Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Hà Lan công nhận Bitcoin là một tài sản chuyển nhượng hợp pháp

Đăng bởi: Charlotte  - 23/03/2018 - 897 lượt xem
Chia sẻ
 

Một tòa án Hà Lan đã công nhận Bitcoin như một "tài sản có khả năng chuyển nhượng" sau khi tòa ra phán quyết về nguyên đơn, người đã nợ 0.591 Bitcoins (BTC), theo một văn kiện của toà án công bố ngày 20 tháng 3.

Đơn kiện được nộp bởi ông J.W. de Vries tại một tòa án của Hà Lan vào ngày 2 tháng 2 năm 2018 chống lại Koinz Trading BV, một công ty tư nhân, trước đây đã được lệnh của một tòa án cấp thấp hơn của Midden-Nederland về việc trả tiền khai thác mỏ tương đương 0.591 BTC mà công ty nợ nguyên đơn hoặc phạt tiền đến mức tối đa là 10.000 EUR.

Do hậu quả của việc công ty không thực hiện đúng nghĩa vụ phải thanh toán số BTC yêu cầu, tòa yêu cầu công ty phải thanh toán hoặc sẽ bị tuyên bố là mất khả năng thanh toán.

Tòa án phán quyết rõ ràng rằng Bitcoin có đầy đủ tất cả các đặc tính của một loại "tài sản sở hữu", và do đó yêu cầu chuyển BTC theo các quyền tài sản là hợp pháp:

“Theo tòa án, tiền ảo Bitcoin tồn tại, từ một loạt các con số và ký tư được mã hóa và được lưu trữ trên ổ cứng máy tính của chủ sở hữu. Bitcoin được 'vận chuyển' bằng cách gửi từ ví này đến một ví khác. Bitcoins là các tệp giá trị độc lập, được cung cấp trực tiếp cho người thụ hưởng bởi người thanh toán trong trường hợp thanh toán. Do đó một Bitcoin đại diện cho một giá trị và có thể chuyển nhượng được. Theo quan điểm của tòa án, nó cho thấy các đặc tính của một tài sản sở hữu. Vì vậy, đơn yêu cầu thanh toán bằng Bitcoin được coi là một khiếu nại đủ điều kiện để xác minh. "

Toà án xác nhận rằng có hợp đồng rõ ràng giữa ông Vries và Koinz Trading BV: kể từ khi các nghĩa vụ được thực hiện bằng bitcoin, số tiền đó cũng phải được hoàn trả bằng loại tiền này. Toà án đã coi mối quan hệ pháp lý này như một nghĩa vụ dân sự phải thực hiện.

Mặc dù tòa án Hà Lan có thể đang tiến hành các bước đầu để tiền mã hóa được công nhận là một loại tiền tệ, nhưng các tổ chức khác lại không công nhận nó. Ban ổn định tài chính G20 (FSB) đã công bố một văn bản vào ngày 20 tháng 3, trong đó hàm ý rằng FSB xem cryptocurrency là tài sản chứ không phải là tiền tệ. Tài liệu này tuyên bố rằng các loại tiền mã hóa, "thiếu các đặc điểm của loại tiền tệ độc lập."

Tháng trước, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney nói rằng, "Tiền mã hóa đã thất bại... trên các phương diện truyền thống của một loại tiền tệ. Nó không phải là một tài sản có giá trị vì nó có mặt ở khắp mọi nơi. Không ai sử dụng nó làm phương tiện trao đổi cả. "

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ