Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Standard Protocol cùng BigcoinVietnam

Đăng bởi: Linh  - 23/04/2021 - 577 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 19:00, ngày 21/4/2021, dự án Standard Protocol và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. March Zheng  - Giám đốc Truyền thông Toàn cầu của Standard và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau chương trình AMA, dưới đây là những câu hỏi, câu trả ấn tượng :

 

Q: Đầu tiên, bạn có thể giới thiệu về bản thân cũng như dự án Standard Protocol được không?

A: Tên tôi là March, giám đốc truyền thông toàn cầu của Standard (đồng stablecoin rebase đầu tiên được hỗ trợ). Công việc của tôi là duy trì cuộc hội thoại với những KOLs lớn trên toàn thế giới và duy trì trao đổi minh bạch và rõ ràng với cả nhà đầu tư cũng như cộng đồng. Tôi đã đầu tư và lĩnh vực này từ năm 2016 và luôn tin tưởng vào giá trị có thể tích lũy cho chuỗi lớp 1.Tôi là một nhà đầu tư sớm vào Ethereum, NEO, YFI, v.v. và Standard là dự án tiền điện tử duy nhất tôi từng tham gia ở cấp độ cơ bản. Rất đơn giản, tôi chưa bao giờ thấy một dự án nào có nguồn gốc kỹ thuật địa phương mạnh mẽ (Seoul, Hàn Quốc) cũng như sự tham gia của cộng đồng và nhà đầu tư cao trên toàn thế giới. Tôi tin rằng tôi đang chứng kiến một công nghệ blockchain tiềm năng ở Hyungsuk Kang, và tôi muốn được hỗ trợ thực hiện kế hoạch như tầm nhìn của anh ấy cũng như những vấn đề mà anh ấy muốn giải quyết trong tiền điện tử. Tôi rất vui khi được làm việc trong lĩnh vực này.

Standard nếu được mô tả trong một câu là một stablecoin được hỗ trợ bằng thuật toán. Nó có các tính năng của Dai, nhưng với nguồn cung cấp đàn hồi của Ampleforth. Điều khiến dự án trở nên độc đáo là hệ thống mô-đun ba token của chúng tôi, sử dụng đòn bẩy blockchain từ nhiều đầu. Người dùng chủ yếu sẽ tham gia vào token quản trị tiêu chuẩn để staking và thanh khoản.

 

Q: Tại sao lại là hệ sinh thái 3 token? Hệ sinh thái này hoạt động ra sao?

A: Standard protocol có 3 token với vai trò khác nhau, nhằm mục đích xây dựng hệ sinh thái của riêng nó. MTR, LTR và STND. Meter (MTR) là đồng stablecoin tiêu chuẩn, mà chúng tôi thường gọi vớ một thuật ngữ mới gọi là CRS, Collateralized Re-Basable Stablecoin. Liter (LTR) là token thanh khoản để các nhà cung cấp thanh khoản staking vào pool để nhận được STND, hoặc nó được sử dụng làm bằng chứng cung cấp tính thanh khoản trong dex. STND là token quản trị của giao thức để quản lý các vị trí cdp hoặc các thông số khác trong hệ sinh thái. Để biết thêm chi tiết về cách hoạt động của cơ chế token. Vui lòng tìm hiểu thêm tại Whitepaper của chúng tôi tại đây : https://standard.tech/

 

Q: Tôi có thể phát hành/ mua token bằng cách nào?

A: Chúng tôi sẽ tiến hành IDO trên Polkastarter vào ngày 27 tháng 4 (hiện tại vòng whitelist đang mở) và sau đó token sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch trên toàn thế giới. Hãy theo dõi các kênh thông báo cũng như Twitter của chúng tôi tại đây nhé: https://twitter.com/standarddefi. Tất cả các thông tin hay bản cập nhật mới đã được xác minh sẽ được đăng lên đó trước tiên.

 

Q: Bạn có kế hoạch đặc biệt nào để thu hút người dùng mới, mở rộng cộng đồng và cải thiện trải nghiệm người dùng trong thời gian tới không?

A: Chiến lược tiếp cận thị trường của Standard bao gồm ba bước dưới đây.

1. Tương tác với các dự án hệ sinh thái Defi và Polkadot khác, thiết lập các mối quan hệ đối tác B2B mà nhiều bên đã và đang đàm phán. Chúng tôi cũng là thành viên của liên minh polkadot defi nữa.

2. Mang đến các tài sản tổng hợp (ví dụ: cổ phiếu ảo, hàng hóa, v.v.) và tích hợp với mạng xã hội như mask để tạo ra thứ gì đó giống như etoro hay dHedge

3. Thử nghiệm với NFT chẳng hạn như xây dựng cdp từ nó.

 

Q: Standard hiện có những nhà đầu tư / đối tác chiến lược nào? Trong thời gian tới dự án của bạn sẽ tiếp tục xây dựng nên một cộng đồng lớn mạnh như thế nào?

A: Chiến lược để bước chân ra thị trường của Standard bao gồm việc tham gia vào các dự án hệ sinh thái defi và Polkadot là quan hệ đối tác B2B mà nhiều bên đã và đang đàm phán với nhau. 2 cộng đồng nhà phát triển từ các không gian nguồn mở và cả các trường đại học. Chúng tôi có mối quan hệ chặt chẽ với các học viện kỹ thuật và các trường đại học hàng đầu với người dùng defi quen thuộc với các dự án ETH defi.

 

Q: Kế hoạch cho Standard trong 100 ngày tiếp theo là gì và đâu thực sự là ưu tiên hàng đầu của dự án?

A: Đối với các quỹ, chúng tôi đã được rất nhiều nhà đầu tư đăng ký tham gia và quyết định mở rộng số token được bán. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm được nhiều nhà sáng lập / nhà đầu tư / kols / đối tác hơn nữa, những người có thể trợ giúp về việc tạo nội dung, hỗ trợ quản trị hoặc hợp tác giữa dự án hiện tại của họ và giao thức của chúng tôi. Đối với cộng đồng, chúng tôi sẽ khởi chạy chương trình đại sứ ngay sau khi chúng tôi hoàn thành việc xây dựng mã mainnet của mình với bản nâng cấp gần đây lên substrate v3. Đây là một dự án mã nguồn mở phi tập trung, nơi sự hỗ trợ của cộng đồng là rất quan trọng và chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn để tham gia vào hệ sinh thái. Đối với những tin tức khác, hãy cùng theo dõi các kênh sau cùng với kênh discord để cập nhật thêm nhé!

- Nhóm quốc tế: https://t.me/standard_protocol

- Nhóm Việt Nam: https://t.me/StandardProtocolVN

- Kênh thông báo Việt Nam: https://t.me/StandardProtocolVN_ANN

- Twitter: https://twitter.com/standarddefi

 

Q: Bảo mật dữ liệu là một vấn đề lớn, gần đây có một số dự án đã bị tấn công. Dự án của bạn có đảm bảo về bảo mật và quyền riêng tư để ngăn chặn các cuộc tấn công hay không? @Stancredi

A: Chắc chắn rồi, chúng tôi sẽ sớm phát hành kiểm toán, hãy cùng chờ đón nhé.

 

Q: Công nghệ nổi bật nhất mà Standard hiện đang áp dụng là gì? Standard có sợ trong tương lai sẽ có những đối thủ vượt mặt công nghệ của Standard chứ? @apolzq

A: Parachain giống như một sự khởi đầu ... và sau đó có thể tương tác giữa tất cả các top Lớp 1.

 

Q: Bạn chủ yếu tìm kiếm các nhà đầu tư lớn hơn hay nền tảng của bạn cũng phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ? @amybroww

A: Chúng tôi muốn thiết lập mối quan hệ thân thiết với tất cả các nhà đầu tư trong hệ sinh thái của chúng tôi! Các nhà đầu tư lớn có thể hỗ trợ chúng tôi qua nhiều dịch vụ hơn, tuy nhiên cộng đồng là quan trọng nhất.

 

Tài nguyên của dự án :

Website: https://standard.tech/

Twitter: https://twitter.com/standarddefi

Nhóm Telegram quốc tế: https://t.me/standard_protocol

Nhóm Telegram Việt Nam: https://t.me/StandardProtocolVN

Kênh thông báo Việt Nam: https://t.me/StandardProtocolVN_ANN

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn