Gửi bài viết tới BigCoin

TIPO - Giải pháp thương mại điện tử ứng dụng blockchain

Đăng bởi: Alice  - 15/08/2018 - 2269 lượt xem
Chia sẻ
 

TIPO - Giải pháp thương mại điện tử ứng dụng blockchain

 

*Khuyến cáo: Đây là bài viết được tài trợ. Các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn hãy luôn luôn DYOR "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư với số vốn nhàn rỗi.

 

Với trị giá khoảng 5 tỷ USD và dự kiến sẽ đạt 10 tỷ USD trong vòng 4 năm tới, thị trường thương mại điện tử Việt Nam được các chuyên gia nhận định  là một lĩnh vực đầy tiềm năng.

Sự đi lên của hàng loạt các tên tuổi nổi tiếng như Lazada, Tiki.vn, Adayroi hay gần đây nhất là Shopee của Garena đang liên tục gây được sự chú ý với người tiêu dùng. Trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt như vậy, Minh Phùng, chủ tịch của Tiên Phong JSC, vẫn quyết tâm chinh phục thị trường này bằng việc tạo ra 1 sản phẩm mang tính đột phá: Hệ sinh thái thương mại điện tử - TIPO.

 

1. TIPO là gì?

 

TIPO là một Platform thương mại điện tử B2P2P (Business-to-Peer-to-Peer) ứng  dụng công nghệ blockchain với các dịch vụ chuỗi cung ứng khép kín và thanh toán trực tuyến 100%. TIPO là một ứng dụng nền tảng kết nối cộng đồng người dùng trên 1 chuỗi khép kín Cung-Cầu với việc tích hợp những công cụ, phương tiện quảng cáo văn minh và phát triển đại lý bán hàng, hệ thống cộng tác viên nhằm khai thác tối đa nhất nguồn nhân lực nhàn rỗi để tạo thêm nguồn thu nhập cho xã hội, tiếp cận người dùng một cách tối ưu nhất.

 Đối mặt với 1 loạt các sàn Thương mại điện tử (TMĐT)  đang chiếm lĩnh thị trường hiện nay, chiến lược mà TIPO đưa ra là gì? 

 

 

Thu hút Người dùng (User): TIPO tận dụng động cơ muốn kiếm tiền và mua được hàng giá tốt của phần lớn cộng đồng.

Chỉ cần cài đặt App vào điện thoại, đăng ký 1 tài khoản TIPO bạn  có thể:

-Kiếm tiền từ chính tài khoản  mạng xã hội (Facebook, Zalo, Twitter…) bằng cách chia sẻ link quảng cáo của các merchant

-Kiếm tiền từ việc trở thành đại lý bán hàng cho các nhà cung cấp mà không phải bỏ vốn

-Kiếm tiền từ việc trở thành Cộng tác viên ( collaborator) cho các shop trên TIPO

-Tiết kiệm tiền thông qua các hình thức mua hàng độc đáo

 

 

Thu hút Người bán (Merchant)

-Chi phí vận hành 1 shop trên TIPO rất thấp, TIPO không chiết khấu doanh số bán hàng của shop

-Các shop được cung cấp các thông tin cập nhật về thị trường, và thông tin khách hàng tiềm năng thuộc lĩnh vực shop đăng ký

-Chi phí để phát triển đại lý, hệ thống phân phối cực thấp ( gần như bằng 0)

-Lựa chọn chính xác đối tượng để truyền thông, quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ của mình

-Dòng tiền kinh doanh được trả về tức thời, không bị chiếm dụng vốn

-Lập và kiểm soát kế hoạch kinh doanh chính xác, dễ dàng

 

 

TIPO Fintech - Giải quyết những bất cập của thanh toán tiền mặt (COD)?

-Giải pháp Fintech của TIPO giải quyết vấn đề niềm tin của người bán, người mua, người vận chuyển bằng tài khoản bảo đảm trên ví TIPO.
-Thời gian thanh toán được rút ngắn, không mất phí giao dịch liên ngân hàng kể cả với các giao dịch khác hệ thống.
-Tiền được trả về tức thì cho các bên khi kết thúc giao dịch (không ai chiếm dụng vốn của ai).

 

Tối ưu hóa, nâng cao chất lượng giao nhận

-Vận đơn được thiết lập tức thì ngay sau khi một đơn hàng hình thành, thông báo bằng hiển thị, đổ chuông, rung…trên ứng dụng TIPO đã cài trên smartphone của shipper.
-Thông tin vận đơn còn được thiết lập sớm bởi những đơn hàng mua/bán trong tương lai, giúp shipper lập lộ trình vận chuyển tối ưu nhất.

-Shipper có cơ hội trở thành những đại lý bán hàng. Nhờ vậy, hàng hóa sẽ được bảo quản cẩn thận hơn, giao nhận khẩn trương hơn, chăm sóc khách hàng tốt hơn.

 

2/ Vấn đề tồn tại của Thương mại điện tử và giải pháp của Tipo

 

- Nguồn nhân lực nhàn rỗi nhiều và chưa khai thác hiệu quả

Giải pháp: TIPO cung cấp một mô hình liên kết đa vai trò cho user (Multy Role), cho phép các thành viên đóng góp nhiều vai trò trong hệ sinh thái và tạo thêm thu nhập bằng cách làm Affiliate (Tiếp thị liên kết), Collaborator (cộng tác viên) và Dropshipping (user không cần có sản phẩm, hay kho bãi hoặc vốn lớn). Điều duy nhất mà Users cần làm đó là liên kết với nhà cung cấp.

- Chiếm dụng vốn của Merchant

Giải pháp: TIPO sử dụng  phương thức thanh toán trực tuyến 100% cho phép giao dịch nhanh chóng và ngay lập tức, ngay cả trong những ngày cuối tuần hoặc ngày lễ. Ngoài ra, TIPO không chiếm dụng vốn của đơn vị bán hàng. Người bán sẽ nhận được tiền ngay miễn là Khách hàng hoàn tất giao dịch. Hơn nữa, với phương thức thanh toán nội bộ TIPO, TPO Tokens sẽ được sử dụng như phương tiện thanh toán và tiền gửi, thưởng và ưu đãi.


- Hàng không đúng chất lượng, mẫu mã,...như nhà bán hàng đưa ra

Giải pháp: Giải quyết các vấn đề tin cậy và đảm bảo tính minh bạch bằng cách áp dụng đúng công nghệ blockchain, hợp đồng thông minh, theo dõi sản phẩm và tiêu chuẩn hóa quy trình. Đảm bảo “hàng y hình”, hàng đăng bán trên web đúng với hàng giao cho người mua, không có sự tráo hàng, đảm bảo được từng khâu trong quy trình hàng hóa được cung cấp đến tay người mua.


- Quảng cáo không hiệu quả, không tập trung được đối tượng xem quảng cáo

Giải pháp: Với các công cụ quảng cáo tối ưu và phương pháp tiếp thị liên kết tận dụng hiệu quả của những người ảnh có ảnh hưởng tới cộng đồng (KOL), TIPO nhắm đến đối tượng có liên quan và đóng vai trò trung gian để kết nối người bán và nhà tiếp thị đáp ứng các yêu cầu cụ thể.. Hai bên thương lượng chi phí, thời gian và tần suất quảng cáo khi họ thấy phù hợp. Chi phí quảng cáo sẽ được thương lượng theo mức độ ảnh hưởng của nhà tiếp thị (Bạn bè, Người theo dõi, Tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội) và sẽ thay đổi tùy theo loại tương tác mà Nhà tiếp thị có thể tạo (Lượt thích, Nhận xét, Chia sẻ). Phương pháp này đảm bảo năng suất và tối ưu hóa chi phí.

 

- Chi phí quảng cáo và bán hàng cao nhưng kém hiệu quả

Giải pháp: Giảm thiểu tối đa chi phí tiếp thị, chi phí bán hàng và chi phí phân phối do các mô hình “Giảm trung gian” và “Dropshipping” và sử dụng cao sự tham gia của mọi thành viên. TIPO cung cấp  cơ hội cho mọi Thành viên để trở thành đại diện hoặc đại lý cho người bán. Điều này giảm thiểu chi phí tiếp thị, cắt giảm chi phí hàng tồn kho và mở rộng kênh phân phối cho Người bán mà không mất thêm chi phí phân phối.

 

- Chưa tối ưu hóa lập kế hoạch vận chuyển, ship hàng

Giải pháp: Không chỉ tập trung cao vào mô hình “Mua cho tương lai” cho phép Người bán lập kế hoạch vận chuyển trước và lên lịch thời gian vận chuyển và vị trí trước cho Chủ hàng, điều này sẽ giảm thiểu khoảng cách, chi phí và thời gian, đảm bảo đúng giờ giao hàng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào, TIPO còn tích hợp tối ưu hóa vận chuyển bằng quản lý ship chung.Ví dụ một shipper hoặc một xe tải có thể đi cùng lúc nhiều đơn hàng, và cố gắng hạn chế việc xe về rỗng để tối ưu hóa nhân lực, phương tiên vận chuyển. Ngoài ra, sự hợp tác của họ với công ty hậu cần có uy tín cho phép TIPO trở nên khả thi việc giao hàng trong thời gian hiệu quả.- Thiếu tương tác giữa Người bán và Người mua

Giải pháp TIPO: Với Mô hình liên kết đa vai trò của TIPO, mỗi Thành viên trong hệ sinh thái có thể tạo ra giá trị riêng của họ và sau đó trao đổi giá trị của họ với nhau. Điều này sẽ dần dần tạo ra vòng lặp Viral và tạo ra sự tăng trưởng tuyến tính trong hệ sinh thái. Vì TIPO tạo không gian cho giao tiếp và đàm phán giữa Người Bán và Người Mua, chúng tôi có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của giao dịch đó và dẫn đến các giải pháp giao dịch tiếp tục cho cả hai bên..

 

 3/Tính năng nổi trội và sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh là các đơn vị TMĐT trên thị trường

 

 • Blockchain & Business Intelligence: Công nghệ Blockchain giúp TIPO với các Hợp đồng Thông minh, Kiểm soát Hàng tồn kho, Khuyến khích Đóng góp cho Cơ sở dữ liệu, Phần thưởng Loyalty và Theo dõi Chuỗi Cung ứng. Do đó, nó hỗ trợ chúng tôi trong việc xây dựng và phân tích cơ sở dữ liệu, do đó cung cấp Thông tin doanh nghiệp.
 • Nền tảng bán lẻ phân cấp: Tối ưu hóa giao hàng và giao hàng. Lưu chuyển tiền trong thời gian thực, tránh việc chiếm dụng vốn của merchant
 •  Thanh toán bằng  tiền điện tử: Mã TIPO là Phương thức thanh toán nội bộ được sử dụng để thưởng, ưu đãi và giao dịch trong hệ sinh thái TIPO.
 • Dropshipping: TIPO làm cho Dropshipping có thể với các giải pháp chuỗi cung ứng đầy đủ tối ưu của chúng tôi với kho phân phối.
 • Giải pháp quảng cáo và bán hàng tối ưu: Khi phân tích cơ sở dữ liệu để nhắm mục tiêu đúng đối tượng trên phương tiện truyền thông xã hội, TIPO mang đến cho các thành viên giải pháp quảng cáo và bán hàng tốt nhất với giá tốt nhất và hiệu quả nhất.
 • Cắt bỏ môi giới: Mọi người đều được lợi từ việc cắt trung gian. Giao tiếp trực tiếp giữa Người bán và Người mua có nghĩa là giảm thiểu chi phí và thời gian. 
 • Áp dụng mô hình 3 mua: mua giao ngay, mua trong tương lai và mua trả giá.

Đặc biệt, Tipo không chỉ là một ý tưởng trên giấy. Hiện nay, dự án đã có MVP và dự kiến sẽ ra mắt bản dùng demo sản phẩm vào cuối tháng 8 này. Xem MVP của Tipo:  

 


4/ Lợi ích của các bên khi tham gia TIPO

 

Người bán

- Không bị chiếm dụng vốn

- Tiết kiệm thời gian và mọi chi phí kinh doanh (chi phí quảng cáo, chi phí bán hàng, chi phí vận hành, chi phí kho bãi, chi phí tập kết trưng bày, quản lý sản phẩm)

- Nhận thông tin thị trường theo thời gian thực

- Tăng hiệu quả quảng cáo

- Mở rộng mạng lưới phân phối nhanh, không mất phí


Nhà quảng cáo

- Kiếm thu nhập thụ động

- Thu nhập từ quảng cáo

- Có cơ hội làm đại lý bán hàng hoặc cộng tác viên các mặt hàng mình quảng cáo để tăng thêm thu nhập


Người tham gia Affiliate

- Kinh doanh bán hàng không phải bỏ vốn

- Mở rộng mạng lưới bán hàng

- Nhận thông tin thị trường theo thời gian thực

 

Người mua

- Mua tốt nhất. nhiều phương thức mua có lợi

- Tăng thu nhập

- Thanh toán được đảm bảo

- Hoàn tiền ngay lập tức

 

Người vận chuyển

- xóa bỏ vấn nạn đơn hàng ảo

- Lập lịch vận chuyển và tối ưu hóa định tuyến

- Sử dụng mạng lưới quản trị shipping chung5/ Token và Token sales

 

Token TIPO được xây dựng dựa trên Chuẩn Ethereum Token và được sử dụng cho các khoản thanh toán nội bộ trong hệ sinh thái TIPO. Mã thông báo TIPO có thể được sử dụng để thanh toán nhanh, phí thành viên, ưu đãi, phần thưởng, tiền thưởng, tiền gửi và trao đổi.

 • Tổng cung : 300.000.000 TPO
 • Trong đó 150,000,000 TPO Token sẽ được bán
 • Giá cơ sở là 1 ETH = 10.000 TPO
 • Chấp nhận 50 đồng tiền điện tử hàng đầu
 • Hardcap là 12.000ETH 
 • Thời gian bán private sẽ bắt đầu từ  9 giờ sáng (GMT +8) (Giờ Singapore) vào ngày 20 tháng 8 năm 2018 cho đến ngày 20 tháng 9 năm 2018
 • Bán công khai ngay sau khi kết thúc Privare sale và Pre sale

Để nhận được TPO miễn phí , hãy tham gia ngay chương trình bounty của Tipo. Chỉ cần bạn chia sẻ thông tin về Tipo đến các trang mạng xã hội của mình, hay thực hiện dịch website, dịch white paper của dự án là đã có cơ hội nhận được thưởng token trị giá lên đến 10,000TPO. Thông tin chi tiết về chương trình, tham khảo tại https://bitcointalk.org/index.php?topic=4878091 hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ Tipo qua kênh Telegram để được hỗ trợ. 

 

6/ Đội ngũ

 

Ông Kevin Phung - Founder/CEO 18 năm kinh nghiệm và thành công trong quản lý kinh doanh.

Ông Phùng có kiến thức sâu về phân tích và thiết kế hệ thống thông tin. Tham gia dự án Giải pháp CNTT & Tích hợp hệ thống phục vụ Bộ tài chính, Ngân hàng nhà nước

Ông cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán tài chính. Ngoài ra, ông Phùng đã cống hiến 10 năm cho cuộc sống cộng đồng và kinh doanh dịch vụ ô tô. Ông là  một trong số sáng lập chính của diễn đàn ô tô lớn nhất tại Việt Nam.

 

Dương Nguyên – CoFounder/CTO là một người phát triển hệ thống CNTT tài năng với hơn 5 năm kinh nghiệm trong:

 - Phát triển phần mềm, Phân tích & Thiết kế và Xây dựng hệ thống ERP

-  Hệ thống thương mại điện tử, hệ thống bất động sản, hệ thống quản lý trực tuyến và hệ thống POS

Tại  các dự án này, Ông Dương  giữ vị trí  lãnh đạo kỹ thuật, Giám đốc dự án, Kiến trúc sư kỹ thuật, R & D và CTO. Do đó, ông có kiến ​​thức sâu rộng về các hệ thống xử lý kinh doanh phức tạp, lưu lượng truy cập cao, hệ thống giao dịch phân tán và kiến ​​trúc microservice.


Bà Annie Đỗ - CFO

Trước khi tham gia TIPO, bà Annie Do (Tú Anh) là Phó giám đốc điều hành Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (SYS) - trực thuộc Trung ương Đoàn thanh niên. Trung tâm được thành lập nhằm huy động, tích hợp và đa dạng hóa nguồn lực vào hệ sinh thái khởi động để hỗ trợ 25 triệu thanh niên Việt Nam trong hành trình kinh doanh của họ.

 

Bà Thanh Phan - COO: 15 năm với Cavico dưới cương vị Giám đốc hành chính Nhân sự và trưởng đại diện Cavico Corp tại Việt Nam,  là công ty  Việt nam đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán  Naqdas vào năm 2008.

 

Đội ngũ Advisor: Là những nhân vật có uy tín trong giới công nghệ, ICO, Start Up và đặc biệt ứng dụng Blockchain.

 

 

- Tiến sĩ David Nguyễn - Cố vấn chiến lược tổng thể: Ông là tiến sĩ, chủ tịch quỹ Regulus Foundation (Singapore), chủ tịch Midas Protocol và chủ tịch Vietcham Singapore.

- Ông Chu Minh - Blockchain advisor: Giám đốc điều hành của Midas Protocol và Trưởng nhóm Dev của Tomochain.

- Mr KImble Ngo - ICO advisor: Đại diện cho NEM tại Việt Nam.

- Ông Thanh Đào - Platform and Ecommerce advisor: Sáng lập viên  và CEO của Nexty Flatform, đã rất thành công ICO vài tháng trước.

- Đinh Quang Lộc - Community advisor: Ông Lộc là admin diễn đàn crypto lớn ở Vn với 70 ngàn thành viên.

- Ông Huy - Banking advisor: Là chuyên viên lâu năm ngành ngân hàng, đã từng làm giám đốc của một số ngân hàng nhà nước, và hiện nay là giám đốc điều hành quỹ SHB.

 

7/ Các kênh media của Tipo

Website: https://thetipo.io/

Facebook: https://www.facebook.com/tipoglobal/

Telegram group chat: https://t.me/TIPO_Global

Twitter: https://twitter.com/TipoGlobal

 

Bạn đang đọc: [ICO REVIEW] TIPO - GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ỨNG DỤNG BLOCKCHAIN, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Bài viết được tài trợ bởi: Tipo

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
4 Bình chọn