Gửi bài viết tới BigCoin

Tierion (TNT) Coin là gì? Cùng tìm hiểu về Tierion

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 479 lượt xem
Chia sẻ
 

Tierion (TNT) Coin là gì? Cùng tìm hiểu về Tierion

Tìm hiểu về Tierion

Tierion (TNT) là  một công ty sử dụng công nghệ Blockchain, hứa hẹn sẽ thay đổi thế giới trong việc bảo vệ và chia sẻ dữ liệu. Tierion mang đến một nền tảng bao quát để xác thực dữ liệu hoạt động ở quy mô lớn.

Tierion (TNT) Coin là gì? Cùng tìm hiểu về Tierion

Tierion là gì?

Tierion là gì?

Tierion biến Blockchain thành một nền tảng lớn mạnh trên toàn thế giới để xác thực bất kỳ dữ liệu, tập tin, hoặc quá trình nào. Bất cứ cá nhân, người dùng nào cũng có thể sử dụng API của Tierion, được gọi là Chainpoint, các công cụ khác như Zapier, để lưu dữ liệu vĩnh viễn, vào blockchain.

Tierion đã hợp tác với phòng thí nghiệm Blockchain của Philips, như Microsoft. Một số lượng lớn  người dùng đang sử dụng Chainpoint API hàng đầu của Tierion.

Tierion Token (TNT)

Bất cứ ai cũng có thể tham gia mạng Tierion bằng cách chạy một Nút, cho phép người dùng vận hành một cá thể riêng về công nghệ phụ trợ của Tierion.

Tierion (TNT) Coin là gì? Cùng tìm hiểu về Tierion

Tierion cho phép bất kỳ ai tham gia

Các nhà khai thác Node nhận được TNT giúp nâng cao khả năng mở rộng và độ tin cậy của mạng.

Các nhà khai thác Node sử dụng TNT để truy cập các dịch vụ mạng như Chainpoint.

Tierion sẽ tung ra các dịch vụ tương lai do TNT cung cấp.

Tierion tiên tiến như thế nào?

Phiên bản gốc của Tierion được tạo ra vào năm 2015 và đã được hàng ngàn tổ chức sử dụng. Một số khách hàng của Tierion tạo ra hàng triệu cổ phần mỗi tháng. Tierion hợp tác với các công ty như Philips và Microsoft. Accreible cũng là khách hàng của Tierion.

Sau gần hai năm phát triển, Chainpoint đã được nâng cấp lên phiên bản 3.0. Để tiếp tục cải tiến các dịch vụ của mình, Tierion sẽ khởi chạy Tierion Network và chuyển đổi công ty từ một công ty ứng dụng đám mây sang mạng phân phối toàn cầu. Mạng Tierion và dịch vụ Chainpoint đang hoạt động trong phiên bản Beta cá nhân với các đối tác của Tierion.

Phiên bản Beta mở sẽ được tung ra vào tháng 8 năm 2017, đánh dấu lễ kỷ niệm 2 năm ra mắt của Tierion. Cơ sở hạ tầng của Microsoft được lên kế hoạch sẽ được đưa lên mạng ngay sau đó. Mạng Tierion dự kiến sẽ ra mắt trước cuối năm 2017.

Các token được sử dụng để làm gì và làm thế nào để có thể kiếm được tiền?

Tierion (TNT) Coin là gì? Cùng tìm hiểu về Tierion

Tierion Coin

TNT phục vụ hai chức năng chính:

  • phương pháp giải quyết giữa các bên để truy cập tài nguyên mạng.
  • động lực khuyến khích người tham gia mạng vận hành và bảo mật mạng.

Các nhà khai thác Node có thể tích lũy TNT do hoạt động của Nút. Các nhà khai thác Node cũng cần phải duy trì một sự cân bằng tối thiểu của TNT để có đủ điều kiện cho những phần thưởng định kỳ đó.

Tierion và các cam kết của đối tác đảm bảo rằng trong năm đầu tiên, các nút sẽ có thể gửi dữ liệu đến trung tâm với chi phí bằng không. Theo thời gian, mạng sẽ chuyển sang mô hình mà các nút quản lý TNT lưu dữ liệu.

Người dùng không cần phải chạy một nút hoặc token để sử dụng Tierion Network. Mỗi nút hoạt động như một mini-Tierion. Các nhà khai thác Node có thể cung cấp cho người dùng các dịch vụ sử dụng các mô hình thanh toán và phân phối thông thường.

Dịch vụ Chainpoint được bổ sung bởi một số dịch vụ TNT. Ví dụ bao gồm các dịch vụ chia sẻ an toàn dữ liệu xác minh, chứng từ và lưu trữ tài liệu, ...

Đội ngũ phát triển TNT

Tierion được phát triển bởi 5 thành viên. Khác với giám đốc điều hành, tất cả các thành viên trong đội có kinh nghiệm liên quan đến phát triển phần mềm.

  • Wayne Vaughan là nhà sáng lập, giám đốc điều hành – Ông có 20 năm kinh nghiệm về phần mềm và thiết kế sản phẩm. Thành lập cơ quan kỹ thuật vào giữa những năm 90 và đã tạo ra một trong những nền tảng tự động hóa tiếp thị SaaS đầu tiên. Ông cũng phục vụ trong ban cố vấn của Blockchain Capital.
  • Jason Bukowski, Người sáng lập, Nhà phát triển chính - Hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm có khả năng mở rộng cao. Ông đã xây dựng một trong những hệ thống phân tích web thời gian thực đầu tiên và đã dành một thập kỷ phát triển phần mềm tự động hóa tiếp thị. Jason là nhà phát triển chính của một số thư viện mã nguồn mở phổ biến.

Khi Tierion được tài trợ bởi một số quỹ đầu tư cho tiền mã hóa, nó được kết nối mạnh mẽ với những người chơi khác trong lĩnh vực này. Tư vấn cho Tierion bao gồm William Mougayar, thành viên hội đồng quản trị Quỹ Ethereum và Openbazaar, Zaki Manian, đồng sáng lập Skuchain, Ryan Shea, Giám đốc điều hành Blockstack và Shawn Wilkinson, người sáng lập và CTO của Storj.

Có thể trao đổi Tierion ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 14 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Tierion. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Tierion. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/tierion/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Tierion (TNT) Coin là gì? Cùng tìm hiểu về Tierion

Tiềm năng phát triển của Tierion

Tỷ giá hiện tại của đồng Tierion

Tierion (TNT) Coin là gì? Cùng tìm hiểu về Tierion

Biểu đồ biến động giá của đồng Tierion

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin, giá 1 Tierion = $ 0,099337 giảm 9,48% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 42.563.830 USD tương đương với 5.327 BTC và bằng 84.309 ETH.

Tierion Coin cho phép người dùng chuyển tất cả dữ liệu cá nhân của mình, cho dù là từ điện thoại thông minh hay máy tính một cách thoải mái thông qua một chương trình an toàn và nhanh chóng trên Blockchain. Do đó công ty đang theo đuổi xu hướng cải thiện tính toàn vẹn dữ liệu, chất lượng và độ tin cậy của dữ liệu, bảo vệ dữ liệu.

Bạn đang xem: Tierion (TNT) Coin là gì? Cùng tìm hiểu về Tierion Tại: Hỏi đáp trang chủ

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ