Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu? Theo dõi giá cả ở đâu đúng nhất

Đăng bởi: anhbinh  - 08/04/2018 - 303 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thế giới coin, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng, cách giao dịch riêng và mức phí bỏ ra để mua là khác nhau. Vậy tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu? Theo dõi giá cả ở đâu đúng nhất? Tất cả sẽ được bigcoinvietnam giải đáp trong bài viết dưới đây.

 

Tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu?

Monero có giá bao nhiêu?

Để kết luận giá tiền mã hóa Monero là bao nhiêu, cũng như các đồng khác. Cần căn cứ vào các hình thức trao đổi để xác định chính xác giá trị nhất. Thông thường, có 4 cách chính:

+ Trao đổi qua sàn

+ Trao đổi qua trung gian

+ Trao đổi qua người quen

+ Trao đổi qua người bán trực tiếp

1/ Tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền tính qua sàn

Tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền qua sàn?

Đặc điểm của sàn giao dịch thường không ổn định, biến đổi thất thường. Hơn nữa, giá trị của đồng coin khác nhau còn do cách tính ở mỗi sàn. Ví dụ, sàn A tính đồng tiền mã hóa Monero với giá 100, sàn B lại tính có 50. Như vậy, sự chênh lệch là không thể tránh khỏi, tùy vào nơi ta giao dịch.

Thêm vào đó, nếu trao đổi qua sàn, tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào:

- Hệ quy đổi từ Monero sang Bitcoin

- Hệ quy đổi từ Monero sang USD

- Hệ quy đổi từ Monero sang VNĐ

Đối với chuyển từ Monero (XMR) sang Bitcoin (BTC)

BTC là thương hiệu đồng tiền kỹ thuật số được coi như lớn nhất trong tổng số gần 2000 coins. Số thống kê đó dựa theo sự nghiên cứu và khảo sát trên phạm vi toàn cầu. Bất kỳ một loại coin, kể cả tiền pháp quy, khi chuyển sang hệ BTC. Tất cả cũng chưa có cái tên nào đủ lực, đánh bật BTC xuống dưới. Bởi vậy, không có gì quá lạ nếu như XMR có giá trị thấp hơn nhiều lần so với BTC.

Tính đến ngày 8/4/2018, lúc 17h34’, tỷ giá XMR quy đổi sang BTC như sau:

1 XMR = 0.024357 BTC.

Nhìn vào công thức trên, ta có thể thấy rằng, 1 đơn vị XMR không bằng nổi 1 BTC niêm yết trên thị trường. Cho dù, XMR đang nằm trong top 15 trên tổng số 1792 coins được lưu thông hiện tại. Qua đây, khẳng định một lần nữa giá trị thực mà BTC mang lại rất lớn. Đây cũng được ví như đồng tiền mã hóa có lịch sử tồn tại và phát triển lâu nhất cho tới nay. XMR vẫn còn là cái tên đồng tiền cần có định hướng và lộ trình phát triển rõ ràng hơn.

Ngoài lý do chênh lệch vì thời gian ra đời và khả năng “thống lĩnh” giữa 2 loại coin. Còn có nguyên nhân nữa dẫn đến khoảng cách giữa BTC và  XMR chênh lệch cực lớn như vậy. Sự chi phối, cộng gộp của những yếu tố sau đã góp phần tạo nên mức giá cao ngất ngưởng:

+ Phải nộp thuế

Tại Việt Nam, chưa có một văn bản hay thông báo nào nói về vấn đề này. Do thị trường tiền kỹ thuật số ở Việt Nam vẫn trở nên quá mới mẻ, nhà nước ta vẫn bỏ ngỏ quy định về việc thu thuế với loại tiền trên. Tuy nhiên, ở các quốc gia phát triển và có nền tảng hoạt động coin lâu đời. Thuế đã được ban hành để áp dụng cho mọi đối tượng liên quan đến giao dịch coin. Ví dụ như Hàn Quốc thu 8% đối với người mua coin, Nhật bắt nộp 24,2 % với nhà sàn...

+ Lương trả nhân viên

Với đội ngũ nhân viên có hạn, những thắc mắc, câu hỏi của khách hàng đôi khi không thể đáp ứng được hết. Vì vậy, một số nơi đã áp dụng biện pháp tăng ca nhân viên. Qua đó, đảm bảo rằng dù bạn có nhờ tư vấn ban đêm hay ngày đều sẽ được hỗ trợ. Tuy nhiên, chi phí phải trả lương cho người trực ca cũng rất cao. Vì vậy, các sàn sẽ cộng khoản tiền đó vào giá coin bán ra. Khiến giá của đồng tiền mã hóa này trên thị trường lên nhiều.

+ Lượng người mua

Số lượng người mua ít hay nhiều cũng quyết định đến sự chênh lệch giá giữa tiền mã hóa Bitcoin và Monero. Bởi vì, nếu cầu nhiều cung cũng nhiều, các chi phí bỏ ra để sản xuất. Tính chia theo đầu người mua để chi trả sẽ rẻ hơn và ngược lại. Nếu cung nhiều, lượng người mua không đông, chi phí đầu tư vẫn ở mức cao. Buộc sàn phải tăng giá để có khoản trả cho số vốn đó,  mà không lo bị lỗ nặng.

Đối với chuyển từ Monero (XMR) sang USD

Tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền khi chuyển từ Monero (XMR) sang USD

USD vẫn luôn được coi là đồng tiền pháp quy giá trị nhất thế giới. Tuy vậy, khi đối mặt so sánh cùng Monero, USD vẫn chịu lép vế hơn hẳn. Theo CoinMarketCap, 1 XMR = 170.989 $. Tức là XMR gấp hơn 100 lần USD về tỷ giá. Một con số cho thấy sự chênh lệch quá lớn. Thể hiện đẳng cấp ngày càng cao của XMR trong thị trường coin hiện tại.

Xét theo thời gian, trong 1 ngày hay xa hơn 1 tuần, XMR khi đổi qua USD không cho thấy sự tăng trưởng đáng kể. Nó có tăng nhưng rất chậm, hoàn toàn chẳng ảnh hưởng đến túi coin người mua. Bên cạnh đó, cũng như hệ XMR sang BTC. Độ chênh giữa XMR và USD còn phụ thuộc tiền thuế, thuê nhân viên và sức mua của người dùng.

Đối với chuyển từ Monero (XMR) sang VNĐ

Tính trung bình, 1 XMR = 3.919.514 VNĐ. Nghĩa là, 1 XMR gấp hàng nghìn lần khi quy ra tiền Việt. Sự khập khiễng khi đặt lên so sánh là tương đối dễ hiểu. Vì Việt Nam Đồng là tiền pháp quy dành riêng cho Việt Nam. Phục vụ mục đích trao đổi mua bán, thanh toán cho mọi cong dân người Việt. Có thể là người nước ngoài sang học tập...Còn Monero chỉ là đồng tiền mã hóa, có giá trị lớn trong làng coin. Được trao đổi với các coin và một số đơn vị tiền tệ thông thường trên phạm vi toàn cầu. Không phải là dạng tiền dùng để thanh toán thực tế như tiền Việt. Vì vậy, so giá trị của 2 loại, thấy sự chênh lệch hoàn toàn chả mang tính bất ngờ.

2/ Monero có giá bao nhiêu khi qua trung gian

Monero có giá bao nhiêu nếu qua trung gian

Nếu qua trung gian, Monero có giá bao nhiêu thì hợp lý? Tất cả còn do bên môi giới quyết định. Bởi, bạn không phải cầm thủ tục để giải quyết. Người trung gian sẽ đi thỏa thuận với bên bán để có giá mua tốt cho bạn. Họ cũng đứng ra xử lý hộ những giấy tờ rắc rối. Việc của bạn chỉ cần đưa tiền và ký thôi. Khi kết thúc giao dịch, bạn sẽ trả phí công cho họ. Vì thế, Monero chắc chắn sẽ có giá cao hơn nếu bạn mua qua hình thức này. Đây cũng là cách tiềm ẩn rủi ro nhiều nhất

3/ Giá tiền mã hóa Monero là bao nhiêu khi qua người quen

Nếu bạn có người thân cũng đang nắm trong tay một lượng XMR nhất định. Hãy nhanh tay mua của họ vì người quen sẽ để cho bạn giá rẻ. Hơn nữa, mọi thủ tục họ cũng hoàn tất cho bạn được tốt, chu đáo. Vì thế, bạn cũng không phải lo lắng. Khi giá tiền mã hóa Monero là bao nhiêu nếu theo hình thức mua này.

4/ Tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu khi qua người bán trực tiếp

Sử dụng hình thức mua bán monero này sẽ giúp bạn sở hữu tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu tốt nhất. Đồng thời, mọi thủ tục cũng được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần xác minh thông tin kỹ càng để tránh bị lừa đảo.

Theo dõi thông tin về tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền ở đâu

Xem tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền tại sàn giao dịch

Bạn có thể tham khảo tại các sàn trực tuyến trên mạng. Hoặc cũng có thể tìm hiểu tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu ở nhiều nơi. Ví dụ, trên các kênh ti vi về tài chính nước ngoài.

Hi vọng bài viết " tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền " đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào?


Bị mất $ 8k giá Bitcoin trong vòng 15 phút với Verizon và Coinbase.com, một trader đã thuật lại câu chuyện của mình và đưa ra lời cảnh báo đến cho cộng đồng. Bài viết được đăng tải trên medium cá nhân của tác giả và được Bigcoin biên dịch lại. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể  bạn quan tâm:

 

Câu chuyện bắt đầu bằng một tin nhắn văn bản từ Verizon

11:31 PM

Tin nhắn gửi về từ VerizonTin nhắn gửi về từ Verizon

 

Bạn đang gọi điện bằng mạng Verizon và vừa mới xác thực bằng phương pháp thay thế? Không phải bạn? Hãy gọi ngay vào số...

Ôi không,  Trong vài giây, tôi gọi ngay vào số điện thoại trên.

 

Xin chào, chào mừng đến với Verizon. Văn phòng của chúng tôi hiện đã đóng cửa. Giờ mở cửa của chúng tôi là từ 8 đến 11 giờ tối vào các ngày trong tuần ...

 

Tôi gọi lại lần nữa và nhấn phím 0 để muốn nói chuyện với người hướng dẫn. Không có ai. Một phút sau tôi nhận được một tin nhắn, tin nhắn giống hệt với tin nhắn ở trên.

 

Tôi chụp màn hình và tweet lên bộ phận Hỗ trợ của Verizon.

Những phút đáng lo ngại khi tôi cố gắng liên lạc với Verizon. Tôi gõ trên google “Verizon fraud prevention line” tìm kiếm một số để gọi và không nhận được gì.

Không có bất kỳ một số điện thoại nào trên googleKhông có bất kỳ một số điện thoại nào trên google

 

11:37 CH

 

Verizon Support đã trả lời lại:

Chúng tôi không thấy ảnh. Trong đó có gì?

 

11:38 CH

 

Tại sao các bạn lại không thấy ảnh? Nó ghi rõ ràng “Bạn đang gọi điện bằng mạng Verizon và vừa mới xác thực bằng phương pháp thay thế? Không phải bạn? Hãy gọi ngay cho chúng tôi vào số…”

 

11:40 CH

 

Làm ơn hãy phản hồi. Tôi không hiểu làm cách nào tôi nhận được tin nhắn này khi mà các văn phòng của Verizon đã đóng. Có thể có ai đó đang tham gia cuộc gọi và khẳng định rằng hắn là tôi.

11:41 CH - Gmail bị đăng xuất.

Tôi hoàn toàn suy sụp và rơi vào bóng tối.

11:42 CH - Đặt lại mật khẩu Coinbase

Cookie phiên của tôi không kick tôi ra vì vậy tôi có thể xem điều này trong thời gian thực.

11:34 CH - Xác nhận thiết bị mới của Coinbase

11:44 CH - 1,18 BTC  đã gửi

11:45 PM - 70,96 LTC  đã gửi

11:46 CH - 16.03 ETH  đã gửi

Bao nhiêu hy vọng và giấc mơ đã tan biến: 8 nghìn đô biến mất chỉ trong vòng 15 phút.

Tin tặc đã xóa các email này nhưng google đã khôi phục chúng.Tin tặc đã xóa các email này nhưng google đã khôi phục chúng.

 

Tại sao tôi lại bị mất một số tiền lớn một cách ngu ngốc như vậy?

Trước khi bắt đầu, đúng vậy, bạn có thể cho rằng tôi thật ngu ngốc khi không có đầy đủ các biện pháp bảo mật cho Gmail của tôi. Tôi đã từng dùng Google Authenticator trước đây cho tài khoản cá nhân của tôi và rất nhiều email khác, nhưng tôi ngưng sử dụng vì thấy khá bất tiện. Tôi đang cực kỳ tiếc nuối về điều này. Nếu tôi sử dụng xác thực 2 yếu tố (2FA), tài khoản Gmail của tôi đã không bị hack đơn giản như vậy.

Một trong các nhân tố quan trọng dẫn tới vụ hack này là sự thiếu chuẩn bị của tôi đối với mạng Verizon. Sau cuộc đối thoại dài đằng đẵng với các nhân viên chăm sóc khách hàng của Verizon, tôi chợt nhận ra rằng hacker chẳng cần phải đưa mã pin hay mã bảo mật của tôi cho nhân viên mà đã có thể tước đi quyền sở hữu số điện thoại của tôi với vài thông tin hoá đơn đơn giản. Hắn đã dễ dàng chứng minh được hắn là chủ sở hữu số điện thoại của tôi và qua mặt được các nhân viên này. Sau đó, sử dụng số điện thoại, hắn đã dễ dàng đăng nhập vào được Gmail và Coinbase (nếu tôi sử dụng Google Authenticator thì hắn đã không thể làm được chuyện này) và lấy mất 8k BTC của tôi trong ít phút.

 

Tại sao tôi lại rơi vào tầm ngắm của hacker

Trên lý thuyết, lý do mà tôi bị rơi vào tầm ngắm của các hacker là do 1 tweet tôi đã đăng tuần trước đó về Coinbase.com. Một người bạn của bạn tôi đã bị tấn công trên Coinbase và anh ta đã không nhận được phản hồi từ bất cứ ai trong nhóm hỗ trợ của Coinbases trong nhiều ngày. Như một lời cầu xin giúp đỡ, anh ta yêu cầu mọi người giúp đưa ra lời trên Twitter. Và sau vụ đó tôi đã lọt vào tầm ngắm của các hacker.

Sau khi đăng tweet đó, twitter chính thức của Coinbase Support đã phản hồi một lần, sau đó một bot được gửi qua email, với tiết lộ rằng có thể là vài tuần trước khi tôi nhận được một phản hồi duy nhất cho câu hỏi của tôi.

 

Tuyệt vọng

Tôi chưa bao giờ mất tiền vào mô hình này trước đây. Tôi lớn lên trong một gia đình có truyền thồng cẩn thận và thạn trọng trong mọi trường hợp đặc biệt khi liên quan đến tiền bạc, và chuyện này xảy ra như một điều kỳ lạ. Cũng giống như nhiều người, tôi biết rằng có rất nhiều rủi ro xung quanh tiền mã hóa, đó là một canh bạc, nhưng một điều bạn không mong đợi xảy ra là bị cướp trong vài giây trên một trang web với thiết kế giao diện người dùng sạch hơn Chase Bank .

 

Những điều bạn nên làm để bảo đảm số tiền của bạn

Sau vụ hack này, tôi đã liên lạc với bạn bè có nhiều kinh nghiệm về tiền mã hóa và đây là những lời khuyên của họ.

  • Đừng nói chuyện công khai trực tuyến, với danh tính thực sự của bạn, về các giao dịch của bạn hoặc các sàn giao dịch. Tôi biết đã quá trễ đối với một số người (chắc chắn đối với tôi!), Và nó không nên như thế này, nhưng điều này khiến bạn ít mục tiêu hơn. Ngay cả khi tiền của bạn được bảo đảm đúng cách.
  • Nếu bạn định đăng lên reddit, twitter, v.v. về tiền mã hóa, hãy sử dụng bút danh hay nhugxw tài khoản ảo.
  • Sử dụng email riêng cho tài khoản token của bạn và không chuyển tiếp các cảnh báo đến tài khoản email cá nhân của bạn, tuyệt đối không dính dáng đến email cá nhân của bạn với tiền mã hóa.
  • Sử dụng 2FA:(Google Authenticator hay Authy, vì 2FA thông qua điện thoại không ăn thua, kẻ gian vẫn có thể chiếm được số điện thoại của bạn). Như trường hợp của tôi với Verizon, hacker đã dễ dàng chiếm được quyền kiểm soát số điện thoại của tôi mà tôi không hề hay biết.
  • Nếu bạn để lại tiền của bạn trên coinbase.com, sau đó lưu trữ nó trong "kho tiền" của họ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bộ đệm trong vài ngày trước khi có bất kỳ công cụ hay thao tác nào đó xuất hiện, ít nhất nó sẽ không biến mất ngay lập tức.
  • Gọi cho công ty điện thoại di động của bạn và nói với họ rằng bạn có thể được nhắm mục tiêu cho kỹ thuật xã hội. Yêu cầu xem xét kỹ lưỡng hơn để thực hiện yêu cầu.
  • Lưu trữ token của bạn trên một ví lạnh: Về mặt kỹ thuật, bất kỳ khoản tiền nào bạn có trong một cuộc trao đổi không phải là của bạn - bạn chỉ đơn giản là có một IOU từ bên truy cập. Cách thực hành tốt nhất để giữ token của bạn an toàn là lưu trữ chúng trong ví lạnh như Ledger Nano S. Nó chỉ có giá 60 đô la những độ bảo mật nó rất tốt. Bạn phải nhập mã pin và xác nhận giao dịch để truy cập vào số tiền trong ví của bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về lý do anh ta đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào mà Bigcoin vừa biên dịch lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Tôi đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Medium - Cody Brown

Biên dịch bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ