Gửi bài viết tới BigCoin

Tìm hiểu về dự án Sperax cùng Trade To Infinity

Đăng bởi: Linh  - 12/08/2020 - 390 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Vào 11 giờ sáng ngày 11 tháng 8, với sự tham gia của Ms. Frida Cai - Đối tác chiến lược toàn cầu của Sperax, Mr. Joe Yu - Nhà nghiên cứu Sperax hàng đầu và Ms. Mia đại diện từ cộng đồng Trade To Infinity, chương trình AMA đã được tổ chức nhằm giải đáp các thắc mắc từ cộng đồng liên quan đến nền tảng.

 

Dưới đây là những câu hỏi và câu trả lời đặc sắc nhất:

- Q: Bạn có thể vui lòng giải thích Sperax là gì bằng 3 từ kèm theo lý do và các vấn đề mà dự án đang cố gắng giải quyết không?

- A: Dịch vụ tài chính phi tập trung; 2) hiệu suất: 3) hiệu quả cao.

Sperax là một blockchain công cộng thế hệ mới nhằm mục đích xây dựng một cơ sở hạ tầng thực sự an toàn và hiệu quả cho nền kinh tế phi tập trung mang lại hiệu quả, tính linh hoạt và tự quản cao hơn so với mô hình kinh tế truyền thống.

Chúng tôi nhận thấy rằng ngành công nghiệp blockchain hiện tại không dành cho các nhóm người tiêu dùng đại chúng: Cụ thể hơn, tiền điện tử rất khó hòa nhập với nền kinh tế thực: Rất khó để tiếp cận người dùng; giá token thường xuyên biến động; và phần lớn các loại tiền điện tử này là tiền tệ không có tính năng tiền tệ, chưa nói đến việc tạo ra các ứng dụng đột phá khác. Do thiếu cơ sở hạ tầng tài chính, nguyên tắc thiết kế hiện tại của các blockchain công cộng là tạo ra một mô hình SaaS trả trước chứ không phải là một nền kinh tế chạy trên các hợp đồng thông minh.

Do đó chúng tôi mong muốn tạo ra một cơ sở hạ tầng để giải quyết vấn đề nghiêm trọng này.

Tại Sperax, chúng tôi áp dụng cách tiếp cận theo lớp để giải quyết vấn đề. Ở lớp cơ sở hạ tầng, chúng tôi đã phát triển giao thức BDLS, đây là một mô-đun đồng thuận sáng tạo, an toàn và hiệu quả hơn các giao thức Byzantine Fault Tolerant (BFT) khác. Trên hết, chúng tôi đã giới thiệu hệ thống đồng tiền ổn định Sperax. Nó được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat và là stablecoin đầu tiên trong hệ sinh thái blockchain công khai. Các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung mà không cần lo lắng về việc giáo dục người dùng về tiền điện tử.

Về cơ bản: Sperax cung cấp một lớp dịch vụ tài chính trong chuỗi blockchain công khai thông qua một stablecoin gốc và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính phi tập trung.

 

- Q: Sperax có thể cho chúng tôi biết tổng quan về đội ngũ của Sperax, kế hoạch phát triển 1-3 năm là gì?

- A: Được thành lập tại Menlo Park, California, Sperax hiện có văn phòng tại San Francisco, Singapore, New York, Singapore và Bắc Kinh. Chúng tôi cũng sắp mở rộng ở Đông Nam Á và Đức.

Trong thời gian cuối năm nay, chúng tôi dự định ra mắt testnet, mainnet, ví tiền ổn định và niêm yết trên một sàn giao dịch lớn.

Trong 1-3 năm, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái của mình bằng cách đầu tư vào càng nhiều nhà phát triển chất lượng càng tốt để biến Sperax trở thành một nền tảng bền vững và mạnh mẽ, nhờ đó các ứng dụng dịch vụ tài chính phi tập trung có thể thực sự được hiện thực hóa và mang lại lợi ích cho thế giới.

 

- Q: Nhiệm vụ của bạn là xây dựng một cơ sở hạ tầng TIN CẬY cho một nền kinh tế phi tập trung. Những gì được bao gồm trong “nền kinh tế phi tập trung” của bạn và làm thế nào để bạn thực hiện sứ mệnh “TIN TƯỞNG” cho các đối tượng được nhắm mục tiêu?

- A: Đối với nền kinh tế phi tập trung, hệ sinh thái Sperax phát hành hai loại token: SPA trên BDLS và sCOIN là stablecoin gốc. Sperax là hệ thống phi tập trung đầu tiên có stablecoin gốc.

SPA là token tiện ích trong chuỗi khối Sperax giống như ETH trong chuỗi khối Ethereum. Nó đảm bảo các động lực kinh tế cho những người tham gia đồng thuận BDLS. Nó cũng phản ánh giá trị mạng cho Sperax.

Khi người dùng tham gia mạng Sperax, họ có thể kiếm được SPA khi chạy các nút và xác thực giao dịch. Tương tự như các blockchain công khai khác, phí gas được thu trong SPA khi các giao dịch diễn ra trên chuỗi khối Sperax. Hơn nữa, SPA cũng là mã thông báo quản trị cho giao thức.

sCOIN là đồng tiền ổn định được định sẵn được phát hành trên chuỗi khối Sperax. Hơn nữa, nó là stablecoin gốc của chuỗi khối Sperax. Nó được hình thành thông qua việc gửi tiền tệ fiat bởi người dùng và được phát hành bởi các nút tài chính (các tổ chức tài chính được quản lý có quyền lưu ký fiat) trong mạng.

Có nhiều lợi ích khi giới thiệu một stablecoin gốc. Bằng cách cung cấp mã thông báo kỹ thuật số với giá được gắn với tiền tệ fiat, sCOIN có thể giúp người dùng chấp nhận việc sử dụng blockchain dễ dàng hơn. Hơn nữa, bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được cấp phép ở các quốc gia khác nhau, mạng sCOIN có thể phục vụ cơ sở người dùng toàn cầu. Khi ra mắt, thanh toán, chuyển khoản toàn cầu và chuyển tiền sẽ được hỗ trợ cho người dùng stablecoin; tuy nhiên, mạng sẽ là một nền tảng mở cho các nhà phát triển và nhà cung cấp thanh khoản để tung ra các sản phẩm sáng tạo dựa trên cơ sở hạ tầng tài chính và blockchain.
Đối với 'Trusted', chúng tôi đảm bảo mang lại hiệu quả và bảo mật đồng thời. Là một giao thức đồng thuận BFT thế hệ mới, BDLS có 2 ưu điểm chính.

Đầu tiên là bảo mật. Internet của chúng ta là một mạng mở được mô hình hóa tốt nhất theo cái mà chúng ta gọi là mô hình mạng đồng bộ một phần. Sự đồng thuận BFT trước đây được thiết kế dựa trên một mô hình đơn giản hơn, mô hình mạng đồng bộ. Mặc dù việc thiết kế các giao thức đồng thuận blockchain trong mô hình mạng đồng bộ trực quan hơn và dễ dàng hơn, nhưng các thiết kế theo mô hình này có thể giám sát một số lỗ hổng bảo mật đáng kể vì mô hình đơn giản này không thể phản ánh thực tế internet của chúng ta. Ngược lại, Sperax BDLS chọn mô hình phức tạp hơn và thực tế hơn khi thiết kế và tính đến tất cả các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn.

Thứ hai là hiệu quả. Góc phổ biến nhất để đo lường hiệu quả là “khả năng mở rộng”. Tuy nhiên, có một góc độ quan trọng khác để đánh giá hiệu quả của bất kỳ hệ thống blockchain nào - độ phức tạp của giao tiếp. Hầu hết các blockchains đồng thuận BFT hiện tại cần độ phức tạp giao tiếp O (n ^ 2). Vì nó là một "hình vuông", nó đòi hỏi nhiều nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ truyền thông trước khi đạt được sự đồng thuận. Ngay cả sự đồng thuận BFT nhanh nhất hiện tại cũng cần độ phức tạp giao tiếp O (7n), nghĩa là nhân 7 với tác vụ đầu vào. Để so sánh, sự đồng thuận BDLS chỉ cần O (4n). Điều này có nghĩa là BDLS gần như có tốc độ gấp đôi tốc độ đồng thuận BFT nhanh nhất hiện tại xét về độ phức tạp của giao tiếp.

 

- Q: Bạn mong đợi điều những người dùng bình thường sẽ đóng góp vào sự phát triển của Sperax về lâu dài? Khán giả chính đóng vai trò gì trong hệ sinh thái của bạn?

- A: Sperax BDLS được chứng minh về mặt toán học để cung cấp thêm một lớp bảo mật chống lại các cuộc tấn công DoS trong môi trường không đồng bộ với ít giả định an toàn hơn - chẳng hạn như trên Internet mở. Năm 2019 chứng kiến ​​những người hâm mộ Sperax nhận ra tiềm năng này tại các cuộc gặp gỡ với các nhà đầu tư và đối tác hiện tại của chúng tôi, bao gồm Outlier Ventures, FBG Capital, Newstyle Capital, v.v. Chúng tôi cũng tự hào rằng chúng tôi có thể hợp tác với các công ty danh mục đầu tư khác nhau trong Học viện Trung Quốc Science Holding (CASH), công ty đầu tư công nghệ cấp nhà nước lớn nhất.

Chúng tôi luôn tìm cách thúc đẩy thảo luận cộng đồng lành mạnh xung quanh những lợi ích mà Sperax mang lại cho cộng đồng PoS, cũng như hệ sinh thái blockchain lớn hơn. Hiện tại, dự án Sperax đã thành lập các nhóm R & D ở cả Trung Quốc và Hoa Kỳ, thực hiện hợp tác phát triển, nghiên cứu các công nghệ quan trọng và mô phỏng và thử nghiệm các mô-đun chính. Chúng tôi tổ chức các buổi gặp mặt trên phạm vi quốc tế, vì vậy hãy theo dõi một buổi gặp mặt trong tương lai có thể ở gần bạn!

 

- Q: Theo tôi biết, đạt được sự phổ biến của Blockchain trong lĩnh vực tài chính là mục tiêu của Sperax. Bạn cho biết bạn sẽ giảm thiểu phí cho các tổ chức tài chính và biên độ tỷ giá hối đoái của dịch vụ Defi, vì vậy tôi muốn biết quy trình diễn ra như thế nào? Ngoài ra, bạn đang có đối tác nào đi cùng bạn? (@sinahanna32)

- A: Sperax phát hành các loại tiền ổn định được định sẵn trong hệ sinh thái dựa trên nhu cầu thị trường. Bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được quản lý, Sperax cho phép người dùng chuyển giao tiền pháp định một cách suôn sẻ. Sẽ có nhiều stablecoin được phát hành cho các khu vực địa lý khác nhau. Sperax sẽ không tương tác trực tiếp với người dùng cuối nhưng làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được quản lý và bàn OTC để cung cấp tính thanh khoản cho mã thông báo cũng như hỗ trợ các giao dịch xuyên biên giới.

So với các stablecoin phi tập trung được phát hành dựa trên Ethereum, các stablecoin gốc Sperax ít phụ thuộc hơn vào các yếu tố bên ngoài như rủi ro giao thức. Nếu Ethereum được sử dụng làm tài sản thế chấp duy nhất cho hệ thống stablecoin, giá trị của hệ thống sẽ sụp đổ nếu Ethereum bị coi là không có giá trị. Trong hệ sinh thái Sperax, vì stablecoin được gắn với dự trữ fiat, nên tính ổn định luôn được đảm bảo. Sẽ có một khoản phí ổn định được tính mỗi khi người dùng gửi tiền fiat để đổi lấy stablecoin và nó sẽ được thưởng cho các nút tài chính và cũng được sử dụng để mua lại mã thông báo SPA.

Các nút tài chính trong Cơ sở hạ tầng tài chính Sperax đóng vai trò là nhà phát hành stablecoin ở các khu vực địa lý khác nhau và cũng là cơ sở lưu ký cho tiền tệ fiat trong khu dự trữ. Là một nút tài chính trong hệ thống yêu cầu giấy phép để xử lý tiền gửi fiat cũng như các phương tiện thanh toán. Nó cũng sẽ đóng vai trò là đối tác nút trong mạng Sperax và tham gia vào quá trình đồng thuận. Các nút tài chính trong hệ thống kiếm lợi nhuận thông qua phí ổn định được tính mỗi khi stablecoin được đào. Các nút tài chính cũng được kiểm toán định kỳ đối với các số dư mà chúng có bằng các loại tiền tệ fiat và các khoản tương đương tiền tương ứng.

Với các đối tác tài chính để quản lý việc phát hành tiền tệ ổn định trong hệ sinh thái, các dịch vụ tài chính cũng có thể được xây dựng dựa trên Sperax BDLS. Mục đích là để nâng cao tính năng tiền tệ của stablecoin Sperax và khuyến khích người dùng tham gia tích cực hơn vào việc sử dụng mã thông báo. Lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi đều là những tính năng quan trọng đối với stablecoin. Để đạt được những điều này, có thể có các nhà cung cấp dịch vụ tài chính phi tập trung để tạo điều kiện cho các khoản vay, tiền gửi và trao đổi để cho phép chuyển giao giá trị bên ngoài hệ sinh thái.

 

- Q: Bạn có thể giải thích ngắn gọn các mốc quan trọng hàng đầu mà nhóm Sperax đặt mục tiêu thực hiện trước cuối năm nay hoặc sẽ thực hiện trong tương lai, sẽ giúp họ thành công và Sperax sẽ như thế nào vào năm 2020 và hơn thế nữa không? (@kingofgarden)

- A: Trong thời gian cuối năm nay, chúng tôi dự định tung ra testnet, mainnet, ví tiền ổn định và được niêm yết tại một sàn giao dịch lớn.

Trong 1-3 năm, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái của mình bằng cách đầu tư vào càng nhiều nhà phát triển chất lượng càng tốt để biến Sperax trở thành một nền tảng bền vững và mạnh mẽ, nhờ đó các ứng dụng dịch vụ tài chính phi tập trung có thể thực sự được hiện thực hóa và mang lại lợi ích cho thế giới.

 

Trade To Infinity xin được gửi lời cảm ơn tới dự án về những lời giải đáp vô cùng chi tiết cũng như lời cảm ơn tới cộng đồng với những câu hỏi chất lượng. Hi vọng rằng qua bài tổng kết này bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ hơn về nền tảng Sperax. 

 

Tài nguyên của Sperax:

Twitter: https://twitter.com/sperax_io

Website:  https://sperax.io/

Medium: https://medium.com/@sperax.io

Channel: https://t.me/sperax_Announcement

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Fanpage Facebook:   https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:   https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:   https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Tokoin, TomoChain cùng BigcoinVietnam


Vào 7:00 PM - 8:00 PM, thứ sáu, ngày 20/11/2020, dự án Tokoin cùng TomoChain và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến Tokoin -  một công ty với những cá nhân và nhiều nền tảng kỹ năng khác nhau để định hình quy mô gia đình và cộng đồng BIT cho hôm nay và tương lai về sau với chủ đề giải pháp blockchain SMEs. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Eddy Christian Ng - Giám đốc điều hành của Tokoin, Mr. Kyn Chaturvedi - Giám đốc phát triển kinh doanh của TomoChain cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: 2 ông có thể cho biết tình hình áp dụng các giải pháp blockchain cho các doanh nghiệp ở Việt Nam và Indonesia hiện nay , đặc biệt là liên quan đến các khía cạnh pháp lý và công nghệ được không?

- A: Nói về quy định, Việt Nam đã và đang giám sát chặt chẽ mảng Blockchain, mặc dù không có quy định chính thức nào được đưa ra. TomoChain cũng đã từng là cố vấn và đề xuất cho chính phủ Việt Nam trong việc phát triển khung quy định xung quanh blockchain. Chính phủ đã tổ chức một số cuộc họp và sự kiện thăm dò trong vài năm qua mà chúng tôi đã tham dự và phát biểu (bao gồm cả bài trình bày về CBDCs tuần này trước Bộ Thông tin và Truyền thông). Việt Nam rõ ràng đang thật sự nghiêm túc nghiên cứu Blockchain.

Tích hợp kỹ thuật luôn được xem xét đầu tiên và hầu hết các blockchain chỉ đơn giản là được đáp ứng để xử lý khối lượng hàng triệu và hàng triệu giao dịch của toàn quốc gia. Ngoài ra, còn có nhu cầu mua và sử dụng tiền điện tử để trả phí gas. Đối với việc áp dụng trong thế giới thực, chúng ta phải che giấu sự ma sát đó để người dùng cuối có được những lợi ích của blockchain mà không cần phải biết bất cứ điều gì về nó. TomoChain đã được xây dựng để xử lý tất cả những điều này ngày nay.

Chính phủ Indonesia đã không thực sự cởi mở trong việc kết hợp công nghệ blockchain, trên thực tế, chúng tôi đã được mời làm người tiên phong và đối tác sẽ giúp chính phủ Indonesia triển khai blockchain trong nhiều ngành

Nền kinh tế Indonesia được hỗ trợ bởi MSMEs, đó là giá trị mạnh mẽ của Tokoin, chúng tôi tin tưởng vào việc mang công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp nhỏ ở Indonesia, do đó nó sẽ giúp ích cho cả đất nước.

Tôi đồng ý với @KynChaturvedi tích hợp kỹ thuật luôn là trọng tâm khi chúng ta nói về công nghệ blockchain nhưng chúng tôi tin rằng bất cứ điều gì đã xây dựng và hợp tác chặt chẽ với Tomochain sẽ giúp chúng tôi đưa MSME ở Indonesia và Việt Nam lên một tầm cao mới.

SEA là một không gian đang phát triển nhanh chóng và sự hợp tác với các dự án lớn nhất và có liên quan nhất trong blockchain có rất nhiều ý nghĩa. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Tương tự như vậy, tôi hoàn toàn đồng ý về sự hợp tác

 

- Q: Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết về lý do tại sao các doanh nghiệp hiện tại và tương lai lại cần tới các giải pháp blockchain không? Đó sẽ là từ sự trao quyền của chính phủ hay từ nhu cầu từ bên trong của doanh nghiệp nếu muốn bước vào cuộc cạnh tranh toàn cầu?

- A: Nhu cầu có thể đến từ một trong hai phía, các MNC hoặc Chính phủ sẽ thúc đẩy phía bên kia.

Những gì chúng tôi đang nhận thấy là sự quan tâm nhiều hơn đến việc ra mắt các CBDC trên toàn cầu. Đó là một công cụ thay đổi cuộc chơi và là một cách để san bằng sân chơi tài chính vì nó có tiềm năng vượt qua toàn bộ cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống đã được sử dụng trong thế kỷ trước. Vì vậy, trong trường hợp này, khi các chính phủ nghiêm túc với blockchain, thì các doanh nghiệp cũng vậy.

Đối với các doanh nghiệp, điểm quan trọng cần xem xét là liệu blockchain có giải quyết được một vấn đề thực sự hay không. Cho đến ngày hôm nay, chúng tôi đã làm việc trên nhiều thí điểm blockchain trên ô tô, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, v.v. Liệu có phải chúng tôi đang tạo ra một loại vitamin hay một loại thuốc thực tế để giải quyết các chi phí chính / thúc đẩy doanh thu? Cho đến nay tôi nghĩ điều này khá là hợp lí

Những gì chúng tôi phát hiện ra là có một động lực để trang bị thêm cho blockchain hoạt động giống như các hệ thống kế thừa, làm ảnh hưởng đến bảo mật, tính bất biến, tính minh bạch và kiến trúc không được phép của nó. Công việc cốt lõi của chúng tôi dành cho sinh viên của các ngành công nghiệp và các nhà giáo dục về công nghệ blockchain.

Tôi nghĩ rằng sẽ không còn xa nữa để chúng ta sử dụng blockchain nhiều hơn, nhưng công nghệ này phải được phân cấp và dễ dàng tích hợp. Ngay cả khi blockchain là một cuộc cách mạng, chúng tôi cũng cần trình bày giải pháp như một bước lặp đi lặp lại để dễ dàng kết hợp vào chiến lược và công nghệ hiện có của doanh nghiệp.

Tôi tin rằng blockchain mang lại giá trị thực sự cho doanh nghiệp, nó thực sự đang giải quyết những vấn đề nhức nhối như tính minh bạch, lòng tin và quản trị. Để mang lại một nền quản trị công ty tốt, tôi tin rằng doanh nghiệp sẽ luôn tự nâng cấp mình bằng công nghệ tiên phong, không chỉ là blockchain mà có thể là AI, IOT, và nhiều hơn nữa, blockchain sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề của họ

Yeah tôi đồng ý vs quan điểm này. Đó là sự kết hợp của nhiều công nghệ, nơi chúng ta sẽ thực sự thấy sức mạnh của blockchain bùng nổ. Năm ngoái, trong buổi Consensus ở Singapore, hội nghị đã được chia thành 5G, IOT, Blockchain, AI mà không có bất kỳ điểm giao cắt thực sự nào. Chúng thực sự không nên được coi là những đổi mới biệt lập và tôi tin rằng nhiều người trong các ngành đang bắt đầu nhận thấy điều này

 

- Q: Kế hoạch sắp tới của các dự án sẽ là gì để tạo điều kiện cho việc sử dụng các giải pháp blockchain trong các doanh nghiệp ở quốc gia của bạn? Theo quan điểm riêng của bạn, những khía cạnh nào cần được cải thiện / thay thế để blockchain đến gần hơn và thực sự phục vụ doanh nghiệp trong thời gian tới? Và tại sao?

- A: Khi nói đến việc áp dụng các giải pháp blockchain cho thương mại tại Việt Nam, tôi tự hào nói rằng chúng tôi đã làm nên lịch sử blockchain trong tuần này, thông báo về việc áp dụng Public Blockchain trên quy mô rộng đầu tiên bởi một chính phủ lớn ở bất kỳ đâu trên thế giới! 

Việt Nam đang áp dụng TomoChain Blockchain thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ quan giám sát tất cả giáo dục trong nước. Đó là tất cả 22 triệu sinh viên trong cả nước.

TomoChain Blockchain sẽ được sử dụng để bảo mật tất cả 1,5 triệu văn bằng và chứng chỉ giáo dục được cấp hàng năm trên khắp Việt Nam bắt đầu từ năm học 2020-2021. Vâng, đó chính là Việt Nam, một đất nước sắp đưa ra công khai một tuyên bố lớn trên thị trường toàn cầu

Vì vậy, chúng tôi đã đi trên con đường đó tại Việt Nam. Bước tiếp theo là đảm bảo giải pháp mà chúng tôi đang xây dựng và đưa ra vào tháng tới thành công để tập hợp hàng nghìn viện nhỏ lẻ thành một hệ thống duy nhất.

Từ đó mở ra cơ hội làm việc với các Bộ ngành và các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp tương tự. Và sau đó, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng sang các trường hợp sử dụng khác, với các tổ chức tài chính là mục tiêu chính.

Cùng với Bộ GD & ĐT, TomoChain đang phát triển một hệ thống tập hợp hàng nghìn học viện giáo dục tại Việt Nam vào một cổng thông tin duy nhất để tải lên thông tin văn bằng. Người dùng cuối sẽ có thể xác minh văn bằng của họ với nhà tuyển dụng một cách dễ sử dụng. Nó nhanh chóng, dễ dàng và ngăn chặn gian lận ở quy mô lớn 

Vì vậy, ít nhất là cánh cửa đã mở ra cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi vẫn cần xây dựng quy định xung quanh blockchain, nhưng rõ ràng là các bộ và doanh nghiệp khác có thể coi blockchain và TomoChain là đáng tin cậy và điều gì đó cần được phát huy và khai thác một cách chi tiết hơn.

Đối với Tokoin, chúng tôi đang chuyển giao công nghệ của mình cho Bộ Công nghiệp để tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng và sẽ sử dụng hệ thống của chúng tôi để tạo danh tính doanh nghiệp và tín dụng sau đó nó sẽ được sử dụng cho tổ chức tài chính để cho vay

 

- Q: Tokoin có vẻ như là một kế hoạch tuyệt vời cho các MSME đang gặp khó khăn về tài chính. Nhưng tính hiệu quả thực sự là bao nhiêu khi nhu cầu và sử dụng tăng lên. Trạng thái giao dịch trên giây của nó hiện tại như thế nào?

- A:  Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng tích hợp với một giao thức nhanh hơn và tốt hơn nhiều vì hiện tại vẫn đang sử dụng ethereum, đó là lý do tại sao Tomo thực sự là một lựa chọn và đối tác rất tốt.

 

- Q: Tập trung vào phát triển game trên blockchain là hướng đi của TomoChain trong năm 2020, vậy bạn có kế hoạch cộng tác với các nhà phát triển game nào không? Và hệ thống cơ sở dữ liệu của Tomochain có đủ đáp ứng nhu cầu phát triển game hay không?

- A: Ah, đây có thể được coi là một thứ rất gần gũi và thân thương đối với tôi. Là một nhà phát triển trò chơi gần 10 năm, game là một niềm đam mê thực sự của tôi. TomoChain đã dành thời gian và nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển trò chơi trên chuỗi của chúng tôi. Chúng tôi đã tổ chức các cuộc thi và khuyến khích các dự án chuyển sang TomoChain.

Blockchain TomoChain được trang bị tốt để xử lý các giao dịch liên quan đến trò chơi do có 2000 tps, blockchain 2 giây, kiến trúc gas gần bằng không. Chúng tôi đã phát triển một tiêu chuẩn token không có phí gas và các giao dịch NFT cũng có thể như vậy.

Vì vậy, trò chơi có thể phát hành token của riêng họ và người dùng cuối sẽ không phải giữ TOMO để trả phí gas. Họ thậm chí sẽ không cần biết họ đang sử dụng blockchainTomoChain. Đó là vẻ đẹp trong kiến trúc của chúng tôi.

 

Bacoor, ví Ethereum lớn nhất ở Nhật Bản, đã chuyển sang TomoChain và đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho chúng tôi để hỗ trợ trò chơi và NFT.

Và cũng có nhiều dự án đang tìm cách khởi chạy hệ thống gamification trên TomoChain. Một trong số đó đang lên kế hoạch triển khai một lượng lớn thẻ vật lý trong thế giới thực bằng cách sử dụng NFT, nơi người tiêu dùng sẽ có quyền sở hữu thực sự đối với tài sản kỹ thuật số nhưng thậm chí không nhận ra đó là một mặt hàng blockchain. Không cần ví, phí gas hay bất cứ thứ gì.

 

Tôi ước tôi có thể cho bạn biết thêm về điều này nhiều hơn nhưng hiện tại tôi sẽ giữ bí mật cho đến khi nó được hoàn thiện nhất. Chúng tôi cũng đang khám phá NFT, và điều này có thể thảo luận thêm. 

Những giấc mơ đang bắt đầu trở thành hiện thực. Nghiêm túc mà nói, với tư cách là một game thủ, điều này khiến tôi rất phấn khích!Chúng tôi cũng sắp bắt đầu hợp tác với mạng blackhawk

Thật là quá hoàn hảo đối với cách tiếp cận của Tokoin cho các khoản thanh toán trên mạng lưới các nhà cung cấp

 

- Q: Chúng ta đang chứng kiến   nhiều dự án tham gia vào ngành công nghiệp blockchain với những kế hoạch rất tốt, hứa hẹn sẽ làm tốt nhưng lại biến mất trong thời gian và mất cộng đồng. Vậy để không đánh mất lòng tin từ người dùng, làm thế nào Tokoin có thể tồn tại trong giới blockchain lâu dài và đầy thử thách này?

- A: chúng tôi sẽ ở lại và xây dựng Indonesia, đó là lý do tại sao khi bắt đầu dự án, chúng tôi đã mời chính phủ làm đối tác của mình, chúng tôi được hỗ trợ bởi Bộ Công nghiệp, Bộ Thương mại và Phòng Thương mại Indonesia, nơi tương lai của blockchain ở Indonesia thật tuyệt. Nếu bạn nhìn vào các mốc quan trọng của chúng tôi, chúng tôi luôn đúng với tầm nhìn của mình, tung ra BiSS DeFi, nơi chúng tôi giúp các MSME gây quỹ để giúp phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh của họ, chúng tôi ra mắt hệ thống khách hàng thân thiết của mình, nơi chúng tôi hỗ trợ các nhà bán lẻ nhỏ hơn để xây dựng nền tảng trung thành cho khách hàng của họ. Vì vậy, một lần nữa chúng tôi ở đây để ở lại và phát triển

 

- Q: Như tôi biết Tokoin hiện có nguồn cung lưu hành là 178,664,008 / 2,000,000,000 TOKO. Hãy cho chúng tôi biết về kế hoạch của Tokoin với số lượng token còn lại. Tokoin hiện có ý định đốt hay mua lại các token TOKO hay không? Top 50 trên Coinmarketcap vào năm 2021 có nằm trong kế hoạch của Tokoin không?

- A: Chúng tôi tin rằng năm 2021 chúng tôi có thể làm được điều này, rất vui vì bạn đã đặt câu hỏi, chúng tôi có chương trình mua lại và cơ chế đốt token, hãy theo dõi nhóm telegram của chúng tôi, chúng tôi có nhóm người Việt cũng như các kênh thông báo nữa

 

- Q: Gần đây, Bitcoin có những hành động giá khá tốt trên thị trường. Vậy Tokoin và TomoChain có kế hoạch đặc biệt nào trong năm nay hoặc trong thời gian sắp tới để khiến dự án trở nên nổi bật hơn hay không? NFT hiện cũng đang là một xu hướng được nhiều người quan tâm, các bạn có ý định gì với xu hướng này không?

- A: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã bắt đầu với việc tung ra DeFi thực sự phù hợp với tầm nhìn cốt lõi của chúng tôi, đó là giúp các MSME có được tài trợ cho sự phát triển của họ. Sau đó, tiếp theo, chúng tôi thực sự xem xét các NFT, hiện vẫn đang được tiến hành, vì vậy  sẽ thấy nhiều sáng kiến hơn đến cho đến quý 1 năm 2021, chúng tôi cũng sẽ ra mắt ứng dụng dành cho MSME để ghi lại dữ liệu của họ và xây dựng danh tính, nó sẽ được gọi là kết nối, điều này sẽ có tới trên một triệu người dùng vào cuối quý 1 năm 2021. Sẽ có rất nhiều tin tức thú vị về sự phát triển của chúng tôi

 

Thời kì bullrun là một thời điểm tuyệt vời cho toàn ngành. Nó giúp tất cả các dự án phát triển, vì vậy nếu Bitcoin hoạt động tốt, đó là một tín hiệu tốt cho tất cả chúng ta.

Ngoài những gì tôi đã đề cập, TomoChain được xây dựng để trở thành một chuỗi tập trung vào tài chính mở. Chúng tôi đã ra mắt giao thức DEX, TomoX và nền tảng AMM, LuaSwap. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng chúng để mang lại tính thanh khoản cao hơn cho TomoChain và cho phép các doanh nghiệp xây dựng các giải pháp thế giới thực ngay trên các lớp cơ sở này, để họ có thể khai thác các tính năng thanh khoản hiện chỉ có sẵn.

Doanh nghiệp kinh doanh của chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển. Vào tháng trước, chúng tôi đã mua lại Lition Blockchain từ Đức, một giải pháp mở rộng quy mô chuỗi bên lớp 2 đáp ứng việc tuân thủ GDPR với quyền riêng tư và khả năng xóa dữ liệu có sẵn. Lition đã được hợp nhất vào bộ phận Doanh nghiệp của TomoChain và bây giờ chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Bộ GD & ĐT.

Về phía NFT, tôi đã giải quyết vấn đề đó trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có rất nhiều dự án đang tìm cách tung ra các sản phẩm / dịch vụ liên quan đến NFT vào năm 2021. Hãy cùng chờ đón nhé!

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Tokoin, TomoChain phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với 2 dự án trên cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Tokoin: 

Website: https://www.tokoin.io/

Twitter: https://twitter.com/TokoinGlobal

Telegram tiếng Anh: https://telegram.me/TokoinGlobal

Telegram channel: https://telegram.me/tokoinUpdates

Telegram tiếng Việt: https://t.me/TOKOINVietnam

 

Tài nguyên của TomoChain:

Website: https://tomochain.com/

Twitter: https://twitter.com/TomoChainANN

Medium: https://medium.com/tomochain

Telegram channel: https://t.me/TomoChainChannel

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn