Gửi bài viết tới BigCoin

Tin tức về “biển thủ” trong các sàn giao dịch Crypto tại Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 261 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nguồn tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng địa phương, các công tố viên của Hàn Quốc đã bắt đầu một cuộc điều tra các sàn giao dịch tiền mã hóa  lớn trong nước liên quan tới những cáo buộc “biển thủ bất hợp pháp” – bốn giám đốc điều hành từ các sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc đã bị bắt giữ vì nghi vấn về cáo buộc tham ô, tham nhũng, có hành vi gian lận trộm cắp tài sản  của khách hàng.

Coinnest Sàn giao dch Crypto b nghi vn nhưng vn gi im lng

Tin tức về “biển thủ” trong các sàn giao dịch Crypto tại Hàn Quốc

Hành vi ”bin th bt hp pháp” ca các giám đc điu hành ti  sàn giao dch ln Hàn Quc

Các nhà lập pháp trên toàn thế giới đang xem xét  kỹ lưỡng vào thị trường crypto cũng quá trình thương mại của họ. Trong đó, tin tức về cáo buộc “biển thủ” vẫn  là một mối lo ngại trong cuộc tranh luận về lập pháp xung quanh những gì vẫn còn chủ yếu là các giao dịch không được kiểm soát ở nhiều quốc gia.

Vào ngày 05 Tháng Tư, năm 2018, tổng cộng có bốn giám đốc điều hành từ hai sàn giao dịch tiền tệ mã hóa hàng đầu  của Hàn Quốc đã bị bắt giữ vì gian lận và biển thủ, do lo ngại về sự bùng nổ của thị trường.  Trong đó, có  ba giám đốc điều hành và một giao dịch  giấu tên, các công tố viên đã xác định có thể là tù nhân cấu hình cao nhất như Kim Ik-hwan- giám đốc điều hành, đồng sáng lập CoinNest.

Coinnest đã được coi là một sàn  giao dịch mã hóa  lớn thứ 5 của Hàn Quốc và Hàn Quốc là nhà kinh doanh tiền mã hóa  lớn thứ ba trên thế giới, với sự nhiệt tình bất thường trong dân chúng, thường bị phản đối bằng những tiếng ồn nghiêm trọng từ chính phủ.

Tuy nhiên, cảnh sát đã không tiết lộ chi tiết về sự thông đồng có thể giữa bốn giám đốc điều hành hoặc ông Kim và những người khác đang bị điều tra vì các cáo buộc riêng biệt. Mặc dù, đang bị nghi ngờ vì có hành vi gian lận và biển thủ nhưng hoạt động của Coinnest dường như vẫn diễn ra bình thường.

Đây là lần đầu tiên một đại diện của một sàn giao dịch crypto của Hàn Quốc đã bị bắt. Các công tố viên tin rằng điều hành CoinNest đã chuyển hướng các khoản tiền của khách hàng sang lợi ích của các giám đốc điều hành công ty.

Một đại diện giấu tên của văn phòng công tố Seoul nói rằng:

"Họ đang bị thẩm vấn về sự chiếm đoạt hàng tỷ won từ tài khoản của khách hàng và chuyển nó đến  tài khoản của họ."

Trong khi các công tố viên vẫn chưa quyết định có nên ban hành lệnh bắt giữ hay không.

“Bin th” crypto là  mt s dè dt vi các nhà qun lý Hàn Quc

Mặc dù các nhà quản lý Hàn Quốc đã đưa ra một số tuyên bố khắc nghiệt, họ vẫn được coi là người ôn hòa, và sự nhiệt tình của các quốc gia về đồng tiền mã hóa rất mạnh mẽ, bất chấp lệnh cấm ICO .

Vì lý do này, Hàn Quốc được cho là có ảnh hưởng đến sự chấp nhận của các khu vực tiền mã hóa. Trong khi đó, các  nhà lập pháp địa phương đặc biệt quan tâm đến thực tế là nhiều người về hưu thường mua bán các khoản tiền lớn trong các sàn giao dịch crypto lớn.

Sau thảm hoạ bitcoin tháng 12 năm 2017, các nhà quản lý Hàn Quốc đã hứa sẽ bắt giữ  vào bất cứ ai có hành vi bất hợp pháp trong đấu trường crypto, chủ yếu xem xét các giao dịch có quỹ đầu tư đáng kể.

Khi các nhà lập pháp cố gắng xây dựng luật áp dụng đối với một loại tài sản mới, tin tức về hoạt động bất hợp pháp sẽ không hữu ích cho trường hợp của một đồng tiền phân cấp.

Ngoài ra, các vũ khí liên quan khác của chính phủ Hàn Quốc hiện đang đẩy nhanh các quy định chi tiết để quản lý thị trường cryptocurrency. Các quan chức cũng chỉ ra rằng họ đang có kế hoạch xem xét chặt chẽ hơn các sàn giao dịch crypto khác và điều tra các vấn đề của họ cho hoạt động bất hợp pháp có thể xảy ra.

Bạn đang đọc bài: Tin tức về “biển thủ” trong các sàn giao dịch Crypto tại Hàn Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
40% Rating
Điểm: 2 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Công ty kiểm toán Big Four PwC phát hành phần mềm kiểm toán tiền điện tử


Công ty kiểm toán Big Four PwC phát hành phần mềm kiểm toán tiền điện tử

Công ty kiểm toán Big Four PwC đã công bố phát hành một giải pháp phần mềm kiểm toán tiền điện tử trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 19 tháng Sáu.

Big Four (hay còn được viết tắt Big4) là bốn công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu trên thế giới hiện nay. Big4 xử lý phần lớn các công việc kiểm toán cho các công ty có giao dịch công khai lớn nhất ở mọi quốc gia và cũng như nhiều công ty tư nhân khác nó tạo ra sự độc quyền trong nghành công nghiệp kiểm toán toàn cầu. Deloitte, EY, KPMG và PwC được nhìn nhận là "kẻ tám lạng, người nửa cân" chia nhau nắm giữ thị phần quan trọng trong lĩnh vực kiểm toán.

Khi phát hành, công cụ mới này sẽ được thêm vào bộ kiểm toán Halo của PwC có thể được sử dụng để cung cấp dịch vụ đảm bảo cho các cá nhân khi tham gia giao dịch tiền điện tử. Công ty tuyên bố rằng, với sự bổ sung mới này, bộ Halo cho phép PwC cung cấp kiểm soát bằng chứng độc lập về quyền riêng tư về việc nhận mã (để thiết lập quyền sở hữu tài sản tiền điện tử) và thu thập thông tin về các giao dịch và số dư từ các blockchains.

PwC lưu ý thêm rằng họ đã sử dụng công cụ mới để hỗ trợ kiểm toán các khách hàng liên quan đến tiền điện tử và hỗ trợ các công ty mà công ty không phải là kiểm toán viên thực hiện các quy trình và kiểm soát cần thiết để có được báo cáo đảm bảo từ kiểm toán viên của họ. Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng công cụ này không phải không có những hạn chế:

Khả năng của chúng tôi để kiểm toán một thực thể tham gia vào các hoạt động tiền điện tử bị ảnh hưởng rất nhiều bởi môi trường kiểm soát khách hàng của chúng tôi, và ở giai đoạn này, độ rộng của các mã token được hỗ trợ bởi phần mềm Halo của chúng tôi. Những cân nhắc này sẽ là chìa khóa khi xác định liệu chúng tôi có thoải mái chấp nhận cam kết kiểm toán hay không”.

Cuối cùng, phần mềm này được đặc biệt dùng trong thông báo để bổ sung mới cho bộ Halo hỗ trợ bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH), bitcoin gold (BTG), bitcoin diamond (BCD), litecoin (LTC), ether (ETH), OAX (mã thông báo ERC20) và XRP.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào thời điểm đó, PwC là nhà tuyển dụng hàng đầu cho các công việc liên quan đến blockchain trên nền tảng tuyển dụng chuyên sâu vào cuối tháng 3.

Cũng vào cuối tháng 3, đối thủ cạnh tranh của PwC và bốn công ty kiểm toán lớn Deloitte tuyên bố rằng họ đang thử nghiệm quản lý dữ liệu trên blockchain Ethereum với ba ngân hàng Ailen.

Bạn đang đọc bài: Công ty kiểm toán Big Four PwC phát hành phần mềm kiểm toán tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
40% Rating
Điểm: 2 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain