Gửi bài viết tới BigCoin

Tin tặc Bitcoin tấn công hàng nghìn máy tính của chính phủ Anh

Đăng bởi: dangthang  - 12/02/2018 - 382 lượt xem
Chia sẻ
 

Tin tặc đã tấn công hàng nghìn trang web của chính phủ Anh để giúp chúng có thể  đào các loại tiền mã hóa như Bitcoin. Những trang web bị tấn công bao gồm  trang của các cơ quan tổ chức như Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh  (ICO) và Dịch vụ Y tế Quốc gia Xcốt-len (Scottish NHS).

 

Khách truy cập vào các trang web này đã vô tình trở thành nạn nhân khi máy tính và điện thoại của họ bị nhiễm vi-rút và trở thành công cụ cho tin tặc đào tiền dễ dàng hơn. Đã có tới 4700 trang web trên toàn thế giới bị ảnh hưởng.

 Hackers have hijacked thousands of government websites to help them to stockpile cryptocurrencies such as Bitcoin

               Tin tặc đã tấn công hàng nghìn trang web của chính phủ Anh để giúp chúng có thể đào các loại tiền mã hóa như Bitcoin

Tội phạm  công nghệ cao đã gieo một loại vi-rút có tên là Coinhive vào phần mềm mà các website sử dụng để giúp người khiếm thị có thể truy cập trang.

Và khi người dùng kích chuột vào các trang này, vi-rút sẽ xâm nhập vào máy tính của họ. Tin tặc sau đó sẽ lợi dụng năng lượng máy tính từ thiết bị của người dùng để đào tiền mã hóa như đồng Bitcoin.

Đào coin là một quá trình tạo ra tiền mã hóa thông qua việc giải các thuật toán phức tạp và quá trình này đang cần mức  năng lượng ngày càng lớn để có thể thực hiện được.

 Một khi tiền mã hóa được đào thành công thì nó có thể được lưu trữ trên mạng và sau đó được đổi ra thành tiền mặt. Từ khi tiền mã hóa ra đời, giá trị của Bitcoin đã tăng vọt từ 72 đến 12300 pound một đồng.

Scott Helme, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực an ninh, người đầu tiên phát hiện ra vụ tấn công cho biết các thiết bị của khách truy cập bao gồm điện thoại hay máy tính đều có thể bị xâm nhập. Những người dùng này đang vô tình đang bị lợi dụng bởi  kẻ xấu.

 Websites, including those belonging to the Information Commissioner’s Office, Student Loans Company and Scottish NHS helpline, were infected with a virus

                Trang web của các cơ quannhư Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh (ICO) và Dịch vụ Y tế Quốc gia Xcốt-len (Scottish NHS) bị nhiễm vi-rut 

Các thiết bị của họ có thể chạy chậm hơn bình thường do chúng đang bị tin tặc sử dụng để đào coin. Nhưng đó chưa phải là tin xấu nhất. Điều tồi tệ hơn đó là những thiết bị này lại đang phục vụ cho những băng đảng tội phạm. Có một điều chưa được xác minh đó là liệu vụ tấn công mạng này được thực hiện bởi một hay nhiều tin tặc.

Vụ tấn công mạng lần này xảy ra chưa đầy một năm sau vụ Wannacry thâm nhập vào hệ thống của quỹ tín thác NHS.

Theo bigcoinvietnam Người phát ngôn đại diện  Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (NCSC) nói rằng các chuyên gia kĩ thuật của NCSC đang tiến hành kiểm tra dữ liệu liên quan đến vụ việc phần mềm độc hại được dùng một cách phạm pháp để đào coin. Những trang web bị nhiễm vi-rut đã được gỡ xuống và tạm ngừng hoạt động để tránh vi-rut lây lan. Tại thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng cho thấy cộng đồng mạng bị đe dọa nghiêm trọng.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain