Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về BoringDAO cùng BigcoinVietnam

Đăng bởi: Linh  - 13/10/2020 - 405 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 3:00 PM - 4:00 PM, thứ hai, ngày 12/10/2020, dự án BoringDAO cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến BoringDAO - một cơ sở hạ tầng giúp kết nối các tài sản trên Blockchain với thế giới DeFi. BoringDAO đóng vai trò như cây cầu nối giữa các tài sản mạng ETH và các tài sản khác, mang đến cơ hội tối ưu tính năng và tạo ra hiệu suất cao cho các tài khoản không phải chuẩn ERC20. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Henry Chen và Mr. Leo Gu - Thành viên chủ chốt của BoringDAO cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: BoringDAO bảo mật như thế nào? 

- A: Một câu hỏi hay! Bảo mật luôn là điểm quan trọng nhất! Bí mật đằng sau bảo mật tài sản của chúng tôi là 'Cơ chế cam kết kép' và 'Cơ chế đa chữ ký'.

- Mỗi bToken được hỗ trợ bởi 200% + (trung bình) giá trị tài sản = (100% tài sản tiền điện tử gốc tương đương + 100% + (trung bình) tương đương $ BOR / cam kết Tunnel khác). Ngay cả khi có sự kiện Thiên nga đen (tài sản gốc bị đánh cắp; Mặc dù xác suất là siêu thấp, chúng tôi vẫn phải cân nhắc), tài sản cầm cố vẫn có thể bảo vệ chống lại điều đó.

- Cơ chế đa chữ ký hoàn toàn mở và minh bạch sẽ đảm bảo an toàn cho tài sản. Những người giám sát đa chữ ký ban đầu sẽ bắt đầu với ba người giám sát và mở rộng sang bằng chứng Zero-Knowledge. (Để biết thêm chi tiết về người quản lý tài sản, vui lòng tham khảo phần 5.2 trên White Paper tại www.boringdao.com)

 

- Q: Với tư cách là nhà đầu tư, chúng tôi sẽ nhận được những lợi ích gì nếu mua và lưu trữ BoringDao? BoringDao có tiềm năng lớn để được sử dụng làm token yêu thích của chúng tôi không?

- A: Xin chào bạn @minh75544875! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dự án của chúng tôi! Chúng tôi đã thiết kế hai cơ chế sáng tạo trong BoringDAO đó là: Mint Mining và Boring Farm.

Mint Mining 

Mint Mining là cơ chế phần thưởng khi người dùng có thể bọc các token không phải ERC20 của họ vào bToken, ví dụ: Alice phải trả phí 0,2% để khai thác bBTC mới, tuy nhiên cô ấy có thể nhận được $ BOR tương đương với phí 0,4% làm phần thưởng khai thác ngay từ đầu. Phần thưởng này sẽ giảm dần sản lượng. Đối với mỗi 10000 $ BOR được tạo ra bằng cách khai thác, tỷ lệ khuyến khích sẽ giảm 20%.

Boring Farm

Boring Farm là cơ chế mà người dùng có thể sử dụng: Một pool di động của WBTC, đồng nhân dân tệ cũng sẽ được mở để giúp người dùng chuyển đổi ERC-20 BTC khác thành bBTC chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể sử dụng bToken, $ BOR LP Token và Tunnel Pledge Token, để farming $ BOR.

Ngoài ra, tham gia xây dựng đường hầm sẽ nhận được 70% phí đào và 50% phí mua lại. Tham gia cam kết đường hầm sẽ nhận được token của nhà cung cấp cầm cố (PP Tokens) có thể được sử dụng trong Boring Farm. Tin tôi đi, với sự trợ giúp của những ưu đãi này, người dùng có thể nhận được lợi nhuận đáng kể!

 

- Q: Động lực nào khiến bạn và đội nhóm của mình xây dựng BoringDAO? Tại sao dự án lại được đặt tên là BoringDAO? Bạn có thể chia sẻ một vài điều về ý nghĩa của cái tên này được không?

- A: Xin chào bạn @thanhthuy2606! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi! Về tên gọi BoringDAO, chúng tôi muốn tri ân đến Công ty Boring do Elon Musk thành lập. Elon Musk xây đường hầm để mọi người đi lại giữa các thành phố trong thời gian ngắn. Chúng tôi cũng xây dựng các đường hầm để tài sản tiền điện tử di chuyển giữa các chuỗi chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Và về câu chuyện đằng sau BoringDAO, như bạn có thể đã biết, DeFi trên Ethereum đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hệ sinh thái DeFi do Ethereum dẫn đầu không chào đón tất cả những người nắm giữ token, đặc biệt là khi nói đến những người nắm giữ tài sản tiền điện tử thống trị như BTC / LTC / DASH / ZEC. Chỉ với 0,6% tổng số bitcoin trên Ethereum và DeFi đang bùng nổ, tiềm năng cho các cầu nối phi tập trung giữa các chuỗi là khó có thể bỏ qua. Những người nắm giữ các tài sản không phải ERC20 này đang tuyệt vọng chuyển tài sản của họ sang mạng Ethereum DeFi. Sau đó, BoringDAO đã được khởi chạy.

 

- Q: Kiểm toán đóng một vai trò trung gian quan trọng trong sự phát triển của các dự án DeFi. BoringDAO đã áp dụng những phương pháp kiểm toán nào trong việc phát triển dự án? Bạn có thể chia sẻ thêm về nó được không?

- A: Chào bạn @danhtc1107! Hơn hết, chúng tôi coi kiểm toán code là phần quan trọng về bảo mật tài sản; do đó, Peckshield đã được chọn để tiến hành Kiểm tra Quy tắc. Báo cáo sẽ sớm được hoàn thành bởi họ và chúng tôi sẽ phát hành báo cáo ngay sau khi chúng tôi quay lại từ Peckshield! Hãy theo dõi Twitter của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin nhé: https://twitter.com/BoringDAO_Defi

 

- Q: Vấn đề của tài chính phi tập trung là không có giải pháp đơn giản và dễ sử dụng là rào cản đối với việc áp dụng hàng loạt DeFi. Làm thế nào để BoringDAO có thể giải quyết được vấn đề này?

- A: Chào bạn @nguyen1093! Cảm ơn bạn vì câu hỏi! Hiện nay có khá nhiều người lo ngại về DAO trên thị trường DeFi. Tuy nhiên, trong BoringDAO, những người nắm giữ $ BOR nắm quyền đối với các nhà phát triển cốt lõi. Mọi thiết kế trong BoringDAO đều được thể hiện tốt bởi quản trị của DAO. Cộng đồng có thể quyết định nhiều điều thông qua trưng cầu dân ý và các đề xuất: Người giám sát tài sản; Minting; Boring Farm Pools; Đường hầm; Bảo hiểm; Tài khoản.

 

- Q: Tại sao bạn lại đề xuất cơ chế cam kết kép? Trong trường hợp thiên nga đen tấn công, BoringDao cung cấp biện pháp bảo vệ bổ sung như thế nào để giúp giảm thiểu nó?

- A: Xin chào, @Ladyofmamy! Cảm ơn bạn vì câu hỏi này! Mục đích chính của cơ chế cam kết kép là đảm bảo tính Bảo mật! Theo cơ chế này, mỗi bToken được hỗ trợ bởi 200% + (trung bình) giá trị tài sản = (100% tài sản tiền điện tử gốc tương đương + 100% + (trung bình) tương đương $ BOR / cam kết Tunnel khác). Ngay cả khi có sự kiện Thiên nga đen (tài sản gốc bị đánh cắp; Mặc dù xác suất là siêu thấp, chúng tôi vẫn phải cân nhắc), tài sản cầm cố vẫn có thể bảo vệ chống lại điều đó. 

 

- Q: "BORING FARM" là viết tắt của từ gì? Nó được tạo ra khi nào và đây cũng là một DỰ ÁN DEFI khác phải không? @System033

- A: Boring Farm là nơi bạn có thể sử dụng: Pool di động của WBTC, đồng nhân dân tệ cũng sẽ được mở để giúp người dùng chuyển đổi ERC-20 BTC khác thành bBTC chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể sử dụng bToken, $ BOR LP Token và Tunnel Pledge Token, để farming $ BOR.

 

- Q: Bong bóng DEFI đang bơm lên mỗi ngày và việc vỡ chỉ còn là vấn đề thời gian. Bạn nghĩ gì về điều này và bạn có thể chắc chắn rằng các sản phẩm của BoringDAO sẽ có nhu cầu lớn trong dài hạn? Các cách mà BoringDAO tạo ra lợi nhuận / doanh thu để duy trì dự án của bạn là gì? @QuyenCao93

- A: Tôi rất thích câu hỏi của bạn, và tôi có cùng ý kiến với bạn. Hầu hết token DeFi chỉ dành cho quản trị, nhưng $ BOR là điểm mấu chốt cho bảo mật hệ thống, vì vậy nó giống như một token tiện ích hơn.

khi TVL đang phát triển, chúng tôi cần thêm $ BOR để cam kết trên đường hầm, điều đó làm cho $ BOR có ít tính thanh khoản hơn, đó là cách chúng tôi làm cho hệ thống ổn định.

vì vậy $ BOR có một kế hoạch dài hạn để giúp BTC, BCH, BSV, LTC… phát triển như các token erc20 khác và điều này sẽ tạo ra nhiều nhu cầu hơn về $ BOR

hãy bổ sung thêm TVL mới vào thế giới DeFi !!!

 

- Q: Khai thác thanh khoản và vay phi tập trung đang được phát triển. Điều gì đặt BoringDAO ngoài các dự án defi khác? @zazay1

- A: Chào! Cảm ơn bạn! BoringDAO là một dự án nghe có vẻ nhàm chán tuy nhiên những công việc hiện đang được thực hiện rất thú vị. BoringDAO là một giao thức tài sản phân quyền, tương thích với chuỗi chéo và sản phẩm chủ đạo của nó là bBTC (BoringBTC). Chúng tôi cung cấp cho các Bitcoiners quyền truy cập vào tất cả các Defi khác nhau. Chúng tôi là Cơ sở hạ tầng kết nối tài sản Blockchain và Thế giới DeFi.

 

null

 

Cũng giống như câu hỏi của bạn. BoringDAO là một thiết kế tuyệt vời cho những tài sản tiền điện tử tốt chuyển sang tài sản erc20, để họ có thể tham gia vào DeFi và BoringDAO sẽ giảm xuống chỉ vì mọi người không cần DeFi nữa.

LTC, BCH, BSV cũng đang chờ đợi chúng tôi, chúng tôi đang làm mọi thứ để làm cho cơ sở hạ tầng của chúng tôi an toàn, để chúng tôi có thể xử lý nhiều tài sản tiền điện tử hơn.

 

null

 

Và tất cả các đối tác của chúng tôi đều là những nhà đầu tư dài hạn và những người khai thác BTC, chúng tôi đang cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho hiện tại và cho mãi về sau!!!

 

- Q: Thanh lý chính xác như thế nào đối với cam kết lớp đường hầm ?. Làm thế nào để lãi suất Ổn định và Lãi suất thay đổi được quyết định và thay đổi? @Alexhuk1

- A:  Một câu hỏi hay! thanh lý sẽ chỉ được kích hoạt khi tài sản cơ bản bị mất. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ cam kết thấp hơn giá trị đã nêu (ví dụ: 100%), thì không có bToken mới nào có thể được tạo ra. Btoken được đào  vẫn có thể được đổi như bình thường. Trong tương lai, tỷ lệ cam kết có thể được điều chỉnh thông qua các đề xuất của cộng đồng. Thành thật xin lỗi vì tôi không hiểu phần thứ hai của câu hỏi của bạn, nhưng tôi đoán ý bạn là tỷ lệ cam kết trong đường hầm, tỷ lệ cam kết có thể thay đổi có thể được điều chỉnh bằng đề xuất và biểu quyết của cộng đồng. Hy vọng có thể đáp ứng câu hỏi của bạn!

 

- Q: Tại sao Boring DAO vẫn sử dụng Ethereum blockchain trong khi nó có tốc độ chậm và phí gas cao? Bạn có kế hoạch khởi chạy mainet của mình hoặc chuyển đổi sang các blockchain khác trong tương lai không? @ttbqb3st

- A: một câu hỏi hay, chúng tôi có thiết kế blockchain cho blockchain không chỉ cho ethereum, có thể bạn sẽ thấy một đường hầm mới không dành cho Ethereum, một trong những mục tiêu của chúng tôi là biến mọi blockchain thành Bitcoin layer2.

 

- Q: Có bao nhiêu đối tác hiện đang tin cậy công nghệ $ BoringDAO và những lợi ích này mang lại lợi nhuận cho BoringDAO và ngược lại? @lucasrick

- A: bảo mật luôn là quan trọng nhất, chúng tôi thực hiện kiểm toán với PeckShield và chúng tôi đang cố gắng đưa nhiều người ký danh tiếng hơn vào hệ thống của mình và bạn có thể kiểm tra nhà đầu tư của chúng tôi, họ giúp chúng tôi có dự án đáng tin cậy hơn

 

- Q: BoringDao có gì mới và độc đáo, khác biệt so với các dự án cùng ngành? Yếu tố cạnh tranh chính của bạn là gì? @Winnar11

- A: Xin chào! Hoạt động kinh doanh của dự án “boring” này rất suôn sẻ: việc đưa ra các ưu đãi và phân phối công bằng cho phép cộng đồng của chúng tôi phát triển và thịnh vượng trong khi duy trì an ninh. Hơn nữa, không chỉ trên Ethereum, mô hình này có thể chạy trên nhiều blockchains hơn.

Trong tương lai, Bitcoin sẽ có được các loại tính năng thông qua BoringDAO.

Nếu BTC muốn hợp đồng thông minh hoặc tham gia vào giới DeFi, thì hãy nhập Ethereum.

Nếu BTC muốn hiệu suất cao, hãy nhập Tron và EOS.

Nếu BTC muốn các giao dịch ẩn danh, thì hãy nhập blockchain với Zero-Knowledge Proof.

BoringDAO là giải pháp một cửa cho mọi nhu cầu! Những thứ này kết thúc với một trí tưởng tượng ngoạn mục: tất cả các blockchain (Ethereum, EOS và thậm chí cả Libra) có thể trở thành Lớp hai của Bitcoin! Hãy tham gia cùng chúng tôi: https://t.me/boringDAO

 

- Q: Có bao nhiêu tính năng hấp dẫn của dự án #BoringDAO khiến nó vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh? Bạn có thể cho chúng tôi biết 2-3 tính năng được không ? @kun4321

- A: - có một loại trò chơi nông trại trong hệ thống (tốt hơn nhiều so với wbtc, renbtc)

- thiết kế canh tác công bằng, khuyến khích bạc hà hợp lý, giúp chúng tôi phát triển hệ sinh thái, không phải là trò chơi ngắn hạn ..

- nhiều người ký hơn, và sẽ không được phép trong tương lai.

 

- Q: Token BOR được sử dụng như thế nào? Làm thế nào để duy trì động lực để nắm giữ token BOR lâu dài? @lucasrick

- A: Nguồn cung tối đa: 200.000

 

null

 

68% BOR có thể được khai thác hoặc nuôi trồng. Đồng thời, vì bBTC bao gồm cam kết cơ bản của hợp đồng, một lượng lớn BOR sẽ bị khóa trong một hợp đồng thông minh, giống như SNX. Do đó, khi TVL tăng (lượng bBTC tăng), giá trị của BOR thế chấp cũng sẽ tăng.

 

- Q: Thanh lý chính xác như thế nào đối với cam kết lớp đường hầm? Làm thế nào để lãi suất Ổn định và Lãi suất thay đổi được quyết định và thay đổi? @Alexhuk1

- A: Ngày càng có nhiều người dùng WBTC và đồng nhân dân tệ đến với nền tảng Boring chỉ vì chúng tôi có các ưu đãi hợp lý và bảo mật hơn.

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án BoringDAO phải không? Thật tiếc khi BoringDAO và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với BoringDAO cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của BoringDAO:

Website: https://www.boringdao.com/

Telegram: https://t.me/boringDAO

Twitter: https://twitter.com/BoringDAO_Defi

Medium: https://medium.com/@BoringDAO_Defi

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án acBTC


Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ sáu, ngày 23/10/2020, dự án acBTC cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến acBTC - một tài sản tổng hợp được hỗ trợ bởi ERC-20 BTC, được thiết kế để tối đa hóa khả năng sử dụng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung. Mỗi acBTC đại diện cho một cổ phần thanh khoản cho  BTC tổng hợp cũng như một tài sản cố định cho phương tiện sàn giao dịch, đơn vị tài khoản và kho lưu trữ giá trị. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Terry Lam - Nhà đồng sáng lập dự án acBTC cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Mỗi dự án đều có những câu chuyện thú vị trước khi nó được thành lập. Vậy bạn có thể kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện thành lập nên dự án - điều đã truyền cho bạn động lực để xây dựng và phát triển một dự án tuyệt vời như NUTS FINANCE không? Và ý nghĩa của NUTS FINANCE là gì?

- A: Cái tên NUTS Finance thực sự bắt nguồn từ câu nói thông thường, nuts và bolts

Điều này có nghĩa là chúng tôi hướng tới mục tiêu trở thành những điểm khởi đầu cho thế giới tài chính mở.

(nuts và bolts: có nghĩa là những thứ có thể áp dụng thực tế - không chỉ mang ý nghĩa lý thuyết và sáo rỗng)

Cụ thể, nhiệm vụ của NUTS Finance là xây dựng các sản phẩm tuyệt vời bằng cách tận dụng công nghệ blockchain để cải thiện hiệu quả của quy trình làm việc của các dịch vụ tài chính truyền thống.

Hơn nữa, acBTC thực sự là dự án đầu tiên của chúng tôi nhắm mục tiêu tới người dùng tiền điện tử bán lẻ. Sứ mệnh của chúng tôi là giới thiệu hình thức Bitcoin hữu dụng nhất trên Ethereum. Bởi vì vấn đề mà chúng tôi đang nhận thấy trong ERC20 BTC là hầu hết ERC20 BTC không được sử dụng nhiều. Có nghĩa là, hầu hết các ERC20 BTC hiện có đang giải quyết vấn đề về cầu nối thanh khoản từ mạng bitcoin sang mạng Ethereum.

Chúng không thực sự được thiết kế để trở thành biểu mẫu dễ sử dụng nhất trong các ứng dụng mà acBTC được thiết kế để trở thành một tài sản thế chấp hiệu quả hơn. Điều này sẽ cho phép chủ sở hữu của acBTC có được tỷ lệ thế chấp cao hơn bằng cách sử dụng acBTC làm tài sản thế chấp.

 

- Q: Bạn có thể cho tôi biết thêm về các sản phẩm acSwap và acLoan được không? Khi nào nó sẽ được ra mắt? Hiện tại, sản phẩm cốt lõi của NUTS Finance là gì và đặc điểm nổi bật nhất là gì? Chức năng chính của nó là gì và nó đóng vai trò như thế nào trong NUTS Finance?

- A: Hệ sinh thái acBTC bao gồm một loạt các ứng dụng, bao gồm acSwap, acYield, xcSwap, acLoan. Khi sử dụng acSwap, người dùng có thể hoán đổi giữa ERC20 BTC với mức trượt giá tối thiểu và giảm phí giao dịch.

Ví dụ: người dùng nắm giữ WBTC có thể hoán đổi thành đồng Nhân dân tệ với mức trượt giá ít hoặc không bị trượt giá (tùy thuộc vào quy mô) và chi phí giao dịch cạnh tranh.

acYield là một ứng dụng phân bổ tự động để hỗ trợ những người nắm giữ BTC ERC20 tối ưu hóa lợi tức từ việc nắm giữ BTC ERC20 của họ.

Ví dụ: người dùng nắm giữ WBTC có thể nạp WBTC vào acYield để tạo ra lợi nhuận tốt nhất. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách phân bổ trên các giao thức DeFi khác nhau và các pool khai thác thanh khoản.

xcSwap là giải pháp hoán đổi chuỗi chéo, cho phép trao đổi giữa BTC gốc và BTC ERC20.

Ví dụ: người dùng nắm giữ BTC gốc có thể đổi lấy acBTC hoặc bất kỳ hình thức nào khác của ERC20 BTC với xcSwap một cách an toàn và không bị quản lý

acLoan là một ứng dụng cho vay / quyền chọn kết hợp, cho phép người dùng vay / cho vay bằng cách sử dụng acBTC như một hình thức tài sản thế chấp hiệu quả hơn.

Ví dụ: Người vay có thể cam kết acBTC với tỷ lệ LTV theo dự đoán của họ về triển vọng giá ngắn hạn của Bitcoin.

Chúng tôi sẽ ra mắt acSwap trong vòng 2 ngày nữa !!! Chúng tôi chỉ chờ đợi dấu hiệu cuối cùng từ các đối tác bảo mật là mọi thứ sẽ có thể diễn ra theo như dự kiến

Khi acSwap được khởi chạy, chúng tôi sẽ chuyển trọng tâm của mình sang acYield vì điều này sẽ đem lại giá trị rất lớn cho chủ sở hữu AC

Về lịch trình cho acLoan, chúng tôi đang hướng tới việc khởi chạy ứng dụng acLoan vào quý 2 năm 2021

Vì vậy, hãy theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin nhé!

 

- Q: acBTC có thể được đào và mua lại trên chuỗi thông qua các hợp đồng thông minh. Nếu giá trị của nó được gắn với BTC và được hỗ trợ bởi đồng tiền điện tử này, giá trị này sẽ được sửa đổi như thế nào khi tạo ra token mới?

- A: Hmm, tôi không hoàn toàn chắc chắn về câu hỏi này nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời.

Trước hết, acBTC là một tài sản tổng hợp. Có nghĩa là nó được hỗ trợ bởi một số lượng lớn ERC20 BTC. Điều đó cũng có nghĩa là, một người dùng nắm giữ WBTC có thể rút ra acBTC.

Hoặc một người dùng nắm giữ đồng nhân dân tệ cũng có thể rút ra acBTC. Khi dự án acBTC tiếp tục phát triển, chúng tôi sẽ thêm nhiều ERC20 BTC để tổng hợp

Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiều phiên bản hơn của ERC20 BTC để đào acBTC. Xét về mặt giá trị. Vì acBTC được hỗ trợ bởi khá nhiều ERC20 BTC nên hãy nhớ rằng ERC20 BTC phải được hỗ trợ  1: 1 bởi BTC gốc. Do đó, giá trị của acBTC sẽ được gắn với giá trị của ERC20 BTC, giá trị này cũng sẽ được neo theo giá của BTC gốc.

Giá của BTC sẽ thay đổi theo chuyển động giá của BTC gốc

 

- Q: Tại sao NUTS Finance chọn Band Protocol làm đối tác chiến lược thay vì ChainLink hay DIA? Các giải pháp bảo mật của Band cho các ứng dụng cho vay, hoán đổi và lợi tức của NUTS Finance là gì? Oracles đóng vai trò như thế nào trong bộ sản phẩm acBTC?

- A: Chúng tôi đã chọn hợp tác với Band Protocol do các giải pháp oracle mạnh mẽ và tính chuyên môn cũng cao hơn. Các khả năng oracle của Band phù hợp tốt với hệ sinh thái acBTC do khả năng mở rộng và lượng dữ liệu sẵn có đa dạng được cung cấp ở cấp độ xuyên chuỗi.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ứng dụng với hệ sinh thái acBTC vì chúng tôi có thể tận dụng mạng lưới tiên tri phi tập trung gồm hơn 67 nút trình xác thực đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cập nhật tần suất cao và dữ liệu trong tương lai của chúng tôi mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Về mặt lợi ích, ứng dụng được mong đợi nhất trong hệ sinh thái acBTC là ứng dụng acLoan. Vì acLoan là một ứng dụng cho vay phi tập trung sáng tạo, cung cấp cho người vay sự linh hoạt tối đa trong việc sử dụng acBTC làm tài sản thế chấp.

Nó cũng yêu cầu dữ liệu định giá mạnh mẽ để chi phối giá trị nội tại của tài sản thế chấp cũng như mức thanh lý.

Về cơ bản, chúng tôi thấy sự hợp lực to lớn giữa khả năng cốt lõi của cả hai đội nhóm và các giải pháp mạnh mẽ (kỹ thuật tài chính và cơ sở hạ tầng dữ liệu) để đẩy nhanh hơn nữa sự phát triển của các ứng dụng tài chính phi tập trung.

 

- Q: acBTC được xây dựng dựa trên thuật toán StableSwap của Curve. Bạn có thể giải thích thêm một chút về cách thức hoạt động của các thuật toán này được không? Ngoài ra, tại sao bạn lại quyết định sử dụng thuật toán đó?

- A: StableSwap của Curve là một thuật toán đã được chứng minh để hoán đổi tài sản theo nghĩa có thể quản lý được sự trượt giá.

Do đó, chúng tôi đã phát triển acSwap bằng cách tham chiếu mô hình toán học của Curve's StableSwap. Tuy nhiên chúng tôi đã xây dựng lại nó từ đầu và thực hiện các điều chỉnh đối với các tham số cũng như hệ số để thắt chặt hơn nữa sự trượt giá trong các điều kiện khắc nghiệt (tức là số tiền cho một lệnh ở mức cao)

Tóm lại, nó là một phiên bản nâng cao của mô hình StableSwap của Curve. Có nghĩa là, người dùng acSwap sẽ có thể hoán đổi giữa ERC20 BTC với mức trượt giá thấp hơn và phí rẻ hơn so với Curve.

 

- Q: Bạn có bất kỳ hệ thống Coin Burn/ BuyBack hoặc bất kỳ kế hoạch đốt token nào để tăng giá trị của token và thu hút nhà đầu tư vào đầu tư không? 

- A: Dự án không có cơ chế đốt token nào cho token AC

Tuy nhiên, cách chúng tôi nắm bắt giá trị của chủ AC là thông qua mua lại bằng cách sử dụng doanh thu thu được từ các ứng dụng. Ví dụ: phí giao dịch thu được từ ứng dụng acSwap sẽ được sử dụng để mua AC.

Cùng với ứng dụng acYield của chúng tôi, nơi phí quản lý sẽ được sử dụng để hoán đổi lấy acBTC sẽ được sử dụng để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản. Về cơ bản, chương trình khai thác thanh khoản của chúng tôi được thiết kế cẩn thận để tạo ra giá trị cho chủ sở hữu AC và nhà cung cấp thanh khoản.

 

- Q: DeFi là một khái niệm được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây khi các dự án blockchain bắt đầu xây dựng các giao thức và ứng dụng để hỗ trợ DeFi. Vậy acBTC Network có đối thủ cạnh tranh nào trong lĩnh vực này không? Có sự khác biệt nào trong tầm nhìn và sứ mệnh của đội nhóm bạn về DeFi không? 

- A: Một câu hỏi rất hay. Trước hết, acBTC là một tài sản tổng hợp được tạo thành từ rất nhiều ERC20 BTC.

Mục tiêu là trở thành dạng Bitcoin hữu dụng nhất trên Ethereum. Hiện tại có một số người chơi trong không gian BTC ERC20

Cụ thể, Wrapped Bitcoin (WBTC) là công ty dẫn đầu ngay bây giờ với 100k bitcoin được đào trên mạng ethereum.

Tiếp theo, chúng tôi có đồng nhân dân tệ. 30 nghìn bitcoin được đào trên mạng ethereum. Về lợi thế cạnh tranh của chúng tôi, chúng tôi không xem các dự án như WBTC hoặc đồng nhân dân tệ là đối thủ cạnh tranh bởi vì như tôi đã đề cập trước đây càng có nhiều ERC20 BTC thì càng tốt cho acBTC.

Vì acBTC được đào từ ERC20 BTC. Ngoài ra, các dự án tôi đã đề cập đang giải quyết vấn đềcầu nối thanh khoản từ quan điểm công nghệ. I E. phân quyền, bảo mật, tốc độ, v.v.

Đối với acBTC, chúng tôi đang tận dụng những gì các dự án này đã thực hiện - cầu nối Bitcoin với mạng Ethereum. Chúng tôi đang cung cấp một hệ sinh thái toàn diện và khả dụng hơn cho ERC20 BTC

Tóm lại, các dự án hiện tại đang cung cấp:

Giải pháp làm cầu nối từ mạng Bitcoin gốc sang mạng Ethereum

acBTC đang cung cấp các ứng dụng DeFi an toàn hơn, có thể tổng hợp và hiệu quả hơn để phục vụ tất cả ERC20 BTC

 

- Q: Mục tiêu thực sự mà acBTC đang theo đuổi là gì? Làm thế nào để cộng đồng giúp bạn đạt được mục tiêu đó? Bạn đang nhắm đến đối tượng nào?

- A: Đối với acBTC, số liệu chỉ đơn giản là số lượng acBTC được đào.

Mục tiêu của chúng tôi cho năm nay là 2.000 acBTC.

Mục tiêu trung hạn của chúng tôi là triển khai ứng dụng hoán đổi, hoán đổi chuỗi chéo, tạo lợi nhuận và cho vay một cách hiệu quả nhất.

 

- Q: Điều gì khiến dự án acBTC nổi bật hơn so với các dự án cùng hướng ở thời điểm hiện tại?

- A: 1 / nếu bạn tin vào câu chuyện của Bitcoin là vàng kỹ thuật số và khả năng kết hợp của ethereum, thì acBTC sẽ kết hợp những gì tốt nhất của cả hai giới này. acBTC đặt mục tiêu trở thành Bitcoin có thể sử dụng nhiều nhất trên Ethereum và mục tiêu của chúng tôi là triển khai các ứng dụng tài chính hữu dụng nhất.

2 / Token AC duy trì hệ sinh thái acBTC. Nó là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho động cơ. 71,4% được phân bổ cho cộng đồng thông qua phân bổ thanh lý và 28,6% cho phân bổ cho nhà phát triển. Không khai thác trước hoặc bán trước.

3 / Đội ngũ, chúng tôi không phải là một dự án anon, thành tích của chúng tôi bắt đầu từ năm 2018. Bạn có thể truy cập github của chúng tôi để xem những gì chúng tôi đã xây dựng trước đây. Cuối cùng, việc này nằm trong tầm nhìn của chúng tôi, đó là tiếp tục tận dụng công nghệ blockchain để xây dựng các sản phẩm thú vị nhằm làm cho quy trình tài chính truyền thống hiệu quả hơn

 

- Q: Dự án có những cách nào để tạo ra lợi nhuận / doanh thu để duy trì dự án và mô hình doanh thu ? Làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích đôi bên cùng có lợi cho cả nhà đầu tư và dự án của bạn, bạn có thể chia sẻ được không?

- A: Như đã đề cập trước đây, việc nắm bắt giá trị đối với chủ sở hữu AC có thể được thực hiện theo nhiều cách (ví dụ: sử dụng acBTC để mua AC từ thị trường mở, các chiến lược acYield để trả lại acBTC và trao thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản bằng acBTC, v.v.)

Tóm lại, giá trị của AC sẽ được thúc đẩy phần lớn bởi các ứng dụng mà chúng tôi đang triển khai >> acSwap, acYield, xcSwap, acLoan.

Doanh thu cuối cùng đến từ các ứng dụng của chúng tôi. Doanh thu lần lượt sẽ được sử dụng để mua lại AC hoặc đào acBTC để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản và chủ sở hữu AC

 

- Q: DeFi hiện đang là chủ đề nóng trong lĩnh vực tiền điện tử và một lợi thế lớn là DeFi DApps cho phép bất kỳ ai tạo ra đồng stablecoin. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta thấy các đồng tiền stablecoin trên hệ sinh thái Nervos, vậy thì giá sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến động giá BTC phải không? 

- A: acBTC là một tài sản tổng hợp được hỗ trợ bởi rất nhiều ERC20 BTC. Giá của acBTC sẽ được neo theo giá của BTC, tương tự như cách Wrapped Bitcoin theo giá của BTC gốc. acBTC không phải là một stablecoin

 

- Q: Chiến lược tiếp thị và áp dụng hàng loạt của bạn là gì? Bạn đánh giá thế nào về sự hỗ trợ từ cộng đồng NUTS Finance?

- A: Nếu bạn là người tin tưởng vào câu chuyện vàng kỹ thuật số của Bitcoin và đề xuất giá trị khả năng tổng hợp của Ethereum. Thì acBTC sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của cả hai giới. Về cơ bản, acBTC là một bộ giải pháp DeFi cho lớp tài sản Bitcoin (bản địa và ERC20). 

Khi việc áp dụng Bitcoin tăng lên, mọi người sẽ cần phải tìm kiếm hình thức dễ sử dụng nhất trên Ethereum, do đó acBTC là cách staking tốt nhất

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án acBTC phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với acBTC cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của acBTC:

Website: https://acbtc.fi/

Telegram: https://t.me/acbtc_community

Twitter: https://twitter.com/NUTSFinance

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn