Gửi bài viết tới BigCoin

Toà án tối cao Ấn Độ bác bỏ khiếu nại chống lại ngân hàng RBI về lệnh cấm giao dịch tài sản mã hoá.

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 225 lượt xem
Chia sẻ
 

Tòa án tối cao Ấn Độ đã quyết định rằng không có kiến ​​nghị nào được phép đệ trình tại bất kỳ Tòa án Tối cao Ấn Độ nào nữa liên quan tới việc chống lại thông tư của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) ngày 6 tháng 4 về việc chấm dứt mọi giao dịch với tiền mã hoá.

 


Trích dẫn một bài đăng trên Twitter vào ngày 17 tháng 5 từ một nhóm luật sư Ấn Độ tham gia vào phân tích quy định mã hoá, Inc42 báo cáo rằng Tòa án Tối cao đã từ chối tạm dừng lệnh cấm mã hoá của RBI và đã phán quyết rằng không có kiến ​​nghị nào hơn nữa về lệnh cấm RBI. Tòa án Tối cao cũng đã thông báo ngày điều trần tiếp theo cho các kiến ​​nghị hiện tại vào ngày 20 tháng 7 năm 2018.

Bạn có thể xem thêm: Tìm hiểu về bitcoin 


Tuần trước, Tòa án Tối cao đã từ chối cấp một lệnh cấm được yêu cầu bởi 11 doanh nghiệp liên quan đến tài sản mã khác nhau chống lại quyết định của ngân hàng RBI, với vụ kiện mới được thiết lập vào ngày 17 tháng Năm.

Theo bitcoin vietnam Các bản kiến ​​nghị đã chờ xử lý và hi vọng sẽ nhận được một phán quyết chống lại lệnh cấm của RBI liên quan đến tài sản mã hoá, sau đó sẽ được chuyển đến Tòa án tối cao.
Vào cuối tháng Tư, Tòa án Tối cao Delhi cũng đã ban hành một thông báo cho RBI, Bộ Tài chính và Hội đồng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) về cáo buộc quyết định chấm dứt các giao dịch mã hoá là vi phạm hiến pháp.

Công khai phản đối lệnh cấm bao gồm một đơn thỉnh cầu trực tuyến cho “Mak [ing] Ấn Độ đi đầu trong cuộc cách mạng ứng dụng Blockchain” đã thu hút hơn 44.000 chữ ký. Nhà đầu tư công nghệ cao tỷ phú Mỹ Tim Draper gọi lệnh cấm này là một "sai lầm lớn" có thể gây ra sự tiêu hao trí tuệ trong nước.
Mặc dù không có lập trường khoan dung đối với các loại tiền mã hoá phân quyền, RBI được cho là đang xem xét phát hành loại tiền tệ mã hoá ngân hàng trung ương của riêng mình (CBDC). RBI đã thành lập một nhóm liên ngành để nghiên cứu những lợi thế tiềm năng của CBDC.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Toà án tối cao Ấn Độ bác bỏ khiếu nại chống lại ngân hàng RBI về lệnh cấm giao dịch tài sản mã hoá. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ