Gửi bài viết tới BigCoin

Steem là gì? Tìm hiểu về Steem và tiềm năng phát triển trong tương lai

Đăng bởi: anhbinh  - 09/06/2018 - 1687 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa Steem là một thương hiệu tiền điện tử với nhiều ưu điểm nổi bật được đánh giá cao trong hơn 1792 mã coin đang lưu hành trên thị trường hiện nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu về Steem để hiểu được Steem là gì? Và cũng như tiềm năng phát triển của chúng trong tương lai qua bài viết này!

 

1/ Steem là gì?

Cùng tìm hiểu về steem là gì?

Tiền mã hóa Steem là gì? Chúng là một đồng tiền điện tử có chức năng phân phối năng lượng của nó cho nền tảng Steemit ( có thiết kế như một phương tiện để truyền thông, quảng cáo hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain). Người có tài khoản sẽ đăng những nội dung trên Steemit và được nhận thưởng vì công việc đăng bài, biên soạn này thông qua đồng Steem

2/ Tìm hiểu về Steem và quá trình hình thành

Tiền mã hóa Steem được thành lập mới 2 năm trở lại đây (năm 2016) do Ned scott và Dan Larimer đứng sau chịu trách nhiệm, tuy nhiên người tạo ra đồng tiền này lại là BitShares. Những con người này đã cùng nhau sáng lập nên công ty Steemit Inc, điều khiển mọi hoạt động của web steemit và đóng góp, đầu tư số tiền không nhỏ cho sự phát triển tốt của nền tảng Steemit. 

3/ Điều đặc biết trong cơ chế hoạt động của tiền mã hóa Steem là gì?

Tiền mã hóa Steem hoạt động ra sao?

  • Tìm hiểu về Steem qua cơ chế hoạt động là: Trong đa số trường hợp, đồng tiền Steem được mang ra trao đổi mua - bán, giao dịch tương tự như các loại coin khác.
  • Steem cho phép khai thác tiền tệ bình thường nhưng lại không phải là lựa chọn kiếm tiền tối ưu nhất cho người dùng hiện nay. Nếu muốn sở hữu đồng tiền mã hóa Steem, bạn cần phải tham gia mạng lưới Steemit đầy đủ, càng có nhiều hoạt động tích cực ở trên phương tiện truyền thông này bạn sẽ càng được nhận coin thưởng với nhiều mức khác nhau, rất hấp dẫn và vô cùng đa dạng

4/ Tiền mã hóa Steem sở hữu bao nhiêu đơn vị tiền tệ chính của Steemit?

Khi tìm hiểu về Steem thông thường, có 3 loại đơn vị tiền tệ chính của Steemit, đó là: Steem, Steem Dollars, Steem Power.

  • Steem: Là đơn vị cơ bản, tiềm năng nhất trong hệ thống tài khoản Steem Blockchain, nhưng đơn vị tiền tệ khác đều lấy gốc từ Steem mà ra. Đồng tiền này được sử dụng để mua những đơn vị khác như Steem Dollars, Steem Power hay quy đổi sang tiền ảo Bitcoin
  • Steem Dollars: Là đơn vị tiền tệ có nhiệm vụ trả thưởng vào tài khoản người dùng khi họ đã thực hiện hoàn tất mội dung và đăng, lưu trữ nó lên hệ thống Steem. Ước tính, nếu chuyển đổi, 1 Steem Dollars sẽ tương ứng với 1$ theo tiền tệ pháp quy thông thường. Mục đích tạo Steem Dollars là giúp người dùng sẽ không bị tác động bởi tỷ lê lên xuống thất thường của Steem coin. Trung bình một năm theo thống kê, các thành viên của mạng lưới này dễ dàng kiếm được lãi suất 10%/ năm nếu chăm chỉ đăng bài lên phương tiện truyền thông xã hội này
  • Steem Power: Là đơn vị tượng trưng cho lượng tiền chi phối mà một tài khoản nào đó đã đứng lên so sánh với phần mạng còn lại. Sở hữu Steem Power càng nhiều sẽ càng có lợi do nó sẽ tác động, gây sức ép lớn tới phiếu bầu của họ và những nhận xét. Bên cạnh đó, Steem Power cũng xem xét, tính toán trọng số tối đa của một tài khoản cho phép bỏ phiếu tán thành trong 1 số trường hợp là bao nhiêu. Trong mỗi tài khoản được lập nên bao giờ cũng dự trữ một lượng nhỏ Steem trong đố nhưng ở dạng Steem Power. Một khi đã tạo nội dung thành công, bạn có thể tùy chọn chế độ thưởng bằng 100% Steem Power thay thế cho 50% tiền tệ pháp quy và 50% Steem Power
  • Steem Power không cho phép chuyển nhượng hay giao dịch trực tiếp, người dùng chỉ có thể rút thanh khoản bằng Steem lỏng để thanh toán hàng tuần trong tháng với tỷ lệ mặc định 1/13 tổng Steem Power. Tài khoản sẽ mất quyền truy cập nếu Steem bị thu hồi với một tỷ lệ nhất định 

5/ Cách sở hữu đồng tiền mã hóa Steem là gì?

Tìm hiểu về steem và sở hữu Steem như thế nào?

Để sở hữu đồng tiền mã hóa Steem, bạn có thể thông qua một số sàn giao dịch sau đây để lựa chọn: Poloniex, Bittrex, Tidex, HitBTC. Trong đấy, sàn Bittrex được cho là sàn giao dịch có số lượng giao dịch đồng Steem lớn nhất trong tất cả các sàn. Vì thế, bạn có thể tham khảo Bittrex chính xem sao bởi những nơi có nhiều nhà đầu tư thường sẽ rất tốt và đang tin cậy hơn rất nhiều. 

6/ Tỷ giá tiền mã hóa Steem là bao nhiêu?

Tỷ giá tiền mã hóa Steem được xác định như sau:

  • 1 STEEM = 0.0002987100 BTC
  • 1 STEEM = $2.28557
  • 1 STEEM = 52,191 VNĐ
7/ Tìm hiểu về Steem và tiềm năng phát triển của chúng trong tương lai

Những điều tạo nên tiềm năng của Steem là gì?

Nhìn vào tỷ giá cũng như những đặc điểm riêng của đồng tiền này và vị trí xếp hạng ổn định (đứng thứ 34/1792 coin), ta có thể thấy rằng, tiềm năng phát triển của Steem coin trong tương lai là rất lớn. Nhất là trong điểm mà các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý, quan tâm của họ một cách nghiêm túc, đông đảo đến như vậy.

Như vậy, bigcoinvietnam vừa đưa bạn đọc đi nghiên cứu về: Steem là gì?. Mong rằng, bài viết đã cung cấp đến bạn nhiều tin tức bổ ích, thú vị nhằm lựa chọn đầu tư sao cho thật hợp lý và chính xác hơn!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ