Gửi bài viết tới BigCoin

Zcoin là gì? Tìm hiểu về Zcoin và tiềm năng phát triển của XZC coin

Đăng bởi: anhbinh  - 10/06/2018 - 6180 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa Zcoin thuộc 1 trong số 1792 mã coin đang được lưu hành trên thị trường tiền điện tử tính đến thời điểm hiện tại.  Đây được đánh giá là mã coin mạnh, có sự phát triển vượt bậc trong thời gian qua. Vậy Zcoin là gì? Cùng tìm hiểu về Zcoin cũng như tiềm năng phát triển của nó trong tương lai dưới góc nhìn của bài viết dưới đây!

 

Zcoin là gì?

Tiền mã hóa Zcoin là gì? Cùng tìm hiểu về Zcoin

Zcoin là gì? Zcoin (hay còn gọi là XZC) được hiểu là một ứng dụng trong giao thức ZeroCoin. Mục tiêu của việc thiết lập của việc thiết lập này nhằm vươn lên thành giao thức mã hóa với độ riêng tư đứng hàng đầu thế giới. Một trong những điểm cộng, nhận sự đánh giá cao của người dùng về Zerocoin đó là nó đã áp dụng tính năng ẩn danh riêng tư hoàn toàn cho người dùng hoàn toàn về mặt tài chính.

2/ Tìm hiểu về Zcoin và các thông số cần biết về đồng tiền mã hóa Zcoin

Đồng tiền mã hóa Zcoin có những thông số sau đây:

+ Ký hiệu: XZC

+ Tổng coin phát hành: 21.400.000 XZC

+ Số coin đã phát hành ra thị trường: 4.419.709 XZC

+ Website:  https://zcoin.io/

+ Faceboook: https://www.facebook.com/zcoinofficial

3/ Mục đích hoạt động của tiền mã hóa Zcoin là gì? 

Mục đích hoạt động của Zcoin là gì?

Có rất nhiều mục đích hoạt động của tiền mã hóa Zcoin khác nhau, trong đó, phải kể đến một số điều sau: 

+ Thúc đẩy sự tự do, riêng tư cá nhân

+ Đảm bảo riêng tư về tài chính, tự do thương mại

+ Có thể giao dịch bất cứ khi nào mình muốn
+ Tạo môi trường tự do thương mại hòa bình, thịnh vượng giữa các quốc gia

+ Cung cấp sự ẩn danh mạnh mẽ, lớn nhất nhưng không hề mất tính năng sử dụng cũng như không làm gián đoạn việc cung ứng đồng tiền

4/ Tìm hiểu về Zcoin qua các đặc điểm nổi bật

Những đặc điểm nổi bật bạn cần biết về tiền mã hóa Zcoin

Tìm hiểu về Zcoin qua các đặc điểm nổi bật bắt đầy từ việc cải thiện tính riêng tư theo những tiêu chí sau: 

+ Minting: Bằng việc vận dụng công nghệ ZeroCoin, Zcoin cho phép người dùng sản xuẩ đồng tiền mã họ tìm thấy trên "quyển sổ cái" công cộng dồn vào đồng xu cá nhân

+ Việc tiêu thụ: Muốn tiêu thụ tiền xu, trao đổi hay giao dịch đồng tiền này bạn cũng sẽ chẳng cần phải cung cấp danh tính bản thân. Nghĩa là, chủ nhân đồng Zcoin không nhất thiết phải bật mí thông tin để hoàn tất giao dịch mua bán của mình

+ Sự lặp đi lặp lại được cài đặt: Công đoạn sản xuất hay chi tiêu đồng xu sẽ được thực hiện nhiều lần theo ý người dùng yêu cầu nhưng vẫn dựa trên cơ sở đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối

+ Nền tảng tốt: Zcoin được xây dựng dựa trên nền tảng Zro Knowledge Proofs. Đây là phương pháp được mô tả như một cách để người nào đó có thể chứng minh cho mọi người rằng lời họ nói là đúng mà không cần đưa ra bất cứ thông tin nào trong thực tế để xác minh. Kháo niệm trên chính là nòng cốt để cho ra đời Zcoin

+ Sử dụng thuật toán đa dạng: Tiền mã hóa Zcoin cũng áp dụng các thuật toán bằng chứng đa dạng. Như vậy, nó cho phép một người khi nhận mã số Zerocoin, người đó sẽ chỉ biết một lượng tiền được gửi tới ví lưu trữ của họ mà không hề kèm theo thông tin giao dịch khác. Do đó, mọi lịch sử giao dịch liên quan đến Zerocoin sẽ được gỡ bỏ hết. Chủ yếu, Zcoin sử dụng thuật toán MTP (Merkle Tree Proof of Work) dùng để đi sâu khai thác tính hiệu năng, độ bảo mật cao. Được biết, MTP ra mắt lần đầu năm 2016 với mong muốn tạo ra một thế giới tiền điện tử tập trung vào tính riêng tư tốt hơn. Các lợi ích mà MTP sở hữu bào gồm: Giảm botnet, tăng CPU hợp pháp nhằm thực hiện và thúc đẩy bằng chứng công việc.

+ Là đồng tiền thế hệ mới: Zcoin là gì như đã nói ở trên, là đồng tiền mã hóa trên nền tảng cryptocurrency, được thực hiện lần đầu theo thuật toán MTP.

+ Áp dụng Znodes: Znodes chính là nút kích hoạt để chế tạo zerocoin và đồng thời thông qua nghị định Sigma ( phê duyệt những thiết lập không đáng tin cậy) với mong muốn phát triển hơn nữa giao thức Sigma trong cả năm 2017. Tới 2018 này, các nhà phát triển Zcoin mong muốn có thể thành lập một thị trường phi tập trung để mọi người dễ dàng buôn bán nhiều mặt hàng hoặc tiền mã hóa Zcoin mà không cần đến một thị trường có tính tập trung cao.

5/ Tiền mã hóa Zcoin được phân phối như thế nào?

- Có tổng cộng 21 triệu đồng tiền mã hóa Zcoin, vận hành giảm một nửa theo chu kỳ 4 năm/ lần. Trong đó, sẽ trích ra 10% giành cho gairi thưởng người sáng lập khi hết nhiệm kỳ.

- Trong 4 năm đầu, 20% Zcoin được phân phối đến giải thưởng người sáng lập, bạn có thể hiểu ngắn gọn là: 40% Zcoin sẽ trao cho thợ mỏ và 10% sẽ cho người thành lập giải thưởng.

6/ Tiềm năng của tiền mã hóa Zcoin trong tương lai ra sao?

Tiềm năng của đồng Zcoin như thế nào trong tương lai?

Tìm hiểu về Zcoin cho thấy theo tỷ giá tính đến thời điểm này, Zcoin luôn ở vị trí ổn định trong bảng xếp hạng và cũng nhờ những tính năng riêng biệt của mình, nó được đánh giá có sự phát triển rất sáng trong tương lai. Nhất là trong bối cảnh các nhà đầu tư đang quan tâm và đặc biệt chú ý đến sự phát triển của dòng coin trẻ này.

7/ Giá tiền mã hóa Zcoin hiện nay là bao nhiêu?

- Hiện nay tỷ giá Zcoin được tính như sau: 

+ 1 XZC =  $25.4427 
+ 1 XZC = 0.00375437 BTC

- Độ giao động giá của Zcoin ở mức trung bình, dao động trong 1 giờ tăng khoảng 0,35%. Hiện nay tiền mã hóa  Zcoin đang xếp thứ 92 trong tổng số 1792 mã coin đang được lưu hành, hoạt động trên thị trường. 

8/ Tìm hiểu về Zcoin và những sàn giao dịch Zcoin 

Hiện nay có khá nhiều sàn tiền hành giao dịch tiền mã hóa Zcoin vì thế bạn có khá nhiều lựa chọn để tiền hành mua bán trao đổi chúng. Một vài sàn uy tín chúng tôi liệt kê dưới đây bạn có thể tham khảo:

+ Sàn Cryptopia.co.nz

+ Sàn Bittrex

Ngoài ra bạn cũng có thể mua bán chúng thông qua người quen hay qua trung gian để có thể giảm thiểu tối đa được chi phí đầu tư. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc khi tham gia những hình thức giao dịch này vì chúng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về: Tiền mã hóa Zcoin là gì? Hy vọng, nó sẽ là hành trang quý giá để giúp bạn hiểu hơn về đồng tiền điện tử này. Từ đó, xác định việc đầu tư được đúng đắn hơn!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người