Gửi bài viết tới BigCoin

Tin tặc ăn cắp $ 1.5 triệu mỗi tháng từ các quỹ crypto

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 422 lượt xem
Chia sẻ
 

Nghiên cứu của Ernst & Young chỉ ra rằng tin tặc đã ăn cắp khoảng 400 triệu USD từ 372 ICO  trong hai năm gần đây. Tại sao Tin tặc ăn cắp $ 1.5 triệu mỗi tháng từ các quỹ crypto. Đây có phải là nỗi lo riêng của những nhà đầu tư? Bigcoin mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin đặc biệt nhất.

               Theo các nghiên cứu mới, tin tặc đánh cắp khoảng 400 triệu USD từ các quỹ crypto.

Đầu tư tiền vào thị trường tiền mã hóa một cách vội vã tạo ra nhiều cơ hội hơn cho tin tặc làm giàu.

Các nhà nghiên cứu từ Ernst & Young nhận thấy rằng hơn 10% các quỹ từ ICOs (việc huy động vốn cho một liên doanh Cryptocurrency mới) đã bị mất hoặc ăn cắp bởi tin tặc. Đó là một con số khoảng 400 triệu đô la từ 3,7 tỷ đô la được tài trợ trong giai đoạn 2015-2017. Công ty đã xem xét 372 ICO bị tấn công để làm nổi bật thị trường tiền mã hóa đầy rủi ro.

Phần lớn các hành vi trộm cắp xảy ra thông qua lừa đảo, một cuộc tấn công phổ biến được thiết kế để lừa nạn nhân khi họ nhấp vào các liên kết độc hại. Theo các báo cáo, tin tặc có thể ăn cắp 1,5 triệu đô la Mỹ ngân sách của ICO mỗi tháng. Công ty này kêu gọi các tiêu chuẩn an ninh cao hơn trong thị trường tiền mã hóa để ngăn chặn sự bùng phát các vụ trộm.

Ông Greg Cudahy làm việc tại công ty kiểm toán Ernst & Young, cho biết: "Một khi các tiêu chuẩn mới được các thành viên chấp nhận, nó sẽ cho phép cải thiện tính minh bạch, phòng ngừa gian lận và tăng tính hợp pháp, sự bảo vệ của các nhà đầu tư và người sử dụng cũng có cơ hội thành công cao hơn”.

Khi các loại tiền mã hóa trở nên phổ biến hơn thì những người nổi tiếng như Ghostface Killah của Wu-Tang Clan sẽ tạo ra ICO riêng của họ, cơn sốt tiền mã hóa đã tạo ra một sự bùng nổ trong đầu tư. Nó cũng có nghĩa là các cơ quan như Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ yêu cầu "sự hết sức thận trọng" với các loại tiền mã hóa. Chính phủ Trung Quốc đã cấm hoàn toàn tiền mã hóa Bitcoin.

Nghiên cứu chỉ ra rằng tin tặc đã bị thu hút bởi các thị trường crypto vì tốc độ phát triển nhanh và số tiền lớn. Xin lưu ý rằng tần số các tấn công đang ngày một gia tăng.

Bạn đang đọc: Tin tặc ăn cắp $ 1.5 triệu mỗi tháng từ các quỹ crypto tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain