Gửi bài viết tới BigCoin

Tìm hiểu về Bluzelle

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/03/2018 - 476 lượt xem
Chia sẻ
 

Bluzelle là một dịch vụ cơ sở dữ liệu phân cấp cho dApps (Các ứng dụng phân quyền). Nó được thiết kế dành cho các nhà phát triển dApp, những người không hài lòng với chi phí, khả năng mở rộng hạn chế, và sự phức tạp của các hệ thống cơ sở dữ liệu hiện có.

Bluzelle là gì?

Tìm hiểu về Bluzelle

Bluzelle là gì?

Các giao thức blockchain tung ra các ứng dụng phân quyền (dApps) mới chỉ bắt đầu xuất hiện và được sử dụng trên thị trường toàn cầu, cách mạng hoá cách thức sản phẩm và dịch vụ hoạt động. Các cấp độ mà dApps có khả năng hoạt động được giới hạn bởi sức mạnh xử lý và tốc độ của các giao thức mà chúng dựa vào. Các giao thức như Ethereum không được thiết kế để xử lý các yêu cầu về lưu trữ và quản lý dữ liệu, đòi hỏi một lượng lớn sức mạnh tính toán, làm chậm mạng và tất nhiên là tăng chi phí. Để đáp ứng nhu cầu, Bluzelle đã tạo ra một dịch vụ cơ sở dữ liệu phi tập trung, có thể mở rộng cho các ứng dụng phân quyền.

Bluzelle đóng một vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng blockchain giúp phát triển Internet phân cấp. Bluzelle có nguyên tắc blockchain và sharding, phân vùng các khái niệm để tạo ra một AirBnB như thị trường để lưu trữ và quản lý dữ liệu. Đây là một mạng lưới kinh tế-an ninh của các nhà sản xuất và người tiêu dùng mạnh mẽ. Bluzelle gần đây đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới bổ nhiệm làm nền tảng tiên phong Công nghệ năm 2017, và được đặt tên cho Global FinTech 100.

Bluzelle ICO đề xuất giá trị

Tìm hiểu về Bluzelle

Hệ sinh thái Bluzelle

Đề xuất giá trị ICO của Bluzelle là giải quyết vấn đề lưu trữ và quản lý dữ liệu được xác định bởi nhóm trong khi xây dựng dApp cho các doanh nghiệp lớn. Bluzelle là một dịch vụ cơ sở dữ liệu phân cấp, có thể mở rộng cho dApps. Nếu không có nền tảng cơ sở dữ liệu phi tập trung như Bluzelle , Internet sẽ phải đối mặt với các rào cản về quy mô và chức năng với hiệu quả ít hơn.

Hệ sinh thái Bluzelle vừa là nhà sản xuất và vừa là người tiêu dùng. Người tiêu dùng bỏ qua Bluzelle Token (BLZ) để họ có thể lưu trữ và truy xuất dữ liệu. Các nhà sản xuất sau đó đưa ra tỷ lệ phần trăm của BLZ, để đảm bảo mức độ dịch vụ của họ, và sau đó cung cấp tài nguyên yêu cầu cho mạng. Mạng lưới khuyến khích sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất - dịch vụ chất lượng cao hơn có thể tính phí BLZ nhiều hơn (và cũng phải đặt cược cao hơn). Hệ thống này làm giảm chi phí, tăng khả năng mở rộng, và loại bỏ sự phức tạp của các hệ thống cơ sở dữ liệu hiện có. Giảm chi phí và khả năng mở rộng thông qua phân cấp làm cho Bluzelle hấp dẫn hơn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng dApps.

Đội ngũ phát triển Bluzelle ICO

Người sáng lập và Giám đốc điều hành - Pavel Bains, có 15 năm kinh nghiệm trong quản lý hoạt động và kỹ thuật số. Anh từng là CEO của Storypanda, một công ty sách kỹ thuật số mà anh sáng lập. Pavel đã từng phải đối mặt và vượt qua những thách thức trong việc nâng cao VC, thiết lập một công nghệ mới khởi động và đưa ra các ứng dụng dApps trước của Bluzelle.

Tìm hiểu về Bluzelle

Pavel Bains - giám đốc điều hành Bluzelle

 Pavel là người đồng sáng lập và Giám đốc Công nghệ Neeraj Murarka, từng là kỹ sư máy tính trong hơn 20 năm với chuyên môn về kiến trúc hệ thống máy tính và kỹ thuật số. Anh đã từng là kỹ sư phần mềm hàng đầu tại nhiều doanh nghiệp lớn.

Hệ thống phân tích, Nitin Cunha, đã chặn được kinh nghiệm phát triển với các dự án dApp của Bluezelle trước đó, ngoài 20 năm trong ngành công nghệ cao để khởi động.

Alex Leverington của nhóm phát triển tiền ảo Ethereum và Ryan Fugger, người sáng lập Ripple, phục vụ như là cố vấn cho dự án, mang theo những kiến thức chuyên môn và mối quan hệ của họ.

Điểm mạnh và cơ hội Bluzelle ICO

Chúng tôi nghĩ rằng tiện ích của BLZ là điểm mạnh của dự án. Mạng Bluzelle thực sự dựa trên hai token. BLZ là token ERC-20 bên ngoài để kết nối Bluzelle (BNT) với ETH. BNT là một token nội bộ cho mạng Bluzelle nằm dưới hệ sinh thái người tiêu dùng phải trả và người sản xuất kiếm được. Các token BLZ trên trao đổi với khách hàng để được truy cập vào các dịch vụ Bluzelle. Các doanh nghiệp có động lực để mua token không chỉ để truy cập vào các khả năng mở rộng mà mạng cung cấp mà còn cho các chi phí liên quan đến việc phân quyền lưu trữ dữ liệu. Sự khuyến khích mạnh mẽ đối với người tiêu dùng để tích lũy token mở rộng quy mô và tốc độ, cũng như để nhà sản xuất cạnh tranh giành giải thưởng - tất cả các dấu hiệu của một hệ sinh thái đều có tiềm năng tăng trưởng cao.

Đối với quan hệ đối tác, Giám đốc điều hành Pavel Bains thông báo rằng Bluzelle sẽ di chuyển các sản phẩm KYC do HSBC, OCBC và MSIG xây dựng cho giao thức cơ sở dữ liệu. Đây là một bước tiến đáng khích lệ hướng tới sự chấp nhận thực sự của sản phẩm bởi những người chơi trong ngành tài chính và bảo hiểm. Các nguyên tắc cơ bản của dự án đã thu hút đầu tư từ công ty đầu tư blockchine Kinetic Capital, cũng như các tập đoàn Fintech VC Lun Partners, True Global Ventures và Brain toàn cầu.

Có thể trao đổi Bluzelle ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 8 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Bluzelle. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Bluzelle. 

Tìm hiểu về Bluzelle

Tiềm năng phát triển của Bluzelle

Tỷ giá hiện tại của đồng Bluzelle

Tìm hiểu về Bluzelle

Biểu đồ biến động giá của đồng Bluzelle

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Bluzelle = $0,353496 giảm 0,11% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 58.326.840 USD tương đương với 6.836 BTC và bằng 112.062 ETH.

Dự án ICZ Bluzelle đáp ứng nhu cầu đáng kể trong thị trường Internet. Một đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm xây dựng blockchain dApps trong một ngành công nghiệp mới. Một bản giới thiệu sản phẩm để chứng minh sự tiến bộ và được hỗ trợ nhiều hơn từ quan hệ đối tác sẽ làm dấy lên bất kỳ nghi ngờ nào. Bluzelle có tiềm năng lớn nếu dApps trở nên được sử dụng rộng rãi. Xem dự báo giá đồng tiền Bluzelle để thấy tiềm năng phát triển của đồng tiền này. 

Bạn đang xem: Tìm hiểu về Bluzelle Tại: Hỏi đáp trang chủ

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ