Gửi bài viết tới BigCoin

Zcoin là gì? Tìm hiểu về Zcoin và tiềm năng phát triển của XZC coin

Đăng bởi: anhbinh  - 10/06/2018 - 1519 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa Zcoin thuộc 1 trong số 1792 mã coin đang được lưu hành trên thị trường tiền điện tử tính đến thời điểm hiện tại.  Đây được đánh giá là mã coin mạnh, có sự phát triển vượt bậc trong thời gian qua. Vậy Zcoin là gì? Cùng tìm hiểu về Zcoin cũng như tiềm năng phát triển của nó trong tương lai dưới góc nhìn của bài viết dưới đây!

 

Zcoin là gì?

Tiền mã hóa Zcoin là gì? Cùng tìm hiểu về Zcoin

Zcoin là gì? Zcoin (hay còn gọi là XZC) được hiểu là một ứng dụng trong giao thức ZeroCoin. Mục tiêu của việc thiết lập của việc thiết lập này nhằm vươn lên thành giao thức mã hóa với độ riêng tư đứng hàng đầu thế giới. Một trong những điểm cộng, nhận sự đánh giá cao của người dùng về Zerocoin đó là nó đã áp dụng tính năng ẩn danh riêng tư hoàn toàn cho người dùng hoàn toàn về mặt tài chính.

2/ Tìm hiểu về Zcoin và các thông số cần biết về đồng tiền mã hóa Zcoin

Đồng tiền mã hóa Zcoin có những thông số sau đây:

+ Ký hiệu: XZC

+ Tổng coin phát hành: 21.400.000 XZC

+ Số coin đã phát hành ra thị trường: 4.419.709 XZC

+ Website:  https://zcoin.io/

+ Faceboook: https://www.facebook.com/zcoinofficial

3/ Mục đích hoạt động của tiền mã hóa Zcoin là gì? 

Mục đích hoạt động của Zcoin là gì?

Có rất nhiều mục đích hoạt động của tiền mã hóa Zcoin khác nhau, trong đó, phải kể đến một số điều sau: 

+ Thúc đẩy sự tự do, riêng tư cá nhân

+ Đảm bảo riêng tư về tài chính, tự do thương mại

+ Có thể giao dịch bất cứ khi nào mình muốn
+ Tạo môi trường tự do thương mại hòa bình, thịnh vượng giữa các quốc gia

+ Cung cấp sự ẩn danh mạnh mẽ, lớn nhất nhưng không hề mất tính năng sử dụng cũng như không làm gián đoạn việc cung ứng đồng tiền

4/ Tìm hiểu về Zcoin qua các đặc điểm nổi bật

Những đặc điểm nổi bật bạn cần biết về tiền mã hóa Zcoin

Tìm hiểu về Zcoin qua các đặc điểm nổi bật bắt đầy từ việc cải thiện tính riêng tư theo những tiêu chí sau: 

+ Minting: Bằng việc vận dụng công nghệ ZeroCoin, Zcoin cho phép người dùng sản xuẩ đồng tiền mã họ tìm thấy trên "quyển sổ cái" công cộng dồn vào đồng xu cá nhân

+ Việc tiêu thụ: Muốn tiêu thụ tiền xu, trao đổi hay giao dịch đồng tiền này bạn cũng sẽ chẳng cần phải cung cấp danh tính bản thân. Nghĩa là, chủ nhân đồng Zcoin không nhất thiết phải bật mí thông tin để hoàn tất giao dịch mua bán của mình

+ Sự lặp đi lặp lại được cài đặt: Công đoạn sản xuất hay chi tiêu đồng xu sẽ được thực hiện nhiều lần theo ý người dùng yêu cầu nhưng vẫn dựa trên cơ sở đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối

+ Nền tảng tốt: Zcoin được xây dựng dựa trên nền tảng Zro Knowledge Proofs. Đây là phương pháp được mô tả như một cách để người nào đó có thể chứng minh cho mọi người rằng lời họ nói là đúng mà không cần đưa ra bất cứ thông tin nào trong thực tế để xác minh. Kháo niệm trên chính là nòng cốt để cho ra đời Zcoin

+ Sử dụng thuật toán đa dạng: Tiền mã hóa Zcoin cũng áp dụng các thuật toán bằng chứng đa dạng. Như vậy, nó cho phép một người khi nhận mã số Zerocoin, người đó sẽ chỉ biết một lượng tiền được gửi tới ví lưu trữ của họ mà không hề kèm theo thông tin giao dịch khác. Do đó, mọi lịch sử giao dịch liên quan đến Zerocoin sẽ được gỡ bỏ hết. Chủ yếu, Zcoin sử dụng thuật toán MTP (Merkle Tree Proof of Work) dùng để đi sâu khai thác tính hiệu năng, độ bảo mật cao. Được biết, MTP ra mắt lần đầu năm 2016 với mong muốn tạo ra một thế giới tiền điện tử tập trung vào tính riêng tư tốt hơn. Các lợi ích mà MTP sở hữu bào gồm: Giảm botnet, tăng CPU hợp pháp nhằm thực hiện và thúc đẩy bằng chứng công việc.

+ Là đồng tiền thế hệ mới: Zcoin là gì như đã nói ở trên, là đồng tiền mã hóa trên nền tảng cryptocurrency, được thực hiện lần đầu theo thuật toán MTP.

+ Áp dụng Znodes: Znodes chính là nút kích hoạt để chế tạo zerocoin và đồng thời thông qua nghị định Sigma ( phê duyệt những thiết lập không đáng tin cậy) với mong muốn phát triển hơn nữa giao thức Sigma trong cả năm 2017. Tới 2018 này, các nhà phát triển Zcoin mong muốn có thể thành lập một thị trường phi tập trung để mọi người dễ dàng buôn bán nhiều mặt hàng hoặc tiền mã hóa Zcoin mà không cần đến một thị trường có tính tập trung cao.

5/ Tiền mã hóa Zcoin được phân phối như thế nào?

- Có tổng cộng 21 triệu đồng tiền mã hóa Zcoin, vận hành giảm một nửa theo chu kỳ 4 năm/ lần. Trong đó, sẽ trích ra 10% giành cho gairi thưởng người sáng lập khi hết nhiệm kỳ.

- Trong 4 năm đầu, 20% Zcoin được phân phối đến giải thưởng người sáng lập, bạn có thể hiểu ngắn gọn là: 40% Zcoin sẽ trao cho thợ mỏ và 10% sẽ cho người thành lập giải thưởng.

6/ Tiềm năng của tiền mã hóa Zcoin trong tương lai ra sao?

Tiềm năng của đồng Zcoin như thế nào trong tương lai?

Tìm hiểu về Zcoin cho thấy theo tỷ giá tính đến thời điểm này, Zcoin luôn ở vị trí ổn định trong bảng xếp hạng và cũng nhờ những tính năng riêng biệt của mình, nó được đánh giá có sự phát triển rất sáng trong tương lai. Nhất là trong bối cảnh các nhà đầu tư đang quan tâm và đặc biệt chú ý đến sự phát triển của dòng coin trẻ này.

7/ Giá tiền mã hóa Zcoin hiện nay là bao nhiêu?

- Hiện nay tỷ giá Zcoin được tính như sau: 

+ 1 XZC =  $25.4427 
+ 1 XZC = 0.00375437 BTC

- Độ giao động giá của Zcoin ở mức trung bình, dao động trong 1 giờ tăng khoảng 0,35%. Hiện nay tiền mã hóa  Zcoin đang xếp thứ 92 trong tổng số 1792 mã coin đang được lưu hành, hoạt động trên thị trường. 

8/ Tìm hiểu về Zcoin và những sàn giao dịch Zcoin 

Hiện nay có khá nhiều sàn tiền hành giao dịch tiền mã hóa Zcoin vì thế bạn có khá nhiều lựa chọn để tiền hành mua bán trao đổi chúng. Một vài sàn uy tín chúng tôi liệt kê dưới đây bạn có thể tham khảo:

+ Sàn Cryptopia.co.nz

+ Sàn Bittrex

Ngoài ra bạn cũng có thể mua bán chúng thông qua người quen hay qua trung gian để có thể giảm thiểu tối đa được chi phí đầu tư. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc khi tham gia những hình thức giao dịch này vì chúng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về: Tiền mã hóa Zcoin là gì? Hy vọng, nó sẽ là hành trang quý giá để giúp bạn hiểu hơn về đồng tiền điện tử này. Từ đó, xác định việc đầu tư được đúng đắn hơn!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?


Tin tức năm ngoái về một quan hệ đối tác mới tuy nhỏ, các bản nâng cấp phần mềm hoặc ví, hay một hardfork, airdrop, khả năng niêm yết của một sàn, hoặc thậm chí một tin đồn từ một chuyên gia nào đấy sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá của một tiền mã hóa.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Tuy nhiên, năm 2018 dường như hoàn toàn ngược lại. Thị trường vẫn không thoát khỏi trạng thái downtrend bất chấp những tin tức tích cực đến từ nhiều hướng. Tuần này là một ví dụ điển hình với một số altcoin tuy nhận được các tin tốt nhưng không thấy ảnh hưởng tích cực đến giá cả. Những altcoin được pump giá thường dump giá luôn vào ngày hôm sau hoặc sớm hơn, đà tăng sẽ không kéo dài.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Việc Coinbase công bố niêm yết 0x nên đưa ZRX “to the moon” như các đồng tiền trước đó. Điều này đã không xảy ra và tin tức đã bị hủy hoại với những cáo buộc về giao dịch nội gián và những lời chỉ trích của giao thức 0x. Ox đã tăng hơn một đô la vào thứ 4 nhưng đã mất hơn 17% và vẫn trong downtrend. 0x đã giảm hơn 52% trong sáu tháng qua bất chấp sự phát triển. Tron là đồng tiền mà được fomo hàng ngày từ người sáng lập Justin Sun và đội ngũ. Hầu hết các quảng cáo ‘hợp tác’ này đều không đáng kể nhưng tin đồn mới nhất về sự hợp tác với Baidu nên đã có tác động lớn. Thực ra, không có quan hệ đối tác thực sự nhưng việc công ty internet lớn nhất Trung Quốc sẽ làm việc với Quỹ Tron nên có một số ảnh hưởng đến giá TRX. Nhưng giá TRON chỉ tăng một chút vào thứ hai nhưng đã mất gần 7% kể từ đó và giảm hơn 70% trong sáu tháng qua.

Tiếp theo, Omise đã nhận được khoản đầu tư lớn từ một công ty tư bản đầu tư mạo hiểm của Nhật Bản trong tuần này để nhắm tới việc áp dụng doanh nghiệp ở Đông Nam Á như là một phần trong chiến lược của mình. Năm ngoái, điều này đã khiến OMG tăng vọt nhưng nó hầu như không di chuyển. Tuy có giá Omise có một sự thay đổi nhỏ khoảng  5% sau khi công bố tuần này nhưng một lần nữa altcoin này đã giảm trở lại từ mức cao hàng tuần và giảm 82% so với giá của nó 6 tháng trước.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Qtum đã phải đối mặt với sự thất vọng tương tự. Tin tức tuần này báo cáo  rằng nó sẽ hợp tác với Amazon Web Services ở Trung Quốc nên đã có tác động tích cực lên giá token. Sau khi tăng thêm một chút lên trên 4 đô la, QTUM giảm 3,5% và trong sáu tháng qua Qtum cũng đã mất hơn 80%.

Các altcoin khác như Stellar, Monero, Neo, Ethereum Classic, Tezos, Maker, và BAT đều nhận được tin tốt và sự phát triển tích cực trong vài tháng qua nhưng không cho thấy bất kỳ hành động giá có lợi nào. Dường như các nhà đầu tư trở nên do dự khi quay lại thị trường. Xu hướng giá tiền mã hóa hiện đang trở lại vào giữa năm 2017 và các đồng tiền vẫn cần nhiều hơn là những tin tức tích cực để có thể tăng mạnh trở lại.

Bạn đang xem: Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ