Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa rất minh bạch và Trung Quốc sẽ mở cửa thị trường thanh toán 27 nghìn tỷ USD

Đăng bởi: Mi_A  - 23/03/2018 - 293 lượt xem
Chia sẻ
 

Lần đầu tiên trong lịch sử, chính phủ Trung Quốc và ngân hàng trung ương nước này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC)- đã mở ra thị trường thanh toán trị giá $ 27 nghìn tỷ cho thế giới. Các công ty nước ngoài hiện nay đã được quyền xin giấy phép để hoạt động ở Trung Quốc, cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ địa phương.

Mở tự do cho các công ty nước ngoài

Trung Quốc mở cửa tự do cho công ty nước ngoài

Tại Trung Quốc, các công ty nội địa có toàn quyền thống trị trên Internet và các ngành công nghiệp tài chính. AliPay của Alibaba được cho là có gần 70% thị phần thanh toán, trong khi Tencent Pay của Tencent chịu trách nhiệm cho 30% còn lại. Kể từ khi ra mắt AliPay và sự xuất hiện của Tencent Pay, hai tập đoàn này đã giữ quyền kiểm soát thị trường thanh toán địa phương.

Tuy nhiên, các công ty nước ngoài sẽ sớm có thể hoạt động ở Trung Quốc, phục vụ người dùng đã quen với các ứng dụng thanh toán tại địa phương. Theo một giả thuyết, Square có trụ sở tại Mỹ, một ứng dụng thanh toán được phát triển bởi một đội ngũ do Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đứng đầu, và KakaoPay, một ứng dụng thanh toán của Hàn Quốc do KakaoTalk, các nhà phát triển của Kakao điều hành, có thể hoạt động ở Trung Quốc nếu họ đăng ký với PBoC và nhận được giấy phép.

“Thị trường trong nước khá bão hòa với các nhà đầu tư trong nước rất mạnh, và các công ty nước ngoài tương đối khó có thể xen vào. “Nhưng Iris Pang, một nhà kinh tế của ING Groep NV có trụ sở tại Hồng Kông đã nói với Bloomberg: “Có một cơ hội để họ cạnh tranh trên thị trường thanh toán xuyên biên giới “

Quyết định của PBoC và chính phủ Trung Quốc cho phép các công ty nước ngoài hoạt động trên thị trường thanh toán của họ đến khi bổ nhiệm lãnh đạo mới của ngân hàng PBoC, Yi Gang, một nhà kinh tế học có học thức Mỹ nổi tiếng vì triết lý của ông về thị trường.

Đầu tháng này, WSJ đã báo cáo rằng, các quan chức cao cấp trong chính phủ Trung Quốc đã cho biết PBoC dự định cung cấp cho các công ty nước ngoài cơ hội nhắm đến tài chính địa phương. Báo cáo của WSJ lưu ý rằng chính phủ Trung Quốc đã có kế hoạch đưa các công ty nước ngoài vào thị trường bảo hiểm và thanh toán, để giải phóng hai ngành công nghiệp này.

Eswar Prasad, giáo sư đại học Cornell và cũng là cựu giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Trung Quốc, đã nói với WSJ vào thời điểm đó:

“Liu và Yi đã có hiểu biết chung về sự cần thiết của việc cải cách thị trường tài chính và tự do hóa, và kết hợp nó với các quy định hiệu quả hơn”.

Ý nghĩa đối với thị trường Crypto

Ngày 19 tháng 3, theo một phương tiện truyền thông Hàn Quốc TokenPost, lãnh đạo ngân hàng trung ương Trung Quốc Yi Gang đã nói rằng “bitcoin là một loại tiền tệ cung cấp sự tự do cho bất cứ ai sử dụng nó” và nhấn mạnh rằng tiền mã hóa rất minh bạch.

Theo triết lý của ông về thị trường và kế hoạch tự do hóa ngành công nghiệp tài chính Trung Quốc, quan điểm lạc quan về bitcoin từ Yi đã được các nhà phân tích mong đợi. Có khả năng, việc bổ nhiệm Yi và tái cử của Chủ tịch Tập Cận Bình có thể dẫn đến việc điều tiết tiền mã hóa và hợp pháp hóa thương mại.

Wei Chun, một nhà phân tích địa phương, cho biết:

" Nói tóm lại, chính phủ Trung Quốc đã cho mọi người thấy một thái độ tích cực đối với công nghệ blockchain mặc dù nó thực thi trên tiền mã hóa và hoạt động đào coin. Trung Quốc muốn kiểm soát crypto, và Trung Quốc sẽ kiểm soát chúng. Các cơ quan giám sát thực hiện lặp đi lặp lại việc thi hành nhằm mục đích bảo vệ công dân khỏi nguy cơ tài chính của những crypto và hạn chế dòng vốn chảy ra.”

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa rất minh bạch và Trung Quốc sẽ mở cửa thị trường thanh toán 27 nghìn tỷ USDTại : Tin Tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ