Gửi bài viết tới BigCoin

Tổ chức sáng lập Ethereum cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi kết luận rằng ETH không phải là chứng khoán

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/05/2018 - 451 lượt xem
Chia sẻ
 

Joseph Lubin, người đồng sáng lập Tổ chức Ethereum, đã phát biểu tại hội nghị công nghệ Collision ở New Orleans ngày hôm qua. Sự kiện này diễn ra giữa lúc xuất hiện các báo cáo rằng những nhà quản lý liên bang hiện đang thăm dò ETH để xác định liệu nó có nên được phân loại là chứng khoán hay không.

 

Lubin đáp trả rằng Tổ chức "hoàn toàn không quan tâm đến các cuộc thảo luận hiện tại," theo tin tức từThe Street báo cáo ngày 01 tháng 5.

"Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian với các luật sư ở Hoa Kỳ và ở các nước khác, và thấy vô cùng thoải mái khi biết rằng nó không phải là chứng khoán; nó không bao giờ là chứng khoán... nhiều nhà quản lý quan trọng hiểu Ethereum là gì."

Hôm qua, tạp chí Wall Street Journal đã báo cáo rằng ETH hiện đang nằm trong một “vùng màu xám” các quy định, trích dẫn từ các nguồn quen thuộc với vấn đề này.

Các nguồn thông tin của WSJ nêu lên mối quan tâm đặc biệt về sự phân phối đầu tiên của ETH trong năm 2014, khi nền tảng đã huy động hơn 31.000 BTC (sau đó có trị giá 18,3 triệu đô la), trong một trong những sản phẩm đầu tiên của ngành công nghiệp mã hoá (ICO).
Số tiền này sau đó được sử dụng để phát triển nền tảng Ethereum, và theo như đưa tin, một số nhà lãnh đạo xem xét đến việc các nhà đầu tư có khả năng đã mua Eth vào khi dự đoán giá trị tài sản sẽ tăng lên, do đó dẫn đến lợi nhuận dựa trên nỗ lực của người khác.Điều này sẽ dẫn đến cuộc tranh luận cho sự tính toán đầu tư dưới dạng như chứng khoán chịu tác động của Howey Test , có nghĩa là nền tảng đã bị ràng buộc về mặt pháp lý để đăng ký bán ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào năm 2014.

Lubin đã phản bác lại điều này vào ngày hôm qua, nhấn mạnh rằng Ethereum thực tế sẽ thất bại trong việc kiểm tra Howey Test bởi vì các nhà đầu tư của nó chia sẻ cùng một cổ phần trong một doanh nghiệp chung:

“… tất cả những người tham gia khác nhau này họ cung cấp tài nguyên của họ để vận hành nền tảng, bạn cần phải trả tiền cho họ … Đây là cách truy cập vào nguồn tài nguyên được tính toán để chia sẻ chung.”

Lập luận rằng Ethereum hiện đã có đầy đủ lý lẽ để được loại bỏ khỏi việc phân loại chứng khoán do cựu điều hành chính phủ Hoa Kỳ Gary Génler đề cập đến.

Ông cũng cho rằng thực tế là đồng tiền này hiện đang được khai thác có thể giúp ích cho vụ việc của ETH.

Giá giao dịch của ETH đã tăng tới 6% vào ngày hôm qua, nhưng nó đã phục hồi trở lại, giao dịch quanh mức 680 đô la vào thời điểm này.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Tổ chức sáng lập Ethereum cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi kết luận rằng ETH không phải là chứng khoán tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ