Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa rất minh bạch và Trung Quốc sẽ mở cửa thị trường thanh toán 27 nghìn tỷ USD

Đăng bởi: Mi_A  - 23/03/2018 - 256 lượt xem
Chia sẻ
 

Lần đầu tiên trong lịch sử, chính phủ Trung Quốc và ngân hàng trung ương nước này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC)- đã mở ra thị trường thanh toán trị giá $ 27 nghìn tỷ cho thế giới. Các công ty nước ngoài hiện nay đã được quyền xin giấy phép để hoạt động ở Trung Quốc, cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ địa phương.

Mở tự do cho các công ty nước ngoài

Trung Quốc mở cửa tự do cho công ty nước ngoài

Tại Trung Quốc, các công ty nội địa có toàn quyền thống trị trên Internet và các ngành công nghiệp tài chính. AliPay của Alibaba được cho là có gần 70% thị phần thanh toán, trong khi Tencent Pay của Tencent chịu trách nhiệm cho 30% còn lại. Kể từ khi ra mắt AliPay và sự xuất hiện của Tencent Pay, hai tập đoàn này đã giữ quyền kiểm soát thị trường thanh toán địa phương.

Tuy nhiên, các công ty nước ngoài sẽ sớm có thể hoạt động ở Trung Quốc, phục vụ người dùng đã quen với các ứng dụng thanh toán tại địa phương. Theo một giả thuyết, Square có trụ sở tại Mỹ, một ứng dụng thanh toán được phát triển bởi một đội ngũ do Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đứng đầu, và KakaoPay, một ứng dụng thanh toán của Hàn Quốc do KakaoTalk, các nhà phát triển của Kakao điều hành, có thể hoạt động ở Trung Quốc nếu họ đăng ký với PBoC và nhận được giấy phép.

“Thị trường trong nước khá bão hòa với các nhà đầu tư trong nước rất mạnh, và các công ty nước ngoài tương đối khó có thể xen vào. “Nhưng Iris Pang, một nhà kinh tế của ING Groep NV có trụ sở tại Hồng Kông đã nói với Bloomberg: “Có một cơ hội để họ cạnh tranh trên thị trường thanh toán xuyên biên giới “

Quyết định của PBoC và chính phủ Trung Quốc cho phép các công ty nước ngoài hoạt động trên thị trường thanh toán của họ đến khi bổ nhiệm lãnh đạo mới của ngân hàng PBoC, Yi Gang, một nhà kinh tế học có học thức Mỹ nổi tiếng vì triết lý của ông về thị trường.

Đầu tháng này, WSJ đã báo cáo rằng, các quan chức cao cấp trong chính phủ Trung Quốc đã cho biết PBoC dự định cung cấp cho các công ty nước ngoài cơ hội nhắm đến tài chính địa phương. Báo cáo của WSJ lưu ý rằng chính phủ Trung Quốc đã có kế hoạch đưa các công ty nước ngoài vào thị trường bảo hiểm và thanh toán, để giải phóng hai ngành công nghiệp này.

Eswar Prasad, giáo sư đại học Cornell và cũng là cựu giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Trung Quốc, đã nói với WSJ vào thời điểm đó:

“Liu và Yi đã có hiểu biết chung về sự cần thiết của việc cải cách thị trường tài chính và tự do hóa, và kết hợp nó với các quy định hiệu quả hơn”.

Ý nghĩa đối với thị trường Crypto

Ngày 19 tháng 3, theo một phương tiện truyền thông Hàn Quốc TokenPost, lãnh đạo ngân hàng trung ương Trung Quốc Yi Gang đã nói rằng “bitcoin là một loại tiền tệ cung cấp sự tự do cho bất cứ ai sử dụng nó” và nhấn mạnh rằng tiền mã hóa rất minh bạch.

Theo triết lý của ông về thị trường và kế hoạch tự do hóa ngành công nghiệp tài chính Trung Quốc, quan điểm lạc quan về bitcoin từ Yi đã được các nhà phân tích mong đợi. Có khả năng, việc bổ nhiệm Yi và tái cử của Chủ tịch Tập Cận Bình có thể dẫn đến việc điều tiết tiền mã hóa và hợp pháp hóa thương mại.

Wei Chun, một nhà phân tích địa phương, cho biết:

" Nói tóm lại, chính phủ Trung Quốc đã cho mọi người thấy một thái độ tích cực đối với công nghệ blockchain mặc dù nó thực thi trên tiền mã hóa và hoạt động đào coin. Trung Quốc muốn kiểm soát crypto, và Trung Quốc sẽ kiểm soát chúng. Các cơ quan giám sát thực hiện lặp đi lặp lại việc thi hành nhằm mục đích bảo vệ công dân khỏi nguy cơ tài chính của những crypto và hạn chế dòng vốn chảy ra.”

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa rất minh bạch và Trung Quốc sẽ mở cửa thị trường thanh toán 27 nghìn tỷ USDTại : Tin Tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ