Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về IoTeX Foundation cùng BigcoinVietnam

Đăng bởi: Linh  - 03/11/2020 - 1267 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 6:00 PM - 7:00 PM, thứ hai, ngày 02/10/2020, dự án IoTeX Foundation cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến IoTeX -  Nền tảng được xây dựng với tính mở và quyền sở hữu dữ liệu là những nguyên tắc đầu tiên, kết hợp công nghệ blockchain, quyền riêng tư và danh tính phi tập trung (DID) để mở ra thế hệ thiết bị thông minh tư nhân tiếp theo. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Ms. Alina Burya - Trưởng phòng cộng đồng toàn cầu của IoTeX Foundation cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Tất cả các đồng tiền của dự án đều có tiện ích chính và trường hợp sử dụng trong đời thực! Vậy, bạn có thể cho chúng tôi biết vai trò chính của đồng tiền điện tử trong hệ sinh thái của bạn là gì không? Hãy giải thích các trường hợp sử dụng tiện ích & đời sống thực. Tại sao tôi nên đầu tư dài hạn vào đồng tiền của bạn?

- A: Token $ IOTX được ví như mạch máu của toàn bộ Mạng IoTeX - nó được sử dụng cho nhiều thứ khác nhau và 4 lý do chính là:

1) Sử dụng $ IOTX làm phí gas cho các giao dịch

2) Staking $ IOTX để tham gia bỏ phiếu / quản trị mạng

3) Đốt $ IOTX để đăng ký thiết bị mới vào mạng

4) Staking $ IOTX để đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ IoTeX mới

Có rất nhiều điều thú vị bạn có thể khám phá và hãy bắt đầu tại đây để tìm hiểu thêm về tiện ích tokenomics + của IOTX tại đây!  

 

- Q: Như tôi đã biết, IoTeX & IOTA đều hoạt động trong không gian IoT, điểm giống và khác nhau giữa IoTeX & IOTA là gì? Thế mạnh của IoTeX là gì ? Tại sao tôi nên chọn IoTeX thay vì IOTA trong không gian IoT?

- A: IoTeX và IOTA không phải là kẻ thù của nhau. Đúng vậy, chúng tôi đều đang làm việc trong không gian blockchain + IoT, nhưng chúng tôi thực sự đang làm việc trên những thứ khác nhau. IOTA tự hào về việc cho phép thanh toán M2M thoải mái, trong khi IoTeX đang xây dựng một mạng lưới cho các thiết bị thông minh lấy con người làm trung tâm, bảo vệ quyền riêng tư. Thay vì tranh luận về công nghệ IOTA và IoTeX, điều tôi muốn chia sẻ là IoTeX chỉ phát triển trong hai năm so với năm năm đối với IOTA với những điều mà IOTA hiện tại vẫn chưa làm được:

1) Ra mắt Mainnet hoàn toàn phi tập trung với tính năng staking DPoS được duy trì bởi hơn 60 Đại biểu toàn cầu, bao gồm Blockfolio, CoinGecko, DraperDragon, v.v.

2) Ra mắt các sản phẩm REAL IoT như Ucam, camera an ninh tư nhân đầu tiên trên thế giới được hợp tác với Tenvis và Pebble Tracker, một trình theo dõi tài sản phi tập trung được hợp tác với Nordic Semiconductor.

 

- Q: Staking và bỏ phiếu hoạt động như thế nào trên IoTeX? Số APR chúng tôi có thể nhận được là bao nhiêu, số tiền tối thiểu chúng tôi có thể staking và token nào có thể được staking trên IoTeX Staking? Có những yêu cầu gì để trở thành một cử tri?

- A: IoTeX là một trong những mạng staking mạnh mẽ nhất của chúng tôi - hiện tại hơn 50% nguồn cung lưu hành đã được staking và bạn có thể theo dõi tất cả những người được ủy nhiệm của chúng tôi tại member.iotex.io

Bạn có thể tham gia theo một trong hai cách: trở thành người được ủy nhiệm (chạy một nút) hoặc bỏ phiếu cho người được ủy nhiệm. Những người này sẽ kiếm được phần thưởng khi chạy các khối nút / sản xuất của họ mà họ chia sẻ với cử tri của mình. Vì vậy, người được ủy nhiệm có thể kiếm được 10% + ROI trong khi cử tri thấy ROI ~ 8-12% - bởi vậy chúng tôi thực sự muốn dành lời khuyên mọi người là nên staking!

Hãy theo dõi blog mới của chúng tôi, trong đó chúng tôi chia sẻ tất cả những cách bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận trên IOTX của mình! 

 

- Q: Iotex an toàn như thế nào và Ucam cung cấp quyền riêng tư như thế nào? Mọi thứ có đáng tin cậy cho người dùng không? Làm thế nào để bạn ngăn chặn việc truy cập từ xa vào máy ảnh từ các nơi khác trên thế giới? Iotex có quyền truy cập không?

- A: Ucam là camera an ninh tư nhân đầu tiên trên thế giới được hợp tác với Tenvis, một gã khổng lồ phần cứng hiện là Amazon’s Choice về cameraю

Đây là camera an ninh gia đình hoàn toàn riêng tư đầu tiên trên thế giới cho phép bạn sở hữu dữ liệu của mình. Năm nay, tại CES, hội nghị công nghệ lớn nhất thế giới, Ucam đã giành được Giải thưởng Sáng tạo CES về An ninh mạng và Quyền riêng tư. Ucam sử dụng danh tính dựa trên blockchain và các khóa mã hóa được tạo bằng cách sử dụng blockchain IoTeX theo cách phân cấp để đảm bảo chỉ người dùng có bản sao của khóa mã hóa để có được sự riêng tư hoàn toàn. Với Ucam, không ai có thể truy cập thiết bị hoặc dữ liệu của bạn ngoại trừ bạn hoặc những người được bạn ủy quyền. Dưới đây là 2 tính năng chính giúp phân biệt máy ảnh này với tất cả các máy khác hiện có trên thị trường:

1) ĐĂNG NHẬP BẢO MẬT: Mật khẩu 8 ký tự yếu mất vài giờ để bẻ khóa, mật khẩu 10 ký tự mạnh cần mất một thập kỷ, trong khi khóa cá nhân blockchain mất 10 ^ 24 năm. Ngoài việc ngăn chặn việc hack mật khẩu, Ucam còn ngăn chặn việc liên kết chéo các vi phạm dữ liệu (tức là, thông tin đăng nhập của bạn bị Công ty X vi phạm, bị mua lại từ darkweb và được sử dụng để hack tài khoản của bạn tại Công ty Y).

2) TẬN HƯỞNG END-TO-END: Các tài khoản Blockchain và khóa cá nhân đều do người dùng tự tạo ra và sở hữu hay nhận biết. Ngay cả các kỹ sư của chúng tôi cũng không thể lấy được khóa cá nhân của người dùng trong bất kỳ trường hợp nào. Khóa riêng tư này không chỉ được sử dụng để đăng nhập vào Ucam mà còn được dùng làm khóa mã hóa để tạo điều kiện mã hóa đầu cuối cho tất cả các video phát trực tiếp và đã quay.

Hãy tham khảo thêm bài viết này để tìm hiểu thêm các tính năng và thông số kỹ thuật của Ucam

 

- Q: Bạn có kế hoạch gì để giáo dục và nâng cao nhận thức của người dùng cũng như giúp nhiều người hiểu hơn về dự án của bạn không? Và làm thế nào để bạn duy trì điều đó trong tương lai?

- A: Chúng tôi có một số sáng kiến khác nhau trong và ngoài nước để thúc đẩy giáo dục và nhận thức của cộng đồng. Đầu tiên, ngay sau khi dự án ra mắt, chúng tôi đã giới thiệu chương trình Đại sứ thương hiệu

Các Đại sứ sẽ giúp chúng tôi thiết lập cộng đồng ở các quốc gia khác nhau và giáo dục những người theo dõi địa phương về mọi thứ IoTeX. Các đại sứ cũng giúp tạo ra những nội dung, bao gồm video chi tiết từng bước, hướng dẫn về các chương trình mới, v.v.

Định kỳ hàng tháng, chúng tôi sẽ tổ chức Town Halls để chia sẻ với cộng đồng những điều chúng tôi đang làm cũng như những gì sắp xảy ra tiếp theo và tất nhiên sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Và hàng tuần, chúng tôi sẽ tiến hành AMA với các cộng đồng khác nhau, như buổi AMA lần này, để giới thiệu IoTeX cho các cộng đồng mới và giới thiệu những gì chúng tôi đã xây dựng!

Gần đây, chúng tôi đã khởi chạy Chương trình giới thiệu hấp dẫn cho Ucam, nơi cộng đồng có thể kiếm tiền để giúp đưa Ucam đến với nhiều người hơn. chúng tôi sẽ cần sự hỗ trợ và phản hồi của cộng đồng

Bạn có thể kiếm được tới 10 đô la cho mỗi lần giới thiệu bằng cách chia sẻ Ucam với mạng của bạn bằng cách tạo một liên kết giới thiệu duy nhất, tích lũy điểm giới thiệu và rút tiền mặt để nhận giải thưởng.

Tìm hiểu thêm tại đây!Chúng tôi cũng đang nghiên cứu các công cụ / trang web mới giúp cộng đồng dễ dàng quảng bá rộng rãi hơn về các dự án / sản phẩm IoTeX, hãy cùng chờ đón nhé!

 

- Q: Bạn lấy ý tưởng kết hợp khái niệm Internet of Things và công nghệ blockchain từ đâu? Động lực nào khiến bạn phát triển dự án IoTeX?

 - A: Trước tiên, hãy để tôi giải thích IoT là gì và các vấn đề hiện tại trong không gian này, sau đó trả lời những gì IoTeX đang cố gắng giải quyết và lý do đằng sau việc tạo ra dự án.

Ngày nay, tất cả các loại thiết bị thông minh như máy ảnh, máy điều nhiệt và trợ lý ảo đang được lắp đặt trong nhà và doanh nghiệp của chúng ta với tốc độ chóng mặt. Ngay cả những thiết bị truyền thống, chẳng hạn như giường, gương và nhà vệ sinh, giờ đây đã được trang bị WiFi và các cảm biến mạnh mẽ để làm cho chúng “thông minh” - hiện tượng này được gọi là Internet of Things (IoT). Dù bạn có biết hay không, IoT là một phần trong cuộc sống của mọi người và cho phép mọi người tương tác với máy móc để nâng cao hiệu quả và tạo ra giá trị.

Tuy nhiên, IoT ngày nay được sở hữu và kiểm soát bởi các tổ chức (ví dụ: những gã khổng lồ công nghệ, chính phủ) chứ không phải người dùng (như bạn và tôi). Tất cả dữ liệu IoT rất nhạy cảm của chúng tôi, chẳng hạn như video từ camera gia đình của chúng tôi, đều thuộc sở hữu của các tổ chức và bị thao túng mà không có sự đồng ý của chúng tôi. Chúng ta có thực sự phải chấp nhận một tương lai nơi chúng ta bị điều tra bởi các tổ chức thu thập dữ liệu của chính chúng ta, biến ngôi nhà của chúng ta thành mục tiêu cho hacker và thao túng ngay cả cách chúng ta hành xử hay không? Tất nhiên là không - chúng ta có thể xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn nhiều với IoTeX.

Mục tiêu của IoTeX là tạo ra một tương lai được kết nối, trao quyền và an toàn - không có quảng cáo xâm nhập và giám sát, chỉ cần sự riêng tư và yên tâm mà không phải hy sinh khả năng sử dụng. Nền tảng IoTeX cho phép các nhà xây dựng dễ dàng khởi chạy các thiết bị, ứng dụng và mạng IoT bảo vệ quyền riêng tư. Giống như Bitcoin đã tạo ra một hệ sinh thái tài chính phi tập trung, IoTeX đang trao quyền cho một hệ sinh thái phi tập trung cho các thiết bị thông minh của chúng tôi - Internet of Trusted Things.

 

- Q: Mục tiêu tham vọng nhất của dự án là gì? Tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể chia sẻ với chúng tôi bất kỳ sự kiện nào sắp tới? Cộng đồng nên tìm kiếm về điều gì?

- A: Mục tiêu chính của chúng tôi trong thời gian còn lại của năm là chào đón thế giới xây dựng những điều tuyệt vời trên nền tảng IoTeX. Với Mainnet GA, nền tảng IoTeX hiện đã sẵn sàng hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng khác nhau trên blockchain, IoT và quyền riêng tư. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng hệ sinh thái gồm các nhà xây dựng và cộng tác viên sẽ mang lại hiệu ứng mạng tuyệt vời cho IoTeX.

Chúng tôi đã và đang bắt đầu quá trình này bằng cách khởi chạy chương trình tài trợ dành cho nhà phát triển mới có tên Halo. Kể từ khi ra mắt Halo Grants, chúng tôi đã có các cuộc thảo luận tuyệt vời với nhiều nhà phát triển đam mê và đã phê duyệt đợt tài trợ đầu tiên của dự án:

HealthBlocks: dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động và riêng tư cho phép người dùng sở hữu, phân tích và quản lý dữ liệu sức khỏe của họ

Helix: tích hợp dữ liệu blockchain IoTeX vào BigQuery, nền tảng dữ liệu nguồn mở của Google, để phân tích nâng cao

Metanyx: tích hợp IoTeX với WooCommerce để thanh toán IOTX và XRC20 trên hơn 3 triệu trang web thương mại điện tử

Smart Stake: bảng điều khiển phân tích chi tiết cho các bên liên quan đến IoTeX về hiệu suất Ủy quyền, phần thưởng và hơn thế nữa

GameF Fantasy: tích hợp IOTX & VITA vào hệ sinh thái trò chơi dựa trên web để cung cấp tiền tệ / điểm phi tập trung

Tìm hiểu thêm về Chương trình Halo tại đây!

Tháng 9 là một tháng đầy hành động cho IoTeX, chúng tôi đã ra mắt Ucam trên Amazon, giới thiệu Chương trình giới thiệu và tung ra một số sản phẩm cho tầm nhìn DeFioT của chúng tôi:

1) Cầu nối tương tác ioTube

2) Stablecoin Binance BUSD

3) mimo Cross-Chain DEX

4) Token Minter 

 

Trong thời gian còn lại của năm, chúng tôi sẽ làm việc để tung ra sản phẩm Tiếp theo được hỗ trợ bởi IoTeX - Pebble Tracker và xây dựng hệ sinh thái gồm những người đóng góp và xây dựng tích cực trên nền tảng IoTeX.

 

- Q: Bạn có bất kỳ hệ thống Coin Burn / BuyBack nào hoặc bất kỳ kế hoạch đốt $ token nào để tăng giá trị token và thu hút nhà đầu tư đầu tư không? 

- A: Yes!! Tháng 8 này, chúng tôi đã giới thiệu một bản thiết kế tokenomics sáng tạo trong đó 1 tỷ IOTX (10% tổng nguồn cung) sẽ được Burn-Dropped khi chúng tôi giới thiệu 1 triệu thiết bị “Được hỗ trợ bởi IoTeX” đầu tiên. Trong số 1 Tỷ IOTX sẽ được Burn-Dropped, 90% sẽ bị đốt cháy và 10% sẽ bị "giảm" (tức là, được phân phối cho những người bỏ phiếu tự động staking trong ≥ 91 ngày. 

Burn-Drop sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 11 và từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 11, chúng tôi sẽ có chiến dịch BTC Drop để kỷ niệm, vì vậy, đây là cơ hội tốt để tham gia cộng đồng của chúng tôi ngay bây giờ. Tìm hiểu thêm tại đây! 

 

- Q: DeFi và Dapps là hai trụ cột được thiết kế để thống trị tiền điện tử, chiến lược của bạn đối với DeFi và Dapps là gì? 

- A: IoTeX đang nghiên cứu một khái niệm tương tự như DeFi được gọi là DeFIoT - tài chính phi tập trung cho Internet of Things (IoT). Đây là tất cả về việc cho phép mọi người mã hóa và kiếm tiền từ dữ liệu IoT của họ bằng cách giao dịch trên thị trường dữ liệu và đầu tư vào các trường hợp sử dụng tài chính khác. Tháng 9 thực sự là tháng #DeFIoT cho IoTeX và chúng tôi đã ra mắt 1) ioTube (http://tube.iotex.io/), một cầu nối xuyên chuỗi với Ethereum, 2) tích hợp stablecoin BUSD và 3) mimo cross- chuỗi DEX.

Đọc thêm về DeFIoT tại đây!

Cơ hội lớn nhất cho IoTeX là quy mô của ngành công nghiệp IoT và thực tế là không ai làm tốt hơn chúng tôi. Nhiều người đang tập trung vào các dự án DeFi ngay bây giờ vì họ xem tài chính là một ngành công nghiệp khổng lồ - tài chính là một ngành trị giá hàng nghìn tỷ đô la, nhưng IoT cũng vậy! Trên thực tế, IoT đang phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với hầu hết các ngành công nghiệp. Ngày nay, có 25 tỷ thiết bị IoT trên khắp thế giới và sẽ có> 100 tỷ thiết bị IoT vào năm 2025. Chúng tôi có những mục tiêu lớn để cung cấp năng lượng cho tất cả các loại thiết bị trong tương lai và trở thành cơ sở hạ tầng phi tập trung để hỗ trợ tương lai của quyền riêng tư và IoT.

 

- Q: Những cách dự án của bạn tạo ra lợi nhuận / doanh thu để duy trì dự án của bạn là gì và mô hình doanh thu của nó là gì? Làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích đôi bên cùng có lợi cho cả nhà đầu tư và dự án của bạn? 

- A: Chúng tôi tạo ra doanh thu bằng cách cấp phép công nghệ cho các tập đoàn. Ví dụ, Ucam là sự hợp tác giữa IoTeX và Tenvis, một nhà sản xuất camera an ninh từ năm 2005. Họ bán camera an ninh cho các chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng và sản phẩm cuối cùng của họ trên Amazon đã bán được hơn 2 triệu chiếc.

Ngay cả với thành công này, họ đã đến với IoTeX để có tính năng lớn tiếp theo cho camera an ninh của họ đó là: quyền riêng tư và bảo mật. họ biết IoTeX có khả năng bảo mật vô song và tin tưởng IoTeX sẽ tung ra sản phẩm tiếp theo của họ. Chúng tôi sử dụng mô hình này và áp dụng các token duy nhất của mình để thúc đẩy giá trị trở lại chủ sở hữu token và hệ sinh thái. Bạn có thể đọc thêm về tokenomics của chúng tôi tại đây!

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án IoTeX phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với IoTeX Foundation cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của IoTeX Foundation 

Website: https://iotex.io/

Telegram Việt Nam: https://t.me/IoTeX_VietNamese

Twitter: https://twitter.com/iotex_io

Medium: https://medium.com/iotex

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn