Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa Là thu nhập chính cho 12% người sử dụng tiền số ở Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/04/2018 - 306 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Theo một cuộc khảo sát mới, tiền mã hóa là nguồn thu nhập chính cho 12% số người sử dụng tiền số ở Nga. Hơn 90% số người được hỏi cho biết họ muốn sử dụng đồng tiền mã hóa làm phương tiện thanh toán và ¼ số người được phỏng vấn đã làm điều đó. 40% số người tham gia phỏng vấn xem bitcoin như một đầu tư dài hạn tốt nhất. Và họ coi đây là một tài sản trong tương lai.

Tiền mã hóa Là thu nhập chính cho 12% người sử dụng tiền số ở Nga

Tiền mã hóa đang trở thành là phương tiện thanh toán phổ biến ở Nga

Người dân Nga khá tích cực trong đầu tư tiền mã hóa

Cuộc khảo sát được tiến hành giữa các chủ sở hữu tiền mã hóa ở Nga và đã phát hiện ra rằng hầu hết trong số họ đã bắt đầu đầu tư vào tiền mã hóa trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, 28% người được hỏi cho rằng họ là những người sử dụng với mục đích tích cực, và 12% nói rằng tiền mã hóa là nguồn thu nhập chính của họ.

Nền tảng mua sắm crypto Fatcats.market đã phỏng vấn 382 người sử dụng tiền mã hóa ở Nga, với độ tuổi trung bình là 27 tuổi. Đa số là đàn ông chiếm 93%. Phụ nữ chỉ có 7%, trong khi những người dưới 18 tuổi là khoảng 10%. Cuộc khảo sát đã được tiến hành trên các kênh Telegram từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 2 tháng 4 năm 2018.

Phần lớn những người được hỏi nói rằng họ muốn dùng các loại tiền mã hóa như bitcoin và sử dụng chúng để thanh toán. 40% thừa nhận họ đang đầu tư vào các tiền mã hóa khác nhau, chỉ có 14% trong số họ đang sử dụng tiền mã hóa  một cách tích cực và 11% nói rằng họ là khai thác chúng.

40% người sử dụng tiền mã hóa đây là một khoản đầu tư dài hạn tốt. Họ không có kế hoạch bán đồng tiền này cho fiat trong tương lai gần. Theo các tác giả của nghiên cứu, kết luận người Nga đã sẵn sàng sử dụng tiền mã hóa như là một công cụ đầu tư và là một phương tiện thanh toán.

Các khảo sát này cũng cho thấy chỉ có 8% số người tham gia chưa sẵn sàng để mua hàng hóa bằng cách sử dụng tiền mã hóa, trong khi 20% ngần ngại trả cho các dịch vụ thanh toán bằng tiền mã hóa. Điều đó có nghĩa là các thương gia bán hàng cho bitcoin được tin cậy nhiều hơn các nhà cung cấp dịch vụ. 26% cho biết họ đã mua hàng với tiền mã hóa.

Khi mua hàng, máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị khác là những mặt hàng được ưa chuộng nhất chiếm 77%. 65% muốn mua thiết bị âm thanh và video, và 66% sẽ vui lòng chi tiêu tiền mã hóa của họ để mua vé máy bay và đi du lịch. Khoảng 60% đã sẵn sàng để mua bất động sản hoặc một chiếc xe mới và 45% sẽ mua thực phẩm, đồ đạc, hoặc tủ lạnh với bitcoin. Việc chi trả cho hoạt động tự do và các chi phí dịch vụ khác chiếm (68%).

Chỉ có 1% nghĩ rằng tiền mã hóa là bong bóng

Các nhà tổ chức nghiên cứu đã cố gắng đánh giá tầm quan trọng của tiền mã hóa với người Nga. 28% trong số họ nghĩ rằng tiền mã hóa là một phần thú vị của lĩnh vực công nghệ thông tin. 26% coi họ là một nguồn thu nhập bổ sung.  30% coi đây là danh mục đầu tư của họ. Đối với 16% khác, tiền mã hóa là thu nhập chính của họ, và 12% nói rằng nó đóng góp đáng kể cả thu nhập và đầu tư của họ.

Chỉ có 1% số người được phỏng vấn nghĩ rằng tiền mã hóa là một bong bóng sẽ tan biến. Dữ liệu cũng cho thấy phần lớn những người tham gia có niềm tin vào tiền mã hóa. 80% đã đầu tư vào lĩnh vực này trong khoảng từ năm 2016 đến năm 2018. Khoảng 12% đã bắt đầu sử dụng tiền mã hóa từ năm 2012 đến năm 2015. Ít hơn 10% vẫn chưa tận dụng được lợi thế của thị trường này.

Tiền mã hóa Là thu nhập chính cho 12% người sử dụng tiền số ở Nga

Biểu đồ tăng trưởng của tiền mã hóa trong năm vừa qua

Phần lớn các chủ sở hữu tiền mã hóa của Nga đều có (55%) tài sản là bitcoin và ethereum chiếm (45%). 11% số người được hỏi có tiền mặt là bitcoin (BCH) trong ví của họ. Ripple (XRP), litecoin (LTC), và cardano (ADA) cũng phổ biến. 40% người được khảo sát thừa nhận rằng họ sở hữu các thẻ từ các đồng xu ban đầu (ICOs), chứng tỏ sự có mặt của tiền mã hóa là ở mọi nơi trên đất nước Nga.

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa Là thu nhập chính cho 12% người sử dụng tiền số ở Nga tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại Hội nghị tiền điện tử


Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Theo tin tức được đưa ra trong một thông cáo báo chí của Europol được công bố vào ngày 14/06/2019, Europol-Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu-cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đang tổ chức hội nghị tiền điện tử lần thứ Sáu, với hơn 300 chuyên gia về tiền điện tử từ cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân tham dự.

Hội nghị do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu Europol (EC3) tổ chức và tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 6/2019 tại trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan - được cho là sự kiện tiền điện tử thực thi pháp luật lớn nhất ở châu Âu.

Theo thông cáo báo chí, hội nghị tập trung vào các cơ hội tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn và phát hiện tốt hơn tội phạm kích hoạt tiền điện tử và thu hồi tài sản.

Các chuyên gia tham dự cho biết hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật điều tra để chống lừa đảo, trộm cắp tiền và tống tiền cũng như từ chối dịch vụ phân phối nếu có tình trạng lửa đảo.

Ngoài ra, Europol tiết lộ sự phát triển hiện tại của nó về một trò chơi đào tiền điện tử - được hợp tác phát triển với CENTRIC (Trung tâm nghiên cứu về khủng bố, khả năng phục hồi, tình báo và nghiên cứu tội phạm có tổ chức).

Trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10/2019 tại Hội nghị tội phạm mạng Europol-INTERPOL, đây là cơ hội đào tạo thực thi pháp luật đầu tiên cho các quan chức cấp cao để có được hướng dẫn thực hành truy tìm lừa đảo tiền điện tử trong bối cảnh điều tra tội phạm.

Hội nghị cũng được thông báp là cho đến hết tháng 5 năm 2019, việc loại bỏ tiền mã hóa lớn Bestmixer.io được thực hiện thông qua một nỗ lực chung của chính quyền Hà Lan, Luxembourg và Europol.

Những người tham gia thuộc khu vực tư nhân bao gồm một loạt các công ty tiền điện tử - trong số đó có các nhà cung cấp ví, trao đổi và xử lý thanh toán. Một số bên chính được đưa ra trong thông cáo báo chí là Binance, BitPay, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, Ledger, OKCoin, Shapeshift, LocalBitcoins và Tether.

Bên cạnh việc tập trung vào tội phạm tiền điện tử, hội nghị cũng đề cập đến các ứng dụng hợp pháp của công nghệ blockchain - bao gồm giao dịch tiền điện tử, đầu tư và thanh toán.

Như thông cáo báo chí đã đưa ra, hội nghị tiền điện tử cuối cùng của Europol đã cung cấp cho người tham gia các chứng chỉ xác thực blockchain để chứng minh tiện ích của công nghệ.

Như đã thông báo báo gần đây, ngay sau khi Europol từ bỏ Bestimixer.io, dịch vụ trộn tiền điện tử Bitcoin Blender tự nguyện đóng cửa. Sau tin tức, đồng sáng lập ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã mạo hiểm khả năng tạo ra một máy trộn ether dựa trên hợp đồng thông minh trên chuỗi cung ứng.

Bạn đang đọc bài: Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain