Gửi bài viết tới BigCoin

Tìm kiếm đồng tiền mã hoá mới nhất với “kimchi premium”

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/05/2018 - 98 lượt xem
Chia sẻ
 

Vị chua và có mùi tỏi ... đó là kim chi! Và hương thơm hăng hắc của nó có thể làm bạn trở nên giàu có!

Thuật ngữ kimchi Premium ( chênh lệch kimchi)- được đặt tên theo một món ăn phổ biến của Hàn Quốc - nó đề cập đến xu hướng chi phối của giá bitcoin cao hơn được quan sát trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc.

Mặc dù “kimchi premium" của bitcoin có thể đã bị lung lay vào tháng Hai, hiện tượng này vẫn có thể được quan sát thấy ở các altcoins. Mặc dù nó không diễn biến một cách sâu sắc như "kim chi premium" bitcoin, nhưng sự chênh lệch giữa KRW và cặp tiền coin vẫn đang tiếp tục tăng trong đà tăng trở lại thị trường.

Tính phân kỳ của giá tiền mã hoá tại Hàn Quốc và phần còn lại của thế giới đã dẫn đến thuật ngữ 'kimchi premium'. (Ảnh: Pixabay)

Tính phân kỳ của giá tiền mã hoá tại Hàn Quốc và phần còn lại của thế giới đã dẫn đến thuật ngữ 'kimchi premium'. (Ảnh: Pixabay)

Mùi vị hưng phấn của Kimchi có xu hướng nhấn chìm châu Á cũng như đưa người phương Tây vào giấc ngủ - đưa người Hàn Quốc vào một cơn sốt điên cuồng để mua “thứ rau lên men” - và sau đó lan sang phía tây vào sáng hôm sau.
Mô hình này đã được quan sát thấy ở Monero, Ripple, và gần đây hơn, EOS. Ben Marks, CEO và người sáng lập của Blocktrade Capital nói với tạp chí Forbes:

“Trong tháng 4, EOS đã vượt trội hơn mọi đồng tiền khác trong top 10 trên coinmarketcap… Một lượng đáng kể khối lượng giao dịch đến từ châu Á, và hoàn toàn không rõ lí do tại sao lại như vậy. Một số đồng tiền Mỹ dường như có kết nối với các nhà giao dịch châu Á. Và khi một dự án đạt được sự tăng tốc ở châu Á, tiếng vo vo truyền miệng sẽ làm tăng tốc độ đẩy giá lên nhanh hơn ở các khu vực khác. Chúng ta đã thấy điều này trước đây, với Monero và Ripple. ”

Tính toán cho khoảng mười phần trăm khối lượng giao dịch bitcoin, Hàn Quốc từ lâu đã là một trong những thị trường tiền mã hoá lớn, và với các quy tắc nghiêm ngặt về ngoại hối cũng như chống rửa tiền, nó đóng vai trò là một mô hình thu nhỏ khép kín của toàn bộ không gian tiền mã hoá. Các nhà kinh tế học cũng tin rằng hiện tượng này có thể được thúc đẩy bởi những lợi ích quốc gia về công nghệ và các hoạt động cờ bạc.

Dù lý do cuối cùng là gì, thì người Hàn Quốc vẫn có xu hướng trả giá cao hơn cho tiền mã hoá so với các thương nhân ở các nước khác. Cơn sốt “chênh lệch kimchi” dù đã xuất hiện từ lâu trước đây nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng những người tham gia đầu tư tiền mã hoá. Mặc dù chưa rõ lí do nhưng cũng xuất hiện nhiều lí giải quanh hiện tượng này.

Bạn đang đọc bài: Tìm kiếm đồng tiền mã hoá mới nhất với “kimchi premium” tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ