Gửi bài viết tới BigCoin

Tin nóng: Sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc bị hack, kẻ trộm lấy cắp 30 triệu đô la

Đăng bởi: Charlotte  - 20/06/2018 - 1892 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc Bithumb đã tạm dừng mọi hoạt động gửi và rút tiền sau khi bị hacker tấn công và đánh cắp 30 triệu đô la.

Bithumb là một trong những sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc và thế giới. Công ty của Bithumb có trụ sở tại Seoul đã thông báo rằng 30 triệu đô la tiền mã hóa đã bị đánh cắp khỏi nền tảng này.

Vẫn chưa biết được cụ thể thời điểm mà vụ trộm xảy ra, nhưng Bithumb đã cho tạm dừng các giao dịch bắt đầu từ khoảng 00:53 (giờ địa phương) và ngay lập tức chuyển tất cả tài sản còn lại của mình vào ví lạnh (cold wallet) để tránh thiệt hại trong tương lai.

Bithumb thông báo trên Twitter: “Chúng tôi kiểm tra và phát hiện một khối lượng tiền mã hóa có giá trị khoảng 30 triệu đô đã bị đánh cắp. Số tiền này sẽ được Bithumb lo liệu và toàn bộ các tài sản còn lại đang được chuyển sang ví lạnh."

Theo bitcoin vietnam Việc mất cắp được cho là kết quả của một vụ hack, mặc dù bên phía sàn Bithumb không chính thức xác nhận điều này. Có khả năng một hacker đã xoay sở và xâm nhập được vào “ví nóng” (hot wallet) của một trong số những tài sản giao dịch thưa thớt hơn được liệt kê trên nền tảng.

Bithumb nói rằng công ty sẽ thanh toán cho toàn bộ số tiền bị đánh cắp và người dung sẽ không bị ảnh hưởng gì ngoài việc tạm thời không có khả năng thực hiện giao dịch với tài sản của họ. Hoạt động gửi và rút tiền đều đã bị tạm khóa kể từ thời điểm Bithumb đưa ra thông báo.

Bithumb hiện được xếp hạng là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai ở Hàn Quốc và lớn thứ 6 trên thế giới, với khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 330 triệu USD, theo CoinMarketCap.

Vụ việc đã đánh dấu lần thứ hai một sàn giao dịch Hàn Quốc bị tấn công trong tháng này. Chưa đầy hai tuần trước, một sàn giao dịch ít được biết đến tên là Coinrail đã mất số coin tương đưng khoảng 37,2 triệu đô la, bao gồm rất nhiều đồng ERC-20.

Giá bitcoin giảm gần 200 đô la trong vòng 1 giờ sau vụ việc, xóa bỏ phần lớn sự hồi phục mà thị trường đã thấy trong 48 giờ trước đó.

Biên soạn bởi:  Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Thị trường tiền điện tử phục hồi, giá Bitcoin tăng trở lại trên 8.200 đô la


Chủ nhật ngày 20 tháng 10 - Thị trường tiền điện tử đang dần chuyển sang màu xanh, với giá Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi trên mức giá $ 8.200.

 

null

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

 

Có thể bạn chưa biết:

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư

 

Bitcoin đã được giao dịch dưới mức giá 8.000 đô la trong ngày nhưng đang có dấu hiệu phục hồi trong những giờ gần đây. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp trong ngày khoảng 7.950 đô la, trước khi đạt được giá giao dịch hiện tại là khoảng 8.216 đô la. BTC đang giữ mức tăng 3,73% trong 24 giờ qua.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Hai ngày trước, 18 triệu BTC đã được khai thác khiến cả thế giới chỉ còn lại ba triệu đồng tiền, đó là lý do Peter Schiff cho rằng tương lai của Bitcoin có vẻ khủng khiếp và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tiền điện tử phổ biến nhất sẽ trải qua một lần giảm giá nhanh chóng xuống còn 4.000 đô la hoặc thấp hơn!

Trong khi đó Ether (ETH) hiện đang ở mức $ 174,80 mỗi đồng. Altcoin số một đã chứng kiến ​​một dấu tích nhỏ tăng lên đồng bộ hóa với BTC và đang hiển thị mức tăng 2,26% tại thời điểm đăng bài.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày Ether. Nguồn: Coin360

 

XRP đã được giao dịch tương đối bằng phẳng trong ngày. Đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức $ 0,293 mỗi đồng, tăng 0,82% tại thời điểm đưa tin.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày XRP. Nguồn: Coin360

 

Top 20 altcoin chuyển sang màu xanh

Tất cả 20 đồng tiền hàng đầu đang hiển thị màu xanh lá cây, với một số báo cáo lợi nhuận nhỏ, khiêm tốn, trong khi những người khác đang có những bước nhảy ấn tượng về phía trước. Cosmos (ATOM) và Chainlink (LINK) đều dẫn đầu trong top 20 với mức tăng là 6,73% và 5,73% trong ngày, theo sát là Bitcoin Cash (BCH) báo cáo mức tăng 5,22%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng từ $ 217,5 tỷ lên $ 222,5 tỷ, với Bitcoin chiếm 66,6% trên tổng số.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain