Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về sàn giao dịch CCAI

Đăng bởi: Linh  - 26/05/2021 - 1055 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 11:00 sáng, ngày 13/05/2021, CCAI và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến sàn giao dịch. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Hisham Khan - Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của CCAI và Ms. Julie AMA moderator của BigcoinVietnam.

 

Sau chương trình AMA, dưới đây là những câu hỏi, câu trả ấn tượng :

Q:  Cryptocurrencies.Ai có yêu cầu KYC hay không? Là người dùng của nền tảng, lợi ích của việc nắm giữ token CCAI trong nền tảng là gì? Bạn có thể cho chúng tôi biết CCAI có những giải pháp bảo mật nào để bảo vệ quyền riêng tư và tài sản của người dùng được không? @Lehanh5

A: Người dùng giao dịch trên CCAI CEX sẽ cần vượt qua các mức KYC khác nhau. Chúng tôi muốn đảm bảo chúng tôi luôn tuân thủ các quy định.

Token CCAI sẽ là token tiện ích cung cấp năng lượng cho CCAI CEX và DEX, trở thành token duy nhất trong khía cạnh này. Chúng tôi coi trọng quyền riêng tư và bảo mật và đã hợp tác với Binance để đảm bảo tính bảo mật cho người dùng.

 

Q: Bạn nói CCAI sẽ mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư với Smart Trading - Giao dịch thông minh. Tính năng này có thực sự độc đáo và sáng tạo hay không? Bạn có thể liệt kê những điểm khác biệt giữa CCAI và các sàn giao dịch khác được tạo ra cho cùng một mục đích được không? @Nguyenthanhhang24

A: Smart Trading được tích hợp trong CCAI CEX là loại hình giao dịch đầu tiên trong ngành này. Chưa có sàn giao dịch nào khác cung cấp các công cụ mạnh mẽ mà dễ sử dụng như vậy dành cho các nhà giao dịch.

Các công cụ của bên thứ 3 khác cung cấp các tùy chọn như vậy sẽ tốn thêm tiền và tăng độ trễ bằng cách phải kết nối tài khoản sàn giao dịch của bạn với các nền tảng như vậy thông qua các khóa API. Trong thiết bị đầu cuối giao dịch của CCAI, tất cả đều được tích hợp sẵn mà không mất thêm phí cho người dùng.

 

Q: Bạn đang cung cấp các thuộc tính thực sự tuyệt vời để các nhà giao dịch có thể giao dịch dễ dàng bằng cách sử dụng CCAI DEX và CEX. Token CCAI có các vai trò quan trọng trong hệ sinh thái bên cạnh việc giao dịch loại tài sản nào mà token CCAI sẽ có để tiến hành yield farming - canh tác năng suất, staking và để tăng tính thanh khoản. Vậy bạn có thể giải thích tỷ giá APY và các trường hợp sử dụng của token CCAI được không? @balamozz

A: Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về yield farming của token CCAI ngay sau khi ra mắt. Trong khi đó, chúng tôi sẽ lên kế hoạch phát triển một thứ gì đó đặc biệt và độc đáo hơn để đảm bảo một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ.

 

Q: Tôi hiểu rằng  "Cryptocurrencies.ai" cung cấp tính năng Advanced Trading - Giao dịch nâng cao được đơn giản hóa cho mọi nhà giao dịch thông qua 3 công cụ là Giao dịch thông minh, Chế độ cảnh báo giao dịch và Hiệu suất danh mục đầu tư. Vậy bạn có dự định bổ sung thêm nhiều công cụ khác trong tương lai hay không? Và bởi những công cụ này là "tự động", không lẽ chúng có thể bị lỗi trong một số trường hợp? Có bất kỳ rủi ro nào mà người dùng cần lưu ý trước khi sử dụng các công cụ kể trên hay không? @ vselenaya11

A: Chúng tôi luôn nghĩ về các tính năng và sản phẩm khác nhau giúp giao dịch dễ dàng hơn và cung cấp cho các nhà giao dịch tất cả các công cụ cần thiết để hoạt động tốt nhất có thể. Chúng tôi có một số tính năng khác được liệt kê trong lộ trình phát triển. Hiện tại là quá sớm để tiết lộ tuy nhiên chúng tôi chắc chắn có, chắc chắn sẽ có các tính năng khác sắp được ra mắt. Chúng tôi đang trải qua quá trình thử nghiệm beta cho CEX và các công cụ của chúng tôi sẽ được đảm bảo tính an toàn tuyệt đối khi sử dụng; tất cả các hệ thống sẽ được hoạt động một cách mạnh mẽ như kì vọng.

 

Q: Bạn có thể chia sẻ thêm thông tin liên quan đến IDO của CCAI được không? Tôi không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về chương trình này trên web của bạn. IDO dự kiến ​​sẽ được diễn ra khi nào và chúng tôi có thể tham gia như thế nào? CCAI có bất kỳ phương tiện nào để có thể theo dõi và cập nhật thêm thông tin hơn hay không? @Thaituwo

A: Tôi biết sẽ có một số người cảm thấy khó chịu khi tìm hiểu thêm thông tin về IDO nhưng không thể tìm thấy bất cứ thông tin nào. Tuy nhiên đội ngũ của chúng tôi đã đưa ra rất nhiều kế hoạch và sẽ sớm thông báo tới cộng đồng.

Để luôn cập nhật thông tin từ CCAI, vui lòng theo dõi các kênh sau: 

Telegram quốc tế: https://t.me/CCAI_Official

Telegram Việt Nam: https://t.me/CCAI_Official_Vietnam

Twitter: https://twitter.com/CCAI_Official

Twitter cá nhân của tôi: https://twitter.com/Hisham_CCAI

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCyUM72zWism4-LdA2J4bwew

 

Q: Cái tên "CCAI" rất thú vị. Bạn đã tìm ra cái tên này ở đâu? Và trọng tâm phát triển sàn giao dịch của bạn là gì? @luckkyy0o

A: Thực sự rất thú vị :) chúng tôi đã mất nhiều thời gian để nghĩ ra tên cho dự án mới này và trước đó tôi đã mua tên miền Cryptocurrencies.Ai mà tôi thực sự thích cái tên này. Khi chúng tôi không thể quyết định ra một cái tên nào, tôi đã đề xuất CCAI và chúng tôi đã quyết định chọn nó.

 

Q: Bạn có thể chỉ ra một đặc điểm hoặc tính năng mà bạn thích nhất trên nền tảng để nó có thể cạnh tranh với các đối thủ khác không? Bạn tự tin nhất về điều gì cho nền tảng của mình? Bạn có kế hoạch thu hút người dùng chọn nền tảng của mình không? @bropropher

A: Tính năng giao dịch thông minh của chúng tôi trên CEX chắc chắn sẽ là một công cụ thay đổi cuộc chơi. Tuy nhiên, DEX trên Solana của chúng tôi đã được xây dựng dựa trên trải nghiệm người dùng và ví dựa trên CCAI Solana của chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng việc tham gia hệ sinh thái Solana sẽ dễ dàng điều hướng hơn và bất kỳ ai cũng có thể giao dịch trên DEX của chúng tôi.

 

Q: Hiện tại CCAI đã có sản phẩm nào đi vào hoạt động chưa hay nó vẫn đang trong giai đoạn hình thành? @Muticcottyl14

A: DEX và Wallet của chúng tôi đã đi vào hoạt động trên blockchain của Solana và tôi khuyến khích mọi người nên dùng thử DEX và trải nghiệm tốc độ cũng như chi phí thấp tại đây. Đó là lợi ích của việc sử dụng Solana. Nó thực sự là một công cụ thay đổi cuộc chơi so với trải nghiệm tương tự của một sàn giao dịch tập trung.

 

Q: Yeild farming đang là xu hướng mới, vậy bạn có kế hoạch gì để phát triển hệ thống canh tác năng suất này? @nikbecola

A: Chắc chắn rồi, chúng tôi đang làm việc để hoàn thiện tính năng Yield farming cho CCAI và đó sẽ là một động lực rất lớn để phát triển hệ sinh thái. Sẽ có nhiều thông tin được công bố chi tiết về tính năng này trong những ngày tới.

 

Q: CCAI sẽ như thế nào sau năm 2021? 1-2 cột mốc quan trọng nhất mà đội ngũ CCAI hướng tới trước khi kết thúc năm là gì? @sublinme102

A: Chúng tôi đặt mục tiêu là nằm trong top 5 sàn giao dịch hàng đầu trên toàn cầu nhưng cũng nhận thấy rằng sẽ mất một khoảng thời gian để đạt được điều đó. Cột mốc đầu tiên chúng tôi muốn đạt được trong năm nay là đạt khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 1 tỷ đô la trên các sản phẩm. Điều này sẽ giúp dự án đạt được nhiều tăng trưởng hơn trong tương lai và chúng tôi thực sự hào hứng khi bắt đầu hành trình để đạt được mục tiêu trong những tháng tới.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com  

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn