Gửi bài viết tới BigCoin

Tìm hiểu sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không?

Đăng bởi: huong  - 11/09/2018 - 194 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay, kraken là một trong những sàn giao dịch có số lượng người Việt Nam sử dụng khá nhiều và chủ yếu vẫn là người Nhật Bản, các nước Châu Âu do có sự hạn chế về các mức thanh toán và hỗ trợ. Sàn giao dịch Kraken cũng là sự lựa chọn khá tốt đối với các nhà đầu tư thích trade coin. Để tìm hiểu thêm về sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không? Để có được câu trả lời chính xác, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sàn kraken là gì?

Tìm hiểu sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không?

Sàn kraken là gì?

Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa uy tín và an toàn hàng đầu tại Châu Âu nói riêng và trên toàn thế giới nói chung về khối lượng giao dịch cũng như thanh khoản với đồng Euro.

Sàn Kraken được thành lập bởi Jesse Powell vào ngày 28/07/2011, tại San Francisco. Sàn giao dịch này được ra đời sau sự sụp đổ của sàn giao dịch lớn nhất tại Nhật Bản - MtGox. Và Kraken sau đó gần như là được hưởng toàn bộ số lượng giao dịch các đồng tiền mã hóa với đồng yên Nhật.

Hiện tại, sàn giao dịch Kraken cho phép giao dịch mua bán 17 đồng coin phổ biến khác nhau cùng với một số loại tiền tệ chính như: EUR, USD, JPY, GBP. Một số đồng tiền mã hóa được mua bán trên sàn Kraken như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), Monero (XMR),..

Những tính năng nổi bật của sàn giao dịch Kraken

Tìm hiểu sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không?

Những tính năng của sàn giao dịch kraken

 • Tính thanh khoản: thực hiện mua bán nhanh chóng, phí giao dịch thấp.
 • Hỗ trợ: luôn hỗ trợ 24/7, là nền tảng giao dịch hợp pháp.
 • Bảo mật: Sàn giao dịch Kraken sử dụng kho lạnh để lưu trữ tiền tệ số của khách hàng, đảm bảo an toàn tài sản.
 • Giao dịch Margin Bitcoin: Bạn có thể chơi Margin với Bitcoin trên Kraken, với đòn bẩy tài chính lên đến x5 tài khoản.
 • Hỗ trợ tính năng Stop-loss: Thực hiện giao dịch chủ động giúp cho người dùng có thể chủ động hơn trong việc mua bán.
 • Sàn giao dịch Kraken gần như là nền tảng giao dịch tiền tệ số đầu tiên được hợp pháp hóa và cho phép giao dịch cryptocurrency công khai.
 • Hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa với các tiền tệ chính thống (Fiat) như: USD, EUR, JPY và GBP. Nạp và rút tiền Fiat được Kraken sử dụng SEPA, Swift và ngân hàng.
 • Kraken hỗ trợ ứng dụng trên các thiết bị di động và hiện tại cũng đã có sẵn app cho hệ điều hành IOS còn Android thì chưa có.
 • Xác thực hai yếu tố (2FA): Đây là tính năng bảo mật cần thiết cho sự an toàn của người dùng mà sàn giao dịch nào cũng phải có.

Những đồng coin nào được phép giao dịch trên sàn kraken

Hiện tại có 17 đồng coin được sàn giao dịch kraken hỗ trợ:

Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC), Dashcoin (DASH), EOS (EOS), Gnosis (GNO), Iconomi (ICN), Litecoin (LTC), Melon (MLN), Augur (REP), USDT (Tether), Dogecoin (XDG), Stellar (XLM), Monero (XMR), Ripple (XRP), Zcash (ZEC).

Phí giao dịch trên sàn Kraken

San giao dịch Kraken là một trong những sàn giao dịch thấp nhất hiện nay. Phí giao dịch trên Kraken được tính cho người mua (0,26%) và người bán (0,16%). Những khoản phí này được áp dụng cho tất cả các giao dịch của Bitcoin với USD, EUR, JPY và GBP. Và một số những mức phí tương ứng khác cũng sẽ áp dụng hết 17 loại coin.

Tìm hiểu sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không?

Phí giao dịch trên sàn kraken

Nếu như giao dịch của bạn lớn hơn 50.000 coin (áp dụng đối với tất cả các đồng coin) thì phí giao dịch sẽ được giảm xuống còn 0.24% và 0.14%. Và lệ phí này vẫn sẽ tiếp tục giảm xuống khi khối lượng giao dịch của bạn tăng lên 10.000.000 với người bán (0%) và người mua (0.1%).

Đối với các khoản tiền nạp, mức phí sẽ được tính cố định như sau:

 • 5 USD đối với người Mỹ.
 • 10 EUR (GBP) : người Châu Âu và Anh.
 • Miễn phí đối với người dùng Nhật Bản và Canada.

Đối với rút tiền, mức phí sẽ được tính như sau:

 • Rút tiền EUR qua SEPA : 0.09 EUR.
 • 5 USD : người Mỹ.
 • 60 USD : không phải công dân Mỹ.

Riêng với Cryptocurrency sẽ được tính như sau (phí nạp sẽ được miễn phí):

 • Bitcoin: 0,0005 XBT
 • Ethereum: 0.005ETH
 • Ethereum Classic: 0.005ETC
 • Ripple: 0.02XRP
 • Litecoin: 0,001LTC
 • Dogecoin: 2 XDG
 • Stellar: 0.00002 STR
 • Iconomi: 0.2 ICN
 • Zcash: 0.0001ZEC
 • Augur: 0.01 REP

Đánh giá sàn giao Braken

Khi thực hiện giao dịch trên các sàn thì điều mà mọi người luôn quan tâm đó là sàn giao dịch đó có an toàn không? Vậy sàn kraken có uy tín không?

Tìm hiểu sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không?

An toàn và độ tin cậy cao

Như chúng tôi đã nói ở trên, sàn giao dịch Kraken là một trong những sàn có tính an toàn và bảo mật gần như đứng đầu thế giới. Kể từ khi thành lập và hoạt động đến nay đã được 6 năm, Kraken vẫn chưa bị bất kỳ một hacker nào tấn công vào hệ thống. Bên cạnh đó, mọi tài sản của người dùng đều được lưu trữ ngoại tuyến trong kho lạnh. Đồng thời, hệ thống này cũng sử dụng bảo mật 2 yếu tố kết hợp với mã hóa PGP để liên lạc qua email và khóa cài đặt giúp ngăn chặn tất cả những thay đổi trong tài khoản.

Bài viết trên đây là những thông tin “tìm hiểu sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không?” mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: Tìm hiểu sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không? Tại: Sàn

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liquid là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Liquid


Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn về sàn giao dịch Liquid cùng với những tính năng nổi bật. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm:

Liquid là gì?

Trước khi giới thiệu đến các bạn về Liquid thì chúng tôi xin nói trước về Quoinex. Cớ lẽ nhiều bạn thắc mắc không biết vì sao chúng tôi lại nhắc về Quoinex? Là một người nghiện trade vào hồi cuối 2017, tôi rất hay lang thang và tìm kiếm những địa chỉ tin cậy để tìm thông tin về coin được list sàn, tôi có đăng ký thông tin từ 1 ứng dụng nhỏ, và hàng ngày tôi nhận được rất nhiều thông tin của việc coin list sàn, và đặc  biệt là rất nhiều coin được list lên sàn Quoinex, Qryptos. Vậy Liquid có liên quan gì không?

Sau khi tìm hiểu về Quoinex thì mới biết đây là một dự án sàn giao dịch được thành lập bởi Quoine - là một sàn giao dịch crypto - fiat và được ra đời vào khoảng tháng 2/2014. Vào khoảng tháng 2/2017, Quoine tiếp tục cho ra đời sàn giao dịch giữa các altcoins với nhau mang tên là Qrystos. Tuy nhiên vẫn phát sinh một vài vấn đề liên quan đến luật pháp Nhật Bản. Và cũng chính vì thế Quoine tiếp tục phát triển 1 nền tảng giao dịch mới, nơi mà họ nói là sẽ mang lại nhiều thanh khoản lớn nhất cho thị trường tiền mã hóa và được gọi là Liquid.

Vậy Liquid thực chất cũng là một sàn giao dịch tiền điện tử Crypto - Fiat, điểm khác biệt ở đây là Liquid hỗ trợ nhiều các đồng tiền pháp định ngoài JPY, còn có USD, EURO, HKD, AUD,… Do có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, blockchain,…Nên có thể khẳng định Liquid là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới hiện nay.

Với nhiều năm kinh nghiệm cho nên việc đem tới cho khách hàng một trải nghiệm chất lượng, dễ sử dụng, an toàn, minh bạch luôn là ưu tiên hàng đầu của Liquid, Vì vậy mà Liquid luôn là lựa chọn uy tín của khách hàng khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa khi mà mới ra đời không lâu, lưu lượng giao dịch 24h luôn luôn cao, hiện tại trong lúc tớ viết đang là 170tr USD.

Đánh Giá Sàn Giao Dịch Liquid

Để có mức đánh giá tốt nhất cho liquid, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu các tính năng chi tiết của sàn giao dịch này, tôi cũng sẽ giới thiệu và giải thích những điểm ưu và nhược điểm luôn trong phần này để cho các bạn dễ hình dung. Sau đây là các điểm tôi ưa thích. Đập vào mắt tôi khi vào sàn là 1 hình ảnh rất mát mắt, xanh của biển, rất dễ nhìn, thoải mái cặp mắt khi mà ngày nào cũng ngồi trên laptop.

Liquid là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Liquid

Sàn giao dịch liquid

Liquid là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Liquid

Một số những ưu điểm nổi bật của sàn giao dịch Liquid

 • Giao diện dễ nhìn, thân thiện: trên ảnh là bạn sẽ thấy rõ, giao dịch trade, margin cũng khá mượt.
 • Bảo mật: Tốt, Bảo mật luôn là tính năng mà tôi luôn đề cập khi nhắc tới khi tham gia tiền điện tử đó là 2FA google authenticator. Hãy kích hoạt nó ngay khi bạn đăng ký nhé.
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền pháp định như JPY, USD, EUR, CAD, HKD, SGD,…
 • Ngôn ngữ: hiện tại chỉ hỗ trợ 3 ngôn ngữ là Anh, Nhật, Hàn, chưa có tiếng việt nha, nhưng theo thông tin được biết là họ đã và đang chuẩn bị cho tiếng việt, chưa biết ngày nào thôi, do đó điểm yếu của sàn với người việt có thể là chưa có tiếng việt. Tuy nhiên bạn có thể dùng ngôn ngữ tiếng Anh nha.
 • Phí giao dịch: Khá thấp khi chỉ khoảng 0.15%, Nhưng Nếu bạn dùng QASH thanh toán thì phí sẽ chỉ còn 0.075%, khá cool nhỉ !
 • Hỗ trợ nhiều Coin: Ngoài các coin chính thì có rất nhiều altcoins được hỗ trợ, nên đây là lựa chọn cũng khá tốt khi bạn chơi coin rác nhé. Giống như bên trên, mình cũng có nói, khi đăng ký vụ thông tin coin list sàn thì ở Liquid nó notification liên tục không ngớt. Với các coin chính như BTC thì bạn có thể thấy khối lượng BTC - Fiat là rất lớn, rất thích hợp cho bạn đổi BTC ra USD hay JPY, và các đồng ngoại tệ khác.
 • Đây là 1 tính năng rất hay mà mình không biết gọi là gì hết, đó là : Multiple transactions and cryptocurrencies” nghĩa là bạn có thể giao dịch tiền mã hóa chéo, Ví dụ : 1 người Đức thực hiện lệnh bán BTC ra đồng EURO, khi đặt lệnh, trên màn hình sẽ xuất hiện lệnh BTC/EURO đến khi khớp, nó được xảy ra trên cặp giao dịch BTC/EURO. Nhưng với Liquid, nếu có 1 cặp giao dịch bán BTC/EURO khới lệnh mua BTC/SGD thì việc giao dịch sẽ diễn ra, sau giao dịch, cả 2 đều đạt được mong muốn của họ khi lập lệnh (việc chuyển đổi tỷ giá EURO qua SGD sẽ được làm sau hậu trường một cách thông minh, minh bạch, rõ ràng)
 • Margin (Đòn Bẩy) : Liquid cung cấp dịch vụ đòn bẩy margin cho cả crypto và fiat. Và họ áp dụng đòn bẩy lên tới 25x cho từng cặp giao dịch khác nhau. Nếu so sánh với các bên khác thì cao hơn, ví dụ : fitflyer 15x, kraken 5x, bitfinex 3.3x, okex 20x, huobi 3x, cobinhood 3x…
 • Lending : cung cấp dịch vụ cho vay lending với crypto - fiat (nhưng lending này khác lending mlm nhé mọi người).
 • ICO Market : bạn có thể mua bán token - crypto với các đồng tiền pháp định!
 • Ngoài các điểm nổi bật trên thì còn có các điểm khác như phí nạp bằng 0, phí rút thấp và rất cạnh tranh, bảo mật tốt, an toàn,…

Với những ưu điểm trên, đã chứng minh được sàn giao dịch Liquid là một trong những lựa chọn không tồi với những tính năng rất hay lại hữu ích đối với người sử dụng.

QASH là gì?

QASH là 1 từ mà tôi đã nhắc tới bên trên, nhưng chắc mọi người sẽ thắc mắc nó là gì, thì tôi cũng xin giới thiệu đơn giản, QASH là 1 coin sàn của Liquid, nó giống như BNB hay HT. Khi sử dụng QASH cho việc trade thì phí giao dịch sẽ được giảm 50%. Để bật tính năng này thì bạn vào Account Settings > Application.

Liquid là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Liquid

Nói chung, việc lựa chọn một sàn giao dịch tốt để đầu tư là một trong những quyết định rất quan trọng. Liquid - một sàn giao dịch tiền mã hóa với nhiều những tính năng mạnh mẽ và thú vị sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đầu tư. Hơn nữa, sàn giao dịch này có giấy phép hoạt động ở Nhật Bản, như bạn đã biết thì “hành Nhật rất chất” do đó việc có được giấy phép ở Nhật là điều không dễ dàng gì. Vì vậy, chúng tôi tin rằng Liquid đã được “thẩm định” và được phép hoạt động chứng tỏ nó rất ok cho người dùng.

Bạn đang xem: Liquid là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Liquid Tại: Sàn

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ