Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Centaur cùng BigcoinVietnam

Đăng bởi: Linh  - 02/10/2020 - 1462 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ tư, ngày 30/09/2020, dự án Centaur cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến Centaur - cầu nối giữa DeFi và tài chính truyền thống. Centaur sử dụng phương pháp tiếp cận nửa phi tập trung để xây dựng các giải pháp, tận dụng tính minh bạch và bảo mật của các kiến trúc phi tập trung trong khi cung cấp lớp an toàn cho sự cố thông qua các hệ thống và quy trình tập trung. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của  Mr. Mark Harris và Mr. Sean - 2 nhà đồng sáng lập từ dự án Centaur cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Tất cả chúng ta đều biết rằng tháng 9 là một tháng khó khăn đối với thế giới tiền điện tử do tình hình thị trường không ổn định, tại sao bạn lại chọn tổ chức bán công khai cho $ CNTR token trong tháng này? Bạn có thấy bất cứ cơ hội nào với sự biến động hiện tại trên thị trường hay không?
- A: Chúng tôi không tin vào thời điểm và chắc chắn chúng tôi không muốn bán công khai sớm hơn trong thời kỳ bùng nổ DeFi vì chúng tôi chưa sẵn sàng. Chúng tôi quyết định mở bán công khai trong tháng này vì chúng tôi cảm thấy phù hợp với lợi ích của mình với các nhà đầu tư tư nhân và các biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện để đưa dự án lên cấp độ tiếp theo. Luôn có sự biến động và rủi ro liên quan đến thị trường nhưng chúng tôi tin rằng chúng tôi đã thực hiện các bước cần thiết để giảm thiểu chúng. Và ngoài ra, bây giờ đã là tháng 10 rồi nè!

 

- Q: Sắp tới bạn có bất kỳ quan hệ đối tác mới hay các trường hợp sử dụng thú vị nào không? Các chiến lược của Centaur để khuyến khích người nắm giữ Centaur lâu hơn và tăng nhu cầu sử dụng token Centaur là gì?
- A: Chắc chắn là có chứ! Chúng tôi đang đàm phán với một vài dự án rất nổi bật trong giới tiền điện tử, nó sẽ được tiết lộ vào thời điểm thích hợp, có thể là vào buổi đêm một ngày nào đó. Điều quan trọng đối với chúng tôi là các quan hệ đối tác phải có sự tích hợp thực sự chứ không chỉ là quan điểm PR thuần túy. Nếu bạn đã xem qua trang web của chúng tôi, bạn có thể thấy rằng chúng tôi đã hoàn thành mạng lưới thử nghiệm và pool thanh khoản. Mainnet của chúng tôi sẽ được hoàn thành vào quý 1 năm 2021, nền tảng staking với APR 60% hấp dẫn cũng sẽ được ra mắt trong những tuần tới. Hãy theo dõi chúng tôi trên kênh @CNTR_ANN để cập nhật thêm thông tin chi tiết nhé!

 

- Q: Một dự án muốn phát triển, duy trì và đi lâu dài cần phải có nguồn thu ổn định. Hãy chia sẻ cách tạo ra lợi nhuận và doanh thu cho dự án? Centaur phân bổ doanh thu như thế nào để mang lại lợi nhuận cho cả dự án và chủ đầu tư?
- A: Ngoài việc là những người sớm chấp nhận tiền điện tử, chúng tôi còn nằm trong một đội ngũ có kinh nghiệm kinh doanh, do đó doanh thu rất quan trọng đối với chúng tôi. Ngoài việc phát triển sản phẩm DeFi sẽ khuyến khích cộng đồng mua và nắm giữ token CNTR, chúng tôi đã ký MOU với các bộ xử lý thanh toán lâu đời ở Vương quốc Anh và khu vực EU. Sáng kiến này giúp tìm kiếm khoảng 10% khối lượng giao dịch của họ, tức là khoảng 20 triệu mỗi tháng và sẽ tạo ra doanh thu khoảng 200 nghìn USD cho nhóm. Chúng tôi cũng đang đàm phán với tổ chức Đông Nam Á về kỹ thuật số hóa các ngôi làng ở khu vực nông thôn, sẽ chiếm một phần đáng kể trong các giao dịch mạng và các nhà cung cấp địa phương muốn sử dụng nền tảng này sẽ cần phải nắm giữ các mã CNTR và chạy một nút như tốt. Điều này sẽ giúp duy trì sự ổn định về giá cả.

 

- Q: Ngày nay, bảo mật thực sự đóng vai trò quan trọng và được người dùng coi trọng. Bạn có thể đề cập đến các biện pháp an ninh bảo mật của Centaur được không? Nó được bảo vệ như thế nào để chống lại việc bị hack và trong trường hợp nó xảy ra, có bất cứ gói bảo hiểm nào cho các nhà đầu tư không?
- A: Quy trình phát triển phần mềm của Centaur được quản lý bởi hai nhóm công nghệ riêng biệt thực hiện kiểm tra chéo công việc. Chúng tôi có một đội nhóm ở Ấn Độ và một nhóm khác ở Singapore, họ làm việc trên các khía cạnh khác nhau của các sản phẩm cũng như giải pháp của chúng tôi. Bất kỳ tác phẩm nào do một trong hai nhóm phát triển sẽ được nhóm kia kiểm tra trước khi xuất bản. Các hợp đồng thông minh được triển khai trên Ethereum cũng đã được thực hiện theo cách thức nguồn mở và hầu hết được các đối tác của chúng tôi kiểm tra những lỗ hổng và sai sót. Đối với pool thanh khoản và các giải pháp khác, chúng tôi sẽ thu hút các kiểm toán viên của bên thứ ba để đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn.

 

- Q: Cộng đồng là chìa khóa thành công của các dự án, vậy bên cạnh việc tổ chức các AMA, Centaur có chiến lược gì để tiếp cận và thu hút các nhà đầu tư mới? 

- A: Chìa khóa để xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ theo quan điểm của tôi không chỉ là có các sự kiện mà còn thực sự mang đến giá trị gì đó để trở thành một phần của tất cả mọi người trong cộng đồng tiền điện tử hoặc những người muốn tham gia vào lĩnh vực. Như bạn có thể thấy từ lộ trình của chúng tôi, chúng tôi đang rất mong đợi ví Centaur sẽ được tung ra vào cuối năm nay. Kế hoạch này đã thực hiện được 1 năm, giao diện người dùng được thiết kế rất tỉ mỉ để những người mới dễ dàng sử dụng và các sản phẩm DeFi như staking hợp đồng  sẽ được tích hợp vào ví. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một trong những Dapps sẽ khởi động sự gắn bó của toàn bộ hệ sinh thái với dự án. Ngoài việc có một cộng đồng khá mạnh ở  khu vực phía Tây, chúng tôi cũng có sự hiện diện khá tốt ở Trung Quốc với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ các nhà đầu tư của chúng tôi.

 

- Q: Tên dự án bắt nguồn từ đâu? Nó có ý nghĩa gì đối với bạn và tại sao bạn lại chọn cái tên đó cho dự án của mình? 

- A: Chúng tôi đã quyết định đổi tên thành Centaur vì sinh vật thần thoại Hy Lạp phản ánh chính xác đặc tính cốt lõi của dự án. Chúng tôi là một dự án lai nhằm tìm cách kết hợp những gì tốt nhất của Cefi và Defi, và Centaur là sinh vật vừa có sức mạnh của loài ngựa vừa có trí thông minh của con người. Đối với phần thứ hai của câu hỏi, chúng tôi đã chọn thực hiện một cách tiếp cận kết hợp vì chúng tôi cảm thấy rằng trách nhiệm giải trình là thứ đang ngăn cản việc áp dụng tiền điện tử và chúng tôi tin rằng đây là điều cần được giải quyết để áp dụng trong thế giới thực.

 

- Q: Các dự án gần đây tập trung nhiều hơn và cải thiện Cơ chế staking, Dapps & Thuật toán đồng thuận, Còn bản thân CENTAUR Có Kế hoạch Phát triển nào trong Tương lai không?

- A: Chúng tôi sẽ tung ra nền tảng staking của mình cùng với danh sách sàn giao dịch. Nền tảng staking của chúng tôi sử dụng công nghệ ZKP vì vậy nó mang lại một lớp bảo mật cho quá trình khai thác thanh khoản và nâng cao sản lượng.

 

- Q: Vấn đề chính xác nào mà CENTAUR đang cố gắng giải quyết trong ngành công nghiệp blockchain mà các dự án khác không thể giải quyết? 

- A: Bằng cách tận dụng các khía cạnh tốt nhất của kiến trúc tập trung và phi tập trung, chúng tôi có thể mở ra các trường hợp sử dụng mới cho DeFi, chẳng hạn như cho vay không có bảo đảm!

 

- Q: Centaur sẽ sử dụng phép lạ nào để có được dữ liệu chính xác? Làm thế nào để Centaur ngăn chặn các thánh cung cấp thông tin sai lệch? 

- A: Oracles sẽ được tích hợp nguyên bản vào Chuỗi, để ngăn chặn vấn đề phí gas cao mà các oracles sẽ phải trả. Nó cũng sẽ là một mạng lưới phi tập trung nơi chúng tôi lấy dữ liệu từ đó, sử dụng các thuật toán độc quyền của chúng tôi để tạo sự đồng thuận.

 

- Q: DeFi là biên giới mới và đã gây tiếng vang vào năm 2020, dự án của bạn đóng vai trò gì trong sự đổi mới của DeFi và cách tiếp cận của bạn đối với DeFi và giải pháp DeFi cuối cùng là gì, những phương thức và lợi ích nào có liên quan đến việc trở thành một nút xác thực trên #CENTAUR defi?

- A: Phương pháp tiếp cận DeFi của chúng tôi sử dụng một số khía cạnh của tập trung hóa như một cầu nối hướng tới phân quyền hoàn toàn. Các giải pháp của chúng tôi được thiết kế theo cách tuân thủ quy định. Chúng tôi cũng tập trung rất nhiều vào thiết kế giao diện người dùng cho các nền tảng của mình để khuyến khích sự phát triển và áp dụng tiền điện tử cho người dùng mới.

Người xác nhận sẽ kiếm được phần thưởng trong quá trình tạo khối trên mainnet của chúng tôi và đồng thời cũng sẽ có thể hoạt động như một phần của mạng oracle

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Centaur phải không? Thật tiếc khi Centaur và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Centaur cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Centaur

Telegram: https://t.me/OfficialCentaur

Medium: https://medium.com/centaur

Twitter: https://twitter.com/OfficialCentaur

Website: https://cntr.finance/?source=post_page-----7014ffdf048b--------------------------------

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn