Gửi bài viết tới BigCoin

Zcoin là gì? Tìm hiểu về Zcoin và tiềm năng phát triển của XZC coin

Đăng bởi: anhbinh  - 10/06/2018 - 1898 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa Zcoin thuộc 1 trong số 1792 mã coin đang được lưu hành trên thị trường tiền điện tử tính đến thời điểm hiện tại.  Đây được đánh giá là mã coin mạnh, có sự phát triển vượt bậc trong thời gian qua. Vậy Zcoin là gì? Cùng tìm hiểu về Zcoin cũng như tiềm năng phát triển của nó trong tương lai dưới góc nhìn của bài viết dưới đây!

 

Zcoin là gì?

Tiền mã hóa Zcoin là gì? Cùng tìm hiểu về Zcoin

Zcoin là gì? Zcoin (hay còn gọi là XZC) được hiểu là một ứng dụng trong giao thức ZeroCoin. Mục tiêu của việc thiết lập của việc thiết lập này nhằm vươn lên thành giao thức mã hóa với độ riêng tư đứng hàng đầu thế giới. Một trong những điểm cộng, nhận sự đánh giá cao của người dùng về Zerocoin đó là nó đã áp dụng tính năng ẩn danh riêng tư hoàn toàn cho người dùng hoàn toàn về mặt tài chính.

2/ Tìm hiểu về Zcoin và các thông số cần biết về đồng tiền mã hóa Zcoin

Đồng tiền mã hóa Zcoin có những thông số sau đây:

+ Ký hiệu: XZC

+ Tổng coin phát hành: 21.400.000 XZC

+ Số coin đã phát hành ra thị trường: 4.419.709 XZC

+ Website:  https://zcoin.io/

+ Faceboook: https://www.facebook.com/zcoinofficial

3/ Mục đích hoạt động của tiền mã hóa Zcoin là gì? 

Mục đích hoạt động của Zcoin là gì?

Có rất nhiều mục đích hoạt động của tiền mã hóa Zcoin khác nhau, trong đó, phải kể đến một số điều sau: 

+ Thúc đẩy sự tự do, riêng tư cá nhân

+ Đảm bảo riêng tư về tài chính, tự do thương mại

+ Có thể giao dịch bất cứ khi nào mình muốn
+ Tạo môi trường tự do thương mại hòa bình, thịnh vượng giữa các quốc gia

+ Cung cấp sự ẩn danh mạnh mẽ, lớn nhất nhưng không hề mất tính năng sử dụng cũng như không làm gián đoạn việc cung ứng đồng tiền

4/ Tìm hiểu về Zcoin qua các đặc điểm nổi bật

Những đặc điểm nổi bật bạn cần biết về tiền mã hóa Zcoin

Tìm hiểu về Zcoin qua các đặc điểm nổi bật bắt đầy từ việc cải thiện tính riêng tư theo những tiêu chí sau: 

+ Minting: Bằng việc vận dụng công nghệ ZeroCoin, Zcoin cho phép người dùng sản xuẩ đồng tiền mã họ tìm thấy trên "quyển sổ cái" công cộng dồn vào đồng xu cá nhân

+ Việc tiêu thụ: Muốn tiêu thụ tiền xu, trao đổi hay giao dịch đồng tiền này bạn cũng sẽ chẳng cần phải cung cấp danh tính bản thân. Nghĩa là, chủ nhân đồng Zcoin không nhất thiết phải bật mí thông tin để hoàn tất giao dịch mua bán của mình

+ Sự lặp đi lặp lại được cài đặt: Công đoạn sản xuất hay chi tiêu đồng xu sẽ được thực hiện nhiều lần theo ý người dùng yêu cầu nhưng vẫn dựa trên cơ sở đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối

+ Nền tảng tốt: Zcoin được xây dựng dựa trên nền tảng Zro Knowledge Proofs. Đây là phương pháp được mô tả như một cách để người nào đó có thể chứng minh cho mọi người rằng lời họ nói là đúng mà không cần đưa ra bất cứ thông tin nào trong thực tế để xác minh. Kháo niệm trên chính là nòng cốt để cho ra đời Zcoin

+ Sử dụng thuật toán đa dạng: Tiền mã hóa Zcoin cũng áp dụng các thuật toán bằng chứng đa dạng. Như vậy, nó cho phép một người khi nhận mã số Zerocoin, người đó sẽ chỉ biết một lượng tiền được gửi tới ví lưu trữ của họ mà không hề kèm theo thông tin giao dịch khác. Do đó, mọi lịch sử giao dịch liên quan đến Zerocoin sẽ được gỡ bỏ hết. Chủ yếu, Zcoin sử dụng thuật toán MTP (Merkle Tree Proof of Work) dùng để đi sâu khai thác tính hiệu năng, độ bảo mật cao. Được biết, MTP ra mắt lần đầu năm 2016 với mong muốn tạo ra một thế giới tiền điện tử tập trung vào tính riêng tư tốt hơn. Các lợi ích mà MTP sở hữu bào gồm: Giảm botnet, tăng CPU hợp pháp nhằm thực hiện và thúc đẩy bằng chứng công việc.

+ Là đồng tiền thế hệ mới: Zcoin là gì như đã nói ở trên, là đồng tiền mã hóa trên nền tảng cryptocurrency, được thực hiện lần đầu theo thuật toán MTP.

+ Áp dụng Znodes: Znodes chính là nút kích hoạt để chế tạo zerocoin và đồng thời thông qua nghị định Sigma ( phê duyệt những thiết lập không đáng tin cậy) với mong muốn phát triển hơn nữa giao thức Sigma trong cả năm 2017. Tới 2018 này, các nhà phát triển Zcoin mong muốn có thể thành lập một thị trường phi tập trung để mọi người dễ dàng buôn bán nhiều mặt hàng hoặc tiền mã hóa Zcoin mà không cần đến một thị trường có tính tập trung cao.

5/ Tiền mã hóa Zcoin được phân phối như thế nào?

- Có tổng cộng 21 triệu đồng tiền mã hóa Zcoin, vận hành giảm một nửa theo chu kỳ 4 năm/ lần. Trong đó, sẽ trích ra 10% giành cho gairi thưởng người sáng lập khi hết nhiệm kỳ.

- Trong 4 năm đầu, 20% Zcoin được phân phối đến giải thưởng người sáng lập, bạn có thể hiểu ngắn gọn là: 40% Zcoin sẽ trao cho thợ mỏ và 10% sẽ cho người thành lập giải thưởng.

6/ Tiềm năng của tiền mã hóa Zcoin trong tương lai ra sao?

Tiềm năng của đồng Zcoin như thế nào trong tương lai?

Tìm hiểu về Zcoin cho thấy theo tỷ giá tính đến thời điểm này, Zcoin luôn ở vị trí ổn định trong bảng xếp hạng và cũng nhờ những tính năng riêng biệt của mình, nó được đánh giá có sự phát triển rất sáng trong tương lai. Nhất là trong bối cảnh các nhà đầu tư đang quan tâm và đặc biệt chú ý đến sự phát triển của dòng coin trẻ này.

7/ Giá tiền mã hóa Zcoin hiện nay là bao nhiêu?

- Hiện nay tỷ giá Zcoin được tính như sau: 

+ 1 XZC =  $25.4427 
+ 1 XZC = 0.00375437 BTC

- Độ giao động giá của Zcoin ở mức trung bình, dao động trong 1 giờ tăng khoảng 0,35%. Hiện nay tiền mã hóa  Zcoin đang xếp thứ 92 trong tổng số 1792 mã coin đang được lưu hành, hoạt động trên thị trường. 

8/ Tìm hiểu về Zcoin và những sàn giao dịch Zcoin 

Hiện nay có khá nhiều sàn tiền hành giao dịch tiền mã hóa Zcoin vì thế bạn có khá nhiều lựa chọn để tiền hành mua bán trao đổi chúng. Một vài sàn uy tín chúng tôi liệt kê dưới đây bạn có thể tham khảo:

+ Sàn Cryptopia.co.nz

+ Sàn Bittrex

Ngoài ra bạn cũng có thể mua bán chúng thông qua người quen hay qua trung gian để có thể giảm thiểu tối đa được chi phí đầu tư. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc khi tham gia những hình thức giao dịch này vì chúng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về: Tiền mã hóa Zcoin là gì? Hy vọng, nó sẽ là hành trang quý giá để giúp bạn hiểu hơn về đồng tiền điện tử này. Từ đó, xác định việc đầu tư được đúng đắn hơn!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ