Gửi bài viết tới BigCoin

Tìm hiểu về mô hình hợp tác xã công nhân dựa trên công nghệ Blockchain và Agile

Đăng bởi: Charlotte  - 22/05/2018 - 93 lượt xem
Chia sẻ
 

Tìm hiểu về mô hình hợp tác xã công nhân dựa trên công nghệ Blockchain và Agile

Hợp tác xã công nhân là các tổ chức do nhân viên sở hữu, nơi nhân viên là các bên liên quan và trực tiếp quản lý các hoạt động kinh doanh. Doanh thu từ chu kỳ công nhân được phân phối như cổ tức cho công nhân. Ở Mỹ, chỉ có vài trăm hợp tác xã công nhân như vậy tồn tại.

Từ quan điểm Afro-Tech, chúng tôi đang nhận ra mô hình hợp tác xã công nhân là một cơ cấu kinh doanh rất hấp dẫn để thúc đẩy các doanh nghiệp trong cộng đồng khốn cùng. Hơn nữa, tôi và nhóm của tôi đã có những tiến bộ trong việc thiết lập các công ty crypto bán tự trị, nơi sổ cái phân phối hoạt động như "linh hồn" của công ty.

Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ dựa trên công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo, blockchain và quy trình công việc Agile mô hình hợp tác xã công nhân có thể tạo mô hình tái sử dụng được cho các doanh nghiệp nhỏ do nhân viên của họ sở hữu và điều khiển. Chúng ta hãy xem cách chúng ta có thể xem lại mô hình hợp tác xã công nhân khi Cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư định hình.

Mô hình Coop hiện có

Các doanh nghiệp hợp tác xã công nhân như chúng ta biết ngày nay thường được hình thành từ một doanh nghiệp nhỏ hiện có chuyển đổi sang sở hữu của nhân viên. Chủ sở hữu có thể muốn ra ngoài và quyết định bán doanh nghiệp cho những nhân viên trung thành. Các công nhân thành lập một ủy ban để chuyển giao cổ phần từ chủ sở hữu cho người lao động.

Một lựa chọn khác là một nhà đầu tư hoặc ngân hàng tài trợ hình thành hợp tác xã công nhân bằng cách cung cấp khoản vay được trả lại nhưng ngân hàng và nhà đầu tư không hỗ trợ các chu kỳ mới do nhận thức được rủi ro, thậm chí họ sẽ thông qua dữ liệu mô hình kinh doanh trong 5 năm đầu.

Mô hình Agile-Blockchain Worker Coop

Trong mô hình Agile-Blockchain Worker Coop, công nghệ sổ cái phân tán trở thành trung tâm của hoạt động. Các quỹ có thể được huy động thông qua các luật huy động vốn từ cộng đồng hiện tại, nơi tài trợ ban đầu có thể được cung cấp dưới hình thức trái phiếu có lãi hoặc chuyển đổi thành cổ phiếu không có quyền biểu quyết trả cổ tức. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các cổ phần không bỏ phiếu phải được bán cho nhân viên và chuyển đổi sang cổ phiếu ưu tiên vì chu kỳ phải được chuyển đổi thành 100% vốn do nhân viên sở hữu.

Các hoạt động của một Agile-Blockchain worker coop được thúc đẩy bởi quá trình Agile, nơi các câu chuyện của người dùng được backlogged và được ưu tiên bởi tập thể công nhân. KPI được xác định bởi hiệu suất doanh thu và phân phối các câu chuyện của người dùng. Hoạt động và các thuộc tính được lưu trữ trên các sổ cái khác nhau được phân phối có thể truy cập bởi bất kỳ thành viên nào của chu kỳ để xem bất kỳ lúc nào.

Bạn có thể quan tâm đến : Bitcoin là gì? 

Công nghệ đáng chú ý

Mô hình Afro-Tech đã có các nền tảng và kiến thức để thực hiện tầm nhìn này của mô hình Agile-Blockchain worker coop. Agile-Blockchain không phải là một lý thuyết, nó là kết quả của việc cải tiến liên tục của những năm Afro-Tech tham gia với công nghệ sổ cái phân tán. Dưới đây là một số công nghệ đáng chú ý mà chúng tôi đã xác định có thể hỗ trợ mô hình Agile-Blockchain worker coop:

Key Value Mapping. Có hai loại kho giá trị khóa cần xem xét. Đầu tiên là giá trị khóa thuộc tính type để giữ dữ liệu chỉ đọc cho các thông điệp tiếp thị, đào tạo, hướng dẫn sử dụng và các thuộc tính khác của workers coop. Thứ hai là kho lưu trữ giá trị khóa hoạt động có dấu thời gian bổ sung để ghi lại hoạt động.

Corporate Ledgers. Có ba sổ kế toán để xem xét (1) Sổ cái tổng hợp hiển thị tất cả các giao dịch (2) Sổ Cái Ghi Nhớ có chứa bất kỳ ghi chú hoặc theo luật hoặc quyết định hoặc tin tức của công ty và (3) Sổ Cái Tài Sản ghi lại tất cả tài sản và bất kỳ thông tin nào liên quan đến tài sản .

Natural Language Blockchain. Được sử dụng để thực hiện các giao dịch từ blockchain chuỗi cung ứng đến blockchain thực hiện lệnh và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên với các chương trình NLP để phân tích cú pháp và thực thi chống lại các thông báo.

Media Management Platform. Tất cả các tệp liên quan đến phương tiện và kho lưu trữ tài liệu đều có thể được tải lên và lưu trữ để truy xuất theo yêu cầu sử dụng dịch vụ nền tảng.

Direct Registration System. Sở hữu chứng khoán có thể được lưu trữ kỹ thuật số và theo dõi bằng cách sử dụng một hệ thống DRS. Bỏ phiếu qua proxy và thông tin liên lạc của công ty khác sẽ được cung cấp.

Digital Lifestyle Application. Đây là ứng dụng dành cho thiết bị di động mà người lao động tại tổ chức do nhân viên sở hữu có thể sử dụng để thực hiện tương tác với các ứng dụng tùy chỉnh được thiết kế cho ngành nghề kinh doanh.

Chatbots. Được sử dụng để tương tác ban đầu với khách hàng để thực hiện các tác vụ đơn giản như đặt chỗ, trợ giúp dịch vụ khách hàng và thực hiện các giao dịch.

Social Media and Street Marketing. Phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả hơn quảng cáo cho các worker coops nhỏ để truyền bá thông tin không chỉ trên các sản phẩm mà còn kể chuyện về văn hóa và niềm tự hào của công nhân trong công ty của họ.

Lợi ích và thách thức

Lợi ích lớn nhất của một Agile-Blockchain worker coop là tính minh bạch trong đó mọi bên liên quan có thể xem hoạt động thông qua sổ kế toán phân phối để phát triển. Tính minh bạch cho phép các bên liên quan đưa ra phản hồi trung thực để chuyển thành câu chuyện của người dùng Agile nhằm thiết lập một hệ thống cải tiến liên tục có ý nghĩa.

Theo bigcoin vietnam Những thách thức của một worker coop là giải quyết hiệu suất nơi làm việc thiếu thốn của một bên liên quan có thể được quan tâm bởi các thành viên khác mặc dù công ty đang bị ảnh hưởng do hiệu suất kém. Phải có cơ chế ở vị trí buộc các chỉ số chính vào hiệu suất và người lao động phải chịu trách nhiệm cung cấp kết quả tốt nhất có thể với chủ sở hữu của nhân viên. Thách thức lớn khác sẽ là khả năng gây quỹ và điều quan trọng là worker coop xem xét các con đường để huy động vốn từ cộng đồng với tính hợp pháp và tuân thủ.

Ví dụ về trường hợp sử dụng

Những gì chúng tôi thấy thú vị về các mô hình Agile-Blockchain worker coop là sử dụng dữ liệu được tăng cường để thúc đẩy các quyết định hợp tác thông minh cùng nhau. Nhiều doanh nghiệp nhỏ thường được điều hành bởi một đơn vị gia đình nhưng với mô hình Agile-Blockchain worker coop, chúng tôi đang tìm kiếm các mô hình mới về những người có kinh nghiệm dày dặn, đã nghỉ hưu và những tài năng mới và hợp tác để điều hành các doanh nghiệp nhỏ với hiệu quả hơn.

Retail Stores. Các kho, tầng bán hàng và khả năng mua tất cả đều có thể làm việc mà không có một người quản lý cửa hàng để giao hàng và làm việc cùng nhau, cung cấp các sản phẩm. Các chuỗi cung ứng phân phối sổ kế toán sẽ giữ cho tất cả mọi người thông báo về những gì đang bán, những gì đang hết hàng và những gì đang chuyển đến cửa hàng.

Grocery Stores. Chúng tôi đang tìm kiếm các cửa hàng tạp hóa ở các cộng đồng đô thị thuộc sở hữu của những công nhân sống gần nhau trong cộng đồng, những người giúp giữ cửa hàng gọn gàng, trữ thực phẩm tươi sống và chào đón những người mua sắm ở địa phương như hàng xóm. Worker coops xây dựng liên kết với cộng đồng và phát triển sự tin tưởng và lòng trung thành một cách lâu dài.

Hotels and Motels. Dịch vụ dọn phòng, quầy lễ tân, an ninh và nhân viên phục vụ là chủ nhân của khách sạn và như chúng ta thấy trong các ví dụ về mô hình này, séc và số dư được phát hành khi quầy lễ tân cần dọn phòng để giữ phòng gọn gang và trong khi an ninh cần đặt lên trên cả để phục vụ khách hàng với mức dịch vụ cao.

Clubs and Lounges. Những thiết lập này sẽ kéo dài hơn các phòng chờ câu lạc bộ truyền thống bởi vì mọi người đều là một bên liên quan thay vì làm việc vào buổi biểu diễn ban đêm. Đội an ninh, máy chủ, bartender và phi hành đoàn đều phụ thuộc vào số lượng khách hàng quen cũng như đảm bảo mức độ cao của khách hàng trên cơ sở dữ liệu tên và giữ môi trường an toàn.

Trong tất cả các trường hợp sử dụng ở trên, cần chú ý đến nơi những công nhân dày dạn kinh nghiệm có thể cùng nhau bắt đầu hình thành các doanh nghiệp nhỏ truyền thống so với việc một doanh nhân mở một cửa hàng sẽ có nguy cơ thất bại cao hơn.

Agile-Blockchain Worker Coops là mô hình đầy hứa hẹn!

Mô hình worker coop hiện tại giống như nhiều mô hình khác phụ thuộc vào sự tin tưởng của ban hợp tác xã để đưa ra quyết định đúng đắn và những người lao động sẵn sàng thực hiện công việc trung thực để giữ lợi nhuận. Mô hình Agile-Blockchain Worker Coop tạo ra một hệ thống tin cậy minh bạch hơn nơi mọi người tham gia có thể tự tin hơn với dữ liệu trung thực và hoạt động có thể liên tục cải thiện bằng cách tập trung vào việc thực hiện story-centric.

Xem thêm: Ethereum là gì

Afro-Tech rất quan tâm đến mô hình Agile-Blockchain Worker Coop để bắt đầu đổi mới đô thị và tái phát triển các khu thương mại chưa được đưa đến ở cả Mỹ và Vương quốc Anh. Chúng tôi rất vui mừng trước tiềm năng của cộng đồng làm việc để huy động vốn cho Agile-Blockchain worker coop đầu tiên của họ với sự tham gia của chính quyền địa phương. Chúng tôi hình dung các cơ hội cho cư dân địa phương mà bị sa thải hoặc đang tìm kiếm một hợp đồng thuê mới và xây dựng một cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán lẻ hoặc thậm chí một khách sạn boutique sẽ cùng nhau tận dụng những kinh nghiệm của họ để tăng tỷ lệ thành công của một doanh nghiệp nhỏ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy?


Tiền mã hóa đã trở thành một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính. Nhưng dù có nhiều lợi thế và những đổi mới mang tính cách mạng, khi nói đến tiền mã hóa không thể không nói đến tội phạm và các hoạt động bất hợp pháp. Kể từ đầu năm 2017, các chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã xây dựng các quy định quản lý cho khu vực thị trường này. Phần lớn những nỗ lực này xoay quanh việc thực hiện các quy định về KYC và AML.


Có thể bạn quan tâm:

 

KYC và AML là gì?

KYC là chữ viết tắt của “Know Your Customer.” Quá trình này liên quan đến việc nhận thông tin liên quan đến danh tính của khách hàng trong một dịch vụ. Nền tảng cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu tất cả khách hàng gửi các thông tin nhận dạng thích hợp như ID ảnh, tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ cư trú, các loại hóa đơn, v.v.

 

KYC chủ yếu được sử dụng để đảm bảo rằng chỉ những người có đủ điều kiện mới có quyền sử dụng một dịch vụ nhất định. Điều này được thực hiện để trẻ vị thành niên, những người nhập cư không có giấy tờ, hoặc những người có tiền án không sử dụng dịch vụ.

 

Nó cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu thông tin mà cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng trong các cuộc điều tra của họ trong trường hợp của một số hoạt động tội phạm trong tương lai. KYC là một phần thiết yếu được tích hợp vào nhiều nền tảng trực tuyến, giống như các nền tảng được sử dụng cho giao dịch liều lĩnh và ngoại hối.

 

AML xuất phát từ "Anti Money Laundering" (Chống rửa tiền). AML bao gồm một loạt các quy định được thực hiện nhằm ngăn chặn thu nhập được tạo ra thông qua các giao dịch bất hợp pháp. Các chính phủ và các tổ chức tài chính bắt buộc phải sử dụng để phát triển một khuôn khổ pháp lý ngăn chặn tội phạm chuyển đổi tiền từ các hoạt động bất hợp pháp vào tài sản hợp pháp. Hệ sinh thái tài chính chủ đạo thường xuyên kiểm tra và bản đối chiếu thu chi được thiết kế để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.Quy chế quản lý tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

KYC và AML chiếm một phần lớn trong nỗ lực được sử dụng trong quá trình điều tiết ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hàng tỷ đô la thâm nhập vào thị trường này từ nhiều nguồn khác nhau, chính phủ và các tổ chức tài chính cảm thấy bắt buộc phải theo dõi không gian tiền mã hóa chặt chẽ hơn.

 

Vì ICO đã tăng cả về mức độ phổ biến và số lượng, nên các nhà quản lý cũng chú ý nhiều hơn đến ICO. Hiện nay KYC và AML cần thiết ở một mức độ nhất định đối với tất cả các dịch vụ phát hành coin.

 

Tuy nhiên, các quy định của KYC và AML mâu thuẫn với các triết lý cốt lõi xây dựng nên blockchain - công nghệ cơ bản của tiền mã hóa; triết lý đó là ẩn danh. Theo nguyên tắc này, các giao dịch tiền mã hóa nên được ẩn danh và không thể truy cập, tránh gây ra nhiều vấn đề cho các nhà quản lý vì có những lo ngại rằng bọn tội phạm có thể lợi dụng lợi thế của hệ thống của họ.

 

ML / TF là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi các đối thủ tiền mã hóa khi đưa ra các lập luận chống lại hệ thống. ML / TF xuất phát từ "Money Laundering/Terrorist Funding" (Rửa tiền/Tài Trợ Khủng Bố). Nếu việc chuyển tiền không được theo dõi, điều này có thể gây tai hại cho an ninh tài chính và quốc gia của bất kỳ quốc gia nào. Bởi vì thế mà các chính phủ ở một số quốc gia đã bắt đầu chèn ép thị trường tiền mã hóa. Mặc dù mỗi quốc gia có cách tiếp cận khác nhau, nhưng giống nhau về mục tiêu: ngăn chặn các hoạt động giao dịch crypto ẩn danh.

 

Nên triển khai ngay bây giờ

 

Vào năm 2014, Charlie Shrem, một cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa đã nhận án tù hai năm vì đã tham gia vào hoạt động rửa tiền và trốn thuế. Những hành vi sai trái của Charlie Shrem bị cáo buộc liên quan đến chợ đen Silk Road khét tiếng. Ông bị buộc tội đã giúp Robert Faiella rửa 1 triệu đô la tương đương với giá trị của Bitcoin mà sau đó được sử dụng để mua một số mặt hàng bất hợp pháp. Shrem cũng bị truy tố vì không báo cáo các hoạt động đáng ngờ diễn ra trên nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa của anh, BitInstant.

 

Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu cũng đã tích hợp các quy trình KYC và AML trong tất cả các hệ thống điều tiết tiền mã hóa của họ. Nghị viện châu Âu cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định vào năm 2017 rằng các quy tắc KYC và AML phải được đưa vào thị trường tiền mã hóa. Phán quyết này hiện đang được các quốc gia thành viên chấp thuận. Các quốc gia bao gồm Pháp, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và thậm chí cả Nhật Bản đều đã thực hiện các cải tiến đối với các thủ tục KYC và AML để có hiệu lực trong các thị trường tiền mã hóa tại các nước này.
KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

Kết luận

 

Khi ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu triển khai khuôn khổ pháp lý đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, các dịch vụ ví và các doanh nghiệp blockchain khác, tất cả họ sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn KYC và AML nếu họ muốn hoạt động hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy? tại Tin tức

 

Theo coindoo

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ