Gửi bài viết tới BigCoin

Tìm hiểu về mô hình hợp tác xã công nhân dựa trên công nghệ Blockchain và Agile

Đăng bởi: Charlotte  - 22/05/2018 - 267 lượt xem
Chia sẻ
 

Tìm hiểu về mô hình hợp tác xã công nhân dựa trên công nghệ Blockchain và Agile

Hợp tác xã công nhân là các tổ chức do nhân viên sở hữu, nơi nhân viên là các bên liên quan và trực tiếp quản lý các hoạt động kinh doanh. Doanh thu từ chu kỳ công nhân được phân phối như cổ tức cho công nhân. Ở Mỹ, chỉ có vài trăm hợp tác xã công nhân như vậy tồn tại.

Từ quan điểm Afro-Tech, chúng tôi đang nhận ra mô hình hợp tác xã công nhân là một cơ cấu kinh doanh rất hấp dẫn để thúc đẩy các doanh nghiệp trong cộng đồng khốn cùng. Hơn nữa, tôi và nhóm của tôi đã có những tiến bộ trong việc thiết lập các công ty crypto bán tự trị, nơi sổ cái phân phối hoạt động như "linh hồn" của công ty.

Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ dựa trên công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo, blockchain và quy trình công việc Agile mô hình hợp tác xã công nhân có thể tạo mô hình tái sử dụng được cho các doanh nghiệp nhỏ do nhân viên của họ sở hữu và điều khiển. Chúng ta hãy xem cách chúng ta có thể xem lại mô hình hợp tác xã công nhân khi Cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư định hình.

Mô hình Coop hiện có

Các doanh nghiệp hợp tác xã công nhân như chúng ta biết ngày nay thường được hình thành từ một doanh nghiệp nhỏ hiện có chuyển đổi sang sở hữu của nhân viên. Chủ sở hữu có thể muốn ra ngoài và quyết định bán doanh nghiệp cho những nhân viên trung thành. Các công nhân thành lập một ủy ban để chuyển giao cổ phần từ chủ sở hữu cho người lao động.

Một lựa chọn khác là một nhà đầu tư hoặc ngân hàng tài trợ hình thành hợp tác xã công nhân bằng cách cung cấp khoản vay được trả lại nhưng ngân hàng và nhà đầu tư không hỗ trợ các chu kỳ mới do nhận thức được rủi ro, thậm chí họ sẽ thông qua dữ liệu mô hình kinh doanh trong 5 năm đầu.

Mô hình Agile-Blockchain Worker Coop

Trong mô hình Agile-Blockchain Worker Coop, công nghệ sổ cái phân tán trở thành trung tâm của hoạt động. Các quỹ có thể được huy động thông qua các luật huy động vốn từ cộng đồng hiện tại, nơi tài trợ ban đầu có thể được cung cấp dưới hình thức trái phiếu có lãi hoặc chuyển đổi thành cổ phiếu không có quyền biểu quyết trả cổ tức. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các cổ phần không bỏ phiếu phải được bán cho nhân viên và chuyển đổi sang cổ phiếu ưu tiên vì chu kỳ phải được chuyển đổi thành 100% vốn do nhân viên sở hữu.

Các hoạt động của một Agile-Blockchain worker coop được thúc đẩy bởi quá trình Agile, nơi các câu chuyện của người dùng được backlogged và được ưu tiên bởi tập thể công nhân. KPI được xác định bởi hiệu suất doanh thu và phân phối các câu chuyện của người dùng. Hoạt động và các thuộc tính được lưu trữ trên các sổ cái khác nhau được phân phối có thể truy cập bởi bất kỳ thành viên nào của chu kỳ để xem bất kỳ lúc nào.

Bạn có thể quan tâm đến : Bitcoin là gì? 

Công nghệ đáng chú ý

Mô hình Afro-Tech đã có các nền tảng và kiến thức để thực hiện tầm nhìn này của mô hình Agile-Blockchain worker coop. Agile-Blockchain không phải là một lý thuyết, nó là kết quả của việc cải tiến liên tục của những năm Afro-Tech tham gia với công nghệ sổ cái phân tán. Dưới đây là một số công nghệ đáng chú ý mà chúng tôi đã xác định có thể hỗ trợ mô hình Agile-Blockchain worker coop:

Key Value Mapping. Có hai loại kho giá trị khóa cần xem xét. Đầu tiên là giá trị khóa thuộc tính type để giữ dữ liệu chỉ đọc cho các thông điệp tiếp thị, đào tạo, hướng dẫn sử dụng và các thuộc tính khác của workers coop. Thứ hai là kho lưu trữ giá trị khóa hoạt động có dấu thời gian bổ sung để ghi lại hoạt động.

Corporate Ledgers. Có ba sổ kế toán để xem xét (1) Sổ cái tổng hợp hiển thị tất cả các giao dịch (2) Sổ Cái Ghi Nhớ có chứa bất kỳ ghi chú hoặc theo luật hoặc quyết định hoặc tin tức của công ty và (3) Sổ Cái Tài Sản ghi lại tất cả tài sản và bất kỳ thông tin nào liên quan đến tài sản .

Natural Language Blockchain. Được sử dụng để thực hiện các giao dịch từ blockchain chuỗi cung ứng đến blockchain thực hiện lệnh và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên với các chương trình NLP để phân tích cú pháp và thực thi chống lại các thông báo.

Media Management Platform. Tất cả các tệp liên quan đến phương tiện và kho lưu trữ tài liệu đều có thể được tải lên và lưu trữ để truy xuất theo yêu cầu sử dụng dịch vụ nền tảng.

Direct Registration System. Sở hữu chứng khoán có thể được lưu trữ kỹ thuật số và theo dõi bằng cách sử dụng một hệ thống DRS. Bỏ phiếu qua proxy và thông tin liên lạc của công ty khác sẽ được cung cấp.

Digital Lifestyle Application. Đây là ứng dụng dành cho thiết bị di động mà người lao động tại tổ chức do nhân viên sở hữu có thể sử dụng để thực hiện tương tác với các ứng dụng tùy chỉnh được thiết kế cho ngành nghề kinh doanh.

Chatbots. Được sử dụng để tương tác ban đầu với khách hàng để thực hiện các tác vụ đơn giản như đặt chỗ, trợ giúp dịch vụ khách hàng và thực hiện các giao dịch.

Social Media and Street Marketing. Phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả hơn quảng cáo cho các worker coops nhỏ để truyền bá thông tin không chỉ trên các sản phẩm mà còn kể chuyện về văn hóa và niềm tự hào của công nhân trong công ty của họ.

Lợi ích và thách thức

Lợi ích lớn nhất của một Agile-Blockchain worker coop là tính minh bạch trong đó mọi bên liên quan có thể xem hoạt động thông qua sổ kế toán phân phối để phát triển. Tính minh bạch cho phép các bên liên quan đưa ra phản hồi trung thực để chuyển thành câu chuyện của người dùng Agile nhằm thiết lập một hệ thống cải tiến liên tục có ý nghĩa.

Theo bigcoin vietnam Những thách thức của một worker coop là giải quyết hiệu suất nơi làm việc thiếu thốn của một bên liên quan có thể được quan tâm bởi các thành viên khác mặc dù công ty đang bị ảnh hưởng do hiệu suất kém. Phải có cơ chế ở vị trí buộc các chỉ số chính vào hiệu suất và người lao động phải chịu trách nhiệm cung cấp kết quả tốt nhất có thể với chủ sở hữu của nhân viên. Thách thức lớn khác sẽ là khả năng gây quỹ và điều quan trọng là worker coop xem xét các con đường để huy động vốn từ cộng đồng với tính hợp pháp và tuân thủ.

Ví dụ về trường hợp sử dụng

Những gì chúng tôi thấy thú vị về các mô hình Agile-Blockchain worker coop là sử dụng dữ liệu được tăng cường để thúc đẩy các quyết định hợp tác thông minh cùng nhau. Nhiều doanh nghiệp nhỏ thường được điều hành bởi một đơn vị gia đình nhưng với mô hình Agile-Blockchain worker coop, chúng tôi đang tìm kiếm các mô hình mới về những người có kinh nghiệm dày dặn, đã nghỉ hưu và những tài năng mới và hợp tác để điều hành các doanh nghiệp nhỏ với hiệu quả hơn.

Retail Stores. Các kho, tầng bán hàng và khả năng mua tất cả đều có thể làm việc mà không có một người quản lý cửa hàng để giao hàng và làm việc cùng nhau, cung cấp các sản phẩm. Các chuỗi cung ứng phân phối sổ kế toán sẽ giữ cho tất cả mọi người thông báo về những gì đang bán, những gì đang hết hàng và những gì đang chuyển đến cửa hàng.

Grocery Stores. Chúng tôi đang tìm kiếm các cửa hàng tạp hóa ở các cộng đồng đô thị thuộc sở hữu của những công nhân sống gần nhau trong cộng đồng, những người giúp giữ cửa hàng gọn gàng, trữ thực phẩm tươi sống và chào đón những người mua sắm ở địa phương như hàng xóm. Worker coops xây dựng liên kết với cộng đồng và phát triển sự tin tưởng và lòng trung thành một cách lâu dài.

Hotels and Motels. Dịch vụ dọn phòng, quầy lễ tân, an ninh và nhân viên phục vụ là chủ nhân của khách sạn và như chúng ta thấy trong các ví dụ về mô hình này, séc và số dư được phát hành khi quầy lễ tân cần dọn phòng để giữ phòng gọn gang và trong khi an ninh cần đặt lên trên cả để phục vụ khách hàng với mức dịch vụ cao.

Clubs and Lounges. Những thiết lập này sẽ kéo dài hơn các phòng chờ câu lạc bộ truyền thống bởi vì mọi người đều là một bên liên quan thay vì làm việc vào buổi biểu diễn ban đêm. Đội an ninh, máy chủ, bartender và phi hành đoàn đều phụ thuộc vào số lượng khách hàng quen cũng như đảm bảo mức độ cao của khách hàng trên cơ sở dữ liệu tên và giữ môi trường an toàn.

Trong tất cả các trường hợp sử dụng ở trên, cần chú ý đến nơi những công nhân dày dạn kinh nghiệm có thể cùng nhau bắt đầu hình thành các doanh nghiệp nhỏ truyền thống so với việc một doanh nhân mở một cửa hàng sẽ có nguy cơ thất bại cao hơn.

Agile-Blockchain Worker Coops là mô hình đầy hứa hẹn!

Mô hình worker coop hiện tại giống như nhiều mô hình khác phụ thuộc vào sự tin tưởng của ban hợp tác xã để đưa ra quyết định đúng đắn và những người lao động sẵn sàng thực hiện công việc trung thực để giữ lợi nhuận. Mô hình Agile-Blockchain Worker Coop tạo ra một hệ thống tin cậy minh bạch hơn nơi mọi người tham gia có thể tự tin hơn với dữ liệu trung thực và hoạt động có thể liên tục cải thiện bằng cách tập trung vào việc thực hiện story-centric.

Xem thêm: Ethereum là gì

Afro-Tech rất quan tâm đến mô hình Agile-Blockchain Worker Coop để bắt đầu đổi mới đô thị và tái phát triển các khu thương mại chưa được đưa đến ở cả Mỹ và Vương quốc Anh. Chúng tôi rất vui mừng trước tiềm năng của cộng đồng làm việc để huy động vốn cho Agile-Blockchain worker coop đầu tiên của họ với sự tham gia của chính quyền địa phương. Chúng tôi hình dung các cơ hội cho cư dân địa phương mà bị sa thải hoặc đang tìm kiếm một hợp đồng thuê mới và xây dựng một cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán lẻ hoặc thậm chí một khách sạn boutique sẽ cùng nhau tận dụng những kinh nghiệm của họ để tăng tỷ lệ thành công của một doanh nghiệp nhỏ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

[Tin tức 20/11] Binance rớt khỏi top 10 sàn giao dịch hàng đầu thế giới


Binance rớt khỏi top 10 sàn giao dịch hàng đầu thế giới

Nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử có trụ sở tại London CryptoCompare đã loại bỏ sàn Binance khỏi danh sách 10 sàn giao dịch hàng đầu. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày cho đến nay, không được đưa vào danh sách CryptoCompare vì bảng xếp hạng không dựa vào dữ liệu khối lượng tổng hợp trong phân tích.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

Sàn giao dịch Binance Hoa Kỳ niêm yết token mới

PayPal chính thức rút khỏi hiệp hội Libra

 

Theo thứ tự, 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của CryptoCompare là: Gemini, Paxos, itBit, Coinbase, Kraken, Bitstamp, Liquid, OKEx, Poloniex, bitFlyer và Bitfinex.

Binance hiện được xếp ở vị trí thứ 12 trong danh sách CryptoCompare. Charles Hayter, đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại CryptoCompare cho biết:

Vào ngày 7 tháng 5, Binance đã trải qua một vụ vi phạm an ninh lớn, trong đó tin tặc đã đánh cắp hơn 7.000 Bitcoin (BTC) trị giá khoảng 42 triệu đô la tại thời điểm xảy ra vụ hack. Binance sau đó cũng lưu ý sẽ sử dụng quỹ bảo hiểm mới của mình cùng quỹ tài sản an toàn cho người dùng để trang trải cho vụ việc.

Công ty cũng chỉ ra sự gia tăng các dịch vụ giao dịch ký quỹ kể từ tháng 6, lưu ý rằng các sàn giao dịch cung cấp giao dịch như vậy hiện chiếm 62% tổng khối lượng, so với 52% trong tháng 6.

 

Phần mềm web monero có thể đánh cắp tiền điện tử

Phần mềm có sẵn để tải xuống trên trang web chính thức của Monero đã bị xâm phạm để đánh cắp tiền điện tử. Các công cụ giao diện  có sẵn tại đường link getmonero.org có thể đã bị xâm phạm trong 24 giờ qua. Nhóm nghiên cứu lưu ý, hàm băm của các tệp nhị phân có sẵn để tải xuống không khớp với giá trị băm dự kiến.

Băm là các hàm toán học không thể đảo ngược, trong trường hợp này nó được sử dụng để tạo một chuỗi ký tự chữ và số từ một tệp khác nếu có người thay đổi tệp. Đó là một thực tiễn phổ biến trong cộng đồng nguồn mở để lưu hàm băm được tạo từ phần mềm có sẵn để tải xuống và được giữ trên một máy chủ riêng biệt. Nhờ biện pháp này, người dùng có thể tạo ra một hàm băm từ tệp mà họ đã tải xuống và kiểm tra nó so với dự kiến.

Có vẻ như hộp đã thực sự bị xâm phạm và các tệp nhị phân CLI khác nhau được phục vụ trong 35 phút. Tải xuống hiện được phục vụ từ một nguồn dự phòng an toàn. Nếu bạn đã tải xuống nhị phân trong 24 giờ qua và không kiểm tra tính toàn vẹn của các tệp, hãy thực hiện nó ngay lập tức. Nếu giá trị băm không khớp, hãy dừng chạy những gì đang tải xuống.

Nhìn chung, các cộng đồng phát triển blockchain rất thận trọng trong việc theo dõi các lỗ hổng có thể xảy ra và duy trì tính toàn vẹn của mạng. Để khuyến khích tính toàn vẹn của mạng, một số tổ chức đã thành lập các chương trình tiền thưởng thưởng cho cái gọi là tin tặc hack trắng để lộ lỗ hổng

 

Lamboghini hiện sử dụng blockchain

Thương hiệu xe thể thao hạng sang của Ý Lamborghini đang sử dụng Salesforce Blockchain để xác thực những chiếc xe Lamborghini. Salesforce.Hãng chứng nhận và xác thực xe nhanh và an toàn sau khi sử dụng nền tảng blockchain của mình.

Ra mắt vào tháng 5 năm 2019, nền tảng blockchain dựa trên Salesforce từ Hyperledger giờ đây sẽ được triển khai để tạo ra một mạng lưới đáng tin cậy giữa nhiều người tham gia để kiểm tra chứng nhận trong quá trình bán lại xe.

Mỗi chiếc xe Lamborghini sẽ đi kèm với một kỷ lục bất biến về dịch vụ

Thông thường, khi một chiếc Lamborgini được bán lại, chiếc xe đã trải qua 800 hoặc 1.000 lần kiểm tra chứng nhận tại trụ sở của Lamborghini ở Ý Sant'Agata Bolognese.

Việc sử dụng Salesforce Blockchain của Lamborghini gần đây liên quan đến chiếc xe đầu tiên được chứng nhận sử dụng blockchain Salesforce. Vào tháng 8 năm 2019, một chiếc Lamborghini Aventador S có một không hai đã được chứng nhận trên Salesforce Blockchain tại một chương trình tuần lễ xe hơi Monterey 2019 ở California.

 

Cổng dữ liệu ví tiền điện tử xâm nhập mật khẩu của 1,4 triệu người dùng

Theo Hunt, 1,4 triệu tài khoản người dùng từ ví tiền điện tử GateHub và 800.000 tài khoản người dùng trên nhà cung cấp bot RuneScape an toàn nhất thế giới bị bán trực tuyến. Các thông tin bị đánh cắp bao gồm địa chỉ email đã đăng ký, mật khẩu, khóa xác thực, cụm từ ghi nhớ và băm ví. Các băm ví giờ đây đã không thể truy cập được nữa. 

Đây không phải là lần đầu tiên Gatehub phải chịu đựng sự vi phạm dữ liệu. Vào tháng 6, các tin tặc đã có thể thỏa hiệp khoảng 100 ví Ledger XRP, dẫn đến gần 10 triệu đô la tiền bị đánh cắp.

Tiền điện tử đang bị tấn công

Khi công nghệ và bảo mật được cải thiện, tin tặc dường như đã tinh vi hơn với các trò gian lận mà chúng thực hiện. Một trong những vụ hack thảm khốc hơn trong những năm gần đây là thị trường khai thác Bitcoin (BTC) có trụ sở ở Slovenia, NiceHash. Tin tặc đã đánh cắp khoảng 4.700 Bitcoin, trị giá khoảng 64 triệu đô la vào thời điểm vụ hack vào tháng 12 năm 2017. 

 

Paypal dẫn đầu vòng tài trợ 4.2 triệu đô cho nền tảng quản lý rủi ro tiền điện tử

Bộ xử lý thanh toán PayPal đã dẫn đầu một vòng tài trợ trị giá 4,2 triệu đô la cho nền tảng quản lý rủi ro tiền điện tử TRM Labs. TRM Labs đã bảo đảm được 4.2 triệu đô la trong vòng đầu tư do PayPal dẫn đầu với sự tham gia của các nhà đầu tư hàng đầu khác bao gồm vốn khởi tạo, Blockchain Capital và Y Combinator.

 

null

 

Xây dựng giải pháp để ngăn chặn gian lận tiền điện tử và tội phạm tài chính

Được thành lập vào năm 2018, TRM nhằm hỗ trợ các tổ chức tài chính trên khắp Hoa Kỳ, Châu Mỹ Latinh, Châu Á và Châu Âu bằng cách đo lường, giám sát và giảm thiểu rủi ro tiền điện tử, đáp ứng các yêu cầu pháp lý và giúp hợp lý hóa việc tuân thủ chống rửa tiền.

Tài trợ mới của TRMTHER mang lại tổng số tiền tăng lên đến 5,9 triệu đô la và cho phép TRM phát triển đội ngũ khoa học dữ liệu, kỹ thuật, mở rộng sang các thị trường mới và đẩy nhanh phát triển sản phẩm.

TRM đã bảo đảm 1,7 triệu đô la từ Blockchain Capital vào tháng 1

TRM đã thông báo đóng một vòng cấp vốn với tổng trị giá 1,7 triệu đô la, dẫn đầu là công ty đầu tư Blockchain Capital có trụ sở tại Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư chiến lược cũng đã tham gia vào vòng cấp vốn này.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain