Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Hà Lan công nhận Bitcoin là một tài sản chuyển nhượng hợp pháp

Đăng bởi: Charlotte  - 23/03/2018 - 861 lượt xem
Chia sẻ
 

Một tòa án Hà Lan đã công nhận Bitcoin như một "tài sản có khả năng chuyển nhượng" sau khi tòa ra phán quyết về nguyên đơn, người đã nợ 0.591 Bitcoins (BTC), theo một văn kiện của toà án công bố ngày 20 tháng 3.

Đơn kiện được nộp bởi ông J.W. de Vries tại một tòa án của Hà Lan vào ngày 2 tháng 2 năm 2018 chống lại Koinz Trading BV, một công ty tư nhân, trước đây đã được lệnh của một tòa án cấp thấp hơn của Midden-Nederland về việc trả tiền khai thác mỏ tương đương 0.591 BTC mà công ty nợ nguyên đơn hoặc phạt tiền đến mức tối đa là 10.000 EUR.

Do hậu quả của việc công ty không thực hiện đúng nghĩa vụ phải thanh toán số BTC yêu cầu, tòa yêu cầu công ty phải thanh toán hoặc sẽ bị tuyên bố là mất khả năng thanh toán.

Tòa án phán quyết rõ ràng rằng Bitcoin có đầy đủ tất cả các đặc tính của một loại "tài sản sở hữu", và do đó yêu cầu chuyển BTC theo các quyền tài sản là hợp pháp:

“Theo tòa án, tiền ảo Bitcoin tồn tại, từ một loạt các con số và ký tư được mã hóa và được lưu trữ trên ổ cứng máy tính của chủ sở hữu. Bitcoin được 'vận chuyển' bằng cách gửi từ ví này đến một ví khác. Bitcoins là các tệp giá trị độc lập, được cung cấp trực tiếp cho người thụ hưởng bởi người thanh toán trong trường hợp thanh toán. Do đó một Bitcoin đại diện cho một giá trị và có thể chuyển nhượng được. Theo quan điểm của tòa án, nó cho thấy các đặc tính của một tài sản sở hữu. Vì vậy, đơn yêu cầu thanh toán bằng Bitcoin được coi là một khiếu nại đủ điều kiện để xác minh. "

Toà án xác nhận rằng có hợp đồng rõ ràng giữa ông Vries và Koinz Trading BV: kể từ khi các nghĩa vụ được thực hiện bằng bitcoin, số tiền đó cũng phải được hoàn trả bằng loại tiền này. Toà án đã coi mối quan hệ pháp lý này như một nghĩa vụ dân sự phải thực hiện.

Mặc dù tòa án Hà Lan có thể đang tiến hành các bước đầu để tiền mã hóa được công nhận là một loại tiền tệ, nhưng các tổ chức khác lại không công nhận nó. Ban ổn định tài chính G20 (FSB) đã công bố một văn bản vào ngày 20 tháng 3, trong đó hàm ý rằng FSB xem cryptocurrency là tài sản chứ không phải là tiền tệ. Tài liệu này tuyên bố rằng các loại tiền mã hóa, "thiếu các đặc điểm của loại tiền tệ độc lập."

Tháng trước, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney nói rằng, "Tiền mã hóa đã thất bại... trên các phương diện truyền thống của một loại tiền tệ. Nó không phải là một tài sản có giá trị vì nó có mặt ở khắp mọi nơi. Không ai sử dụng nó làm phương tiện trao đổi cả. "

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019


Các nhà phát triển chủ chốt của Ethereum (ETH) đều đã đồng ý về việc trì hoãn kế hoạch Hardfork của nền tảng Smart contract dựa trên công nghệ Blockchain này cho đến tháng 1 năm 2019.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Một bài báo trước đó đề cập vào giữa tháng 9, đợt Hardfork sắp đến của Ethereum được biết đến với tên gọi Constantinople dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 11 năm 2019.

Quá trình chuyển giao Hardfork đã thất bại trên Testnet

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Sau quá trình thử nghiệm Hardfork trên mạng lưới của Ethereum vào ngày 13/10 nhằm mục đích kiểm tra các hợp đồng thông mình và các bản nâng cấp có xảy ra bất kì lỗi nào trước khi được tung ra trên Mainnet. Các nhà phát triển nền tảng đã đồng ý không thực hiện nâng cấp cho đến đầu năm sau.

Cuộc họp giữa các Core Team được lưu lại và đăng tải trên Youtube. Các nhà phát triển đã có những thảo luận cơi mở về những thách thức hiện tại mà nền tảng này đang phải đối mặt - trong số đó một vấn đề chủ chốt được bàn luận là việc nâng cấp Constantinople.

Quyết định trì hoãn được đưa ra khi có một số vấn đề gặp phải khi thực hiện kiểm tra codebase của nó trên Ropsten. Theo nhóm phát triển Ethereum, Hardfork gặp vấn đề với số khối 4.299.999 - ngay trước Block dự kiến để kích hoạt 4.230.000.

Sau khi dừng lại ở Block 4.299.999 trong khoảng 2H, các Miner tham gia vào mạng lưới testnet đã không thể kích hoạt quá trình chuyển đổi. Alfri Schoeden, một nhà phát triển khách hàng của Ethereum tiết lộ quá trình kích hoạt bị thất bại do “vấn đề đồng thuận” và dẫn đến kết quả được ông mô tả là “Three-way-fork” giữa 2 Client của Ethereum: Parity và Geth.

Không đủ thời gian để nâng cấp

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Schoeden, người đã chuẩn bị chương trình nghị sự cho buổi họp báo trực tuyến đã chỉ ra rằng:

“Hashpower vừa được thêm vào đã khiến giảm đi Blocktime và làm cho Hardfork diễn ra sớm hơn dự kiến vào hôm Thứ 7”

Theo Schoeden, thời gian của các sự kiện này xảy ra quá gần nhau có thể khiến cho quá trình Hardfork bị thất bại trên hệ thống Testnet. Ông giải thích rằng dự kiến thực hiện Hardfork sẽ chỉ diễn ra 6 ngày sau khi khởi động phiên bản mới nhất của Geth Client và chỉ 1 ngày sau Parity Client.

Do đó, ông cho rằng người dùng sẽ không có đủ thời gian để cài đặt các nâng cấp cần thiết.

Hơn nữa, Schoeden đã chỉ ra rằng không phải một thợ mỏ đã khai thác trên chuổi Constantinople đẫn đến quá trình chậm trễ 2h đồng hồ trước khi khối 4.230.000 có thể xử lý được.

Các vấn đề khác được trình bày tại cuộc họp bao gồm cộng đồng Ethereum không có một công cụ đáng tin cậy nào để có thể thực hiện giám sát hiệu quả các đợt Hardfork thực hiện trên các bản Tesnet.

Khách hàng của Ethereum Parity có một trang web để theo dõi số liệu thống kê, tuy nhiên Schoeden cho biết trang web này cũng không có tiết lộ chi tiết về các chuỗi khác nhau.

Trong khi đó, nhà phát triển Ethereum, Hudson Jameson khá ấn tượng với một ý tưởng đề xuất bỏi một nhà phát triển khác - đó là việc thường xuyên tạo ra khai thác các Testnet tạm thời để kiểm tra sự chuyển tiếp vào Constantinople. Jameson nghỉ rằng điều này sẽ cho phép phát hiện các vấn đề trên một Testnet tạm thời.

Bạn đang xem: Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ