Gửi bài viết tới BigCoin

Tiết lộ về Ripple: 3 công ty đang sử dụng XRP như một phương thức thanh toán quốc tế

Đăng bởi: Anna   - 02/10/2018 - 260 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một loạt các lần thử nghiệm được quảng cáo rầm rộ, hiện đang có 3 công ty tận dụng sản phẩm xRapid của Ripple cho mục đích thương mại.


Có thể bạn quan tâm:

 

XRapid sử dụng XRP như một loại tiền tệ cầu nối trong thanh toán xuyên quốc gia, theo công ty, việc này sẽ giảm chi phí và tăng tốc độ thanh toán từ việc tăng tính thanh khoản.

CEO của Ripple Brad Garlinghouse đã công bố 3 công ty gồm  MercuryFX, Cuallix và Catalyst Corporate Credit Union tại hội thảo Ripple's Swell tại San Francisco vào ngày 1/8, đánh dấu lần đầu tiên các công ty sử dụng XRP cho mục đích thương mại.

MercuryFX, công ty giúp khách hàng gửi và nhận thanh toán quốc tế; và Cuallix, công ty tạo điều kiện cho thanh toán chuyển tiền giữa Mỹ và Mexico; trước đó cả 2 công ty đã công bố thử nghiệm sử dụng xRapid.

Hội thảo Ripple's Swell tại San Francisco

Hội thảo Ripple's Swell tại San Francisco

Catalyst Corporate Federal Credit Union, công ty cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính cho khoảng 1,400 liên hiệp tín dụng hầu hết là ở Tây và Tây Nam Mỹ, trở thành đối tác mới của Ripple.

Đã có nhiều công ty từng thử nghiệm xRapid, bao gồm Western Union, MoneyGram, Viamericas và IDT. Phó chủ tịch tập đoàn Ripple chịu trách nhiệm về sản phẩm, ông Asheesh Birla đã nói với Coindesk, các công ty này không đưa xRapid  vào sử dụng vào thời điểm này, nhưng ông cũng cho biết thêm, “ chúng tôi vẫn đang làm việc ở những bước tiến tiếp theo” với một số công ty này.

Việc công bố này là một dấu mốc quan trọng đối với XRP, một tài sản kỹ thuật số lần đầu tiên được tạo ra bởi những nhà sáng lập Ripple - mặc dù công ty từng sử dụng một tên khác vào thời điểm năm 2012.

Ripple hiện đang nắm giữ một lượng lớn XRP token, liên tục bán ra thông qua công ty con của nó là XRP II( ví dụ vào Quý 2, công ty đã bán XRP tương đương với 74 triệu đô la).

XRP hiện đang là đồng tiền mã hóa có giá trị thứ 3 về vốn hóa thị trường, dựa trên số lượng tiền đầu tư của các nhà đầu tư thì bộ sản phẩm của Ripple cuối cùng sẽ thay thế cơ sở hạ tầng hiện tại cho việc thanh toán xuyên biên giới, bao gồm tài khoản nostro và vostro ( ngân hàng sẽ cấp tiền trước bằng tiền tệ trong nước) và hệ thống SWIFT messaging lâu đời.

Phát biểu với CoinDesk, Birla đã phác thảo cách mà hệ thống hiện nay đang làm việc như thế nào:

“Ngày nay nếu bạn muốn chuyển tiền, chỉ nói đến việc gửi vào Mexico thôi […], cách để thực hiện việc chuyển tiền này  đã có từ những năm 1960 rồi. Đến nay cách này vẫn chưa thực sự thay đổi”.

Đặc biệt, ông tiếp tục nói: “ Bạn phải mở một tài khoản ngân hàng ở Mexico, và bạn phải gửi tiền bằng peso vào tài khoản đó và sau đó bạn sẽ thanh toán trong nước luôn.  Và quá trình đó có thể mất vài tuần và việc làm một tài khoản ngân hàng liên quan đến toàn bộ ngân quỹ trong ngân hàng có thể mất cả tháng thì mới bắt đầu sử dụng được”

Ngược lại, xRapid xử lý thanh toán xuyên biên giới bằng XRP, bên gửi đưa tiền fiat vào một sàn giao dịch tiền mã hóa, chuyển đổi nó sang XRP và chuyển đổi XRP đó sang loại tiền tệ fiat mà bên nhận mong muốn.

Ripple gần đây đã công bố 3 đối tác sàn giao dịch để tạo điều kiện cho quá trình xử lý này: Bittrex cho đô la Mỹ, Bitso cho đồng peso của Mexico và Coins.ph cho đồng peso của Philippine. Các nhà tạo lập thị trường trên các sàn giao dịch, những người là không liên kết với Ripple, đóng vai trò như các bên đối tác trong các giao dịch giữa tiền fiat và XRP.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà sáng lập và là giám đốc  của MercuryFX cho biết xRapid là một “ phát hiện”, anh cho biết thêm bằng xRapid  sẽ cắt giảm thời gian cần có để thực hiện một thanh toán gửi tiền từ Anh sang Mexico từ 2 ngày xuống còn 2 phút.

Constance cho biết nếu xRapid giống như những con tàu viên đạn (bullet trains), thì hệ thống đang tồn tại - kết hợp với SWIFT và các ngân hàng đại lý - giống như đang đẩy những quả cam xung quanh các xe đẩy cút kít.

 

Khách hàng hoang mang

 

Với những ai theo dõi những người đam mê XRP trên các trang mạng xã hội thì đều biết rằng có lẽ cái lý thuyết chính cho việc đầu tư vào XRP chính là rồi cuối cùng nhiều ngân hàng sẽ sử dụng nó rộng rãi cho thanh toán xuyên biên giới (và có thể là nhiều mục đích sử dụng khác) - nếu không phải là chấp nhận trên toàn cầu.

Nhiều ngân hàng đã thể hiện sự quan tâm của họ đến sản phẩm xCurrent của Ripple và Santander vừa tích hợp nó vào một app trên điện thoại hướng đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, xCurrent không sử dụng XRP, và Ripple đã đưa ra những dấu hiệu lẫn lộn trước đây về mối quan tâm của ngân hàng đối với xRapid.

Birla đã nói với CoinDesk trong cuộc phỏng vấn gần đây, “ Chúng tôi đã xây dựng xCurrent  như một sản phẩm để giúp các ngân hàng bắt tay vào sử dụng - chúng tôi sẽ giúp họ bắt đầu sử dụng các dịch vụ chuyển tiền fiat và sau đó chúng tôi sẽ giới thiệu khả năng sử dụng các tài sản kỹ thuật số thông qua  xRapid. Vì vậy chúng tôi đang xếp xRapid lên trước xCurrent.”

Mặt khác, David Schwartz - từng là trưởng mật mã học của Ripple trước khi trở thành CTO vào tháng 7 - đã phát biểu vào hồi tháng 3 rằng xRapid “ không nhằm vào các ngân hàng”.

Tuy nhiên, vào tháng 6, Garlinghouse  dự đoán rằng “ hàng tá” ngân hàng sẽ chấp nhận xRapid vào cuối năm 2019. Schwartz, người đã làm vấy bẩn cả bức tranh, đã phát biểu chỉ một tuần sau đó rằng các ngân hàng có thể sẽ chậm áp dụng sổ cái phân tán bởi mối lo ngại về tính riêng tư và khả năng mở rộng.

Ngoài câu hỏi về việc chấp nhận của ngân hàng, thông điệp của Ripple đôi khi gây khó khăn cho những ai muốn đưa sản phẩm vào sử dụng.

Một thông cáo báo chí từ tháng 1 cho biết, "Ripple tự hào thông báo rằng hai đối tác mới - IDT Corporation và MercuryFX - sẽ sử dụng xRapid để thanh toán các khoản tiền gửi lẻ và giao dịch của công ty một cách nhanh chóng."

IDT là một công ty viễn thông được giao dịch công khai.

Thông báo đó đã không chỉ rõ rằng các công ty đã không sử dụng xRapid cho mục đích thương mại, ngoại trừ một trích dẫn từ một quan chức IDT cho biết công ty đã "rất phấn khởi khi thử nghiệm" xRapid.

Theo thông báo ngày hôm qua rằng xRapid là "sẵn sàng cho mục đích thương mại,"và rõ ràng trước đây MercuryFX đã không sử dụng sản phẩm cho mục đích thương mại.

Constance giải thích rằng công ty đã sử dụng xRapid để xử lý các khoản thanh toán cho một tổ chức từ thiện ở Mexico cái mà ông gọi là "giai đoạn thử nghiệm".

 

Kiếm tiền từ xRapid

 

Birla đã từ chối cho biết liệu Ripple có đang  kiếm tiền từ xRapid hay không.

Constance của MercuryFX - khi được hỏi liệu công ty của anh ta có trả tiền để sử dụng dịch vụ không - nói: "Chúng tôi đã sử dụng sổ cái kế toán XRP vì đối với chúng tôi bây giờ tiền không phải là vấn đề quan trọng. Đó là ước mơ mà chúng tôi đang theo đuổi."

Trong một email, Giám đốc truyền thông của Ripple, anh Tom Channick cho biết "xRapid là một phần của bộ sản phẩm RippleNet, được bán cho các tổ chức tài chính".

Ripple có đang kiếm tiền từ xRapid không?

Ripple có đang kiếm tiền từ xRapid không?

Như đã nói ở trên, Ripple bán XRP thông qua một công ty con, vì vậy tất cả những thứ khác và sự gia tăng nhu cầu về XRP sẽ làm tăng doanh thu của Ripple.

Khi được hỏi liệu nhu cầu về XRP có ​​tăng như dự kiến do kết quả của việc xRapid được triển khai thương mại hay không, Birla nói:

"Sản phẩm xRapid thúc đẩy XRP, vì vậy nếu bạn đang thực hiện một khoản thanh toán triệu đô la thông qua xRapid, đó là một triệu đô la XRP mà bạn sẽ cần.”

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các tổ chức như MercuryFX không cần phải giữ XRP cho bản thân họ (theo Constance, mặc dù, MercruyFX đang giữ XRP như một khoản đầu tư).

Birla nói, thay vào đó, các nhà tạo lập thị trường độc lập giao dịch trên các sàn giao dịch mới là những người cần phải giữ XRP.

 

Bạn đang đọc: Tiết lộ về Ripple: 3 công ty đang sử dụng XRP như một phương thức thanh toán quốc tế tại Tin tức

 

Theo  coindesk

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường


Trong 48 giờ qua, khối lượng Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể từ trên 5 tỷ USD xuống còn 3,8 tỷ USD, nhanh chóng chuyển sang mức thấp hàng năm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin. 


 

Có thể bạn quan tâm:

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Trên CoinCap.io - nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền mã hóa chính thức của ShapeShift - cho biết khối lượng Bitcoin vẫn ở mức khoảng 2.54 tỷ USD. Nếu khối lượng BTC giảm thêm khoảng 15% trong những ngày tới, thì có thể sẽ trở thành mức thấp mới hàng năm.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Khối lượng Bitcoin thấp là một dấu chỉ liên quan đến xu hướng ngắn hạn của thị trường bởi vì kể từ đầu tháng 8, BTC đã cho thấy mức độ ổn định cao được hỗ trợ với hoạt động giao dịch hàng ngày thấp.

Nhu cầu Bitcoin bắt đầu hiển thị sức mạnh

Nhà đầu tư tiền mã hóa Roy Blackstone gần đây đã giải thích, Bitcoin phải bắt đầu thể hiện sức mạnh về khối lượng, xu hướng giá, đà và hoạt động giao dịch hàng ngày để phần còn lại của thị trường duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng.

“Đây không phải là mùa của altcoin cho đến khi: ‘nhà đầu tư dài hạn’ bán tại hòa vốn, phương tiện truyền thông bắt đầu chiến dịch tuyên truyền, người bạn tốt nhất của bạn đang làm giàu crypto, các altcoin được bơm mạnh trên các sàn giao dịch, bitcoin bắt đầu thể hiện sức mạnh thực sự.”

Khi Bitcoin thể hiện khối lượng thấp hàng năm một cách thường xuyên, thị trường giao dịch tiền mã hóa sẽ không thể thấy được sự gia tăng đột biến về nhu cầu từ các nhà đầu cơ và các nhà bán lẻ.

Nhiều nhà giao dịch - đặc biệt là trong thị trường giao dịch tiền mã hóa - thường cố gắng mua các tài sản kỹ thuật số khi chúng giảm đáng kể so với mức cao nhất để nắm bắt một đợt tăng điểm lớn. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động nếu một tài sản phá vỡ một đường xu hướng giảm dài hạn với khối lượng mạnh và một đợt tăng ngắn hạn đầy hứa hẹn.

Trong khi BTC đã nhanh chóng thoát ra khỏi một đường xu hướng giảm dần có ‘niên đại’ từ tháng 1 để có được sự đột phá ngắn ngủi lên mức cao hàng tháng tại 6.700 USD, thì cũng rất nhanh chóng, BTC đã giảm xuống mức 6.400 USD. Hiện Bitcoin đang giao dịch ngay dưới ngưỡng 6.600 USD.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Việc thiếu động lượng trong Bitcoin đã khiến các token sụt giảm theo. Rchain, GXChain, MOAC, WanChain, Nano, Loopring, ICON, 0x, Tezos và một số token khác đã chứng kiến sự sụt giảm từ 5 đến 10% về giá trị so với cả đô la Mỹ và BTC.

Một số nhà phân tích đưa ra ý kiến ​​tương phản, bao gồm một nhà phân tích kỹ thuật được gọi là CryptoYoda, người nhấn mạnh rằng chỉ số thống trị của BTC cho thấy sắp có một dòng tiền chảy vào token.

Kể từ khi Bitcoin đạt được mức 6.700 USD vào hồi đầu tuần này, thị trường crypto đã bị đình trệ. Khối lượng Bitcoin đã giảm liên tục, động lượng của các token đã bị mờ đi, và hoạt động giao dịch trong thị trường cũng giảm xuống đáng kể.

Nhìn chung, tâm lý xung quanh đà tăng trưởng trung hạn của ngành tiền mã hóa vẫn tích cực do sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn như Goldman Sachs để tăng cường cơ sở hạ tầng của thị trường.

Vào ngày 18 tháng 10, Goldman Sachs đã đầu tư vào nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền mã hóa BitGo, tái khẳng định sự quan tâm của mình trong việc phục vụ thị trường tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư trong ngành này.

Bạn đang xem: Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ