Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ RBI về lệnh cấm tiền mã hóa gần đây

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 977 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau lệnh cấm từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ với việc kinh doanh tiền mã hóa, Tòa án Tối cao Delhi đã đưa ra thông báo cho RBI, Bộ Tài chính và Hội đồng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) cho rằng quyết định của RBI đã vi phạm hiến pháp của đất nước này. Và họ đang chờ đợi câu trả lời từ RBI.

Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ RBI về lệnh cấm tiền mã hóa gần đây

Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ RBI về lệnh cấm tiền mã hóa gần đây

Ấn Độ cấm các ngân hàng tiến hành giao dịch tiền mã hóa

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) hôm 5 tháng Tư vừa phát đi thông báo cho biết, các đơn vị tài chính tại đất nước này sẽ không được cung cấp dịch vụ cho các công ty hoặc cá nhân kinh doanh tiền mã hóa.

“Để tránh các rủi ro liên quan, RBI đã quyết định với hiệu lực ngay lập tức rằng các tổ chức tài chính được RBI quy định sẽ không được phép giải quyết hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào kinh doanh tiền mã hóa” ngân hàng này khẳng định.

Những đơn vị tài chính (cụ thể là các ngân hàng) nếu đã cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa cần phải kết thúc việc này trong một thời gian nhất định sẽ được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ công bố riêng.

Trước khi đưa ra tuyên bố hôm 5/4, chính phủ Ấn Độ từng cảnh báo về các rủi ro liên quan đến việc giao dịch, nó làm dấy lên mối lo ngại về việc thông tin người dùng bị khai thác cũng như sự xáo trộn về thị trường tài chính truyền thống và sự gia tăng của các hoạt động phi pháp như rửa tiền.

Tòa án Tối cao Delhi lên tiếng

Theo bigcoinvietnam Tòa án Tối cao Delhi đã đưa ra thông báo cho Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), Bộ Tài chính và Hội đồng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) cho rằng quyết định của RBI chấm dứt các giao dịch với các doanh nghiệp tiền mã hóa đã vi phạm hiến pháp, tờ báo địa phương Times of India báo cáo ngày hôm nay, ngày 22 tháng 4.

Thông báo của Tòa án Tối cao được báo cáo để đáp ứng với yêu cầu của công ty tiền mã hóa Kali Digital tuần trước. Sau khi RBI đưa ra một thông tư vào ngày 5 tháng 4, một kiến nghị trực tuyến để đảo ngược lệnh cấm đã được bắt đầu, đạt hơn 43,000 chữ ký theo thời gian bài viết.

Kali Digital, đơn vị điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa CoinRecoil sẽ được công bố vào tháng 8 năm 2018, đã tuyên bố chính thức vào ngày 16 tháng 4, nói rằng thông tư của RBI đã vi phạm các điều khoản hiến pháp 19 (1) (g) - cho phép công dân có quyền làm việc, giao dịch, hoặc kinh doanh - và Điều 14 - cấm phân biệt đối xử (luật bình đẳng). Thông báo của Tòa án Tối cao Delhi được ban hành bởi Thẩm phán S. Ravindra Bhat và AK Chawla, yêu cầu trả lời từ ba bên liên quan đến ngày 24 tháng Năm.

Kali Digital tin rằng quyết định của RBI sẽ ngăn chặn các hoạt động kinh doanh của CoinRecoil một cách phi lý, theo một đoạn trích của tuyên bố được viết trên trang tin tức địa phương The Economic Times:

“Trên tài khoản của thông tư chưa được khai thác, người khởi kiện sẽ không thể tận dụng các dịch vụ ngân hàng để vận hành các hoạt động của sàn giao dịch tiền mã hóa 'CoinRecoil'. Những dịch vụ ngân hàng này là bắt buộc đối với việc kinh doanh của người khởi kiện. Do đó, công việc kinh doanh [...] vẫn còn bế tắc. ”

Kali Digital bao gồm cả Hội đồng GST đã yêu cầu được bồi thường do những gì họ thấy là thất bại trong việc "quy định các quy tắc thích hợp về tiền mã hóa ...điều đó làm tăng sự không chắc chắn về việc xử lý các giao dịch và ảnh hưởng xấu đến đề xuất kinh doanh của người khởi kiện” tờ Times of India viết.

Nhà đầu tư công nghệ và người đam mê tiền mã hóa Tim Draper cũng phản ứng tiêu cực với thông tư của RBI, nói trong một cuộc phỏng vấn rằng chính phủ Ấn Độ từ chối công nhận tiền mã hóa là việc kinh doanh hợp lệ thực sự là "điều ngu ngốc nhất" và ông sẽ nói với Thủ tướng Narendra Modi rằng lệnh cấm tiền mã hóa của RBI là "sai lầm lớn".

Bạn đang đọc bài: Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ RBI về lệnh cấm tiền mã hóa gần đây tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ