Gửi bài viết tới BigCoin

TMX Group của Canada ra mắt hình thức môi giới tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/03/2018 - 630 lượt xem
Chia sẻ
 

Hình thức môi giới tiền mã hóa mới đã được ra mắt bởi Sở Giao dịch Chứng khoán Toronto và họ tuyên bố  sẽ hỗ trợ Bitcoin và Ethereum vượt qua thời điểm rớt giá này. TMX Group của Canada ra mắt hình thức môi giới tiền mã hóa mới. 

TMX Group của Canada cho ra mắt hình thức môi giới tiền mã hóa

TMX Group, nhà điều hành của Sở Giao dịch Chứng khoán Toronto đang đưa ra một hình thức môi giới tiền mã hóa ở Canada, thông tin này được cập nhật trên trang bitcoin.com.

Hình thức môi giới này sẽ có tên gọi là Shorcan Digital Currency Network, hoặc viết tắt là Shorcan DCN cho ngắn gọn. Nó sẽ được phát hành với sự hợp tác của Paycase Financial Corp, một công ty khởi nghiệp từ fintech tại Toronto có khả năng chuyển tiền thông qua điện thoại di động. Ngoài ra các dịch vụ ngân hàng khác cũng sẽ được cung cấp bởi Ngân hàng của Montréal.

Bitcoin và Ethereum cũng sẽ xuất hiện trong hình thức môi giới này, và các loại tiền mã hóa khác cũng sẽ được thêm vào hoạt động giao dịch nếu như khách hàng có nhu cầu.

Thông cáo báo chí cho biết: "Shorcan DCN được thiết kế để thúc đẩy sự kết hợp giữa các chuyên gia Shorcan Brokers (Shorcan) nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng trong ngành tài chính Canada những dịch vụ môi giới an toàn, hiệu quả và đáng tin cậy với nền tảng tổng hợp dữ liệu về tiền mã hóa hàng đầu của Paycase và được thành lập với quy mô trên toàn thế giới và với sự lãnh đạo ngành công nghiệp tiền mã hoá và người tham gia thanh toán trên phạm vi toàn cầu. "

Peter Conroy, Chủ tịch của Shorcan, nói rằng mục tiêu ban đầu là chiếm 5% thị trường toàn cầu, bao gồm khoảng 4-9 tỷ USD. Ông nói: "Chúng tôi rất vui khi tham gia vào thỏa thuận này với Paycase, một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp với tinh thần sáng tạo và kinh doanh."

Joseph Weinberg, CEO của Paycase, nói: " Đây là một công ty môi giới tiền mã hóa có quy mô lớn đầu tiên có thể trao đổi, giao dịch và thoả thuận thể hiện sự thể chế hóa vốn có thật từ một loại tài sản số."

TMX Group của Canada ra mắt hình thức môi giới tiền mã hóa

Tình hình tiền mã hóa ở Canada

Thực tế hiện tại tiền mã hóa không có chứng chỉ tiền tệ và không được sử dụng một cách hợp pháp tại Canada. Stephen Poloz, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Canada, nói với CNBC vào tháng Giêng: "Tôi phản đối các hình thức giao dịch bằng tiền mã hóa vì ​chúng là những đồng tiền số chứ không phải là một loại tiền tệ ..."

Tuy nhiên, quốc gia này đang cố gắng tìm kiếm cách để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền mã hóa, và các nhà quản lý chứng khoán Canada đã tuyên bố trong một thông báo vào tháng Tám năm 2017 rằng các loại tiền mã hóa không được coi là tiền tệ nhưng có thể được coi là chứng khoán. Trên thực tế, Canada đã thông qua luật  đầu tiên của thế giới về tiền mã hóa vào năm 2014, theo Tạp chí Bitcoin .

Trong thời gian gần đây, Canada đã chứng tỏ đây là một địa điểm hấp dẫn đối với các công ty khai thác mỏ tiền mã hóa Bitcoin của Trung Quốc khi họ tìm kiếm địa điểm mới để phát triển nghành khai thác tiền mã hóa, vì đất nước này khí hậu thuận lợi cho hoạt động hiệu quả của các máy tính khai thác mỏ.

Gần đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Canada đã công bố kế hoạch giới thiệu một nền tảng chứng khoán dựa trên blockchain , cho phép các công ty phát hành các công cụ truyền thống sử dụng một thẻ tín dụng số.

Cập nhật: 21h28

Bạn đang đọc bài: TMX Group của Canada ra mắt hình thức môi giới tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain