Gửi bài viết tới BigCoin

Stratis là gì? Tìm hiểu về Stratis và những lưu ý khi đầu tư bạn cần biết

Đăng bởi: anhbinh  - 05/06/2018 - 1515 lượt xem
Chia sẻ
 

Stratis đang nổi lên là đồng tiền điện tử có giá trị ổn định, tiềm năng khai thác, và phát triển khá lớn trong tương lai. Vậy Stratis là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Stratis và những lưu ý khi đầu tư vào tiền mã hóa Stratis để có thể có một chiến lược đầu tư thuận lợi nhất.

Cùng tìm hiểu tiền mã hóa Stratis là gì?

Stratis là gì?

Stratis coin (còn gọi là Strat) được hiểu là nền tảng Blockchain as a service ( BaaS) được phát triển nhằm phân phối những giải pháp kinh doanh mới cho những tập đoàn, công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính muốn có lãi nhờ công nghệ Blockchain ưu việt. 

Hơn nữa, tiền mã hóa Stratis còn cho phép lập ra những nhóm Blockchain riêng biệt, được sáng tạo ra bởi đơn vị thứ 3, hoàn toàn có thể điều chỉnh, cân đối theo yêu cầu của họ. Những Blockchain ( hệ thống truyền tải dữ liệu an toàn) lại được bảo vệ trên Stratis Blockchain thông qua kết nối khách hàng hoặc API

Như vậy, đồng tiền mã hóa Stratis là đồng tiền điện tử, có nền tảng blockchain-as-a-service, nó cho phép thực hiện những ứng dụng Blockchain để đẩy nhảnh tiến độ thi công dự án

Tìm hiểu về Stratis và sự hình thành chúng?

Tiền mã hóa Stratis chính thức được thành lập vào giữa tháng 3/2017 với mức vốn hóa khoảng 6 - 8 triệu USD. Sau đó, khi Blockchain được viết trong C# và .Net thì mức vốn đã tăng lên khoảng 12 triệu USD. 

Ai sáng lập nên tiền mã hóa Stratis?

Đội ngũ tại năng đã cùng tạo ra một đồng tiền điện tử tiên tiến

Chris Trew là người sáng lập kiêm giám đốc phụ trách cho đồng tiền mã hóa này. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT doanh nghiệp. Đồng thời, là nhà phát triển miễn phí cho dự án BlitZ. Những bước đầu tiên tạo ra Stratis, Trew đã bắt tay với nhà công nghệ nổi tiếng Nicolas Dorier, người đã viết Bitcoin Core và cuốn sách dạy và cung cấp thông tin về "lập trình Blockchain trong C#".

Nguyên lý làm việc của Stratis là gì?

Như đã nói ở trên, Khi tìm hiểu về Stratis cho thấy chúng chính là nền tảng Blockchain-as-a-Service giúp phát triển ứng dụng dựa trên công nghệ Blockchain tiên tiến. Bằng việc vận dụng mát khách tratis lite, những chuỗi bên và API mạnh cho phép người dùng không cần phải điều chỉnh hay hỗ trợ toàn bộ mạng Blockchain. Thông thường, Stratis hoạt động dựa trên 2 nền tảng nữa ngoài BaaS, đó là: One-click deployment và Sidechains

 • One - click deployment:  Stratis trở nên dễ dùng thông qua việc triển khai blockchain chỉ bằng một lần click chuột
 • Sidechains: Mỗi Blockchain sáng chế, triển khai ra có sử dụng Stratis sẽ là được gọi là một Slide chain riêng biệt, nó cho phép tự ý điều chỉnh trong khi vẫn vận hành cơ sở dữ liệu an toàn của chuỗi mẹ

2/ Tìm hiểu về Stratis và các tính năng ưu việt có trong Stratis là gì?

Các tính năng ưu việt có trong Stratis là gì? Hãy nhìn vào phần liệt kê dưới đây: 

 • Tích hợp nhiều nền tảng: Thay vì thiết kế một tính năng cài trực tiếp vào Stratis, nền tảng Stratis lại được chế tạo để đáp ứng được với nhiều nền tảng Blockchain khác nhau, ví dụ như Ethereum. Nhờ vậy, khách hàng có thể thoải mái tích hợp dùng chúng bình thường chỉ trong một hệ thống Stratis
 • Tư vấn Blockchain: Stratis có chức năng cung cấp kiến thức và tư vấn giải pháp cho nhiều doanh nghiệp muốn cải thiện hiệu suất công việc, nâng cao an ninh cũng như thực nghiệm quản lý dữ liệu tốt nhờ việc vận hành các Blockchain đúng cách
 • Hệ thống bảo mật: Cũng như nhiều coin khác, tiền mã hóa Stratis sử dụng hệ thống bảo mật dựa trên việc áp dụng 2 thuật toán: Proof of Work và Proof-of-Stake

3/ Tiền mã hóa Stratis được dùng ở đâu? 

- Tiền mã hóa Stratis được dùng ở đâu ? Strat token chính là mã đơn vị tiền tệ lưu hành trong nền tảng Stratis, do vậy các giao dịch sẽ được quy đổi ra loại tiền này và chỉ được dùng trao đổi trong hệ sinh thái Stratis, không áp dụng mua bán hàng hóa tiện lợi trong mọi môi trường như với bitcoin. Các công ty muốn phát triển ứng dụng ở nền tảng stratis có thể dùng Strat để xử lý mọi giao dịch xảy ra trong môi trường Blockchain

4/ Những lưu ý khi đầu tư vào tiền mã hóa Stratis là gì?

Những lưu ý bạn không thể bỏ qua khi đầu tư Stratis là gì?

Những lưu ý khi đầu tư vào tiền mã hóa Stratis là: 

 • Mã code: Trong thời buổi có quá nhiều nền tảng thành lập phục vụ việc phát triển công nghệ Blockchain ra đời nên mã code sẽ có vai trò quan trọng với người dùng khi áo dụng vào nền tảng họ muốn. Stratis viết triển khai bằng C# và .Net nên những ngôn ngữ lập trình như mã code sẽ ít được dùng so với nhiều Blockchain khác
 • Bảo mật riêng tư: Tính bảo mật riêng tư tồn tại trong đồng tiền này nằm ở chỗ Stratis cho phép công ty mở những Blockchain riêng biệt. Bạ cần biết rằng, ưu điểm của công nghệ Blockchian là nó có tính phân cấp, minh bạch và không phụ thuộc bất kỳ đơn vị nào trung gian. Vậy nên, nếu có các Blockchain riêng nó sẽ loại bỏ những tính năng đó, làm việc như cơ sở dữ liệu truyền thống ở mạng nội bộ. Vì thế, độ an toàn, bảo mật chắc chắn hơn
 • Chưa chính thức được phát hành: Dù có nhiều tính năng hay ho nhưng tiền mã hóa Stratis vẫn đang trong giai đoạn phát triển, xây dựng, chưa chính thức phát hành 
 • Khả năng phân phối Stratis còn quá hạn chế. 

5/ Mua bán và giá trị của tiền mã hóa Stratis

Mua tiền mã hóa Stratis ở đâu

Khi tìm hiểu về stratis cho thấy bạn có thể mua STRAT trên nhiều sàn giao dịch khác nhau - đáng chú ý nhất là Bittrex và Binance. Cả hai sàn này đều hỗ trợ STRAT như một cặp giao dịch với Bitcoin và Ethereum; tuy nhiên, giao dịch Bitcoin – Stratis thường có khối lượng lớn hơn.

Bạn cần phải mua Ethereum hoặc Bitcoin trước khi giao dịch trên các nền tảng này. Bạn có thể làm như vậy tại một sàn giao dịch khác như GDAX hoặc Gemini và sau đó chuyển số tiền của bạn để giao dịch và nhân được số STRAT phù hợp.

Nếu bạn là người Anh, bạn có thể mua tiền mã hóa Stratis trực tiếp bằng tiền fiat thông qua Bittylicious.

Theo CoinMarketCap, đã có 25 sàn giao dịch niêm yết và thực hiện các giao dịch bằng đồng STRAT, bạn có thể truy cập https://coinmarketcap.com/currencies/stratis/#markets để biết chi tiết:

Các sàn giao dịch đồng tiền mã hóa Stratis

Lưu trữ Stratis ở đâu?

Bạn có ba lựa chọn tuyệt vời để cất giữ đồng tiền mã hóa Stratis của bạn:

 • Ví mềm Electron
 • Ví cứng Ledger
 • Ví tiền Breeze (phiên bản beta)
Stratis hiện có giá bao nhiêu?

Tại thời điểm này, STRATIS đang xếp ở vị trí thứ 32 trên coinmarketcap và giá 1 STRATIS đang được giao dịch là $7,86 USD tăng 8,91% so với giá ngày hôm qua nâng mức vốn hóa thị trường lên $776.076.728 USD ~ 88.924 BTC. Bigcoinvietnam cập nhật ngày 10/2/2018.

Tiền mã hóa Stratis có giá trị bao nhiêu trên thị trường

Như vậy, chúng tôi đã cùng bạn đi tìm hiểu về: Tiền mã hóa Stratis là gì? Mong rằng, bạn đã nắm vững kiến thức rõ ràng hơn để việc đầu tư thêm phần suôn sẻ, thuận lợi nhất!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ