Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án đình chỉ tuyên bố phá sản của MtGox

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 79 lượt xem
Chia sẻ
 

 

 

Tòa án quận Tokyo hôm thứ Sáu vừa qua đã hoãn việc hoàn tất các thủ tục phá sản cho Công ty MtGox và ban hành lệnh thực hiện các thủ tục tái thiết dân sự cho sàn giao dịch bitcoin lớn nhưng không còn hoạt động này ở Tokyo.

 

Người quản lý của sàn giao dịch đã nộp đơn xin được bảo vệ theo luật tái thiết dân sự vào tháng 2 năm 2014 vì khoản nợ lớn của sàn giao dịch này mà nguyên nhân chủ yếu là do mất một lượng lớn bitcoin. Tuy nhiên tòa án quận đã từ chối yêu cầu này vào tháng Tư cùng năm và thay vào đó là quyết định bắt đầu thủ tục phá sản.

 

Sau đó, giá của một bitcoin đã tăng từ khoảng 50.000 yên lên khoảng 1 triệu yên. Tuy giá trị của bitcoin thuộc sở hữu của MtGox chỉ trong khoảng 10 tỷ yên vào thời điểm bắt đầu các thủ tục phá sản, thế nhưng nó đã tăng vọt lên đến khoảng 200 tỷ yên trong năm ngoái. Trong khi đó, tổng giá trị của các khoản nợ của sàn giao dịch này chỉ là 46 tỷ yên vào thời điểm bắt đầu tiến hành thủ tục tố tụng phá sản.

Trong thủ tục phá sản, tài sản sẽ được chuyển thành tiền mặt và phân chia cho chủ nợ dựa trên việc định giá bồi khoản của chủ nợ tại thời điểm bắt đầu thủ tục tố tụng phá sản. Tuy nhiên trong thủ tục tái thiết dân sự, chủ nợ có thể được trả bằng bitcoin.

 

Sau khi cân nhắc điều này, một số chủ nợ của MtGox vào tháng 11 năm ngoái đã đệ đơn kiến ​​nghị với tòa án quận nhằm thay đổi từ thủ tục tố tụng phá sản sang thủ tục tố tụng tái thiết dân sự đối với sàn giao dịch này.

Nguồn: the-japan-news.com

Cập nhật: 20:31

Bạn đang đọc bài: Tòa án đình chỉ tuyên bố phá sản của MtGox tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP


Giờ đây, người dân nước Pháp có thêm một lựa chọn mới để thể hiện tấm lòng tương thân tương ái với trẻ em đó là bằng tiền mã hóa. Tổ chức UNICEF tại Pháp đã bắt đầu chấp nhận các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH và XRP để nhận quyên góp từ người dân.


Có thể bạn quan tâm:

 

Gần đây, UNICEF Pháp đã công bố trên trang web chính thức của họ rằng họ bây giờ sẽ chấp nhận quyên góp dưới hình thức một loạt các tiền mã hóa nhằm trợ giúp của trẻ em.

Để quyên góp, nhà tài trợ có thể truy cập trang web của UNICEF tại Pháp và chọn từ danh sách 9 tùy chọn tiền mã hóa bao gồm Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH], Ripple [XRP], Bitcoin Cash [BCH], EOS, Stellar Lumens [XLM] , Litecoin [LTC], DASH và Monero [XMR].

UNICEF Pháp tin rằng với động thái này, cơ quan nhân đạo có thể thu hút một nhóm các nhà tài trợ mới có hiệu quả trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của họ để tài trợ. Sébastien Lyon, Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp đã nhận định:

null

Sébastien Lyon - Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp

“Tiền mã hóa và công nghệ blockchain dành cho các mục đích từ thiện mang lại một cơ hội mới để thu hút sự hào phóng của công chúng và tiếp tục phát triển hành động của chúng tôi với trẻ em ở nước chúng ta can thiệp”.

Anh tiếp tục cho biết thêm:

"Đó là một sự đổi mới về tình đoàn kết và gây quỹ mà chúng tôi vẫn ít đề xuất, nhưng có xu hướng trở nên dân chủ hơn."

Những người đóng góp cũng có tùy chọn đóng góp 'miễn phí' bằng cách đào bất kỳ khoản đồng tiền mã hóa nào trên ví điện tử của UNICEF tại Pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên UNICEF tại Pháp mở rộng việc chấp nhận các hình thức tài trợ để tiếp cận cộng đồng tiền mã hóa một cách hiệu quả. Đầu tháng 2, cơ quan này đã cho ra mắt Game Chaingers, một buổi gây quỹ dành cho chương trình của Syrian Children (Trẻ em Syria).

null

Game Chaingers

UNICEF kêu gọi các thợ đào và những người đam mê tiền mã hóa sử dụng số lượng lớn nhất Card đồ họa PC bằng cách khai thác tiền mã hóa trên Ethereum Blockchain để tạo ra quỹ. Thông qua việc gây quỹ, các nhà tài trợ không còn cần phải dành một Euro để tài trợ vì tất cả những gì họ phải làm là đào tiền mã hóa trên nền tảng blockchain Ethereum.

UNICEF Australia, thông qua một trang web được gọi là Hopepage, sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính của nhà tài trợ để tự động tạo ra quỹ để tiết kiệm và bảo vệ quyền trẻ em.

Một thành viên trên Reddit có tên Davinci7777 đã nhận xét:

“Tôi tỉnh dậy. Luôn luôn có một vài người cho tôi niềm tin vào nhân loại. ”

Một thành viên trên Reddit khác có tên Vmozara cũng đã viết:

"Fuck, bây giờ chúng tôi một lần nữa sẽ nhận được những tin giật gân về các tổ chức lừa đảo đang khai thác Monero."

Thunderosa, một người dùng Reddit cho biết:

"Tôi đọc ở đâu đó rằng chỉ có tội phạm mới sử dụng Monero”

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP tại Tin tức

 

Theo ambcrypto

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ