Gửi bài viết tới BigCoin

Tin tức tổng hợp ngày hôm nay: Bitcoin tham gia vào lĩnh vực chính trị Ấn Độ và cơn sốt phát triển Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/07/2018 - 78 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bối cảnh đầy rẫy sự hỗ loạn trong thời gian gần đây liên quan đến tình trạng và tương lai của tiền mã hóa ở Ấn Độ, Bitcoin đã bị kéo vào một vụ bê bối chính trị giữa hai chính đảng của của nước này. Ngoài tin tức trên, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn đọc một số câu chuyện khác như một số dự án và nền tảng đã chấp nhận sử dụng Bitcoin Cash (BCH) như một đơn vị dùng để thanh toán, cũng như các hình thái mới nhất của công nghệ blockchain.

Bitcoin trong một “trò chơi” chính trị

Với những sự hỗn loạn xung quanh số phận và tương lai của tiền mã hóa ở Ấn Độ, đây chỉ là vấn đề thời gian trước khi Bitcoin bước vào lĩnh vực chính trị và những vụ bê bối ở thủ đô Delhi. Tuần này, đảng Quốc hội Ấn Độ (INC), một trong hai đảng hàng đầu trong nước đã cáo buộc đối thủ chính trị lớn của họ-đảng cầm quyền Bharatiya Janata (BJP) rằng một số thành viên họ đã đồng lõa trong một vụ rửa tiền sử dụng đồng bitcoin. Hôm thứ 5 tuần này, phát ngôn viên của INC Shaktisinh Gohil yêu cầu một cuộc thăm dò tư pháp vào một chương trình rửa tiền bị cáo buộc là đã sử dụng tiền mã hóa.

Trong một cuộc họp báo, đại diện INC đưa ra tuyên bố rằng lãnh đạo của BJP đã tham gia vào một vụ rửa tiền rất lớn ở bang Gujarat liên quan đến việc chuyển tiền phi pháp thông qua đường dây chuyển tiền chui Hawala và sử dụng bitcoin.  Gohil đã gọi đây là “hành động rửa tiền phi pháp và lừa đảo Hawala” được thực hiện bởi một số nhà lãnh đạo hàng đầu của BJP, phi vụ này ít nhất có giá trị vào khoảng 5 tỷ rupee, gần 730 triệu USD, Crypto News đưa tin. Tuy nhiên, ông cũng trích dẫn với báo chí địa phương và đề cập đến con số lên đến 88 tỷ rupee, gần 13 tỷ USD.

Một trong những cáo buộc chính là các chính trị gia BJP đã sử dụng bitcoin để chuyển đổi tiền bất hợp pháp và chuyển chúng cho các doanh nhân ở Gujarat, quyền lực đã được sử dụng để thực hiện hành vi trên cũng như tạo ra lớp vỏ bọc hoàn hảo. "Chúng tôi yêu cầu một cuộc điều tra tư pháp và sự công tâm của Tòa án tối cao trong vụ “rửa tiền sử dụng bitcoin khổng lồ này” để sự thật có thể được đưa ra ánh sáng,” Shaktisinh Gohil nhấn mạnh, trích dẫn bởi giới truyền thông Ấn Độ. Người phát ngôn của BJP, Anil Baluni, đã từ chối những cáo buộc gọi và coi những lời đó là thật buồn cười. “Đây là các thủ đoạn bẩn thỉu của INC, việc làm của họ là lây lan sự nhầm lẫn và dối trá," ông nói.

Blockchain đang tạo nên “cơn sốt”

Trong khi tầng lớp chính trị cấp cao của Ấn Độ đang sử dụng bitcoin như một vũ khí hiện đại trong các cuộc chiến không bao giờ kết thúc, chính quyền chính phủ ở Delhi đã bày tỏ sự sẵn lòng khám phá công nghệ củng cố tiền mã hóa. Ý tưởng mới nhất là sử dụng blockchain trong quản lý trợ cấp phân bón. Tổ chức Quốc gia về Chuyển đổi Ấn Độ gần đây đã ký một tuyên bố về ý định hợp tác với nhà sản xuất phân bón và hóa chất Gujarat Narmada Valley Fertilizers & Chemicals để đưa ra các giải pháp để thực hiện hóa mong muốn của mình. Hai tổ chức hy vọng sẽ tạo ra một bằng chứng về khái niệm cho một ứng dụng sẽ nâng cao hiệu quả của chuỗi phân phối phân bón và tăng tính minh bạch của hệ thống trợ cấp.

Đó không phải dự án mới được phát triển liên quan đến công nghệ blockchain duy nhất trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp. Một báo cáo trong tuần này nói rằng Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) đã hoàn thành một chương trình thí điểm sử dụng công nghệ này tại một lò mổ gia súc. FSA đã thử nghiệm nển tảng sử dụng công nghệ blockchain như một công cụ quản lý để đảm bảo tuân thủ quy định trong lĩnh vực thực phẩm.

“Đây là một sự phát triển thực sự thú vị. Chúng tôi nghĩ rằng công nghệ blockchain có thể làm tăng giá trị thực vào một phần của ngành công nghiệp thực phẩm như lò mổ, công việc đòi hỏi rất nhiều công đoạn trong các khâu kiểm tra và đối chiếu kết quả ”, giám đốc quản lý thông tin của FSA, Sian Thomas, trích lời. Tin tức xuất hiện sau các báo cáo về một dự án mã hóa khác trong ngành công nghiệp thực phẩm - một công ty khởi nghiệp của Israel đang áp dụng công nghệ blockchain để tạo ra một nền tảng phi tập trung hóa có khả năng tạo nên làn song ăn chay trêm toàn cầu được hỗ trợ bởi token riêng mã họ đã phát hành trước đó, Vegancoin.

Một số đại diện của hệ thống giáo dục đại học cũng bị “tấn công bởi cơn sốt” bởi blockchain. Đại học Tài chính do nhà nước tài trợ, một tổ chức thuộc chính phủ Nga, đã công bố kế hoạch lưu trữ hồ sơ bằng tốt nghiệp trên một sổ kế toán phân phối, RTT News đưa tin. Bắt đầu từ tháng 9 này, nhà tuyển dụng sẽ có thể xác minh tính xác thực của bất kỳ văn bằng mã hóa nào do trường đại học này cung cấp trên trang web chính thức, điều này sẽ cung cấp dịch vụ xác minh nhanh và thuận tiện. Ý tưởng cho dự án đến từ các sinh viên của Khoa Tài chính Quốc tế.

Nền tảng blockchain mở rộng dựa trên BCH

Cointext, một công ty khởi nghiệp blockchain đã phát triển một dịch vụ cho phép giao dịch Bitcoin cash (BCH), họ đã thông báo rằng mình đã tài trợ một khoản tiền 600.000 đô la trong một quỹ phát triển công nghệ blockchain dựa vào BCH do công ty đầu tư mạo hiểm Yeoman’s Capital có trụ sở tại Texas tổ chức. Nền tảng này cho phép người dùng giao dịch tiền mã hóa với bất kỳ loại điện thoại di động nào qua tin nhắn văn bản mà không cần internet. Họ có thể gửi BCH đến số điện thoại hoặc địa chỉ nhận BCH thông qua một cổng SMS.

Bản phát hành phiên bản thử nghiệm của dịch vụ đã được giới thiệu vào tháng 3 mà đã được chúng tôi đưa tin trong bản tin trước đây. Phiên bản tiếng Anh hiện có ở tám quốc gia - Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Úc, Nam Phi, Hà Lan, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Không cần tài khoản, mật khẩu, ứng dụng hoặc địa chỉ tiền mã hóa phức tạp để sử dụng Cointext. Bất kỳ ai cũng có thể nhận ví Cointext bằng cách nhắn tin RECEIVE tới số truy cập cho khu vực của họ hoặc khi người dùng khác nhắn tin gửi tiền mã hóa vào điện thoại của họ.

Một phát triển tích cực khác liên quan đến Bitcoin Cash tuần này là nhà cung cấp dịch vụ giao dịch và ví tiền mã hóa Bitpoint đã bắt đầu chấp nhận sử dụng BCH thông qua dịch vụ Bitpointpay của mình. Ứng dụng này đã được nâng cấp để hỗ trợ thanh toán BCH như là một phần của nỗ lực mở rộng các tùy chọn thanh toán. Người dùng của họ bây giờ có thể bắt đầu thanh toán bằng ba loại tiền mã hóa chính bao gồm Bitcoin cash (BCH), Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Hiện tại, ứng dụng thương mại Bitpoint chỉ chấp nhận thanh toán từ các tài khoản Bitpay nhưng nhóm phát triển đang dự định việc cho phép khách hàng chuyển tiền hay thanh toán từ bất kỳ ví tiền tiền mã hóa nào khác trong tương lai.

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Tin tức tổng hợp ngày hôm nay: Bitcoin tham gia vào lĩnh vực chính trị Ấn Độ và cơn sốt phát triển Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether không hề ảnh hưởng đến giá Bitcoin


Nhiều nhà đầu tư cho rằng việc in thêm Tether chính là cách để thao túng giá Bitcoin. Tuy nhiên, theo một giáo sư đến từ trường Đại học Queensland Business School  lại cho rằng Tether không có chút ảnh hưởng nào đến giá Bitcoin.


Có thể bạn quan tâm:

Trái ngược với ý tưởng ít phổ biến rằng việc phát hành tether (USDT) được sử dụng để thao túng thị trường tiền mã hóa bằng cách tăng giá bitcoin, một nghiên cứu mới của nhà nghiên cứu Wang Chun Wei thuộc Đại học Queensland Business School cho thấy rằng stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất trong thực tế có tác động không đáng kể.

 

Tether và sự kiện phục hồi giá Bitcoin năm 2017

 

Báo cáo có tên "Tác động của các khoản hỗ trợ cho Tether lên Bitcoin", kiểm tra lý thuyết tether thao túng giá bitcoin bằng cách sử dụng mô hình Value-at-Risk (tạm dịch: giá trị chịu rủi ro, viết tắt: VaR) để dứt khoát rằng mặc dù có mối tương quan dương giữa sự hỗ trợ của USDT và khối lượng giao dịch bitcoin, nhưng điều này không dẫn đến bất kỳ động thái giá bitcoin đáng kể nào.

Vào tháng 7, CCN đã báo cáo rằng các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas đã tuyên bố rằng những người thao túng thị trường đã sử dụng token USDT của Tether để tăng giá giả bitcoin một cách giả tạo trong thời gian tăng trưởng dài hạn năm 2017. Trong báo cáo dài 66 trang, các giáo sư John Griffin và Amin Shams lập luận rằng tether đã liên tục được sử dụng để cung cấp hỗ trợ giá cho bitcoin trong đợt suy thoái thị trường.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng mô hình VAR, nghiên cứu mới đã vạch trần những tuyên bố này, cho thấy không có bằng chứng thực nghiệm nào có thể được tìm thấy để ủng hộ cho sự tương quan tích cực giữa các khoản hỗ trợ USDT và tăng giá bitcoin năm 2017.

Một trích đoạn từ báo cáo cho biết:

 

“Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng thực nghiệm nào ủng hộ quan điểm cho rằng Tether đã cho phép Bitcoin trở lại tăng hàng ngày. Trong thực tế, khi chúng ta kiểm tra sự đánh đồng phục hồi Bitcoin trong mô hình VAR của chúng ta, không có biến trễ nào tác động đến sự phục hồi của Bitcoin. Điều này cho thấy sự phục hồi của Bitcoin đang cho thấy những dấu hiệu về sự hiệu quả của thị trường lớn hơn so với nghiên cứu trước đó về các bộ dữ liệu cũ hơn. ”

null

Biểu đồ giá Bitcoin

Phát hành Tether tương quan với khối lượng giao dịch tăngTuy nhiên, báo cáo tìm thấy bằng chứng về mối tương quan tích cực giữa việc phát hành token USDT và giao dịch tiền mã hóa gia tăng vào ngày hôm sau. Các ước tính của nghiên cứu cho thấy rằng hậu quả của việc hỗ trợ tether, cả bitcoin và tether đã trải qua một đợt tăng khối lượng giao dịch. Các nhà nghiên cứu đang nhanh chóng chỉ ra rằng sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch không trực tiếp dẫn đến việc tăng giá bitcoin; hơn nữa, ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch chỉ là tạm thời và khối lượng thường phục hồi trở lại bình thường trong vòng năm ngày.

Điều này dường như chỉ ra rằng, sau khi Tether phát hành token mới, nhà đầu tư có thể mua bitcoin và các đồng tiền khác với USDT, nhưng về mặt hiệu ứng toàn phần, kích thước của khoản tài trợ không đủ lớn để tạo ra bất kỳ loại hiệu ứng thao túng giá đáng kể nào trong thị trường bitcoin.

null

Hình ảnh minh họa

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các khoản hỗ trợ cho tether được tự động tương quan, cho thấy rằng Tether cố tình phá vỡ các khoản hỗ trợ lớn thành các khối nhỏ hơn để phát hành trong vài ngày, để giảm thiểu tác động của giá đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa. Thậm chí nghiêm trọng hơn, nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy rằng khối lượng giao dịch USDT tăng theo các biến động giá bitcoin giảm, điều này có thể là kết quả của các nhà đầu tư giữ cổ phiếu của họ trong các stablecoin trong giai đoạn giảm giá.

Việc phát hành USDT  gia tăng trong khoảng thời gian này có thể là kết quả của việc Tether đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng bằng cách tung ra các khoản hỗ trợ mới thay vì cố gắng tăng mức hỗ trợ cho bitcoin bằng cách mua nó với USDT mới được in ra.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Tether không hề ảnh hưởng đến giá Bitcoin tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ