Gửi bài viết tới BigCoin

Tìm hiểu sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không?

Đăng bởi: huong  - 11/09/2018 - 904 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay, kraken là một trong những sàn giao dịch có số lượng người Việt Nam sử dụng khá nhiều và chủ yếu vẫn là người Nhật Bản, các nước Châu Âu do có sự hạn chế về các mức thanh toán và hỗ trợ. Sàn giao dịch Kraken cũng là sự lựa chọn khá tốt đối với các nhà đầu tư thích trade coin. Để tìm hiểu thêm về sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không? Để có được câu trả lời chính xác, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sàn kraken là gì?

Tìm hiểu sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không?

Sàn kraken là gì?

Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa uy tín và an toàn hàng đầu tại Châu Âu nói riêng và trên toàn thế giới nói chung về khối lượng giao dịch cũng như thanh khoản với đồng Euro.

Sàn Kraken được thành lập bởi Jesse Powell vào ngày 28/07/2011, tại San Francisco. Sàn giao dịch này được ra đời sau sự sụp đổ của sàn giao dịch lớn nhất tại Nhật Bản - MtGox. Và Kraken sau đó gần như là được hưởng toàn bộ số lượng giao dịch các đồng tiền mã hóa với đồng yên Nhật.

Hiện tại, sàn giao dịch Kraken cho phép giao dịch mua bán 17 đồng coin phổ biến khác nhau cùng với một số loại tiền tệ chính như: EUR, USD, JPY, GBP. Một số đồng tiền mã hóa được mua bán trên sàn Kraken như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), Monero (XMR),..

Những tính năng nổi bật của sàn giao dịch Kraken

Tìm hiểu sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không?

Những tính năng của sàn giao dịch kraken

 • Tính thanh khoản: thực hiện mua bán nhanh chóng, phí giao dịch thấp.
 • Hỗ trợ: luôn hỗ trợ 24/7, là nền tảng giao dịch hợp pháp.
 • Bảo mật: Sàn giao dịch Kraken sử dụng kho lạnh để lưu trữ tiền tệ số của khách hàng, đảm bảo an toàn tài sản.
 • Giao dịch Margin Bitcoin: Bạn có thể chơi Margin với Bitcoin trên Kraken, với đòn bẩy tài chính lên đến x5 tài khoản.
 • Hỗ trợ tính năng Stop-loss: Thực hiện giao dịch chủ động giúp cho người dùng có thể chủ động hơn trong việc mua bán.
 • Sàn giao dịch Kraken gần như là nền tảng giao dịch tiền tệ số đầu tiên được hợp pháp hóa và cho phép giao dịch cryptocurrency công khai.
 • Hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa với các tiền tệ chính thống (Fiat) như: USD, EUR, JPY và GBP. Nạp và rút tiền Fiat được Kraken sử dụng SEPA, Swift và ngân hàng.
 • Kraken hỗ trợ ứng dụng trên các thiết bị di động và hiện tại cũng đã có sẵn app cho hệ điều hành IOS còn Android thì chưa có.
 • Xác thực hai yếu tố (2FA): Đây là tính năng bảo mật cần thiết cho sự an toàn của người dùng mà sàn giao dịch nào cũng phải có.

Những đồng coin nào được phép giao dịch trên sàn kraken

Hiện tại có 17 đồng coin được sàn giao dịch kraken hỗ trợ:

Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC), Dashcoin (DASH), EOS (EOS), Gnosis (GNO), Iconomi (ICN), Litecoin (LTC), Melon (MLN), Augur (REP), USDT (Tether), Dogecoin (XDG), Stellar (XLM), Monero (XMR), Ripple (XRP), Zcash (ZEC).

Phí giao dịch trên sàn Kraken

San giao dịch Kraken là một trong những sàn giao dịch thấp nhất hiện nay. Phí giao dịch trên Kraken được tính cho người mua (0,26%) và người bán (0,16%). Những khoản phí này được áp dụng cho tất cả các giao dịch của Bitcoin với USD, EUR, JPY và GBP. Và một số những mức phí tương ứng khác cũng sẽ áp dụng hết 17 loại coin.

Tìm hiểu sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không?

Phí giao dịch trên sàn kraken

Nếu như giao dịch của bạn lớn hơn 50.000 coin (áp dụng đối với tất cả các đồng coin) thì phí giao dịch sẽ được giảm xuống còn 0.24% và 0.14%. Và lệ phí này vẫn sẽ tiếp tục giảm xuống khi khối lượng giao dịch của bạn tăng lên 10.000.000 với người bán (0%) và người mua (0.1%).

Đối với các khoản tiền nạp, mức phí sẽ được tính cố định như sau:

 • 5 USD đối với người Mỹ.
 • 10 EUR (GBP) : người Châu Âu và Anh.
 • Miễn phí đối với người dùng Nhật Bản và Canada.

Đối với rút tiền, mức phí sẽ được tính như sau:

 • Rút tiền EUR qua SEPA : 0.09 EUR.
 • 5 USD : người Mỹ.
 • 60 USD : không phải công dân Mỹ.

Riêng với Cryptocurrency sẽ được tính như sau (phí nạp sẽ được miễn phí):

 • Bitcoin: 0,0005 XBT
 • Ethereum: 0.005ETH
 • Ethereum Classic: 0.005ETC
 • Ripple: 0.02XRP
 • Litecoin: 0,001LTC
 • Dogecoin: 2 XDG
 • Stellar: 0.00002 STR
 • Iconomi: 0.2 ICN
 • Zcash: 0.0001ZEC
 • Augur: 0.01 REP

Đánh giá sàn giao Braken

Khi thực hiện giao dịch trên các sàn thì điều mà mọi người luôn quan tâm đó là sàn giao dịch đó có an toàn không? Vậy sàn kraken có uy tín không?

Tìm hiểu sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không?

An toàn và độ tin cậy cao

Như chúng tôi đã nói ở trên, sàn giao dịch Kraken là một trong những sàn có tính an toàn và bảo mật gần như đứng đầu thế giới. Kể từ khi thành lập và hoạt động đến nay đã được 6 năm, Kraken vẫn chưa bị bất kỳ một hacker nào tấn công vào hệ thống. Bên cạnh đó, mọi tài sản của người dùng đều được lưu trữ ngoại tuyến trong kho lạnh. Đồng thời, hệ thống này cũng sử dụng bảo mật 2 yếu tố kết hợp với mã hóa PGP để liên lạc qua email và khóa cài đặt giúp ngăn chặn tất cả những thay đổi trong tài khoản.

Bài viết trên đây là những thông tin “tìm hiểu sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không?” mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: Tìm hiểu sàn kraken là gì? Sàn kraken có an toàn không? Tại: Sàn

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
66% Rating
Điểm: 3.3 / 5
60 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Sàn phi tập trung: Chìa khóa cho sự trở lại của Dapp năm 2019


David Lu là một đối tác tại 256 ventures, nơi anh tập trung vào việc hợp tác với các công ty blockchain giai đoạn đầu và một đối tác liên doanh tại Virgil Capital, một quỹ phòng hộ tiền mã hóa định lượng.

 

Ethereum và EOS là hai nền tảng chính mà các ứng dụng phi tập trung (dapps) được xây dựng, có vốn hóa thị trường lần lượt là 15 tỷ đô la và 2 tỷ đô la. Tuy nhiên, số lượng người dùng dapp lại không tương quan với vốn hóa thị trường hoặc định giá của các dự án này.

Mặc dù các dapps thực hiện các chức năng theo cách phi tập trung rất ấn tượng so với trước đây cần có các cơ quan tập trung, nhiều năm kể từ khi áp dụng, chỉ có các máy đánh bạc cho thấy mức độ sử dụng cao nhất cho đến nay.

Tuy nhiên, một lớp dapp mà tất cả chúng ta cực kỳ quan tâm trong thời gian ngắn là các sàn giao dịch phi tập trung.

Một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên blockchain và cho phép giao dịch ngang hàng của các token có nguồn gốc từ blockchain đó. Cách thức hoạt động này là người dùng chỉ cần kết nối ví của họ với sàn giao dịch phi tập trung để bắt đầu tương tác với hợp đồng thông minh trên đó. Quá trình này tự động khớp, xác minh và thực hiện giao dịch mà không cần bên thứ ba. Theo truyền thống, các DEX đã được xây dựng trên blockchain ethereum (Kyber, 0x Protocol, Airswap), tuy nhiên, gần đây đã mở rộng sang các blockchain khác như EOS hoặc NEO.

Làm việc một cách độc lập, sàn phi tập trung là một dapp tạo điều kiện thanh khoản nhưng có thể nói, chức năng của chúng vượt ra ngoài điều đó.

Dapps thường sẽ yêu cầu nhiều token để vận hành. Bạn có thể yêu cầu token dapp gốc, ethereum để gửi và xác nhận các giao dịch trên blockchain, token lưu trữ (Sia & Storj) để lưu trữ dữ liệu cho dapp và có thể một vài token khác tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của dự án.

Dự án có thể cần các token này để cung cấp năng lượng cho dịch vụ trên phần phụ trợ, nhưng không chắc là người dùng của các ứng dụng này sẽ có một danh mục token như vậy để vận hành ứng dụng. Dapp có thể tích hợp với DEX, nó trừu tượng hóa tất cả các token ở back end - cung cấp một cơ chế chỉ trong thời gian trực tiếp, tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch.

Trong suốt quá trình này, không yêu cầu thiết lập tài khoản hoặc API của bên thứ ba. Dưới đây là hai ví dụ nêu bật các trường hợp sử dụng này.

 

Thanh khoản và thanh toán

Tích hợp Melonport, với các sàn giao dịch phi tập trung như 0x, OasisDEX và Kyber Network là một ví dụ tuyệt vời về việc tận dụng các nhóm thanh khoản mà DEX cung cấp. Melonport đang cố gắng phát triển một công cụ quản lý tài sản phi tập trung với phần đầu hoạt động trên đỉnh IPFS, trong khi phần cuối tận dụng một bộ hợp đồng thông minh ethereum.

Trong kịch bản này, DEX có chức năng là nhà cung cấp thanh khoản cho các nhà quản lý quỹ trực tiếp tham gia vào các nhóm này khi quản lý danh mục đầu tư của họ. Khả năng hoán đổi tài sản chỉ bằng một cú nhấp chuột là một chức năng cực kỳ thuận tiện cho các nhà quản lý quỹ giao dịch ngay lập tức hoặc phòng ngừa các khoản đầu tư của họ.

Tích hợp Etheremon với Kyber Network, một trong những ứng dụng đầu tiên tích hợp với thanh khoản onchain của Kyber, minh họa cho một trường hợp sử dụng khác của DEX. Khi nhiều dapp được tạo ra, số lượng tiền mã hóa khác nhau cũng vậy - dẫn đến một hệ sinh thái token phân mảnh hơn. Những người nắm giữ tiền mã hóa ít có khả năng chỉ nắm giữ các cặp truyền thống như BTC hoặc ETH, nhưng nhiều altcoin khác trong ví của họ.

Trong khi đó, hầu hết các dapps thường chỉ chấp nhận ETH và có lẽ là token gốc của trò chơi. Hàm ý là người chơi cần trao đổi token họ giữ thành ether hoặc token của trò chơi mỗi khi họ muốn chơi, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người dùng khi chơi một trò chơi như vậy.

Trong trường hợp này, DEX hoạt động như một dịch vụ trao đổi cho phép người chơi của nó thanh toán bằng bất kỳ token ERC-20 được hỗ trợ nào, chẳng hạn như Basic Attention (BAT), OmiseGo (OMG) or Zilliqa (ZIL). Đơn giản hóa quy trình thanh toán thành một bước sẽ cho phép người dùng trải nghiệm trò chơi một cách liền mạch và rộng hơn, thúc đẩy việc áp dụng cho toàn bộ hệ sinh thái dapps.

 

Điều gì tiếp theo cho DEX?

DEXs chắc chắn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc áp dụng tiền mã hóa. Nhưng hiện tại, chúng còn đang trong giai đoạn trứng nước - DEX được sử dụng bởi một đối tượng thích hợp và công nghệ đằng sau chúng vẫn còn tương đối mới.

Tuy nhiên, không thể bỏ qua lợi ích và giá trị của DEX. Radar Relay đã hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 10 triệu đô vào tháng 8. Airswap gần đây đã thực hiện chuyển giao token bảo mật đầu tiên trên thế giới trên một blockchain công khai với các đối tác SPiCE VC và Securitize. Việc chuyển giao tuân thủ P2P của bảo mật cung cấp một sự đổi mới đáng kể cho cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán truyền thống, lộn xộn bởi các bên trung gian.

Và cuối cùng, các sàn giao dịch tập trung như Binance đang xem xét các DEX của riêng họ mặc dù vị trí của họ là một trong những sàn giao dịch hàng đầu trên thị trường. Ngoài ra, điều quan trọng đối với các DEX là xem xét các biện pháp tuân thủ có liên quan như các nền tảng như EtherDelta, thương hiệu của họ như là một DEX, gần đây đã bị SEC tấn công vì điều hành một trao đổi không được cấp phép.

Không có câu hỏi nào về việc blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong công nghệ DNA tương lai. Nhưng thay vì xem blockchain là một thứ trên internet và là một công cụ để phân cấp nó, câu hỏi nên thực sự tập trung vào đó là những gì chúng ta có thể làm với công nghệ này mà chúng ta không thể làm được trước đó?

Các sàn giao dịch phi tập trung nắm bắt điều này rất tốt - lần đầu tiên trong lịch sử, người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn tiền của mình bằng cách sử dụng ví tự do cho phép họ chi tiêu và giao dịch tiền tệ theo cách ngang hàng.

Bạn đang xem: Sàn phi tập trung: Chìa khóa cho sự trở lại của Dapp năm 2019

Nguồn: coindesk.com

Chia sẻ  
  
  
  
66% Rating
Điểm: 3.3 / 5
60 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người