Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Polkally cùng Bigcoin Vietnam

Đăng bởi: Linh  - 07/05/2021 - 721 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào lúc 19h, ngày 6/5/2021, dự án Polkally và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Ms. Chloé Bigot - CEO của Polkally và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Dưới đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng:

Q: Bạn có thể giới thiệu về bản thân cũng như dự án Polkally được không? Bạn có thể chia sẻ về nguồn cảm hứng cho cái tên "Polkally" không?

A : Tên tôi là Chloé Bigot, tôi là người Pháp và tôi là Giám đốc điều hành của Polkally. Trước khi thành lập dự án Polkally vào giữa tháng 2 năm 2021, tôi là một họa sĩ và nhà tạo lập các mô hình 3D.

Polkally là một dự án thị trường P2P dành cho NFT, tương thích với tất cả các blockchains dựa trên EVM cũng như Polkadot. Về nguồn cảm hứng cho tên của dự án, Polkally là sự kết hợp của các từ 'Polkadot' và 'Gallery'.

 

Q: Thị trường hiện nay có rất nhiều dự án phát triển trên nền tảng Blockchain. Một trong những yếu tố khiến nền tảng này thu hút được nhiều người dùng là các tính năng đặc biệt của nó. Vậy Polkally có những tính năng, ưu điểm gì nổi bật để thu hút người dùng và nhà đầu tư? @soiandem911

A: KYC phi tập trung, dựa trên IPFS.

Hệ thống đấu giá bùng nổ, nhằm giao bán các tác phẩm nghệ thuật với mức giá tốt nhất. Khả năng tương thích với tất cả các mạng tương thích EVM cũng như Polkadot

NFT có thể trao đổi cho các tác phẩm nghệ thuật thực tế, nhờ vào quan hệ đối tác với các phòng trưng bày nghệ thuật tư nhân. Polkally DAO, cho phép chủ sở hữu token KALLY tham gia vào toàn bộ quá trình ra quyết định cho các sự kiện lớn của dự án.

 

Q: Tính thanh khoản của một dự án là điều mà các nhà đầu tư quan tâm, bạn sẽ giải quyết vấn đề thanh khoản của Polkally như thế nào? Bạn có kế hoạch niêm yết token trên các sàn giao dịch lớn như Binance hay Houbi không? @Mercedesbenzz29

A: Chúng tôi đang liên hệ với một số sàn giao dịch tập trung nổi tiếng và chúng tôi cũng sắp tiến hành khóa $ 100k ETH vào pool thanh khoản Uniswap ngay sau khi kết thúc chương trình IDO kép sắp tới.

 

Q: Để tạo ra một nền tảng hoàn hảo cho người dùng, bạn đã gặp phải những khó khăn gì trong giai đoạn đầu phát triển để tạo ra nền tảng cơ bản cho POLKALLY? Token $ KALLY sẽ được sử dụng trong POLKALLY cho mục đích gì, nó sẽ tạo động lực cho sự phát triển của nền tảng như thế nào?@Nguyenthanhhang24

A: Việc tạo ra một cộng đồng lớn mạnh không phải là điều dễ dàng tuy nhiên để vượt qua vấn đề này, tôi có thể tin tưởng vào những người có tầm ảnh hưởng, VC và phương tiện truyền thông mà chúng tôi đã giới thiệu trên các trang mạng xã hội của mình.

Tham gia AMA cũng là một phương pháp để chúng tôi có thể chia sẻ nhiều hơn tới người dùng xung quanh dự án của mình mà.Đó là lý do tôi ở đây hôm nay để chia sẻ về dự án vô cùng đáng yêu này.

$ KALLY có ba trường hợp sử dụng chính:

1. Đó là tiền tệ của hệ sinh thái của chúng tôi

2. Nó có thể được sử dụng để tham gia vào quá trình ra quyết định, thông qua DAO sắp tới

3. Nó có thể được đổi lấy quảng cáo, đồng thời làm nổi bật các NFT đang được bán trên nền tảng

 

Q: Thị trường mục tiêu của bạn là gì? Khách hàng tiềm năng hay khách hàng mà bạn đang tập trung vào là ai? Polkally có chiến lược hay kế hoạch tiếp thị nào để có thể thu hút nhiều người dùng hơn trên toàn cầu, đặc biệt là các cộng đồng không sử dụng tiếng Anh hay không? @vaibhav_05122

A: Tôi nghĩ AMA này có thể phần nào trả lời cho câu hỏi của bạn, chúng tôi đang tiếp cận mọi người từ khắp nơi trên thế giới.Chúng tôi đã giới thiệu một số VC và những người có tầm ảnh hưởng để quảng bá trên toàn cầu.

Một số bài báo và video, bằng một số ngôn ngữ khác nhau, cũng đã được lên kế hoạch để triển khai trong thời gian tới

 

Q: Tầm nhìn dài hạn của Polkally là gì? Bạn có sợ một ngày nào đó sẽ có một dự án khác với công nghệ cải tiến hơn có thể thay thế dự án của bạn không?@tuancaoo

A: Tôi nghĩ rằng niềm tự hào không đúng chỗ của “một nền tảng để thống trị tất cả” mà chúng ta thường thấy trong tiền điện tử sẽ biến mất trong vài năm tới. Sẽ không chỉ có một blockchain, sẽ không chỉ có một giao thức mà là vô số mạng lưới khủng giao tiếp với nhau và tôi nghĩ Polkally sẽ là một trong số đó. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để dự án trở nên thành công.

 

Q: Nhiều dự án chỉ là bản sao của những dự án hiện tại hay một dự án tương tự của dự án hiện tại được tạo ra. Dự án của bạn có những đặc điểm khác biệt và sáng tạo so với những dự án khác không? @covid19vv

A: Tôi nghĩ rằng Polkally hơi khác so với các đối thủ cạnh tranh hiện tại.

Trước hết, Polkally sẽ hoàn toàn có thể tương tác với bất kỳ blockchain nào tương thích với EVM (ETH, BSC, EOS, TRX, v.v.) cũng như Polkadot

Có thể di chuyển NFT (từ chuỗi này sang chuỗi khác) theo một cách hoàn toàn liền mạch. Đây là một lợi thế rất mạnh của chúng tôi.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả vì chúng tôi còn có một số trường hợp sử dụng khác: khả năng mua các banner quảng cáo, KYC phi tập trung và cơ sở dữ liệu dựa trên IPFS, một DAO để cho phép tất cả chủ sở hữu token tham gia vào toàn bộ quá trình ra quyết định, v.v. . Và tất cả nền tảng và trường hợp sử dụng tuyệt vời này sẽ được cung cấp bởi một token duy nhất đó là: $ KALLY.

 

Q: Nhà đầu tư của bạn là ai? Làm thế nào để bạn tạo ra doanh thu để duy trì dự án? Mục tiêu của bạn đến cuối năm 2021 và xa hơn là gì?@HalaMadrid1

A: Chúng tôi đã giới thiệu rất nhiều các profile ấn tượng như: ExNetwork Capital, Bigcoin Capital, Titans Ventures, Blocksync Ventures, SMO Capital, Moondot Capital, LVT Capital, x21 Digital, Kyros Ventures, ICO Pantera hay thậm chí là các nhân vật như Logino Dujardin, Safe Haven đồng sáng lập & cựu giám đốc điều hành.

Chúng tôi sẽ tạo ra một dòng tiền bền vững theo ba cách khác nhau. Chúng tôi sẽ bán các NFT phiên bản giới hạn và độc quyền để tài trợ cho các hoạt động của chúng tôi trong thời gian tới.

Chúng tôi sẽ nhận được doanh thu từ việc người dùng trao đổi token $ KALLY của họ để được quảng cáo. Và chúng tôi đang chịu một khoản phí tiêu chuẩn là 5% (2,5% được trả cho nền tảng và 2,5% sẽ được burn).

 

Q : Tôi có thể giao dịch token của bạn ở đâu? Bạn có thể cho tôi địa chỉ hợp đồng thực sự? @haxuk

A: Token của chúng tôi CHƯA có sẵn để giao dịch và hợp đồng thông minh của chúng tôi hiện tại cũng vẫn CHƯA được triển khai nên hãy hết sức cẩn trọng và tránh xa các kẻ lừa đảo nhé!

 

Q: Dự án của bạn có sẵn cho người dân toàn cầu hay bị giới hạn cho một số khu vực? Nếu nó có sẵn trên toàn cầu, bạn có dự định giới thiệu nó ra toàn cầu không? @CUIHxj

A: Do tính chất không thể ngăn cản của nền tảng, mọi người từ khắp nơi trên thế giới đều có thể sử dụng nó.

 

Q: Nhiều dự án đã xả token và scam trong thời gian gần đây. Tại sao các nhà đầu tư nên tin tưởng vào dự án của bạn ? @jvoiue

A: TGE của chúng tôi sẽ diễn ra vào khoảng ngày 19 tháng 5, ngày chính thức hiện tại vẫn chưa được xác nhận.

Tuy nhiên khi token của chúng tôi hoạt động, chúng tôi sẽ sử dụng tính thanh khoản Uniswap của mình qua việc sử dụng Unicrypt.

 

Q: Một trong những vấn đề quan trọng của sản phẩm tài chính là quy định ... trong dự án của bạn bạn có quan tâm đến vấn đề này không hay nó được phân quyền hoàn toàn? @Vipgoamr

A: Đây là một câu hỏi rất thú vị, cảm ơn bạn: Quy định, thực sự, rất quan trọng.

Đó là lý do tại sao chúng tôi có những thành viên như Virgile Goubier tham gia vào việc phát triển dự án, Virgile là một chuyên gia tài chính người Pháp hỗ trợ chúng tôi trong những việc liên quan đến tuân thủ và luật pháp. Chính vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tự tin là được đảm bảo ở mặt này!

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn