Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mặt là vua: công dân Mỹ đang gửi tiền vào ngân hàng nhiều hơn bao giờ hết

Đăng bởi: hoatracy  - 22/06/2020 - 399 lượt xem
Chia sẻ
 

Số liệu mới cho thấy tiền gửi ngân hàng tăng mạnh nhưng đây có phải là một điều tốt?

 

Tóm tắt:

  • Các ngân hàng Mỹ có nhiều tiền mặt hơn bao giờ hết do tiền gửi tăng đột biến.
  • Các ngân hàng hàng đầu đã có 1 sự tăng trưởng rất lớn.
  • Một số người dự đoán sự sụp đổ của đồng Đô la Mỹ có thể dẫn đến sử dụng Bitcoin.

Số liệu từ Cục Dự trữ Liên bang cho thấy: “các ngân hàng có nhiều tiền mặt hơn bao giờ hết nhờ đại dịch coronavirus.”

Tiền gửi tiết kiệm chưa bao giờ cao đến thế, tăng 865 tỷ USD riêng trong tháng Tư, theo tin từ CNBC. Tổng số tiền gửi tiết kiệm đã tăng thêm 2 nghìn tỷ USD kể từ tháng 1 sau khi số lượng tiền mặt mặt kỷ lục được bơm vào tài khoản ngân hàng Mỹ để hỗ trợ đại dịch COVID-19. Thống kê của tháng 6 cho thấy tiền trong tài khoản ngân hàng hiện ở mức khổng lồ 15,4 nghìn tỷ USD. 

Nguồn tiền là do chính phủ Hoa Kỳ đưa ra gói hỗ trợ hàng nghìn tỷ USD để giúp đỡ công dân Mỹ vượt qua những khó khăn kinh tế do cách ly COVID-19; một chương trình mua trái phiếu không giới hạn của Cục Dự trữ Liên bang; và mọi người tích trữ tiền vì những thời kì không chắc chắn như vậy. 

Tiền đang ngồi trong tài khoản ngân hàng. Các ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, JPMorgan Chase, Bank of America và Citigroup, đã trải qua sự tăng trưởng chưa từng có, theo tin từ CNBC. Theo báo cáo của CNBC, dù có một sự dư thừa tiền mặt như vậy nhưng các ngân hàng chưa có ý định làm gì với chúng. 

 

Theo nhà, nhà kinh tế học Mỹ Stephen Roach mới đây dự đoán: nguồn cung tiền mặt không giới hạn không chỉ ở Hoa Kỳ  mà trên toàn cầu này có thể dẫn đến sự sụp đổ về giá của đồng Đô la Mỹ. Trong khi đó, nhiều người lại cho rằng việc in tiền liên tục có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin.

Việc nới lỏng ngân hàng trung ương và nợ chính phủ có thể khiến mọi người đầu tư vào các tài sản thay thế như tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Những nhà ủng hộ lý thuyết “trú ẩn an toàn” tin rằng Bitcoin không tương thích với các thị trường toàn cầu, bao gồm cả đồng Đô la Mỹ và là một đặt cược an toàn trong thời điểm thị trường khó khăn. Mặc dù Bitcoin đã sụp đổ vào giữa tháng 3 cùng với các thị trường toàn cầu, nhưng kể từ đó, nó lên lại và có hoạt động rât tốt trước khi thị trường chứng khoán phục hồi.

Trong tình hình này khi mọi người đã đặt cược vào các tài sản khác do lạm phát là điều rất có thể xảy ra, nhiều người có thể bắt đầu chuyển sang tiền điện tử.

 

Liệu đây có thể là thời điểm cho Bitcoin?

 

Theo: Decrypt 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn