Gửi bài viết tới BigCoin

Tin tức về “biển thủ” trong các sàn giao dịch Crypto tại Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 92 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nguồn tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng địa phương, các công tố viên của Hàn Quốc đã bắt đầu một cuộc điều tra các sàn giao dịch tiền mã hóa  lớn trong nước liên quan tới những cáo buộc “biển thủ bất hợp pháp” – bốn giám đốc điều hành từ các sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc đã bị bắt giữ vì nghi vấn về cáo buộc tham ô, tham nhũng, có hành vi gian lận trộm cắp tài sản  của khách hàng.

Coinnest Sàn giao dch Crypto b nghi vn nhưng vn gi im lng

Tin tức về “biển thủ” trong các sàn giao dịch Crypto tại Hàn Quốc

Hành vi ”bin th bt hp pháp” ca các giám đc điu hành ti  sàn giao dch ln Hàn Quc

Các nhà lập pháp trên toàn thế giới đang xem xét  kỹ lưỡng vào thị trường crypto cũng quá trình thương mại của họ. Trong đó, tin tức về cáo buộc “biển thủ” vẫn  là một mối lo ngại trong cuộc tranh luận về lập pháp xung quanh những gì vẫn còn chủ yếu là các giao dịch không được kiểm soát ở nhiều quốc gia.

Vào ngày 05 Tháng Tư, năm 2018, tổng cộng có bốn giám đốc điều hành từ hai sàn giao dịch tiền tệ mã hóa hàng đầu  của Hàn Quốc đã bị bắt giữ vì gian lận và biển thủ, do lo ngại về sự bùng nổ của thị trường.  Trong đó, có  ba giám đốc điều hành và một giao dịch  giấu tên, các công tố viên đã xác định có thể là tù nhân cấu hình cao nhất như Kim Ik-hwan- giám đốc điều hành, đồng sáng lập CoinNest.

Coinnest đã được coi là một sàn  giao dịch mã hóa  lớn thứ 5 của Hàn Quốc và Hàn Quốc là nhà kinh doanh tiền mã hóa  lớn thứ ba trên thế giới, với sự nhiệt tình bất thường trong dân chúng, thường bị phản đối bằng những tiếng ồn nghiêm trọng từ chính phủ.

Tuy nhiên, cảnh sát đã không tiết lộ chi tiết về sự thông đồng có thể giữa bốn giám đốc điều hành hoặc ông Kim và những người khác đang bị điều tra vì các cáo buộc riêng biệt. Mặc dù, đang bị nghi ngờ vì có hành vi gian lận và biển thủ nhưng hoạt động của Coinnest dường như vẫn diễn ra bình thường.

Đây là lần đầu tiên một đại diện của một sàn giao dịch crypto của Hàn Quốc đã bị bắt. Các công tố viên tin rằng điều hành CoinNest đã chuyển hướng các khoản tiền của khách hàng sang lợi ích của các giám đốc điều hành công ty.

Một đại diện giấu tên của văn phòng công tố Seoul nói rằng:

"Họ đang bị thẩm vấn về sự chiếm đoạt hàng tỷ won từ tài khoản của khách hàng và chuyển nó đến  tài khoản của họ."

Trong khi các công tố viên vẫn chưa quyết định có nên ban hành lệnh bắt giữ hay không.

“Bin th” crypto là  mt s dè dt vi các nhà qun lý Hàn Quc

Mặc dù các nhà quản lý Hàn Quốc đã đưa ra một số tuyên bố khắc nghiệt, họ vẫn được coi là người ôn hòa, và sự nhiệt tình của các quốc gia về đồng tiền mã hóa rất mạnh mẽ, bất chấp lệnh cấm ICO .

Vì lý do này, Hàn Quốc được cho là có ảnh hưởng đến sự chấp nhận của các khu vực tiền mã hóa. Trong khi đó, các  nhà lập pháp địa phương đặc biệt quan tâm đến thực tế là nhiều người về hưu thường mua bán các khoản tiền lớn trong các sàn giao dịch crypto lớn.

Sau thảm hoạ bitcoin tháng 12 năm 2017, các nhà quản lý Hàn Quốc đã hứa sẽ bắt giữ  vào bất cứ ai có hành vi bất hợp pháp trong đấu trường crypto, chủ yếu xem xét các giao dịch có quỹ đầu tư đáng kể.

Khi các nhà lập pháp cố gắng xây dựng luật áp dụng đối với một loại tài sản mới, tin tức về hoạt động bất hợp pháp sẽ không hữu ích cho trường hợp của một đồng tiền phân cấp.

Ngoài ra, các vũ khí liên quan khác của chính phủ Hàn Quốc hiện đang đẩy nhanh các quy định chi tiết để quản lý thị trường cryptocurrency. Các quan chức cũng chỉ ra rằng họ đang có kế hoạch xem xét chặt chẽ hơn các sàn giao dịch crypto khác và điều tra các vấn đề của họ cho hoạt động bất hợp pháp có thể xảy ra.

Bạn đang đọc bài: Tin tức về “biển thủ” trong các sàn giao dịch Crypto tại Hàn Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
40% Rating
Điểm: 2 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ