Gửi bài viết tới BigCoin

Tin tức tổng hợp ngày hôm nay: Bitcoin tham gia vào lĩnh vực chính trị Ấn Độ và cơn sốt phát triển Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/07/2018 - 326 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bối cảnh đầy rẫy sự hỗ loạn trong thời gian gần đây liên quan đến tình trạng và tương lai của tiền mã hóa ở Ấn Độ, Bitcoin đã bị kéo vào một vụ bê bối chính trị giữa hai chính đảng của của nước này. Ngoài tin tức trên, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn đọc một số câu chuyện khác như một số dự án và nền tảng đã chấp nhận sử dụng Bitcoin Cash (BCH) như một đơn vị dùng để thanh toán, cũng như các hình thái mới nhất của công nghệ blockchain.

Bitcoin trong một “trò chơi” chính trị

Với những sự hỗn loạn xung quanh số phận và tương lai của tiền mã hóa ở Ấn Độ, đây chỉ là vấn đề thời gian trước khi Bitcoin bước vào lĩnh vực chính trị và những vụ bê bối ở thủ đô Delhi. Tuần này, đảng Quốc hội Ấn Độ (INC), một trong hai đảng hàng đầu trong nước đã cáo buộc đối thủ chính trị lớn của họ-đảng cầm quyền Bharatiya Janata (BJP) rằng một số thành viên họ đã đồng lõa trong một vụ rửa tiền sử dụng đồng bitcoin. Hôm thứ 5 tuần này, phát ngôn viên của INC Shaktisinh Gohil yêu cầu một cuộc thăm dò tư pháp vào một chương trình rửa tiền bị cáo buộc là đã sử dụng tiền mã hóa.

Trong một cuộc họp báo, đại diện INC đưa ra tuyên bố rằng lãnh đạo của BJP đã tham gia vào một vụ rửa tiền rất lớn ở bang Gujarat liên quan đến việc chuyển tiền phi pháp thông qua đường dây chuyển tiền chui Hawala và sử dụng bitcoin.  Gohil đã gọi đây là “hành động rửa tiền phi pháp và lừa đảo Hawala” được thực hiện bởi một số nhà lãnh đạo hàng đầu của BJP, phi vụ này ít nhất có giá trị vào khoảng 5 tỷ rupee, gần 730 triệu USD, Crypto News đưa tin. Tuy nhiên, ông cũng trích dẫn với báo chí địa phương và đề cập đến con số lên đến 88 tỷ rupee, gần 13 tỷ USD.

Một trong những cáo buộc chính là các chính trị gia BJP đã sử dụng bitcoin để chuyển đổi tiền bất hợp pháp và chuyển chúng cho các doanh nhân ở Gujarat, quyền lực đã được sử dụng để thực hiện hành vi trên cũng như tạo ra lớp vỏ bọc hoàn hảo. "Chúng tôi yêu cầu một cuộc điều tra tư pháp và sự công tâm của Tòa án tối cao trong vụ “rửa tiền sử dụng bitcoin khổng lồ này” để sự thật có thể được đưa ra ánh sáng,” Shaktisinh Gohil nhấn mạnh, trích dẫn bởi giới truyền thông Ấn Độ. Người phát ngôn của BJP, Anil Baluni, đã từ chối những cáo buộc gọi và coi những lời đó là thật buồn cười. “Đây là các thủ đoạn bẩn thỉu của INC, việc làm của họ là lây lan sự nhầm lẫn và dối trá," ông nói.

Blockchain đang tạo nên “cơn sốt”

Trong khi tầng lớp chính trị cấp cao của Ấn Độ đang sử dụng bitcoin như một vũ khí hiện đại trong các cuộc chiến không bao giờ kết thúc, chính quyền chính phủ ở Delhi đã bày tỏ sự sẵn lòng khám phá công nghệ củng cố tiền mã hóa. Ý tưởng mới nhất là sử dụng blockchain trong quản lý trợ cấp phân bón. Tổ chức Quốc gia về Chuyển đổi Ấn Độ gần đây đã ký một tuyên bố về ý định hợp tác với nhà sản xuất phân bón và hóa chất Gujarat Narmada Valley Fertilizers & Chemicals để đưa ra các giải pháp để thực hiện hóa mong muốn của mình. Hai tổ chức hy vọng sẽ tạo ra một bằng chứng về khái niệm cho một ứng dụng sẽ nâng cao hiệu quả của chuỗi phân phối phân bón và tăng tính minh bạch của hệ thống trợ cấp.

Đó không phải dự án mới được phát triển liên quan đến công nghệ blockchain duy nhất trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp. Một báo cáo trong tuần này nói rằng Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) đã hoàn thành một chương trình thí điểm sử dụng công nghệ này tại một lò mổ gia súc. FSA đã thử nghiệm nển tảng sử dụng công nghệ blockchain như một công cụ quản lý để đảm bảo tuân thủ quy định trong lĩnh vực thực phẩm.

“Đây là một sự phát triển thực sự thú vị. Chúng tôi nghĩ rằng công nghệ blockchain có thể làm tăng giá trị thực vào một phần của ngành công nghiệp thực phẩm như lò mổ, công việc đòi hỏi rất nhiều công đoạn trong các khâu kiểm tra và đối chiếu kết quả ”, giám đốc quản lý thông tin của FSA, Sian Thomas, trích lời. Tin tức xuất hiện sau các báo cáo về một dự án mã hóa khác trong ngành công nghiệp thực phẩm - một công ty khởi nghiệp của Israel đang áp dụng công nghệ blockchain để tạo ra một nền tảng phi tập trung hóa có khả năng tạo nên làn song ăn chay trêm toàn cầu được hỗ trợ bởi token riêng mã họ đã phát hành trước đó, Vegancoin.

Một số đại diện của hệ thống giáo dục đại học cũng bị “tấn công bởi cơn sốt” bởi blockchain. Đại học Tài chính do nhà nước tài trợ, một tổ chức thuộc chính phủ Nga, đã công bố kế hoạch lưu trữ hồ sơ bằng tốt nghiệp trên một sổ kế toán phân phối, RTT News đưa tin. Bắt đầu từ tháng 9 này, nhà tuyển dụng sẽ có thể xác minh tính xác thực của bất kỳ văn bằng mã hóa nào do trường đại học này cung cấp trên trang web chính thức, điều này sẽ cung cấp dịch vụ xác minh nhanh và thuận tiện. Ý tưởng cho dự án đến từ các sinh viên của Khoa Tài chính Quốc tế.

Nền tảng blockchain mở rộng dựa trên BCH

Cointext, một công ty khởi nghiệp blockchain đã phát triển một dịch vụ cho phép giao dịch Bitcoin cash (BCH), họ đã thông báo rằng mình đã tài trợ một khoản tiền 600.000 đô la trong một quỹ phát triển công nghệ blockchain dựa vào BCH do công ty đầu tư mạo hiểm Yeoman’s Capital có trụ sở tại Texas tổ chức. Nền tảng này cho phép người dùng giao dịch tiền mã hóa với bất kỳ loại điện thoại di động nào qua tin nhắn văn bản mà không cần internet. Họ có thể gửi BCH đến số điện thoại hoặc địa chỉ nhận BCH thông qua một cổng SMS.

Bản phát hành phiên bản thử nghiệm của dịch vụ đã được giới thiệu vào tháng 3 mà đã được chúng tôi đưa tin trong bản tin trước đây. Phiên bản tiếng Anh hiện có ở tám quốc gia - Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Úc, Nam Phi, Hà Lan, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Không cần tài khoản, mật khẩu, ứng dụng hoặc địa chỉ tiền mã hóa phức tạp để sử dụng Cointext. Bất kỳ ai cũng có thể nhận ví Cointext bằng cách nhắn tin RECEIVE tới số truy cập cho khu vực của họ hoặc khi người dùng khác nhắn tin gửi tiền mã hóa vào điện thoại của họ.

Một phát triển tích cực khác liên quan đến Bitcoin Cash tuần này là nhà cung cấp dịch vụ giao dịch và ví tiền mã hóa Bitpoint đã bắt đầu chấp nhận sử dụng BCH thông qua dịch vụ Bitpointpay của mình. Ứng dụng này đã được nâng cấp để hỗ trợ thanh toán BCH như là một phần của nỗ lực mở rộng các tùy chọn thanh toán. Người dùng của họ bây giờ có thể bắt đầu thanh toán bằng ba loại tiền mã hóa chính bao gồm Bitcoin cash (BCH), Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Hiện tại, ứng dụng thương mại Bitpoint chỉ chấp nhận thanh toán từ các tài khoản Bitpay nhưng nhóm phát triển đang dự định việc cho phép khách hàng chuyển tiền hay thanh toán từ bất kỳ ví tiền tiền mã hóa nào khác trong tương lai.

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Tin tức tổng hợp ngày hôm nay: Bitcoin tham gia vào lĩnh vực chính trị Ấn Độ và cơn sốt phát triển Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bingbon – nhận tối đa 1200 USDT margin,leverage 100 lần


Hòa theo không khí ngày 11/11, Bingbon tung ra chương trình để tri ân cộng đồng, người tham gia có thể nhận được tối đa 1200 USDT margin, mức leverage 

Thời gian diễn ra: 1:00 ngày 11/11 ngày đến 1:00 ngày 13/11

Chương trình 1:

Thể lệ

Trong thời gian trên, người dùng sẽ được nhận các phiếu quà tặng tương ứng theo bảng sau:

Mức

Tiền thuần nạp vào (USDT)

(Tiền nạp vào – tiền rút ra trong ngày)

Tiền thưởng

 

Điều kiện nhận

( X là “Tổng giao dịch cộng đồn 3 ngày sau leverage”)

Bạc

≥ 50

10$

X ≥ 5,000

Vàng

≥ 100

40$

X≥ 20,000

Bạch kim

≥ 500

100$

X≥ 50,000

Kim cương

≥1,111

200$

X≥100,000

  • Giải thưởng tính theo ngày và trả thưởng ngày hôm sau.
  • Giải thưởng sẽ được hỗ trợ leverage mức 100 lần
  • Giải thưởng tối đa mà 1 người có thể nhận được nếu tham gia 3 ngày là 600 USDT
  • Giao dịch chỉ được tính khi đóng vị thế.

Chương trình 2:

Thể lệ:

Trong thời gian trên, người dùng sẽ được nhận các phiếu quà tặng tương ứng theo bảng sau:

Mức

Số tiền giao dịch trong ngày

Tiền thưởng

 

Điều kiện nhận

( X là “Tổng giao dịch cộng đồn 3 ngày sau leverage”)

Bạc

≥ 1,000

10$

X ≥ 5,000

Vàng

≥ 10,000

40$

X≥ 50,000

Bạch kim

≥ 100,000

100$

X≥ 500,000

Kim cương

≥ 1,000,000

200$

X≥5,000,000

  •  Giải thưởng tính theo ngày và trả thưởng ngày hôm sau.
  • Giải thưởng sẽ được hỗ trợ leverage mức 100 lần
  • Giải thưởng tối đa mà 1 người có thể nhận được nếu tham gia 3 ngày là 600 USDT
  • Giao dịch chỉ được tính khi đóng vị thế.

Chương trình 3: Chia sẻ poster

Chia sẻ ảnh ở trong bài post lên mạng xã hộ (facebook, twitter, wechat …) cùng thông tin về Bingbon và chương trình đang diễn ra, chụp ảnh và gửi về hỗ trợ của Bingbon để nhận giải (telegram: @bingbon001)

Top 200 người dùng đầu tiên chia sẻ sẽ nhận được 200 USDT chơi margin, top 200 người tiếp theo nhận được 50USDT chơi margin.

Ảnh để chia sẻ (ảnh này có thể thay thế bằng anh ref của cộng đồng)

Cách lấy ảnh ref: Vào app, ấn vào "mời bạn bè" => "áp phíc"=> chọn 1 một trong các ảnh để chia sẻ

Bingbon sẽ có quyền không trao giải cho tài khoản gian lận

 

- Chương trình đăng ký nhận 100 USDT chơi Margin: https://bigcoinvietnam.com/nhan-ngay-100-usdt-khi-dang-ky-tai-khoan-khong-can-kyc

- Chương trình đoán giá Bitcoin trúng giải thưởng 9 triệu: https://t.me/Bigcoinnews/2556

 

Tham gia thảo luận tại: https://t.me/bingbonviet

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain