Gửi bài viết tới BigCoin

Tiết kiệm tiền bằng việc ứng dụng công nghệ blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/06/2018 - 64 lượt xem
Chia sẻ
 

Danh xưng hào nhoáng "Triệu phú tiền mã hóa" đã trở thành một hình tượng phổ biến trong trí tưởng tượng của con người, và nhiều người vẫn tin rằng blockchain có rất ít để cung cấp cho bất cứ ai bên ngoài Thung lũng Silicon. Nhưng thực tế là blockchain - công nghệ đứng đằng sau Bitcoin và các giao dịch tiền mã hóa khác – lại có rất nhiều lợi thế để cung cấp cho người tiêu dùng.

Một trong những tiện ích quan trọng và đáng chú ý nhất mà công nghệ blockchain sở hữu là khả năng tiết kiệm tiền của người tiêu dùng. Dưới đây là hai cách blockchain đang tạo ra tiền tiết kiệm cho những người dân bình thường:

Từ nhà máy đến cửa hàng: quá trình logistics

Hầu hết người mua sắm có thể không nghĩ nhiều đến các vấn đề đằng sau quá trình logicstic. Nhưng logicstic thực sự là xương sống của nền kinh tế toàn cầu. Hầu hết những sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua một hành trình vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, máy bay, tàu hỏa hoặc tàu thuyền; và các chi phí vận chuyển đó như một lẽ dĩ nhiên sẽ được tích hợp vào giá bán lẻ của sản phẩm. Ví dụ: USDA gần đây đã ước tính rằng khoảng 3,6 xu trên mỗi đô la giá thực phẩm mà người tiêu dùng tiêu biểu của Hoa Kỳ bỏ ra là để chi cho chi phí vận chuyển. Do vậy, có thể nói, bất cứ điều gì giúp ngành công nghiệp logicstic có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn thì cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm nhiều tiền hơn cho người tiêu dùng.

Sự thiếu hụt nhân công vận chuyển trong ngành vận tải hàng hóa của Mỹ đã làm tăng chi phí cho các nhà bán lẻ và nhà sản xuất; theo đó, người tiêu dùng lại một lần nữa phải đối mặt với việc các sản phẩm tăng giá. Một bài báo mới gần đây của Reuters nói về những thách thức của chi phí vận tải tăng cao cho thấy hai trong số mười giám đốc điều hành ẩn danh được phỏng vấn đã quyết định tăng giá bán lẻ để đáp ứng với tình trạng chi phí vận chuyển tăng và 1/3 thì đồng ý tham gia thảo luận với các nhà bán lẻ để tìm cách giải quyết.

Hầu hết các sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua một hành trình vận chuyển hàng hóa

Hầu hết các sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua một hành trình vận chuyển hàng hóa

Ngành công nghiệp logistics, giống như nhiều hệ thống lớn và phức tạp khác, hoạt động thiếu hiệu quả khiến chi phí vận chuyển (và thời gian vận chuyển) tăng lên. Một sản phẩm từ sau khi hoàn thiện ở khâu sản xuất từ các nhà máy cần phải đi qua rất nhiều khâu trung gian mới có thể đến được tay của các khách hàng. Một hệ sinh thái gồm các nhà sản xuất, đối tác vận chuyển hàng hóa, nhà cung cấp, nhà phân phối và nhà bán lẻ phải xử lý các giao dịch phức tạp liên quan đến các hợp đồng pháp lý đa bên và các thỏa thuận tài chính. Quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả theo truyền thống đòi hỏi hàng loạt các thủ tục giấy tờ, điều phối chuyên sâu và sự liên lạc thường xuyên.

Blockchain không chỉ ngày càng được nhiều chuyên gia chuỗi cung ứng nghiên cứu, tranh luận mà còn được cân nhắc là một công cụ hoàn hảo để quản lý hiệu quả các vấn đề liên quan đến logistics. Sổ kế toán giao dịch phi tập trung của công nghệ này cung cấp hồ sơ công khai và không thể thay đổi – điều này dường như là rất lý tưởng cho việc ghi nhớ cả việc trao đổi hàng hóa vật lý và các giao dịch tài chính có liên quan. Các sổ kế toán blockchain được chia sẻ và cập nhật liên tục giúp làm giảm sự chậm trễ và các chi phí liên quan trong việc đối chiếu thông tin giữa các hệ thống lưu trữ hồ sơ của các bên liên quan khác nhau.

Các hợp đồng thông minh trong các giao thức blockchain như Ethereum có thể tự động hóa các bước trong chuỗi cung ứng để thích ứng với các giao dịch blockchain, kích hoạt thanh toán tự động khi chuyển đổi hàng hóa. Bằng cách rút ngắn thời gian, giảm thiểu lỗi và tự động hóa các giao dịch, blockchain thực sự mang lại hiệu quả trong việc giảm chi phí vận hành một hệ thống logicstics. Những khoản tiết kiệm này được chuyển cho người tiêu dùng thông qua việc người dùng chi trả cho cùng một sản phẩm nhưng với mức giá thấp hơn.

Một số công ty đang nghiên cứu để áp dụng công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp logicstics bao gồm: các công ty về công nghệ và ngành bán lẻ khổng lồ như Walmart và IBM. Fr8 Network, một công ty khởi nghiệp logistics toàn cầu, cũng đang triển khai các giao thức và ứng dụng phi tập trung tương ứng (dApps). Bằng việc sử dụng các thẻ chuyên dụng để thiết lập một “nguồn quy tắc” chung cho logicstics, blockchain giúp các nhà quản lý chuỗi cung ứng theo dõi, quản lý hiệu quả các khu lưu trữ tài chính hàng hóa giữa các bên liên quan và các yếu tố khác trong quản lý vận chuyển hàng hóa. Vì người dùng mạng Fr8 có thể dựa vào nguồn quy tắc được chia sẻ và các bước hợp đồng thông minh tự động, do đó họ có thể chi tiêu ít hơn vào chi phí hành chính và công nghệ, giảm chi phí vận chuyển cho toàn bộ chuỗi cung ứng.

Thay đổi động lực thị trường thông qua những ứng dụng mang tính đột phá

Các chương trình giảm giá và phiếu giảm giá thường không thực sự tiết kiệm nhiều tiền cho khách hàng. Điều này có thể gây ra sự thiếu hiệu quả tạm thời (ví dụ: overstock của một sản phẩm) hoặc các thuật ngữ gây hiểu lầm để tạo ra sự lầm tưởng về tiết kiệm thực sự. Nhưng khi các công ty có sự đổi mới đột phá như Uber đã chứng minh, cách duy nhất để thay đổi vĩnh viễn chi phí mà người tiêu dùng phải đối mặt là thay đổi động lực cơ bản của thị trường. Cũng giống như sự gia tăng của điện thoại thông minh cho phép Uber cung cấp một sản phẩm rẻ hơn, Blockchain đang có tiềm năng trong việc cung cấp một nền tảng công nghệ mới để thay đổi thị trường.

Một ví dụ điển hình là ngành bất động sản. Việc bán nhà ở Hoa Kỳ có thể tốn kém, một phần nguyên nhân là do phí trung gian cao hơn nhiều so với các quốc gia khác. Một người nào đó bán một căn nhà có giá 200.000 đô la có thể sẽ phải trả tới 6% (tương đường 12.000 đô la) tiền phí. Sự thống trị thị trường của Hiệp hội các nhà môi giới quốc gia (NAR) là một yếu tố góp phần vào việc đẩy giá lên cao. Các nhà môi giới chấp nhận tư cách thành viên và tính phí thấp hơn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc chi trả đầy đủ cho các chi phí giao dịch hoặc chi phí để thu hút đủ lượng khách hàng cần thiết để có thể có một cuộc giao dịch thành công trong khi vẫn phải cạnh tranh với các thành viên NAR.

Sự gia tăng của điện thoại thông minh cho phép Uber cung cấp một sản phẩm rẻ hơn đến tay người tiêu dùng

Sự gia tăng của điện thoại thông minh cho phép Uber cung cấp một sản phẩm rẻ hơn đến tay người tiêu dùng

Startup Deedcoin sử dụng một mã thông báo blockchain được gọi là Deedcoin để tạo ra một hệ thống thị trường thay thế. Chủ thẻ Deedcoin làm việc với đại lý Deedcoin có thể trả ít nhất 1% giá trị nhà của họ như một khoản phí trung gian bằng tiền mặt, sau đó thanh toán phần còn lại trong Deedcoin và chủ thẻ sẽ nhận được khoản tiết kiệm đáng kể. Một giao thức đặc biệt đảm bảo rằng ngay cả khi Deedcoins thúc đẩy giá lên cao trên các sàn giao dịch mở, người mua nhà và người bán sẽ luôn luôn tiết kiệm được một khoản đáng kể khi sử dụng chúng.

Các đại lý của Deedcoin kiếm được ít tiền mặt hơn, nhưng họ vẫn đứng đầu do lượng khách hàng không ngừng tăng lên, ít phải cạnh tranh với các đại lý Deedcoin khác (như Deedcoin không hợp tác với nhiều đối tác hơn mức cần thiết để phục vụ thị trường), có lợi thế hơn các đại lý khác trong việc cung cấp khoản tiết kiệm blockchain và người dùng có thể tùy chọn bán lại phần Deedcoin trong khoản phí của họ. Động lực thị trường này là khác nhau - nhưng nhờ có blockchain mà điều này trở nên khả thi và hấp dẫn đối với cả người tiêu dùng và các đơn vị trung gian.

Blockchain chỉ dành cho các triệu phú tiền mã hóa?  Không phải tất cả. Nó giúp người tiêu dùng và người mua nhà bình thường có thể tiết kiệm tiền. Khả năng tự động hóa và tính chất phi tập trung các sổ sách kế toán giúp giảm chi phí hành chính, tăng tính minh bạch và bảo mật, đồng thời tạo ra niềm tin vào các loại cấu trúc thị trường tiết kiệm chi phí mới. Khi việc áp dụng blockchain tiếp tục phát triển, chúng ta có thể hy vọng việc ngày càng có nhiều nền tảng quan tâm đến việc hỗ trợ tiết kiệm cho người tiêu dùng.

Ngun: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Tiết kiệm tiền bằng việc ứng dụng công nghệ blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ