Gửi bài viết tới BigCoin

Tiết kiệm tiền bằng việc ứng dụng công nghệ blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/06/2018 - 244 lượt xem
Chia sẻ
 

Danh xưng hào nhoáng "Triệu phú tiền mã hóa" đã trở thành một hình tượng phổ biến trong trí tưởng tượng của con người, và nhiều người vẫn tin rằng blockchain có rất ít để cung cấp cho bất cứ ai bên ngoài Thung lũng Silicon. Nhưng thực tế là blockchain - công nghệ đứng đằng sau Bitcoin và các giao dịch tiền mã hóa khác – lại có rất nhiều lợi thế để cung cấp cho người tiêu dùng.

Một trong những tiện ích quan trọng và đáng chú ý nhất mà công nghệ blockchain sở hữu là khả năng tiết kiệm tiền của người tiêu dùng. Dưới đây là hai cách blockchain đang tạo ra tiền tiết kiệm cho những người dân bình thường:

Từ nhà máy đến cửa hàng: quá trình logistics

Hầu hết người mua sắm có thể không nghĩ nhiều đến các vấn đề đằng sau quá trình logicstic. Nhưng logicstic thực sự là xương sống của nền kinh tế toàn cầu. Hầu hết những sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua một hành trình vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, máy bay, tàu hỏa hoặc tàu thuyền; và các chi phí vận chuyển đó như một lẽ dĩ nhiên sẽ được tích hợp vào giá bán lẻ của sản phẩm. Ví dụ: USDA gần đây đã ước tính rằng khoảng 3,6 xu trên mỗi đô la giá thực phẩm mà người tiêu dùng tiêu biểu của Hoa Kỳ bỏ ra là để chi cho chi phí vận chuyển. Do vậy, có thể nói, bất cứ điều gì giúp ngành công nghiệp logicstic có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn thì cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm nhiều tiền hơn cho người tiêu dùng.

Sự thiếu hụt nhân công vận chuyển trong ngành vận tải hàng hóa của Mỹ đã làm tăng chi phí cho các nhà bán lẻ và nhà sản xuất; theo đó, người tiêu dùng lại một lần nữa phải đối mặt với việc các sản phẩm tăng giá. Một bài báo mới gần đây của Reuters nói về những thách thức của chi phí vận tải tăng cao cho thấy hai trong số mười giám đốc điều hành ẩn danh được phỏng vấn đã quyết định tăng giá bán lẻ để đáp ứng với tình trạng chi phí vận chuyển tăng và 1/3 thì đồng ý tham gia thảo luận với các nhà bán lẻ để tìm cách giải quyết.

Hầu hết các sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua một hành trình vận chuyển hàng hóa

Hầu hết các sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua một hành trình vận chuyển hàng hóa

Ngành công nghiệp logistics, giống như nhiều hệ thống lớn và phức tạp khác, hoạt động thiếu hiệu quả khiến chi phí vận chuyển (và thời gian vận chuyển) tăng lên. Một sản phẩm từ sau khi hoàn thiện ở khâu sản xuất từ các nhà máy cần phải đi qua rất nhiều khâu trung gian mới có thể đến được tay của các khách hàng. Một hệ sinh thái gồm các nhà sản xuất, đối tác vận chuyển hàng hóa, nhà cung cấp, nhà phân phối và nhà bán lẻ phải xử lý các giao dịch phức tạp liên quan đến các hợp đồng pháp lý đa bên và các thỏa thuận tài chính. Quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả theo truyền thống đòi hỏi hàng loạt các thủ tục giấy tờ, điều phối chuyên sâu và sự liên lạc thường xuyên.

Blockchain không chỉ ngày càng được nhiều chuyên gia chuỗi cung ứng nghiên cứu, tranh luận mà còn được cân nhắc là một công cụ hoàn hảo để quản lý hiệu quả các vấn đề liên quan đến logistics. Sổ kế toán giao dịch phi tập trung của công nghệ này cung cấp hồ sơ công khai và không thể thay đổi – điều này dường như là rất lý tưởng cho việc ghi nhớ cả việc trao đổi hàng hóa vật lý và các giao dịch tài chính có liên quan. Các sổ kế toán blockchain được chia sẻ và cập nhật liên tục giúp làm giảm sự chậm trễ và các chi phí liên quan trong việc đối chiếu thông tin giữa các hệ thống lưu trữ hồ sơ của các bên liên quan khác nhau.

Các hợp đồng thông minh trong các giao thức blockchain như Ethereum có thể tự động hóa các bước trong chuỗi cung ứng để thích ứng với các giao dịch blockchain, kích hoạt thanh toán tự động khi chuyển đổi hàng hóa. Bằng cách rút ngắn thời gian, giảm thiểu lỗi và tự động hóa các giao dịch, blockchain thực sự mang lại hiệu quả trong việc giảm chi phí vận hành một hệ thống logicstics. Những khoản tiết kiệm này được chuyển cho người tiêu dùng thông qua việc người dùng chi trả cho cùng một sản phẩm nhưng với mức giá thấp hơn.

Một số công ty đang nghiên cứu để áp dụng công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp logicstics bao gồm: các công ty về công nghệ và ngành bán lẻ khổng lồ như Walmart và IBM. Fr8 Network, một công ty khởi nghiệp logistics toàn cầu, cũng đang triển khai các giao thức và ứng dụng phi tập trung tương ứng (dApps). Bằng việc sử dụng các thẻ chuyên dụng để thiết lập một “nguồn quy tắc” chung cho logicstics, blockchain giúp các nhà quản lý chuỗi cung ứng theo dõi, quản lý hiệu quả các khu lưu trữ tài chính hàng hóa giữa các bên liên quan và các yếu tố khác trong quản lý vận chuyển hàng hóa. Vì người dùng mạng Fr8 có thể dựa vào nguồn quy tắc được chia sẻ và các bước hợp đồng thông minh tự động, do đó họ có thể chi tiêu ít hơn vào chi phí hành chính và công nghệ, giảm chi phí vận chuyển cho toàn bộ chuỗi cung ứng.

Thay đổi động lực thị trường thông qua những ứng dụng mang tính đột phá

Các chương trình giảm giá và phiếu giảm giá thường không thực sự tiết kiệm nhiều tiền cho khách hàng. Điều này có thể gây ra sự thiếu hiệu quả tạm thời (ví dụ: overstock của một sản phẩm) hoặc các thuật ngữ gây hiểu lầm để tạo ra sự lầm tưởng về tiết kiệm thực sự. Nhưng khi các công ty có sự đổi mới đột phá như Uber đã chứng minh, cách duy nhất để thay đổi vĩnh viễn chi phí mà người tiêu dùng phải đối mặt là thay đổi động lực cơ bản của thị trường. Cũng giống như sự gia tăng của điện thoại thông minh cho phép Uber cung cấp một sản phẩm rẻ hơn, Blockchain đang có tiềm năng trong việc cung cấp một nền tảng công nghệ mới để thay đổi thị trường.

Một ví dụ điển hình là ngành bất động sản. Việc bán nhà ở Hoa Kỳ có thể tốn kém, một phần nguyên nhân là do phí trung gian cao hơn nhiều so với các quốc gia khác. Một người nào đó bán một căn nhà có giá 200.000 đô la có thể sẽ phải trả tới 6% (tương đường 12.000 đô la) tiền phí. Sự thống trị thị trường của Hiệp hội các nhà môi giới quốc gia (NAR) là một yếu tố góp phần vào việc đẩy giá lên cao. Các nhà môi giới chấp nhận tư cách thành viên và tính phí thấp hơn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc chi trả đầy đủ cho các chi phí giao dịch hoặc chi phí để thu hút đủ lượng khách hàng cần thiết để có thể có một cuộc giao dịch thành công trong khi vẫn phải cạnh tranh với các thành viên NAR.

Sự gia tăng của điện thoại thông minh cho phép Uber cung cấp một sản phẩm rẻ hơn đến tay người tiêu dùng

Sự gia tăng của điện thoại thông minh cho phép Uber cung cấp một sản phẩm rẻ hơn đến tay người tiêu dùng

Startup Deedcoin sử dụng một mã thông báo blockchain được gọi là Deedcoin để tạo ra một hệ thống thị trường thay thế. Chủ thẻ Deedcoin làm việc với đại lý Deedcoin có thể trả ít nhất 1% giá trị nhà của họ như một khoản phí trung gian bằng tiền mặt, sau đó thanh toán phần còn lại trong Deedcoin và chủ thẻ sẽ nhận được khoản tiết kiệm đáng kể. Một giao thức đặc biệt đảm bảo rằng ngay cả khi Deedcoins thúc đẩy giá lên cao trên các sàn giao dịch mở, người mua nhà và người bán sẽ luôn luôn tiết kiệm được một khoản đáng kể khi sử dụng chúng.

Các đại lý của Deedcoin kiếm được ít tiền mặt hơn, nhưng họ vẫn đứng đầu do lượng khách hàng không ngừng tăng lên, ít phải cạnh tranh với các đại lý Deedcoin khác (như Deedcoin không hợp tác với nhiều đối tác hơn mức cần thiết để phục vụ thị trường), có lợi thế hơn các đại lý khác trong việc cung cấp khoản tiết kiệm blockchain và người dùng có thể tùy chọn bán lại phần Deedcoin trong khoản phí của họ. Động lực thị trường này là khác nhau - nhưng nhờ có blockchain mà điều này trở nên khả thi và hấp dẫn đối với cả người tiêu dùng và các đơn vị trung gian.

Blockchain chỉ dành cho các triệu phú tiền mã hóa?  Không phải tất cả. Nó giúp người tiêu dùng và người mua nhà bình thường có thể tiết kiệm tiền. Khả năng tự động hóa và tính chất phi tập trung các sổ sách kế toán giúp giảm chi phí hành chính, tăng tính minh bạch và bảo mật, đồng thời tạo ra niềm tin vào các loại cấu trúc thị trường tiết kiệm chi phí mới. Khi việc áp dụng blockchain tiếp tục phát triển, chúng ta có thể hy vọng việc ngày càng có nhiều nền tảng quan tâm đến việc hỗ trợ tiết kiệm cho người tiêu dùng.

Ngun: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Tiết kiệm tiền bằng việc ứng dụng công nghệ blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 18/02] Binance cloud sẽ cho phép người dùng khởi chạy một sàn giao dịch tiền điện tử trong vòng 5 ngày


Binance cloud sẽ cho phép người dùng khởi chạy một sàn giao dịch tiền điện tử trong vòng 5 ngày

Nền tảng Binance Cloud mới được phát hành của Binance có thể hơi khác so với những gì ngành công nghiệp tiền điện tử mong đợi tính năng mới. Sau khi người sáng lập và giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) lần đầu tiên gợi ý về việc giới thiệu Binance Cloud vào ngày 8 tháng 2, dịch vụ mới đã được phát hành chính thức vào ngày 17 tháng 2, nhắm mục tiêu người dùng sẵn sàng thiết lập sàn giao dịch tiền điện tử.

 

null

 

Cơ sở hạ tầng tất cả trong một để khởi chạy một sàn giao dịch tiền điện tử

Binance Cloud sẽ đóng vai trò là nền tảng cơ sở hạ tầng tất cả trong một để khách hàng và đối tác triển khai các trao đổi tài sản kỹ thuật số dựa trên công nghệ, bảo mật, thanh khoản cũng như dịch vụ lưu ký hàng đầu của Binance. Giải pháp này cũng hỗ trợ bảng điều khiển để quản lý tiền, chức năng đa ngôn ngữ, cũng như một loạt các cặp giao dịch và danh sách coin.

Giải pháp đám mây dành riêng cho sàn mới của Binance, nó sẽ cung cấp cho người dùng phương pháp thiết lập nền tảng tiền điện tử tại thị trường địa phương của họ. Các tính năng của Binance CloudTHER bao gồm thị trường giao dịch tiền điện tử và giao dịch hợp đồng tương lai cũng như tích hợp API ngân hàng địa phương và các dịch vụ giao dịch ngang hàng từ fiat đến tiền điện tử. Trong tương lai, Binance Cloud có kế hoạch bổ sung thêm nhiều tính năng như đặt cược, dịch vụ giao dịch qua quầy cũng như phát hành token với nền tảng cung cấp giao dịch ban đầu.

Binance Cloud sẽ cho phép người dùng ra mắt sàn giao dịch trong vòng ba đến năm ngày

Nói về Binance Cloud, CZ đã phác thảo rằng dịch vụ mới sẽ đặc biệt nhắm mục tiêu đến mọi người ở các khu vực chưa được Binance bao phủ hết. CZ nói rằng Binance Cloud sẽ cho phép những người đó điều hành các sàn giao dịch của riêng họ tại các thị trường địa phương khác xa so với Binance, cả về mặt văn hóa lẫn văn hóa hoặc chỉ là kiến ​​thức khôn ngoan cho đến nay.

Giám đốc điều hành Binance cũng cho biết Binance Cloud sẽ cho phép bất kỳ đối tác nào thực hiện một cuộc giao dịch trong vòng ba đến năm ngày trong trường hợp nếu các chế phẩm khác được thực hiện theo thứ tự. Theo thông báo ban đầu, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn đầu tiên được cung cấp đầy đủ bởi Binance Cloud sẽ ra mắt vào đầu tháng 3 năm 2020.

Trong tin tức được đưa ra gần đây, Binance đã xin giấy phép hoạt động tại Singapore. Có trụ sở tại Malta, Binance giờ đây sẽ cố tình mở rộng sự tuân thủ quy định của mình bằng cách mua giấy phép từ cơ quan tiền tệ Singapore.

 

Bithumb sẽ có được các chuyên môn fintech thông qua quan hệ đối tác mới

Vì không một ngày nào trôi qua mà không có sự hợp tác về tiền điện tử khác, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc đã bắt đầu thiết lập sự hợp tác mới. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc Bithumb đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Singapore BitMax để cùng phát triển các dịch vụ và sản phẩm mới.

Nhân viên của BitMax, bao gồm các chuyên gia cũ từ Morgan Stanley, Deutsche Bank và Gemini

Theo một bài đăng trên blog ngày 17 tháng 2 của Bithumb Official, hai công ty đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để đưa lực lượng của họ lại với nhau để xây dựng các dịch vụ mới và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Là một phần của MoU, Bithumb và BitMax sẽ chia sẻ chuyên môn của họ với nhau để hợp tác tích cực trong việc phát triển các công nghệ và cơ sở hạ tầng liên quan đến blockchain và tiền điện tử.

Với sự hợp tác mới với BitMax, Bithumb hy vọng sẽ tiếp cận được bí quyết fintech từ Phố Wall. Ngoài ra, MoU được thiết kế để trang bị cho Bithumb nhiều khả năng hơn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và mở rộng cơ sở trong các ngành liên quan. Ngoài ra, BitMax được coi là một trong 10 công ty hàng đầu toàn cầu về thanh khoản tiền điện tử, Bithumb lưu ý. Tính thanh khoản liên quan đến mức độ dễ dàng mà tài sản có thể được mua hoặc bán. Bithumb là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu theo khối lượng giao dịch hàng ngày, được xếp hạng sàn giao dịch lớn thứ 8 trên Coin360. Vào giữa tháng 1 năm 2020, Bithumb tuyên bố ý định khởi kiện một hóa đơn thuế trị giá 69 triệu đô la từ Dịch vụ Thuế Quốc gia Hàn Quốc.

 

Sàn giao dịch phái sinh Deribit ra mắt tùy chọn Ether hàng ngày

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử có trụ sở tại Panama Deribit đã liệt kê các tùy chọn hàng ngày trên ether (ETH).

 

null

 

Nền tảng đã công bố tin tức trên Twitter vào thứ hai. Sản phẩm mới sẽ có khoảng giá đình công là 5 đô la và có thể được giao dịch trong 24 giờ trước khi hết hạn vào 08:00 UTC mỗi ngày. Họ sẽ có thời gian sống hai ngày giao dịch tại thời điểm giới thiệu. Từ ngày 19 tháng 2, việc giao dịch cũng sẽ giảm kích thước đánh dấu cho tất cả các tùy chọn ether từ 0,001 ETH hiện tại xuống 0,0005 ETH, Deribit CMO Andras Caron nói.

Deribit đã đưa ra các tùy chọn thanh toán bằng tiền mặt có thời gian dài hơn trên ether vào cuối tháng 3 năm 2019. Kể từ đó, sàn giao dịch đã giao dịch khối lượng trung bình hàng ngày là 1,9 triệu đô la. Khối lượng đã tăng mạnh trên sàn giao dịch năm nay với hoạt động tăng giá trên thị trường ether. Đáng chú ý là khối lượng một ngày kỷ lục là 13 triệu đô la đã được đăng ký vào ngày 13 tháng 2. Tiền điện tử gần đây đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tháng là $ 290 và đã tăng gần 100% tính cho đến nay.

Lĩnh vực phái sinh đã nóng lên trong vài tháng qua với các tên tuổi lớn như Chicago Mercantile Exchange (CME) và các lựa chọn ra mắt Bakkt của Intercontinental Exchange trên bitcoin. Tuy nhiên, Deribit vẫn là người dẫn đầu khi nói đến khối lượng tùy chọn. Tính đến ngày 28 tháng 1, Deribit chiếm gần 90 phần trăm khối lượng toàn cầu. Quyết định mới nhất để khởi chạy các tùy chọn ETH hàng ngày được đưa ra hai tuần sau khi các tùy chọn bitcoin hàng ngày được đưa ra và có thể thu hút nhiều người dùng hơn để trao đổi, đặc biệt là từ các nhà giao dịch hàng ngày.

 

Một triệu vé UEFA sẽ được phân phối qua blockchain vào năm 2020

Người hâm mộ bóng đá ở châu Âu sẽ gia nhập hàng ngũ những người chấp nhận blockchain sớm nhờ vào một sáng kiến ​​mới của Liên minh các Hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA). Theo thông báo ngày 17 tháng 2, UEFA sẽ phân phối hơn một triệu vé trận bóng đá thông qua một ứng dụng di động hỗ trợ blockchain. Tổ chức này tuyên bố rằng hệ thống bán vé mới sẽ giúp cho việc nhập cảnh vào sân vận động trơn tru và an toàn.

Giải pháp bán vé di động dựa trên blockchain mới có nghĩa là ngăn chặn sự sao chép và sao chép vé bằng mã QR QR chỉ được kích hoạt bằng Bluetooth khi người hâm mộ ở gần sân vận động. Ứng dụng sẽ có sẵn để tải xuống vào cuối tháng 5 cho cả thiết bị Android và iOS.

Vé sẽ được giao không muộn hơn bảy ngày trước trận đấu và UE UEFA dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn một triệu vé di động cho người hâm mộ trên tất cả 51 trận đấu. UEFA đã quyết định áp dụng hệ thống này trong nỗ lực tạo điều kiện phân phối vé cho những gì được dự đoán là chiếc cúp UEFA có nhu cầu cao nhất từ ​​trước đến nay.

Sáng kiến ​​này được xây dựng dựa trên việc triển khai thành công hệ thống bán vé di động vào tháng 8 năm 2018 cho trận đấu bóng đá Siêu cúp UEFA giữa Real Madrid và Atletico Madrid được tổ chức tại Tallinn, Estonia. Nhiều thương hiệu thể thao và nhà tổ chức sự kiện đang chuyển sang blockchain để bán vé, vì công nghệ này hứa hẹn sẽ là một cách hiệu quả cao để ngăn chặn giả mạo và đảm bảo sự thuận tiện.

 

 Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

                                           

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain