Gửi bài viết tới BigCoin

Tổ chức IPChain ra mắt mã token: Câu chuyện sử dụng công nghệ blockchains và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/03/2018 - 340 lượt xem
Chia sẻ
 

Một rào cản đáng kể cho người sáng tạo là vấn đề bảo vệ sở hữu trí tuệ (IP) của họ . Điều này là do hệ thống đã lỗi thời khiến cho sở hữu trí tuệ của họ trở nên khó khăn, tốn kém và việc tìm kiếm các cơ sở dữ liệu có thể mất hàng thập kỷ để tìm ra liệu sở hữu trí tuệ của họ thậm chí có thể được cấp bằng sáng chế hay không. Do những khó khăn này, có được các quyền hợp pháp đối với phát minh hay ý tưởng có thể trở thành một thách thức thực sự. Ví dụ: nếu ai đó chia sẻ ý tưởng trước khi đơn xin cấp bằng độc quyền đã được đệ trình thì người khác có thể lấy quyền sáng chế với ý tưởng này. Môi trường này đi ngược lại với bản chất chia sẻ những ý tưởng sáng tạo, IPCHAIN ​​muốn thay đổi điều này.

Tổ chức IPChain ra mắt mã token: Câu chuyện sử dụng công nghệ blockchains và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Vấn đề bảo vệ sở hữu trí tuệ (IP)


IPCHAIN ứng dụng công nghệ blockchain ​​để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Kế hoạch cơ bản đằng sau IPCHAIN ​​là bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ dưới mọi hình thức, dù là nghiên cứu, nghệ thuật hoặc sáng chế và hơn thế nữa, thông qua các công nghệ sổ cái điện tử blockchain. Họ muốn các nhà đổi mới và các nhà nghiên cứu có thể chia sẻ công việc của họ thông qua một phương tiện an toàn và dễ sử dụng mà không phải lo lắng liệu sở hữu trí tuệ của họ có thể bị đánh cắp.

Hơn nữa, một thị trường có sẵn cho phép kinh doanh trên hệ thống này. Thị trường có thể cho phép quảng cáo dễ dàng tiếp thị những ý tưởng của họ cho nhà đầu tư và nhà đổi mới mong muốn đưa họ đến gần hơn.

Tổ chức IPChain ra mắt mã token: Câu chuyện sử dụng công nghệ blockchains và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

IPCHAIN ứng dụng công nghệ blockchain ​​để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Hợp đồng theo công nghệ blockchain sẽ cho phép chuyển đổi dễ dàng và an toàn giữa tất cả các bên có liên quan. Một thị trường như thế này khá mới mẻ trong lĩnh vực công nghệ cao, như thường thì phải tốn nhiều thời gian hơn để nộp đơn và tiếp thị sở hữu trí tuệ của họ trước khi có thể tiếp cận bất cứ ai có tiềm năng quan tâm, bằng cách lưu trữ sở hữu trí tuệ trên blockchain, cũng cung cấp khả năng chứng minh khi một phát minh mới được tạo ra.

Một tác giả, ví dụ, lưu giữ sở hữu trí tuệ về văn học của họ với IPCHAIN ​​sẽ có bằng chứng không thể phủ nhận về ngày sáng tạo hoặc ít nhất là ngày họ lưu trữ nó trong chuỗi blockchain. Điều này cũng giống với bất kỳ hoạt động nghệ thuật nào khác cần có bằng chứng về ngày tạo ra để áp dụng thực tế quyền tác giả trong tố tụng pháp lý.

Kết cấu nền tảng dựa trên công nghệ Etherum blockchain

Các kế hoạch hiện tại cho IPCHAIN ​​xoay quanh Ethereum blockchain và Interflanetary File System (IPFS). ETH cung cấp các giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp, nhưng kiến ​​trúc IPCHAIN ​​được thiết kế xung quanh sẽ cho phép chuyển sang các kênh công cộng khác nếu cần thiết để đảm bảo giao dịch sẽ luôn luôn nhanh chóng và chi phí thấp.

IPFS là một dự án tương đối mới đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong khả năng lưu trữ các tệp tin bằng blockchain. Nó sử dụng blockchain để xác minh và hoàn toàn bảo mật dữ liệu mà sau đó được lưu trữ và khóa trong nhiều cơ sở dữ liệu khỏi chuỗi mà chỉ có blockchain hash có thể mở khóa.

Tìm kiếm qua IP cũng sẽ có thể với kiến ​​trúc IPCHAIN ​​thông qua một số lượng lớn các truy vấn chỉ mục có thể được truy cập nhanh chóng theo nhu cầu của người sáng tạo và quảng cáo.

Token IPCHAIN

Tổ chức IPChain ra mắt mã token: Câu chuyện sử dụng công nghệ blockchains và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Dựa trên blockchain Ethereum, IPCHAIN ​​có khả năng sử dụng hệ thống token trên đó. Một mã thông báo IPCHAIN ​​sẽ là một mã thông báo ERC20 tiêu chuẩn cho phép sử dụng đầy đủ các hợp đồng thông minh trong nền tảng của họ.

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 3, hội nghị mã token sẽ bắt đầu diễn ra với giải pháp lưu trữ và chia sẻ IP hiệu quả của IPCHAIN. Những ai tham gia hội nghị nhận được cơ hội hứa hẹn để chia sẻ và lưu trữ dữ liệu có giá trị.

Bạn đang đọc bài: Tổ chức IPChain ra mắt mã token: Câu chuyện sử dụng công nghệ blockchains và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ