Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Nga phán quyết công nhận Bitcoin là

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 771 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường tiền mã hóa hôm nay nhận được tin tích cực từ việc tòa án Nga đã gián tiếp công nhận tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng là tài sản và coi đó là tài sản có giá trị.

Tòa án Nga phán quyết công nhận Bitcoin là

Tòa án Nga phán quyết công nhận Bitcoin là "tài sản có giá trị"

Một diễn biến mới nhất đang diễn ra với thị trường tiền mã hóa được coi là một tín hiệu tích cực, mang tính bước ngoặt là việc tòa án Nga đã phán quyết ủng hộ một nguyên đơn yêu cầu thẩm phán chuyển số bitcoin do một người bị phá sản đang nắm giữ đến tay của chủ nợ.

Đáng chú ý, phán quyết đã công nhận tiền mã hóa Bitcoin là một "tài sản có giá trị", một dấu hiệu tích cực hướng tới việc công nhận tiền mã hóa là tài sản ở Nga.

Theo đó, một yêu sách được đệ trình lên Phiên tòa phúc thẩm lần thứ chín tại Moscow. Và tại đây, tòa án đã công nhận tài sản tiền mã hóa và ra lệnh cho con nợ chuyển giao quyền truy cập với các đồng tiền mã hóa để chúng trở thành loại tài sản chính thống. Tin tức được cung cấp bởi đài truyền hình RBC theo lời của giám đốc tài chính của bên nguyên đơn – Alexei Leonov.

Alexei Leonov đã ra tòa vì những bất đồng với sự phá sản của Ilya Cariculum. Bên nguyên đơn đã yêu cầu tòa án đưa ví Blockchain.info vào loại tài sản chính thống. Trước đó, tòa án đã không công nhận tiền mã hóa như một loại tài sản, đồng thời coi nó chỉ như là bộ mã trên Internet.

Sau sự thất bại của bên nợ (do ông Tsarkov) trong việc trả số nợ là $ 285,00, tòa phúc thẩm đã thay đổi lại phán quyết trước đó và ra lệnh cho ông Tsarkov chuyển số tiền mã hóa đang nắm giữ thành tài sản hợp lệ và hợp pháp.

"Tòa án gián tiếp công nhận tiền mã hóa là tài sản và công nhận giá trị của nó", phương tiện truyền thông địa phương trích dẫn lời của Leonov nói.

Trong khi luật pháp của Nga không đưa ra định nghĩa cuối cùng về tiền mã hóa, phán quyết này đặt ra một tiền lệ công nhận việc sử dụng tiềm năng các tài sản mã hóa trong các thỏa thuận hợp đồng.

Các chính trị gia Nga nhiều lần khẳng định rằng nó là cần thiết để soạn thảo luật và mở rộng thẩm quyền quy định trong lĩnh vực phát triển mới, tiền năng và năng động này, trong khi những người tham gia ngành công nghiệp đang lo ngại về sự can thiệp “tùy tiện” của các cơ quan thực thi pháp luật trong hoạt động kinh doanh liên quan đến việc sử dụng công nghệ blockchain.

Dự thảo luật mới nhất định nghĩa tiền mã hóa là "tài sản khác của một loại đặc biệt". Tuy nhiên, nó vẫn chưa mô tả các quy tắc về hoạt động khai thuế hoặc khai thác, và có thể được coi là “hoạt động kinh doanh”.

Nguồn: financemagnates.com

Cập nhât lúc 22h22

Bạn đang đọc bài: Tòa án Nga phán quyết công nhận Bitcoin là "tài sản có giá trị" tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê


Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên Crypto Trader của CNBC được tổ chức bởi Ran Neuner, CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng, cả Binance và thị trường tiền mã hóa đều đang ở vị thế tốt ngay cả khi thị trường liên tục đi xuống trong gần một năm qua. Tại sao ông lại phát biểu như vậy. Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh ở mức ổn định

Trong 11 tháng qua, thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó.

Thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nóThị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó

 

CZ nói rằng khối lượng giao dịch của Binance giảm gần 90% kể từ tháng 1 do sự điều chỉnh và một phần do mức độ ổn định cao mà Bitcoin (BTC) đã chứng minh trong suốt 3 tháng qua. Ông phát biểu:

 

"So với tháng 1 năm 2018, chúng tôi có thể đã giảm tới 90%. Vì vậy hiện nay chúng tôi chỉ có một phần mười khối lượng giao dịch so với tháng 1. Nhưng, chúng tôi vẫn giao dịch với khối lượng khổng lồ so với một hoặc hai năm trước. Kinh doanh vẫn ổn, chúng tôi vẫn có lãi, và chúng tôi vẫn là một doanh nghiệp khỏe mạnh."

 

Với sự gia tăng ổn định về số lượng người dùng và hoạt động ký quỹ BTC, Binance vẫn ghi nhận khối lượng khá và duy trì một doanh nghiệp ở mức ổn định.

 

"Hiện nay, chúng tôi vẫn có một số lượng người dùng mới ổn định mỗi ngày. Như vậy, từ những gì chúng ta đang thấy, Binance thực sự rất khỏe mạnh. Số lượng người dùng mới và số lượng tiền mã hóa chúng tôi nắm giữ đang tăng lên rất đều đặn. Vì vậy, nếu nhìn vào ví lạnh của chúng tôi và số lượng BTC chúng tôi nắm giữ, bạn sẽ thấy sự gia tăng trong số người gửi Bitcoin lên sàn giao dịch của chúng tôi."

 

Khối lượng giao dịch crypto thực tế gấp 2 lần so với khối lượng đã được báo cáo

Các công ty cung cấp dữ liệu thị trường như CoinMarketCap, CryptoCompare và CoinCap báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày của các tiền mã hóa lớn và toàn bộ thị trường dựa trên khối lượng được ghi nhận bởi các sàn giao dịch như Binance.

Đầu năm nay, một số công ty nghiên cứu bao gồm TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế đã báo cáo rằng thị trường phi tập trung (OTC) – nơi mà các tổ chức lớn có xu hướng giao dịch thường xuyên đã lớn hơn ít nhất hai lần so với thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa.

TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tếTABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế

 

Eric Wall – nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết vào thời điểm đó:

 

"Chỉ cần đọc một ước tính từ TABB Group (trong một báo cáo 5.000 USD) rằng các thị trường crypto OTC vượt quá khối lượng các sàn giao dịch 2-3 lần. Điều đó có nghĩa là 1 – 1,5 triệu BTC được giao dịch OTC hàng ngày. Lạ là nó không thể nhìn thấy trên blockchain, nơi mà chỉ cho thấy con số 100.000 giao dịch ít ỏi mỗi ngày."

 

CEO của Binance cũng lưu ý rằng thị trường OTC được ước tính ít nhất là ngang bằng với khối lượng giao dịch được ghi nhận trực tiếp. Vì vậy, khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto gấp đôi so với khối lượng hiện tại. Tính đến tháng 11, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền mã hóa được ước tính vào khoảng 11,7 tỷ USD, giảm đáng kể so với tháng 1. Tuy nhiên, nếu thị trường OTC có cùng kích thước với các sàn giao dịch, thì khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto tăng lên khoảng 23,4 tỷ USD.

 

"Những gì tôi đã nghe là thị trường OTC ít nhất là ngang bằng với khối lượng được ghi lại trực tiếp trên các sàn giao dịch. Vì vậy, có ít nhất 50% khối lượng mà không được báo cáo trên CoinMarketCap. Nhưng chúng ta không chú ý tới thị trường đó nên chúng ta không biết khối lượng thực sự."

 

Trong những tháng tới, với một số phát triển tích cực như Bakkt, CZ lưu ý rằng đây có thể là một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường. Mặc dù rất khó dự đoán, ông nhấn mạnh một sự bùng nổ có thể sẽ xảy ra “không sớm thì muộn, khi có một cái gì đó kích hoạt nó”.

 

Bạn đang xem: CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tienmahoa

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ