Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về IoTeX Foundation cùng BigcoinVietnam

Đăng bởi: Linh  - 03/11/2020 - 1106 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 6:00 PM - 7:00 PM, thứ hai, ngày 02/10/2020, dự án IoTeX Foundation cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến IoTeX -  Nền tảng được xây dựng với tính mở và quyền sở hữu dữ liệu là những nguyên tắc đầu tiên, kết hợp công nghệ blockchain, quyền riêng tư và danh tính phi tập trung (DID) để mở ra thế hệ thiết bị thông minh tư nhân tiếp theo. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Ms. Alina Burya - Trưởng phòng cộng đồng toàn cầu của IoTeX Foundation cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Tất cả các đồng tiền của dự án đều có tiện ích chính và trường hợp sử dụng trong đời thực! Vậy, bạn có thể cho chúng tôi biết vai trò chính của đồng tiền điện tử trong hệ sinh thái của bạn là gì không? Hãy giải thích các trường hợp sử dụng tiện ích & đời sống thực. Tại sao tôi nên đầu tư dài hạn vào đồng tiền của bạn?

- A: Token $ IOTX được ví như mạch máu của toàn bộ Mạng IoTeX - nó được sử dụng cho nhiều thứ khác nhau và 4 lý do chính là:

1) Sử dụng $ IOTX làm phí gas cho các giao dịch

2) Staking $ IOTX để tham gia bỏ phiếu / quản trị mạng

3) Đốt $ IOTX để đăng ký thiết bị mới vào mạng

4) Staking $ IOTX để đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ IoTeX mới

Có rất nhiều điều thú vị bạn có thể khám phá và hãy bắt đầu tại đây để tìm hiểu thêm về tiện ích tokenomics + của IOTX tại đây!  

 

- Q: Như tôi đã biết, IoTeX & IOTA đều hoạt động trong không gian IoT, điểm giống và khác nhau giữa IoTeX & IOTA là gì? Thế mạnh của IoTeX là gì ? Tại sao tôi nên chọn IoTeX thay vì IOTA trong không gian IoT?

- A: IoTeX và IOTA không phải là kẻ thù của nhau. Đúng vậy, chúng tôi đều đang làm việc trong không gian blockchain + IoT, nhưng chúng tôi thực sự đang làm việc trên những thứ khác nhau. IOTA tự hào về việc cho phép thanh toán M2M thoải mái, trong khi IoTeX đang xây dựng một mạng lưới cho các thiết bị thông minh lấy con người làm trung tâm, bảo vệ quyền riêng tư. Thay vì tranh luận về công nghệ IOTA và IoTeX, điều tôi muốn chia sẻ là IoTeX chỉ phát triển trong hai năm so với năm năm đối với IOTA với những điều mà IOTA hiện tại vẫn chưa làm được:

1) Ra mắt Mainnet hoàn toàn phi tập trung với tính năng staking DPoS được duy trì bởi hơn 60 Đại biểu toàn cầu, bao gồm Blockfolio, CoinGecko, DraperDragon, v.v.

2) Ra mắt các sản phẩm REAL IoT như Ucam, camera an ninh tư nhân đầu tiên trên thế giới được hợp tác với Tenvis và Pebble Tracker, một trình theo dõi tài sản phi tập trung được hợp tác với Nordic Semiconductor.

 

- Q: Staking và bỏ phiếu hoạt động như thế nào trên IoTeX? Số APR chúng tôi có thể nhận được là bao nhiêu, số tiền tối thiểu chúng tôi có thể staking và token nào có thể được staking trên IoTeX Staking? Có những yêu cầu gì để trở thành một cử tri?

- A: IoTeX là một trong những mạng staking mạnh mẽ nhất của chúng tôi - hiện tại hơn 50% nguồn cung lưu hành đã được staking và bạn có thể theo dõi tất cả những người được ủy nhiệm của chúng tôi tại member.iotex.io

Bạn có thể tham gia theo một trong hai cách: trở thành người được ủy nhiệm (chạy một nút) hoặc bỏ phiếu cho người được ủy nhiệm. Những người này sẽ kiếm được phần thưởng khi chạy các khối nút / sản xuất của họ mà họ chia sẻ với cử tri của mình. Vì vậy, người được ủy nhiệm có thể kiếm được 10% + ROI trong khi cử tri thấy ROI ~ 8-12% - bởi vậy chúng tôi thực sự muốn dành lời khuyên mọi người là nên staking!

Hãy theo dõi blog mới của chúng tôi, trong đó chúng tôi chia sẻ tất cả những cách bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận trên IOTX của mình! 

 

- Q: Iotex an toàn như thế nào và Ucam cung cấp quyền riêng tư như thế nào? Mọi thứ có đáng tin cậy cho người dùng không? Làm thế nào để bạn ngăn chặn việc truy cập từ xa vào máy ảnh từ các nơi khác trên thế giới? Iotex có quyền truy cập không?

- A: Ucam là camera an ninh tư nhân đầu tiên trên thế giới được hợp tác với Tenvis, một gã khổng lồ phần cứng hiện là Amazon’s Choice về cameraю

Đây là camera an ninh gia đình hoàn toàn riêng tư đầu tiên trên thế giới cho phép bạn sở hữu dữ liệu của mình. Năm nay, tại CES, hội nghị công nghệ lớn nhất thế giới, Ucam đã giành được Giải thưởng Sáng tạo CES về An ninh mạng và Quyền riêng tư. Ucam sử dụng danh tính dựa trên blockchain và các khóa mã hóa được tạo bằng cách sử dụng blockchain IoTeX theo cách phân cấp để đảm bảo chỉ người dùng có bản sao của khóa mã hóa để có được sự riêng tư hoàn toàn. Với Ucam, không ai có thể truy cập thiết bị hoặc dữ liệu của bạn ngoại trừ bạn hoặc những người được bạn ủy quyền. Dưới đây là 2 tính năng chính giúp phân biệt máy ảnh này với tất cả các máy khác hiện có trên thị trường:

1) ĐĂNG NHẬP BẢO MẬT: Mật khẩu 8 ký tự yếu mất vài giờ để bẻ khóa, mật khẩu 10 ký tự mạnh cần mất một thập kỷ, trong khi khóa cá nhân blockchain mất 10 ^ 24 năm. Ngoài việc ngăn chặn việc hack mật khẩu, Ucam còn ngăn chặn việc liên kết chéo các vi phạm dữ liệu (tức là, thông tin đăng nhập của bạn bị Công ty X vi phạm, bị mua lại từ darkweb và được sử dụng để hack tài khoản của bạn tại Công ty Y).

2) TẬN HƯỞNG END-TO-END: Các tài khoản Blockchain và khóa cá nhân đều do người dùng tự tạo ra và sở hữu hay nhận biết. Ngay cả các kỹ sư của chúng tôi cũng không thể lấy được khóa cá nhân của người dùng trong bất kỳ trường hợp nào. Khóa riêng tư này không chỉ được sử dụng để đăng nhập vào Ucam mà còn được dùng làm khóa mã hóa để tạo điều kiện mã hóa đầu cuối cho tất cả các video phát trực tiếp và đã quay.

Hãy tham khảo thêm bài viết này để tìm hiểu thêm các tính năng và thông số kỹ thuật của Ucam

 

- Q: Bạn có kế hoạch gì để giáo dục và nâng cao nhận thức của người dùng cũng như giúp nhiều người hiểu hơn về dự án của bạn không? Và làm thế nào để bạn duy trì điều đó trong tương lai?

- A: Chúng tôi có một số sáng kiến khác nhau trong và ngoài nước để thúc đẩy giáo dục và nhận thức của cộng đồng. Đầu tiên, ngay sau khi dự án ra mắt, chúng tôi đã giới thiệu chương trình Đại sứ thương hiệu

Các Đại sứ sẽ giúp chúng tôi thiết lập cộng đồng ở các quốc gia khác nhau và giáo dục những người theo dõi địa phương về mọi thứ IoTeX. Các đại sứ cũng giúp tạo ra những nội dung, bao gồm video chi tiết từng bước, hướng dẫn về các chương trình mới, v.v.

Định kỳ hàng tháng, chúng tôi sẽ tổ chức Town Halls để chia sẻ với cộng đồng những điều chúng tôi đang làm cũng như những gì sắp xảy ra tiếp theo và tất nhiên sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Và hàng tuần, chúng tôi sẽ tiến hành AMA với các cộng đồng khác nhau, như buổi AMA lần này, để giới thiệu IoTeX cho các cộng đồng mới và giới thiệu những gì chúng tôi đã xây dựng!

Gần đây, chúng tôi đã khởi chạy Chương trình giới thiệu hấp dẫn cho Ucam, nơi cộng đồng có thể kiếm tiền để giúp đưa Ucam đến với nhiều người hơn. chúng tôi sẽ cần sự hỗ trợ và phản hồi của cộng đồng

Bạn có thể kiếm được tới 10 đô la cho mỗi lần giới thiệu bằng cách chia sẻ Ucam với mạng của bạn bằng cách tạo một liên kết giới thiệu duy nhất, tích lũy điểm giới thiệu và rút tiền mặt để nhận giải thưởng.

Tìm hiểu thêm tại đây!Chúng tôi cũng đang nghiên cứu các công cụ / trang web mới giúp cộng đồng dễ dàng quảng bá rộng rãi hơn về các dự án / sản phẩm IoTeX, hãy cùng chờ đón nhé!

 

- Q: Bạn lấy ý tưởng kết hợp khái niệm Internet of Things và công nghệ blockchain từ đâu? Động lực nào khiến bạn phát triển dự án IoTeX?

 - A: Trước tiên, hãy để tôi giải thích IoT là gì và các vấn đề hiện tại trong không gian này, sau đó trả lời những gì IoTeX đang cố gắng giải quyết và lý do đằng sau việc tạo ra dự án.

Ngày nay, tất cả các loại thiết bị thông minh như máy ảnh, máy điều nhiệt và trợ lý ảo đang được lắp đặt trong nhà và doanh nghiệp của chúng ta với tốc độ chóng mặt. Ngay cả những thiết bị truyền thống, chẳng hạn như giường, gương và nhà vệ sinh, giờ đây đã được trang bị WiFi và các cảm biến mạnh mẽ để làm cho chúng “thông minh” - hiện tượng này được gọi là Internet of Things (IoT). Dù bạn có biết hay không, IoT là một phần trong cuộc sống của mọi người và cho phép mọi người tương tác với máy móc để nâng cao hiệu quả và tạo ra giá trị.

Tuy nhiên, IoT ngày nay được sở hữu và kiểm soát bởi các tổ chức (ví dụ: những gã khổng lồ công nghệ, chính phủ) chứ không phải người dùng (như bạn và tôi). Tất cả dữ liệu IoT rất nhạy cảm của chúng tôi, chẳng hạn như video từ camera gia đình của chúng tôi, đều thuộc sở hữu của các tổ chức và bị thao túng mà không có sự đồng ý của chúng tôi. Chúng ta có thực sự phải chấp nhận một tương lai nơi chúng ta bị điều tra bởi các tổ chức thu thập dữ liệu của chính chúng ta, biến ngôi nhà của chúng ta thành mục tiêu cho hacker và thao túng ngay cả cách chúng ta hành xử hay không? Tất nhiên là không - chúng ta có thể xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn nhiều với IoTeX.

Mục tiêu của IoTeX là tạo ra một tương lai được kết nối, trao quyền và an toàn - không có quảng cáo xâm nhập và giám sát, chỉ cần sự riêng tư và yên tâm mà không phải hy sinh khả năng sử dụng. Nền tảng IoTeX cho phép các nhà xây dựng dễ dàng khởi chạy các thiết bị, ứng dụng và mạng IoT bảo vệ quyền riêng tư. Giống như Bitcoin đã tạo ra một hệ sinh thái tài chính phi tập trung, IoTeX đang trao quyền cho một hệ sinh thái phi tập trung cho các thiết bị thông minh của chúng tôi - Internet of Trusted Things.

 

- Q: Mục tiêu tham vọng nhất của dự án là gì? Tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể chia sẻ với chúng tôi bất kỳ sự kiện nào sắp tới? Cộng đồng nên tìm kiếm về điều gì?

- A: Mục tiêu chính của chúng tôi trong thời gian còn lại của năm là chào đón thế giới xây dựng những điều tuyệt vời trên nền tảng IoTeX. Với Mainnet GA, nền tảng IoTeX hiện đã sẵn sàng hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng khác nhau trên blockchain, IoT và quyền riêng tư. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng hệ sinh thái gồm các nhà xây dựng và cộng tác viên sẽ mang lại hiệu ứng mạng tuyệt vời cho IoTeX.

Chúng tôi đã và đang bắt đầu quá trình này bằng cách khởi chạy chương trình tài trợ dành cho nhà phát triển mới có tên Halo. Kể từ khi ra mắt Halo Grants, chúng tôi đã có các cuộc thảo luận tuyệt vời với nhiều nhà phát triển đam mê và đã phê duyệt đợt tài trợ đầu tiên của dự án:

HealthBlocks: dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động và riêng tư cho phép người dùng sở hữu, phân tích và quản lý dữ liệu sức khỏe của họ

Helix: tích hợp dữ liệu blockchain IoTeX vào BigQuery, nền tảng dữ liệu nguồn mở của Google, để phân tích nâng cao

Metanyx: tích hợp IoTeX với WooCommerce để thanh toán IOTX và XRC20 trên hơn 3 triệu trang web thương mại điện tử

Smart Stake: bảng điều khiển phân tích chi tiết cho các bên liên quan đến IoTeX về hiệu suất Ủy quyền, phần thưởng và hơn thế nữa

GameF Fantasy: tích hợp IOTX & VITA vào hệ sinh thái trò chơi dựa trên web để cung cấp tiền tệ / điểm phi tập trung

Tìm hiểu thêm về Chương trình Halo tại đây!

Tháng 9 là một tháng đầy hành động cho IoTeX, chúng tôi đã ra mắt Ucam trên Amazon, giới thiệu Chương trình giới thiệu và tung ra một số sản phẩm cho tầm nhìn DeFioT của chúng tôi:

1) Cầu nối tương tác ioTube

2) Stablecoin Binance BUSD

3) mimo Cross-Chain DEX

4) Token Minter 

 

Trong thời gian còn lại của năm, chúng tôi sẽ làm việc để tung ra sản phẩm Tiếp theo được hỗ trợ bởi IoTeX - Pebble Tracker và xây dựng hệ sinh thái gồm những người đóng góp và xây dựng tích cực trên nền tảng IoTeX.

 

- Q: Bạn có bất kỳ hệ thống Coin Burn / BuyBack nào hoặc bất kỳ kế hoạch đốt $ token nào để tăng giá trị token và thu hút nhà đầu tư đầu tư không? 

- A: Yes!! Tháng 8 này, chúng tôi đã giới thiệu một bản thiết kế tokenomics sáng tạo trong đó 1 tỷ IOTX (10% tổng nguồn cung) sẽ được Burn-Dropped khi chúng tôi giới thiệu 1 triệu thiết bị “Được hỗ trợ bởi IoTeX” đầu tiên. Trong số 1 Tỷ IOTX sẽ được Burn-Dropped, 90% sẽ bị đốt cháy và 10% sẽ bị "giảm" (tức là, được phân phối cho những người bỏ phiếu tự động staking trong ≥ 91 ngày. 

Burn-Drop sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 11 và từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 11, chúng tôi sẽ có chiến dịch BTC Drop để kỷ niệm, vì vậy, đây là cơ hội tốt để tham gia cộng đồng của chúng tôi ngay bây giờ. Tìm hiểu thêm tại đây! 

 

- Q: DeFi và Dapps là hai trụ cột được thiết kế để thống trị tiền điện tử, chiến lược của bạn đối với DeFi và Dapps là gì? 

- A: IoTeX đang nghiên cứu một khái niệm tương tự như DeFi được gọi là DeFIoT - tài chính phi tập trung cho Internet of Things (IoT). Đây là tất cả về việc cho phép mọi người mã hóa và kiếm tiền từ dữ liệu IoT của họ bằng cách giao dịch trên thị trường dữ liệu và đầu tư vào các trường hợp sử dụng tài chính khác. Tháng 9 thực sự là tháng #DeFIoT cho IoTeX và chúng tôi đã ra mắt 1) ioTube (http://tube.iotex.io/), một cầu nối xuyên chuỗi với Ethereum, 2) tích hợp stablecoin BUSD và 3) mimo cross- chuỗi DEX.

Đọc thêm về DeFIoT tại đây!

Cơ hội lớn nhất cho IoTeX là quy mô của ngành công nghiệp IoT và thực tế là không ai làm tốt hơn chúng tôi. Nhiều người đang tập trung vào các dự án DeFi ngay bây giờ vì họ xem tài chính là một ngành công nghiệp khổng lồ - tài chính là một ngành trị giá hàng nghìn tỷ đô la, nhưng IoT cũng vậy! Trên thực tế, IoT đang phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với hầu hết các ngành công nghiệp. Ngày nay, có 25 tỷ thiết bị IoT trên khắp thế giới và sẽ có> 100 tỷ thiết bị IoT vào năm 2025. Chúng tôi có những mục tiêu lớn để cung cấp năng lượng cho tất cả các loại thiết bị trong tương lai và trở thành cơ sở hạ tầng phi tập trung để hỗ trợ tương lai của quyền riêng tư và IoT.

 

- Q: Những cách dự án của bạn tạo ra lợi nhuận / doanh thu để duy trì dự án của bạn là gì và mô hình doanh thu của nó là gì? Làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích đôi bên cùng có lợi cho cả nhà đầu tư và dự án của bạn? 

- A: Chúng tôi tạo ra doanh thu bằng cách cấp phép công nghệ cho các tập đoàn. Ví dụ, Ucam là sự hợp tác giữa IoTeX và Tenvis, một nhà sản xuất camera an ninh từ năm 2005. Họ bán camera an ninh cho các chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng và sản phẩm cuối cùng của họ trên Amazon đã bán được hơn 2 triệu chiếc.

Ngay cả với thành công này, họ đã đến với IoTeX để có tính năng lớn tiếp theo cho camera an ninh của họ đó là: quyền riêng tư và bảo mật. họ biết IoTeX có khả năng bảo mật vô song và tin tưởng IoTeX sẽ tung ra sản phẩm tiếp theo của họ. Chúng tôi sử dụng mô hình này và áp dụng các token duy nhất của mình để thúc đẩy giá trị trở lại chủ sở hữu token và hệ sinh thái. Bạn có thể đọc thêm về tokenomics của chúng tôi tại đây!

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án IoTeX phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với IoTeX Foundation cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của IoTeX Foundation 

Website: https://iotex.io/

Telegram Việt Nam: https://t.me/IoTeX_VietNamese

Twitter: https://twitter.com/iotex_io

Medium: https://medium.com/iotex

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Tokoin, TomoChain cùng BigcoinVietnam


Vào 7:00 PM - 8:00 PM, thứ sáu, ngày 20/11/2020, dự án Tokoin cùng TomoChain và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến Tokoin -  một công ty với những cá nhân và nhiều nền tảng kỹ năng khác nhau để định hình quy mô gia đình và cộng đồng BIT cho hôm nay và tương lai về sau với chủ đề giải pháp blockchain SMEs. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Eddy Christian Ng - Giám đốc điều hành của Tokoin, Mr. Kyn Chaturvedi - Giám đốc phát triển kinh doanh của TomoChain cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: 2 ông có thể cho biết tình hình áp dụng các giải pháp blockchain cho các doanh nghiệp ở Việt Nam và Indonesia hiện nay , đặc biệt là liên quan đến các khía cạnh pháp lý và công nghệ được không?

- A: Nói về quy định, Việt Nam đã và đang giám sát chặt chẽ mảng Blockchain, mặc dù không có quy định chính thức nào được đưa ra. TomoChain cũng đã từng là cố vấn và đề xuất cho chính phủ Việt Nam trong việc phát triển khung quy định xung quanh blockchain. Chính phủ đã tổ chức một số cuộc họp và sự kiện thăm dò trong vài năm qua mà chúng tôi đã tham dự và phát biểu (bao gồm cả bài trình bày về CBDCs tuần này trước Bộ Thông tin và Truyền thông). Việt Nam rõ ràng đang thật sự nghiêm túc nghiên cứu Blockchain.

Tích hợp kỹ thuật luôn được xem xét đầu tiên và hầu hết các blockchain chỉ đơn giản là được đáp ứng để xử lý khối lượng hàng triệu và hàng triệu giao dịch của toàn quốc gia. Ngoài ra, còn có nhu cầu mua và sử dụng tiền điện tử để trả phí gas. Đối với việc áp dụng trong thế giới thực, chúng ta phải che giấu sự ma sát đó để người dùng cuối có được những lợi ích của blockchain mà không cần phải biết bất cứ điều gì về nó. TomoChain đã được xây dựng để xử lý tất cả những điều này ngày nay.

Chính phủ Indonesia đã không thực sự cởi mở trong việc kết hợp công nghệ blockchain, trên thực tế, chúng tôi đã được mời làm người tiên phong và đối tác sẽ giúp chính phủ Indonesia triển khai blockchain trong nhiều ngành

Nền kinh tế Indonesia được hỗ trợ bởi MSMEs, đó là giá trị mạnh mẽ của Tokoin, chúng tôi tin tưởng vào việc mang công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp nhỏ ở Indonesia, do đó nó sẽ giúp ích cho cả đất nước.

Tôi đồng ý với @KynChaturvedi tích hợp kỹ thuật luôn là trọng tâm khi chúng ta nói về công nghệ blockchain nhưng chúng tôi tin rằng bất cứ điều gì đã xây dựng và hợp tác chặt chẽ với Tomochain sẽ giúp chúng tôi đưa MSME ở Indonesia và Việt Nam lên một tầm cao mới.

SEA là một không gian đang phát triển nhanh chóng và sự hợp tác với các dự án lớn nhất và có liên quan nhất trong blockchain có rất nhiều ý nghĩa. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Tương tự như vậy, tôi hoàn toàn đồng ý về sự hợp tác

 

- Q: Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết về lý do tại sao các doanh nghiệp hiện tại và tương lai lại cần tới các giải pháp blockchain không? Đó sẽ là từ sự trao quyền của chính phủ hay từ nhu cầu từ bên trong của doanh nghiệp nếu muốn bước vào cuộc cạnh tranh toàn cầu?

- A: Nhu cầu có thể đến từ một trong hai phía, các MNC hoặc Chính phủ sẽ thúc đẩy phía bên kia.

Những gì chúng tôi đang nhận thấy là sự quan tâm nhiều hơn đến việc ra mắt các CBDC trên toàn cầu. Đó là một công cụ thay đổi cuộc chơi và là một cách để san bằng sân chơi tài chính vì nó có tiềm năng vượt qua toàn bộ cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống đã được sử dụng trong thế kỷ trước. Vì vậy, trong trường hợp này, khi các chính phủ nghiêm túc với blockchain, thì các doanh nghiệp cũng vậy.

Đối với các doanh nghiệp, điểm quan trọng cần xem xét là liệu blockchain có giải quyết được một vấn đề thực sự hay không. Cho đến ngày hôm nay, chúng tôi đã làm việc trên nhiều thí điểm blockchain trên ô tô, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, v.v. Liệu có phải chúng tôi đang tạo ra một loại vitamin hay một loại thuốc thực tế để giải quyết các chi phí chính / thúc đẩy doanh thu? Cho đến nay tôi nghĩ điều này khá là hợp lí

Những gì chúng tôi phát hiện ra là có một động lực để trang bị thêm cho blockchain hoạt động giống như các hệ thống kế thừa, làm ảnh hưởng đến bảo mật, tính bất biến, tính minh bạch và kiến trúc không được phép của nó. Công việc cốt lõi của chúng tôi dành cho sinh viên của các ngành công nghiệp và các nhà giáo dục về công nghệ blockchain.

Tôi nghĩ rằng sẽ không còn xa nữa để chúng ta sử dụng blockchain nhiều hơn, nhưng công nghệ này phải được phân cấp và dễ dàng tích hợp. Ngay cả khi blockchain là một cuộc cách mạng, chúng tôi cũng cần trình bày giải pháp như một bước lặp đi lặp lại để dễ dàng kết hợp vào chiến lược và công nghệ hiện có của doanh nghiệp.

Tôi tin rằng blockchain mang lại giá trị thực sự cho doanh nghiệp, nó thực sự đang giải quyết những vấn đề nhức nhối như tính minh bạch, lòng tin và quản trị. Để mang lại một nền quản trị công ty tốt, tôi tin rằng doanh nghiệp sẽ luôn tự nâng cấp mình bằng công nghệ tiên phong, không chỉ là blockchain mà có thể là AI, IOT, và nhiều hơn nữa, blockchain sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề của họ

Yeah tôi đồng ý vs quan điểm này. Đó là sự kết hợp của nhiều công nghệ, nơi chúng ta sẽ thực sự thấy sức mạnh của blockchain bùng nổ. Năm ngoái, trong buổi Consensus ở Singapore, hội nghị đã được chia thành 5G, IOT, Blockchain, AI mà không có bất kỳ điểm giao cắt thực sự nào. Chúng thực sự không nên được coi là những đổi mới biệt lập và tôi tin rằng nhiều người trong các ngành đang bắt đầu nhận thấy điều này

 

- Q: Kế hoạch sắp tới của các dự án sẽ là gì để tạo điều kiện cho việc sử dụng các giải pháp blockchain trong các doanh nghiệp ở quốc gia của bạn? Theo quan điểm riêng của bạn, những khía cạnh nào cần được cải thiện / thay thế để blockchain đến gần hơn và thực sự phục vụ doanh nghiệp trong thời gian tới? Và tại sao?

- A: Khi nói đến việc áp dụng các giải pháp blockchain cho thương mại tại Việt Nam, tôi tự hào nói rằng chúng tôi đã làm nên lịch sử blockchain trong tuần này, thông báo về việc áp dụng Public Blockchain trên quy mô rộng đầu tiên bởi một chính phủ lớn ở bất kỳ đâu trên thế giới! 

Việt Nam đang áp dụng TomoChain Blockchain thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ quan giám sát tất cả giáo dục trong nước. Đó là tất cả 22 triệu sinh viên trong cả nước.

TomoChain Blockchain sẽ được sử dụng để bảo mật tất cả 1,5 triệu văn bằng và chứng chỉ giáo dục được cấp hàng năm trên khắp Việt Nam bắt đầu từ năm học 2020-2021. Vâng, đó chính là Việt Nam, một đất nước sắp đưa ra công khai một tuyên bố lớn trên thị trường toàn cầu

Vì vậy, chúng tôi đã đi trên con đường đó tại Việt Nam. Bước tiếp theo là đảm bảo giải pháp mà chúng tôi đang xây dựng và đưa ra vào tháng tới thành công để tập hợp hàng nghìn viện nhỏ lẻ thành một hệ thống duy nhất.

Từ đó mở ra cơ hội làm việc với các Bộ ngành và các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp tương tự. Và sau đó, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng sang các trường hợp sử dụng khác, với các tổ chức tài chính là mục tiêu chính.

Cùng với Bộ GD & ĐT, TomoChain đang phát triển một hệ thống tập hợp hàng nghìn học viện giáo dục tại Việt Nam vào một cổng thông tin duy nhất để tải lên thông tin văn bằng. Người dùng cuối sẽ có thể xác minh văn bằng của họ với nhà tuyển dụng một cách dễ sử dụng. Nó nhanh chóng, dễ dàng và ngăn chặn gian lận ở quy mô lớn 

Vì vậy, ít nhất là cánh cửa đã mở ra cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi vẫn cần xây dựng quy định xung quanh blockchain, nhưng rõ ràng là các bộ và doanh nghiệp khác có thể coi blockchain và TomoChain là đáng tin cậy và điều gì đó cần được phát huy và khai thác một cách chi tiết hơn.

Đối với Tokoin, chúng tôi đang chuyển giao công nghệ của mình cho Bộ Công nghiệp để tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng và sẽ sử dụng hệ thống của chúng tôi để tạo danh tính doanh nghiệp và tín dụng sau đó nó sẽ được sử dụng cho tổ chức tài chính để cho vay

 

- Q: Tokoin có vẻ như là một kế hoạch tuyệt vời cho các MSME đang gặp khó khăn về tài chính. Nhưng tính hiệu quả thực sự là bao nhiêu khi nhu cầu và sử dụng tăng lên. Trạng thái giao dịch trên giây của nó hiện tại như thế nào?

- A:  Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng tích hợp với một giao thức nhanh hơn và tốt hơn nhiều vì hiện tại vẫn đang sử dụng ethereum, đó là lý do tại sao Tomo thực sự là một lựa chọn và đối tác rất tốt.

 

- Q: Tập trung vào phát triển game trên blockchain là hướng đi của TomoChain trong năm 2020, vậy bạn có kế hoạch cộng tác với các nhà phát triển game nào không? Và hệ thống cơ sở dữ liệu của Tomochain có đủ đáp ứng nhu cầu phát triển game hay không?

- A: Ah, đây có thể được coi là một thứ rất gần gũi và thân thương đối với tôi. Là một nhà phát triển trò chơi gần 10 năm, game là một niềm đam mê thực sự của tôi. TomoChain đã dành thời gian và nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển trò chơi trên chuỗi của chúng tôi. Chúng tôi đã tổ chức các cuộc thi và khuyến khích các dự án chuyển sang TomoChain.

Blockchain TomoChain được trang bị tốt để xử lý các giao dịch liên quan đến trò chơi do có 2000 tps, blockchain 2 giây, kiến trúc gas gần bằng không. Chúng tôi đã phát triển một tiêu chuẩn token không có phí gas và các giao dịch NFT cũng có thể như vậy.

Vì vậy, trò chơi có thể phát hành token của riêng họ và người dùng cuối sẽ không phải giữ TOMO để trả phí gas. Họ thậm chí sẽ không cần biết họ đang sử dụng blockchainTomoChain. Đó là vẻ đẹp trong kiến trúc của chúng tôi.

 

Bacoor, ví Ethereum lớn nhất ở Nhật Bản, đã chuyển sang TomoChain và đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho chúng tôi để hỗ trợ trò chơi và NFT.

Và cũng có nhiều dự án đang tìm cách khởi chạy hệ thống gamification trên TomoChain. Một trong số đó đang lên kế hoạch triển khai một lượng lớn thẻ vật lý trong thế giới thực bằng cách sử dụng NFT, nơi người tiêu dùng sẽ có quyền sở hữu thực sự đối với tài sản kỹ thuật số nhưng thậm chí không nhận ra đó là một mặt hàng blockchain. Không cần ví, phí gas hay bất cứ thứ gì.

 

Tôi ước tôi có thể cho bạn biết thêm về điều này nhiều hơn nhưng hiện tại tôi sẽ giữ bí mật cho đến khi nó được hoàn thiện nhất. Chúng tôi cũng đang khám phá NFT, và điều này có thể thảo luận thêm. 

Những giấc mơ đang bắt đầu trở thành hiện thực. Nghiêm túc mà nói, với tư cách là một game thủ, điều này khiến tôi rất phấn khích!Chúng tôi cũng sắp bắt đầu hợp tác với mạng blackhawk

Thật là quá hoàn hảo đối với cách tiếp cận của Tokoin cho các khoản thanh toán trên mạng lưới các nhà cung cấp

 

- Q: Chúng ta đang chứng kiến   nhiều dự án tham gia vào ngành công nghiệp blockchain với những kế hoạch rất tốt, hứa hẹn sẽ làm tốt nhưng lại biến mất trong thời gian và mất cộng đồng. Vậy để không đánh mất lòng tin từ người dùng, làm thế nào Tokoin có thể tồn tại trong giới blockchain lâu dài và đầy thử thách này?

- A: chúng tôi sẽ ở lại và xây dựng Indonesia, đó là lý do tại sao khi bắt đầu dự án, chúng tôi đã mời chính phủ làm đối tác của mình, chúng tôi được hỗ trợ bởi Bộ Công nghiệp, Bộ Thương mại và Phòng Thương mại Indonesia, nơi tương lai của blockchain ở Indonesia thật tuyệt. Nếu bạn nhìn vào các mốc quan trọng của chúng tôi, chúng tôi luôn đúng với tầm nhìn của mình, tung ra BiSS DeFi, nơi chúng tôi giúp các MSME gây quỹ để giúp phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh của họ, chúng tôi ra mắt hệ thống khách hàng thân thiết của mình, nơi chúng tôi hỗ trợ các nhà bán lẻ nhỏ hơn để xây dựng nền tảng trung thành cho khách hàng của họ. Vì vậy, một lần nữa chúng tôi ở đây để ở lại và phát triển

 

- Q: Như tôi biết Tokoin hiện có nguồn cung lưu hành là 178,664,008 / 2,000,000,000 TOKO. Hãy cho chúng tôi biết về kế hoạch của Tokoin với số lượng token còn lại. Tokoin hiện có ý định đốt hay mua lại các token TOKO hay không? Top 50 trên Coinmarketcap vào năm 2021 có nằm trong kế hoạch của Tokoin không?

- A: Chúng tôi tin rằng năm 2021 chúng tôi có thể làm được điều này, rất vui vì bạn đã đặt câu hỏi, chúng tôi có chương trình mua lại và cơ chế đốt token, hãy theo dõi nhóm telegram của chúng tôi, chúng tôi có nhóm người Việt cũng như các kênh thông báo nữa

 

- Q: Gần đây, Bitcoin có những hành động giá khá tốt trên thị trường. Vậy Tokoin và TomoChain có kế hoạch đặc biệt nào trong năm nay hoặc trong thời gian sắp tới để khiến dự án trở nên nổi bật hơn hay không? NFT hiện cũng đang là một xu hướng được nhiều người quan tâm, các bạn có ý định gì với xu hướng này không?

- A: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã bắt đầu với việc tung ra DeFi thực sự phù hợp với tầm nhìn cốt lõi của chúng tôi, đó là giúp các MSME có được tài trợ cho sự phát triển của họ. Sau đó, tiếp theo, chúng tôi thực sự xem xét các NFT, hiện vẫn đang được tiến hành, vì vậy  sẽ thấy nhiều sáng kiến hơn đến cho đến quý 1 năm 2021, chúng tôi cũng sẽ ra mắt ứng dụng dành cho MSME để ghi lại dữ liệu của họ và xây dựng danh tính, nó sẽ được gọi là kết nối, điều này sẽ có tới trên một triệu người dùng vào cuối quý 1 năm 2021. Sẽ có rất nhiều tin tức thú vị về sự phát triển của chúng tôi

 

Thời kì bullrun là một thời điểm tuyệt vời cho toàn ngành. Nó giúp tất cả các dự án phát triển, vì vậy nếu Bitcoin hoạt động tốt, đó là một tín hiệu tốt cho tất cả chúng ta.

Ngoài những gì tôi đã đề cập, TomoChain được xây dựng để trở thành một chuỗi tập trung vào tài chính mở. Chúng tôi đã ra mắt giao thức DEX, TomoX và nền tảng AMM, LuaSwap. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng chúng để mang lại tính thanh khoản cao hơn cho TomoChain và cho phép các doanh nghiệp xây dựng các giải pháp thế giới thực ngay trên các lớp cơ sở này, để họ có thể khai thác các tính năng thanh khoản hiện chỉ có sẵn.

Doanh nghiệp kinh doanh của chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển. Vào tháng trước, chúng tôi đã mua lại Lition Blockchain từ Đức, một giải pháp mở rộng quy mô chuỗi bên lớp 2 đáp ứng việc tuân thủ GDPR với quyền riêng tư và khả năng xóa dữ liệu có sẵn. Lition đã được hợp nhất vào bộ phận Doanh nghiệp của TomoChain và bây giờ chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Bộ GD & ĐT.

Về phía NFT, tôi đã giải quyết vấn đề đó trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có rất nhiều dự án đang tìm cách tung ra các sản phẩm / dịch vụ liên quan đến NFT vào năm 2021. Hãy cùng chờ đón nhé!

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Tokoin, TomoChain phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với 2 dự án trên cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Tokoin: 

Website: https://www.tokoin.io/

Twitter: https://twitter.com/TokoinGlobal

Telegram tiếng Anh: https://telegram.me/TokoinGlobal

Telegram channel: https://telegram.me/tokoinUpdates

Telegram tiếng Việt: https://t.me/TOKOINVietnam

 

Tài nguyên của TomoChain:

Website: https://tomochain.com/

Twitter: https://twitter.com/TomoChainANN

Medium: https://medium.com/tomochain

Telegram channel: https://t.me/TomoChainChannel

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn