Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án đình chỉ tuyên bố phá sản của MtGox

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 120 lượt xem
Chia sẻ
 

 

 

Tòa án quận Tokyo hôm thứ Sáu vừa qua đã hoãn việc hoàn tất các thủ tục phá sản cho Công ty MtGox và ban hành lệnh thực hiện các thủ tục tái thiết dân sự cho sàn giao dịch bitcoin lớn nhưng không còn hoạt động này ở Tokyo.

 

Người quản lý của sàn giao dịch đã nộp đơn xin được bảo vệ theo luật tái thiết dân sự vào tháng 2 năm 2014 vì khoản nợ lớn của sàn giao dịch này mà nguyên nhân chủ yếu là do mất một lượng lớn bitcoin. Tuy nhiên tòa án quận đã từ chối yêu cầu này vào tháng Tư cùng năm và thay vào đó là quyết định bắt đầu thủ tục phá sản.

 

Sau đó, giá của một bitcoin đã tăng từ khoảng 50.000 yên lên khoảng 1 triệu yên. Tuy giá trị của bitcoin thuộc sở hữu của MtGox chỉ trong khoảng 10 tỷ yên vào thời điểm bắt đầu các thủ tục phá sản, thế nhưng nó đã tăng vọt lên đến khoảng 200 tỷ yên trong năm ngoái. Trong khi đó, tổng giá trị của các khoản nợ của sàn giao dịch này chỉ là 46 tỷ yên vào thời điểm bắt đầu tiến hành thủ tục tố tụng phá sản.

Trong thủ tục phá sản, tài sản sẽ được chuyển thành tiền mặt và phân chia cho chủ nợ dựa trên việc định giá bồi khoản của chủ nợ tại thời điểm bắt đầu thủ tục tố tụng phá sản. Tuy nhiên trong thủ tục tái thiết dân sự, chủ nợ có thể được trả bằng bitcoin.

 

Sau khi cân nhắc điều này, một số chủ nợ của MtGox vào tháng 11 năm ngoái đã đệ đơn kiến ​​nghị với tòa án quận nhằm thay đổi từ thủ tục tố tụng phá sản sang thủ tục tố tụng tái thiết dân sự đối với sàn giao dịch này.

Nguồn: the-japan-news.com

Cập nhật: 20:31

Bạn đang đọc bài: Tòa án đình chỉ tuyên bố phá sản của MtGox tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ