Gửi bài viết tới BigCoin

Tìm hiểu các sản phẩm trong hệ sinh thái Blocto

Đăng bởi: Linh  - 07/05/2021 - 662 lượt xem
Chia sẻ
 

Blocto đang hoàn thiện để trở thành cầu nối với blockchain giúp người dùng khám phá thêm các tiện ích một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Với sự gia tăng của các chuỗi và dApp thì ví Blocto chỉ là sản phẩm đầu tiên, vì vậy dự án sẽ liên tiếp phát triển thêm các sản phẩm tích hợp khác. Hệ sinh thái Tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT trên Ethereum là nơi lý tưởng cho các quỹ, nhà phát triển và người dùng trong lĩnh vực blockchain. Tuy nhiên, sự gia tăng khối lượng giao dịch và sự gia tăng của giá ETH trong năm qua đã khiến phí gas ngày càng cao và phải nhường chỗ cho các chuỗi công khai khác phát triển. Solana, BSC, Flow và các blockchain khác đang vươn lên thách thức sự thống trị của Ethereum, tuy nhiên xu hướng này đã dẫn đến sự phân mảnh về tính thanh khoản của tài sản, người dùng, nhà phát triển và các ứng dụng phi tập trung.

Để thu hẹp khoảng cách giữa người dùng và nhà phát triển trên các blockchain khác nhau, Blocto sẽ mở rộng ra ngoài ví để tạo ra hệ sinh thái chuỗi chéo và không có ma sát cho người dùng. Để giúp người dùng hiểu thêm về giá trị và tầm nhìn của hệ sinh thái Blocto, bài viết này sẽ tập trung vào bốn sản phẩm cốt lõi của hệ sinh thái Blocto ngoài ví bao gồm BloctoSwap, Blocto Balancer, NFT Auction House và Blocto Vault.

 

Blocto Swap

Blocto Swap là nền tảng giao dịch AMM đầu tiên được xây dựng trên Flow Blockchain. So với các nền tảng giao dịch lệnh chờ, AMM giống một sàn giao dịch tiền tệ hơn. Giá giao dịch được tính toán tự động bởi mô hình Constant Product Market Maker (X * Y = K). Trong công thức này, x là số lượng của một token trong nhóm thanh khoản và y là số lượng của token kia; k là hằng số cố định, có nghĩa là tổng thanh khoản của nhóm luôn phải giữ nguyên. Thông qua thực tiễn này, các tổ chức phát hành token có thể tạo ra một thị trường giao dịch hiệu quả và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư bán lẻ trở thành nhà tạo lập thị trường, kiếm được dòng thu nhập ổn định với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản.

 

Trong khi Blocto Swap chỉ hỗ trợ cặp giao dịch FLOW / tUSDT, Blocto Swap đã tích lũy được khối lượng giao dịch 10 triệu đô la + tính đến thời điểm hiện tại. Là DEX duy nhất trên Flow blockchain, các token trong tương lai dựa trên Flow blockchain sẽ tổng hợp thành Blocto Swap. Điều đó có nghĩa, Blocto Swap sẽ là DEX chính trong hệ sinh thái Flow.

 

Để khuếch đại hơn nữa các tài sản có thể giao dịch trên Blocto Swap và phá vỡ rào cản giao dịch Ethereum, Blocto phát triển chức năng “Teleport” độc đáo. Nó cho phép người dùng thực hiện các giao dịch chuỗi chéo giữa Ethereum và Flow và chuyển nhiều tài sản dựa trên Ethereum hơn vào Flow, giúp trải nghiệm giao dịch hiệu quả hơn. Trong khi đó, các tài sản bị khóa trong hợp đồng teleport có thể được tiếp tục sử dụng trong các vaults như Yearn Finance, các giao thức cho vay như Compound finance hoặc các giao thức DeFi tương tự, tối đa hóa hiệu quả sử dụng quỹ. Ngoài ra, dòng thu nhập kiếm được thêm có thể được gửi đến Blocto Vault để nâng cao giá trị của BLT.

 

Ngoài Ethereum, Blocto đang tích hợp với các chuỗi công khai khác, chẳng hạn như Solana và BSC. Các giao dịch xuyên chuỗi của các chuỗi đó sẽ dần được hiện thực hóa trong tương lai gần.

 

Blocto Balancer

Blocto Balancer là một AMM khác do nhóm Blocto phát triển dựa trên giao thức Balancer. Mặc dù Blocto Balancer và Blocto Swap đều là DEX và được điều hành bởi các nguyên tắc giống nhau, Blocto Balancer cung cấp hiệu quả sử dụng vốn tốt hơn và phân phối vốn linh hoạt hơn cho các nhà tạo lập thị trường (nhà cung cấp thanh khoản).

 

Với Blocto Swap, người dùng cung cấp tính thanh khoản theo tỷ lệ 50–50. (ví dụ: tương đương 50 USD FLOW và tương đương 50 USD tUSDT) Tuy nhiên, Blocto Balancer cho phép người dùng cung cấp một số loại token và tùy chỉnh tỷ lệ của chúng. Với khả năng xuyên chuỗi của Bloctos, người dùng có thể thiết lập danh mục tài sản tổng hợp từ các blockchain khác nhau. Thu phí giao dịch và đồng thời đảm bảo quyền tự chủ đối với tài sản của mình.

 

Ví dụ: danh mục đầu tư của Alice chứa “40% SOL, 30% ETH và 30% FLOW”. Cô ấy có thể trở thành nhà tạo lập thị trường bằng cách cung cấp token của mình cho Blocto Balancer theo tỷ lệ 4: 4: 3. Bằng cách đó, Alice có thể giữ tài sản của mình trong danh mục đầu tư của mình trong một thời gian dài mà không có sự thay đổi về giá trị và tỷ trọng, đồng thời kiếm được phí giao dịch khi mọi người giao dịch. Blocto Balancer không chỉ là một nền tảng giao dịch mà còn là một công cụ đầu tư ETF cho cộng đồng và thu hút cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

 

Blocto Auction House

NBA TopShot đã không còn là cái tên xa lạ trong thế giới NFT. Các dự án NFT trên Flow như Ben Mauro's Evolution, MotoGP Ignition và Dark Country sắp tới cũng đang phát triển mạnh với những người bên ngoài cộng đồng blockchain / tiền điện tử mong muốn tham gia vào lĩnh vực này. Một đột phá mới với nghệ thuật NFT là Beeple NFT được bán với giá 69 triệu USD trong một cuộc đấu giá gần đây tại Christie's. Vị trí chủ đạo của NFT đã được củng cố và Blocto hy vọng sẽ thấy những tác phẩm nghệ thuật và sự lặp lại rực rỡ hơn của NFT trong lĩnh vực này.

 

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và sự phát triển, Blocto sẽ xây dựng một thị trường giao dịch NFT chuỗi chéo “Blocto Auction House”. Blocto Auction House sẽ tích hợp các NFT nằm rải rác trên các blockchains khác nhau trong một nền tảng bằng cách sử dụng khả năng chuỗi chéo của Blocto. Bất kể ban đầu NFT được đúc bằng blockchain nào, người dùng có thể giao dịch và tham gia đấu giá với phí thấp hơn và hiệu quả giao dịch cao hơn.

Blocto sẽ là nhà cung cấp dịch vụ chính với trải nghiệm một cửa cho việc lưu trữ, quản lý và đấu giá thu thập kỹ thuật số trên thị trường NFT.

 

Blocto Vault

Ba sản phẩm nói trên đều sở hữu tiềm năng và nhu cầu rất lớn. Tuy nhiên, làm thế nào để đưa giá trị sản phẩm vào BLT là một câu hỏi mà dự án đã trăn trở rất lâu. Có rất nhiều token DAO không thể thực sự nhận ra “Value Capture” từ các giao thức của chúng. Về lâu dài, chủ sở hữu token sẽ không có động lực để giữ token và tham gia vào quản trị. Để khắc phục điều này, chúng tôi đã thiết kế một sản phẩm để trao quyền cho BLT - Blocto Vault.

Blocto Vault là một nhóm chia sẻ doanh thu phi tập trung của hệ sinh thái Blocto. Doanh thu do các sản phẩm do Blocto tạo ra bao gồm Blocto Swap, Blocto Balancer và cả các sản phẩm được chọn / hợp tác trong tương lai dưới dạng các token khác nhau sẽ được đưa một phần vào Blocto Vault.

Với nhiều sản phẩm tạo ra doanh thu dưới dạng các token khác nhau, chủ sở hữu BLT có thể chọn đốt phần BLT của họ để đổi lấy các phần tương đương của nhóm Blocto Vault theo công thức dưới đây:

(BLT burn / Tổng cung BLT) * Tổng tài sản của Vault = Tài sản rút khỏi Vault

 

Tài nguyên dự án

- Website: https://blocto.portto.io/en/ 

- Twitter: https://twitter.com/BloctoApp 

- Telegram: https://t.me/blocto 

- Github: https://github.com/portto 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn