Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa sẽ đi về đâu?

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 219 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi các cuộc tấn công như tiêu đề của sàn Coincheck tại Nhật dường như thu hút được sự quan tâm của các nhà quản lý, các chuyên gia cho rằng sự bùng nổ tiền mã hóa "Teflon" hiện nay là một phần của bối cảnh kinh tế.

Ông Stephen Innes, người đứng đầu khu vực kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương tại OANDA, nói: "Thị trường tiền mã hóa đã giảm rất nhiều lần, nhưng luôn luôn có khả năng thoát khỏi bối cảnh đó".

Các đồng tiền mã hóa thực sự đã thực hiện một số cú đánh mạnh mẽ gần đây.

Vào đêm khuya, tin tặc đã đánh cắp 530 triệu đô la tiền ảo từ sàn Coincheck của Nhật Bản, làm giảm giá trị của tiền mã hóa.

Cuộc tấn công xuất hiện ngày  26 tháng 1 dường như là vụ trộm cắp tiền mã hóa lớn nhất từ trước tới nay, vượt quá con số $ 480 triệu bị đánh cắp trong năm 2014 từ một sàn giao dịch tiền tệ khác của Nhật Bản là MtGox.

 

Sau sự việc bị trộm của MtGox, chính phủ Nhật Bản đưa ra các quy định yêu cầu các sàn giao dịch muốn hoạt động phải có giấy phép do chính phủ cấp.
Và các tin tức từ sàn Coincheck đã thu hút sự quan tâm của các nhà quản lý,  Bộ trưởng Tài chính Taro Aso thừa nhận trong tuần này rằng chính phủ "cần tăng cường sự giám sát cho lĩnh vực này."

Coincheck "đã không lưu trữ những điều quan trọng một cách riêng biệt. Tôi nghĩ họ thiếu kiến thức cơ bản và quan trọng", ông nói.

Các nhà quản lý đã kìm kẹp ở Hàn Quốc và Trung Quốc và ngay cả ở Nga, nơi mà một dự thảo luật đã được soạn thảo vào tuần trước nhằm kiểm soát việc sản xuất và tạo ra tiền mã hóa.

Vào thứ năm, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông  Arun Jaitley cho biết chính phủ đã không xem xét bất kì khoản đấu thầu hợp pháp nào về tiền mã hóa và sẽ "thực hiện tất cả các biện pháp để loại bỏ chúng" việc sử dụng chúng như một phần của hệ thống thanh toán và tài trợ bất hợp pháp.

Ông Innes nói rằng sự giám sát về quy định này đã quá hạn, vì khuôn khổ hiện tại "quá lỏng lẻo do các nhà đầu tư nhu nhược do cả sự biến động của thị trường và bọn tội phạm mạng".

Ông nói thêm: "Nói chung, khuôn khổ pháp lý ở châu Á là khủng khiếp, nó đưa ra cho bọn tội phạm các mục tiêu ngấm ngầm".

Quy định về tiền mã hóa cũng luôn nằm trong tay của tầng lớp thượng lưu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới toàn cầu tại năm nay, với Bộ trưởng Tài chính Anh, Philip Hammond, kêu gọi chính phủ các nước phải luôn "thận trọng".

Ông nói với Bloomberg TV: "Có lẽ chúng ta cần phải nhìn vào cách chúng tôi điều chỉnh thị trường này trước khi lượng bitcoin phát triển trở nên đủ lớn và nắm tầm quan trọng về mặt hệ thống trong nền kinh tế toàn cầu.

Tech Facebook sau đó đã ban hành lệnh cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền tệ mã hóa để chống lừa đảo cho người dùng.

Tất cả những điều này đã làm ảnh hưởng đến giá trị của bitcoin - loại tiền tệ mã hóa được biết đến nhiều nhất - nó tăng lên gần 20.000 USD trước khi hạ thấp hơn nửa giá trị đó với những biến động ngày càng khó nắm bắt.

Nhưng bất chấp sự công khai tiêu cực và sự quan tâm, chú ý ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý, sự sốt sắng  đối với các loại tiền bí mật dường như không hề suy giảm.

BitFlyer,sàn giao dịch bitcoin chính của Nhật Bản, nói với AFP rằng sự quan tâm đã tăng lên sau khi việc mất cắp của sàn Coincheck đã được tiết lộ.

"Nhiều người quan tâm tới tiền mã hóa. Trên nền tảng của chúng tôi, số lượng ứng dụng tài khoản mới tăng lên", Midori Kanemitsu của bitFlyer nói.

Và Innes nói rằng đồng tiền mã hóa có "một loại Teflon".

Ông nói ông dự đoán giá trị sẽ giảm xuống còn khoảng 6.000 USD "trước khi thị trường mở ra."

"Với các mô hình giao dịch gần đây, tôi cho rằng 10.000-15.000 USD sẽ là mốc ngọt ngào, và khi các nhà sản xuất thị trường truyền thống tham gia vào cuộc chiến, sự biến động sẽ giảm."

Các chuyên gia ngành công nghiệp nói rằng không có việc dừng công nghệ đằng sau các đồng tiền mã hóa và trong khi một số phương thức mã hóa có thể biến mất, nhưng sẽ có những phương thức khác thay thế

Luật sư Ken Kawai, một chuyên gia về quy chế tài chính và công nghệ blockchain cho biết "Tất cả các sáng kiến mới đang nổi lên".

Ông nói với AFP: "Những người chọn sử dụng công nghệ này phải nhận thức được sự nguy hiểm liên quan đến nó. Tôi mong muốn thấy người dùng trở nên chọn lọc hơn khi lựa chọn sàn giao dịch"

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng và cải tiến việc sử dụng công nghệ, giao dịch tiền tệ mã hóa phải đối mặt với các quy định nghiêm ngặt như ngân hàng và môi giới.

Các ngân hàng và các công ty thương mại điện tử có thể sử dụng các phương thức mã hóa ổn định nhất trong số đó, trong khi các công ty khác có thể được giao dịch như những tài sản luân chuyển, ông Kawai nói.

Với sự quan tâm của các nhà đầu tư thì rõ ràng những quy định đó là không đủ, các nhà quản lý có thể sẽ đưa ra một loạt yêu cầu chặt chẽ hơn, bao gồm yêu cầu sàn giao dịch xác minh danh tính của khách hàng.

Họ cũng có thể áp dụng kiểm toán mạng bên ngoài để bảo vệ chống lại các lỗ hổng bảo mật mà đã dẫn đến việc đánh cắp tại sàn Coincheck.

Các nhà phân tích nói rằng việc kinh doanh chứng khoán mã hóa cũng cần được kiểm soát bởi các cơ quan thuế. Kanemitsu nói rằng bitFlyer sẽ hoan nghênh "quy định tốt và hợp lý" như là "một cơ hội."

Hikaru Kusaka, người đồng sáng lập tổ chức Innovation Inc cho biết người tiêu dùng cuối cùng sẽ loại bỏ các đồng tiền mã hóa non kém và chỉ những điều tốt nhất sẽ tồn tại.

Kusaka nói: "Nói một cách sâu sắc, có lẽ không phải tất cả tiền mã hóa sẽ biến mất, nhưng những đồng tiền mã hóa mới sẽ xuất hiện, những đồng tiền mã hóa có tiềm năng sẽ được lựa chọn trong tương lai".

Nguồn: www.bizcommunity.com.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ