Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa rất minh bạch và Trung Quốc sẽ mở cửa thị trường thanh toán 27 nghìn tỷ USD

Đăng bởi: Mi_A  - 23/03/2018 - 375 lượt xem
Chia sẻ
 

Lần đầu tiên trong lịch sử, chính phủ Trung Quốc và ngân hàng trung ương nước này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC)- đã mở ra thị trường thanh toán trị giá $ 27 nghìn tỷ cho thế giới. Các công ty nước ngoài hiện nay đã được quyền xin giấy phép để hoạt động ở Trung Quốc, cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ địa phương.

Mở tự do cho các công ty nước ngoài

Trung Quốc mở cửa tự do cho công ty nước ngoài

Tại Trung Quốc, các công ty nội địa có toàn quyền thống trị trên Internet và các ngành công nghiệp tài chính. AliPay của Alibaba được cho là có gần 70% thị phần thanh toán, trong khi Tencent Pay của Tencent chịu trách nhiệm cho 30% còn lại. Kể từ khi ra mắt AliPay và sự xuất hiện của Tencent Pay, hai tập đoàn này đã giữ quyền kiểm soát thị trường thanh toán địa phương.

Tuy nhiên, các công ty nước ngoài sẽ sớm có thể hoạt động ở Trung Quốc, phục vụ người dùng đã quen với các ứng dụng thanh toán tại địa phương. Theo một giả thuyết, Square có trụ sở tại Mỹ, một ứng dụng thanh toán được phát triển bởi một đội ngũ do Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đứng đầu, và KakaoPay, một ứng dụng thanh toán của Hàn Quốc do KakaoTalk, các nhà phát triển của Kakao điều hành, có thể hoạt động ở Trung Quốc nếu họ đăng ký với PBoC và nhận được giấy phép.

“Thị trường trong nước khá bão hòa với các nhà đầu tư trong nước rất mạnh, và các công ty nước ngoài tương đối khó có thể xen vào. “Nhưng Iris Pang, một nhà kinh tế của ING Groep NV có trụ sở tại Hồng Kông đã nói với Bloomberg: “Có một cơ hội để họ cạnh tranh trên thị trường thanh toán xuyên biên giới “

Quyết định của PBoC và chính phủ Trung Quốc cho phép các công ty nước ngoài hoạt động trên thị trường thanh toán của họ đến khi bổ nhiệm lãnh đạo mới của ngân hàng PBoC, Yi Gang, một nhà kinh tế học có học thức Mỹ nổi tiếng vì triết lý của ông về thị trường.

Đầu tháng này, WSJ đã báo cáo rằng, các quan chức cao cấp trong chính phủ Trung Quốc đã cho biết PBoC dự định cung cấp cho các công ty nước ngoài cơ hội nhắm đến tài chính địa phương. Báo cáo của WSJ lưu ý rằng chính phủ Trung Quốc đã có kế hoạch đưa các công ty nước ngoài vào thị trường bảo hiểm và thanh toán, để giải phóng hai ngành công nghiệp này.

Eswar Prasad, giáo sư đại học Cornell và cũng là cựu giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Trung Quốc, đã nói với WSJ vào thời điểm đó:

“Liu và Yi đã có hiểu biết chung về sự cần thiết của việc cải cách thị trường tài chính và tự do hóa, và kết hợp nó với các quy định hiệu quả hơn”.

Ý nghĩa đối với thị trường Crypto

Ngày 19 tháng 3, theo một phương tiện truyền thông Hàn Quốc TokenPost, lãnh đạo ngân hàng trung ương Trung Quốc Yi Gang đã nói rằng “bitcoin là một loại tiền tệ cung cấp sự tự do cho bất cứ ai sử dụng nó” và nhấn mạnh rằng tiền mã hóa rất minh bạch.

Theo triết lý của ông về thị trường và kế hoạch tự do hóa ngành công nghiệp tài chính Trung Quốc, quan điểm lạc quan về bitcoin từ Yi đã được các nhà phân tích mong đợi. Có khả năng, việc bổ nhiệm Yi và tái cử của Chủ tịch Tập Cận Bình có thể dẫn đến việc điều tiết tiền mã hóa và hợp pháp hóa thương mại.

Wei Chun, một nhà phân tích địa phương, cho biết:

" Nói tóm lại, chính phủ Trung Quốc đã cho mọi người thấy một thái độ tích cực đối với công nghệ blockchain mặc dù nó thực thi trên tiền mã hóa và hoạt động đào coin. Trung Quốc muốn kiểm soát crypto, và Trung Quốc sẽ kiểm soát chúng. Các cơ quan giám sát thực hiện lặp đi lặp lại việc thi hành nhằm mục đích bảo vệ công dân khỏi nguy cơ tài chính của những crypto và hạn chế dòng vốn chảy ra.”

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa rất minh bạch và Trung Quốc sẽ mở cửa thị trường thanh toán 27 nghìn tỷ USDTại : Tin Tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain