Gửi bài viết tới BigCoin

Tin nóng: Sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc bị hack, kẻ trộm lấy cắp 30 triệu đô la

Đăng bởi: Charlotte  - 20/06/2018 - 1967 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc Bithumb đã tạm dừng mọi hoạt động gửi và rút tiền sau khi bị hacker tấn công và đánh cắp 30 triệu đô la.

Bithumb là một trong những sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc và thế giới. Công ty của Bithumb có trụ sở tại Seoul đã thông báo rằng 30 triệu đô la tiền mã hóa đã bị đánh cắp khỏi nền tảng này.

Vẫn chưa biết được cụ thể thời điểm mà vụ trộm xảy ra, nhưng Bithumb đã cho tạm dừng các giao dịch bắt đầu từ khoảng 00:53 (giờ địa phương) và ngay lập tức chuyển tất cả tài sản còn lại của mình vào ví lạnh (cold wallet) để tránh thiệt hại trong tương lai.

Bithumb thông báo trên Twitter: “Chúng tôi kiểm tra và phát hiện một khối lượng tiền mã hóa có giá trị khoảng 30 triệu đô đã bị đánh cắp. Số tiền này sẽ được Bithumb lo liệu và toàn bộ các tài sản còn lại đang được chuyển sang ví lạnh."

Theo bitcoin vietnam Việc mất cắp được cho là kết quả của một vụ hack, mặc dù bên phía sàn Bithumb không chính thức xác nhận điều này. Có khả năng một hacker đã xoay sở và xâm nhập được vào “ví nóng” (hot wallet) của một trong số những tài sản giao dịch thưa thớt hơn được liệt kê trên nền tảng.

Bithumb nói rằng công ty sẽ thanh toán cho toàn bộ số tiền bị đánh cắp và người dung sẽ không bị ảnh hưởng gì ngoài việc tạm thời không có khả năng thực hiện giao dịch với tài sản của họ. Hoạt động gửi và rút tiền đều đã bị tạm khóa kể từ thời điểm Bithumb đưa ra thông báo.

Bithumb hiện được xếp hạng là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai ở Hàn Quốc và lớn thứ 6 trên thế giới, với khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 330 triệu USD, theo CoinMarketCap.

Vụ việc đã đánh dấu lần thứ hai một sàn giao dịch Hàn Quốc bị tấn công trong tháng này. Chưa đầy hai tuần trước, một sàn giao dịch ít được biết đến tên là Coinrail đã mất số coin tương đưng khoảng 37,2 triệu đô la, bao gồm rất nhiều đồng ERC-20.

Giá bitcoin giảm gần 200 đô la trong vòng 1 giờ sau vụ việc, xóa bỏ phần lớn sự hồi phục mà thị trường đã thấy trong 48 giờ trước đó.

Biên soạn bởi:  Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

[Tin tức 28/05] Bitfinex liên tục in thêm Tether, không có bất cứ token nào bị đốt cháy


Bitfinex liên tục in thêm Tether mà không có bất cứ token nào bị đốt cháy

Một báo cáo chỉ ra rằng không có bất cứ đồng Tethers nào dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum bị đốt cháy trong khi Bitfinex vẫn liên tục tiến hành in thêm các đồng mới. Stablecoin chủ yếu được sử dụng bởi những người kiếm lời từ chênh lệch giá trên các sàn giao dịch tập trung.

 

 

Người dùng Tether trả phí gas cao hơn

Theo khảo sát, những người kiếm lời theo cách thức này không gửi token trực tiếp từ sàn giao dịch này sang một sàn giao dịch khác mà trước tiên là rút chúng về ví của họ. Báo cáo suy đoán rằng điều này có thể là do mong muốn kiểm soát sự gia tăng nhanh chóng của các giao dịch. Hay nói cách khác, người dùng có thể chọn trả phí Gas cao hơn để đẩy nhanh quá trình chuyển. 

Mặc dù Tether gần đây đã trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ ba theo giới hạn thị trường và vẫn là một dự án gây tranh cãi với nhiều câu hỏi về chính sách dự trữ nhưng khi đặt câu hỏi tại sao không có bất cứ token nào dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum của nó bị đốt cháy thì đã có một lời giải thích khá dễ hiểu rằng: “Có lẽ sàn giao dịch thấy hiệu quả hơn khi chỉ cần chuyển các token vào và ra khỏi kho bạc thay vì đốt và phát hành lại các token mới."

 

Theta xác nhận quan hệ đối tác với Google trong thời gian triển khai Mainnet 2.0

Google Cloud, Binance, Blockchain Ventures và Gumi Cryptos đã được công bố là trình xác thực doanh nghiệp cho mạng Theta trong bối cảnh triển khai mainnet 2.0.

Google cũng đã được công bố là nhà cung cấp nền tảng điện toán đám mây ưa thích của Theta. Từ ngày 27 tháng 5, người dùng Theta có thể triển khai và chạy các nút trực tiếp từ Google Cloud Marketplace.

Google Cloud cũng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng đám mây làm nền tảng cho nền tảng video Theta.tv. Ông Mitch Liu, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Theta Labs cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường hợp tác với Google Cloud trên một số lĩnh vực chiến lược quan trọng để đẩy nhanh việc áp dụng Theta trong các ngành công nghiệp."

Theta.tv là một dịch vụ phát trực tiếp 24/7 được hỗ trợ bằng tiền điện tử phát sóng Esports, các giải đấu poker và các hội nghị về blockchain và tiền điện tử lớn bao gồm Consensus và hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử châu Á. Sự tham gia của người dùng trên nền tảng được thưởng dưới dạng token phần thưởng độc quyền của Theta "G Fuel".

 

LG tham gia hội đồng Hedera Hashgraph

Công ty điện tử LG Hàn Quốc đã gia nhập hội đồng quản trị Hedera Hashgraph vào thứ tư và trở thành thành viên thứ 14.

Hedera đã bổ sung khai thác 39 bên chạy nút thực hành để điều chỉnh sổ cái công khai cấp doanh nghiệp của mình, Hashgraph như một trong các mục tiêu dài hạn. Hashgraph là một giải pháp thay thế cho các nền tảng blockchain với sự mua lại từ Google, IBM, Boeing và University College London.

Vào năm 2017, nhà sản xuất thiết bị điện tử đã dùng thử R3 Corda cho các giao dịch tài chính. LG cũng tham gia vào một thí điểm truy tìm coban 2019 thông qua Hyperledger Fabric.

Harmon tuyên bố rằng phiên bản beta Hashgraph có thể xử lý 10.000 giao dịch mỗi giây, nhanh hơn rất nhiều so với các sổ cái công khai dựa trên blockchain chạy ethereum và bitcoin. Nó tuân theo mô hình bằng chứng cổ phần trong đó người dùng thanh toán qua token cho các dịch vụ mạng.

 

Bitcoin có thể là giải pháp cho hệ thống tài chính bị phá vỡ ở Châu Phi

Một báo cáo gần đây cho thấy việc thiếu cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống khiến châu Phi trở thành nơi có khả năng áp dụng tiền điện tử.

Theo báo cáo, các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) có khả năng giải quyết tất cả các thách thức đang gặp phải. Một trường hợp sử dụng cho tài sản tiền điện tử ở Châu Phi là chuyển tiền, hiện đang là nguồn thu nhập chính cho các gia đình địa phương.

Theo báo cáo của ngân hàng Thế giới được công bố vào tháng 4, người nước ngoài đã gửi khoảng 48 tỷ đô la trở lại cho các gia đình ở châu Phi cận Sahara vào năm 2019. Tuy nhiên, việc sử dụng các dịch vụ chuyển tiền truyền thống để gửi tiền đến khu vực được cho là dẫn đến một khoản phí trung bình là 9% cho một khoản chuyển tiền chỉ 200 đô la.

Các dịch vụ hỗ trợ bitcoin đang cố gắng giải quyết những vấn đề đã và đang tồn tại ở Châu Phi. Ví dụ điển hình là Bitpesa; một công ty có trụ sở tại Kenya đã cho phép người dùng tận dụng Bitcoin để thanh toán và chuyển tiền quốc tế với mức phí thấp hơn so với các dịch vụ truyền thống.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn