Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu? Theo dõi giá cả ở đâu đúng nhất

Đăng bởi: anhbinh  - 08/04/2018 - 486 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thế giới coin, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng, cách giao dịch riêng và mức phí bỏ ra để mua là khác nhau. Vậy tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu? Theo dõi giá cả ở đâu đúng nhất? Tất cả sẽ được bigcoinvietnam giải đáp trong bài viết dưới đây.

 

Tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu?

Monero có giá bao nhiêu?

Để kết luận giá tiền mã hóa Monero là bao nhiêu, cũng như các đồng khác. Cần căn cứ vào các hình thức trao đổi để xác định chính xác giá trị nhất. Thông thường, có 4 cách chính:

+ Trao đổi qua sàn

+ Trao đổi qua trung gian

+ Trao đổi qua người quen

+ Trao đổi qua người bán trực tiếp

1/ Tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền tính qua sàn

Tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền qua sàn?

Đặc điểm của sàn giao dịch thường không ổn định, biến đổi thất thường. Hơn nữa, giá trị của đồng coin khác nhau còn do cách tính ở mỗi sàn. Ví dụ, sàn A tính đồng tiền mã hóa Monero với giá 100, sàn B lại tính có 50. Như vậy, sự chênh lệch là không thể tránh khỏi, tùy vào nơi ta giao dịch.

Thêm vào đó, nếu trao đổi qua sàn, tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào:

- Hệ quy đổi từ Monero sang Bitcoin

- Hệ quy đổi từ Monero sang USD

- Hệ quy đổi từ Monero sang VNĐ

Đối với chuyển từ Monero (XMR) sang Bitcoin (BTC)

BTC là thương hiệu đồng tiền kỹ thuật số được coi như lớn nhất trong tổng số gần 2000 coins. Số thống kê đó dựa theo sự nghiên cứu và khảo sát trên phạm vi toàn cầu. Bất kỳ một loại coin, kể cả tiền pháp quy, khi chuyển sang hệ BTC. Tất cả cũng chưa có cái tên nào đủ lực, đánh bật BTC xuống dưới. Bởi vậy, không có gì quá lạ nếu như XMR có giá trị thấp hơn nhiều lần so với BTC.

Tính đến ngày 8/4/2018, lúc 17h34’, tỷ giá XMR quy đổi sang BTC như sau:

1 XMR = 0.024357 BTC.

Nhìn vào công thức trên, ta có thể thấy rằng, 1 đơn vị XMR không bằng nổi 1 BTC niêm yết trên thị trường. Cho dù, XMR đang nằm trong top 15 trên tổng số 1792 coins được lưu thông hiện tại. Qua đây, khẳng định một lần nữa giá trị thực mà BTC mang lại rất lớn. Đây cũng được ví như đồng tiền mã hóa có lịch sử tồn tại và phát triển lâu nhất cho tới nay. XMR vẫn còn là cái tên đồng tiền cần có định hướng và lộ trình phát triển rõ ràng hơn.

Ngoài lý do chênh lệch vì thời gian ra đời và khả năng “thống lĩnh” giữa 2 loại coin. Còn có nguyên nhân nữa dẫn đến khoảng cách giữa BTC và  XMR chênh lệch cực lớn như vậy. Sự chi phối, cộng gộp của những yếu tố sau đã góp phần tạo nên mức giá cao ngất ngưởng:

+ Phải nộp thuế

Tại Việt Nam, chưa có một văn bản hay thông báo nào nói về vấn đề này. Do thị trường tiền kỹ thuật số ở Việt Nam vẫn trở nên quá mới mẻ, nhà nước ta vẫn bỏ ngỏ quy định về việc thu thuế với loại tiền trên. Tuy nhiên, ở các quốc gia phát triển và có nền tảng hoạt động coin lâu đời. Thuế đã được ban hành để áp dụng cho mọi đối tượng liên quan đến giao dịch coin. Ví dụ như Hàn Quốc thu 8% đối với người mua coin, Nhật bắt nộp 24,2 % với nhà sàn...

+ Lương trả nhân viên

Với đội ngũ nhân viên có hạn, những thắc mắc, câu hỏi của khách hàng đôi khi không thể đáp ứng được hết. Vì vậy, một số nơi đã áp dụng biện pháp tăng ca nhân viên. Qua đó, đảm bảo rằng dù bạn có nhờ tư vấn ban đêm hay ngày đều sẽ được hỗ trợ. Tuy nhiên, chi phí phải trả lương cho người trực ca cũng rất cao. Vì vậy, các sàn sẽ cộng khoản tiền đó vào giá coin bán ra. Khiến giá của đồng tiền mã hóa này trên thị trường lên nhiều.

+ Lượng người mua

Số lượng người mua ít hay nhiều cũng quyết định đến sự chênh lệch giá giữa tiền mã hóa Bitcoin và Monero. Bởi vì, nếu cầu nhiều cung cũng nhiều, các chi phí bỏ ra để sản xuất. Tính chia theo đầu người mua để chi trả sẽ rẻ hơn và ngược lại. Nếu cung nhiều, lượng người mua không đông, chi phí đầu tư vẫn ở mức cao. Buộc sàn phải tăng giá để có khoản trả cho số vốn đó,  mà không lo bị lỗ nặng.

Đối với chuyển từ Monero (XMR) sang USD

Tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền khi chuyển từ Monero (XMR) sang USD

USD vẫn luôn được coi là đồng tiền pháp quy giá trị nhất thế giới. Tuy vậy, khi đối mặt so sánh cùng Monero, USD vẫn chịu lép vế hơn hẳn. Theo CoinMarketCap, 1 XMR = 170.989 $. Tức là XMR gấp hơn 100 lần USD về tỷ giá. Một con số cho thấy sự chênh lệch quá lớn. Thể hiện đẳng cấp ngày càng cao của XMR trong thị trường coin hiện tại.

Xét theo thời gian, trong 1 ngày hay xa hơn 1 tuần, XMR khi đổi qua USD không cho thấy sự tăng trưởng đáng kể. Nó có tăng nhưng rất chậm, hoàn toàn chẳng ảnh hưởng đến túi coin người mua. Bên cạnh đó, cũng như hệ XMR sang BTC. Độ chênh giữa XMR và USD còn phụ thuộc tiền thuế, thuê nhân viên và sức mua của người dùng.

Đối với chuyển từ Monero (XMR) sang VNĐ

Tính trung bình, 1 XMR = 3.919.514 VNĐ. Nghĩa là, 1 XMR gấp hàng nghìn lần khi quy ra tiền Việt. Sự khập khiễng khi đặt lên so sánh là tương đối dễ hiểu. Vì Việt Nam Đồng là tiền pháp quy dành riêng cho Việt Nam. Phục vụ mục đích trao đổi mua bán, thanh toán cho mọi cong dân người Việt. Có thể là người nước ngoài sang học tập...Còn Monero chỉ là đồng tiền mã hóa, có giá trị lớn trong làng coin. Được trao đổi với các coin và một số đơn vị tiền tệ thông thường trên phạm vi toàn cầu. Không phải là dạng tiền dùng để thanh toán thực tế như tiền Việt. Vì vậy, so giá trị của 2 loại, thấy sự chênh lệch hoàn toàn chả mang tính bất ngờ.

2/ Monero có giá bao nhiêu khi qua trung gian

Monero có giá bao nhiêu nếu qua trung gian

Nếu qua trung gian, Monero có giá bao nhiêu thì hợp lý? Tất cả còn do bên môi giới quyết định. Bởi, bạn không phải cầm thủ tục để giải quyết. Người trung gian sẽ đi thỏa thuận với bên bán để có giá mua tốt cho bạn. Họ cũng đứng ra xử lý hộ những giấy tờ rắc rối. Việc của bạn chỉ cần đưa tiền và ký thôi. Khi kết thúc giao dịch, bạn sẽ trả phí công cho họ. Vì thế, Monero chắc chắn sẽ có giá cao hơn nếu bạn mua qua hình thức này. Đây cũng là cách tiềm ẩn rủi ro nhiều nhất

3/ Giá tiền mã hóa Monero là bao nhiêu khi qua người quen

Nếu bạn có người thân cũng đang nắm trong tay một lượng XMR nhất định. Hãy nhanh tay mua của họ vì người quen sẽ để cho bạn giá rẻ. Hơn nữa, mọi thủ tục họ cũng hoàn tất cho bạn được tốt, chu đáo. Vì thế, bạn cũng không phải lo lắng. Khi giá tiền mã hóa Monero là bao nhiêu nếu theo hình thức mua này.

4/ Tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu khi qua người bán trực tiếp

Sử dụng hình thức mua bán monero này sẽ giúp bạn sở hữu tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu tốt nhất. Đồng thời, mọi thủ tục cũng được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần xác minh thông tin kỹ càng để tránh bị lừa đảo.

Theo dõi thông tin về tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền ở đâu

Xem tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền tại sàn giao dịch

Bạn có thể tham khảo tại các sàn trực tuyến trên mạng. Hoặc cũng có thể tìm hiểu tiền mã hóa Monero có giá bao nhiêu ở nhiều nơi. Ví dụ, trên các kênh ti vi về tài chính nước ngoài.

Hi vọng bài viết " tiền mã hóa Monero bao nhiêu tiền " đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain