Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về BoringDAO cùng BigcoinVietnam

Đăng bởi: Linh  - 13/10/2020 - 4240 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 3:00 PM - 4:00 PM, thứ hai, ngày 12/10/2020, dự án BoringDAO cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến BoringDAO - một cơ sở hạ tầng giúp kết nối các tài sản trên Blockchain với thế giới DeFi. BoringDAO đóng vai trò như cây cầu nối giữa các tài sản mạng ETH và các tài sản khác, mang đến cơ hội tối ưu tính năng và tạo ra hiệu suất cao cho các tài khoản không phải chuẩn ERC20. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Henry Chen và Mr. Leo Gu - Thành viên chủ chốt của BoringDAO cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: BoringDAO bảo mật như thế nào? 

- A: Một câu hỏi hay! Bảo mật luôn là điểm quan trọng nhất! Bí mật đằng sau bảo mật tài sản của chúng tôi là 'Cơ chế cam kết kép' và 'Cơ chế đa chữ ký'.

- Mỗi bToken được hỗ trợ bởi 200% + (trung bình) giá trị tài sản = (100% tài sản tiền điện tử gốc tương đương + 100% + (trung bình) tương đương $ BOR / cam kết Tunnel khác). Ngay cả khi có sự kiện Thiên nga đen (tài sản gốc bị đánh cắp; Mặc dù xác suất là siêu thấp, chúng tôi vẫn phải cân nhắc), tài sản cầm cố vẫn có thể bảo vệ chống lại điều đó.

- Cơ chế đa chữ ký hoàn toàn mở và minh bạch sẽ đảm bảo an toàn cho tài sản. Những người giám sát đa chữ ký ban đầu sẽ bắt đầu với ba người giám sát và mở rộng sang bằng chứng Zero-Knowledge. (Để biết thêm chi tiết về người quản lý tài sản, vui lòng tham khảo phần 5.2 trên White Paper tại www.boringdao.com)

 

- Q: Với tư cách là nhà đầu tư, chúng tôi sẽ nhận được những lợi ích gì nếu mua và lưu trữ BoringDao? BoringDao có tiềm năng lớn để được sử dụng làm token yêu thích của chúng tôi không?

- A: Xin chào bạn @minh75544875! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dự án của chúng tôi! Chúng tôi đã thiết kế hai cơ chế sáng tạo trong BoringDAO đó là: Mint Mining và Boring Farm.

Mint Mining 

Mint Mining là cơ chế phần thưởng khi người dùng có thể bọc các token không phải ERC20 của họ vào bToken, ví dụ: Alice phải trả phí 0,2% để khai thác bBTC mới, tuy nhiên cô ấy có thể nhận được $ BOR tương đương với phí 0,4% làm phần thưởng khai thác ngay từ đầu. Phần thưởng này sẽ giảm dần sản lượng. Đối với mỗi 10000 $ BOR được tạo ra bằng cách khai thác, tỷ lệ khuyến khích sẽ giảm 20%.

Boring Farm

Boring Farm là cơ chế mà người dùng có thể sử dụng: Một pool di động của WBTC, đồng nhân dân tệ cũng sẽ được mở để giúp người dùng chuyển đổi ERC-20 BTC khác thành bBTC chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể sử dụng bToken, $ BOR LP Token và Tunnel Pledge Token, để farming $ BOR.

Ngoài ra, tham gia xây dựng đường hầm sẽ nhận được 70% phí đào và 50% phí mua lại. Tham gia cam kết đường hầm sẽ nhận được token của nhà cung cấp cầm cố (PP Tokens) có thể được sử dụng trong Boring Farm. Tin tôi đi, với sự trợ giúp của những ưu đãi này, người dùng có thể nhận được lợi nhuận đáng kể!

 

- Q: Động lực nào khiến bạn và đội nhóm của mình xây dựng BoringDAO? Tại sao dự án lại được đặt tên là BoringDAO? Bạn có thể chia sẻ một vài điều về ý nghĩa của cái tên này được không?

- A: Xin chào bạn @thanhthuy2606! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi! Về tên gọi BoringDAO, chúng tôi muốn tri ân đến Công ty Boring do Elon Musk thành lập. Elon Musk xây đường hầm để mọi người đi lại giữa các thành phố trong thời gian ngắn. Chúng tôi cũng xây dựng các đường hầm để tài sản tiền điện tử di chuyển giữa các chuỗi chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Và về câu chuyện đằng sau BoringDAO, như bạn có thể đã biết, DeFi trên Ethereum đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hệ sinh thái DeFi do Ethereum dẫn đầu không chào đón tất cả những người nắm giữ token, đặc biệt là khi nói đến những người nắm giữ tài sản tiền điện tử thống trị như BTC / LTC / DASH / ZEC. Chỉ với 0,6% tổng số bitcoin trên Ethereum và DeFi đang bùng nổ, tiềm năng cho các cầu nối phi tập trung giữa các chuỗi là khó có thể bỏ qua. Những người nắm giữ các tài sản không phải ERC20 này đang tuyệt vọng chuyển tài sản của họ sang mạng Ethereum DeFi. Sau đó, BoringDAO đã được khởi chạy.

 

- Q: Kiểm toán đóng một vai trò trung gian quan trọng trong sự phát triển của các dự án DeFi. BoringDAO đã áp dụng những phương pháp kiểm toán nào trong việc phát triển dự án? Bạn có thể chia sẻ thêm về nó được không?

- A: Chào bạn @danhtc1107! Hơn hết, chúng tôi coi kiểm toán code là phần quan trọng về bảo mật tài sản; do đó, Peckshield đã được chọn để tiến hành Kiểm tra Quy tắc. Báo cáo sẽ sớm được hoàn thành bởi họ và chúng tôi sẽ phát hành báo cáo ngay sau khi chúng tôi quay lại từ Peckshield! Hãy theo dõi Twitter của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin nhé: https://twitter.com/BoringDAO_Defi

 

- Q: Vấn đề của tài chính phi tập trung là không có giải pháp đơn giản và dễ sử dụng là rào cản đối với việc áp dụng hàng loạt DeFi. Làm thế nào để BoringDAO có thể giải quyết được vấn đề này?

- A: Chào bạn @nguyen1093! Cảm ơn bạn vì câu hỏi! Hiện nay có khá nhiều người lo ngại về DAO trên thị trường DeFi. Tuy nhiên, trong BoringDAO, những người nắm giữ $ BOR nắm quyền đối với các nhà phát triển cốt lõi. Mọi thiết kế trong BoringDAO đều được thể hiện tốt bởi quản trị của DAO. Cộng đồng có thể quyết định nhiều điều thông qua trưng cầu dân ý và các đề xuất: Người giám sát tài sản; Minting; Boring Farm Pools; Đường hầm; Bảo hiểm; Tài khoản.

 

- Q: Tại sao bạn lại đề xuất cơ chế cam kết kép? Trong trường hợp thiên nga đen tấn công, BoringDao cung cấp biện pháp bảo vệ bổ sung như thế nào để giúp giảm thiểu nó?

- A: Xin chào, @Ladyofmamy! Cảm ơn bạn vì câu hỏi này! Mục đích chính của cơ chế cam kết kép là đảm bảo tính Bảo mật! Theo cơ chế này, mỗi bToken được hỗ trợ bởi 200% + (trung bình) giá trị tài sản = (100% tài sản tiền điện tử gốc tương đương + 100% + (trung bình) tương đương $ BOR / cam kết Tunnel khác). Ngay cả khi có sự kiện Thiên nga đen (tài sản gốc bị đánh cắp; Mặc dù xác suất là siêu thấp, chúng tôi vẫn phải cân nhắc), tài sản cầm cố vẫn có thể bảo vệ chống lại điều đó. 

 

- Q: "BORING FARM" là viết tắt của từ gì? Nó được tạo ra khi nào và đây cũng là một DỰ ÁN DEFI khác phải không? @System033

- A: Boring Farm là nơi bạn có thể sử dụng: Pool di động của WBTC, đồng nhân dân tệ cũng sẽ được mở để giúp người dùng chuyển đổi ERC-20 BTC khác thành bBTC chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể sử dụng bToken, $ BOR LP Token và Tunnel Pledge Token, để farming $ BOR.

 

- Q: Bong bóng DEFI đang bơm lên mỗi ngày và việc vỡ chỉ còn là vấn đề thời gian. Bạn nghĩ gì về điều này và bạn có thể chắc chắn rằng các sản phẩm của BoringDAO sẽ có nhu cầu lớn trong dài hạn? Các cách mà BoringDAO tạo ra lợi nhuận / doanh thu để duy trì dự án của bạn là gì? @QuyenCao93

- A: Tôi rất thích câu hỏi của bạn, và tôi có cùng ý kiến với bạn. Hầu hết token DeFi chỉ dành cho quản trị, nhưng $ BOR là điểm mấu chốt cho bảo mật hệ thống, vì vậy nó giống như một token tiện ích hơn.

khi TVL đang phát triển, chúng tôi cần thêm $ BOR để cam kết trên đường hầm, điều đó làm cho $ BOR có ít tính thanh khoản hơn, đó là cách chúng tôi làm cho hệ thống ổn định.

vì vậy $ BOR có một kế hoạch dài hạn để giúp BTC, BCH, BSV, LTC… phát triển như các token erc20 khác và điều này sẽ tạo ra nhiều nhu cầu hơn về $ BOR

hãy bổ sung thêm TVL mới vào thế giới DeFi !!!

 

- Q: Khai thác thanh khoản và vay phi tập trung đang được phát triển. Điều gì đặt BoringDAO ngoài các dự án defi khác? @zazay1

- A: Chào! Cảm ơn bạn! BoringDAO là một dự án nghe có vẻ nhàm chán tuy nhiên những công việc hiện đang được thực hiện rất thú vị. BoringDAO là một giao thức tài sản phân quyền, tương thích với chuỗi chéo và sản phẩm chủ đạo của nó là bBTC (BoringBTC). Chúng tôi cung cấp cho các Bitcoiners quyền truy cập vào tất cả các Defi khác nhau. Chúng tôi là Cơ sở hạ tầng kết nối tài sản Blockchain và Thế giới DeFi.

 

null

 

Cũng giống như câu hỏi của bạn. BoringDAO là một thiết kế tuyệt vời cho những tài sản tiền điện tử tốt chuyển sang tài sản erc20, để họ có thể tham gia vào DeFi và BoringDAO sẽ giảm xuống chỉ vì mọi người không cần DeFi nữa.

LTC, BCH, BSV cũng đang chờ đợi chúng tôi, chúng tôi đang làm mọi thứ để làm cho cơ sở hạ tầng của chúng tôi an toàn, để chúng tôi có thể xử lý nhiều tài sản tiền điện tử hơn.

 

null

 

Và tất cả các đối tác của chúng tôi đều là những nhà đầu tư dài hạn và những người khai thác BTC, chúng tôi đang cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho hiện tại và cho mãi về sau!!!

 

- Q: Thanh lý chính xác như thế nào đối với cam kết lớp đường hầm ?. Làm thế nào để lãi suất Ổn định và Lãi suất thay đổi được quyết định và thay đổi? @Alexhuk1

- A:  Một câu hỏi hay! thanh lý sẽ chỉ được kích hoạt khi tài sản cơ bản bị mất. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ cam kết thấp hơn giá trị đã nêu (ví dụ: 100%), thì không có bToken mới nào có thể được tạo ra. Btoken được đào  vẫn có thể được đổi như bình thường. Trong tương lai, tỷ lệ cam kết có thể được điều chỉnh thông qua các đề xuất của cộng đồng. Thành thật xin lỗi vì tôi không hiểu phần thứ hai của câu hỏi của bạn, nhưng tôi đoán ý bạn là tỷ lệ cam kết trong đường hầm, tỷ lệ cam kết có thể thay đổi có thể được điều chỉnh bằng đề xuất và biểu quyết của cộng đồng. Hy vọng có thể đáp ứng câu hỏi của bạn!

 

- Q: Tại sao Boring DAO vẫn sử dụng Ethereum blockchain trong khi nó có tốc độ chậm và phí gas cao? Bạn có kế hoạch khởi chạy mainet của mình hoặc chuyển đổi sang các blockchain khác trong tương lai không? @ttbqb3st

- A: một câu hỏi hay, chúng tôi có thiết kế blockchain cho blockchain không chỉ cho ethereum, có thể bạn sẽ thấy một đường hầm mới không dành cho Ethereum, một trong những mục tiêu của chúng tôi là biến mọi blockchain thành Bitcoin layer2.

 

- Q: Có bao nhiêu đối tác hiện đang tin cậy công nghệ $ BoringDAO và những lợi ích này mang lại lợi nhuận cho BoringDAO và ngược lại? @lucasrick

- A: bảo mật luôn là quan trọng nhất, chúng tôi thực hiện kiểm toán với PeckShield và chúng tôi đang cố gắng đưa nhiều người ký danh tiếng hơn vào hệ thống của mình và bạn có thể kiểm tra nhà đầu tư của chúng tôi, họ giúp chúng tôi có dự án đáng tin cậy hơn

 

- Q: BoringDao có gì mới và độc đáo, khác biệt so với các dự án cùng ngành? Yếu tố cạnh tranh chính của bạn là gì? @Winnar11

- A: Xin chào! Hoạt động kinh doanh của dự án “boring” này rất suôn sẻ: việc đưa ra các ưu đãi và phân phối công bằng cho phép cộng đồng của chúng tôi phát triển và thịnh vượng trong khi duy trì an ninh. Hơn nữa, không chỉ trên Ethereum, mô hình này có thể chạy trên nhiều blockchains hơn.

Trong tương lai, Bitcoin sẽ có được các loại tính năng thông qua BoringDAO.

Nếu BTC muốn hợp đồng thông minh hoặc tham gia vào giới DeFi, thì hãy nhập Ethereum.

Nếu BTC muốn hiệu suất cao, hãy nhập Tron và EOS.

Nếu BTC muốn các giao dịch ẩn danh, thì hãy nhập blockchain với Zero-Knowledge Proof.

BoringDAO là giải pháp một cửa cho mọi nhu cầu! Những thứ này kết thúc với một trí tưởng tượng ngoạn mục: tất cả các blockchain (Ethereum, EOS và thậm chí cả Libra) có thể trở thành Lớp hai của Bitcoin! Hãy tham gia cùng chúng tôi: https://t.me/boringDAO

 

- Q: Có bao nhiêu tính năng hấp dẫn của dự án #BoringDAO khiến nó vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh? Bạn có thể cho chúng tôi biết 2-3 tính năng được không ? @kun4321

- A: - có một loại trò chơi nông trại trong hệ thống (tốt hơn nhiều so với wbtc, renbtc)

- thiết kế canh tác công bằng, khuyến khích bạc hà hợp lý, giúp chúng tôi phát triển hệ sinh thái, không phải là trò chơi ngắn hạn ..

- nhiều người ký hơn, và sẽ không được phép trong tương lai.

 

- Q: Token BOR được sử dụng như thế nào? Làm thế nào để duy trì động lực để nắm giữ token BOR lâu dài? @lucasrick

- A: Nguồn cung tối đa: 200.000

 

null

 

68% BOR có thể được khai thác hoặc nuôi trồng. Đồng thời, vì bBTC bao gồm cam kết cơ bản của hợp đồng, một lượng lớn BOR sẽ bị khóa trong một hợp đồng thông minh, giống như SNX. Do đó, khi TVL tăng (lượng bBTC tăng), giá trị của BOR thế chấp cũng sẽ tăng.

 

- Q: Thanh lý chính xác như thế nào đối với cam kết lớp đường hầm? Làm thế nào để lãi suất Ổn định và Lãi suất thay đổi được quyết định và thay đổi? @Alexhuk1

- A: Ngày càng có nhiều người dùng WBTC và đồng nhân dân tệ đến với nền tảng Boring chỉ vì chúng tôi có các ưu đãi hợp lý và bảo mật hơn.

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án BoringDAO phải không? Thật tiếc khi BoringDAO và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với BoringDAO cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của BoringDAO:

Website: https://www.boringdao.com/

Telegram: https://t.me/boringDAO

Twitter: https://twitter.com/BoringDAO_Defi

Medium: https://medium.com/@BoringDAO_Defi

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Prasaga và quan hệ đối tác chiến lược với EXCAVO


Prasaga và EXCAVO đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đưa giải pháp DataGrid của Prasaga tiến gần hơn một bước tới việc áp dụng trên quy mô toàn diện và tổng thể. Thông qua công nghệ của mình, DataGrid Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào sự ổn định tiền tệ, quản trị cộng đồng và các tài sản có thể lập trình. Với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp blockchain thông qua hiệu suất vượt trội và hệ điều hành của riêng mình, Prasaga hiện đang hợp tác với EXCAVO. 

 

“Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng của chúng tôi rằng bạn cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền của mình và giao dịch một cách an toàn với chúng” theo Jay Moore, Co-founder và CCO của Prasaga. “Eugene và thành viên dự án tại Excavo sẽ trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch độc lập mà không bị kiểm soát.” Theo Eugene Loza - CEO của EXCAVO cho biết: “EXCAVO luôn chú ý đến các dự án mang lại giá trị bổ sung cho các nhà kinh doanh. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi tiếp xúc với Giao thức blockchain layer 1 thế hệ tiếp theo, DataGrid Blockchain. Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một biểu đồ có phân tích cơ bản”.Bằng cách tận dụng lời khuyên và sự hỗ trợ của EXCAVO, Prasaga sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nó phát triển để trở thành một trong những sổ cái blockchain chính trên thế giới. Những kinh nghiệm là vô cùng quan trọng trong thế giới tiền điện tử, khi các công ty gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương lai. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt đúng lúc, vì Prasaga hiện đang thực hiện các nhóm DataGrid DeFi của mình. 

 

Chương trình DGT Pre-sale và Liquidity Bootstrapping Pool

Việc bán trước token DataGrid Blockchain và ra mắt Liquidity Bootstrapping Pool trên Balancer giúp đem lại nhiều lợi ích. LBPs hoạt động bằng cách bắt đầu bán token với giá bán cao hơn, để ngăn chặn các bot và cá voi tìm mua nguồn cung. 

 

Do đó, FOMO được giảm nhẹ thông qua các phương tiện điều chỉnh trọng lượng nhóm tự động, tiến hành giảm giá token khi thời gian trôi qua. Các nhà đầu tư muốn mua DGT có thể chỉ cần đợi cho đến khi thời điểm thích hợp. Có thể mua DGT thông qua Balancer LBP trong 96 giờ, trong thời gian đó việc khám phá giá tối ưu có thể xảy ra. 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục LBP, DGT sẽ có thể được mua theo giá thị trường trên một số sàn giao dịch hỗ trợ. DGBLabs cũng vừa công bố phần thưởng farming hàng năm là 9,75%, dành cho những người tham gia vào các nhóm pre-sale và DeFi.

 

Số tiền huy động được thông qua DeFi Pools sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid và thúc đẩy cơ sở hạ tầng DataGrid như một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các dự án blockchain. 

 

Giới thiệu về EXCAVO 

EXCAVO là một công ty gồm các nhà phân tích tài chính độc lập, nhà kinh doanh, nhà quản lý tài sản, nhà kinh tế, nhà phát triển CNTT. Được đánh giá là top 1 trader bởi Tradingview.com. Nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất theo Bitcoin.com. Dự  án còn thuộc top 5 Cố vấn các dự án Blockchain của ICOholder.com. 

 

Giới thiệu về Prasaga

Prasaga đang xây dựng DataGrid Blockchain và đã nộp 6 bằng sáng chế, để bảo vệ các phát minh cho cộng đồng, đã khởi chạy hệ điều hành eXtensible Blockchain Object Model (XBOM) sáng tạo của mình trên HyperLedger Fabric và đang xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid Collaborative toàn cầu.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn