Gửi bài viết tới BigCoin

Toà án tối cao Ấn Độ từ chối vụ kiện của các công ty kinh doanh tài sản mã hoá.

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 169 lượt xem
Chia sẻ
 

Tòa án tối cao Ấn Độ từ chối cấp lệnh tạm thời chống lại Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) khi ngân hàng này cấm các dịch vụ liên quan tới các công ty kinh doanh tiền mã hoá, theo một bài đăng trên Twitter của Crypto Kanoon ngày 11 tháng 5. Crypto Kanoon là một nhóm luật sư Ấn Độ tham gia trong phân tích luật pháp và nhận thức pháp lý.

 

11 đại diện khác nhau từ các doanh nghiệp liên quan đến tài sản mã hoá đã đệ đơn kiến nghị với Tòa án tối cao Ấn Độ để tìm kiếm một lệnh tạm thời chống lại thông tư từ ngân hàng. Các thông tin từ tòa án xác nhận rằng cáo buộc này đã bị từ chối và vụ việc vẫn đang chờ xử lý. Vụ việc này sẽ được xem xét lại vào ngày 17 tháng 5.

Theo bitcoin vietnam Lệnh tạm thời là một biện pháp mang tính chất tạm thời được đưa ra trong quá trình tố tụng pháp lý, trước khi xét xử, yêu cầu một bên phải thực hiện một hành động cụ thể hoặc để hạn chế một hành động cụ thể. Chúng được thiết kế để ngăn chặn các trường hợp bất công đang chờ xử lý.

Tháng trước, RBI đã yêu cầu các tổ chức của mình chấp hành quy định được RBI đưa ra để áp dụng với các nền tảng thanh toán mã hoá. Thông tư nêu rõ "ngay lập tức đình chỉ các dịch vụ của họ" đối với các công ty xử lý các loại tiền mã hoá. Tuyên bố của RBI đã vấp phải với sự phản đối kịch liệt của công chúng vì động thái này của ngân hàng trực tiếp ảnh hưởng đến một số lượng lớn các công ty tiền mã hoá và các công ty khởi nghiệp. Thông tư ghi rõ:

“… Đã được quyết định rằng, thông tư sẽ có hiệu lực ngay lập tức, các tổ chức do Ngân hàng Dự trữ quy định sẽ không xử lý các vấn đề liên quan đến VC [tiền mã hoá] hoặc cung cấp các dịch vụ để tạo điều kiện cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào xử lý hoặc giải quyết các VC. Các dịch vụ này bao gồm duy trì tài khoản, đăng ký, giao dịch, thanh toán, bù trừ, cho vay đối với token mã hoá, chấp nhận chúng như tài sản thế chấp, mở tài khoản giao dịch và chuyển / nhận tiền trong tài khoản liên quan đến mua / bán VC. ”

Bạn có thể quan tâm đến: Ripple là gì

Nhà đầu tư công nghệ Tim Draper cảnh báo rằng động thái của RBI có thể gây ra sự tiêu hao trí lực, trong khi đó các doanh nhân mã hoá và blockchain của Ấn Độ phải bắt đầu kinh doanh ở nước ngoài do các quy định hạn chế ở tại đất nước của họ. Trong khi Draper chấp thuận sự đàn áp của Thủ tướng Narendra Modi về tham nhũng, ông đã gọi chính phủ từ chối tài sản mã hoá là một vụ kiện pháp lý với “một sai lầm lớn”.
Vào tháng Tư, một nhóm các sàn giao dịch tiền mã hoá ở Chile đã kêu gọi các tòa án chống lại quyết định của các ngân hàng ở đất nước vì lí do đóng tài khoản của họ. Các sàn giao dịch Buda, Orionx, và CryptoMarket (CryptoMKT), đã tuyên bố rằng hệ thống ngân hàng ở Chile đang "giết chết toàn bộ ngành công nghiệp mã hoá."
Vào ngày 25 tháng 4, Buda đã thuyết phục tòa án chống lại sự độc quyền của đất nước này và yêu cầu mở lại tài khoản tại hai ngân hàng lớn của Chile. Tòa án đã công bố phán quyết trên trang web của mình, yêu cầu ngân hàng nhà nước Banco del Estado de Chile và Itau Corpbanca mở lại tài khoản của Buda trong khi vụ kiện của sàn giao dịch vẫn tiếp tục.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Toà án tối cao Ấn Độ từ chối vụ kiện của các công ty kinh doanh tài sản mã hoá. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain