Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa sẽ trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống

Đăng bởi: dangthang  - 18/03/2018 - 382 lượt xem
Chia sẻ
 

Quan điểm của công chúng về Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sớm muộn gì rồi cũng sẽ trở nên tích cực hơn. Nếu làm khảo sát, tùy thuộc vào đối tượng bạn hỏi, kết quả sẽ rất khác nhau. Một khảo sát mới đây của Lendingblock đã cho thấy hầu hết mọi người đều tin rằng tiền mã hóa sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống thường ngày trong tương lai.

Kết quả đáng ngạc nhiên của khảo sát Lendingblock

Tiền mã hóa sẽ trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống

Những khảo sát liên quan đến tiền mã hóa lúc nào cũng là một điều thú vị. Chúng ta không thể biết trước kết quả sẽ là gì. Hiện tại, dường như quần chúng không quá hứng thú đối với tiền mã hóa với những gì nó đã làm được. Điều này không có nghĩa là tình hình sẽ không thay đổi theo thời gian, bởi cuộc khảo sát gần đây  của Lendingblock đã vẽ lên một bức tranh đáng bàn luận về tương lai của Bitcoin và các altcoin.

Cuộc khảo sát này được thực hiện với sự giúp đỡ từ Citizen Me. Platfrom này tập trung vào dữ liệu và kiến thức cá nhân, một trong những yếu tố cần thiết cho những khảo sát như thế này. 2000 người tham gia khảo sát và kết quả không giống như những gì hầu hết mọi người đã nghĩ. Cụ thể là, một trong năm người trả lời cho biết họ sở hữu tiền mã hóa. Đây là con số khá bất ngờ mặc dù không có thông tin chi tiết về số lượng coin họ nắm giữ. Mặc dù phạm vi khảo sát có thể chưa được lớn nhưng tỉ lệ phần trăm này cao hơn nhiều so với suy nghĩ của đại đa số chúng ta.

Theo bigcoinvietnam Đây chưa phải là phần đáng nói nhất của khảo sát này. Hơn nửa số người tham gia tự tin rằng tiền mã hóa sẽ trở thanh một yếu tố thiết yếu cua cuộc sống thường ngày vào năm 2025. Không chỉ là thanh toán online, mà tiền mã hóa có thể được sử dụng trong mua bán trực tiếp, giao thông công cộng,... Một vài dự án cũng đã tập trung vào những dịch vụ này nhưng vẫn chưa tạo dựng được một xu hướng chung cho cả thế giới. Hơn nữa, khảo sát Lendingblock chỉ ra rằng hầu hết những người trả lời nghĩ rằng tiền mã hóa là một đầu tư bền vững. Đây là một thông tin rất bất ngờ, nếu xét về những áp lực trên thị trường hiện tại. Hơn nửa trong số họ nói rằng họ bị cuốn hút vào đầu tư tiền mã hóa, và sớm hay muộn thì họ cũng sẽ thực hiện điều đó, bất chấp sự thật là họ ý thức được rủi ro liên quan.

Một điều nữa, cuộc khảo sát đã đưa ra những xu hướng đang thịnh hành hiện nay. Vào thời điểm này, nam giới có xu hướng đầu tư vào tài sản mã hóa nhiều hơn nữ giới (30% so với 13%). Thế hệ Y cũng đang bị hấp dẫn tham gia vào lĩnh vực này, mặc dù 20% trong số họ tin rằng tiền mã hóa chỉ là cơn sốt tạm thời. Hãy chờ xem những kết quả nào sẽ là trở thành hiện thực trong năm 2025.

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sẽ trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sốngTại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ