Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa Là thu nhập chính cho 12% người sử dụng tiền số ở Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/04/2018 - 237 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Theo một cuộc khảo sát mới, tiền mã hóa là nguồn thu nhập chính cho 12% số người sử dụng tiền số ở Nga. Hơn 90% số người được hỏi cho biết họ muốn sử dụng đồng tiền mã hóa làm phương tiện thanh toán và ¼ số người được phỏng vấn đã làm điều đó. 40% số người tham gia phỏng vấn xem bitcoin như một đầu tư dài hạn tốt nhất. Và họ coi đây là một tài sản trong tương lai.

Tiền mã hóa Là thu nhập chính cho 12% người sử dụng tiền số ở Nga

Tiền mã hóa đang trở thành là phương tiện thanh toán phổ biến ở Nga

Người dân Nga khá tích cực trong đầu tư tiền mã hóa

Cuộc khảo sát được tiến hành giữa các chủ sở hữu tiền mã hóa ở Nga và đã phát hiện ra rằng hầu hết trong số họ đã bắt đầu đầu tư vào tiền mã hóa trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, 28% người được hỏi cho rằng họ là những người sử dụng với mục đích tích cực, và 12% nói rằng tiền mã hóa là nguồn thu nhập chính của họ.

Nền tảng mua sắm crypto Fatcats.market đã phỏng vấn 382 người sử dụng tiền mã hóa ở Nga, với độ tuổi trung bình là 27 tuổi. Đa số là đàn ông chiếm 93%. Phụ nữ chỉ có 7%, trong khi những người dưới 18 tuổi là khoảng 10%. Cuộc khảo sát đã được tiến hành trên các kênh Telegram từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 2 tháng 4 năm 2018.

Phần lớn những người được hỏi nói rằng họ muốn dùng các loại tiền mã hóa như bitcoin và sử dụng chúng để thanh toán. 40% thừa nhận họ đang đầu tư vào các tiền mã hóa khác nhau, chỉ có 14% trong số họ đang sử dụng tiền mã hóa  một cách tích cực và 11% nói rằng họ là khai thác chúng.

40% người sử dụng tiền mã hóa đây là một khoản đầu tư dài hạn tốt. Họ không có kế hoạch bán đồng tiền này cho fiat trong tương lai gần. Theo các tác giả của nghiên cứu, kết luận người Nga đã sẵn sàng sử dụng tiền mã hóa như là một công cụ đầu tư và là một phương tiện thanh toán.

Các khảo sát này cũng cho thấy chỉ có 8% số người tham gia chưa sẵn sàng để mua hàng hóa bằng cách sử dụng tiền mã hóa, trong khi 20% ngần ngại trả cho các dịch vụ thanh toán bằng tiền mã hóa. Điều đó có nghĩa là các thương gia bán hàng cho bitcoin được tin cậy nhiều hơn các nhà cung cấp dịch vụ. 26% cho biết họ đã mua hàng với tiền mã hóa.

Khi mua hàng, máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị khác là những mặt hàng được ưa chuộng nhất chiếm 77%. 65% muốn mua thiết bị âm thanh và video, và 66% sẽ vui lòng chi tiêu tiền mã hóa của họ để mua vé máy bay và đi du lịch. Khoảng 60% đã sẵn sàng để mua bất động sản hoặc một chiếc xe mới và 45% sẽ mua thực phẩm, đồ đạc, hoặc tủ lạnh với bitcoin. Việc chi trả cho hoạt động tự do và các chi phí dịch vụ khác chiếm (68%).

Chỉ có 1% nghĩ rằng tiền mã hóa là bong bóng

Các nhà tổ chức nghiên cứu đã cố gắng đánh giá tầm quan trọng của tiền mã hóa với người Nga. 28% trong số họ nghĩ rằng tiền mã hóa là một phần thú vị của lĩnh vực công nghệ thông tin. 26% coi họ là một nguồn thu nhập bổ sung.  30% coi đây là danh mục đầu tư của họ. Đối với 16% khác, tiền mã hóa là thu nhập chính của họ, và 12% nói rằng nó đóng góp đáng kể cả thu nhập và đầu tư của họ.

Chỉ có 1% số người được phỏng vấn nghĩ rằng tiền mã hóa là một bong bóng sẽ tan biến. Dữ liệu cũng cho thấy phần lớn những người tham gia có niềm tin vào tiền mã hóa. 80% đã đầu tư vào lĩnh vực này trong khoảng từ năm 2016 đến năm 2018. Khoảng 12% đã bắt đầu sử dụng tiền mã hóa từ năm 2012 đến năm 2015. Ít hơn 10% vẫn chưa tận dụng được lợi thế của thị trường này.

Tiền mã hóa Là thu nhập chính cho 12% người sử dụng tiền số ở Nga

Biểu đồ tăng trưởng của tiền mã hóa trong năm vừa qua

Phần lớn các chủ sở hữu tiền mã hóa của Nga đều có (55%) tài sản là bitcoin và ethereum chiếm (45%). 11% số người được hỏi có tiền mặt là bitcoin (BCH) trong ví của họ. Ripple (XRP), litecoin (LTC), và cardano (ADA) cũng phổ biến. 40% người được khảo sát thừa nhận rằng họ sở hữu các thẻ từ các đồng xu ban đầu (ICOs), chứng tỏ sự có mặt của tiền mã hóa là ở mọi nơi trên đất nước Nga.

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa Là thu nhập chính cho 12% người sử dụng tiền số ở Nga tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ