Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền tệ mã hóa- Rủi ro cao, lợi nhuận cao - bạn có dám đầu tư không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 150 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự biến động trong thị trường tiền tệ mã hóa làm cho nó trở thành một ngành đầu tư mang tính khôn lanh. Và ngay cả khi bạn có lợi nhuận, bạn có thể đấu tranh để có được lợi nhuận dựa trên tiền của bạn.

"Đối với bất kỳ nhà đầu tư nào, câu hỏi chính luôn là làm thế nào để kiếm được lợi nhuận. Đồng tiền mã hóa được phân cấp và không được kiểm soát, đây có thể được xem như là một thành tựu lớn. Tuy nhiên, xét về phương diện giải ngân, đây cũng là một vấn đề lớn ", cố vấn tài chính Teletrade Mikhail Grachev nói với RT.

"Nếu ai đánh cắp tiền từ ngân hàng của bạn - thẻ hoặc vi phạm an toàn - ngân hàng chịu trách nhiệm. Nếu ngân hàng bị phá sản, nhà nước cấp giấy phép yêu cầu ngân hàng phải có trách nhiệm. Nếu ai đó hacks ví tiền của bạn? Xin lỗi, nó không có bất kì một quy định nào. " nhà phân tích nói thêm.

Giữ bí mật mật khẩu trực tuyến của bạn cũng không thể tuyệt đối an toàn: các hacker luôn tìm kiếm các lỗ hổng trong các cuộc trao đổi tiền tệ mã hóa có quy mô lớn - và chúng ta cũng biết rằng nếu hacker đã chuẩn bị kĩ càng và thành công trong việc ăn cắp số tiền, sẽ rất khó để theo dõi và điều tra chúng.

"Lý do rõ ràng rằng  tiền tệ mã hóa là một ngành công nghiệp mới, trên thực tế, nó  không được kiểm soát với mức độ ẩn danh cao. Trong trường hợp xuất hiện cuộc tấn công thành công, sẽ có những hành vi che đậy các dấu vết và địa chỉ giấu tiền được nâng cấp cao hơn nhiều so với bất kỳ lĩnh vực nào khác ", Mikhail Mashchenko, nhà phân tích tại mạng xã hội cho các nhà đầu tư eToro, nói với RT. Ông nói thêm rằng việc giữ bí mật ngoại tuyến sẽ an toàn hơn nhiều.

Nikolay Kotov, nhà phân tích của Analitika Online, khuyên bạn nên mua một thiết bị có tên là Trezor, giống như một ổ USB flash và cho phép bạn lưu trữ phương thức giao dịch tiền mã hóa ngoại tuyến.

"Ví điện tử này có thể được gắn vào một chìa khóa , dây chuyền hoặc đeo trong túi. Thiết bị nhỏ này cung cấp bảo vệ từ hầu như tất cả các phương pháp ăn cắp bí mật. Thêm vào đó, không ai ngoài chủ sở hữu sẽ biết số tiền có trong thiết bị ", ông nói. Kotov nói rằng sử dụng sàn giao dịch  đáng tin cậy với công nghệ bitcoin cùng với một chương trình chống vi-rút tốt cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi bị tấn công bởi những hacker.

Nguồn: www.rt.com.

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stablecoin nào có rủi ro cao nhất?


Thị trường đang bắt đầu phân biệt giữa các stablecoin, mặc dù các đồng tiền mã hóa này được thiết kế để giao dịch 1-với-1 với tiền fiat. Một số tiền mã hóa ghìm với đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng đô la Mỹ, phản ánh nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro tương quan của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Cho rằng stablecoin thường được sử dụng như các phương thức để các nhà đầu tư mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, các khoản phí và mức sụt giảm này có nghĩa là khách hàng có thể không phải trả "giá sticker" của bitcoin như đã được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc nền tảng dữ liệu.

 

Các định giá mới và phân biệt hơn bắt đầu từ sáng thứ 2, khi stablecoin nổi tiếng nhất, tether (USDT), đã không thể ghìm được đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp khoảng $ 0,87. Và mặc dù giá ổn định gần khoảng $ 1 trong ngày hôm sau, nhưng giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm đáng kể, chỉ ra rằng tether đang bị đưa ra khỏi lưu thông.

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

 

Thật vậy, dựa trên dữ liệu được thu thập được thông qua CoinMarketCap, thị trường đã chứng kiến USDT là stablecoin rủi ro nhất hiện nay, trả ít hơn một đô la cho mỗi token. Vào thời điểm đăng bài viết này, token này được giao dịch với giá khoảng $0,98.

 

Mức giảm giá này có thể phản ánh những nghi ngờ lâu dài rằng công ty phát hành, được gọi là Tether, có đủ đô la trong dự trữ để hoàn toàn có thể hỗ trợ token của họ; công ty có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, từ lâu đã nói rằng họ đã dự dữ đầy đủ đồng đô la Mỹ nhưng không thể kiểm toán được.

 

Mặt khác, đồng Gemini Dollar (GUSD), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini của anh em Winklevoss, đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,19 mỗi token, mặc dù vào thời gian đăng bài viết nào, đồng coin này đã giảm xuống còn $1,04.

 

Các đồng Stablecoin lớn khác - USD//Coin (USDC) được phát hành bởi Circle, TrueUSD (TUSD) phát hành bởi TrustToken và Paxos Standard Dollar (PAX) do Paxos phát hành - tương tự giao dịch trên $ 1, mặc dù không stablecoin nào trong số này đạt được mức cao của GUSD.

 

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá của GUSD và PAX được nhấn mạnh hơn bởi khối lượng giao dịch mỗi token đang lưu thông : mặc dù Paxos công bố vào đêm thứ 2 rằng hơn 50 triệu token đã được phát hành, nhưng nguồn cung token GUSD dường như thấp hơn nhiều.

 

Sức mua

Như một kết quả của phần bù rủi ro mới, số tiền mà một nhà đầu tư trả cho một bitcoin đang dao động tùy thuộc vào stablecoin họ đang sử dụng. Tại một thời điểm vào thứ 3, mua một bitcoin bằng USDT rơi vào khoảng đắt hơn $700 so với mua một bitcoin bằng GUSD.

 

Để minh họa thêm tác động đối với nhà đầu tư: Nếu một nhà đầu tư mua $ 6.017.93 giá trị của GUSD, họ sẽ có thể mua 1 bitcoin. Trong khi đó, một bitcoin sẽ có giá $6.419,72 nếu mua bằng TUSD, bitcoin sẽ có giá $6,438,74  nếu mua bằng USDC, bitcoin sẽ có giá $6,448,70 nếu mua bằng PAX hoặc bitcoin sẽ có giá $6,709,16 nếu mua bằng USDT, vào lúc 18:00 UTC hay 1:00 sáng theo giờ Việt Nam.

 

Ngược lại, bitcoin có giá $6,585,52 nếu được mua trực tiếp với đồng đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá stablecoin

Biểu đồ giá stablecoin

 

Nói cách khác, bitcoin có giá đắt hơn khi mua bằng USDT so với bất kỳ stablecoin nào ghìm giá với đồng đô la Mỹ trong danh sách này.

 

Ngược lại, bitcoin là đồng coin rẻ nhất khi mua với GUSD, chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa nhìn chung có nhiều tự tin hơn trong stablecoin có một tháng tuổi này so với tether - một đồng stablecoin có tuổi thọ lâu đời nhất.

 

Bạn đang đọc: Stablecoin nào có rủi ro cao nhất? tại Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ