Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Nga phán quyết công nhận Bitcoin là

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 802 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường tiền mã hóa hôm nay nhận được tin tích cực từ việc tòa án Nga đã gián tiếp công nhận tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng là tài sản và coi đó là tài sản có giá trị.

Tòa án Nga phán quyết công nhận Bitcoin là

Tòa án Nga phán quyết công nhận Bitcoin là "tài sản có giá trị"

Một diễn biến mới nhất đang diễn ra với thị trường tiền mã hóa được coi là một tín hiệu tích cực, mang tính bước ngoặt là việc tòa án Nga đã phán quyết ủng hộ một nguyên đơn yêu cầu thẩm phán chuyển số bitcoin do một người bị phá sản đang nắm giữ đến tay của chủ nợ.

Đáng chú ý, phán quyết đã công nhận tiền mã hóa Bitcoin là một "tài sản có giá trị", một dấu hiệu tích cực hướng tới việc công nhận tiền mã hóa là tài sản ở Nga.

Theo đó, một yêu sách được đệ trình lên Phiên tòa phúc thẩm lần thứ chín tại Moscow. Và tại đây, tòa án đã công nhận tài sản tiền mã hóa và ra lệnh cho con nợ chuyển giao quyền truy cập với các đồng tiền mã hóa để chúng trở thành loại tài sản chính thống. Tin tức được cung cấp bởi đài truyền hình RBC theo lời của giám đốc tài chính của bên nguyên đơn – Alexei Leonov.

Alexei Leonov đã ra tòa vì những bất đồng với sự phá sản của Ilya Cariculum. Bên nguyên đơn đã yêu cầu tòa án đưa ví Blockchain.info vào loại tài sản chính thống. Trước đó, tòa án đã không công nhận tiền mã hóa như một loại tài sản, đồng thời coi nó chỉ như là bộ mã trên Internet.

Sau sự thất bại của bên nợ (do ông Tsarkov) trong việc trả số nợ là $ 285,00, tòa phúc thẩm đã thay đổi lại phán quyết trước đó và ra lệnh cho ông Tsarkov chuyển số tiền mã hóa đang nắm giữ thành tài sản hợp lệ và hợp pháp.

"Tòa án gián tiếp công nhận tiền mã hóa là tài sản và công nhận giá trị của nó", phương tiện truyền thông địa phương trích dẫn lời của Leonov nói.

Trong khi luật pháp của Nga không đưa ra định nghĩa cuối cùng về tiền mã hóa, phán quyết này đặt ra một tiền lệ công nhận việc sử dụng tiềm năng các tài sản mã hóa trong các thỏa thuận hợp đồng.

Các chính trị gia Nga nhiều lần khẳng định rằng nó là cần thiết để soạn thảo luật và mở rộng thẩm quyền quy định trong lĩnh vực phát triển mới, tiền năng và năng động này, trong khi những người tham gia ngành công nghiệp đang lo ngại về sự can thiệp “tùy tiện” của các cơ quan thực thi pháp luật trong hoạt động kinh doanh liên quan đến việc sử dụng công nghệ blockchain.

Dự thảo luật mới nhất định nghĩa tiền mã hóa là "tài sản khác của một loại đặc biệt". Tuy nhiên, nó vẫn chưa mô tả các quy tắc về hoạt động khai thuế hoặc khai thác, và có thể được coi là “hoạt động kinh doanh”.

Nguồn: financemagnates.com

Cập nhât lúc 22h22

Bạn đang đọc bài: Tòa án Nga phán quyết công nhận Bitcoin là "tài sản có giá trị" tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa


Adena Friedman, nữ chủ tịch và giám đốc điều hành của Nasdaq Inc., nói rằng tiền mã hóa “xứng đáng có cơ hội tìm thấy một tương lai vững bền trong nền kinh tế của chúng ta”, trên một bài đăng trên LinkedIn vào ngày 20 tháng 1.

Lời tuyên bố của nữ chủ tịch rằng Nasdaq tin tưởng tiền mã hóa sẽ có vai trò nhất định trong tương lai, “chính phát minh này là sự thể hiện đỉnh cao của thiên tài và sự sáng tạo”- cô viết trước khi tham gia Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos tuần này - ngày khai mạc hôm nay, 22 tháng 1 –

Cho đến nay, cô lập luận, tiền mã hóa đã phát triển thông qua những gì cô gọi là vòng đời phát minh cổ điển - từ con đường đầu tiên được tạo ra bởi những người tiên phong trong lĩnh vực mật mã học và kinh tế học, đến thời kỳ “đỉnh cao”, những người mới tham gia thị trường, và bây giờ, gần đây nhất “tiến đến ứng dụng thực tế”. Crypto vì thế đứng ở ngã tư đường, cô nói, sẽ dẫn đến một trong hai kết quả: 

Phần 1) Hoặc là sự đổi mới tìm thấy tiện ích thiết thực sau nhiều năm phát triển thương mại ổn định, bền vững và tích hợp vào kết cấu kinh tế (ví dụ: Internet); hoặc là

2) Sự đổi mới này không đạt được sự chấp nhận rộng rãi và các ứng dụng thương mại của nó vì phương tiện trao đổi bị hạn chế (ví dụ: Segway).

Giám đốc điều hành lập luận rằng để tiền mã hóa dần tiến hóa thành một phát minh thực tế, có thể sử dụng được với giá trị ổn định, đòi hỏi phải có “sự quản trị và quy định rõ rang”. Cô cũng gợi ý rằng điểm quan trọng hơn cả trong sứ mệnh của tiền mã hóa chính là trở thành đồng tiền tệ toàn cầu phi tập trung và không chịu sự kiểm soát bởi bất cứ ai hay bất cứ tổ chức nào.

Nhận xét về sự cần thiết của một thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa minh bạch và công bằng nói riêng, bà Friedman lưu ý rằng Nasdaq đã cung cấp công nghệ nội bộ của mình để giúp các sàn giao dịch khởi nghiệp hoạt động tốt nhất.

Như đã báo cáo, Nasdaq đã cung cấp Công nghệ giám sát thị trường SMARTS của mình cho những người tham gia chủ chốt trong ngành như sàn giao dịch Gimini của cặp song sinh Winklevoss, sàn giao dịch cho phép nền tảng giám sát hành vi giao dịch đáng ngờ nhằm ngăn chặn việc thao túng thị trường.

Đầu tháng này, DX Exchange, một nền tảng sử dụng Sàn giao dịch thông tin tài chính Nasdaq, (FIX), đã triển khai giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu truyền thống dưới dạng token hóa.

Các bạn đang đọc: Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa

Theo CoinTelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ