Gửi bài viết tới BigCoin

Tin nóng: Sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc bị hack, kẻ trộm lấy cắp 30 triệu đô la

Đăng bởi: Charlotte  - 20/06/2018 - 1761 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc Bithumb đã tạm dừng mọi hoạt động gửi và rút tiền sau khi bị hacker tấn công và đánh cắp 30 triệu đô la.

Bithumb là một trong những sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc và thế giới. Công ty của Bithumb có trụ sở tại Seoul đã thông báo rằng 30 triệu đô la tiền mã hóa đã bị đánh cắp khỏi nền tảng này.

Vẫn chưa biết được cụ thể thời điểm mà vụ trộm xảy ra, nhưng Bithumb đã cho tạm dừng các giao dịch bắt đầu từ khoảng 00:53 (giờ địa phương) và ngay lập tức chuyển tất cả tài sản còn lại của mình vào ví lạnh (cold wallet) để tránh thiệt hại trong tương lai.

Bithumb thông báo trên Twitter: “Chúng tôi kiểm tra và phát hiện một khối lượng tiền mã hóa có giá trị khoảng 30 triệu đô đã bị đánh cắp. Số tiền này sẽ được Bithumb lo liệu và toàn bộ các tài sản còn lại đang được chuyển sang ví lạnh."

Theo bitcoin vietnam Việc mất cắp được cho là kết quả của một vụ hack, mặc dù bên phía sàn Bithumb không chính thức xác nhận điều này. Có khả năng một hacker đã xoay sở và xâm nhập được vào “ví nóng” (hot wallet) của một trong số những tài sản giao dịch thưa thớt hơn được liệt kê trên nền tảng.

Bithumb nói rằng công ty sẽ thanh toán cho toàn bộ số tiền bị đánh cắp và người dung sẽ không bị ảnh hưởng gì ngoài việc tạm thời không có khả năng thực hiện giao dịch với tài sản của họ. Hoạt động gửi và rút tiền đều đã bị tạm khóa kể từ thời điểm Bithumb đưa ra thông báo.

Bithumb hiện được xếp hạng là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai ở Hàn Quốc và lớn thứ 6 trên thế giới, với khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 330 triệu USD, theo CoinMarketCap.

Vụ việc đã đánh dấu lần thứ hai một sàn giao dịch Hàn Quốc bị tấn công trong tháng này. Chưa đầy hai tuần trước, một sàn giao dịch ít được biết đến tên là Coinrail đã mất số coin tương đưng khoảng 37,2 triệu đô la, bao gồm rất nhiều đồng ERC-20.

Giá bitcoin giảm gần 200 đô la trong vòng 1 giờ sau vụ việc, xóa bỏ phần lớn sự hồi phục mà thị trường đã thấy trong 48 giờ trước đó.

Biên soạn bởi:  Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?


Giá Bitcoin ngày hôm nay có sự giảm nhẹ trong khi đa số các đồng tiền trên thị trường biến động trái chiều. Nhiều chuyên gia cho rằng sẽ có một đợt tăng giá mới của bitcoin sau khoảng thời gian chuyển động trong khoảng hẹp với khối lượng thấp và các nhà đầu tư có vẻ chán nản với thị trường.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua giảm nhẹ trong khi đa số các đồng coin trên thị trường biến động lẫn lộn.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Giá bitcoin hôm nay (13/11) ghi nhận được vào lúc 9h20 sáng là 6.353 USD giảm 1,07% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 68/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá. Trong đó Nem là đồng tiền tăng mạnh nhất trong 24 giờ qua với tỉ lệ tăng trưởng 15,45%.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Trong top 10, có 9/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Ethereum giảm 1,64% xuống 208,63 USD. XRP tăng 1,51% lên 0,5126 USD, Bitcoin cash giảm 4,29% xuống 507,64 USD. Mất giá nhiều nhất trong 24 giờ qua của nhóm này là stellar, giảm 4,36% còn 0,2657 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào thời điểm 9h20 ở mức 210,8 tỉ USD, giảm khoảng 2 tỉ USD so với sáng hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 13,1 tỉ USD, tăng 8,4% so với ngày 12/11.

Bitcoin đang tạo đáy?

Thời gian qua, bitcoin giao dịch trong khoảng hẹp sau khi giảm liên tục trong nhiều tháng và nhà sáng lập của Tập đoàn Đầu tư Albright Victor Dergunov cho rằng giá sẽ tăng đều trong thời gian tới.

“Đây không phải lần đầu tiên bitcoin vào vùng nước lặng. Chúng ta cũng thấy được giai đoạn tương tự với biến động khiêm tốn, và dao động giá ít ỏi”, ông viết trên blog.

“Trước đây, hiện tượng biến động giá thấp tương tự từng xảy ra trong những giai đoạn cuối cùng của thị trường giảm giá. Mọi người có vẻ mất hứng thú, khối lượng giao dịch giảm mạnh, dòng tin tức cũng êm dịu hẳn và sau đó, khi bạn ít mong chờ nhất, xu hướng tăng giá tiếp theo bắt đầu”.

Bình luận của ông tương tự như chuyên gia blockchain Ian McLeod, trả lời phỏng vấn của Independent trong tuần trước rằng thị trường sẽ “bùng nổ” trong năm 2019.

Tuy nhiên theo McLeod, sự bùng nổ đó lại đến từ đối thủ của bitcoin, như ethereum và stellar. “Chúng ta có thể dự đoán bitcoin giảm 50% thị phần vào ethereum, đối thủ gần nhất của nó, trong 5 năm tới đây”, ông nói.

“Ethereum đi trước cả năm ánh sáng so với bitcoin về mọi mặt, trừ giá và khoảng cách này sẽ càng rõ ràng hơn khi nhiều nhà đầu tư nhảy vào tiền mã hóa”.

“Một đợt tăng giá sẽ xảy ra”

Theo CEO của Binance, Changpeng Zhao, ông dự đoán một đợt tăng giá tiếp theo sẽ xảy ra “sớm hay muộn”, trả lời chương trình Crypto Trader của CNBC: “Thậm chí nếu tôi không biết điều gì sẽ xúc tác cho đợt tăng giá bitcoin, tôi chắc chắn rằng nó sẽ xảy ra…Sớm hay muộn, điều gì đó sẽ kích hoạt nó”.

“So với tháng 1/2018, khối lượng giao dịch đã giảm 90%. Do đó chúng tôi chỉ có 1/10 khối lượng so với tháng 1. Nhưng so với một hay hai năm trước, chúng tôi vẫn có khối lượng giao dịch khủng. Kinh doanh vẫn tốt, chúng tôi vẫn lời và vẫn là doanh nghiệp khỏe”, CZ nói.

Trong khi đó, CEO của ShapeShift, Erik Voorhees cho rằng nợ công của Mỹ sẽ kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo. “Khi khủng hoảng tài chính toàn cầu mới xảy ra, và thế giới nhận ra rằng các tổ chức với 20.000 tỉ USD không thể trả lại dễ dàng và phải in tiền để trả lại, và thế là tiền pháp định chết. Xem điều gì sẽ xảy ra với tiền mã hóa”, Voorhees đăng trên Twitter.

Bạn đang xem: Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ