Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về VeraOne cùng BigcoinVietnam

Đăng bởi: Linh  - 14/11/2020 - 609 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ ba, ngày 10/11/2020, dự án VeraOne cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến VeraOne - sự án chuyên cấp dịch vụ hoàn thiện nhất để mua vàng bằng các loại tiền điện tử uy tín như Bitcoin, Ethereum và sức mua được duy trì trong nhiều thiên niên kỷ. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Leonard cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Tìm nhà đầu tư đã khó, giữ chân nhà đầu tư còn khó hơn, vậy VeraOne có chiến lược gì để khiến nhà đầu tư tin tưởng và cùng dự án VeraOne đi một chặng đường dài?
- A: Cảm ơn bạn vì câu hỏi, một câu hỏi rất hay!

Tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng niềm tin và sự tự tin vào một dự án tiền điện tử là trung tâm của mối quan tâm của các nhà đầu tư và chúng ta đã quen với điều đó. Bởi vì VeraOne đến từ một tập đoàn đã phát triển chuyên môn về vàng trong hơn mười năm. Các nhà đầu tư vàng yêu cầu các bảo đảm giống như bất kỳ nhà đầu tư nào. Cho dù đó là kim loại quý hay tiền điện tử, chúng tôi đều cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất. Và với VeraOne, tại sao không phải là cả hai?

Trước tiên, hãy để tôi giới thiệu về nhóm của chúng tôi: Chúng tôi là ai và đến từ đâu?

2009, AUCOFFRE.com: Được thành lập vào năm 2009 bởi Jean-François Faure, AuCOFFRE.com đã phát triển chuyên môn trong lĩnh vực kim loại quý và từ đó trở thành công ty chủ chốt trên thị trường Pháp, Bỉ và Thụy Sĩ.

2015, VERACASH: Với mục tiêu dân chủ hóa kim loại quý cho càng nhiều người càng tốt và phát triển một loại tiền tệ bền vững dựa trên các giá trị mạnh mẽ, thẻ thanh toán VeraCash là bước đầu tiên trong cuộc cách mạng thanh toán vàng này. Ngay sau khi công ty được thành lập vào năm 2015, chức năng gửi gram vàng đã được ra mắt để cung cấp một phương tiện trao đổi ngang hàng, độc lập với thế giới ngân hàng, với mục đích cho phép thanh toán giữa các cá nhân.

2019, VERAONE: Vào năm 2019, VERAONE, yếu tố sáng tạo mới nhất của nhóm đã được ra đời. Luôn theo đuổi tinh thần dân chủ hóa vàng và với sự siêu biến động của thị trường tiền điện tử, chúng tôi đã quyết định cung cấp nó cho hệ sinh thái blockchain. Truyền thống mười năm lâu đời của nghề vàng tại AuCOFFRE.com và kỹ năng phi vật chất hóa tại VeraCash đã cho phép chúng tôi ra mắt và cung cấp VRO cho người dùng. Đồng stablecoin đầu tiên của Pháp được hỗ trợ bởi vàng vật chất!

Như bạn có thể thấy, truyền thống và chuyên môn về vàng của chúng tôi không phải là mới và chúng tôi cố gắng cung cấp dịch vụ hoàn thiện nhất cho các thành viên của mình. Và những câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến bằng chứng rằng chúng ta giữ vàng trong kho của mình một cách hiệu quả.

Ngoài các cuộc đánh giá được thực hiện bởi các chuyên gia, ALS (Dịch vụ Phòng thí nghiệm của Úc) và thường xuyên (hàng năm), còn có Hiệp hội Thành viên Người dùng AuCoffre (AMUAC) tham gia vào các cuộc đánh giá này và đảm bảo hành vi phù hợp của họ. Sự gắn bó lâu dài của chúng tôi với việc cung cấp một dịch vụ an toàn và được kiểm toán là cách chúng tôi xây dựng niềm tin lâu dài với các nhà đầu tư của mình.

Theo quan điểm thực tế hơn, chúng tôi đang phát triển các quan hệ đối tác mới khi chúng tôi tiếp tục, đảm bảo rằng bạn có thể tận dụng tối đa token của chúng tôi. Hãy xem trang đối tác của chúng tôi để tìm hiểu về các cách sử dụng khác nhau của token và tìm ra cách phù hợp nhất cho bạn!

Mục tiêu hiện tại của chúng tôi là cung cấp token VRO cho càng nhiều nhà đầu tư tiền điện tử càng tốt.

 

- Q: VRO khác gì với các stablecoin được hỗ trợ bằng vàng khác như PAXG và Tether Gold (XAUT) - một stablecoin cho phép sở hữu một lượng vàng troy được giữ trong kho tiền của Thụy Sĩ do công ty kiểm soát - được phát hành vào ngày 23 tháng 1? Điều gì đang thúc đẩy “cơn sốt” cho các stablecoin được hỗ trợ bởi vàng?
- A: Đây là một câu hỏi xuất sắc: vậy làm thế nào để chúng ta xác định ranh giới giữa VeraOne và các đối thủ cạnh tranh lớn nhất?

Chúng tôi cung cấp một stablecoin được hỗ trợ bằng vàng và về hình thức, giống như các đối thủ cạnh tranh khác.
Tuy nhiên, token của chúng tôi nổi bật ở việc chúng tôi chú ý đến tính bền vững của các khoản đầu tư của các thành viên.

Về PaxGold:
Kho tiền của chúng tôi ở Thụy Sĩ (Cổng miễn phí Geneva) và ở Mỹ (New York) cho PAXG. "Vậy thì sự khác biệt là gì?"

Hoa Kỳ không có danh tiếng tốt về mối quan hệ với vàng, lệnh trưng dụng quốc gia năm 1933 đã tự nói lên điều đó (Lệnh Hành pháp 6102). Trong trường hợp khủng hoảng kinh tế, việc đặt niềm tin nhiều hơn vào một quốc gia không có lịch sử về mối quan hệ như vậy là chính đáng và được biết đến với hệ thống ngân hàng nghiêm trọng. Ở đây chúng tôi đang nói về sự an toàn vật lý cho khoản đầu tư của bạn. Một số người có thể thấy những câu hỏi này không liên quan nhưng nhiều giai đoạn khủng hoảng đã tiết lộ rằng khi nói đến vàng, nó là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Về vàng Tether, thì ... Có rất nhiều điều để nói:

Thứ nhất, khi bạn nhìn vào một góc độ rộng lớn và phân tích tổng thể công ty, thì ít nhất, có một số dấu hiệu đỏ. Ví dụ: thực tế là họ không giữ nhiều đô la tại Tether như họ cung cấp trên thị trường. Trong trường hợp gấp rút, liệu bạn có phải là người không có tiền mặt hay không?

Thứ hai, không có kiểm toán vàng được tìm thấy. Một công ty không cho bạn biết địa điểm, nếu số lượng tài sản của bạn được lưu trữ. Điều đó cho bạn biết điều gì?

Cuối cùng, mức mua tối thiểu được phép là 50 XAUT hoặc 50 ounce troy (giá hôm nay 50 XAUT có giá khoảng 94.250 USD). Tất cả các giao dịch mua sẽ được tính bằng Đô la Mỹ. Đây là 1 số tiền khá lớn đối với một nhà đầu tư nhỏ. Tại VeraOne, số tiền tối thiểu bạn có thể mua là 0,1 VRO (khoảng 6 € / 7US $).

Tại VeraOne, chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về tài sản của bạn và bảo mật tối đa cho tài sản đó. Cam kết này là hợp lý nhất để thực hiện và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn đây là đồng stablecoin được hỗ trợ bằng vàng có danh tiếng nhất!

Tại sao lại đổ xô vào stablecoin được hỗ trợ bằng vàng? 

Như một số bạn đã trải nghiệm vào đầu năm 2017, thị trường tiền điện tử vẫn còn siêu biến động. Hầu hết lợi nhuận thu được trong thời kỳ đó đều rất cao nhưng một số phải trả giá đắt (thuế chuyển đổi fiat, thuế lãi vốn khi chuyển đổi fiat, ...) hoặc thậm chí việc mất mọi khoản lợi nhuận có thể xảy ra vì họ kỳ vọng thị trường sẽ tăng cao hơn nữa. Nhu cầu về stablecoin là rõ ràng, đảm bảo lợi nhuận hoặc bảo vệ vốn của người dùng mà không cần thoát ra khỏi blockchain. Giữa các loại stablecoin được hỗ trợ bởi FIAT hoặc được hỗ trợ bằng tài sản, vẫn có thể đưa ra các lựa chọn và các lợi thế cần làm rõ. 

Vàng có lẽ là đồng tiền điện tử lâu đời nhất trên thế giới. Tại sao lại như vậy? Tạo vàng từ thứ gì đó không phải là vàng cũng không thể giống như việc tạo ra một bản sao của Bitcoin ngày nay. Bản chất lý-hóa của vàng đảm bảo tính bất khả xâm phạm của bản chất sâu xa nhất của nó. Trong khi tiền tệ FIAT được in hầu như hàng năm bởi mỗi ngân hàng trung ương.

- Q: Trong Whitepaper, bạn đã đề cập rằng "Không giống như ETF, ngay cả trong trường hợp phá sản hoặc cấu trúc VeraOne biến mất, vàng vẫn là tài sản của người dùng sở hữu token". Bạn có thể giải thích thêm về điều này được không? Làm thế nào để nhà đầu tư có thể bảo vệ tài sản của mình?
- A: Cảm ơn vì câu hỏi của bạn! Đối với tất cả chúng ta có mặt ở đây, đây là lời nhắc về phần sách trắng giải thích vấn đề ETF:

““ Vàng giấy ”có nghĩa là một công cụ tài chính đôi khi ở dạng hợp đồng có thể thương lượng được hỗ trợ bởi lượng vàng dự trữ (thường là phân đoạn) và đôi khi chỉ đơn giản là sao chép giá (ETF). Sao chép hoạt động của vàng vật chất, vàng giấy là một công cụ lý tưởng để đầu cơ giá vàng hiện tại hoặc tương lai. Tuy nhiên, bất kể những đặc điểm này như thế nào, vàng giấy cũng phải chịu những rủi ro tương tự như các chỉ số: biến động, bong bóng đầu cơ và rủi ro vỡ nợ của công ty phát hành (chữ ký cuối cùng cấu thành tài sản cơ bản duy nhất). Công ty bảo hiểm AIG của Mỹ, nhà phát hành chứng chỉ vàng hàng đầu thế giới, đã phá sản vào năm 2008.

Trên thực tế, chỉ có một tỷ lệ nhỏ vàng thật là tài sản đối tác cho các hợp đồng này. Tỷ lệ ước tính theo thứ tự 200: 1 (hoặc hai trăm hợp đồng tương lai hoặc một chứng chỉ ounce vàng cho một ounce vàng thực sự có sẵn). Chúng ta còn cách xa tỷ lệ khả năng thanh toán được khuyến nghị trong giới ngân hàng và còn xa tỷ lệ 1: 1 đối với vàng vật chất. Hơn nữa, rủi ro thao túng giá (trong trường hợp không có tài sản cơ bản thực sự, được xác định và đáng tin cậy) đã được thể hiện rõ ràng với sự lên án của các ngân hàng lớn nhất châu u (Deutsche Bank, HSBC, UBS, Credit Suisse và Barclays) sau các cuộc điều tra của GATA ( Ủy ban Hành động Chống Tín thác Vàng).

Ngược lại, VeraOne được hỗ trợ bởi vàng vật chất, để tuân thủ mục tiêu ban đầu của dự án: cung cấp một đồng tiền ổn định và có tính thanh khoản cao, luôn được đảm bảo bằng tài sản đối ứng là vàng vật chất độc quyền. Không giống như ETF, ngay cả trong trường hợp phá sản hoặc cấu trúc VeraOne biến mất, vàng vẫn là tài sản của người dùng sở hữu token ”.

Token VeraOne là đại diện được mã hóa cho vàng vật chất thực của bạn. Khi chúng tôi nói 1 VRO = 1 gram vàng, đó không chỉ là một con số ngẫu nhiên, chúng tôi thực sự cất giữ vàng cho bạn.

Bằng cách đại diện được mã hóa, điều đó có nghĩa là chúng tôi sử dụng blockchain để giữ một sổ đăng ký trong đó mỗi thành viên có địa chỉ ERC-20 VRO của riêng mình. Địa chỉ này là tài khoản thành viên và có nhiều VRO trên đó cũng như có vàng trong kho tiền của chúng tôi.

Vì chúng tôi không sở hữu số vàng, trong trường hợp phá sản, chúng tôi bị ràng buộc về mặt pháp lý phải chuyển cho mỗi người số tiền được lưu trữ trong kho tiền. Trong tình huống cụ thể này, chúng tôi sẽ hoàn trả cho các thành viên số tiền tương tự bằng BTC hoặc ETH.

 

- Q: Nền tảng công nghệ nào giúp VeraOne thực hiện sứ mệnh “Thu hẹp khoảng cách giữa tài chính phi tập trung và thị trường ngoài chuỗi”? Với những sản phẩm và dịch vụ hiện nay, VeraOne mong đợi điều gì nhất?
- A: Cho đến ngày nay, Tài chính phi tập trung vẫn là một khái niệm gì đó quá mới và quá rủi ro để có thể nhìn ra trước một ứng dụng ổn định của token của chúng tôi trong đó. Chúng tôi chọn cách không tham gia DeFi vì chúng tôi muốn đặt tính bảo mật của người dùng lên hàng đầu. Tuy nhiên, một khi môi trường trưởng thành được đưa ra và các tác nhân kinh tế mạnh mẽ của thị trường đã có sẵn, VeraOne đương nhiên sẽ tìm thấy các đối tác phù hợp và cung cấp cho người dùng những lựa chọn tốt nhất hiện có. Chúng tôi luôn đặt sự an toàn, tin cậy và sẵn sàng hỗ trợ lên hàng đầu.

 

- Q: Theo Coinmarketcap, tổng nguồn cung tối đa của VeraOne là 170.000.000.000 VRO. Vậy bạn có thể chia sẻ với chúng tôi về lịch trình mở khóa VRO token không? Làm thế nào để đảm bảo rằng giá của VRO bằng một gram vàng khi tất cả các mã VRO đều đang được lưu hành?
- A: Nguồn cung tối đa của VRO tính đến nguồn cung vàng tối đa của thế giới. Mức trần cung cấp 170.000.000.000 gram (17000 tấn) là một phân tích thực tế về nguồn cung mà một công ty có thể đạt được, thậm chí sẽ hơi điên rồ nếu chúng ta nhìn vào một số con số dưới đây;)

Hãy xem 10 quốc gia trữ vàng hàng đầu:
10. Hà Lan 612,5 tấn
9. Ấn Độ 654,9 tấn
8. Nhật Bản - 765,2 tấn
7. Thụy Sĩ - 1 040 tấn
6. Trung Quốc - 1 948,3 tấn
5. Nga - 2 299,2 tấn
4. Pháp - 2 436 tấn
3. Italia - 2 451,8 tấn
2. Đức - 3 363,6 tấn
1. Hoa Kỳ - 8 133,5 tấn

Tổng số vàng dự trữ này tương đương với 23705 tấn vàng, chúng ta có thể không bao giờ đạt được mức trần 17000 tấn vàng. Mặc dù sẽ thật tuyệt vời khi nghĩ rằng các thành viên của chúng tôi được xếp hạng nhất trong bảng xếp hạng 10 quốc gia trữ vàng hàng đầu thế giới!

Về việc mở khóa, VRO được đào theo yêu cầu, khi bạn mua VRO trên nền tảng bằng ETH hoặc BTC, chúng tôi sẽ tiến hành đào một số lượng VRO tương ứng với giá trị đơn đặt hàng của bạn và đặt số lượng vàng tương tự vào kho cho bạn.


Cuối cùng, liên quan đến giá của VRO, chúng tôi đã tiến hành xây dựng cơ chế giá đơn giản, dễ hiểu nhất có thể. 
Bạn có thể mua bao nhiêu VRO tùy thích, sẽ không có bất kỳ sự chênh lệch nào giữa giá vàng và giá VRO.

 

- Q: Vai trò của cộng đồng trong việc quản lý hệ sinh thái tiền điện tử của bạn là gì? Những thành viên nào của cộng đồng có thể tham gia vào quá trình ra quyết định?
- A: Cộng đồng là một phần thiết yếu trong hệ sinh thái của chúng tôi! Nhiệm vụ của chúng tôi đối với họ là cập nhật những tin tức mới nhất về sản phẩm và tài sản của chúng tôi nhưng đối với nhiệm vụ thường xuyên của chúng tôi, chính sự liên kết chặt chẽ của chúng tôi đã làm cho cộng đồng tiền điện tử VeraOne trở thành một dự án mạnh mẽ. Khi chúng tôi có một ý tưởng, phát triển một sản phẩm mới, một mối quan hệ đối tác mới, chúng tôi sẽ hỏi trực tiếp cộng đồng của chúng tôi rằng họ có cảm nhận như thế nào về nó. Đóng góp sáng kiến luôn được hoan nghênh tại VeraOne. Đây là một ví dụ nhỏ: bạn có biết rằng token VRO ngay từ đầu đã được cộng đồng niêm yết trên Ledger không?

 

- Q: Gần đây, giá gas trên mạng ETH đã tăng vọt một cách vô lý. Một tình huống tương tự có thể dẫn đến sự cố với VeraOne vậy bạn đã sẵn sàng với các cơ chế để ngăn chặn vấn đề này hay chưa?
- A: Đây là một câu hỏi hay, trong tình huống này khi giá gas trên mạng ETH quá cao trong một thời gian dài, vì VRO được hỗ trợ bởi một tài sản vật lý, chúng tôi có thể chuyển token VRO sang một blockchain khác để cung cấp cơ sở hạ tầng phí thấp hơn. Khả năng thích ứng là chìa khóa ở đây, chúng tôi hy vọng ETH 2.0 sẽ thành công. Và mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ 

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án VeraOne phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với VeraOne cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của VeraOne:

Website: https://veraone.io/en/home/

Twitter: https://twitter.com/VROstablecoin

Telegram: https://t.me/VROinternational

Medium: https://medium.com/@jffaure

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Tokoin, TomoChain cùng BigcoinVietnam


Vào 7:00 PM - 8:00 PM, thứ sáu, ngày 20/11/2020, dự án Tokoin cùng TomoChain và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến Tokoin -  một công ty với những cá nhân và nhiều nền tảng kỹ năng khác nhau để định hình quy mô gia đình và cộng đồng BIT cho hôm nay và tương lai về sau với chủ đề giải pháp blockchain SMEs. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Eddy Christian Ng - Giám đốc điều hành của Tokoin, Mr. Kyn Chaturvedi - Giám đốc phát triển kinh doanh của TomoChain cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: 2 ông có thể cho biết tình hình áp dụng các giải pháp blockchain cho các doanh nghiệp ở Việt Nam và Indonesia hiện nay , đặc biệt là liên quan đến các khía cạnh pháp lý và công nghệ được không?

- A: Nói về quy định, Việt Nam đã và đang giám sát chặt chẽ mảng Blockchain, mặc dù không có quy định chính thức nào được đưa ra. TomoChain cũng đã từng là cố vấn và đề xuất cho chính phủ Việt Nam trong việc phát triển khung quy định xung quanh blockchain. Chính phủ đã tổ chức một số cuộc họp và sự kiện thăm dò trong vài năm qua mà chúng tôi đã tham dự và phát biểu (bao gồm cả bài trình bày về CBDCs tuần này trước Bộ Thông tin và Truyền thông). Việt Nam rõ ràng đang thật sự nghiêm túc nghiên cứu Blockchain.

Tích hợp kỹ thuật luôn được xem xét đầu tiên và hầu hết các blockchain chỉ đơn giản là được đáp ứng để xử lý khối lượng hàng triệu và hàng triệu giao dịch của toàn quốc gia. Ngoài ra, còn có nhu cầu mua và sử dụng tiền điện tử để trả phí gas. Đối với việc áp dụng trong thế giới thực, chúng ta phải che giấu sự ma sát đó để người dùng cuối có được những lợi ích của blockchain mà không cần phải biết bất cứ điều gì về nó. TomoChain đã được xây dựng để xử lý tất cả những điều này ngày nay.

Chính phủ Indonesia đã không thực sự cởi mở trong việc kết hợp công nghệ blockchain, trên thực tế, chúng tôi đã được mời làm người tiên phong và đối tác sẽ giúp chính phủ Indonesia triển khai blockchain trong nhiều ngành

Nền kinh tế Indonesia được hỗ trợ bởi MSMEs, đó là giá trị mạnh mẽ của Tokoin, chúng tôi tin tưởng vào việc mang công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp nhỏ ở Indonesia, do đó nó sẽ giúp ích cho cả đất nước.

Tôi đồng ý với @KynChaturvedi tích hợp kỹ thuật luôn là trọng tâm khi chúng ta nói về công nghệ blockchain nhưng chúng tôi tin rằng bất cứ điều gì đã xây dựng và hợp tác chặt chẽ với Tomochain sẽ giúp chúng tôi đưa MSME ở Indonesia và Việt Nam lên một tầm cao mới.

SEA là một không gian đang phát triển nhanh chóng và sự hợp tác với các dự án lớn nhất và có liên quan nhất trong blockchain có rất nhiều ý nghĩa. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Tương tự như vậy, tôi hoàn toàn đồng ý về sự hợp tác

 

- Q: Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết về lý do tại sao các doanh nghiệp hiện tại và tương lai lại cần tới các giải pháp blockchain không? Đó sẽ là từ sự trao quyền của chính phủ hay từ nhu cầu từ bên trong của doanh nghiệp nếu muốn bước vào cuộc cạnh tranh toàn cầu?

- A: Nhu cầu có thể đến từ một trong hai phía, các MNC hoặc Chính phủ sẽ thúc đẩy phía bên kia.

Những gì chúng tôi đang nhận thấy là sự quan tâm nhiều hơn đến việc ra mắt các CBDC trên toàn cầu. Đó là một công cụ thay đổi cuộc chơi và là một cách để san bằng sân chơi tài chính vì nó có tiềm năng vượt qua toàn bộ cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống đã được sử dụng trong thế kỷ trước. Vì vậy, trong trường hợp này, khi các chính phủ nghiêm túc với blockchain, thì các doanh nghiệp cũng vậy.

Đối với các doanh nghiệp, điểm quan trọng cần xem xét là liệu blockchain có giải quyết được một vấn đề thực sự hay không. Cho đến ngày hôm nay, chúng tôi đã làm việc trên nhiều thí điểm blockchain trên ô tô, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, v.v. Liệu có phải chúng tôi đang tạo ra một loại vitamin hay một loại thuốc thực tế để giải quyết các chi phí chính / thúc đẩy doanh thu? Cho đến nay tôi nghĩ điều này khá là hợp lí

Những gì chúng tôi phát hiện ra là có một động lực để trang bị thêm cho blockchain hoạt động giống như các hệ thống kế thừa, làm ảnh hưởng đến bảo mật, tính bất biến, tính minh bạch và kiến trúc không được phép của nó. Công việc cốt lõi của chúng tôi dành cho sinh viên của các ngành công nghiệp và các nhà giáo dục về công nghệ blockchain.

Tôi nghĩ rằng sẽ không còn xa nữa để chúng ta sử dụng blockchain nhiều hơn, nhưng công nghệ này phải được phân cấp và dễ dàng tích hợp. Ngay cả khi blockchain là một cuộc cách mạng, chúng tôi cũng cần trình bày giải pháp như một bước lặp đi lặp lại để dễ dàng kết hợp vào chiến lược và công nghệ hiện có của doanh nghiệp.

Tôi tin rằng blockchain mang lại giá trị thực sự cho doanh nghiệp, nó thực sự đang giải quyết những vấn đề nhức nhối như tính minh bạch, lòng tin và quản trị. Để mang lại một nền quản trị công ty tốt, tôi tin rằng doanh nghiệp sẽ luôn tự nâng cấp mình bằng công nghệ tiên phong, không chỉ là blockchain mà có thể là AI, IOT, và nhiều hơn nữa, blockchain sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề của họ

Yeah tôi đồng ý vs quan điểm này. Đó là sự kết hợp của nhiều công nghệ, nơi chúng ta sẽ thực sự thấy sức mạnh của blockchain bùng nổ. Năm ngoái, trong buổi Consensus ở Singapore, hội nghị đã được chia thành 5G, IOT, Blockchain, AI mà không có bất kỳ điểm giao cắt thực sự nào. Chúng thực sự không nên được coi là những đổi mới biệt lập và tôi tin rằng nhiều người trong các ngành đang bắt đầu nhận thấy điều này

 

- Q: Kế hoạch sắp tới của các dự án sẽ là gì để tạo điều kiện cho việc sử dụng các giải pháp blockchain trong các doanh nghiệp ở quốc gia của bạn? Theo quan điểm riêng của bạn, những khía cạnh nào cần được cải thiện / thay thế để blockchain đến gần hơn và thực sự phục vụ doanh nghiệp trong thời gian tới? Và tại sao?

- A: Khi nói đến việc áp dụng các giải pháp blockchain cho thương mại tại Việt Nam, tôi tự hào nói rằng chúng tôi đã làm nên lịch sử blockchain trong tuần này, thông báo về việc áp dụng Public Blockchain trên quy mô rộng đầu tiên bởi một chính phủ lớn ở bất kỳ đâu trên thế giới! 

Việt Nam đang áp dụng TomoChain Blockchain thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ quan giám sát tất cả giáo dục trong nước. Đó là tất cả 22 triệu sinh viên trong cả nước.

TomoChain Blockchain sẽ được sử dụng để bảo mật tất cả 1,5 triệu văn bằng và chứng chỉ giáo dục được cấp hàng năm trên khắp Việt Nam bắt đầu từ năm học 2020-2021. Vâng, đó chính là Việt Nam, một đất nước sắp đưa ra công khai một tuyên bố lớn trên thị trường toàn cầu

Vì vậy, chúng tôi đã đi trên con đường đó tại Việt Nam. Bước tiếp theo là đảm bảo giải pháp mà chúng tôi đang xây dựng và đưa ra vào tháng tới thành công để tập hợp hàng nghìn viện nhỏ lẻ thành một hệ thống duy nhất.

Từ đó mở ra cơ hội làm việc với các Bộ ngành và các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp tương tự. Và sau đó, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng sang các trường hợp sử dụng khác, với các tổ chức tài chính là mục tiêu chính.

Cùng với Bộ GD & ĐT, TomoChain đang phát triển một hệ thống tập hợp hàng nghìn học viện giáo dục tại Việt Nam vào một cổng thông tin duy nhất để tải lên thông tin văn bằng. Người dùng cuối sẽ có thể xác minh văn bằng của họ với nhà tuyển dụng một cách dễ sử dụng. Nó nhanh chóng, dễ dàng và ngăn chặn gian lận ở quy mô lớn 

Vì vậy, ít nhất là cánh cửa đã mở ra cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi vẫn cần xây dựng quy định xung quanh blockchain, nhưng rõ ràng là các bộ và doanh nghiệp khác có thể coi blockchain và TomoChain là đáng tin cậy và điều gì đó cần được phát huy và khai thác một cách chi tiết hơn.

Đối với Tokoin, chúng tôi đang chuyển giao công nghệ của mình cho Bộ Công nghiệp để tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng và sẽ sử dụng hệ thống của chúng tôi để tạo danh tính doanh nghiệp và tín dụng sau đó nó sẽ được sử dụng cho tổ chức tài chính để cho vay

 

- Q: Tokoin có vẻ như là một kế hoạch tuyệt vời cho các MSME đang gặp khó khăn về tài chính. Nhưng tính hiệu quả thực sự là bao nhiêu khi nhu cầu và sử dụng tăng lên. Trạng thái giao dịch trên giây của nó hiện tại như thế nào?

- A:  Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng tích hợp với một giao thức nhanh hơn và tốt hơn nhiều vì hiện tại vẫn đang sử dụng ethereum, đó là lý do tại sao Tomo thực sự là một lựa chọn và đối tác rất tốt.

 

- Q: Tập trung vào phát triển game trên blockchain là hướng đi của TomoChain trong năm 2020, vậy bạn có kế hoạch cộng tác với các nhà phát triển game nào không? Và hệ thống cơ sở dữ liệu của Tomochain có đủ đáp ứng nhu cầu phát triển game hay không?

- A: Ah, đây có thể được coi là một thứ rất gần gũi và thân thương đối với tôi. Là một nhà phát triển trò chơi gần 10 năm, game là một niềm đam mê thực sự của tôi. TomoChain đã dành thời gian và nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển trò chơi trên chuỗi của chúng tôi. Chúng tôi đã tổ chức các cuộc thi và khuyến khích các dự án chuyển sang TomoChain.

Blockchain TomoChain được trang bị tốt để xử lý các giao dịch liên quan đến trò chơi do có 2000 tps, blockchain 2 giây, kiến trúc gas gần bằng không. Chúng tôi đã phát triển một tiêu chuẩn token không có phí gas và các giao dịch NFT cũng có thể như vậy.

Vì vậy, trò chơi có thể phát hành token của riêng họ và người dùng cuối sẽ không phải giữ TOMO để trả phí gas. Họ thậm chí sẽ không cần biết họ đang sử dụng blockchainTomoChain. Đó là vẻ đẹp trong kiến trúc của chúng tôi.

 

Bacoor, ví Ethereum lớn nhất ở Nhật Bản, đã chuyển sang TomoChain và đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho chúng tôi để hỗ trợ trò chơi và NFT.

Và cũng có nhiều dự án đang tìm cách khởi chạy hệ thống gamification trên TomoChain. Một trong số đó đang lên kế hoạch triển khai một lượng lớn thẻ vật lý trong thế giới thực bằng cách sử dụng NFT, nơi người tiêu dùng sẽ có quyền sở hữu thực sự đối với tài sản kỹ thuật số nhưng thậm chí không nhận ra đó là một mặt hàng blockchain. Không cần ví, phí gas hay bất cứ thứ gì.

 

Tôi ước tôi có thể cho bạn biết thêm về điều này nhiều hơn nhưng hiện tại tôi sẽ giữ bí mật cho đến khi nó được hoàn thiện nhất. Chúng tôi cũng đang khám phá NFT, và điều này có thể thảo luận thêm. 

Những giấc mơ đang bắt đầu trở thành hiện thực. Nghiêm túc mà nói, với tư cách là một game thủ, điều này khiến tôi rất phấn khích!Chúng tôi cũng sắp bắt đầu hợp tác với mạng blackhawk

Thật là quá hoàn hảo đối với cách tiếp cận của Tokoin cho các khoản thanh toán trên mạng lưới các nhà cung cấp

 

- Q: Chúng ta đang chứng kiến   nhiều dự án tham gia vào ngành công nghiệp blockchain với những kế hoạch rất tốt, hứa hẹn sẽ làm tốt nhưng lại biến mất trong thời gian và mất cộng đồng. Vậy để không đánh mất lòng tin từ người dùng, làm thế nào Tokoin có thể tồn tại trong giới blockchain lâu dài và đầy thử thách này?

- A: chúng tôi sẽ ở lại và xây dựng Indonesia, đó là lý do tại sao khi bắt đầu dự án, chúng tôi đã mời chính phủ làm đối tác của mình, chúng tôi được hỗ trợ bởi Bộ Công nghiệp, Bộ Thương mại và Phòng Thương mại Indonesia, nơi tương lai của blockchain ở Indonesia thật tuyệt. Nếu bạn nhìn vào các mốc quan trọng của chúng tôi, chúng tôi luôn đúng với tầm nhìn của mình, tung ra BiSS DeFi, nơi chúng tôi giúp các MSME gây quỹ để giúp phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh của họ, chúng tôi ra mắt hệ thống khách hàng thân thiết của mình, nơi chúng tôi hỗ trợ các nhà bán lẻ nhỏ hơn để xây dựng nền tảng trung thành cho khách hàng của họ. Vì vậy, một lần nữa chúng tôi ở đây để ở lại và phát triển

 

- Q: Như tôi biết Tokoin hiện có nguồn cung lưu hành là 178,664,008 / 2,000,000,000 TOKO. Hãy cho chúng tôi biết về kế hoạch của Tokoin với số lượng token còn lại. Tokoin hiện có ý định đốt hay mua lại các token TOKO hay không? Top 50 trên Coinmarketcap vào năm 2021 có nằm trong kế hoạch của Tokoin không?

- A: Chúng tôi tin rằng năm 2021 chúng tôi có thể làm được điều này, rất vui vì bạn đã đặt câu hỏi, chúng tôi có chương trình mua lại và cơ chế đốt token, hãy theo dõi nhóm telegram của chúng tôi, chúng tôi có nhóm người Việt cũng như các kênh thông báo nữa

 

- Q: Gần đây, Bitcoin có những hành động giá khá tốt trên thị trường. Vậy Tokoin và TomoChain có kế hoạch đặc biệt nào trong năm nay hoặc trong thời gian sắp tới để khiến dự án trở nên nổi bật hơn hay không? NFT hiện cũng đang là một xu hướng được nhiều người quan tâm, các bạn có ý định gì với xu hướng này không?

- A: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã bắt đầu với việc tung ra DeFi thực sự phù hợp với tầm nhìn cốt lõi của chúng tôi, đó là giúp các MSME có được tài trợ cho sự phát triển của họ. Sau đó, tiếp theo, chúng tôi thực sự xem xét các NFT, hiện vẫn đang được tiến hành, vì vậy  sẽ thấy nhiều sáng kiến hơn đến cho đến quý 1 năm 2021, chúng tôi cũng sẽ ra mắt ứng dụng dành cho MSME để ghi lại dữ liệu của họ và xây dựng danh tính, nó sẽ được gọi là kết nối, điều này sẽ có tới trên một triệu người dùng vào cuối quý 1 năm 2021. Sẽ có rất nhiều tin tức thú vị về sự phát triển của chúng tôi

 

Thời kì bullrun là một thời điểm tuyệt vời cho toàn ngành. Nó giúp tất cả các dự án phát triển, vì vậy nếu Bitcoin hoạt động tốt, đó là một tín hiệu tốt cho tất cả chúng ta.

Ngoài những gì tôi đã đề cập, TomoChain được xây dựng để trở thành một chuỗi tập trung vào tài chính mở. Chúng tôi đã ra mắt giao thức DEX, TomoX và nền tảng AMM, LuaSwap. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng chúng để mang lại tính thanh khoản cao hơn cho TomoChain và cho phép các doanh nghiệp xây dựng các giải pháp thế giới thực ngay trên các lớp cơ sở này, để họ có thể khai thác các tính năng thanh khoản hiện chỉ có sẵn.

Doanh nghiệp kinh doanh của chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển. Vào tháng trước, chúng tôi đã mua lại Lition Blockchain từ Đức, một giải pháp mở rộng quy mô chuỗi bên lớp 2 đáp ứng việc tuân thủ GDPR với quyền riêng tư và khả năng xóa dữ liệu có sẵn. Lition đã được hợp nhất vào bộ phận Doanh nghiệp của TomoChain và bây giờ chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Bộ GD & ĐT.

Về phía NFT, tôi đã giải quyết vấn đề đó trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có rất nhiều dự án đang tìm cách tung ra các sản phẩm / dịch vụ liên quan đến NFT vào năm 2021. Hãy cùng chờ đón nhé!

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Tokoin, TomoChain phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với 2 dự án trên cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Tokoin: 

Website: https://www.tokoin.io/

Twitter: https://twitter.com/TokoinGlobal

Telegram tiếng Anh: https://telegram.me/TokoinGlobal

Telegram channel: https://telegram.me/tokoinUpdates

Telegram tiếng Việt: https://t.me/TOKOINVietnam

 

Tài nguyên của TomoChain:

Website: https://tomochain.com/

Twitter: https://twitter.com/TomoChainANN

Medium: https://medium.com/tomochain

Telegram channel: https://t.me/TomoChainChannel

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn