Gửi bài viết tới BigCoin

Tin vui: SEC xem lại quyết định bác bỏ Bitcoin ETF, thị trường tăng điểm trở lại

Đăng bởi: huong  - 24/08/2018 - 3953 lượt xem
Chia sẻ
 

Tin tức mới nhất được phát hành bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo rằng cơ quan này sẽ xem xét quyết định bác bỏ chín đề xuất ETF bitcoin vào thứ Tư.

 

Có thể bạn quan tâm:

SEC xem lại quyết định bác bỏ Bitcoin ETF

Tin vui: SEC xem lại quyết định bác bỏ Bitcoin ETF, thị trường tăng điểm trở lại

Theo các báo cáo trước đó, SEC đã từ chối đề xuất từ ba công ty – Proshares, GraniteShares và Direxion. Tuy nhiên, hôm nay, các quan chức cấp cao của SEC ( bao gồm đích thân chủ tịch Jay Clayton)  sẽ xem xét lại các quyết định trên, mặc dù chưa rõ thời gian cụ thể để hoàn thành quy trình này.

Thư ký SEC Brent Fields đã viết trong một bức thư gửi cho cố vấn cấp cao của NYSE Group David De Gregorio:

“Lá thư này nhằm thông báo rằng, theo Điều 43 I của Quy tắc Thực hành của Ủy ban, SEC sẽ xem xét lại quyết định đã được đưa ra trước đó . Theo Điều 431 (e), các phán quyết ngày 22 tháng 8 vẫn được giữ nguyên cho đến khi Ủy ban đưa ra thông báo mới”.

Hai lá thư khác cũng đã được gửi đến NYSE Group và Cboe Global Markets.

Tin tức trên được công bố bởi chính ủy viên Hester Peirce, người đã kịch liệt phản đối quyết định hồi tháng trước của SEC khi cơ quan này một lần nữa từ chối phê duyệt một quỹ ETF bitcoin được đề xuất từ anh em Winklevoss.

Trong bài tweet của mình, Ủy viên Peirce đã giải thích động thái này của SEC, chỉ rõ lý do tại sao  SEC lại thiếu nhất quán như vậy.

Tin vui: SEC xem lại quyết định bác bỏ Bitcoin ETF, thị trường tăng điểm trở lại

Nói đơn giản thì Ủy ban ( gồm Chủ tịch và các ủy viên) ủy nhiệm một số nhiệm vụ của mình cho nhân viên SEC. Khi các nhân viên đưa ra quyết định, thì nó sẽ là thay mặt cho ủy ban. Ủy ban sau đó có thể tái xem xét các quyết định như thế, và đây là điều đang diễn ra tại thời điểm hiện tại.

Thị trường tăng nhanh khi SEC đưa ra thông báo

Sau thông báo của SEC, thị trường crypto đã tăng điểm nhanh chóng, Bitcoin đã đạt được mức tăng 150 đô, từ 6,400 đô đến 6,500 đô chỉ trong vòng vài phút.

Tin vui: SEC xem lại quyết định bác bỏ Bitcoin ETF, thị trường tăng điểm trở lại

Các altcoin cũng đã tăng theo Bitcoin với đà tăng tương tự. Bitcoin hiện đang giao dịch quanh vùng 6,510 đô,  tăng khoảng 3% trong 24 giờ qua. Mặc dù hành động giá tích cực này đang được mong chờ, một số người lại lo sợ rằng điều này sẽ không đủ để đưa thị trường mật mã trở lại trạng thái “FOMO”.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Bạn đang xem: Tin vui: SEC xem lại quyết định bác bỏ Bitcoin ETF, thị trường tăng điểm trở lại Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ