Gửi bài viết tới BigCoin

Tìm hiểu về dự án Sperax cùng Trade To Infinity

Đăng bởi: Linh  - 12/08/2020 - 1505 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Vào 11 giờ sáng ngày 11 tháng 8, với sự tham gia của Ms. Frida Cai - Đối tác chiến lược toàn cầu của Sperax, Mr. Joe Yu - Nhà nghiên cứu Sperax hàng đầu và Ms. Mia đại diện từ cộng đồng Trade To Infinity, chương trình AMA đã được tổ chức nhằm giải đáp các thắc mắc từ cộng đồng liên quan đến nền tảng.

 

Dưới đây là những câu hỏi và câu trả lời đặc sắc nhất:

- Q: Bạn có thể vui lòng giải thích Sperax là gì bằng 3 từ kèm theo lý do và các vấn đề mà dự án đang cố gắng giải quyết không?

- A: Dịch vụ tài chính phi tập trung; 2) hiệu suất: 3) hiệu quả cao.

Sperax là một blockchain công cộng thế hệ mới nhằm mục đích xây dựng một cơ sở hạ tầng thực sự an toàn và hiệu quả cho nền kinh tế phi tập trung mang lại hiệu quả, tính linh hoạt và tự quản cao hơn so với mô hình kinh tế truyền thống.

Chúng tôi nhận thấy rằng ngành công nghiệp blockchain hiện tại không dành cho các nhóm người tiêu dùng đại chúng: Cụ thể hơn, tiền điện tử rất khó hòa nhập với nền kinh tế thực: Rất khó để tiếp cận người dùng; giá token thường xuyên biến động; và phần lớn các loại tiền điện tử này là tiền tệ không có tính năng tiền tệ, chưa nói đến việc tạo ra các ứng dụng đột phá khác. Do thiếu cơ sở hạ tầng tài chính, nguyên tắc thiết kế hiện tại của các blockchain công cộng là tạo ra một mô hình SaaS trả trước chứ không phải là một nền kinh tế chạy trên các hợp đồng thông minh.

Do đó chúng tôi mong muốn tạo ra một cơ sở hạ tầng để giải quyết vấn đề nghiêm trọng này.

Tại Sperax, chúng tôi áp dụng cách tiếp cận theo lớp để giải quyết vấn đề. Ở lớp cơ sở hạ tầng, chúng tôi đã phát triển giao thức BDLS, đây là một mô-đun đồng thuận sáng tạo, an toàn và hiệu quả hơn các giao thức Byzantine Fault Tolerant (BFT) khác. Trên hết, chúng tôi đã giới thiệu hệ thống đồng tiền ổn định Sperax. Nó được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat và là stablecoin đầu tiên trong hệ sinh thái blockchain công khai. Các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung mà không cần lo lắng về việc giáo dục người dùng về tiền điện tử.

Về cơ bản: Sperax cung cấp một lớp dịch vụ tài chính trong chuỗi blockchain công khai thông qua một stablecoin gốc và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính phi tập trung.

 

- Q: Sperax có thể cho chúng tôi biết tổng quan về đội ngũ của Sperax, kế hoạch phát triển 1-3 năm là gì?

- A: Được thành lập tại Menlo Park, California, Sperax hiện có văn phòng tại San Francisco, Singapore, New York, Singapore và Bắc Kinh. Chúng tôi cũng sắp mở rộng ở Đông Nam Á và Đức.

Trong thời gian cuối năm nay, chúng tôi dự định ra mắt testnet, mainnet, ví tiền ổn định và niêm yết trên một sàn giao dịch lớn.

Trong 1-3 năm, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái của mình bằng cách đầu tư vào càng nhiều nhà phát triển chất lượng càng tốt để biến Sperax trở thành một nền tảng bền vững và mạnh mẽ, nhờ đó các ứng dụng dịch vụ tài chính phi tập trung có thể thực sự được hiện thực hóa và mang lại lợi ích cho thế giới.

 

- Q: Nhiệm vụ của bạn là xây dựng một cơ sở hạ tầng TIN CẬY cho một nền kinh tế phi tập trung. Những gì được bao gồm trong “nền kinh tế phi tập trung” của bạn và làm thế nào để bạn thực hiện sứ mệnh “TIN TƯỞNG” cho các đối tượng được nhắm mục tiêu?

- A: Đối với nền kinh tế phi tập trung, hệ sinh thái Sperax phát hành hai loại token: SPA trên BDLS và sCOIN là stablecoin gốc. Sperax là hệ thống phi tập trung đầu tiên có stablecoin gốc.

SPA là token tiện ích trong chuỗi khối Sperax giống như ETH trong chuỗi khối Ethereum. Nó đảm bảo các động lực kinh tế cho những người tham gia đồng thuận BDLS. Nó cũng phản ánh giá trị mạng cho Sperax.

Khi người dùng tham gia mạng Sperax, họ có thể kiếm được SPA khi chạy các nút và xác thực giao dịch. Tương tự như các blockchain công khai khác, phí gas được thu trong SPA khi các giao dịch diễn ra trên chuỗi khối Sperax. Hơn nữa, SPA cũng là mã thông báo quản trị cho giao thức.

sCOIN là đồng tiền ổn định được định sẵn được phát hành trên chuỗi khối Sperax. Hơn nữa, nó là stablecoin gốc của chuỗi khối Sperax. Nó được hình thành thông qua việc gửi tiền tệ fiat bởi người dùng và được phát hành bởi các nút tài chính (các tổ chức tài chính được quản lý có quyền lưu ký fiat) trong mạng.

Có nhiều lợi ích khi giới thiệu một stablecoin gốc. Bằng cách cung cấp mã thông báo kỹ thuật số với giá được gắn với tiền tệ fiat, sCOIN có thể giúp người dùng chấp nhận việc sử dụng blockchain dễ dàng hơn. Hơn nữa, bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được cấp phép ở các quốc gia khác nhau, mạng sCOIN có thể phục vụ cơ sở người dùng toàn cầu. Khi ra mắt, thanh toán, chuyển khoản toàn cầu và chuyển tiền sẽ được hỗ trợ cho người dùng stablecoin; tuy nhiên, mạng sẽ là một nền tảng mở cho các nhà phát triển và nhà cung cấp thanh khoản để tung ra các sản phẩm sáng tạo dựa trên cơ sở hạ tầng tài chính và blockchain.
Đối với 'Trusted', chúng tôi đảm bảo mang lại hiệu quả và bảo mật đồng thời. Là một giao thức đồng thuận BFT thế hệ mới, BDLS có 2 ưu điểm chính.

Đầu tiên là bảo mật. Internet của chúng ta là một mạng mở được mô hình hóa tốt nhất theo cái mà chúng ta gọi là mô hình mạng đồng bộ một phần. Sự đồng thuận BFT trước đây được thiết kế dựa trên một mô hình đơn giản hơn, mô hình mạng đồng bộ. Mặc dù việc thiết kế các giao thức đồng thuận blockchain trong mô hình mạng đồng bộ trực quan hơn và dễ dàng hơn, nhưng các thiết kế theo mô hình này có thể giám sát một số lỗ hổng bảo mật đáng kể vì mô hình đơn giản này không thể phản ánh thực tế internet của chúng ta. Ngược lại, Sperax BDLS chọn mô hình phức tạp hơn và thực tế hơn khi thiết kế và tính đến tất cả các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn.

Thứ hai là hiệu quả. Góc phổ biến nhất để đo lường hiệu quả là “khả năng mở rộng”. Tuy nhiên, có một góc độ quan trọng khác để đánh giá hiệu quả của bất kỳ hệ thống blockchain nào - độ phức tạp của giao tiếp. Hầu hết các blockchains đồng thuận BFT hiện tại cần độ phức tạp giao tiếp O (n ^ 2). Vì nó là một "hình vuông", nó đòi hỏi nhiều nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ truyền thông trước khi đạt được sự đồng thuận. Ngay cả sự đồng thuận BFT nhanh nhất hiện tại cũng cần độ phức tạp giao tiếp O (7n), nghĩa là nhân 7 với tác vụ đầu vào. Để so sánh, sự đồng thuận BDLS chỉ cần O (4n). Điều này có nghĩa là BDLS gần như có tốc độ gấp đôi tốc độ đồng thuận BFT nhanh nhất hiện tại xét về độ phức tạp của giao tiếp.

 

- Q: Bạn mong đợi điều những người dùng bình thường sẽ đóng góp vào sự phát triển của Sperax về lâu dài? Khán giả chính đóng vai trò gì trong hệ sinh thái của bạn?

- A: Sperax BDLS được chứng minh về mặt toán học để cung cấp thêm một lớp bảo mật chống lại các cuộc tấn công DoS trong môi trường không đồng bộ với ít giả định an toàn hơn - chẳng hạn như trên Internet mở. Năm 2019 chứng kiến ​​những người hâm mộ Sperax nhận ra tiềm năng này tại các cuộc gặp gỡ với các nhà đầu tư và đối tác hiện tại của chúng tôi, bao gồm Outlier Ventures, FBG Capital, Newstyle Capital, v.v. Chúng tôi cũng tự hào rằng chúng tôi có thể hợp tác với các công ty danh mục đầu tư khác nhau trong Học viện Trung Quốc Science Holding (CASH), công ty đầu tư công nghệ cấp nhà nước lớn nhất.

Chúng tôi luôn tìm cách thúc đẩy thảo luận cộng đồng lành mạnh xung quanh những lợi ích mà Sperax mang lại cho cộng đồng PoS, cũng như hệ sinh thái blockchain lớn hơn. Hiện tại, dự án Sperax đã thành lập các nhóm R & D ở cả Trung Quốc và Hoa Kỳ, thực hiện hợp tác phát triển, nghiên cứu các công nghệ quan trọng và mô phỏng và thử nghiệm các mô-đun chính. Chúng tôi tổ chức các buổi gặp mặt trên phạm vi quốc tế, vì vậy hãy theo dõi một buổi gặp mặt trong tương lai có thể ở gần bạn!

 

- Q: Theo tôi biết, đạt được sự phổ biến của Blockchain trong lĩnh vực tài chính là mục tiêu của Sperax. Bạn cho biết bạn sẽ giảm thiểu phí cho các tổ chức tài chính và biên độ tỷ giá hối đoái của dịch vụ Defi, vì vậy tôi muốn biết quy trình diễn ra như thế nào? Ngoài ra, bạn đang có đối tác nào đi cùng bạn? (@sinahanna32)

- A: Sperax phát hành các loại tiền ổn định được định sẵn trong hệ sinh thái dựa trên nhu cầu thị trường. Bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được quản lý, Sperax cho phép người dùng chuyển giao tiền pháp định một cách suôn sẻ. Sẽ có nhiều stablecoin được phát hành cho các khu vực địa lý khác nhau. Sperax sẽ không tương tác trực tiếp với người dùng cuối nhưng làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được quản lý và bàn OTC để cung cấp tính thanh khoản cho mã thông báo cũng như hỗ trợ các giao dịch xuyên biên giới.

So với các stablecoin phi tập trung được phát hành dựa trên Ethereum, các stablecoin gốc Sperax ít phụ thuộc hơn vào các yếu tố bên ngoài như rủi ro giao thức. Nếu Ethereum được sử dụng làm tài sản thế chấp duy nhất cho hệ thống stablecoin, giá trị của hệ thống sẽ sụp đổ nếu Ethereum bị coi là không có giá trị. Trong hệ sinh thái Sperax, vì stablecoin được gắn với dự trữ fiat, nên tính ổn định luôn được đảm bảo. Sẽ có một khoản phí ổn định được tính mỗi khi người dùng gửi tiền fiat để đổi lấy stablecoin và nó sẽ được thưởng cho các nút tài chính và cũng được sử dụng để mua lại mã thông báo SPA.

Các nút tài chính trong Cơ sở hạ tầng tài chính Sperax đóng vai trò là nhà phát hành stablecoin ở các khu vực địa lý khác nhau và cũng là cơ sở lưu ký cho tiền tệ fiat trong khu dự trữ. Là một nút tài chính trong hệ thống yêu cầu giấy phép để xử lý tiền gửi fiat cũng như các phương tiện thanh toán. Nó cũng sẽ đóng vai trò là đối tác nút trong mạng Sperax và tham gia vào quá trình đồng thuận. Các nút tài chính trong hệ thống kiếm lợi nhuận thông qua phí ổn định được tính mỗi khi stablecoin được đào. Các nút tài chính cũng được kiểm toán định kỳ đối với các số dư mà chúng có bằng các loại tiền tệ fiat và các khoản tương đương tiền tương ứng.

Với các đối tác tài chính để quản lý việc phát hành tiền tệ ổn định trong hệ sinh thái, các dịch vụ tài chính cũng có thể được xây dựng dựa trên Sperax BDLS. Mục đích là để nâng cao tính năng tiền tệ của stablecoin Sperax và khuyến khích người dùng tham gia tích cực hơn vào việc sử dụng mã thông báo. Lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi đều là những tính năng quan trọng đối với stablecoin. Để đạt được những điều này, có thể có các nhà cung cấp dịch vụ tài chính phi tập trung để tạo điều kiện cho các khoản vay, tiền gửi và trao đổi để cho phép chuyển giao giá trị bên ngoài hệ sinh thái.

 

- Q: Bạn có thể giải thích ngắn gọn các mốc quan trọng hàng đầu mà nhóm Sperax đặt mục tiêu thực hiện trước cuối năm nay hoặc sẽ thực hiện trong tương lai, sẽ giúp họ thành công và Sperax sẽ như thế nào vào năm 2020 và hơn thế nữa không? (@kingofgarden)

- A: Trong thời gian cuối năm nay, chúng tôi dự định tung ra testnet, mainnet, ví tiền ổn định và được niêm yết tại một sàn giao dịch lớn.

Trong 1-3 năm, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái của mình bằng cách đầu tư vào càng nhiều nhà phát triển chất lượng càng tốt để biến Sperax trở thành một nền tảng bền vững và mạnh mẽ, nhờ đó các ứng dụng dịch vụ tài chính phi tập trung có thể thực sự được hiện thực hóa và mang lại lợi ích cho thế giới.

 

Trade To Infinity xin được gửi lời cảm ơn tới dự án về những lời giải đáp vô cùng chi tiết cũng như lời cảm ơn tới cộng đồng với những câu hỏi chất lượng. Hi vọng rằng qua bài tổng kết này bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ hơn về nền tảng Sperax. 

 

Tài nguyên của Sperax:

Twitter: https://twitter.com/sperax_io

Website:  https://sperax.io/

Medium: https://medium.com/@sperax.io

Channel: https://t.me/sperax_Announcement

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Fanpage Facebook:   https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:   https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:   https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn