Gửi bài viết tới BigCoin

Tin tức nổi bật: Dịch vụ thừa kế tài sản mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/07/2018 - 92 lượt xem
Chia sẻ
 

Nổi bật trong bản tin tóm tắt tin tức nổi bật ngày hôm nay của chúng tôi là một dịch vụ cho phép thừa kế tài sản mã hóa và một đồng tiền mã hóa stablecoin mới được phát hành tại Đài Loan. Ngoài ra còn một số thông tin, một số thiết bị đầu cuối mã hóa đã được thiết lập bởi một chuỗi nhà hàng ở Hồng Kông và một công ty hiện cung cấp thẻ quà tặng bitcoin để khách hàng có thể truy cập dễ dàng hơn vào không gian mã hóa.

Startup cung cấp dịch vụ thừ kế tài sản mã hóa

Một nền tảng mới hỗ trợ dịch vụ thừa kế tài sản mã hóa đã được khởi động bởi một công ty khởi nghiệp ở Latvia. Ý tưởng này được tạo ra khi đồng sáng lập Normunds Kvilis gặp phải các vấn đề về sức khỏe trong khi đi công tác. Kvilis cho biết: “ Tôi chợt nảy ra sáng kiến đó khi tôi gặp vấn đề sức khỏe và chợt nhận ra là không có điều khoản thừa kế nào hỗ trợ cho tài sản mã hóa, nếu điều gì đó nghiêm trọng xảy ra với tôi”, trích dẫn lời Kvilis nói bởi một thành viên trong dự án. “Đó là các Digipulse được tạo ra, tôi chỉ nghĩ đơn giản là chưa có công cụ trên thị trường hỗ trợ cho điều này”.

Digipulse sử dụng một kho lưu trữ dựa trên công nghệ blockchain cho phép người dùng tải lên dữ liệu sau đó được lưu trữ an toàn miễn là nền tảng ghi lại hoạt động trực tuyến từ chủ tài khoản. Trong trường hợp không có hoạt động nào được ghi lại trong một khoảng thời gian, nền tảng sẽ gửi một thông điệp tự động đến một người nhận được chỉ định với các chi tiết về cách truy cập nội dung của kho.

Theo Kvilis, mô hình kinh doanh này sẽ còn được mở rộng vượt ra ngoài lĩnh vực tài sản thừa kế, kết hợp với bất kỳ tình huống nào đòi hỏi việc truyền tải tài sản hoặc thông tin khác tự động, như tài liệu, mật khẩu và các khóa ví tiền mã hóa, phù hợp với các tiêu chí có thể cài đặt trước nhất định. Nền tảng này đã tiến hàng kêu gọi đầu tư dự án ICO vào tháng 10 năm ngoái và hiện tại thì nó đã có mặt trên ứng dụng cho thiết bị thông minh và cả trên trang web.

Được trích dẫn bởi LSM, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Digipulse, Jānis Zaltāns, nói thêm: “Chúng tôi thấy một xu hướng ngày càng tăng giữa những “gã khổng lồ” công nghệ như Microsoft, Google, Facebook và Twitter theo hướng phát triển các công cụ quản lý tài khoản không hoạt động của họ. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ chỉ có thể hoạt động trong nền tảng của riêng mình. Mạng B2B ‘Pulse Network’ của Digipulse nhằm cung cấp dịch vụ thống nhất cho các doanh nghiệp và cơ sở người dùng thuộc mọi quy mô. ”

 

Đồng tiền mã hóa Stablecoin dựa trên đồng đô la Đài Loan

Một loại tiền mã hóa được gọi là Stablecoin, đã được giới thiệu bởi một công ty vận hành một trong những nền tảng thanh toán lớn tại Đài Loan. Green World Fintech Services cho biết loại tiền mã hóa mới này sẽ dựa trên đồng đô la Đài Loan mới (NTD). Đồng tiền đã được tạo ra bằng cách sử dụng mạng Ethereum và được gọi là Taiwan Digital Token (TWDT)-Token mã hóa Đài Loan.

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng giá trị của token ERC20 sẽ được tính theo giá thị trường của NTD. Green World tuyên bố đã cấp bằng sáng chế một quy trình mã hóa đồng đô la được cho là để bảo vệ TWDT khỏi các rủi ro gian lận và rửa tiền.

Dự án sẽ được thực hiện với sự hợp tác của một số ngân hàng Đài Loan. Các tài khoản mã hóa của người dùng TWDT sẽ được liên kết với “tài khoản ngân hàng đáng tin cậy” để xác minh dữ liệu cá nhân trước khi giao dịch được cho phép.

Sau khi ra mắt, Green World có kế hoạch cung cấp các token trực tuyến thông qua các thiết bị đầu cuối nằm trong một số cửa hàng bán lẻ. Công ty hy vọng rằng một khi đồng tiền đã dựa vào đồng đô la Đài loan sẽ làm tăng niềm tin vào TWDT bởi những người dùng Đài Loan, và phục vụ chính người dân Đài Loan dường như là nhóm mục tiêu chính của stablecoin.

Nhà hàng Hồng Kông cài đặt thiết bị đầu cuối cho phép thanh toán tiền mã hóa

Một chuỗi các nhà hàng thực phẩm hữu cơ và các doanh nghiệp liên quan khác tại Hồng Kông hiện chấp nhận tiền mã hóa. Dịch vụ này đã được giới thiệu thông qua quan hệ đối tác giữa tập đoàn FAMA, và Pundi X, một công ty sản xuất và cài đặt các thiết bị bán hàng hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hóa.


Các thiết bị đầu cuối Pundi X chấp nhận một số tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và chính token NPXS của công ty. Họ cũng có khả năng xử lý các giao dịch từ các ví tiền mã hóa khác thông qua việc quét mã QR. Sau khi thanh toán được chấp nhận, khách hàng cũng được nhận biên lai giấy như thông thường.

Theo Giám đốc điều hành Pundi X, Zac Cheah, 25.000 thiết bị đầu cuối thanh toán sử dụng mã hóa đã được đặt hàng bởi các doanh nghiệp ở Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và Thụy Sĩ trong sáu tháng qua. Công ty hy vọng sẽ cung cấp ít nhất 100.000 máy thanh toán Pundi XPOS trên toàn cầu trong vòng ba năm tới.

 

Thẻ quà tặng Bitcoin để cải thiện quyền truy cập vào thị trường tiền mã hóa

Được sử dụng bởi những cá nhân không có quyền truy cập trực tiếp vào hệ thống ngân hàng vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả trạng thái pháp lý hoặc tuổi tác, thẻ quà tặng truyền thống đã mang đến cho chủ sở hữu cơ hội mua sản phẩm và dịch vụ mà không cần tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Điều đó cũng được áp dụng trong không gian mã hóa, thẻ quà tặng có thể cải thiện đáng kể khả năng truy cập vào thị trường tiền mã hóa và sử dụng các tính năng thanh toán, giao dịch.

Một dự án khởi nghiệp hiện đang được tiến hành để thực hiện hóa điều đó. Kaiusb cung cấp một ví phần cứng dùng cổng USB chứa một lượng Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH) được xác định tại thời điểm đặt hàng. Sản phẩm có tên KUSB, hiện đang có sẵn trên trang web của công ty, nhưng nhóm dự định bắt đầu bán nó tại một số chuỗi cửa hàng và thông qua các nhà bán lẻ trực tuyến khác khi dự án được hoàn thành chính thức trong năm nay.

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Tin tức nổi bật: Dịch vụ thừa kế tài sản mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance gặp sự cố, đây có phải nguyên nhân lý giải cho sự lao đao của thị trường?


Ngày hôm nay, thị trường đã phải chứng kiến một đợt khủng hoảng mạnh khi hàng loạt các đồng coin giảm một cách không kiểm soát. Hôm nay cũng chính là ngày Bitcoin Cash cho ra đợt hardfork của mình. Sự trùng hợp ngẫu nhiên này đã khiến cộng đông nghi ngờ đó chính là nguyên nhân gây ra đợt sụt giảm nghiêm trọng như vậy. Tuy nhiên, khi thông tin sàn Binance gặp sự cố được lộ ra thì mọi ánh mắt lại quay lại đổ dồn về phía sàn Binance. Vậy chuyện gì đã xảy ra với Binance - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới và liệu nó có thật sự là nguyên nhân gây ra đợt khủng hoảng thị trường lần này. Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thị trường tiền mã hóa rơi vào trạng thái khủng hoảng

Đợt khủng hoảng lần này bắt đầu từ đêm ngày thứ tư (14/11), khi Bitcoin đang từ mức $6,220 bất ngờ sụt mạnh về $5,820 chỉ trong vỏn vẹn 1 giờ đồng hồ, và sau đó tiếp tục giảm mạnh về mức $5,544 vào khoảng 3:30 sáng – chính thức xác lập đáy mới của cả năm 2018.

Biến động giá trị của Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

 

Đồng tiền mã hóa số 1 thế giới ở thời điểm bài viết này hiện đã hồi phục nhẹ lên $5,664, tuy nhiên tình hình lúc này vẫn vô cùng bi quan, bởi BTC không chỉ đã lập đáy mới của năm, mà trên đường đi xuống đó còn phá tan biết bao nhiêu là vùng hỗ trợ quan trọng mà đã giữ giá ổn định suốt bấy lâu nay.

Về phía các altcoin, tình hình thậm chí còn tệ hơn, khi trong top 10 đồng coin lớn nhất thế giới chỉ mình Tether (USDT) là có thể nói phần nào “lành lặn” sau cú dump lớn.

Ripple (XRP) một lần nữa vượt mặt Ethereum (ETH) để trở thành đồng tiền có vốn hoá lớn thứ hai thị trường, nhưng lí do đơn giản chỉ là bởi nó giảm ít hơn so với Ethereum.

Để có thể thấy được rõ hơn cường độ của đợt giảm giá nghiêm trọng lần này, Tether hồi tối qua vẫn đang đứng thứ 10 về giá trị vốn hoá, ấy vậy mà sau đó đã có lúc nhảy thẳng lên thứ 8.

Chưa hết, ngày 15/11 cũng chứng kiến việc nhiều đồng tiền mã hóa lập đáy mới của năm nhất, trong đó phải kể đến những cái tên như Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Cardano,…

Tình hình top 20 đồng tiền mã hóa hàng đầu vào lúc 7:00 sáng ngày 15/11, nguồn: CoinMarketCap

 

Nguyên nhân là do Binance?

Mỗi đợt giảm lớn của lĩnh vực tiền số thì luôn đi kèm với nguyên nhân rõ ràng, lần này thì khả năng cao đó là do sàn giao dịch tiền mã hóa Binance gặp sự cố.

Vào khoảng nửa đêm tối qua, rất nhiều người dùng gặp trục trặc không thể đăng nhập vào được Binance, và nếu có đăng nhập được thì cũng không thể đặt lệnh mua hay bán.

Thời điểm ghi nhận sự cố của Binance diễn ra cùng lúc với lúc thị trường bắt đầu “lao dốc không phanh”.

Rất nhiều người dùng khi ấy chỉ còn biết tuyệt vọng nhìn thị trường đi xuống, và phải lên “cầu cứu” sự giúp đỡ của Binance trên Twitter. Khi ấy thì câu trả lời chung của sàn về sự cố lần này là như sau.


Đội ngũ chúng tôi nhận thức rõ vấn đề và đang cố gắng xử lí nó ngay bây giờ. Hãy kiên nhẫn. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và đang làm việc nhanh hết sức có thể để giải quyết mọi chuyện.

 

Trong những trả lời riêng khác, Binance còn cho biết thêm đây là lỗi “đồng bộ lệnh”, và là nguyên nhân khiến các lệnh mua không thể nào được khớp với lệnh bán.

Rất may là chỉ khoảng 1 tiếng sau khi ghi nhận trục trặc, sàn đã thông báo đã khắc phục thành công.


Các lệnh và số dư tài khoản đã trở về như bình thường. Các lệnh trước đó thì sẽ được xử lí theo trật tự thời gian. Các bạn có còn gặp trục trặc nào nữa không?

 

Ở thời điểm thực hiện bài viết, sàn Binance vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về những gì đã xảy ra, và tài khoản Twitter của CEO Binance Changpeng Zhao thì vẫn im lặng một cách “bất thường” từ tối qua đến nay.

 

Hợp đồng tương lai trên CBOE đáo hạn

Ở một khía cạnh khác, thật “tình cờ” khi lần sụt giảm này của giá Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lại trúng vào một dịp hợp đồng tương lai trên sàn CBOE đáo hạn.

Cụ thể thì vào ngày 14/11, loạt hợp đồng tương lai mới nhất trên sàn giao dịch CBOE (XBT/X8) đã được chốt sổ, với mức giá đóng cửa là $5,640, giảm $632 so với mức đỉnh $6,295.

Thống kê các loạt hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch CBOE

 

Nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là cộng đồng Twitter và Reddit, cho rằng đây mới chính là nguyên nhân kéo giá Bitcoin giảm thê thảm như vậy.

Chưa hết, có người còn chỉ ra rằng với mức lưu lượng của loạt hợp đồng tiếp theo (XBT/Z8) đáo hạn vào ngày 19/12 tới còn cao gấp 6 lần so với lượt gần nhất, hãy mường tượng xem tác động của chúng lên thị trường vào ngày được chốt sổ.

 

Bạn đang xem: Binance gặp sự cố, đây có phải nguyên nhân lý giải cho sự lao đao của thị trường?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Coin68

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ