Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Hà Lan công nhận Bitcoin là một tài sản chuyển nhượng hợp pháp

Đăng bởi: Charlotte  - 23/03/2018 - 932 lượt xem
Chia sẻ
 

Một tòa án Hà Lan đã công nhận Bitcoin như một "tài sản có khả năng chuyển nhượng" sau khi tòa ra phán quyết về nguyên đơn, người đã nợ 0.591 Bitcoins (BTC), theo một văn kiện của toà án công bố ngày 20 tháng 3.

Đơn kiện được nộp bởi ông J.W. de Vries tại một tòa án của Hà Lan vào ngày 2 tháng 2 năm 2018 chống lại Koinz Trading BV, một công ty tư nhân, trước đây đã được lệnh của một tòa án cấp thấp hơn của Midden-Nederland về việc trả tiền khai thác mỏ tương đương 0.591 BTC mà công ty nợ nguyên đơn hoặc phạt tiền đến mức tối đa là 10.000 EUR.

Do hậu quả của việc công ty không thực hiện đúng nghĩa vụ phải thanh toán số BTC yêu cầu, tòa yêu cầu công ty phải thanh toán hoặc sẽ bị tuyên bố là mất khả năng thanh toán.

Tòa án phán quyết rõ ràng rằng Bitcoin có đầy đủ tất cả các đặc tính của một loại "tài sản sở hữu", và do đó yêu cầu chuyển BTC theo các quyền tài sản là hợp pháp:

“Theo tòa án, tiền ảo Bitcoin tồn tại, từ một loạt các con số và ký tư được mã hóa và được lưu trữ trên ổ cứng máy tính của chủ sở hữu. Bitcoin được 'vận chuyển' bằng cách gửi từ ví này đến một ví khác. Bitcoins là các tệp giá trị độc lập, được cung cấp trực tiếp cho người thụ hưởng bởi người thanh toán trong trường hợp thanh toán. Do đó một Bitcoin đại diện cho một giá trị và có thể chuyển nhượng được. Theo quan điểm của tòa án, nó cho thấy các đặc tính của một tài sản sở hữu. Vì vậy, đơn yêu cầu thanh toán bằng Bitcoin được coi là một khiếu nại đủ điều kiện để xác minh. "

Toà án xác nhận rằng có hợp đồng rõ ràng giữa ông Vries và Koinz Trading BV: kể từ khi các nghĩa vụ được thực hiện bằng bitcoin, số tiền đó cũng phải được hoàn trả bằng loại tiền này. Toà án đã coi mối quan hệ pháp lý này như một nghĩa vụ dân sự phải thực hiện.

Mặc dù tòa án Hà Lan có thể đang tiến hành các bước đầu để tiền mã hóa được công nhận là một loại tiền tệ, nhưng các tổ chức khác lại không công nhận nó. Ban ổn định tài chính G20 (FSB) đã công bố một văn bản vào ngày 20 tháng 3, trong đó hàm ý rằng FSB xem cryptocurrency là tài sản chứ không phải là tiền tệ. Tài liệu này tuyên bố rằng các loại tiền mã hóa, "thiếu các đặc điểm của loại tiền tệ độc lập."

Tháng trước, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney nói rằng, "Tiền mã hóa đã thất bại... trên các phương diện truyền thống của một loại tiền tệ. Nó không phải là một tài sản có giá trị vì nó có mặt ở khắp mọi nơi. Không ai sử dụng nó làm phương tiện trao đổi cả. "

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ