Gửi bài viết tới BigCoin

Tin nóng: Sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc bị hack, kẻ trộm lấy cắp 30 triệu đô la

Đăng bởi: Charlotte  - 20/06/2018 - 1869 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc Bithumb đã tạm dừng mọi hoạt động gửi và rút tiền sau khi bị hacker tấn công và đánh cắp 30 triệu đô la.

Bithumb là một trong những sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc và thế giới. Công ty của Bithumb có trụ sở tại Seoul đã thông báo rằng 30 triệu đô la tiền mã hóa đã bị đánh cắp khỏi nền tảng này.

Vẫn chưa biết được cụ thể thời điểm mà vụ trộm xảy ra, nhưng Bithumb đã cho tạm dừng các giao dịch bắt đầu từ khoảng 00:53 (giờ địa phương) và ngay lập tức chuyển tất cả tài sản còn lại của mình vào ví lạnh (cold wallet) để tránh thiệt hại trong tương lai.

Bithumb thông báo trên Twitter: “Chúng tôi kiểm tra và phát hiện một khối lượng tiền mã hóa có giá trị khoảng 30 triệu đô đã bị đánh cắp. Số tiền này sẽ được Bithumb lo liệu và toàn bộ các tài sản còn lại đang được chuyển sang ví lạnh."

Theo bitcoin vietnam Việc mất cắp được cho là kết quả của một vụ hack, mặc dù bên phía sàn Bithumb không chính thức xác nhận điều này. Có khả năng một hacker đã xoay sở và xâm nhập được vào “ví nóng” (hot wallet) của một trong số những tài sản giao dịch thưa thớt hơn được liệt kê trên nền tảng.

Bithumb nói rằng công ty sẽ thanh toán cho toàn bộ số tiền bị đánh cắp và người dung sẽ không bị ảnh hưởng gì ngoài việc tạm thời không có khả năng thực hiện giao dịch với tài sản của họ. Hoạt động gửi và rút tiền đều đã bị tạm khóa kể từ thời điểm Bithumb đưa ra thông báo.

Bithumb hiện được xếp hạng là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai ở Hàn Quốc và lớn thứ 6 trên thế giới, với khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 330 triệu USD, theo CoinMarketCap.

Vụ việc đã đánh dấu lần thứ hai một sàn giao dịch Hàn Quốc bị tấn công trong tháng này. Chưa đầy hai tuần trước, một sàn giao dịch ít được biết đến tên là Coinrail đã mất số coin tương đưng khoảng 37,2 triệu đô la, bao gồm rất nhiều đồng ERC-20.

Giá bitcoin giảm gần 200 đô la trong vòng 1 giờ sau vụ việc, xóa bỏ phần lớn sự hồi phục mà thị trường đã thấy trong 48 giờ trước đó.

Biên soạn bởi:  Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!


Sự kiện “BALI BLOCK CONFEX 2019” sắp diễn ra tại Bali, Indonesia ngày 27-28 tháng 9, 2019.

BALI BLOCK CONFEX 2019 là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ với cộng đồng nổi bật trong lĩnh vực Blockchain (sàn, doanh nghiệp, nhà làm luật và nhà đầu tư), là một diễn đàn để cải tiến chất lượng và phát triển của các doanh nghiệp Blockchain.

Link sự kiện: https://bali.blockconfex.com/   

Điểm nổi bật:

20+ bài phát biểu

500+ đại diện

100+ nhà đầu tư

15+ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải pháp

4 + phiên networking

TẠI SAO BLOCK CONFEX TẠI BALI-INDONESIA?

Chúng ta đang sống trong kỉ nguyên của công nghệ Blockchain, nơi các nhà đầu tư và công ty với những đột phát và ý tưởng mới phát triển ngày càng nhanh. Block Confex chính là nơi kết nối những điểm này, giữa các công ty với các ý tưởng và nhà đầu tư để cùng nhau thay đổi thể giới. Sự kiện sẽ tập chung vào các chủ đề như Blockchain, Bitcoin, tiền mã hóa, STO, IECO, tương lai của các giao dịch tiền mã hóa, Fintech, Web3.0, DApps và ảnh hưởng xã hội, …

Khung chương trình và bảng mô tả cho nhà tài trợ: http://bit.ly/33b1Fsi 

Để tham gia phát biểu, triển lãm, tài trợ, vui lòng liên hệ qua địa chỉ email: aqeel@blockconfex.com 

Cùng nhau khám phá tiềm năng, tiến bộ và quảng bá sự đột phát của lĩnh vực Blockchain qua sự hiểu biết của các thị trường phát triển.

Đăng kí sớm để nhận vé giảm giá 50%: http://bit.ly/2vwscRm 

Lưu ý: chương trình giảm giá chỉ áp dụng đến ngày 30/8/2019

Hãy tham gia sự kiện tại Bali, Indonesia ngày 27-28/9/2019 để cùng nhau lan tỏa tiềm năng của thị trường tiền điện tử và Blockchain khắp Châu Á Thái Bình Dương.

Liên hệ ban tổ chức tại info@blockconfex.com để biết thêm thông tin hoặc có bất kì thắc mắc nào!

Website: https://bali.blockconfex.com/

 

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain