Gửi bài viết tới BigCoin

Tìm hiểu về các loại lệnh khác nhau

Đăng bởi: Linh  - 25/10/2020 - 1251 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong giao dịch tiền điện tử, có hai loại lệnh phổ biến là lệnh giới hạn và lệnh thị trường. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây chỉ là những tính chất được sử dụng để mô tả một loạt các loại lệnh khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!  

 

Lệnh thị trường so với lệnh giới hạn

Lệnh thị trường là lệnh mà người dùng muốn thực hiện ngay lập tức. Giả sử bạn đang sử dụng Binance, bạn muốn mua 3 BTC và Bitcoin đang giao dịch ở mức 15.000 đô la. Bạn hài lòng khi trả 45.000 đô la cho số tiền này và không muốn đợi giá giảm thấp hơn, trong trường hợp này bạn sẽ đặt lệnh thị trường mua.

 

Chúng ta cần nhìn vào sổ lệnh để tìm ra ai là người bán đồng tiền điện tử đó. Đây là nơi sàn giao dịch lưu giữ một danh sách lớn các lệnh giới hạn, đơn giản là các lệnh không được thực hiện ngay lập tức. 

Một người dùng khác có thể đã đặt lệnh yêu cầu sàn giao dịch bán 3 BTC khi giá chạm mức 15.000 đô la. Vì vậy, khi bạn đặt lệnh thị trường của mình, sàn giao dịch sẽ khớp lệnh đó với lệnh giới hạn của sổ lệnh.

 

Những điều bạn cần biết về lệnh thị trường

Các loại lệnh thị trường cơ bản là lệnh mua và lệnh bán. Bạn sẽ thực hiện giao dịch ở mức giá tốt nhất hiện có. Lưu ý rằng giá tốt nhất có sẵn không phải lúc nào cũng là giá trị hiện tại được hiển thị - nó phụ thuộc vào sổ lệnh, vì vậy bạn có thể thực hiện giao dịch của mình với một tỷ lệ khác.

 

Lệnh thị trường tốt cho các giao dịch tức thì (hoặc gần tức thì). Phí phát sinh do trượt giá và sàn giao dịch có nghĩa là giao dịch tương tự sẽ rẻ hơn nếu được thực hiện với lệnh giới hạn.

 

Các loại lệnh phổ biến

Các lệnh đơn giản nhất là lệnh mua, lệnh bán, lệnh mua giới hạn và lệnh bán giới hạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mắc kẹt với những điều này, kinh nghiệm giao dịch của bạn sẽ bị hạn chế. Thay vào đó, bạn có thể xây dựng dựa trên những điều này để tận dụng các điều kiện thị trường, cho dù trong thiết lập ngắn hạn hay dài hạn.

Lệnh cắt lỗ

Lệnh cắt lỗ là một loại lệnh thị trường liên quan đến việc bạn đặt một chỉ dẫn ngoài sổ lệnh để bán đồng tiền điện tử ở một mức giá cụ thể. Như tên gọi có thể chỉ ra, nó được thiết kế để bảo vệ bạn khỏi bất kỳ tổn thất đáng kể nào. Rõ ràng, đây có vẻ là một lệnh giới hạn, vì bạn đặt giá để bán thay vì thực hiện theo giá thị trường. Tuy nhiên, lệnh này sẽ không được thêm vào sổ lệnh. Nền tảng giao dịch chỉ chuyển nó thành lệnh thị trường khi giá được kích hoạt.

Lệnh giới hạn dừng

Lệnh giới hạn dừng là các công cụ tốt khác để hạn chế tổn thất bạn có thể phải chịu khi giao dịch. Chúng khá giống với các lệnh cắt lỗ mà chúng tôi đã đề cập trong phần trước, tuy nhiên chúng kết hợp thêm một bước. Nếu BTC đang giao dịch ở mức 10.000 đô la và bạn thiết lập lệnh bán cắt lỗ ở mức 9.990 đô la, bạn đảm bảo rằng bạn sẽ bán số tiền nắm giữ của mình khi giá giảm xuống 10 đô la.

Tuy nhiên, bạn có thể không nhận được mức giá chính xác mà bạn muốn. Một giới hạn dừng kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới để đảm bảo rằng bạn sẽ làm được. Lấy ví dụ về $ 10.000 BTC ở trên, bạn chỉ định hai tham số: giá dừng và giá giới hạn. Ví dụ: giá dừng của bạn có thể là $ 9,985. Điều này yêu cầu sàn giao dịch thiết lập lệnh giới hạn với giá giới hạn mà bạn chỉ định - giả sử là $ 9,990. 

Nếu giá phục hồi đến mức đó, thì bạn sẽ bán số tiền điện tử bạn nắm giữ của mình với giá 9.990 đô la trở lên. Tuy nhiên, lưu ý rằng lệnh chỉ được đặt sau khi chạm mức giá dừng. Trong trường hợp đó, có nguy cơ giá sẽ không phục hồi, bạn không có biện pháp bảo vệ nào nếu giá tiếp tục giảm xuống dưới $ 9,985.

 

OCO là gì? Một lệnh hủy lệnh còn lại

Lệnh OCO hay lệnh “One Cancels the Other” (một lệnh hủy lệnh còn lại) cho phép bạn đặt hai lệnh cùng một lúc. Lệnh này là sự kết hợp của hai lệnh, lệnh dừng và lệnh dừng-giới hạn, nhưng chỉ một trong hai lệnh có thể được thực thi.

Ngay sau khi một lệnh được kích hoạt, lệnh kia sẽ bị hủy. Lấy ví dụ BTC ở mức 10.000 đô la, bạn có thể sử dụng lệnh OCO để mua Bitcoin khi giá đạt 9.900 đô la hoặc bán nó khi giá tăng lên 11.000 đô la. Một trong hai cái này sẽ được thực hiện đầu tiên, nghĩa là lệnh thứ hai sẽ tự động bị hủy.

Thời gian có hiệu lực là bao nhiêu?

Một khái niệm quan trọng khác cần hiểu khi nói về mệnh lệnh là thời gian có hiệu lực. Đây là một tham số mà bạn chỉ định khi mở một giao dịch, quy định các điều kiện để giao dịch hết hạn.

 

Lệnh GTC là gì?

Good 'Til Canceled (GTC) là một chỉ dẫn quy định rằng giao dịch phải được giữ ở trạng thái mở cho đến khi nó được thực hiện hoặc bị hủy theo cách thủ công. Nói chung, các nền tảng giao dịch tiền điện tử mặc định cho tùy chọn này. 

Trên thị trường chứng khoán, một giải pháp thay thế phổ biến là đóng lệnh vào cuối ngày giao dịch. Tuy nhiên, vì thị trường tiền điện tử hoạt động 24/7, GTC sẽ phổ biến hơn.

 

Lệnh IOC (Immediate Or Cancel Order) là gì?

Lệnh hủy ngay hoặc lệnh hủy (IOC) quy định rằng bất kỳ phần nào của lệnh chưa được thực hiện ngay lập tức đều phải bị hủy. Giả sử bạn gửi lệnh mua 10 BTC với giá 10.000 đô la, nhưng bạn chỉ có thể nhận được 5 BTC với giá thực hiện đó. Trong trường hợp đó, bạn sẽ mua 5 BTC đó và phần còn lại của lệnh đặt sẽ bị đóng.

 

Lệnh FOK (fill or kill) là gì?

Các lệnh fill hay kill (FOK) một là sẽ được thực hiện ngay lập tức, hai là chúng sẽ bị hủy (bị hủy). Nếu lệnh yêu cầu sàn giao dịch mua 10 BTC với giá 10.000 đô la, trong khi toàn bộ lệnh 10 BTC không có sẵn ngay lập tức ở mức giá đó, nó sẽ bị hủy.

 

Kết luận

Tóm lại, nắm vững các loại lệnh là điều vô cùng quan trọng để giao dịch hiệu quả. Cho dù bạn muốn sử dụng lệnh dừng để hạn chế khả năng thua lỗ hay lệnh OCO để lập kế hoạch cho các kết quả khác nhau đồng thời, thì việc nhận biết các công cụ giao dịch có sẵn cho bạn là một điều rất cần thiết. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

UNION là gì?


UNION là gì?

UNION là một nền tảng công nghệ kết hợp bảo vệ theo gói và thị trường thứ cấp lỏng với mô hình đa token giúp giảm thiểu rủi ro và chi phí của DeFi. Những người tham gia DeFi quản lý rủi ro nhiều lớp của họ trên các hợp đồng và giao thức thông minh trong một hệ thống có thể mở rộng. UNION hỗ trợ giảm bớt các rào cản gia nhập đối với người dùng bán lẻ và đặt nền tảng cho các nhà đầu tư tổ chức. Bất kỳ ai cũng có thể mua biện pháp bảo vệ phù hợp cho các rủi ro có thể kết hợp như: Lớp-1, hợp đồng thông minh, rủi ro tiếp xúc và hoàn thành giao dịch.

 

Bảo vệ toàn bộ ngăn xếp DeFi

Bảo vệ nhiều yếu tố rủi ro, riêng lẻ hoặc theo gói, trên các giao thức DeFi. Khả năng bảo vệ của UNION được xây dựng để bao phủ chồng nhiều lớp được giới thiệu bởi khả năng kết hợp Defi.

 

Mở quyền truy cập cho tất cả

Không có KYC, không có thành viên. DeFi là một ngành công nghiệp mở và cần được bảo vệ. Giao thức toàn diện của UNION không có yêu cầu đặc biệt nào ngăn cản dòng vốn và việc mua bán ở phạm vi rộng.

Một thị trường thứ cấp mở và thanh khoản, cùng với các mô hình định giá và vốn mạnh mẽ đã được thử nghiệm trong ngành tài chính và bảo hiểm truyền thống, giúp phân tán rủi ro cho toàn ngành, tạo ra một môi trường an toàn hơn cho tất cả mọi người.

 

Giải pháp của dự án

UNION là một nền tảng công nghệ cung cấp cho người dùng DeFi tính năng bảo vệ đi kèm bao gồm các lớp bảo hiểm khác nhau và khả năng bảo lãnh phát hành riêng biệt (ví dụ: rủi ro Lớp 1, rủi ro hợp đồng thông minh, rủi ro tiếp xúc, rủi ro hoàn thành giao dịch). Bảo vệ toàn diện cung cấp phạm vi bảo hiểm rộng hơn và tiết kiệm chi phí trong thị trường bảo hiểm truyền thống.

 

Thị trường thứ cấp để bảo vệ

Thị trường thứ cấp hoạt động tốt để bảo vệ cho phép các cá nhân giao dịch rủi ro và thực hiện các chiến lược quản lý rủi ro phức tạp theo truyền thống dành cho tài chính tổ chức. Thị trường bảo hộ được hưởng lợi từ tính thanh khoản và phân phối thứ cấp, cho phép nó mở rộng quy mô hiệu quả hơn.

 

Mô hình đa token

Mô hình token của UNION được thiết kế để đạt được thành công và mở rộng quy mô bằng cách sử dụng mô hình nhiều cấp với sự phân tách rõ ràng về chức năng cho từng token:

uUNN token chính sách bảo vệ

pUNN token nhóm bảo vệ

Token quản trị và token bảo vệ được tách biệt để ngăn chặn xung đột lợi ích và tách rời quản trị khỏi các động lực thị trường về mua và bảo vệ bằng văn bản.

 

Đội ngũ và cố vấn

Đội nhóm của UNION bao gồm các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kỹ thuật hệ thống, chiến lược kinh doanh và luật.

Các thành viên trong nhóm trước đây đã làm việc và giữ các vai trò điều hành tại các công ty quản lý tài sản, quỹ đầu cơ, fintech và blockchain.

Michael Beck

Michael là nhà chiến lược kinh doanh và nhà công nghệ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tài chính và quản lý tài sản. Trong thời gian này, ông đảm nhận nhiều vai trò như người sáng lập, cố vấn chính và CTO. Ông cũng từng là AVP tại một công ty quản lý vốn nổi tiếng, nơi anh thực hiện các chức năng liên quan đến phát triển và kiến ​​trúc phần mềm cho một quỹ đầu cơ với 14 tỷ đô la + AUM.

Michael có bằng Cử nhân Kinh tế-Khoa học Chính trị của Trường Cao đẳng Columbia thuộc Đại học Columbia và bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh Columbia. Ông nắm giữ năm bằng sáng chế trong các lĩnh vực liên quan đến mật mã phân quyền liên quan đến việc quản lý các quyền và quyền dữ liệu.

Jarrod Perry

Jarrod đã từng là luật sư công ty trong 10 năm và có nhiều kinh nghiệm với các công ty khởi nghiệp. Trong hai năm qua, Jarrod đã làm việc với tư cách là Tổng cố vấn cho một công ty phát triển blockchain có trụ sở tại New York, nơi ông giám sát các nghĩa vụ tuân thủ và quản trị công ty.

John Liu

John là giám đốc sản phẩm và chiến lược với 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính công nghệ và tài chính thể chế. Trong 10 năm, ông đã lãnh đạo các tổ chức sản phẩm trong môi trường phát triển nhanh chóng và sau đó là chuyên gia và quản lý danh mục tín dụng đa tài sản trong 9 năm, giám sát hơn 1 tỷ đô la tài sản tại các quỹ đầu cơ thể chế. Trong 3 năm qua, John đã giữ vai trò điều hành trong lĩnh vực blockchain tại Fusion và WeDeFi.

Tiến sĩ Michael Zargham

Tiến sĩ Michael Zargham là một kỹ sư hệ thống dữ liệu và có hơn một thập kỷ kinh nghiệm thiết kế và đánh giá các thuật toán phi tập trung liên quan đến các quy trình kinh doanh. Ông là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của BlockScience, một công ty nghiên cứu và phân tích cho các mạng blockchain đã làm việc với các dự án nổi bật bao gồm Ocean Protocol, Balancer, v.v. Michael có bằng Tiến sĩ về kỹ thuật hệ thống tại Đại học Pennsylvania, nơi ông đã nghiên cứu về tối ưu hóa và kiểm soát các mạng phi tập trung.

Toby Lewis

Toby Lewis có 12 năm kinh nghiệm phân tích từ thế giới tài chính tổ chức, đầu tư mạo hiểm, blockchain và tiền điện tử. Lewis bắt đầu sự nghiệp của mình tại Dow Jones và Wall Street Journal, trước khi đồng sáng lập một công ty phân tích nổi tiếng về vốn đầu tư mạo hiểm Global Corporate Venturing. Ông tiếp tục thành lập đối tác Novum Insights, một công ty phân tích về blockchain, tiền điện tử và các công nghệ biên giới khác vào năm 2016.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung đã tăng lên hơn $ 9BN, tăng hơn mười lần kể từ đầu năm. Người dùng đang tìm kiếm các chiến lược năng suất cao trên một loạt các nền tảng khác nhau, cho dù đó là thông qua cho vay, farming hay bất kỳ phương tiện nào khác. Số lượng các chiến lược và nền tảng mà người dùng có thể tận dụng ngày càng tăng, nhưng họ không thể triển khai vốn hiệu quả do phí gas cao và thiếu thị trường tài chính hoàn chỉnh.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn