Gửi bài viết tới BigCoin

Tin tức về “biển thủ” trong các sàn giao dịch Crypto tại Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 129 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nguồn tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng địa phương, các công tố viên của Hàn Quốc đã bắt đầu một cuộc điều tra các sàn giao dịch tiền mã hóa  lớn trong nước liên quan tới những cáo buộc “biển thủ bất hợp pháp” – bốn giám đốc điều hành từ các sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc đã bị bắt giữ vì nghi vấn về cáo buộc tham ô, tham nhũng, có hành vi gian lận trộm cắp tài sản  của khách hàng.

Coinnest Sàn giao dch Crypto b nghi vn nhưng vn gi im lng

Tin tức về “biển thủ” trong các sàn giao dịch Crypto tại Hàn Quốc

Hành vi ”bin th bt hp pháp” ca các giám đc điu hành ti  sàn giao dch ln Hàn Quc

Các nhà lập pháp trên toàn thế giới đang xem xét  kỹ lưỡng vào thị trường crypto cũng quá trình thương mại của họ. Trong đó, tin tức về cáo buộc “biển thủ” vẫn  là một mối lo ngại trong cuộc tranh luận về lập pháp xung quanh những gì vẫn còn chủ yếu là các giao dịch không được kiểm soát ở nhiều quốc gia.

Vào ngày 05 Tháng Tư, năm 2018, tổng cộng có bốn giám đốc điều hành từ hai sàn giao dịch tiền tệ mã hóa hàng đầu  của Hàn Quốc đã bị bắt giữ vì gian lận và biển thủ, do lo ngại về sự bùng nổ của thị trường.  Trong đó, có  ba giám đốc điều hành và một giao dịch  giấu tên, các công tố viên đã xác định có thể là tù nhân cấu hình cao nhất như Kim Ik-hwan- giám đốc điều hành, đồng sáng lập CoinNest.

Coinnest đã được coi là một sàn  giao dịch mã hóa  lớn thứ 5 của Hàn Quốc và Hàn Quốc là nhà kinh doanh tiền mã hóa  lớn thứ ba trên thế giới, với sự nhiệt tình bất thường trong dân chúng, thường bị phản đối bằng những tiếng ồn nghiêm trọng từ chính phủ.

Tuy nhiên, cảnh sát đã không tiết lộ chi tiết về sự thông đồng có thể giữa bốn giám đốc điều hành hoặc ông Kim và những người khác đang bị điều tra vì các cáo buộc riêng biệt. Mặc dù, đang bị nghi ngờ vì có hành vi gian lận và biển thủ nhưng hoạt động của Coinnest dường như vẫn diễn ra bình thường.

Đây là lần đầu tiên một đại diện của một sàn giao dịch crypto của Hàn Quốc đã bị bắt. Các công tố viên tin rằng điều hành CoinNest đã chuyển hướng các khoản tiền của khách hàng sang lợi ích của các giám đốc điều hành công ty.

Một đại diện giấu tên của văn phòng công tố Seoul nói rằng:

"Họ đang bị thẩm vấn về sự chiếm đoạt hàng tỷ won từ tài khoản của khách hàng và chuyển nó đến  tài khoản của họ."

Trong khi các công tố viên vẫn chưa quyết định có nên ban hành lệnh bắt giữ hay không.

“Bin th” crypto là  mt s dè dt vi các nhà qun lý Hàn Quc

Mặc dù các nhà quản lý Hàn Quốc đã đưa ra một số tuyên bố khắc nghiệt, họ vẫn được coi là người ôn hòa, và sự nhiệt tình của các quốc gia về đồng tiền mã hóa rất mạnh mẽ, bất chấp lệnh cấm ICO .

Vì lý do này, Hàn Quốc được cho là có ảnh hưởng đến sự chấp nhận của các khu vực tiền mã hóa. Trong khi đó, các  nhà lập pháp địa phương đặc biệt quan tâm đến thực tế là nhiều người về hưu thường mua bán các khoản tiền lớn trong các sàn giao dịch crypto lớn.

Sau thảm hoạ bitcoin tháng 12 năm 2017, các nhà quản lý Hàn Quốc đã hứa sẽ bắt giữ  vào bất cứ ai có hành vi bất hợp pháp trong đấu trường crypto, chủ yếu xem xét các giao dịch có quỹ đầu tư đáng kể.

Khi các nhà lập pháp cố gắng xây dựng luật áp dụng đối với một loại tài sản mới, tin tức về hoạt động bất hợp pháp sẽ không hữu ích cho trường hợp của một đồng tiền phân cấp.

Ngoài ra, các vũ khí liên quan khác của chính phủ Hàn Quốc hiện đang đẩy nhanh các quy định chi tiết để quản lý thị trường cryptocurrency. Các quan chức cũng chỉ ra rằng họ đang có kế hoạch xem xét chặt chẽ hơn các sàn giao dịch crypto khác và điều tra các vấn đề của họ cho hoạt động bất hợp pháp có thể xảy ra.

Bạn đang đọc bài: Tin tức về “biển thủ” trong các sàn giao dịch Crypto tại Hàn Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
40% Rating
Điểm: 2 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hãng bảo mật lớn nhất thế giới bắt đầu cung cấp kho lạnh cho các nhà đầu tư crypto


G4S - một công ty bảo mật đa quốc gia, đã nhảy vào ngành công nghiệp tiền mã hóa bằng cách đề nghị bảo đảm tài sản kỹ thuật số của khách hàng trong một kho lưu trữ lạnh.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Hãng bảo mật lớn nhất thế giới bắt đầu cung cấp kho lạnh cho các nhà đầu tư crypto

Không phải sợ hãi, G4S ở đây

Hãng bảo mật lớn nhất thế giới mong muốn áp dụng chuyên môn của họ vào ngành công nghiệp tiền mã hóa bằng cách bảo vệ tài sản kỹ thuật số của khách hàng. Hiện tại, công ty đa quốc gia có trụ sở tại London đang cung cấp dịch vụ bảo mật cho khách hàng tại hơn 90 quốc gia. Theo báo cáo, công ty đã cung cấp cho khách hàng một phương thức bảo mật an toàn để lưu trữ các loại tiền kỹ thuật số.

Một tuyên bố gần đây từ G4S giải thích rằng:

Với sự gia tăng về tính phổ biến và giá trị của tiền mã hóa trên toàn thế giới trong những năm gần đây, G4S đã phát triển một dịch vụ mới nhằm cung cấp lưu trữ ngoại tuyến bảo mật cao giúp bảo vệ tài sản người dùng khỏi các tay tội phạm và hacker.

Giữ an toàn cho các tài sản kỹ thuật số là một thách thức dai dẳng đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa, và là một trở ngại lớn trong việc hi vọng ngày càng có nhiều các nhà đầu tư tổ chức lớn sẽ tham gia vào một lĩnh vực còn non trẻ này. Trên thực tế, một báo cáo gần đây từ Carbon Black Security đã phát hiện ra rằng một lượng tiền mã hóa trị giá 1,1 tỉ USD đã bị đánh cắp trong 8 tháng đầu năm 2018 và chiến lược gia bảo mật Carbon Black Rick McElroy nói với CNBC rằng:

“Thật ngạc nhiên là không có kỹ năng công nghệ nào có thể chống lại tội phạm mạng như ransomware hiệu quả.”

Hầu hết các nhà đầu tư tiền mã hóa bán lẻ lưu trữ tài sản của họ trong ví nóng trên máy tính cá nhân của họ, hoặc thậm chí trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. So với ví cứng và lưu trữ lạnh kho lạnh, đây là những mục tiêu dễ dàng bị hacker tấn công vì chúng được kết nối với internet. Ví cứng và kho lạnh có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư tổ chức do nhiều lý do. Tuy nhiên, G4S tin rằng tùy chọn lưu trữ của họ sẽ khắc phục những lo ngại này.

Một kho kỹ thuật số với lớp trong lớp

G4S đã phát triển một phương pháp duy nhất để lưu trữ tài sản kỹ thuật số. Hacker sẽ gặp khó khăn lớn trong việc cố gắng ăn cắp tài sản của khách hàng. Điều này là nguyên nhân khiến G4S sử dụng công nghệ “riêng biệt” để bảo vệ các tài sản kỹ thuật số.

Dominic MacIver, một nhà phân tích rủi ro cao cấp tại G4S giải thích rằng hệ thống ví lưu trữ lạnh của họ làm nhiều việc hơn là chỉ giữ tài sản ngoại tuyến. Các tài sản kỹ thuật số cũng được chia “thành từng mảnh”, sau đó được lưu trữ độc lập và không có giá trị. Những mảnh này được lưu trữ trong “hầm bảo mật cao” không dễ bị tấn công từ hacker hoặc những tên cướp.

McIver cũng đề cập rằng việc truy cập vào các tài sản kỹ thuật số là không thể trừ khi từng mảnh được kết hợp bằng công nghệ độc quyền của G4S. Ngoài việc sở hữu kho lưu trữ lạnh với công nghệ độc quyền, G4S còn có “nhiều lớp bảo mật” trên trang web và việc truy cập vào các trang web này bị “hạn chế nghiêm trọng”.

Bạn đang xem: Hãng bảo mật lớn nhất thế giới bắt đầu cung cấp kho lạnh cho các nhà đầu tư crypto Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
40% Rating
Điểm: 2 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ