Gửi bài viết tới BigCoin

Tổ chức sáng lập Ethereum cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi kết luận rằng ETH không phải là chứng khoán

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/05/2018 - 506 lượt xem
Chia sẻ
 

Joseph Lubin, người đồng sáng lập Tổ chức Ethereum, đã phát biểu tại hội nghị công nghệ Collision ở New Orleans ngày hôm qua. Sự kiện này diễn ra giữa lúc xuất hiện các báo cáo rằng những nhà quản lý liên bang hiện đang thăm dò ETH để xác định liệu nó có nên được phân loại là chứng khoán hay không.

 

Lubin đáp trả rằng Tổ chức "hoàn toàn không quan tâm đến các cuộc thảo luận hiện tại," theo tin tức từThe Street báo cáo ngày 01 tháng 5.

"Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian với các luật sư ở Hoa Kỳ và ở các nước khác, và thấy vô cùng thoải mái khi biết rằng nó không phải là chứng khoán; nó không bao giờ là chứng khoán... nhiều nhà quản lý quan trọng hiểu Ethereum là gì."

Hôm qua, tạp chí Wall Street Journal đã báo cáo rằng ETH hiện đang nằm trong một “vùng màu xám” các quy định, trích dẫn từ các nguồn quen thuộc với vấn đề này.

Các nguồn thông tin của WSJ nêu lên mối quan tâm đặc biệt về sự phân phối đầu tiên của ETH trong năm 2014, khi nền tảng đã huy động hơn 31.000 BTC (sau đó có trị giá 18,3 triệu đô la), trong một trong những sản phẩm đầu tiên của ngành công nghiệp mã hoá (ICO).
Số tiền này sau đó được sử dụng để phát triển nền tảng Ethereum, và theo như đưa tin, một số nhà lãnh đạo xem xét đến việc các nhà đầu tư có khả năng đã mua Eth vào khi dự đoán giá trị tài sản sẽ tăng lên, do đó dẫn đến lợi nhuận dựa trên nỗ lực của người khác.Điều này sẽ dẫn đến cuộc tranh luận cho sự tính toán đầu tư dưới dạng như chứng khoán chịu tác động của Howey Test , có nghĩa là nền tảng đã bị ràng buộc về mặt pháp lý để đăng ký bán ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào năm 2014.

Lubin đã phản bác lại điều này vào ngày hôm qua, nhấn mạnh rằng Ethereum thực tế sẽ thất bại trong việc kiểm tra Howey Test bởi vì các nhà đầu tư của nó chia sẻ cùng một cổ phần trong một doanh nghiệp chung:

“… tất cả những người tham gia khác nhau này họ cung cấp tài nguyên của họ để vận hành nền tảng, bạn cần phải trả tiền cho họ … Đây là cách truy cập vào nguồn tài nguyên được tính toán để chia sẻ chung.”

Lập luận rằng Ethereum hiện đã có đầy đủ lý lẽ để được loại bỏ khỏi việc phân loại chứng khoán do cựu điều hành chính phủ Hoa Kỳ Gary Génler đề cập đến.

Ông cũng cho rằng thực tế là đồng tiền này hiện đang được khai thác có thể giúp ích cho vụ việc của ETH.

Giá giao dịch của ETH đã tăng tới 6% vào ngày hôm qua, nhưng nó đã phục hồi trở lại, giao dịch quanh mức 680 đô la vào thời điểm này.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Tổ chức sáng lập Ethereum cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi kết luận rằng ETH không phải là chứng khoán tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain