Gửi bài viết tới BigCoin

Steem là gì? Tìm hiểu về Steem và tiềm năng phát triển trong tương lai

Đăng bởi: anhbinh  - 09/06/2018 - 2231 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa Steem là một thương hiệu tiền điện tử với nhiều ưu điểm nổi bật được đánh giá cao trong hơn 1792 mã coin đang lưu hành trên thị trường hiện nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu về Steem để hiểu được Steem là gì? Và cũng như tiềm năng phát triển của chúng trong tương lai qua bài viết này!

 

1/ Steem là gì?

Cùng tìm hiểu về steem là gì?

Tiền mã hóa Steem là gì? Chúng là một đồng tiền điện tử có chức năng phân phối năng lượng của nó cho nền tảng Steemit ( có thiết kế như một phương tiện để truyền thông, quảng cáo hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain). Người có tài khoản sẽ đăng những nội dung trên Steemit và được nhận thưởng vì công việc đăng bài, biên soạn này thông qua đồng Steem

2/ Tìm hiểu về Steem và quá trình hình thành

Tiền mã hóa Steem được thành lập mới 2 năm trở lại đây (năm 2016) do Ned scott và Dan Larimer đứng sau chịu trách nhiệm, tuy nhiên người tạo ra đồng tiền này lại là BitShares. Những con người này đã cùng nhau sáng lập nên công ty Steemit Inc, điều khiển mọi hoạt động của web steemit và đóng góp, đầu tư số tiền không nhỏ cho sự phát triển tốt của nền tảng Steemit. 

3/ Điều đặc biết trong cơ chế hoạt động của tiền mã hóa Steem là gì?

Tiền mã hóa Steem hoạt động ra sao?

  • Tìm hiểu về Steem qua cơ chế hoạt động là: Trong đa số trường hợp, đồng tiền Steem được mang ra trao đổi mua - bán, giao dịch tương tự như các loại coin khác.
  • Steem cho phép khai thác tiền tệ bình thường nhưng lại không phải là lựa chọn kiếm tiền tối ưu nhất cho người dùng hiện nay. Nếu muốn sở hữu đồng tiền mã hóa Steem, bạn cần phải tham gia mạng lưới Steemit đầy đủ, càng có nhiều hoạt động tích cực ở trên phương tiện truyền thông này bạn sẽ càng được nhận coin thưởng với nhiều mức khác nhau, rất hấp dẫn và vô cùng đa dạng

4/ Tiền mã hóa Steem sở hữu bao nhiêu đơn vị tiền tệ chính của Steemit?

Khi tìm hiểu về Steem thông thường, có 3 loại đơn vị tiền tệ chính của Steemit, đó là: Steem, Steem Dollars, Steem Power.

  • Steem: Là đơn vị cơ bản, tiềm năng nhất trong hệ thống tài khoản Steem Blockchain, nhưng đơn vị tiền tệ khác đều lấy gốc từ Steem mà ra. Đồng tiền này được sử dụng để mua những đơn vị khác như Steem Dollars, Steem Power hay quy đổi sang tiền ảo Bitcoin
  • Steem Dollars: Là đơn vị tiền tệ có nhiệm vụ trả thưởng vào tài khoản người dùng khi họ đã thực hiện hoàn tất mội dung và đăng, lưu trữ nó lên hệ thống Steem. Ước tính, nếu chuyển đổi, 1 Steem Dollars sẽ tương ứng với 1$ theo tiền tệ pháp quy thông thường. Mục đích tạo Steem Dollars là giúp người dùng sẽ không bị tác động bởi tỷ lê lên xuống thất thường của Steem coin. Trung bình một năm theo thống kê, các thành viên của mạng lưới này dễ dàng kiếm được lãi suất 10%/ năm nếu chăm chỉ đăng bài lên phương tiện truyền thông xã hội này
  • Steem Power: Là đơn vị tượng trưng cho lượng tiền chi phối mà một tài khoản nào đó đã đứng lên so sánh với phần mạng còn lại. Sở hữu Steem Power càng nhiều sẽ càng có lợi do nó sẽ tác động, gây sức ép lớn tới phiếu bầu của họ và những nhận xét. Bên cạnh đó, Steem Power cũng xem xét, tính toán trọng số tối đa của một tài khoản cho phép bỏ phiếu tán thành trong 1 số trường hợp là bao nhiêu. Trong mỗi tài khoản được lập nên bao giờ cũng dự trữ một lượng nhỏ Steem trong đố nhưng ở dạng Steem Power. Một khi đã tạo nội dung thành công, bạn có thể tùy chọn chế độ thưởng bằng 100% Steem Power thay thế cho 50% tiền tệ pháp quy và 50% Steem Power
  • Steem Power không cho phép chuyển nhượng hay giao dịch trực tiếp, người dùng chỉ có thể rút thanh khoản bằng Steem lỏng để thanh toán hàng tuần trong tháng với tỷ lệ mặc định 1/13 tổng Steem Power. Tài khoản sẽ mất quyền truy cập nếu Steem bị thu hồi với một tỷ lệ nhất định 

5/ Cách sở hữu đồng tiền mã hóa Steem là gì?

Tìm hiểu về steem và sở hữu Steem như thế nào?

Để sở hữu đồng tiền mã hóa Steem, bạn có thể thông qua một số sàn giao dịch sau đây để lựa chọn: Poloniex, Bittrex, Tidex, HitBTC. Trong đấy, sàn Bittrex được cho là sàn giao dịch có số lượng giao dịch đồng Steem lớn nhất trong tất cả các sàn. Vì thế, bạn có thể tham khảo Bittrex chính xem sao bởi những nơi có nhiều nhà đầu tư thường sẽ rất tốt và đang tin cậy hơn rất nhiều. 

6/ Tỷ giá tiền mã hóa Steem là bao nhiêu?

Tỷ giá tiền mã hóa Steem được xác định như sau:

  • 1 STEEM = 0.0002987100 BTC
  • 1 STEEM = $2.28557
  • 1 STEEM = 52,191 VNĐ
7/ Tìm hiểu về Steem và tiềm năng phát triển của chúng trong tương lai

Những điều tạo nên tiềm năng của Steem là gì?

Nhìn vào tỷ giá cũng như những đặc điểm riêng của đồng tiền này và vị trí xếp hạng ổn định (đứng thứ 34/1792 coin), ta có thể thấy rằng, tiềm năng phát triển của Steem coin trong tương lai là rất lớn. Nhất là trong điểm mà các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý, quan tâm của họ một cách nghiêm túc, đông đảo đến như vậy.

Như vậy, bigcoinvietnam vừa đưa bạn đọc đi nghiên cứu về: Steem là gì?. Mong rằng, bài viết đã cung cấp đến bạn nhiều tin tức bổ ích, thú vị nhằm lựa chọn đầu tư sao cho thật hợp lý và chính xác hơn!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ