Gửi bài viết tới BigCoin

Tiết lộ về Ripple: 3 công ty đang sử dụng XRP như một phương thức thanh toán quốc tế

Đăng bởi: Anna   - 02/10/2018 - 705 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một loạt các lần thử nghiệm được quảng cáo rầm rộ, hiện đang có 3 công ty tận dụng sản phẩm xRapid của Ripple cho mục đích thương mại.


Có thể bạn quan tâm:

 

XRapid sử dụng XRP như một loại tiền tệ cầu nối trong thanh toán xuyên quốc gia, theo công ty, việc này sẽ giảm chi phí và tăng tốc độ thanh toán từ việc tăng tính thanh khoản.

CEO của Ripple Brad Garlinghouse đã công bố 3 công ty gồm  MercuryFX, Cuallix và Catalyst Corporate Credit Union tại hội thảo Ripple's Swell tại San Francisco vào ngày 1/8, đánh dấu lần đầu tiên các công ty sử dụng XRP cho mục đích thương mại.

MercuryFX, công ty giúp khách hàng gửi và nhận thanh toán quốc tế; và Cuallix, công ty tạo điều kiện cho thanh toán chuyển tiền giữa Mỹ và Mexico; trước đó cả 2 công ty đã công bố thử nghiệm sử dụng xRapid.

Hội thảo Ripple's Swell tại San Francisco

Hội thảo Ripple's Swell tại San Francisco

Catalyst Corporate Federal Credit Union, công ty cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính cho khoảng 1,400 liên hiệp tín dụng hầu hết là ở Tây và Tây Nam Mỹ, trở thành đối tác mới của Ripple.

Đã có nhiều công ty từng thử nghiệm xRapid, bao gồm Western Union, MoneyGram, Viamericas và IDT. Phó chủ tịch tập đoàn Ripple chịu trách nhiệm về sản phẩm, ông Asheesh Birla đã nói với Coindesk, các công ty này không đưa xRapid  vào sử dụng vào thời điểm này, nhưng ông cũng cho biết thêm, “ chúng tôi vẫn đang làm việc ở những bước tiến tiếp theo” với một số công ty này.

Việc công bố này là một dấu mốc quan trọng đối với XRP, một tài sản kỹ thuật số lần đầu tiên được tạo ra bởi những nhà sáng lập Ripple - mặc dù công ty từng sử dụng một tên khác vào thời điểm năm 2012.

Ripple hiện đang nắm giữ một lượng lớn XRP token, liên tục bán ra thông qua công ty con của nó là XRP II( ví dụ vào Quý 2, công ty đã bán XRP tương đương với 74 triệu đô la).

XRP hiện đang là đồng tiền mã hóa có giá trị thứ 3 về vốn hóa thị trường, dựa trên số lượng tiền đầu tư của các nhà đầu tư thì bộ sản phẩm của Ripple cuối cùng sẽ thay thế cơ sở hạ tầng hiện tại cho việc thanh toán xuyên biên giới, bao gồm tài khoản nostro và vostro ( ngân hàng sẽ cấp tiền trước bằng tiền tệ trong nước) và hệ thống SWIFT messaging lâu đời.

Phát biểu với CoinDesk, Birla đã phác thảo cách mà hệ thống hiện nay đang làm việc như thế nào:

“Ngày nay nếu bạn muốn chuyển tiền, chỉ nói đến việc gửi vào Mexico thôi […], cách để thực hiện việc chuyển tiền này  đã có từ những năm 1960 rồi. Đến nay cách này vẫn chưa thực sự thay đổi”.

Đặc biệt, ông tiếp tục nói: “ Bạn phải mở một tài khoản ngân hàng ở Mexico, và bạn phải gửi tiền bằng peso vào tài khoản đó và sau đó bạn sẽ thanh toán trong nước luôn.  Và quá trình đó có thể mất vài tuần và việc làm một tài khoản ngân hàng liên quan đến toàn bộ ngân quỹ trong ngân hàng có thể mất cả tháng thì mới bắt đầu sử dụng được”

Ngược lại, xRapid xử lý thanh toán xuyên biên giới bằng XRP, bên gửi đưa tiền fiat vào một sàn giao dịch tiền mã hóa, chuyển đổi nó sang XRP và chuyển đổi XRP đó sang loại tiền tệ fiat mà bên nhận mong muốn.

Ripple gần đây đã công bố 3 đối tác sàn giao dịch để tạo điều kiện cho quá trình xử lý này: Bittrex cho đô la Mỹ, Bitso cho đồng peso của Mexico và Coins.ph cho đồng peso của Philippine. Các nhà tạo lập thị trường trên các sàn giao dịch, những người là không liên kết với Ripple, đóng vai trò như các bên đối tác trong các giao dịch giữa tiền fiat và XRP.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà sáng lập và là giám đốc  của MercuryFX cho biết xRapid là một “ phát hiện”, anh cho biết thêm bằng xRapid  sẽ cắt giảm thời gian cần có để thực hiện một thanh toán gửi tiền từ Anh sang Mexico từ 2 ngày xuống còn 2 phút.

Constance cho biết nếu xRapid giống như những con tàu viên đạn (bullet trains), thì hệ thống đang tồn tại - kết hợp với SWIFT và các ngân hàng đại lý - giống như đang đẩy những quả cam xung quanh các xe đẩy cút kít.

 

Khách hàng hoang mang

 

Với những ai theo dõi những người đam mê XRP trên các trang mạng xã hội thì đều biết rằng có lẽ cái lý thuyết chính cho việc đầu tư vào XRP chính là rồi cuối cùng nhiều ngân hàng sẽ sử dụng nó rộng rãi cho thanh toán xuyên biên giới (và có thể là nhiều mục đích sử dụng khác) - nếu không phải là chấp nhận trên toàn cầu.

Nhiều ngân hàng đã thể hiện sự quan tâm của họ đến sản phẩm xCurrent của Ripple và Santander vừa tích hợp nó vào một app trên điện thoại hướng đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, xCurrent không sử dụng XRP, và Ripple đã đưa ra những dấu hiệu lẫn lộn trước đây về mối quan tâm của ngân hàng đối với xRapid.

Birla đã nói với CoinDesk trong cuộc phỏng vấn gần đây, “ Chúng tôi đã xây dựng xCurrent  như một sản phẩm để giúp các ngân hàng bắt tay vào sử dụng - chúng tôi sẽ giúp họ bắt đầu sử dụng các dịch vụ chuyển tiền fiat và sau đó chúng tôi sẽ giới thiệu khả năng sử dụng các tài sản kỹ thuật số thông qua  xRapid. Vì vậy chúng tôi đang xếp xRapid lên trước xCurrent.”

Mặt khác, David Schwartz - từng là trưởng mật mã học của Ripple trước khi trở thành CTO vào tháng 7 - đã phát biểu vào hồi tháng 3 rằng xRapid “ không nhằm vào các ngân hàng”.

Tuy nhiên, vào tháng 6, Garlinghouse  dự đoán rằng “ hàng tá” ngân hàng sẽ chấp nhận xRapid vào cuối năm 2019. Schwartz, người đã làm vấy bẩn cả bức tranh, đã phát biểu chỉ một tuần sau đó rằng các ngân hàng có thể sẽ chậm áp dụng sổ cái phân tán bởi mối lo ngại về tính riêng tư và khả năng mở rộng.

Ngoài câu hỏi về việc chấp nhận của ngân hàng, thông điệp của Ripple đôi khi gây khó khăn cho những ai muốn đưa sản phẩm vào sử dụng.

Một thông cáo báo chí từ tháng 1 cho biết, "Ripple tự hào thông báo rằng hai đối tác mới - IDT Corporation và MercuryFX - sẽ sử dụng xRapid để thanh toán các khoản tiền gửi lẻ và giao dịch của công ty một cách nhanh chóng."

IDT là một công ty viễn thông được giao dịch công khai.

Thông báo đó đã không chỉ rõ rằng các công ty đã không sử dụng xRapid cho mục đích thương mại, ngoại trừ một trích dẫn từ một quan chức IDT cho biết công ty đã "rất phấn khởi khi thử nghiệm" xRapid.

Theo thông báo ngày hôm qua rằng xRapid là "sẵn sàng cho mục đích thương mại,"và rõ ràng trước đây MercuryFX đã không sử dụng sản phẩm cho mục đích thương mại.

Constance giải thích rằng công ty đã sử dụng xRapid để xử lý các khoản thanh toán cho một tổ chức từ thiện ở Mexico cái mà ông gọi là "giai đoạn thử nghiệm".

 

Kiếm tiền từ xRapid

 

Birla đã từ chối cho biết liệu Ripple có đang  kiếm tiền từ xRapid hay không.

Constance của MercuryFX - khi được hỏi liệu công ty của anh ta có trả tiền để sử dụng dịch vụ không - nói: "Chúng tôi đã sử dụng sổ cái kế toán XRP vì đối với chúng tôi bây giờ tiền không phải là vấn đề quan trọng. Đó là ước mơ mà chúng tôi đang theo đuổi."

Trong một email, Giám đốc truyền thông của Ripple, anh Tom Channick cho biết "xRapid là một phần của bộ sản phẩm RippleNet, được bán cho các tổ chức tài chính".

Ripple có đang kiếm tiền từ xRapid không?

Ripple có đang kiếm tiền từ xRapid không?

Như đã nói ở trên, Ripple bán XRP thông qua một công ty con, vì vậy tất cả những thứ khác và sự gia tăng nhu cầu về XRP sẽ làm tăng doanh thu của Ripple.

Khi được hỏi liệu nhu cầu về XRP có ​​tăng như dự kiến do kết quả của việc xRapid được triển khai thương mại hay không, Birla nói:

"Sản phẩm xRapid thúc đẩy XRP, vì vậy nếu bạn đang thực hiện một khoản thanh toán triệu đô la thông qua xRapid, đó là một triệu đô la XRP mà bạn sẽ cần.”

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các tổ chức như MercuryFX không cần phải giữ XRP cho bản thân họ (theo Constance, mặc dù, MercruyFX đang giữ XRP như một khoản đầu tư).

Birla nói, thay vào đó, các nhà tạo lập thị trường độc lập giao dịch trên các sàn giao dịch mới là những người cần phải giữ XRP.

 

Bạn đang đọc: Tiết lộ về Ripple: 3 công ty đang sử dụng XRP như một phương thức thanh toán quốc tế tại Tin tức

 

Theo  coindesk

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

[Tin tức 05/06] Các ngân hàng lớn nhất Nhật Bản hướng tới việc xây dựng hệ thống thanh toán kỹ thuật số


Các ngân hàng lớn nhất Nhật Bản hướng tới việc xây dựng hệ thống thanh toán kỹ thuật số

3 ngân hàng lớn nhất Nhật Bản: Mitsubishi UFJ (MUFG), Mizuho và Sumitomo Mitsui - các tổ chức hiện kiểm soát hơn 6,6 nghìn tỷ đô la sẽ tham gia vào tổ nghiên cứu nhằm phát triển hệ thống thanh toán kỹ thuật số.

 

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản DeCurret - nhà tổ chức tổ nghiên cứu cho biết, các thành viên sẽ kiểm tra và thảo luận về những thách thức và giải pháp liên quan đến cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để tìm ra sự đồng thuận đối với việc hiện thực hóa của họ. Các chủ đề thảo luận bao gồm cách một hệ thống thanh toán kỹ thuật số được đề xuất sẽ hoạt động như thế nào cũng như các trường hợp sử dụng tiềm năng, cả ở Nhật Bản và nước ngoài. Ngoài ra, họ cũng sẽ kiểm tra việc cung cấp dịch vụ và các cuộc trò chuyện xung quanh việc thiết lập các tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng.

 

Tencent ra mắt liên minh công nghiệp Blockchain mới đầy tham vọng

Gần đây, Tencent Cloud - công ty con điện toán đám mây của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent tuyên bố ra mắt liên minh công nghiệp Blockchain. Công ty hy vọng sẽ mở rộng tới ít nhất 100 thành viên vào năm 2020 từ các hàng ngũ doanh nghiệp, hiệp hội ngành công nghiệp, truyền thông công nghiệp, tổ chức đầu tư,... Mục tiêu của việc cho ra mắt liên minh là cùng nhau thúc đẩy các tiêu chuẩn blockchain của ngành, cũng như nghiên cứu và phát triển thành các nền tảng blockchain vững chắc.

Tencent dự báo rằng liên minh sẽ giúp các thành viên tăng tỷ lệ chuyển đổi thương mại lên đến 30%.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Delta ra mắt công cụ phái sinh lãi suất

Bắt đầu từ hôm nay, sàn giao dịch Delta có trụ sở tại Singapore đã công bố ra mắt các các công cụ phái sinh lãi suất (IRS) cho phép các nhà giao dịch tự suy đoán về tỷ giá. Phái sinh lãi suất là một hợp đồng kỳ hạn, trong đó một luồng thanh toán lãi trong tương lai sẽ được đổi lấy một khoản khác dựa trên số tiền gốc được chỉ định. 

Delta sẽ sớm đưa ra IRS cho vay USD Coint (USDC) đối với lãi suất cho vay của Compound Finance và Dai (DAI) trên Compound Finance ở mức đòn bẩy 50 lần.

Kế hoạch ngắn hạn Delta

Vào ngày 26 tháng 5, sàn giao dịch Delta đã công bố một đợt cấp vốn mới từ nhà đầu tư blockchain CoinFund, nhằm cung cấp nguồn lực chiến lược cho cả hai bên để tập trung mở rộng và phát triển ở Ấn Độ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn