Gửi bài viết tới BigCoin

Tìm kiếm đồng tiền mã hoá mới nhất với “kimchi premium”

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/05/2018 - 65 lượt xem
Chia sẻ
 

Vị chua và có mùi tỏi ... đó là kim chi! Và hương thơm hăng hắc của nó có thể làm bạn trở nên giàu có!

Thuật ngữ kimchi Premium ( chênh lệch kimchi)- được đặt tên theo một món ăn phổ biến của Hàn Quốc - nó đề cập đến xu hướng chi phối của giá bitcoin cao hơn được quan sát trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc.

Mặc dù “kimchi premium" của bitcoin có thể đã bị lung lay vào tháng Hai, hiện tượng này vẫn có thể được quan sát thấy ở các altcoins. Mặc dù nó không diễn biến một cách sâu sắc như "kim chi premium" bitcoin, nhưng sự chênh lệch giữa KRW và cặp tiền coin vẫn đang tiếp tục tăng trong đà tăng trở lại thị trường.

Tính phân kỳ của giá tiền mã hoá tại Hàn Quốc và phần còn lại của thế giới đã dẫn đến thuật ngữ 'kimchi premium'. (Ảnh: Pixabay)

Tính phân kỳ của giá tiền mã hoá tại Hàn Quốc và phần còn lại của thế giới đã dẫn đến thuật ngữ 'kimchi premium'. (Ảnh: Pixabay)

Mùi vị hưng phấn của Kimchi có xu hướng nhấn chìm châu Á cũng như đưa người phương Tây vào giấc ngủ - đưa người Hàn Quốc vào một cơn sốt điên cuồng để mua “thứ rau lên men” - và sau đó lan sang phía tây vào sáng hôm sau.
Mô hình này đã được quan sát thấy ở Monero, Ripple, và gần đây hơn, EOS. Ben Marks, CEO và người sáng lập của Blocktrade Capital nói với tạp chí Forbes:

“Trong tháng 4, EOS đã vượt trội hơn mọi đồng tiền khác trong top 10 trên coinmarketcap… Một lượng đáng kể khối lượng giao dịch đến từ châu Á, và hoàn toàn không rõ lí do tại sao lại như vậy. Một số đồng tiền Mỹ dường như có kết nối với các nhà giao dịch châu Á. Và khi một dự án đạt được sự tăng tốc ở châu Á, tiếng vo vo truyền miệng sẽ làm tăng tốc độ đẩy giá lên nhanh hơn ở các khu vực khác. Chúng ta đã thấy điều này trước đây, với Monero và Ripple. ”

Tính toán cho khoảng mười phần trăm khối lượng giao dịch bitcoin, Hàn Quốc từ lâu đã là một trong những thị trường tiền mã hoá lớn, và với các quy tắc nghiêm ngặt về ngoại hối cũng như chống rửa tiền, nó đóng vai trò là một mô hình thu nhỏ khép kín của toàn bộ không gian tiền mã hoá. Các nhà kinh tế học cũng tin rằng hiện tượng này có thể được thúc đẩy bởi những lợi ích quốc gia về công nghệ và các hoạt động cờ bạc.

Dù lý do cuối cùng là gì, thì người Hàn Quốc vẫn có xu hướng trả giá cao hơn cho tiền mã hoá so với các thương nhân ở các nước khác. Cơn sốt “chênh lệch kimchi” dù đã xuất hiện từ lâu trước đây nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng những người tham gia đầu tư tiền mã hoá. Mặc dù chưa rõ lí do nhưng cũng xuất hiện nhiều lí giải quanh hiện tượng này.

Bạn đang đọc bài: Tìm kiếm đồng tiền mã hoá mới nhất với “kimchi premium” tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ