Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu? Theo dõi giá cả ở đâu đúng nhất

Đăng bởi: anhbinh  - 08/04/2018 - 259 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thế giới coin, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng, cách giao dịch riêng và mức phí bỏ ra để mua là khác nhau. Vậy tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu? Theo dõi giá cả ở đâu đúng nhất? Tất cả sẽ được bigcoinvietnam giải đáp trong bài viết dưới đây.

 

Tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu?

Monero có giá bao nhiêu?

Để kết luận giá tiền mã hóa Monero là bao nhiêu, cũng như các đồng khác. Cần căn cứ vào các hình thức trao đổi để xác định chính xác giá trị nhất. Thông thường, có 4 cách chính:

+ Trao đổi qua sàn

+ Trao đổi qua trung gian

+ Trao đổi qua người quen

+ Trao đổi qua người bán trực tiếp

1/ Tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền tính qua sàn

Tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền qua sàn?

Đặc điểm của sàn giao dịch thường không ổn định, biến đổi thất thường. Hơn nữa, giá trị của đồng coin khác nhau còn do cách tính ở mỗi sàn. Ví dụ, sàn A tính đồng tiền mã hóa Monero với giá 100, sàn B lại tính có 50. Như vậy, sự chênh lệch là không thể tránh khỏi, tùy vào nơi ta giao dịch.

Thêm vào đó, nếu trao đổi qua sàn, tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào:

- Hệ quy đổi từ Monero sang Bitcoin

- Hệ quy đổi từ Monero sang USD

- Hệ quy đổi từ Monero sang VNĐ

Đối với chuyển từ Monero (XMR) sang Bitcoin (BTC)

BTC là thương hiệu đồng tiền kỹ thuật số được coi như lớn nhất trong tổng số gần 2000 coins. Số thống kê đó dựa theo sự nghiên cứu và khảo sát trên phạm vi toàn cầu. Bất kỳ một loại coin, kể cả tiền pháp quy, khi chuyển sang hệ BTC. Tất cả cũng chưa có cái tên nào đủ lực, đánh bật BTC xuống dưới. Bởi vậy, không có gì quá lạ nếu như XMR có giá trị thấp hơn nhiều lần so với BTC.

Tính đến ngày 8/4/2018, lúc 17h34’, tỷ giá XMR quy đổi sang BTC như sau:

1 XMR = 0.024357 BTC.

Nhìn vào công thức trên, ta có thể thấy rằng, 1 đơn vị XMR không bằng nổi 1 BTC niêm yết trên thị trường. Cho dù, XMR đang nằm trong top 15 trên tổng số 1792 coins được lưu thông hiện tại. Qua đây, khẳng định một lần nữa giá trị thực mà BTC mang lại rất lớn. Đây cũng được ví như đồng tiền mã hóa có lịch sử tồn tại và phát triển lâu nhất cho tới nay. XMR vẫn còn là cái tên đồng tiền cần có định hướng và lộ trình phát triển rõ ràng hơn.

Ngoài lý do chênh lệch vì thời gian ra đời và khả năng “thống lĩnh” giữa 2 loại coin. Còn có nguyên nhân nữa dẫn đến khoảng cách giữa BTC và  XMR chênh lệch cực lớn như vậy. Sự chi phối, cộng gộp của những yếu tố sau đã góp phần tạo nên mức giá cao ngất ngưởng:

+ Phải nộp thuế

Tại Việt Nam, chưa có một văn bản hay thông báo nào nói về vấn đề này. Do thị trường tiền kỹ thuật số ở Việt Nam vẫn trở nên quá mới mẻ, nhà nước ta vẫn bỏ ngỏ quy định về việc thu thuế với loại tiền trên. Tuy nhiên, ở các quốc gia phát triển và có nền tảng hoạt động coin lâu đời. Thuế đã được ban hành để áp dụng cho mọi đối tượng liên quan đến giao dịch coin. Ví dụ như Hàn Quốc thu 8% đối với người mua coin, Nhật bắt nộp 24,2 % với nhà sàn...

+ Lương trả nhân viên

Với đội ngũ nhân viên có hạn, những thắc mắc, câu hỏi của khách hàng đôi khi không thể đáp ứng được hết. Vì vậy, một số nơi đã áp dụng biện pháp tăng ca nhân viên. Qua đó, đảm bảo rằng dù bạn có nhờ tư vấn ban đêm hay ngày đều sẽ được hỗ trợ. Tuy nhiên, chi phí phải trả lương cho người trực ca cũng rất cao. Vì vậy, các sàn sẽ cộng khoản tiền đó vào giá coin bán ra. Khiến giá của đồng tiền mã hóa này trên thị trường lên nhiều.

+ Lượng người mua

Số lượng người mua ít hay nhiều cũng quyết định đến sự chênh lệch giá giữa tiền mã hóa Bitcoin và Monero. Bởi vì, nếu cầu nhiều cung cũng nhiều, các chi phí bỏ ra để sản xuất. Tính chia theo đầu người mua để chi trả sẽ rẻ hơn và ngược lại. Nếu cung nhiều, lượng người mua không đông, chi phí đầu tư vẫn ở mức cao. Buộc sàn phải tăng giá để có khoản trả cho số vốn đó,  mà không lo bị lỗ nặng.

Đối với chuyển từ Monero (XMR) sang USD

Tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền khi chuyển từ Monero (XMR) sang USD

USD vẫn luôn được coi là đồng tiền pháp quy giá trị nhất thế giới. Tuy vậy, khi đối mặt so sánh cùng Monero, USD vẫn chịu lép vế hơn hẳn. Theo CoinMarketCap, 1 XMR = 170.989 $. Tức là XMR gấp hơn 100 lần USD về tỷ giá. Một con số cho thấy sự chênh lệch quá lớn. Thể hiện đẳng cấp ngày càng cao của XMR trong thị trường coin hiện tại.

Xét theo thời gian, trong 1 ngày hay xa hơn 1 tuần, XMR khi đổi qua USD không cho thấy sự tăng trưởng đáng kể. Nó có tăng nhưng rất chậm, hoàn toàn chẳng ảnh hưởng đến túi coin người mua. Bên cạnh đó, cũng như hệ XMR sang BTC. Độ chênh giữa XMR và USD còn phụ thuộc tiền thuế, thuê nhân viên và sức mua của người dùng.

Đối với chuyển từ Monero (XMR) sang VNĐ

Tính trung bình, 1 XMR = 3.919.514 VNĐ. Nghĩa là, 1 XMR gấp hàng nghìn lần khi quy ra tiền Việt. Sự khập khiễng khi đặt lên so sánh là tương đối dễ hiểu. Vì Việt Nam Đồng là tiền pháp quy dành riêng cho Việt Nam. Phục vụ mục đích trao đổi mua bán, thanh toán cho mọi cong dân người Việt. Có thể là người nước ngoài sang học tập...Còn Monero chỉ là đồng tiền mã hóa, có giá trị lớn trong làng coin. Được trao đổi với các coin và một số đơn vị tiền tệ thông thường trên phạm vi toàn cầu. Không phải là dạng tiền dùng để thanh toán thực tế như tiền Việt. Vì vậy, so giá trị của 2 loại, thấy sự chênh lệch hoàn toàn chả mang tính bất ngờ.

2/ Monero có giá bao nhiêu khi qua trung gian

Monero có giá bao nhiêu nếu qua trung gian

Nếu qua trung gian, Monero có giá bao nhiêu thì hợp lý? Tất cả còn do bên môi giới quyết định. Bởi, bạn không phải cầm thủ tục để giải quyết. Người trung gian sẽ đi thỏa thuận với bên bán để có giá mua tốt cho bạn. Họ cũng đứng ra xử lý hộ những giấy tờ rắc rối. Việc của bạn chỉ cần đưa tiền và ký thôi. Khi kết thúc giao dịch, bạn sẽ trả phí công cho họ. Vì thế, Monero chắc chắn sẽ có giá cao hơn nếu bạn mua qua hình thức này. Đây cũng là cách tiềm ẩn rủi ro nhiều nhất

3/ Giá tiền mã hóa Monero là bao nhiêu khi qua người quen

Nếu bạn có người thân cũng đang nắm trong tay một lượng XMR nhất định. Hãy nhanh tay mua của họ vì người quen sẽ để cho bạn giá rẻ. Hơn nữa, mọi thủ tục họ cũng hoàn tất cho bạn được tốt, chu đáo. Vì thế, bạn cũng không phải lo lắng. Khi giá tiền mã hóa Monero là bao nhiêu nếu theo hình thức mua này.

4/ Tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu khi qua người bán trực tiếp

Sử dụng hình thức mua bán monero này sẽ giúp bạn sở hữu tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu tốt nhất. Đồng thời, mọi thủ tục cũng được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần xác minh thông tin kỹ càng để tránh bị lừa đảo.

Theo dõi thông tin về tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền ở đâu

Xem tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền tại sàn giao dịch

Bạn có thể tham khảo tại các sàn trực tuyến trên mạng. Hoặc cũng có thể tìm hiểu tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu ở nhiều nơi. Ví dụ, trên các kênh ti vi về tài chính nước ngoài.

Hi vọng bài viết " tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền " đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Top 5 dự đoán về giá Bitcoin


Bitcoin là đồng tiền mã hóa lớn nhất từ trước tới nay và luôn được các nhà đầu tư lớn để mắt đến.  Các nhân vật nổi tiếng như: John McAfee, Kenneth Rogoff, Tom Lee, Tim Draper và Finder với những dự doán về giá Bitcoin riêng của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Đôi điều về Bitcoin

 

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số và nó cũng được gọi là tiền mã hóa. Bitcoin được biết đến như tiền tệ kỹ thuật số được phân cấp hoàn toàn đầu tiên trên thế giới. Bitcoin được giao dịch trên cuốn sổ cái kế toán phân tán theo công nghệ ngang hàng peer-to-peer, được gọi là Blockchain và tỷ giá hối đoái Bitcoin so với đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ lớn khác được xác định bởi cung và cầu theo các tỷ giá hối đoái toàn cầu khác. Giá trị giao dịch của Bitcoin đã chứng tỏ sự biến động thông qua các nhu cầu tăng và giảm khác nhau. Cuối cùng có thể coi Bitcoin là một nơi lưu trữ giá trị so với các đồng tiền fiat được chính phủ hậu thuẫn.

 

Dự đoán Bitcoin của nhà đầu tư nổi tiếng

 

Vì thị trường thường trải qua một điều kiện dễ biến động chúng ta nên có một bản sao lưu như một dự đoán với các chuyên gia thị trường, những người đã là dành cả tâm trí và trái tim cho thị trường tiền mã hóa.

Vì vậy, chúng ta hãy xem các dự đoán Bitcoin nổi tiếng:

 

John McAfee 

John McAfee, người sáng lập phần mềm McAfee nổi tiếng và là một người hăng hái theo dõi Bitcoin đã dự đoán Bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la vào năm 2020 sau dự đoán năm ngoái là $7000, thực tế Bitcoin đã cũng đã vượt qua mức giá dự đoán này.

null

John McAfee

Theo tweet của John:

"Khi tôi dự đoán Bitcoin ở mức $500.000 vào cuối năm 2020, tôi đã sử dụng mô hình dự đoán $5000 vào cuối năm 2017. BTC đã tăng tốc nhanh hơn nhiều so với giả định từ mô hình của tôi và bây giờ tôi dự đoán Bitcoin là 1 triệu đô la vào cuối năm 2020."

 

Kenneth Rogoff

Kenneth Rogoff, là một giáo sư đến từ trường Harvard và còn được biết đến như một cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF),  hy vọng rằng bong bóng Bitcoin sẽ bị vỡ và nó sẽ đạt từ mức thấp đến $100 và không phải 100.000 đô la

null

Kenneth Rogoff

Tom Lee

Theo báo cáo, vào ngày 28 tháng 8 năm 2018, giá Bitcoin đã tăng thêm $200 và mức tăng này chỉ trong vòng 35 phút. Cần chú ý rằng sự gia tăng đột ngột này xảy ra ngay sau tuyên bố của Tom Lee, người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn ‘Trading Nation’ rằng Bitcoin ‘có thể kết thúc năm 2018 với mức giá thật sự bùng nổ’, nhắm mục tiêu tới mức giá cuối năm cao tới $25.000. Phương châm của dự đoán này là để dự đoán mối tương quan giữa giá vốn chủ sở hữu trong thị trường mới nổi và Bitcoin. Điều này có thể dẫn đến một đợt phục hồi lớn đối với Bitcoin.

null

Tom Lee

Tim Draper

Vào năm 2014, khi BTC được định giá là $ 413, không có gì ngoài Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt tới $ 10,000 trong khoảng thời gian ba năm. Mặc dù ông đã không dự đoán một cách chắc chắn rằng giá Bitcoin là $ 100k vào năm 2018, nhưng đúng hơn là ông nói, ông hy vọng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hồi năm ngoái.

null

Tim Draper

Finder

Finder tìm kiếm ý kiến ​​từ 13 chuyên gia về tiền mã hóa và kết luận rằng giá Bitcoin sẽ chứng kiến mức ​​tăng trưởng 300% lên tới $43.000 vào tháng 12 năm 2018.

null

Finder

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Top 5 dự đoán về giá Bitcoin tại Giải đáp 

Theo coinnounce

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ