Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Tel Aviv bắt buộc ngân hàng Hapoalim phải chấp nhận tiền từ việc bán Bitcoin của khách hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 99 lượt xem
Chia sẻ
 

Hệ thống ngân hàng của Israel tiếp tục thách thức đối với người dùng bitcoin, các sàn giao dịch , những người thợ khai thác tiền mã hóa hay  chỉ  là thương nhân và phải tiếp tục chịu sự đàn áp từ tòa án. Ví dụ mới nhất đến từ tòa án Tel Aviv, Hapoalim – một ngân hàng lớn nhất Israel đã cố gắng từ chối chuyển khoản cho khách hàng từ một sàn giao dịch bitcoin .

Tòa án Tel Aviv  bắt buộc các ngân hàng phải chấp nhận tiền  từ việc bán Bitcoin cho các khách hàng

Tòa án Tel Aviv  bt buc các ngân hàng phi chp nhn tin  t vic bán Bitcoin cho các khách hàng

 

Ngân hàng s dng gii pháp chng ra tin( AML như mt cái c đ chn Bitcoin

Ngân hàng Hapoalim (TASE: POLI), ngân hàng lớn nhất của Israel bị toà án quận Tel Aviv buộc phải chấp nhận chuyển tiền từ việc bán bitcoin.

Ngân hàng Hapoalim (TASE: POLI), ngân hàng ln nht ca Israel b toà án qun Tel Aviv buc phi chp nhn chuyn tin t vic bán bitcoin.

Ngân hàng Hapoalim (TASE: POLI), ngân hàng lớn nhất của Israel, đã bị Toà án quận Tel Aviv buộc phải chấp nhận chuyển tiền từ việc bán bitcoin cho khách hàng. Sau khi   khách hàng của ngân hàng đã bị từ chối chuyển khoản trị giá  $ 195,000 từ một địa điểm giao dịch bitcoin châu Âu vào tài khoản chung của mình.

Hapoalim tuyên bố rằng có một cơ sở hợp lý để  họ lo ngại rằng việc bán bitcoin có liên quan đến  các hoạt động rửa tiền cũng như  tài trợ tài chính cho khủng bố, điều này bất chấp sự tồn tại của các tài liệu cho thấy nguồn chính xác của số tiền được sử dụng để mua trong trường hợp này và cho phép khả năng theo dõi số tiền từ đầu đến cuối. Ngoài ra, giao dịch được khách hàng báo cáo hợp pháp với Cơ quan Thuế Israel. Không ai trong số những khách hàng sở hữu tài sản mã hóa  có  đủ  tài liệu để thuyết phục ngân hàng, trong đó họ khăng khăng từ chối các khoản giao dịch bằng tiền mã hóa , và thậm chí thông báo cho khách hàng rằng nó có ý định trả lại tiền trong vòng một tuần.

Chủ nhật này ngân hàng Hapoalim và các khách hàng của họ sẽ   đối mặt với nhau tại tòa án. Trong phiên điều trần trước thẩm phán Limor Bibi về yêu cầu tạm thời, rõ ràng là không có bất kỳ mối nghi ngờ thực sự về vi phạm luật AML hoặc vi phạm về thuế của các chủ sở hữu tiền mã hóa và ngân hàng buộc phải đồng ý rằng tiền sẽ được gửi vào tài khoản của khách hàng ngay. Về phần mình, các  thương nhân đã đồng ý ký một mẫu đơn IRS W8 tuyên bố rằng họ không có sự liên kết nào  với Hoa Kỳ. Điều này cho thấy, giống như trong các trường hợp trước đây , mối quan tâm thực sự của ngân hàng Israel là sự đàn áp cuối cùng của các nhà quản lý Mỹ. Điều thú vị là tòa án cũng từ chối yêu cầu của ngân hàng về lệnh cấm liên quan đến vụ án.

 

Cuc chiến  gay gt chng li Bitcoin

 Cuộc chiến gay gắt chống lại Bitcoin cũng như các loại tiền mã hóa khác

Cuc chiến gay gt chng li Bitcoin cũng như các loi tin mã hóa khác

Theo bigcoinvietnam Doron, Tikotzky, Kantor, Gutman & Amit Gross, công ty luật đại diện cho nguyên đơn, nhận xét: “Gần đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​một sự leo thang cực độ hay nói các khác là sự gay gắt của các ngân hàng trong cuộc chiến chống lại Bitcoin và các đồng tiền mã hóa  khác. Trong chính sách kế hoạch ám sát nhắm mục tiêu, các ngân hàng đã đưa ra một loạt những hành động nhằm   ngăn cản các  khách hàng của họ trả lại tiền nước ngoài có nguồn gốc từ tiền mã hóa  vào tài khoản Israel của họ, mặc dù khách hàng muốn khai báo chuyển động của quỹ và nộp thuế theo pháp luật."

"Đây là tiền lệ quan trọng buộc toàn bộ hệ thống ngân hàng xem xét lại chính sách liên quan đến các quỹ có nguồn gốc từ các giao dịch tiền mã hóa , trong khi tiến hành kiểm tra thực tế và có liên quan của từng giao dịch quảng cáo, thay vì tự động từ chối từng giao dịch mà không kiểm tra nó một cách rõ ràng, ”họ nói thêm về kết quả của vụ án.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Tòa án Tel Aviv bắt buộc ngân hàng Hapoalim phải chấp nhận tiền từ việc bán Bitcoin của khách hàng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ