Gửi bài viết tới BigCoin

Toà án tối cao Ấn Độ bác bỏ khiếu nại chống lại ngân hàng RBI về lệnh cấm giao dịch tài sản mã hoá.

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 290 lượt xem
Chia sẻ
 

Tòa án tối cao Ấn Độ đã quyết định rằng không có kiến ​​nghị nào được phép đệ trình tại bất kỳ Tòa án Tối cao Ấn Độ nào nữa liên quan tới việc chống lại thông tư của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) ngày 6 tháng 4 về việc chấm dứt mọi giao dịch với tiền mã hoá.

 


Trích dẫn một bài đăng trên Twitter vào ngày 17 tháng 5 từ một nhóm luật sư Ấn Độ tham gia vào phân tích quy định mã hoá, Inc42 báo cáo rằng Tòa án Tối cao đã từ chối tạm dừng lệnh cấm mã hoá của RBI và đã phán quyết rằng không có kiến ​​nghị nào hơn nữa về lệnh cấm RBI. Tòa án Tối cao cũng đã thông báo ngày điều trần tiếp theo cho các kiến ​​nghị hiện tại vào ngày 20 tháng 7 năm 2018.

Bạn có thể xem thêm: Tìm hiểu về bitcoin 


Tuần trước, Tòa án Tối cao đã từ chối cấp một lệnh cấm được yêu cầu bởi 11 doanh nghiệp liên quan đến tài sản mã khác nhau chống lại quyết định của ngân hàng RBI, với vụ kiện mới được thiết lập vào ngày 17 tháng Năm.

Theo bitcoin vietnam Các bản kiến ​​nghị đã chờ xử lý và hi vọng sẽ nhận được một phán quyết chống lại lệnh cấm của RBI liên quan đến tài sản mã hoá, sau đó sẽ được chuyển đến Tòa án tối cao.
Vào cuối tháng Tư, Tòa án Tối cao Delhi cũng đã ban hành một thông báo cho RBI, Bộ Tài chính và Hội đồng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) về cáo buộc quyết định chấm dứt các giao dịch mã hoá là vi phạm hiến pháp.

Công khai phản đối lệnh cấm bao gồm một đơn thỉnh cầu trực tuyến cho “Mak [ing] Ấn Độ đi đầu trong cuộc cách mạng ứng dụng Blockchain” đã thu hút hơn 44.000 chữ ký. Nhà đầu tư công nghệ cao tỷ phú Mỹ Tim Draper gọi lệnh cấm này là một "sai lầm lớn" có thể gây ra sự tiêu hao trí tuệ trong nước.
Mặc dù không có lập trường khoan dung đối với các loại tiền mã hoá phân quyền, RBI được cho là đang xem xét phát hành loại tiền tệ mã hoá ngân hàng trung ương của riêng mình (CBDC). RBI đã thành lập một nhóm liên ngành để nghiên cứu những lợi thế tiềm năng của CBDC.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Toà án tối cao Ấn Độ bác bỏ khiếu nại chống lại ngân hàng RBI về lệnh cấm giao dịch tài sản mã hoá. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain