Gửi bài viết tới BigCoin

Tìm hiểu các sản phẩm trong hệ sinh thái Blocto

Đăng bởi: Linh  - 07/05/2021 - 830 lượt xem
Chia sẻ
 

Blocto đang hoàn thiện để trở thành cầu nối với blockchain giúp người dùng khám phá thêm các tiện ích một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Với sự gia tăng của các chuỗi và dApp thì ví Blocto chỉ là sản phẩm đầu tiên, vì vậy dự án sẽ liên tiếp phát triển thêm các sản phẩm tích hợp khác. Hệ sinh thái Tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT trên Ethereum là nơi lý tưởng cho các quỹ, nhà phát triển và người dùng trong lĩnh vực blockchain. Tuy nhiên, sự gia tăng khối lượng giao dịch và sự gia tăng của giá ETH trong năm qua đã khiến phí gas ngày càng cao và phải nhường chỗ cho các chuỗi công khai khác phát triển. Solana, BSC, Flow và các blockchain khác đang vươn lên thách thức sự thống trị của Ethereum, tuy nhiên xu hướng này đã dẫn đến sự phân mảnh về tính thanh khoản của tài sản, người dùng, nhà phát triển và các ứng dụng phi tập trung.

Để thu hẹp khoảng cách giữa người dùng và nhà phát triển trên các blockchain khác nhau, Blocto sẽ mở rộng ra ngoài ví để tạo ra hệ sinh thái chuỗi chéo và không có ma sát cho người dùng. Để giúp người dùng hiểu thêm về giá trị và tầm nhìn của hệ sinh thái Blocto, bài viết này sẽ tập trung vào bốn sản phẩm cốt lõi của hệ sinh thái Blocto ngoài ví bao gồm BloctoSwap, Blocto Balancer, NFT Auction House và Blocto Vault.

 

Blocto Swap

Blocto Swap là nền tảng giao dịch AMM đầu tiên được xây dựng trên Flow Blockchain. So với các nền tảng giao dịch lệnh chờ, AMM giống một sàn giao dịch tiền tệ hơn. Giá giao dịch được tính toán tự động bởi mô hình Constant Product Market Maker (X * Y = K). Trong công thức này, x là số lượng của một token trong nhóm thanh khoản và y là số lượng của token kia; k là hằng số cố định, có nghĩa là tổng thanh khoản của nhóm luôn phải giữ nguyên. Thông qua thực tiễn này, các tổ chức phát hành token có thể tạo ra một thị trường giao dịch hiệu quả và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư bán lẻ trở thành nhà tạo lập thị trường, kiếm được dòng thu nhập ổn định với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản.

 

Trong khi Blocto Swap chỉ hỗ trợ cặp giao dịch FLOW / tUSDT, Blocto Swap đã tích lũy được khối lượng giao dịch 10 triệu đô la + tính đến thời điểm hiện tại. Là DEX duy nhất trên Flow blockchain, các token trong tương lai dựa trên Flow blockchain sẽ tổng hợp thành Blocto Swap. Điều đó có nghĩa, Blocto Swap sẽ là DEX chính trong hệ sinh thái Flow.

 

Để khuếch đại hơn nữa các tài sản có thể giao dịch trên Blocto Swap và phá vỡ rào cản giao dịch Ethereum, Blocto phát triển chức năng “Teleport” độc đáo. Nó cho phép người dùng thực hiện các giao dịch chuỗi chéo giữa Ethereum và Flow và chuyển nhiều tài sản dựa trên Ethereum hơn vào Flow, giúp trải nghiệm giao dịch hiệu quả hơn. Trong khi đó, các tài sản bị khóa trong hợp đồng teleport có thể được tiếp tục sử dụng trong các vaults như Yearn Finance, các giao thức cho vay như Compound finance hoặc các giao thức DeFi tương tự, tối đa hóa hiệu quả sử dụng quỹ. Ngoài ra, dòng thu nhập kiếm được thêm có thể được gửi đến Blocto Vault để nâng cao giá trị của BLT.

 

Ngoài Ethereum, Blocto đang tích hợp với các chuỗi công khai khác, chẳng hạn như Solana và BSC. Các giao dịch xuyên chuỗi của các chuỗi đó sẽ dần được hiện thực hóa trong tương lai gần.

 

Blocto Balancer

Blocto Balancer là một AMM khác do nhóm Blocto phát triển dựa trên giao thức Balancer. Mặc dù Blocto Balancer và Blocto Swap đều là DEX và được điều hành bởi các nguyên tắc giống nhau, Blocto Balancer cung cấp hiệu quả sử dụng vốn tốt hơn và phân phối vốn linh hoạt hơn cho các nhà tạo lập thị trường (nhà cung cấp thanh khoản).

 

Với Blocto Swap, người dùng cung cấp tính thanh khoản theo tỷ lệ 50–50. (ví dụ: tương đương 50 USD FLOW và tương đương 50 USD tUSDT) Tuy nhiên, Blocto Balancer cho phép người dùng cung cấp một số loại token và tùy chỉnh tỷ lệ của chúng. Với khả năng xuyên chuỗi của Bloctos, người dùng có thể thiết lập danh mục tài sản tổng hợp từ các blockchain khác nhau. Thu phí giao dịch và đồng thời đảm bảo quyền tự chủ đối với tài sản của mình.

 

Ví dụ: danh mục đầu tư của Alice chứa “40% SOL, 30% ETH và 30% FLOW”. Cô ấy có thể trở thành nhà tạo lập thị trường bằng cách cung cấp token của mình cho Blocto Balancer theo tỷ lệ 4: 4: 3. Bằng cách đó, Alice có thể giữ tài sản của mình trong danh mục đầu tư của mình trong một thời gian dài mà không có sự thay đổi về giá trị và tỷ trọng, đồng thời kiếm được phí giao dịch khi mọi người giao dịch. Blocto Balancer không chỉ là một nền tảng giao dịch mà còn là một công cụ đầu tư ETF cho cộng đồng và thu hút cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

 

Blocto Auction House

NBA TopShot đã không còn là cái tên xa lạ trong thế giới NFT. Các dự án NFT trên Flow như Ben Mauro's Evolution, MotoGP Ignition và Dark Country sắp tới cũng đang phát triển mạnh với những người bên ngoài cộng đồng blockchain / tiền điện tử mong muốn tham gia vào lĩnh vực này. Một đột phá mới với nghệ thuật NFT là Beeple NFT được bán với giá 69 triệu USD trong một cuộc đấu giá gần đây tại Christie's. Vị trí chủ đạo của NFT đã được củng cố và Blocto hy vọng sẽ thấy những tác phẩm nghệ thuật và sự lặp lại rực rỡ hơn của NFT trong lĩnh vực này.

 

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và sự phát triển, Blocto sẽ xây dựng một thị trường giao dịch NFT chuỗi chéo “Blocto Auction House”. Blocto Auction House sẽ tích hợp các NFT nằm rải rác trên các blockchains khác nhau trong một nền tảng bằng cách sử dụng khả năng chuỗi chéo của Blocto. Bất kể ban đầu NFT được đúc bằng blockchain nào, người dùng có thể giao dịch và tham gia đấu giá với phí thấp hơn và hiệu quả giao dịch cao hơn.

Blocto sẽ là nhà cung cấp dịch vụ chính với trải nghiệm một cửa cho việc lưu trữ, quản lý và đấu giá thu thập kỹ thuật số trên thị trường NFT.

 

Blocto Vault

Ba sản phẩm nói trên đều sở hữu tiềm năng và nhu cầu rất lớn. Tuy nhiên, làm thế nào để đưa giá trị sản phẩm vào BLT là một câu hỏi mà dự án đã trăn trở rất lâu. Có rất nhiều token DAO không thể thực sự nhận ra “Value Capture” từ các giao thức của chúng. Về lâu dài, chủ sở hữu token sẽ không có động lực để giữ token và tham gia vào quản trị. Để khắc phục điều này, chúng tôi đã thiết kế một sản phẩm để trao quyền cho BLT - Blocto Vault.

Blocto Vault là một nhóm chia sẻ doanh thu phi tập trung của hệ sinh thái Blocto. Doanh thu do các sản phẩm do Blocto tạo ra bao gồm Blocto Swap, Blocto Balancer và cả các sản phẩm được chọn / hợp tác trong tương lai dưới dạng các token khác nhau sẽ được đưa một phần vào Blocto Vault.

Với nhiều sản phẩm tạo ra doanh thu dưới dạng các token khác nhau, chủ sở hữu BLT có thể chọn đốt phần BLT của họ để đổi lấy các phần tương đương của nhóm Blocto Vault theo công thức dưới đây:

(BLT burn / Tổng cung BLT) * Tổng tài sản của Vault = Tài sản rút khỏi Vault

 

Tài nguyên dự án

- Website: https://blocto.portto.io/en/ 

- Twitter: https://twitter.com/BloctoApp 

- Telegram: https://t.me/blocto 

- Github: https://github.com/portto 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn