Gửi bài viết tới BigCoin

Toà án tối cao Ấn Độ từ chối vụ kiện của các công ty kinh doanh tài sản mã hoá.

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 111 lượt xem
Chia sẻ
 

Tòa án tối cao Ấn Độ từ chối cấp lệnh tạm thời chống lại Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) khi ngân hàng này cấm các dịch vụ liên quan tới các công ty kinh doanh tiền mã hoá, theo một bài đăng trên Twitter của Crypto Kanoon ngày 11 tháng 5. Crypto Kanoon là một nhóm luật sư Ấn Độ tham gia trong phân tích luật pháp và nhận thức pháp lý.

 

11 đại diện khác nhau từ các doanh nghiệp liên quan đến tài sản mã hoá đã đệ đơn kiến nghị với Tòa án tối cao Ấn Độ để tìm kiếm một lệnh tạm thời chống lại thông tư từ ngân hàng. Các thông tin từ tòa án xác nhận rằng cáo buộc này đã bị từ chối và vụ việc vẫn đang chờ xử lý. Vụ việc này sẽ được xem xét lại vào ngày 17 tháng 5.

Theo bitcoin vietnam Lệnh tạm thời là một biện pháp mang tính chất tạm thời được đưa ra trong quá trình tố tụng pháp lý, trước khi xét xử, yêu cầu một bên phải thực hiện một hành động cụ thể hoặc để hạn chế một hành động cụ thể. Chúng được thiết kế để ngăn chặn các trường hợp bất công đang chờ xử lý.

Tháng trước, RBI đã yêu cầu các tổ chức của mình chấp hành quy định được RBI đưa ra để áp dụng với các nền tảng thanh toán mã hoá. Thông tư nêu rõ "ngay lập tức đình chỉ các dịch vụ của họ" đối với các công ty xử lý các loại tiền mã hoá. Tuyên bố của RBI đã vấp phải với sự phản đối kịch liệt của công chúng vì động thái này của ngân hàng trực tiếp ảnh hưởng đến một số lượng lớn các công ty tiền mã hoá và các công ty khởi nghiệp. Thông tư ghi rõ:

“… Đã được quyết định rằng, thông tư sẽ có hiệu lực ngay lập tức, các tổ chức do Ngân hàng Dự trữ quy định sẽ không xử lý các vấn đề liên quan đến VC [tiền mã hoá] hoặc cung cấp các dịch vụ để tạo điều kiện cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào xử lý hoặc giải quyết các VC. Các dịch vụ này bao gồm duy trì tài khoản, đăng ký, giao dịch, thanh toán, bù trừ, cho vay đối với token mã hoá, chấp nhận chúng như tài sản thế chấp, mở tài khoản giao dịch và chuyển / nhận tiền trong tài khoản liên quan đến mua / bán VC. ”

Bạn có thể quan tâm đến: Ripple là gì

Nhà đầu tư công nghệ Tim Draper cảnh báo rằng động thái của RBI có thể gây ra sự tiêu hao trí lực, trong khi đó các doanh nhân mã hoá và blockchain của Ấn Độ phải bắt đầu kinh doanh ở nước ngoài do các quy định hạn chế ở tại đất nước của họ. Trong khi Draper chấp thuận sự đàn áp của Thủ tướng Narendra Modi về tham nhũng, ông đã gọi chính phủ từ chối tài sản mã hoá là một vụ kiện pháp lý với “một sai lầm lớn”.
Vào tháng Tư, một nhóm các sàn giao dịch tiền mã hoá ở Chile đã kêu gọi các tòa án chống lại quyết định của các ngân hàng ở đất nước vì lí do đóng tài khoản của họ. Các sàn giao dịch Buda, Orionx, và CryptoMarket (CryptoMKT), đã tuyên bố rằng hệ thống ngân hàng ở Chile đang "giết chết toàn bộ ngành công nghiệp mã hoá."
Vào ngày 25 tháng 4, Buda đã thuyết phục tòa án chống lại sự độc quyền của đất nước này và yêu cầu mở lại tài khoản tại hai ngân hàng lớn của Chile. Tòa án đã công bố phán quyết trên trang web của mình, yêu cầu ngân hàng nhà nước Banco del Estado de Chile và Itau Corpbanca mở lại tài khoản của Buda trong khi vụ kiện của sàn giao dịch vẫn tiếp tục.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Toà án tối cao Ấn Độ từ chối vụ kiện của các công ty kinh doanh tài sản mã hoá. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ


Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ, vượt qua mốc 3.400 USD và sẽ rất đáng chú ý nếu bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh trên 3.600 USD. IBM Research vừa kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp có trụ sở tại Mỹ Hello Tractor nhằm thúc đẩy nông nghiệp châu Phi với blockchain.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ, vượt qua mốc 3.400 USD và sẽ rất đáng chú ý nếu bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh trên 3.600 USD.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 5h28 ở mức 3.42,52 USD, tăng 1,92% so với 24 giờ trước.

Trong 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, có 80 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Trong top 10, có 8 đồng tiền tăng giá trong 24 giờ qua, hai đồng tiền giảm giá trong nhóm này là bitcoin cash và bitcoin SV, lần lượt giảm 1,29% và 0,71%.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Ripple tăng 1,99% lên 0,3079 USD, ethereum tăng 2,12% lên 91,29 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là eos với mức tăng 7,33%.

Tổng giá trị thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào lúc 5h27 ở mức 110,66 tỉ USD, cao hơn 2,02 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường ghi nhận ở mức 11,56 tỉ USD, giảm 10,73% so với ngày 12/12.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Đón các ông lớn công nghệ

Tập đoàn Hyperledger đang tiếp tục mở rộng nhanh chóng bằng cách thêm 16 thành viên mới.

Một số được công bố vào hôm thứ Tư tại Diễn đàn Toàn cầu Hyperledger tại Basel, Thụy Sĩ, bao gồm công ty điện toán đám mây Alibaba Cloud, gã khổng lồ dịch vụ tài chính Citi và chi nhánh Citi Ventures, nền tảng giao dịch blockchain tài chính thương mại We.Trade, và Deutsche Telecom, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất châu âu.

CEO của Hyperledger Brian Behlendorf nói: “Cộng đồng Hyperledger tăng trưởng phản ánh sự quan trọng của nỗ lực nguồn mở nhằm xây dựng công nghệ blockchain doanh nghiệp xung quanh ngành và thị trường. Những thành viên mới nhất thể hiện sự hứng thú đang lan truyền và ảnh hưởng của blockchain và Hyperledger”.

Mới đây, theo DeTelegraaf đưa tin, những nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại Hà Lan cho biết sẽ sớm được cấp giấy phép từ ngân hàng trung ương của đất nước này.

Bài viết giải thích rằng việc này nhằm “hạn chế tiền mã hóa bị lợi dụng nhằm rửa tiền từ tội phạm và tài trợ khủng bố”.

Để thỏa mãn được yêu cầu của giấy phép này, nhà cung cấp sẽ phải cho biết khách hàng của họ là ai và báo cáo các giao dịch bất bình thường. Tất cả dữ liệu này sẽ được giám sát bởi De Nederlandsche Bank, ngân hàng trung ương Hà Lan.

Cùng với đó, thành phố Canada của Calgary, Alberta vừa cho ra đời đồng tiền mã hóa của riêng mình. Đồng Calgary hoạt động thông qua ứng dụng điện thoại liên kết với các cửa hàng và nhà hàng tham gia chương trình. Công dân có thể dùng đồng Calgary để trả tiền cho bữa ăn, đóng góp cho từ thiện hay mua vé giao thông đa phương tiện.

IBM Research vừa kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp có trụ sở tại Mỹ Hello Tractor nhằm thúc đẩy nông nghiệp châu Phi với blockchain. Sự hợp tác này được giới thiệu trong bài blog trên trang web chính thức của IBM.

Nhóm nghiên cứu của IBM Research tại Kenya đang hợp tác với những nhà phát triển của Hello Tractor nhằm đưa ra các công cụ và công nghệ nhiều loại khác nhau, bao gồm blockchain, nhằm giúp nền tảng di động Hello Tractor cho phép những người nông dân truy cập vào dịch vụ xe kéo theo yêu cầu.

Đặc biệt, IBM sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ vào ứng dụng này như blockchain, Internet vạn vật (IoT) và có thể là IBM Cloud.

Bạn đang xem: Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ