Gửi bài viết tới BigCoin

Tìm hiểu về dự án Sperax cùng Trade To Infinity

Đăng bởi: Linh  - 12/08/2020 - 793 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Vào 11 giờ sáng ngày 11 tháng 8, với sự tham gia của Ms. Frida Cai - Đối tác chiến lược toàn cầu của Sperax, Mr. Joe Yu - Nhà nghiên cứu Sperax hàng đầu và Ms. Mia đại diện từ cộng đồng Trade To Infinity, chương trình AMA đã được tổ chức nhằm giải đáp các thắc mắc từ cộng đồng liên quan đến nền tảng.

 

Dưới đây là những câu hỏi và câu trả lời đặc sắc nhất:

- Q: Bạn có thể vui lòng giải thích Sperax là gì bằng 3 từ kèm theo lý do và các vấn đề mà dự án đang cố gắng giải quyết không?

- A: Dịch vụ tài chính phi tập trung; 2) hiệu suất: 3) hiệu quả cao.

Sperax là một blockchain công cộng thế hệ mới nhằm mục đích xây dựng một cơ sở hạ tầng thực sự an toàn và hiệu quả cho nền kinh tế phi tập trung mang lại hiệu quả, tính linh hoạt và tự quản cao hơn so với mô hình kinh tế truyền thống.

Chúng tôi nhận thấy rằng ngành công nghiệp blockchain hiện tại không dành cho các nhóm người tiêu dùng đại chúng: Cụ thể hơn, tiền điện tử rất khó hòa nhập với nền kinh tế thực: Rất khó để tiếp cận người dùng; giá token thường xuyên biến động; và phần lớn các loại tiền điện tử này là tiền tệ không có tính năng tiền tệ, chưa nói đến việc tạo ra các ứng dụng đột phá khác. Do thiếu cơ sở hạ tầng tài chính, nguyên tắc thiết kế hiện tại của các blockchain công cộng là tạo ra một mô hình SaaS trả trước chứ không phải là một nền kinh tế chạy trên các hợp đồng thông minh.

Do đó chúng tôi mong muốn tạo ra một cơ sở hạ tầng để giải quyết vấn đề nghiêm trọng này.

Tại Sperax, chúng tôi áp dụng cách tiếp cận theo lớp để giải quyết vấn đề. Ở lớp cơ sở hạ tầng, chúng tôi đã phát triển giao thức BDLS, đây là một mô-đun đồng thuận sáng tạo, an toàn và hiệu quả hơn các giao thức Byzantine Fault Tolerant (BFT) khác. Trên hết, chúng tôi đã giới thiệu hệ thống đồng tiền ổn định Sperax. Nó được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat và là stablecoin đầu tiên trong hệ sinh thái blockchain công khai. Các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung mà không cần lo lắng về việc giáo dục người dùng về tiền điện tử.

Về cơ bản: Sperax cung cấp một lớp dịch vụ tài chính trong chuỗi blockchain công khai thông qua một stablecoin gốc và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính phi tập trung.

 

- Q: Sperax có thể cho chúng tôi biết tổng quan về đội ngũ của Sperax, kế hoạch phát triển 1-3 năm là gì?

- A: Được thành lập tại Menlo Park, California, Sperax hiện có văn phòng tại San Francisco, Singapore, New York, Singapore và Bắc Kinh. Chúng tôi cũng sắp mở rộng ở Đông Nam Á và Đức.

Trong thời gian cuối năm nay, chúng tôi dự định ra mắt testnet, mainnet, ví tiền ổn định và niêm yết trên một sàn giao dịch lớn.

Trong 1-3 năm, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái của mình bằng cách đầu tư vào càng nhiều nhà phát triển chất lượng càng tốt để biến Sperax trở thành một nền tảng bền vững và mạnh mẽ, nhờ đó các ứng dụng dịch vụ tài chính phi tập trung có thể thực sự được hiện thực hóa và mang lại lợi ích cho thế giới.

 

- Q: Nhiệm vụ của bạn là xây dựng một cơ sở hạ tầng TIN CẬY cho một nền kinh tế phi tập trung. Những gì được bao gồm trong “nền kinh tế phi tập trung” của bạn và làm thế nào để bạn thực hiện sứ mệnh “TIN TƯỞNG” cho các đối tượng được nhắm mục tiêu?

- A: Đối với nền kinh tế phi tập trung, hệ sinh thái Sperax phát hành hai loại token: SPA trên BDLS và sCOIN là stablecoin gốc. Sperax là hệ thống phi tập trung đầu tiên có stablecoin gốc.

SPA là token tiện ích trong chuỗi khối Sperax giống như ETH trong chuỗi khối Ethereum. Nó đảm bảo các động lực kinh tế cho những người tham gia đồng thuận BDLS. Nó cũng phản ánh giá trị mạng cho Sperax.

Khi người dùng tham gia mạng Sperax, họ có thể kiếm được SPA khi chạy các nút và xác thực giao dịch. Tương tự như các blockchain công khai khác, phí gas được thu trong SPA khi các giao dịch diễn ra trên chuỗi khối Sperax. Hơn nữa, SPA cũng là mã thông báo quản trị cho giao thức.

sCOIN là đồng tiền ổn định được định sẵn được phát hành trên chuỗi khối Sperax. Hơn nữa, nó là stablecoin gốc của chuỗi khối Sperax. Nó được hình thành thông qua việc gửi tiền tệ fiat bởi người dùng và được phát hành bởi các nút tài chính (các tổ chức tài chính được quản lý có quyền lưu ký fiat) trong mạng.

Có nhiều lợi ích khi giới thiệu một stablecoin gốc. Bằng cách cung cấp mã thông báo kỹ thuật số với giá được gắn với tiền tệ fiat, sCOIN có thể giúp người dùng chấp nhận việc sử dụng blockchain dễ dàng hơn. Hơn nữa, bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được cấp phép ở các quốc gia khác nhau, mạng sCOIN có thể phục vụ cơ sở người dùng toàn cầu. Khi ra mắt, thanh toán, chuyển khoản toàn cầu và chuyển tiền sẽ được hỗ trợ cho người dùng stablecoin; tuy nhiên, mạng sẽ là một nền tảng mở cho các nhà phát triển và nhà cung cấp thanh khoản để tung ra các sản phẩm sáng tạo dựa trên cơ sở hạ tầng tài chính và blockchain.
Đối với 'Trusted', chúng tôi đảm bảo mang lại hiệu quả và bảo mật đồng thời. Là một giao thức đồng thuận BFT thế hệ mới, BDLS có 2 ưu điểm chính.

Đầu tiên là bảo mật. Internet của chúng ta là một mạng mở được mô hình hóa tốt nhất theo cái mà chúng ta gọi là mô hình mạng đồng bộ một phần. Sự đồng thuận BFT trước đây được thiết kế dựa trên một mô hình đơn giản hơn, mô hình mạng đồng bộ. Mặc dù việc thiết kế các giao thức đồng thuận blockchain trong mô hình mạng đồng bộ trực quan hơn và dễ dàng hơn, nhưng các thiết kế theo mô hình này có thể giám sát một số lỗ hổng bảo mật đáng kể vì mô hình đơn giản này không thể phản ánh thực tế internet của chúng ta. Ngược lại, Sperax BDLS chọn mô hình phức tạp hơn và thực tế hơn khi thiết kế và tính đến tất cả các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn.

Thứ hai là hiệu quả. Góc phổ biến nhất để đo lường hiệu quả là “khả năng mở rộng”. Tuy nhiên, có một góc độ quan trọng khác để đánh giá hiệu quả của bất kỳ hệ thống blockchain nào - độ phức tạp của giao tiếp. Hầu hết các blockchains đồng thuận BFT hiện tại cần độ phức tạp giao tiếp O (n ^ 2). Vì nó là một "hình vuông", nó đòi hỏi nhiều nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ truyền thông trước khi đạt được sự đồng thuận. Ngay cả sự đồng thuận BFT nhanh nhất hiện tại cũng cần độ phức tạp giao tiếp O (7n), nghĩa là nhân 7 với tác vụ đầu vào. Để so sánh, sự đồng thuận BDLS chỉ cần O (4n). Điều này có nghĩa là BDLS gần như có tốc độ gấp đôi tốc độ đồng thuận BFT nhanh nhất hiện tại xét về độ phức tạp của giao tiếp.

 

- Q: Bạn mong đợi điều những người dùng bình thường sẽ đóng góp vào sự phát triển của Sperax về lâu dài? Khán giả chính đóng vai trò gì trong hệ sinh thái của bạn?

- A: Sperax BDLS được chứng minh về mặt toán học để cung cấp thêm một lớp bảo mật chống lại các cuộc tấn công DoS trong môi trường không đồng bộ với ít giả định an toàn hơn - chẳng hạn như trên Internet mở. Năm 2019 chứng kiến ​​những người hâm mộ Sperax nhận ra tiềm năng này tại các cuộc gặp gỡ với các nhà đầu tư và đối tác hiện tại của chúng tôi, bao gồm Outlier Ventures, FBG Capital, Newstyle Capital, v.v. Chúng tôi cũng tự hào rằng chúng tôi có thể hợp tác với các công ty danh mục đầu tư khác nhau trong Học viện Trung Quốc Science Holding (CASH), công ty đầu tư công nghệ cấp nhà nước lớn nhất.

Chúng tôi luôn tìm cách thúc đẩy thảo luận cộng đồng lành mạnh xung quanh những lợi ích mà Sperax mang lại cho cộng đồng PoS, cũng như hệ sinh thái blockchain lớn hơn. Hiện tại, dự án Sperax đã thành lập các nhóm R & D ở cả Trung Quốc và Hoa Kỳ, thực hiện hợp tác phát triển, nghiên cứu các công nghệ quan trọng và mô phỏng và thử nghiệm các mô-đun chính. Chúng tôi tổ chức các buổi gặp mặt trên phạm vi quốc tế, vì vậy hãy theo dõi một buổi gặp mặt trong tương lai có thể ở gần bạn!

 

- Q: Theo tôi biết, đạt được sự phổ biến của Blockchain trong lĩnh vực tài chính là mục tiêu của Sperax. Bạn cho biết bạn sẽ giảm thiểu phí cho các tổ chức tài chính và biên độ tỷ giá hối đoái của dịch vụ Defi, vì vậy tôi muốn biết quy trình diễn ra như thế nào? Ngoài ra, bạn đang có đối tác nào đi cùng bạn? (@sinahanna32)

- A: Sperax phát hành các loại tiền ổn định được định sẵn trong hệ sinh thái dựa trên nhu cầu thị trường. Bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được quản lý, Sperax cho phép người dùng chuyển giao tiền pháp định một cách suôn sẻ. Sẽ có nhiều stablecoin được phát hành cho các khu vực địa lý khác nhau. Sperax sẽ không tương tác trực tiếp với người dùng cuối nhưng làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được quản lý và bàn OTC để cung cấp tính thanh khoản cho mã thông báo cũng như hỗ trợ các giao dịch xuyên biên giới.

So với các stablecoin phi tập trung được phát hành dựa trên Ethereum, các stablecoin gốc Sperax ít phụ thuộc hơn vào các yếu tố bên ngoài như rủi ro giao thức. Nếu Ethereum được sử dụng làm tài sản thế chấp duy nhất cho hệ thống stablecoin, giá trị của hệ thống sẽ sụp đổ nếu Ethereum bị coi là không có giá trị. Trong hệ sinh thái Sperax, vì stablecoin được gắn với dự trữ fiat, nên tính ổn định luôn được đảm bảo. Sẽ có một khoản phí ổn định được tính mỗi khi người dùng gửi tiền fiat để đổi lấy stablecoin và nó sẽ được thưởng cho các nút tài chính và cũng được sử dụng để mua lại mã thông báo SPA.

Các nút tài chính trong Cơ sở hạ tầng tài chính Sperax đóng vai trò là nhà phát hành stablecoin ở các khu vực địa lý khác nhau và cũng là cơ sở lưu ký cho tiền tệ fiat trong khu dự trữ. Là một nút tài chính trong hệ thống yêu cầu giấy phép để xử lý tiền gửi fiat cũng như các phương tiện thanh toán. Nó cũng sẽ đóng vai trò là đối tác nút trong mạng Sperax và tham gia vào quá trình đồng thuận. Các nút tài chính trong hệ thống kiếm lợi nhuận thông qua phí ổn định được tính mỗi khi stablecoin được đào. Các nút tài chính cũng được kiểm toán định kỳ đối với các số dư mà chúng có bằng các loại tiền tệ fiat và các khoản tương đương tiền tương ứng.

Với các đối tác tài chính để quản lý việc phát hành tiền tệ ổn định trong hệ sinh thái, các dịch vụ tài chính cũng có thể được xây dựng dựa trên Sperax BDLS. Mục đích là để nâng cao tính năng tiền tệ của stablecoin Sperax và khuyến khích người dùng tham gia tích cực hơn vào việc sử dụng mã thông báo. Lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi đều là những tính năng quan trọng đối với stablecoin. Để đạt được những điều này, có thể có các nhà cung cấp dịch vụ tài chính phi tập trung để tạo điều kiện cho các khoản vay, tiền gửi và trao đổi để cho phép chuyển giao giá trị bên ngoài hệ sinh thái.

 

- Q: Bạn có thể giải thích ngắn gọn các mốc quan trọng hàng đầu mà nhóm Sperax đặt mục tiêu thực hiện trước cuối năm nay hoặc sẽ thực hiện trong tương lai, sẽ giúp họ thành công và Sperax sẽ như thế nào vào năm 2020 và hơn thế nữa không? (@kingofgarden)

- A: Trong thời gian cuối năm nay, chúng tôi dự định tung ra testnet, mainnet, ví tiền ổn định và được niêm yết tại một sàn giao dịch lớn.

Trong 1-3 năm, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái của mình bằng cách đầu tư vào càng nhiều nhà phát triển chất lượng càng tốt để biến Sperax trở thành một nền tảng bền vững và mạnh mẽ, nhờ đó các ứng dụng dịch vụ tài chính phi tập trung có thể thực sự được hiện thực hóa và mang lại lợi ích cho thế giới.

 

Trade To Infinity xin được gửi lời cảm ơn tới dự án về những lời giải đáp vô cùng chi tiết cũng như lời cảm ơn tới cộng đồng với những câu hỏi chất lượng. Hi vọng rằng qua bài tổng kết này bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ hơn về nền tảng Sperax. 

 

Tài nguyên của Sperax:

Twitter: https://twitter.com/sperax_io

Website:  https://sperax.io/

Medium: https://medium.com/@sperax.io

Channel: https://t.me/sperax_Announcement

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Fanpage Facebook:   https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:   https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:   https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Thông báo ra mắt token - BSC.tools


BSC.tools vui mừng thông báo, token $ TOOLS sẽ chính thức được phát hành, IDO / Bán công khai / vào lúc 10:30 EST, ngày 6 tháng 3 - tức 22:30 tối theo giờ Việt Nam.

IDO được niêm yết trên LaunchpadX của BSCEX.org. Sau IDO, thanh khoản ban đầu sẽ được thêm vào PancakeSwap trong khoảng một giờ.

Bạn có thể mua TOOLs trên cả PancakeSwap SwapX.

 

Chi tiết thông tin IDO

- Thời gian bán: Thứ Bảy, ngày 6 tháng 3 năm 2021 lúc 10:30 EST tức 22:30 tối theo giờ Việt Nam.

- Số token được bán: 100.000

- Giá mỗi token: 1 TOOLS = $ 0,4 USD

- Hợp đồng token: Chưa được triển khai cho đến ngày ra mắt

 

Cách thức tham gia IDO:

Bước 1: Truy cập cổng Launchpad tại http://Launchpadx.bscex.org

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 2: Nhấp vào “Kết nối ví”

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 3: Chọn một ứng dụng ví để kết nối với LaunchpadX

Tìm hiểu cách kết nối Metamask với Binance Smart Chain tại hướng dẫn này.

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 4: Đảm bảo rằng bạn liên kết đến địa chỉ thích hợp chứa BSCX cho việc khóa.

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 5: Nhấp vào mục "Join now" (ham gia ngay) sau khi kết nối địa chỉ ví của bạn với LaunchpadX.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Bước 6: Nhập số lượng token BSCX bạn muốn khóa và nhấp vào “Approve BSCX”  (Phê duyệt BSCX) để chuyển sang bước tiếp theo.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Bước 7: Nhấp vào mục Confirm (Xác nhận) để tiếp tục

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Bước 8: Chọn “Khóa BSCX” để nhận vé Lucky Star (100 BSCX = 1 vé). 1 địa chỉ ví có thể khóa tối đa 1.000 BSCX để nhận 10 vé Lucky Star.

Các token BSCX sẽ bị khóa trong 6 tháng, nhưng các nhà đầu tư sẽ có thể tham gia vào các IDO trong tương lai (nếu có) trong khoảng thời gian đó. Ngoài sự tham gia của IDO, chủ sở hữu của BSCX bị khóa sẽ được hưởng lợi từ token airdrop qua các đối tác của BSCex (thông tin chi tiết sẽ được cung cấp với từng sự kiện).

10% số tiền huy động được từ IDO sẽ được sử dụng để thưởng cho các nhà đầu tư đã khóa BSCX của mình.

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 9: Xác nhận khóa giao dịch để tiến hành.

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 10: Sau khi hoàn tất khóa BSCX, bạn có thể kiểm tra trạng thái vé của mình bằng cách nhấp vào Biểu tượng sau.

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 11: Nhà đầu tư có thể kiểm tra tình trạng vé tại đây. Whitelist sẽ được tạo bởi Hợp đồng thông minh của Chainlink VRF và kết quả sẽ được công bố 12 giờ trước khi đưa vào whitelist.

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 12: Sau khi biết vé Ngôi sao may mắn nào sẽ giành được một slot tham gia (12h trước khi công bố whitelist), chủ sở hữu của vé Ngôi sao may mắn trúng thưởng có thể yêu cầu Slot tham gia và sử dụng những slot đó để mua IDO bằng token BSCX. Người mua yêu cầu phần thưởng của họ và thực hiện mua hàng trước khi giai đoạn Yêu cầu kết thúc hoặc thanh Tiến trình đạt 100%

 Hình ảnh cho bài đăng

 

Giới thiệu về BSC.tools

BSC.tools là bảng điều khiển Tài chính phi tập trung (DeFi) đầu tiên và tiên tiến nhất nhằm mục đích tăng cường trải nghiệm giao dịch của bạn trên Binance Smart Chain (BSC).

Mục tiêu chính của dự án là cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư khả năng theo dõi các cặp BSC yêu thích và tạo ra các chiến lược giao dịch nâng cao mà không cần phải tìm kiếm thông tin trong một loạt các nền tảng và trang web không được tiêu chuẩn hóa.

BSC.Tools chia sẻ với các nhà giao dịch trên chuỗi và dữ liệu giao dịch trực tiếp từ các sàn giao dịch DeFi dựa trên Binance Smart Chain. Bằng cách này, người dùng có thể truy cập vào dữ liệu lịch sử sâu sắc, biểu đồ nến và các giao dịch đã được ghi lại trên mỗi nền tảng.

Còn điều gì tuyệt vời hơn việc có một biểu đồ với thông tin giá cho phép bạn giao dịch trên các sàn giao dịch như PancakeSwap?

Hơn nữa, các nhà giao dịch còn có cơ hội nhận được thông tin như tính thanh khoản, khối lượng giao dịch và thậm chí là cả những cảnh báo lừa đảo.

 

Các tính năng của BSC.tools

Sản phẩm tính đến thời điểm hiện tại là sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) của dự án với chức năng hạn chế.

BSC.Tools đã quyết định phát hành các tính năng cơ bản nhất trước tiên và tiếp tục cải thiện dựa trên phản hồi từ cộng đồng.

Nhiều tính năng khác đang được phát triển và sẽ được phát hành trong những tuần tới.

Hình ảnh cho bài đăng

Phân bổ token

Hình ảnh cho bài đăng

- Seed: 5.000.000 (5%)

- Private: 5.000.000 (5%)

- IDO / Bán công khai: 100.000 (0,1%)

- Thanh khoản ban đầu: 200.000 (0,2%)

- Dự trữ nền tảng: 20.000.000 (20%)

- Khai thác thanh khoản: 69.700.000 (69,7%)

 

Các trường hợp sử dụng token

Token TOOLs có các trường hợp sử dụng hiện tại những kế hoạch sau:

+ Khai thác tính thanh khoản: Người dùng sẽ có thể kiếm được token TOOLs làm phần thưởng cho việc cung cấp tính thanh khoản.

+ Bỏ phiếu quản trị : Chủ sở hữu TOOLS có thể bỏ phiếu cho các tính năng mà họ kì vọng trên nền tảng.

+ Nâng cấp thẻ thành viên: Công cụ BSC hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm mở. Sau khi giai đoạn Open Beta kết thúc, bạn sẽ cần phải giữ một lượng token nhất định để truy cập các tính năng nâng cao. Các hạng mục thành viên khác nhau sẽ có sẵn trong tương lai.

+ Thanh toán: Các dự án BSC sẽ có thể sử dụng CÔNG CỤ để thanh toán cho các khoản tài trợ và quảng cáo trên nền tảng của chúng tôi.

 

Tài nguyên dự án BSC.Tools:

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn