Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa rất minh bạch và Trung Quốc sẽ mở cửa thị trường thanh toán 27 nghìn tỷ USD

Đăng bởi: Mi_A  - 23/03/2018 - 233 lượt xem
Chia sẻ
 

Lần đầu tiên trong lịch sử, chính phủ Trung Quốc và ngân hàng trung ương nước này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC)- đã mở ra thị trường thanh toán trị giá $ 27 nghìn tỷ cho thế giới. Các công ty nước ngoài hiện nay đã được quyền xin giấy phép để hoạt động ở Trung Quốc, cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ địa phương.

Mở tự do cho các công ty nước ngoài

Trung Quốc mở cửa tự do cho công ty nước ngoài

Tại Trung Quốc, các công ty nội địa có toàn quyền thống trị trên Internet và các ngành công nghiệp tài chính. AliPay của Alibaba được cho là có gần 70% thị phần thanh toán, trong khi Tencent Pay của Tencent chịu trách nhiệm cho 30% còn lại. Kể từ khi ra mắt AliPay và sự xuất hiện của Tencent Pay, hai tập đoàn này đã giữ quyền kiểm soát thị trường thanh toán địa phương.

Tuy nhiên, các công ty nước ngoài sẽ sớm có thể hoạt động ở Trung Quốc, phục vụ người dùng đã quen với các ứng dụng thanh toán tại địa phương. Theo một giả thuyết, Square có trụ sở tại Mỹ, một ứng dụng thanh toán được phát triển bởi một đội ngũ do Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đứng đầu, và KakaoPay, một ứng dụng thanh toán của Hàn Quốc do KakaoTalk, các nhà phát triển của Kakao điều hành, có thể hoạt động ở Trung Quốc nếu họ đăng ký với PBoC và nhận được giấy phép.

“Thị trường trong nước khá bão hòa với các nhà đầu tư trong nước rất mạnh, và các công ty nước ngoài tương đối khó có thể xen vào. “Nhưng Iris Pang, một nhà kinh tế của ING Groep NV có trụ sở tại Hồng Kông đã nói với Bloomberg: “Có một cơ hội để họ cạnh tranh trên thị trường thanh toán xuyên biên giới “

Quyết định của PBoC và chính phủ Trung Quốc cho phép các công ty nước ngoài hoạt động trên thị trường thanh toán của họ đến khi bổ nhiệm lãnh đạo mới của ngân hàng PBoC, Yi Gang, một nhà kinh tế học có học thức Mỹ nổi tiếng vì triết lý của ông về thị trường.

Đầu tháng này, WSJ đã báo cáo rằng, các quan chức cao cấp trong chính phủ Trung Quốc đã cho biết PBoC dự định cung cấp cho các công ty nước ngoài cơ hội nhắm đến tài chính địa phương. Báo cáo của WSJ lưu ý rằng chính phủ Trung Quốc đã có kế hoạch đưa các công ty nước ngoài vào thị trường bảo hiểm và thanh toán, để giải phóng hai ngành công nghiệp này.

Eswar Prasad, giáo sư đại học Cornell và cũng là cựu giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Trung Quốc, đã nói với WSJ vào thời điểm đó:

“Liu và Yi đã có hiểu biết chung về sự cần thiết của việc cải cách thị trường tài chính và tự do hóa, và kết hợp nó với các quy định hiệu quả hơn”.

Ý nghĩa đối với thị trường Crypto

Ngày 19 tháng 3, theo một phương tiện truyền thông Hàn Quốc TokenPost, lãnh đạo ngân hàng trung ương Trung Quốc Yi Gang đã nói rằng “bitcoin là một loại tiền tệ cung cấp sự tự do cho bất cứ ai sử dụng nó” và nhấn mạnh rằng tiền mã hóa rất minh bạch.

Theo triết lý của ông về thị trường và kế hoạch tự do hóa ngành công nghiệp tài chính Trung Quốc, quan điểm lạc quan về bitcoin từ Yi đã được các nhà phân tích mong đợi. Có khả năng, việc bổ nhiệm Yi và tái cử của Chủ tịch Tập Cận Bình có thể dẫn đến việc điều tiết tiền mã hóa và hợp pháp hóa thương mại.

Wei Chun, một nhà phân tích địa phương, cho biết:

" Nói tóm lại, chính phủ Trung Quốc đã cho mọi người thấy một thái độ tích cực đối với công nghệ blockchain mặc dù nó thực thi trên tiền mã hóa và hoạt động đào coin. Trung Quốc muốn kiểm soát crypto, và Trung Quốc sẽ kiểm soát chúng. Các cơ quan giám sát thực hiện lặp đi lặp lại việc thi hành nhằm mục đích bảo vệ công dân khỏi nguy cơ tài chính của những crypto và hạn chế dòng vốn chảy ra.”

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa rất minh bạch và Trung Quốc sẽ mở cửa thị trường thanh toán 27 nghìn tỷ USDTại : Tin Tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Ambrosus, Bitcoin Cash, ADA, những thông tin quan trọng sẽ giúp giá trị tăng vọt


Tuần trước chúng ta đã chứng kiến GOchain tăng vụt giá trị hơn 50% chỉ trong vòng 48h. Điều này cũng xảy ra tương tự với TRIG, VIBE, EVX với giá trị tăng trưởng từ 50-250% sau khi các phân tích trong ngắn hạn của các đồng tiền này được đưa ra.


 

Có thể bạn quan tâm:

Thời điểm hiện tại thì thị trường đang trong đà downtrend, tuy nhiên những đồng tiền với các phát triển công nghệ, thông tin hợp tác vẫn tạo được đà tăng cho riêng mình. Trong số đó, AMB có thể sẽ nổi bật lên là đồng tiền tiếp theo.

Mỗi đồng tiền được liệt kê trong danh sách này có lý do riêng của mình để tạo cho mình xu hướng tăng ngắn hạn. Trong phân tích này, các đồng tiền như AMB, BCH, ADA có nhiều khả năng dẫn đầu.

Ambrosus (AMB)

Ambrosus, Bitcoin Cash, ADA, những thông tin quan trọng sẽ giúp giá trị tăng vọt

AMB được đánh giá cho việc tăng giá trong ngắn hạn khi nó sẽ tiến hành nâng cấp Mainnet 2.0. Các nhà phát triển AMB rõ ràng vẫn cam kết tiến trình thực hiện dự án của họ cho dù bối cảnh downtrend của thị trường. Thời điểm hiện tại, vốn hóa của AMB vào khoảng $20 triệu đô.

Nếu giá trị vốn hóa của đồng tiền này đạt 100 triệu đô, giá trị của AMB sẽ tăng 500%.

Với nhiều đồng tiền khác có các cập nhật Mainnet trong những tháng trước, ta có thể thấy được sự biến động giá của các đồng tiền trong những ngày khởi động Mainnet. Các đồng hiện thông thường sẽ được dự báo tăng giá trước khi chính thức khởi động Mainnet.

Khi nhiều cá nhân đầu tư vào thị trường, họ kiểm tra xem lịch dự kiến và các tin tức liên quan đến việc khởi động Mainnet, họ bắt đầu FOMO vào mua. Các đồng Coin có xu hướng Update Mainnet vẫn dẫn đến việc tăng trưởng về giá trị.

Trong thời gian tới đây, không có quá nhiều hội nghị có thể ảnh hưởng đến giá trị thị trường cũng như các phát triển tiện ích, thay vào đó các phát triển công nghệ rõ ràng sẽ chi phối các nhà đầu tư nhiều hơn.

AMB với phiên bản Mainnet 2.0 được phát hành trước khi kết thúc quý 4 sẽ là một thông tin đáng được chờ đợi. Việc chưa có thông báo chính thức về ngày tiến hành update Mainnet sẽ khiến cho cộng đồng FOMO nhiều hơn.

Đằng sau Mainnet 2.0, AMB cũng có những phát triển đằng sau cũng như những quan hệ đối tác chính.

Vốn hóa thị trường chỉ 20 triệu đô, cộng với các tiến bộ kỹ thuật và quan hệ đối tác và Listing trên các sàn giao dịch lớn. Rõ ràng AMB là một đồng tiền hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

AMB là một mạng lưới IoT được hỗ trợ bởi Blockchain, nó cho phép đối thoại an toàn và không có sự cản trở giữa các cảm biến. Ngoài ra, sổ cái phân tán và cơ sở dữ liệu là tiền đề để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Dự đoán mục tiêu giá trong Q4: $0.6-$0.72 trong ngắn hạn, khoảng 6,000 Sats.

Bitcoin Cash

Ambrosus, Bitcoin Cash, ADA, những thông tin quan trọng sẽ giúp giá trị tăng vọt

Bitcoin Cash đã có một mùa hè khá khốc liệt về giá trị. Các thông tin liên quan đến IPM Bitman được dự đoán sẽ là động lực thúc đẩy giá trị đồng tiền này, tuy nhiên việc phải trải qua các tin đồn thất thiệt và các tuyên bố sai lệch từ các nhà đầu tư cũng như số lượng giá trị giao dịch mỗi quý khiến cho đà tăng của đồng tiền này không tạo nhiều khác biệt.

Tuy nhiên, khi thị trường tỏ ra nghi ngờ về giá trị một đồng tiền, đó là thời điểm để bạn tin vào nó.

“Hãy sợ hãi khi người khác tham lam, tham lam khi người khác sợ hãi - Warren Buffet”

Ngay tại thời điểm này, khi thị trường đang nghi ngờ về giá trị, tiềm năng của BCH. Đó là lí do tại sao đây là thời điểm để bạn nên tham lam.

Với thời gian còn lại của năm 2018, BCH sẽ có một đợt Hardfork và hiện tại đang tham gia vào DevCon của Amsterdam vào 27/10/2018. Đợt Hardfork này sẽ khiến các nhà đầu tư lo lắng lẫn tò mò.

Sự lo lắng và mất niềm tin khiến cho giá trị của đồng tiền này mất hơn 50% giá trị so với Bitcoin kể từ đầu mùa hè.

Đợt Hardfork này diễn ra bởi vì 2 nhóm Mining chiếm giữ lượng Hashrate lớn nhất đã có những suy nghĩ khác nhau về tiềm năng tương lai của Bitcoin Cash.

Một nhóm thì cho rằng việc áp dụng cơ chế hoán đổi nguyên tử sẽ làm cho BCH trở thành đồng tiền có mạng lưới Blockchain có thể mở rộng và dễ sử dụng nhất. Từ đó, quá trình này sẽ chầm chậm đưa BCH rời xa khỏi cái mác “tiền mặt”.

Trong khi đó, một nhóm khác lại muốn duy trì BCH gần sát với ý nghĩa “Satoshi’Vision” và duy trì nó như một dạng tiền tệ mã hóa trong thị trường.

Những quan điểm khác nhau này dẫn đến các tranh cãi xảy ra giữa 2 nhóm sở hữu lượng Hashrate lớn nhất của BCH (qua đó dẫn đến tụt giảm giá trị).

Một đợt Hardfork sắp tới cũng như việc kết hợp tham dự hội nghị công nghệ lớn là 2 lý do tại sao BTC có thể sẽ tạo được đà tăng cho mình.

Việc Hardfork sẽ khiến cho những quan điểm trái chiều không còn nữa. Ngoài ra, IPM Bitmain dường như đang bị lãng quên. Từ đó có thể thấy, hội nghị, IPO của Bitmain và hardfork sẽ là những xúc tác lớn cho BCH.

Cardano (Ada)

Ambrosus, Bitcoin Cash, ADA, những thông tin quan trọng sẽ giúp giá trị tăng vọt

Cardano có những nâng cấp không mấy ấn tượng trong danh sách này, tuy nhiên nó còn có một thông tin quan trọng hơn mà nhà đầu tư cần quan tâm.

Nó là một đồng tiền (cùng với BAT) dự kiến trước đó Listing trên Coinbase. Nếu như giá trị của 2 đồng tiền vừa được Listing trên Coinbase đã tăng đáng kể, có thể thấy đà tăng trong ngắn hạn của Ada sẽ không quá khó để xảy ra.

ADA ngoài ra cũng đang được tích hợp hoàn toàn vào nền tảng Metaps Plus vào tháng 11.

MEtaps Plus là một công ty Fintech có hệ thống thanh toán bán hàng chuyên biệt (‘POS’). Họ có trụ sở tại Hàn Quốc với hơn 30,000 cửa hàng ngoại tuyến đã sử dụng hệ thống POS. Mặc dù ADA không trải qua quá trình nâng cấp công nghệ nào, việc tích hợp hoàn toàn trên nền tảng thanh toán Metaps sẽ tăng cường đáng kể tiện ích của Ada.

Việc tích hợp ADA và Metaps sẽ dự kiến hoàn thành vào tháng 11. Do đó, trong 10 ngày tiếp theo sẽ là thời điểm các nhà đầu tư nên cân nhắc và xem xét ADA có thực sự tạo được đà tăng cho mình không.

Việc Listing trên Coinbase cũng như tích hợp vào hệ thống POS với hơn 30,000+ cửa hàng hoạt động. ADA đang nổi lên là đồng tiền đáng để cân nhắc.

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư.

Bạn đang xem: Ambrosus, Bitcoin Cash, ADA, những thông tin quan trọng sẽ giúp giá trị tăng vọt Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ