Gửi bài viết tới BigCoin

Tin tức nổi bật: Dịch vụ thừa kế tài sản mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/07/2018 - 169 lượt xem
Chia sẻ
 

Nổi bật trong bản tin tóm tắt tin tức nổi bật ngày hôm nay của chúng tôi là một dịch vụ cho phép thừa kế tài sản mã hóa và một đồng tiền mã hóa stablecoin mới được phát hành tại Đài Loan. Ngoài ra còn một số thông tin, một số thiết bị đầu cuối mã hóa đã được thiết lập bởi một chuỗi nhà hàng ở Hồng Kông và một công ty hiện cung cấp thẻ quà tặng bitcoin để khách hàng có thể truy cập dễ dàng hơn vào không gian mã hóa.

Startup cung cấp dịch vụ thừ kế tài sản mã hóa

Một nền tảng mới hỗ trợ dịch vụ thừa kế tài sản mã hóa đã được khởi động bởi một công ty khởi nghiệp ở Latvia. Ý tưởng này được tạo ra khi đồng sáng lập Normunds Kvilis gặp phải các vấn đề về sức khỏe trong khi đi công tác. Kvilis cho biết: “ Tôi chợt nảy ra sáng kiến đó khi tôi gặp vấn đề sức khỏe và chợt nhận ra là không có điều khoản thừa kế nào hỗ trợ cho tài sản mã hóa, nếu điều gì đó nghiêm trọng xảy ra với tôi”, trích dẫn lời Kvilis nói bởi một thành viên trong dự án. “Đó là các Digipulse được tạo ra, tôi chỉ nghĩ đơn giản là chưa có công cụ trên thị trường hỗ trợ cho điều này”.

Digipulse sử dụng một kho lưu trữ dựa trên công nghệ blockchain cho phép người dùng tải lên dữ liệu sau đó được lưu trữ an toàn miễn là nền tảng ghi lại hoạt động trực tuyến từ chủ tài khoản. Trong trường hợp không có hoạt động nào được ghi lại trong một khoảng thời gian, nền tảng sẽ gửi một thông điệp tự động đến một người nhận được chỉ định với các chi tiết về cách truy cập nội dung của kho.

Theo Kvilis, mô hình kinh doanh này sẽ còn được mở rộng vượt ra ngoài lĩnh vực tài sản thừa kế, kết hợp với bất kỳ tình huống nào đòi hỏi việc truyền tải tài sản hoặc thông tin khác tự động, như tài liệu, mật khẩu và các khóa ví tiền mã hóa, phù hợp với các tiêu chí có thể cài đặt trước nhất định. Nền tảng này đã tiến hàng kêu gọi đầu tư dự án ICO vào tháng 10 năm ngoái và hiện tại thì nó đã có mặt trên ứng dụng cho thiết bị thông minh và cả trên trang web.

Được trích dẫn bởi LSM, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Digipulse, Jānis Zaltāns, nói thêm: “Chúng tôi thấy một xu hướng ngày càng tăng giữa những “gã khổng lồ” công nghệ như Microsoft, Google, Facebook và Twitter theo hướng phát triển các công cụ quản lý tài khoản không hoạt động của họ. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ chỉ có thể hoạt động trong nền tảng của riêng mình. Mạng B2B ‘Pulse Network’ của Digipulse nhằm cung cấp dịch vụ thống nhất cho các doanh nghiệp và cơ sở người dùng thuộc mọi quy mô. ”

 

Đồng tiền mã hóa Stablecoin dựa trên đồng đô la Đài Loan

Một loại tiền mã hóa được gọi là Stablecoin, đã được giới thiệu bởi một công ty vận hành một trong những nền tảng thanh toán lớn tại Đài Loan. Green World Fintech Services cho biết loại tiền mã hóa mới này sẽ dựa trên đồng đô la Đài Loan mới (NTD). Đồng tiền đã được tạo ra bằng cách sử dụng mạng Ethereum và được gọi là Taiwan Digital Token (TWDT)-Token mã hóa Đài Loan.

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng giá trị của token ERC20 sẽ được tính theo giá thị trường của NTD. Green World tuyên bố đã cấp bằng sáng chế một quy trình mã hóa đồng đô la được cho là để bảo vệ TWDT khỏi các rủi ro gian lận và rửa tiền.

Dự án sẽ được thực hiện với sự hợp tác của một số ngân hàng Đài Loan. Các tài khoản mã hóa của người dùng TWDT sẽ được liên kết với “tài khoản ngân hàng đáng tin cậy” để xác minh dữ liệu cá nhân trước khi giao dịch được cho phép.

Sau khi ra mắt, Green World có kế hoạch cung cấp các token trực tuyến thông qua các thiết bị đầu cuối nằm trong một số cửa hàng bán lẻ. Công ty hy vọng rằng một khi đồng tiền đã dựa vào đồng đô la Đài loan sẽ làm tăng niềm tin vào TWDT bởi những người dùng Đài Loan, và phục vụ chính người dân Đài Loan dường như là nhóm mục tiêu chính của stablecoin.

Nhà hàng Hồng Kông cài đặt thiết bị đầu cuối cho phép thanh toán tiền mã hóa

Một chuỗi các nhà hàng thực phẩm hữu cơ và các doanh nghiệp liên quan khác tại Hồng Kông hiện chấp nhận tiền mã hóa. Dịch vụ này đã được giới thiệu thông qua quan hệ đối tác giữa tập đoàn FAMA, và Pundi X, một công ty sản xuất và cài đặt các thiết bị bán hàng hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hóa.


Các thiết bị đầu cuối Pundi X chấp nhận một số tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và chính token NPXS của công ty. Họ cũng có khả năng xử lý các giao dịch từ các ví tiền mã hóa khác thông qua việc quét mã QR. Sau khi thanh toán được chấp nhận, khách hàng cũng được nhận biên lai giấy như thông thường.

Theo Giám đốc điều hành Pundi X, Zac Cheah, 25.000 thiết bị đầu cuối thanh toán sử dụng mã hóa đã được đặt hàng bởi các doanh nghiệp ở Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và Thụy Sĩ trong sáu tháng qua. Công ty hy vọng sẽ cung cấp ít nhất 100.000 máy thanh toán Pundi XPOS trên toàn cầu trong vòng ba năm tới.

 

Thẻ quà tặng Bitcoin để cải thiện quyền truy cập vào thị trường tiền mã hóa

Được sử dụng bởi những cá nhân không có quyền truy cập trực tiếp vào hệ thống ngân hàng vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả trạng thái pháp lý hoặc tuổi tác, thẻ quà tặng truyền thống đã mang đến cho chủ sở hữu cơ hội mua sản phẩm và dịch vụ mà không cần tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Điều đó cũng được áp dụng trong không gian mã hóa, thẻ quà tặng có thể cải thiện đáng kể khả năng truy cập vào thị trường tiền mã hóa và sử dụng các tính năng thanh toán, giao dịch.

Một dự án khởi nghiệp hiện đang được tiến hành để thực hiện hóa điều đó. Kaiusb cung cấp một ví phần cứng dùng cổng USB chứa một lượng Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH) được xác định tại thời điểm đặt hàng. Sản phẩm có tên KUSB, hiện đang có sẵn trên trang web của công ty, nhưng nhóm dự định bắt đầu bán nó tại một số chuỗi cửa hàng và thông qua các nhà bán lẻ trực tuyến khác khi dự án được hoàn thành chính thức trong năm nay.

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Tin tức nổi bật: Dịch vụ thừa kế tài sản mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bảo mật cho người dùng: Blockchain hay FaceApp?


 

FaceApp- Ứng dụng điện thoại đã chiếm lấy vị trí của trang mạng xã hội Instagram trong sự tin tưởng của cả người già, người thuộc nhiều giới tính và cả trẻ nhỏ trong việc sử dụng để đăng tải những hình ảnh của cá nhân họ. Nhưng cũng vì thế mà dấy lên nhiều lo ngại về việc quyền riêng tư của họ sẽ bị ảnh hưởng khi đăng tải những bức ảnh này. Có nhiều tin đồn đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể đánh cắp những bức ảnh cá nhân của người dùng và đăng tải chúng lên ứng dụng FaceApp ngay cả khi chưa có sự cho phép của người sử dụng phần mềm.

Có một số người đã liên hệ với các chuyên gia bảo mật từ các học viện, cơ quan chính phủ để có thể thảo luận nhiều hơn về vấn đề xoay quanh sự bảo mật của người dùng,  tham vấn ý kiến của họ về mối quan hệ giữa các ứng dụng đã phổ biến để đối sánh với DApps.

FaceApp đã chỉnh sửa hình ảnh của người dùng bằng việc sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo và liên kết mạng nơ-ron.  Chính nhờ chức năng cho phép dự đoán người dùng sẽ trông như thế nào trong tương lai đã khiến ứng dụng này trở nên phổ biến trước cả khi chúng được giới thiệu chính thức vào năm 2017  (trước 1 tháng).

Cùng với làn sóng rầm rộ từ người sử dụng, ngày càng có nhiều câu hỏi được dấy lên về mức độ an toàn của ứng dụng này. Nguyên nhân chính dẫn đến sự nghi vấn này là dựa trên bản báo cáo của tờ New York Times và sự không rành mạch trong điều khoản sử dụng ứng dụng của công ty.  Karissa Bell, phóng viên công nghệ của Mashable cho rằng: Ứng dụng này vẫn để cho người dùng được cập nhật ảnh từ thư viện của họ ngay cả khi có lệnh cấm từ ứng dụng. Ngoài ra, một vài luận điểm đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể lấy lại ảnh trong thư viện cái mà FaceApp đã phủ nhận sau đó.

Chuck Schumer- Lãnh đạo trong thượng viện Hoa Kì đã yêu cầu Ủy Ban Thương mại FTC và Cục tình báo FBI tiến hành kiểm tra về độ bảo mật của ứng dụng FaceApp. Trong đó, họ nhấn mạnh rằng:  Họ không nắm rõ ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo sẽ giữ lại dữ liệu của người dùng như thế nào hay người dùng có thể tin tưởng là các dữ liệu của họ sẽ được xóa hoàn toàn sau khi không sử dụng không?

Justin Brookman - cựu giám đốc chính sách của Văn phòng nghiên cứu và điều tra về công nghệ đã nói rằng: “ Vì ứng dụng này không được bảo đảm quyền riêng tư một cách kỹ lưỡng nên tôi sẽ thật phải thận trọng khi đăng tải những dữ liệu mang tính nhạy cảm. Bởi thực chất những bức ảnh, dữ liệu có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào”.

Điều đó có nghĩa rằng:

FaceApp đã phủ nhận việc họ bán và chia sẻ dữ liệu về người dùng của họ cho đối tượng thứ 3 khi chưa được sự cho phép. Thêm vào đó, họ nói: “ Chúng ta thường lưu trữ và cập nhật ảnh trên icloud. Và lí do chính là hiệu suất và lưu lượng truy cập. Chúng tôi muốn chắc chắn về việc người dùng không đăng tải ảnh liên tục sau mỗi lần chỉnh sửa. Bên cạnh đó, hầu hết các bức ảnh sẽ được xóa khỏi dữ liệu của chúng tôi sau 48h tính từ lúc đăng tải”

Tuy nhiên, trong điều khoản của ứng dụng FaceApp . Khi đã sử dụng ứng dụng này đồng nghĩa với việc bạn cho phép FaceApp sử dụng những hình ảnh của bạn một cách tự do hoàn toàn:

“Bạn cho phép FaceApp một giấy bảo hiểm  vĩnh viễn, độc quyền, miễn phí bản quyền, trên toàn thế giới, được thanh toán đầy đủ, có thể chuyển nhượng  để sử dụng, tái sử dụng, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, tạo ra các ứng dụng phát sinh, hiển thị công khai nội dung dưới tên của người dùng hoặc cung cấp nhu cầu kết nối thông tin của người dùng đối với bất kỳ kênh và format truyền thông đã được biết đến hay sẽ được phát triển sau đó mà không phải bồi thường cho bạn”

 Có phải DApps sẽ là lựa chọn thuyết phục hơn để giữ bảo mật và quyền riêng tư của người sử dụng?

 Mở rộng quyền ảnh hưởng mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư luôn là vấn đề nan giải. Quyền riêng từ với bảo mật lại là hai vấn đề khác nhau. Câu hỏi đã được đặt ra rằng: Tại sao thế giới lại cần những ứng dụng như Dapps? Tại sao chúng ta không xây dựng nền móng và khả năng tương tác theo một hướng phân cấp thông minh, đảm bảo quyền cá nhân và minh bạch hơn?

 -Susan Oh,Tổng giám đốc Muck.al, Thành viên Hội đồng về tầm ảnh hưởng  của Blockchain tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.

Tôi dự đoán rằng: Dapps có thể là thế giới lí tưởng- Nhưng thành thật mà nói: “Tôi vẫn chưa thực sự nhìn thấy những thứ hữu ích Dapps mang lại như tôi mong đợi”

Các ứng dụng tự phát trên điện thoại di động thường rò rỉ rất nhiều dữ liệu.  Mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn đều yêu cầu bạn về quyền cá nhân cho thông tin của bạn khi bạn truy cập ứng dụng. Nhưng ngay sau đó, khi bạn không sử dụng ứng dụng đó nữa nó vẫn có thể lấy thông tin của bạn mà không cần đến sự đồng ý của bạn ( Đây là vấn đề phổ biến với sự phát triển của các ứng dụng phần mềm ngày nay).

 Toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Dapps là một bước chuyển mình đúng hướng. Tuy nhiên,  Dapps sẽ không thực sự được đi đúng hướng nếu có một bên nào đó kiểm soát các giao dịch dữ liệu của Dapps. Mục đích của Dapps là để phân bố các giao dịch và dữ liệu sao cho không có đối tượng trung gian ảnh hưởng đến nó. Do vậy, trong một vài trường hợp Dapps sẽ không được hiểu đúng nghĩa của nó bởi vì một số người phát triển ứng dụng sẽ điều khiển và chi phối chúng.

 Thư viện của Facebook là một cách gọi sai của Dapps. Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trong trường hợp này sẽ được tập trung qua Facebook và có thể dễ dàng để theo dõi. Dựa trên nhiều cách làm khác nhau, cách làm này có thể chống lại sự ý thức về tiền điện tử bởi vì sự phát triển của protocol và coin sẽ khiến cho mọi giao dịch của một người khi thực hiện sẽ bị theo dõi. Nếu các nhà phát triển ứng dụng khác cũng theo đuổi mô hình sử dụng blockchain tương đương giống như vậy để ghi lại các giao dịch trong khi xác thông tin thì chắc chắn sẽ tạo ra rủi ro.

 Dấu hiệu nhận diện khuôn mặt thì không bao giờ có thể thay đổi. Chúng ta có thể thay đổi số an sinh xã hội, số điện thoại và thậm chí là cả tên của chúng ta. Nhưng chắc chắn rằng: Khuôn mặt thì không thể nào thay đổi. Kết hợp vấn đề này với sự giao dịch của Blockchain, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mức độ giám sát và bảo mật cao đến tần nào.Các ứng dụng Blockchain tốt nhận sẽ được thực hiện sư phân cấp để không liên kết với các dữ liệu như: nhận diện khuôn mặt, dữ liệu truyền thông và dữ liêu ngân hàng ( giống như JPMorgan coin)

 

 

                                                                                                         Trích nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain