Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án đình chỉ tuyên bố phá sản của MtGox

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 163 lượt xem
Chia sẻ
 

 

 

Tòa án quận Tokyo hôm thứ Sáu vừa qua đã hoãn việc hoàn tất các thủ tục phá sản cho Công ty MtGox và ban hành lệnh thực hiện các thủ tục tái thiết dân sự cho sàn giao dịch bitcoin lớn nhưng không còn hoạt động này ở Tokyo.

 

Người quản lý của sàn giao dịch đã nộp đơn xin được bảo vệ theo luật tái thiết dân sự vào tháng 2 năm 2014 vì khoản nợ lớn của sàn giao dịch này mà nguyên nhân chủ yếu là do mất một lượng lớn bitcoin. Tuy nhiên tòa án quận đã từ chối yêu cầu này vào tháng Tư cùng năm và thay vào đó là quyết định bắt đầu thủ tục phá sản.

 

Sau đó, giá của một bitcoin đã tăng từ khoảng 50.000 yên lên khoảng 1 triệu yên. Tuy giá trị của bitcoin thuộc sở hữu của MtGox chỉ trong khoảng 10 tỷ yên vào thời điểm bắt đầu các thủ tục phá sản, thế nhưng nó đã tăng vọt lên đến khoảng 200 tỷ yên trong năm ngoái. Trong khi đó, tổng giá trị của các khoản nợ của sàn giao dịch này chỉ là 46 tỷ yên vào thời điểm bắt đầu tiến hành thủ tục tố tụng phá sản.

Trong thủ tục phá sản, tài sản sẽ được chuyển thành tiền mặt và phân chia cho chủ nợ dựa trên việc định giá bồi khoản của chủ nợ tại thời điểm bắt đầu thủ tục tố tụng phá sản. Tuy nhiên trong thủ tục tái thiết dân sự, chủ nợ có thể được trả bằng bitcoin.

 

Sau khi cân nhắc điều này, một số chủ nợ của MtGox vào tháng 11 năm ngoái đã đệ đơn kiến ​​nghị với tòa án quận nhằm thay đổi từ thủ tục tố tụng phá sản sang thủ tục tố tụng tái thiết dân sự đối với sàn giao dịch này.

Nguồn: the-japan-news.com

Cập nhật: 20:31

Bạn đang đọc bài: Tòa án đình chỉ tuyên bố phá sản của MtGox tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance


KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, KuCoin đã thông báo rằng họ hiện đang niêm yết tiền điện tử Binance Coin (BNB) do sàn giao dịch Binance phát hành, theo thông cáo báo chí vào ngày 19 tháng 6.

KuCoin sẽ cung cấp các cặp giao dịch BNB với Bitcoin (BTC) và Tether (USDT). Thông báo cũng lưu ý rằng KuCoin sẽ hỗ trợ các dự án dựa trên blockchain bản địa của Binance, Binance Chain, bên cạnh đồng tiền bản địa BNB.

Sự phát triển gần đây cho thấy các tổ chức giao dịch lớn đang đặt niềm tin vào quy trình kiểm tra mã thông báo Binance, trên nền tảng cung cấp trao đổi ban đầu.

Tại thời điểm hiện tại, KuCoin là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 46 trên CoinMarketCap, với khối lượng giao dịch 24 giờ được điều chỉnh với hơn 47 triệu đô la.

Binance gần đây đã hợp tác với TrustTroken để cung cấp stablecoin TrueUSD (TUSD) được hỗ trợ bằng đô la trên sàn giao dịch dưới dạng cơ chế chuyển đổi từ tiền fiat sang tiền điện tử. Theo báo cáo, không có phí bổ sung để mua stablecoin và sau đó người dùng có thể sử dụng TUSD để chuyển đổi tiền của mình thành một với một đô la Mỹ.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, các nhà nghiên cứu tại Binance đã phỏng đoán rằng gã khổng lồ trên mạng xã hội Facebook, Libra stablecoin sắp tới có thể tăng khối lượng thị trường tiền điện tử bằng cách thanh toán bằng tiền điện tử dễ tiếp cận hơn. Các nhà nghiên cứu đã thảo luận về cách Libra nhắm đến việc trở thành một tiêu chuẩn tiền tệ toàn cầu, cho biết:

“Được hỗ trợ bởi một số các tài sản bằng tiền tệ fiat trong lần phát hành đầu tiên, Libra thể hiện nỗ lực đầu tiên trong việc tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu, trên chuỗi hay không, với hàng tỷ cá nhân và tổ chức trên toàn cầu.”

Bạn đang đọc: KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain