Gửi bài viết tới BigCoin

Tin tặc Bitcoin tấn công hàng nghìn máy tính của chính phủ Anh

Đăng bởi: dangthang  - 12/02/2018 - 127 lượt xem
Chia sẻ
 

Tin tặc đã tấn công hàng nghìn trang web của chính phủ Anh để giúp chúng có thể  đào các loại tiền mã hóa như Bitcoin. Những trang web bị tấn công bao gồm  trang của các cơ quan tổ chức như Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh  (ICO) và Dịch vụ Y tế Quốc gia Xcốt-len (Scottish NHS).

 

Khách truy cập vào các trang web này đã vô tình trở thành nạn nhân khi máy tính và điện thoại của họ bị nhiễm vi-rút và trở thành công cụ cho tin tặc đào tiền dễ dàng hơn. Đã có tới 4700 trang web trên toàn thế giới bị ảnh hưởng.

 Hackers have hijacked thousands of government websites to help them to stockpile cryptocurrencies such as Bitcoin

               Tin tặc đã tấn công hàng nghìn trang web của chính phủ Anh để giúp chúng có thể đào các loại tiền mã hóa như Bitcoin

Tội phạm  công nghệ cao đã gieo một loại vi-rút có tên là Coinhive vào phần mềm mà các website sử dụng để giúp người khiếm thị có thể truy cập trang.

Và khi người dùng kích chuột vào các trang này, vi-rút sẽ xâm nhập vào máy tính của họ. Tin tặc sau đó sẽ lợi dụng năng lượng máy tính từ thiết bị của người dùng để đào tiền mã hóa như đồng Bitcoin.

Đào coin là một quá trình tạo ra tiền mã hóa thông qua việc giải các thuật toán phức tạp và quá trình này đang cần mức  năng lượng ngày càng lớn để có thể thực hiện được.

 Một khi tiền mã hóa được đào thành công thì nó có thể được lưu trữ trên mạng và sau đó được đổi ra thành tiền mặt. Từ khi tiền mã hóa ra đời, giá trị của Bitcoin đã tăng vọt từ 72 đến 12300 pound một đồng.

Scott Helme, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực an ninh, người đầu tiên phát hiện ra vụ tấn công cho biết các thiết bị của khách truy cập bao gồm điện thoại hay máy tính đều có thể bị xâm nhập. Những người dùng này đang vô tình đang bị lợi dụng bởi  kẻ xấu.

 Websites, including those belonging to the Information Commissioner’s Office, Student Loans Company and Scottish NHS helpline, were infected with a virus

                Trang web của các cơ quannhư Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh (ICO) và Dịch vụ Y tế Quốc gia Xcốt-len (Scottish NHS) bị nhiễm vi-rut 

Các thiết bị của họ có thể chạy chậm hơn bình thường do chúng đang bị tin tặc sử dụng để đào coin. Nhưng đó chưa phải là tin xấu nhất. Điều tồi tệ hơn đó là những thiết bị này lại đang phục vụ cho những băng đảng tội phạm. Có một điều chưa được xác minh đó là liệu vụ tấn công mạng này được thực hiện bởi một hay nhiều tin tặc.

Vụ tấn công mạng lần này xảy ra chưa đầy một năm sau vụ Wannacry thâm nhập vào hệ thống của quỹ tín thác NHS.

Theo bigcoinvietnam Người phát ngôn đại diện  Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (NCSC) nói rằng các chuyên gia kĩ thuật của NCSC đang tiến hành kiểm tra dữ liệu liên quan đến vụ việc phần mềm độc hại được dùng một cách phạm pháp để đào coin. Những trang web bị nhiễm vi-rut đã được gỡ xuống và tạm ngừng hoạt động để tránh vi-rut lây lan. Tại thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng cho thấy cộng đồng mạng bị đe dọa nghiêm trọng.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ