Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa Là thu nhập chính cho 12% người sử dụng tiền số ở Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/04/2018 - 173 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Theo một cuộc khảo sát mới, tiền mã hóa là nguồn thu nhập chính cho 12% số người sử dụng tiền số ở Nga. Hơn 90% số người được hỏi cho biết họ muốn sử dụng đồng tiền mã hóa làm phương tiện thanh toán và ¼ số người được phỏng vấn đã làm điều đó. 40% số người tham gia phỏng vấn xem bitcoin như một đầu tư dài hạn tốt nhất. Và họ coi đây là một tài sản trong tương lai.

Tiền mã hóa Là thu nhập chính cho 12% người sử dụng tiền số ở Nga

Tiền mã hóa đang trở thành là phương tiện thanh toán phổ biến ở Nga

Người dân Nga khá tích cực trong đầu tư tiền mã hóa

Cuộc khảo sát được tiến hành giữa các chủ sở hữu tiền mã hóa ở Nga và đã phát hiện ra rằng hầu hết trong số họ đã bắt đầu đầu tư vào tiền mã hóa trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, 28% người được hỏi cho rằng họ là những người sử dụng với mục đích tích cực, và 12% nói rằng tiền mã hóa là nguồn thu nhập chính của họ.

Nền tảng mua sắm crypto Fatcats.market đã phỏng vấn 382 người sử dụng tiền mã hóa ở Nga, với độ tuổi trung bình là 27 tuổi. Đa số là đàn ông chiếm 93%. Phụ nữ chỉ có 7%, trong khi những người dưới 18 tuổi là khoảng 10%. Cuộc khảo sát đã được tiến hành trên các kênh Telegram từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 2 tháng 4 năm 2018.

Phần lớn những người được hỏi nói rằng họ muốn dùng các loại tiền mã hóa như bitcoin và sử dụng chúng để thanh toán. 40% thừa nhận họ đang đầu tư vào các tiền mã hóa khác nhau, chỉ có 14% trong số họ đang sử dụng tiền mã hóa  một cách tích cực và 11% nói rằng họ là khai thác chúng.

40% người sử dụng tiền mã hóa đây là một khoản đầu tư dài hạn tốt. Họ không có kế hoạch bán đồng tiền này cho fiat trong tương lai gần. Theo các tác giả của nghiên cứu, kết luận người Nga đã sẵn sàng sử dụng tiền mã hóa như là một công cụ đầu tư và là một phương tiện thanh toán.

Các khảo sát này cũng cho thấy chỉ có 8% số người tham gia chưa sẵn sàng để mua hàng hóa bằng cách sử dụng tiền mã hóa, trong khi 20% ngần ngại trả cho các dịch vụ thanh toán bằng tiền mã hóa. Điều đó có nghĩa là các thương gia bán hàng cho bitcoin được tin cậy nhiều hơn các nhà cung cấp dịch vụ. 26% cho biết họ đã mua hàng với tiền mã hóa.

Khi mua hàng, máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị khác là những mặt hàng được ưa chuộng nhất chiếm 77%. 65% muốn mua thiết bị âm thanh và video, và 66% sẽ vui lòng chi tiêu tiền mã hóa của họ để mua vé máy bay và đi du lịch. Khoảng 60% đã sẵn sàng để mua bất động sản hoặc một chiếc xe mới và 45% sẽ mua thực phẩm, đồ đạc, hoặc tủ lạnh với bitcoin. Việc chi trả cho hoạt động tự do và các chi phí dịch vụ khác chiếm (68%).

Chỉ có 1% nghĩ rằng tiền mã hóa là bong bóng

Các nhà tổ chức nghiên cứu đã cố gắng đánh giá tầm quan trọng của tiền mã hóa với người Nga. 28% trong số họ nghĩ rằng tiền mã hóa là một phần thú vị của lĩnh vực công nghệ thông tin. 26% coi họ là một nguồn thu nhập bổ sung.  30% coi đây là danh mục đầu tư của họ. Đối với 16% khác, tiền mã hóa là thu nhập chính của họ, và 12% nói rằng nó đóng góp đáng kể cả thu nhập và đầu tư của họ.

Chỉ có 1% số người được phỏng vấn nghĩ rằng tiền mã hóa là một bong bóng sẽ tan biến. Dữ liệu cũng cho thấy phần lớn những người tham gia có niềm tin vào tiền mã hóa. 80% đã đầu tư vào lĩnh vực này trong khoảng từ năm 2016 đến năm 2018. Khoảng 12% đã bắt đầu sử dụng tiền mã hóa từ năm 2012 đến năm 2015. Ít hơn 10% vẫn chưa tận dụng được lợi thế của thị trường này.

Tiền mã hóa Là thu nhập chính cho 12% người sử dụng tiền số ở Nga

Biểu đồ tăng trưởng của tiền mã hóa trong năm vừa qua

Phần lớn các chủ sở hữu tiền mã hóa của Nga đều có (55%) tài sản là bitcoin và ethereum chiếm (45%). 11% số người được hỏi có tiền mặt là bitcoin (BCH) trong ví của họ. Ripple (XRP), litecoin (LTC), và cardano (ADA) cũng phổ biến. 40% người được khảo sát thừa nhận rằng họ sở hữu các thẻ từ các đồng xu ban đầu (ICOs), chứng tỏ sự có mặt của tiền mã hóa là ở mọi nơi trên đất nước Nga.

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa Là thu nhập chính cho 12% người sử dụng tiền số ở Nga tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ