Gửi bài viết tới BigCoin

Tìm hiểu về mô hình hợp tác xã công nhân dựa trên công nghệ Blockchain và Agile

Đăng bởi: Charlotte  - 22/05/2018 - 121 lượt xem
Chia sẻ
 

Tìm hiểu về mô hình hợp tác xã công nhân dựa trên công nghệ Blockchain và Agile

Hợp tác xã công nhân là các tổ chức do nhân viên sở hữu, nơi nhân viên là các bên liên quan và trực tiếp quản lý các hoạt động kinh doanh. Doanh thu từ chu kỳ công nhân được phân phối như cổ tức cho công nhân. Ở Mỹ, chỉ có vài trăm hợp tác xã công nhân như vậy tồn tại.

Từ quan điểm Afro-Tech, chúng tôi đang nhận ra mô hình hợp tác xã công nhân là một cơ cấu kinh doanh rất hấp dẫn để thúc đẩy các doanh nghiệp trong cộng đồng khốn cùng. Hơn nữa, tôi và nhóm của tôi đã có những tiến bộ trong việc thiết lập các công ty crypto bán tự trị, nơi sổ cái phân phối hoạt động như "linh hồn" của công ty.

Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ dựa trên công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo, blockchain và quy trình công việc Agile mô hình hợp tác xã công nhân có thể tạo mô hình tái sử dụng được cho các doanh nghiệp nhỏ do nhân viên của họ sở hữu và điều khiển. Chúng ta hãy xem cách chúng ta có thể xem lại mô hình hợp tác xã công nhân khi Cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư định hình.

Mô hình Coop hiện có

Các doanh nghiệp hợp tác xã công nhân như chúng ta biết ngày nay thường được hình thành từ một doanh nghiệp nhỏ hiện có chuyển đổi sang sở hữu của nhân viên. Chủ sở hữu có thể muốn ra ngoài và quyết định bán doanh nghiệp cho những nhân viên trung thành. Các công nhân thành lập một ủy ban để chuyển giao cổ phần từ chủ sở hữu cho người lao động.

Một lựa chọn khác là một nhà đầu tư hoặc ngân hàng tài trợ hình thành hợp tác xã công nhân bằng cách cung cấp khoản vay được trả lại nhưng ngân hàng và nhà đầu tư không hỗ trợ các chu kỳ mới do nhận thức được rủi ro, thậm chí họ sẽ thông qua dữ liệu mô hình kinh doanh trong 5 năm đầu.

Mô hình Agile-Blockchain Worker Coop

Trong mô hình Agile-Blockchain Worker Coop, công nghệ sổ cái phân tán trở thành trung tâm của hoạt động. Các quỹ có thể được huy động thông qua các luật huy động vốn từ cộng đồng hiện tại, nơi tài trợ ban đầu có thể được cung cấp dưới hình thức trái phiếu có lãi hoặc chuyển đổi thành cổ phiếu không có quyền biểu quyết trả cổ tức. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các cổ phần không bỏ phiếu phải được bán cho nhân viên và chuyển đổi sang cổ phiếu ưu tiên vì chu kỳ phải được chuyển đổi thành 100% vốn do nhân viên sở hữu.

Các hoạt động của một Agile-Blockchain worker coop được thúc đẩy bởi quá trình Agile, nơi các câu chuyện của người dùng được backlogged và được ưu tiên bởi tập thể công nhân. KPI được xác định bởi hiệu suất doanh thu và phân phối các câu chuyện của người dùng. Hoạt động và các thuộc tính được lưu trữ trên các sổ cái khác nhau được phân phối có thể truy cập bởi bất kỳ thành viên nào của chu kỳ để xem bất kỳ lúc nào.

Bạn có thể quan tâm đến : Bitcoin là gì? 

Công nghệ đáng chú ý

Mô hình Afro-Tech đã có các nền tảng và kiến thức để thực hiện tầm nhìn này của mô hình Agile-Blockchain worker coop. Agile-Blockchain không phải là một lý thuyết, nó là kết quả của việc cải tiến liên tục của những năm Afro-Tech tham gia với công nghệ sổ cái phân tán. Dưới đây là một số công nghệ đáng chú ý mà chúng tôi đã xác định có thể hỗ trợ mô hình Agile-Blockchain worker coop:

Key Value Mapping. Có hai loại kho giá trị khóa cần xem xét. Đầu tiên là giá trị khóa thuộc tính type để giữ dữ liệu chỉ đọc cho các thông điệp tiếp thị, đào tạo, hướng dẫn sử dụng và các thuộc tính khác của workers coop. Thứ hai là kho lưu trữ giá trị khóa hoạt động có dấu thời gian bổ sung để ghi lại hoạt động.

Corporate Ledgers. Có ba sổ kế toán để xem xét (1) Sổ cái tổng hợp hiển thị tất cả các giao dịch (2) Sổ Cái Ghi Nhớ có chứa bất kỳ ghi chú hoặc theo luật hoặc quyết định hoặc tin tức của công ty và (3) Sổ Cái Tài Sản ghi lại tất cả tài sản và bất kỳ thông tin nào liên quan đến tài sản .

Natural Language Blockchain. Được sử dụng để thực hiện các giao dịch từ blockchain chuỗi cung ứng đến blockchain thực hiện lệnh và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên với các chương trình NLP để phân tích cú pháp và thực thi chống lại các thông báo.

Media Management Platform. Tất cả các tệp liên quan đến phương tiện và kho lưu trữ tài liệu đều có thể được tải lên và lưu trữ để truy xuất theo yêu cầu sử dụng dịch vụ nền tảng.

Direct Registration System. Sở hữu chứng khoán có thể được lưu trữ kỹ thuật số và theo dõi bằng cách sử dụng một hệ thống DRS. Bỏ phiếu qua proxy và thông tin liên lạc của công ty khác sẽ được cung cấp.

Digital Lifestyle Application. Đây là ứng dụng dành cho thiết bị di động mà người lao động tại tổ chức do nhân viên sở hữu có thể sử dụng để thực hiện tương tác với các ứng dụng tùy chỉnh được thiết kế cho ngành nghề kinh doanh.

Chatbots. Được sử dụng để tương tác ban đầu với khách hàng để thực hiện các tác vụ đơn giản như đặt chỗ, trợ giúp dịch vụ khách hàng và thực hiện các giao dịch.

Social Media and Street Marketing. Phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả hơn quảng cáo cho các worker coops nhỏ để truyền bá thông tin không chỉ trên các sản phẩm mà còn kể chuyện về văn hóa và niềm tự hào của công nhân trong công ty của họ.

Lợi ích và thách thức

Lợi ích lớn nhất của một Agile-Blockchain worker coop là tính minh bạch trong đó mọi bên liên quan có thể xem hoạt động thông qua sổ kế toán phân phối để phát triển. Tính minh bạch cho phép các bên liên quan đưa ra phản hồi trung thực để chuyển thành câu chuyện của người dùng Agile nhằm thiết lập một hệ thống cải tiến liên tục có ý nghĩa.

Theo bigcoin vietnam Những thách thức của một worker coop là giải quyết hiệu suất nơi làm việc thiếu thốn của một bên liên quan có thể được quan tâm bởi các thành viên khác mặc dù công ty đang bị ảnh hưởng do hiệu suất kém. Phải có cơ chế ở vị trí buộc các chỉ số chính vào hiệu suất và người lao động phải chịu trách nhiệm cung cấp kết quả tốt nhất có thể với chủ sở hữu của nhân viên. Thách thức lớn khác sẽ là khả năng gây quỹ và điều quan trọng là worker coop xem xét các con đường để huy động vốn từ cộng đồng với tính hợp pháp và tuân thủ.

Ví dụ về trường hợp sử dụng

Những gì chúng tôi thấy thú vị về các mô hình Agile-Blockchain worker coop là sử dụng dữ liệu được tăng cường để thúc đẩy các quyết định hợp tác thông minh cùng nhau. Nhiều doanh nghiệp nhỏ thường được điều hành bởi một đơn vị gia đình nhưng với mô hình Agile-Blockchain worker coop, chúng tôi đang tìm kiếm các mô hình mới về những người có kinh nghiệm dày dặn, đã nghỉ hưu và những tài năng mới và hợp tác để điều hành các doanh nghiệp nhỏ với hiệu quả hơn.

Retail Stores. Các kho, tầng bán hàng và khả năng mua tất cả đều có thể làm việc mà không có một người quản lý cửa hàng để giao hàng và làm việc cùng nhau, cung cấp các sản phẩm. Các chuỗi cung ứng phân phối sổ kế toán sẽ giữ cho tất cả mọi người thông báo về những gì đang bán, những gì đang hết hàng và những gì đang chuyển đến cửa hàng.

Grocery Stores. Chúng tôi đang tìm kiếm các cửa hàng tạp hóa ở các cộng đồng đô thị thuộc sở hữu của những công nhân sống gần nhau trong cộng đồng, những người giúp giữ cửa hàng gọn gàng, trữ thực phẩm tươi sống và chào đón những người mua sắm ở địa phương như hàng xóm. Worker coops xây dựng liên kết với cộng đồng và phát triển sự tin tưởng và lòng trung thành một cách lâu dài.

Hotels and Motels. Dịch vụ dọn phòng, quầy lễ tân, an ninh và nhân viên phục vụ là chủ nhân của khách sạn và như chúng ta thấy trong các ví dụ về mô hình này, séc và số dư được phát hành khi quầy lễ tân cần dọn phòng để giữ phòng gọn gang và trong khi an ninh cần đặt lên trên cả để phục vụ khách hàng với mức dịch vụ cao.

Clubs and Lounges. Những thiết lập này sẽ kéo dài hơn các phòng chờ câu lạc bộ truyền thống bởi vì mọi người đều là một bên liên quan thay vì làm việc vào buổi biểu diễn ban đêm. Đội an ninh, máy chủ, bartender và phi hành đoàn đều phụ thuộc vào số lượng khách hàng quen cũng như đảm bảo mức độ cao của khách hàng trên cơ sở dữ liệu tên và giữ môi trường an toàn.

Trong tất cả các trường hợp sử dụng ở trên, cần chú ý đến nơi những công nhân dày dạn kinh nghiệm có thể cùng nhau bắt đầu hình thành các doanh nghiệp nhỏ truyền thống so với việc một doanh nhân mở một cửa hàng sẽ có nguy cơ thất bại cao hơn.

Agile-Blockchain Worker Coops là mô hình đầy hứa hẹn!

Mô hình worker coop hiện tại giống như nhiều mô hình khác phụ thuộc vào sự tin tưởng của ban hợp tác xã để đưa ra quyết định đúng đắn và những người lao động sẵn sàng thực hiện công việc trung thực để giữ lợi nhuận. Mô hình Agile-Blockchain Worker Coop tạo ra một hệ thống tin cậy minh bạch hơn nơi mọi người tham gia có thể tự tin hơn với dữ liệu trung thực và hoạt động có thể liên tục cải thiện bằng cách tập trung vào việc thực hiện story-centric.

Xem thêm: Ethereum là gì

Afro-Tech rất quan tâm đến mô hình Agile-Blockchain Worker Coop để bắt đầu đổi mới đô thị và tái phát triển các khu thương mại chưa được đưa đến ở cả Mỹ và Vương quốc Anh. Chúng tôi rất vui mừng trước tiềm năng của cộng đồng làm việc để huy động vốn cho Agile-Blockchain worker coop đầu tiên của họ với sự tham gia của chính quyền địa phương. Chúng tôi hình dung các cơ hội cho cư dân địa phương mà bị sa thải hoặc đang tìm kiếm một hợp đồng thuê mới và xây dựng một cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán lẻ hoặc thậm chí một khách sạn boutique sẽ cùng nhau tận dụng những kinh nghiệm của họ để tăng tỷ lệ thành công của một doanh nghiệp nhỏ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Giá bitcoin ngày hôm nay (10/12): Trung Quốc tiếp tục cấm hoạt động tiền mã hóa


Giá bitcoin ngày hôm nay tăng lên 3.600 USD, các đồng tiền khác cũng đồng loạt tăng giá. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa xác định hoạt động phát hành Thẻ Chứng khoán (STO) là phi pháp ở đất nước này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin ngày hôm nay (10/12): Trung Quốc tiếp tục cấm hoạt động tiền mã hóa

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua có mức phục hồi tương đối ổn định trong khi các đồng tiền số khác cũng đồng loạt tăng giá theo.

Giá bitcoin ngày hôm nay (10/12): Trung Quốc tiếp tục cấm hoạt động tiền mã hóa

Giá bitcoin hôm nay (10/12) ghi nhận vào thời điểm 8h09 là 3.635 USD, tăng 4,28% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có đến 95/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá.

Giá bitcoin ngày hôm nay (10/12): Trung Quốc tiếp tục cấm hoạt động tiền mã hóa

Top 10 hôm nay chỉ có hai đồng giảm giá là Tethet và Bitcoin SV, với mức suy giảm lần lượt là 0,16% và 0,11%.

Giá bitcoin ngày hôm nay (10/12): Trung Quốc tiếp tục cấm hoạt động tiền mã hóa

XRP tăng 2,39% lên 0,3149 USD, ethereum tăng 3,37% lên 95,63 USD. Stellar tăng 4,84% lên 0,1248 USD.

Eos là đồng tiền tăng nhiều nhất trong top 10 hôm nay, cao hơn 12% so với 24 giờ trước với giá 2,07 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa hôm nay ghi nhận vào thời điểm 8h10 ở mức 115,34 tỷ USD, tăng khoảng 8 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin ngày hôm nay (10/12): Trung Quốc tiếp tục cấm hoạt động tiền mã hóa

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường tiếp tục giữ ở mức 13,93 tỷ USD, gần như không đổi so với ngày 9/12.

Tỉ lệ thống trị thị trường của bitcoin trong một tháng biến động qua cũng tăng thêm 2,38%, từ mức 52,49% vào ngày 10/11 lên mức 54,87% ở hiện tại.

Hoạt động ICO vẫn nhan nhãn tại Trung Quốc

James Bevan, Giám đốc đầu tư của CCLA, một quỹ đầu tư với số vốn lên đến 10 tỉ USD, vừa có bài phát biểu tại Hội nghị Tiền mã hóa của Bloomberg. Ông nói đợt giảm giá gần đây của thị trường tiền mã hóa không phải là một cuộc khủng hoảng hiện thời, và nói đây chỉ là “một cái hố gà trên con đường”. “Nhà đầu tư tổ chức gặp rất nhiều hố gà trên con đường trong hệ thống giao dịch và tiền tệ truyền thống”.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), ngân hàng trung ương của đất nước này, vừa xác định hoạt động phát hành Thẻ Chứng khoán (STO) là phi pháp ở đất nước, theo tờ báo South China Morning Post (SCMP) đưa tin ngày 9/12.

Phó Thống đốc PBOC, Pan Gongsheng, trong hội nghị tại Bắc Kinh vừa qua nói về hoạt động tài chính “phi pháp” thông qua STO và ICO vẫn nhan nhãn ở đại lục mặc dù quốc gia này cũng quét sạch thị trường tiền mã hóa trong năm ngoái.

Vị quan chức ngân hàng trung ương này chỉ ra kinh doanh STO xuất hiện gần đây vẫn là một hoạt động tài chính phi pháp tại Trung quốc. Ông cũng tái khẳng định lập trường tiền mã hóa liên quan đến tội phạm: “Tiền mã hóa trở nên phù hợp với tất cả hoạt động phi pháp và tội phạm”.

Theo ông, phần lớn hoạt động tài trợ thông qua ICO ở Trung Quốc đều bị nghi ngờ gây quỹ bất hợp pháp, lừa đảo bán hàng kim tự tháp và những lừa đảo tài chính khác.

Công ty Dầu Tự nhiên Abu Dhabi (ADNOC) vừa hợp tác thành công với IBM trong thử nghiệm hệ thống chuỗi cung ứng blockchain, theo thông cáo báo chí của ADNOC ngày 9/12.

Dự án thử nghiệm này tạo ra một nền tảng duy nhất theo dõi số lượng và giá trị mỗi giao dịch song phương giữa những công ty liên bằng cách quan tự động ghi sổ kế toán.

Giám đốc kĩ thuật số của ADNOC, Abdul Nasser Al Mughairbi nói: “Blockchain là công nghệ thay đổi cục diện. Nó sẽ giảm chi phí hoạt động của chúng tôi bằng cách loại bỏ những quy trình tốn thời gian và nhân lực, tăng cường marketing và giao dịch của sản phẩm, tạo ra giá trị bền vững lâu dài”.

Bạn đang xem: Giá bitcoin ngày hôm nay (10/12): Trung Quốc tiếp tục cấm hoạt động tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ