Gửi bài viết tới BigCoin

Tiết lộ về Ripple: 3 công ty đang sử dụng XRP như một phương thức thanh toán quốc tế

Đăng bởi: Anna   - 02/10/2018 - 586 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một loạt các lần thử nghiệm được quảng cáo rầm rộ, hiện đang có 3 công ty tận dụng sản phẩm xRapid của Ripple cho mục đích thương mại.


Có thể bạn quan tâm:

 

XRapid sử dụng XRP như một loại tiền tệ cầu nối trong thanh toán xuyên quốc gia, theo công ty, việc này sẽ giảm chi phí và tăng tốc độ thanh toán từ việc tăng tính thanh khoản.

CEO của Ripple Brad Garlinghouse đã công bố 3 công ty gồm  MercuryFX, Cuallix và Catalyst Corporate Credit Union tại hội thảo Ripple's Swell tại San Francisco vào ngày 1/8, đánh dấu lần đầu tiên các công ty sử dụng XRP cho mục đích thương mại.

MercuryFX, công ty giúp khách hàng gửi và nhận thanh toán quốc tế; và Cuallix, công ty tạo điều kiện cho thanh toán chuyển tiền giữa Mỹ và Mexico; trước đó cả 2 công ty đã công bố thử nghiệm sử dụng xRapid.

Hội thảo Ripple's Swell tại San Francisco

Hội thảo Ripple's Swell tại San Francisco

Catalyst Corporate Federal Credit Union, công ty cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính cho khoảng 1,400 liên hiệp tín dụng hầu hết là ở Tây và Tây Nam Mỹ, trở thành đối tác mới của Ripple.

Đã có nhiều công ty từng thử nghiệm xRapid, bao gồm Western Union, MoneyGram, Viamericas và IDT. Phó chủ tịch tập đoàn Ripple chịu trách nhiệm về sản phẩm, ông Asheesh Birla đã nói với Coindesk, các công ty này không đưa xRapid  vào sử dụng vào thời điểm này, nhưng ông cũng cho biết thêm, “ chúng tôi vẫn đang làm việc ở những bước tiến tiếp theo” với một số công ty này.

Việc công bố này là một dấu mốc quan trọng đối với XRP, một tài sản kỹ thuật số lần đầu tiên được tạo ra bởi những nhà sáng lập Ripple - mặc dù công ty từng sử dụng một tên khác vào thời điểm năm 2012.

Ripple hiện đang nắm giữ một lượng lớn XRP token, liên tục bán ra thông qua công ty con của nó là XRP II( ví dụ vào Quý 2, công ty đã bán XRP tương đương với 74 triệu đô la).

XRP hiện đang là đồng tiền mã hóa có giá trị thứ 3 về vốn hóa thị trường, dựa trên số lượng tiền đầu tư của các nhà đầu tư thì bộ sản phẩm của Ripple cuối cùng sẽ thay thế cơ sở hạ tầng hiện tại cho việc thanh toán xuyên biên giới, bao gồm tài khoản nostro và vostro ( ngân hàng sẽ cấp tiền trước bằng tiền tệ trong nước) và hệ thống SWIFT messaging lâu đời.

Phát biểu với CoinDesk, Birla đã phác thảo cách mà hệ thống hiện nay đang làm việc như thế nào:

“Ngày nay nếu bạn muốn chuyển tiền, chỉ nói đến việc gửi vào Mexico thôi […], cách để thực hiện việc chuyển tiền này  đã có từ những năm 1960 rồi. Đến nay cách này vẫn chưa thực sự thay đổi”.

Đặc biệt, ông tiếp tục nói: “ Bạn phải mở một tài khoản ngân hàng ở Mexico, và bạn phải gửi tiền bằng peso vào tài khoản đó và sau đó bạn sẽ thanh toán trong nước luôn.  Và quá trình đó có thể mất vài tuần và việc làm một tài khoản ngân hàng liên quan đến toàn bộ ngân quỹ trong ngân hàng có thể mất cả tháng thì mới bắt đầu sử dụng được”

Ngược lại, xRapid xử lý thanh toán xuyên biên giới bằng XRP, bên gửi đưa tiền fiat vào một sàn giao dịch tiền mã hóa, chuyển đổi nó sang XRP và chuyển đổi XRP đó sang loại tiền tệ fiat mà bên nhận mong muốn.

Ripple gần đây đã công bố 3 đối tác sàn giao dịch để tạo điều kiện cho quá trình xử lý này: Bittrex cho đô la Mỹ, Bitso cho đồng peso của Mexico và Coins.ph cho đồng peso của Philippine. Các nhà tạo lập thị trường trên các sàn giao dịch, những người là không liên kết với Ripple, đóng vai trò như các bên đối tác trong các giao dịch giữa tiền fiat và XRP.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà sáng lập và là giám đốc  của MercuryFX cho biết xRapid là một “ phát hiện”, anh cho biết thêm bằng xRapid  sẽ cắt giảm thời gian cần có để thực hiện một thanh toán gửi tiền từ Anh sang Mexico từ 2 ngày xuống còn 2 phút.

Constance cho biết nếu xRapid giống như những con tàu viên đạn (bullet trains), thì hệ thống đang tồn tại - kết hợp với SWIFT và các ngân hàng đại lý - giống như đang đẩy những quả cam xung quanh các xe đẩy cút kít.

 

Khách hàng hoang mang

 

Với những ai theo dõi những người đam mê XRP trên các trang mạng xã hội thì đều biết rằng có lẽ cái lý thuyết chính cho việc đầu tư vào XRP chính là rồi cuối cùng nhiều ngân hàng sẽ sử dụng nó rộng rãi cho thanh toán xuyên biên giới (và có thể là nhiều mục đích sử dụng khác) - nếu không phải là chấp nhận trên toàn cầu.

Nhiều ngân hàng đã thể hiện sự quan tâm của họ đến sản phẩm xCurrent của Ripple và Santander vừa tích hợp nó vào một app trên điện thoại hướng đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, xCurrent không sử dụng XRP, và Ripple đã đưa ra những dấu hiệu lẫn lộn trước đây về mối quan tâm của ngân hàng đối với xRapid.

Birla đã nói với CoinDesk trong cuộc phỏng vấn gần đây, “ Chúng tôi đã xây dựng xCurrent  như một sản phẩm để giúp các ngân hàng bắt tay vào sử dụng - chúng tôi sẽ giúp họ bắt đầu sử dụng các dịch vụ chuyển tiền fiat và sau đó chúng tôi sẽ giới thiệu khả năng sử dụng các tài sản kỹ thuật số thông qua  xRapid. Vì vậy chúng tôi đang xếp xRapid lên trước xCurrent.”

Mặt khác, David Schwartz - từng là trưởng mật mã học của Ripple trước khi trở thành CTO vào tháng 7 - đã phát biểu vào hồi tháng 3 rằng xRapid “ không nhằm vào các ngân hàng”.

Tuy nhiên, vào tháng 6, Garlinghouse  dự đoán rằng “ hàng tá” ngân hàng sẽ chấp nhận xRapid vào cuối năm 2019. Schwartz, người đã làm vấy bẩn cả bức tranh, đã phát biểu chỉ một tuần sau đó rằng các ngân hàng có thể sẽ chậm áp dụng sổ cái phân tán bởi mối lo ngại về tính riêng tư và khả năng mở rộng.

Ngoài câu hỏi về việc chấp nhận của ngân hàng, thông điệp của Ripple đôi khi gây khó khăn cho những ai muốn đưa sản phẩm vào sử dụng.

Một thông cáo báo chí từ tháng 1 cho biết, "Ripple tự hào thông báo rằng hai đối tác mới - IDT Corporation và MercuryFX - sẽ sử dụng xRapid để thanh toán các khoản tiền gửi lẻ và giao dịch của công ty một cách nhanh chóng."

IDT là một công ty viễn thông được giao dịch công khai.

Thông báo đó đã không chỉ rõ rằng các công ty đã không sử dụng xRapid cho mục đích thương mại, ngoại trừ một trích dẫn từ một quan chức IDT cho biết công ty đã "rất phấn khởi khi thử nghiệm" xRapid.

Theo thông báo ngày hôm qua rằng xRapid là "sẵn sàng cho mục đích thương mại,"và rõ ràng trước đây MercuryFX đã không sử dụng sản phẩm cho mục đích thương mại.

Constance giải thích rằng công ty đã sử dụng xRapid để xử lý các khoản thanh toán cho một tổ chức từ thiện ở Mexico cái mà ông gọi là "giai đoạn thử nghiệm".

 

Kiếm tiền từ xRapid

 

Birla đã từ chối cho biết liệu Ripple có đang  kiếm tiền từ xRapid hay không.

Constance của MercuryFX - khi được hỏi liệu công ty của anh ta có trả tiền để sử dụng dịch vụ không - nói: "Chúng tôi đã sử dụng sổ cái kế toán XRP vì đối với chúng tôi bây giờ tiền không phải là vấn đề quan trọng. Đó là ước mơ mà chúng tôi đang theo đuổi."

Trong một email, Giám đốc truyền thông của Ripple, anh Tom Channick cho biết "xRapid là một phần của bộ sản phẩm RippleNet, được bán cho các tổ chức tài chính".

Ripple có đang kiếm tiền từ xRapid không?

Ripple có đang kiếm tiền từ xRapid không?

Như đã nói ở trên, Ripple bán XRP thông qua một công ty con, vì vậy tất cả những thứ khác và sự gia tăng nhu cầu về XRP sẽ làm tăng doanh thu của Ripple.

Khi được hỏi liệu nhu cầu về XRP có ​​tăng như dự kiến do kết quả của việc xRapid được triển khai thương mại hay không, Birla nói:

"Sản phẩm xRapid thúc đẩy XRP, vì vậy nếu bạn đang thực hiện một khoản thanh toán triệu đô la thông qua xRapid, đó là một triệu đô la XRP mà bạn sẽ cần.”

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các tổ chức như MercuryFX không cần phải giữ XRP cho bản thân họ (theo Constance, mặc dù, MercruyFX đang giữ XRP như một khoản đầu tư).

Birla nói, thay vào đó, các nhà tạo lập thị trường độc lập giao dịch trên các sàn giao dịch mới là những người cần phải giữ XRP.

 

Bạn đang đọc: Tiết lộ về Ripple: 3 công ty đang sử dụng XRP như một phương thức thanh toán quốc tế tại Tin tức

 

Theo  coindesk

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

[Thông báo] Chương trình Bounty Bug Nervos


Nervos đang khởi động chương trình Bug Bounty để kiểm tra thêm Nervos Network trước khi ra mắt mainnet sắp tới.

Kể từ khi ra mắt testnet vào tháng 5, đội nhóm Nervos đã nỗ lực để loại bỏ các lỗi, nhưng ở đó, họ có thể đã bỏ lỡ một lỗi, điều này có khả năng gây ra lỗ hổng đáng kể.

Bảo mật là trọng tâm cốt lõi và Nervos đánh giá cao sự tham gia của các cá nhân hành động với thiện chí giúp họ duy trì bảo mật của mạng. Để đổi lấy việc báo cáo các lỗi tiềm ẩn, Nervos sẽ thưởng cho các mối đe dọa bảo mật được xác định và xác thực bằng bồi thường tài chính - phần thưởng tối đa 25.000 đô la cho báo cáo bảo mật được xác thực với tổng số một triệu phần thưởng ban đầu. Phần thưởng có thể được thanh toán bằng USD, USDT, ETH, BTC hoặc, tại một số khu vực pháp lý nhất định.
Quy định

Lỗi bảo mật phải là bản gốc và chưa được báo cáo trước đó. Nó phải được tìm thấy trong trang GitHub "neurosnetwork", không phải mã của bên thứ ba.

Bạn không được viết mã lỗi hoặc có liên quan đến việc đóng góp mã lỗi cho dự án Nervos và không được là nhân viên, nhà thầu hoặc có mối quan hệ kinh doanh với Nervos Foundation hoặc bất kỳ công ty con nào.

Bạn có thể bắt đầu hoặc rẽ nhánh một chuỗi riêng để săn lỗi. Vui lòng tôn trọng mainnet và testnet của CKB và tránh tấn công chúng. Nếu tiết lộ công khai về một lỗ hổng sẽ khiến nó không đủ điều kiện nhận tiền thưởng. Các quyết định về tính đủ điều kiện, điểm số và tất cả các điều khoản liên quan đến một giải thưởng sẽ tuân theo quyết định cuối cùng của nhóm Nervos Bug Bounty.

Phần thưởng

Phần thưởng tiền thưởng phải tuân theo các yêu cầu và kiểm tra tiêu chuẩn KYC để đáp ứng đủ điều kiện. Tổng số phần thưởng ban đầu được phát hành trong chương trình Bounty Nervos là 1 triệu đô la. Chương trình bắt đầu vào ngày 22 tháng 10 năm 2019 và sẽ kết thúc khi phần thưởng 1 triệu đó đã được thanh toán.

Chúng tôi đã áp dụng mô hình OWASP; phần thưởng được xác định bởi mức độ nghiêm trọng của lỗi. Ngoài mức độ nghiêm trọng, chương trình Bounty Nervos xem xét một số biến số khác trong việc xác định phần thưởng, bao gồm: chất lượng mô tả, là chất lượng tái sản xuất, chẳng hạn như mã kiểm tra, tập lệnh và hướng dẫn chi tiết.

 

null

 

Phân loại cơ bản của phần thưởng Bounty

1 điểm tương ứng với 1 USD (phải trả bằng USD, USDC, BTC, ETH hoặc CKB), điều này có thể thay đổi được. Ngoài ra, thanh toán bằng tiền điện tử có thể không có sẵn ở một số khu vực pháp lý nhất định.

Nếu bạn phát hiện ra lỗ hổng, vui lòng báo cáo về lỗ hổng cho Nervos tại bounty@nervos.org bao gồm tên, địa chỉ email, tên công ty (nếu có), mô tả về lỗi này bao gồm ước tính về tác động tiềm năng Nervos và mô tả các bước bạn đã thực hiện để xác định lỗ hổng.

Phạm vi tiền thưởng

Chương trình tiền thưởng Nervos bao gồm một phạm vi rộng, không giới hạn ở:

Các giao thức như mô hình đồng thuận, mô hình kinh tế, mô hình cell, giao thức p2p và thuật toán PoW; các khía cạnh bảo mật và tính toàn vẹn của việc thực hiện giao thức.

Mật mã nguyên thủy

Lỗ hổng quản lý tài khoản sẽ gây rủi ro cho tài khoản người dùng cuối. Lỗ hổng này bảo mật phần mềm chung. Nói chung, Nervos mời các thợ săn tiền thưởng để kiểm tra các thành phần chính của Nervos CKB.

Giao thức đồng thuận của CKB

Giao thức đồng thuận của CKB: Đây là một biến thể của đồng thuận Nakamoto của Bitcoin, làm tăng giới hạn hiệu suất và khả năng chống khai thác trong khi vẫn giữ được giá trị của nó. 

Mô hình kinh tế học

Mô hình kinh tế: Mô hình kinh tế của Nervos CKB được thiết kế đặc biệt để bảo tồn tài sản và các loại kiến ​​thức phổ biến khác. 

Hàm băm PoW

Mô hình di động là một mô hình lập trình tổng quát có nguồn gốc từ mô hình tài khoản Bitcoin. 

Mô hình Cell

Mô hình cell là một mô hình lập trình tổng quát có nguồn gốc từ mô hình tài khoản Bitcoin. 

CKB

CKB tuân thủ thực hiện tất cả các giao thức.

CKB VM

CKB VM là một phần mềm thuần túy của tập lệnh RISC-V được sử dụng cho kịch bản VM trong CKB.

Tập lệnh hệ thống

Tập lệnh hệ thống là các hợp đồng thiết yếu được phát triển bởi Nervos. Vì chúng sẽ được sử dụng rộng rãi, nên tính bảo mật của các tập lệnh này là rất cần thiết cho hệ thống.

P2P

P2P là một gói các khung và giao thức. Chúng tôi đã xây dựng một khung mạng p2p đa kênh hỗ trợ gắn các giao thức tùy chỉnh từ đầu. Chúng tôi cũng xác định và thực hiện các giao thức sau:

Block Synchronization

Compact Block Relayer

Transaction Relayer

Discovery

CKB Cli

CKB Cli là một công cụ giao diện điều khiển để tương tác với nút CKB.

Neuron

Neuron là một ví máy tính để bàn.

Những yếu tố không đủ điều kiện nhận thưởng bao gồm:

Trang web của Nervos

Báo cáo trùng lặp về các vấn đề bảo mật bao gồm các vấn đề bảo mật đã được xác định trong nội bộ. 

Các vấn đề bảo mật lý thuyết không có (các) kịch bản khai thác thực tế hoặc các bề mặt tấn công hoặc các sự cố sẽ yêu cầu các tương tác phức tạp của người dùng cuối được khai thác. 

Các vấn đề được xác định là có tác động không cao.

Review quá trình

 

null

 

 

Nguồn: Nervos

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain