Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ RBI về lệnh cấm tiền mã hóa gần đây

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 1015 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau lệnh cấm từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ với việc kinh doanh tiền mã hóa, Tòa án Tối cao Delhi đã đưa ra thông báo cho RBI, Bộ Tài chính và Hội đồng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) cho rằng quyết định của RBI đã vi phạm hiến pháp của đất nước này. Và họ đang chờ đợi câu trả lời từ RBI.

Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ RBI về lệnh cấm tiền mã hóa gần đây

Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ RBI về lệnh cấm tiền mã hóa gần đây

Ấn Độ cấm các ngân hàng tiến hành giao dịch tiền mã hóa

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) hôm 5 tháng Tư vừa phát đi thông báo cho biết, các đơn vị tài chính tại đất nước này sẽ không được cung cấp dịch vụ cho các công ty hoặc cá nhân kinh doanh tiền mã hóa.

“Để tránh các rủi ro liên quan, RBI đã quyết định với hiệu lực ngay lập tức rằng các tổ chức tài chính được RBI quy định sẽ không được phép giải quyết hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào kinh doanh tiền mã hóa” ngân hàng này khẳng định.

Những đơn vị tài chính (cụ thể là các ngân hàng) nếu đã cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa cần phải kết thúc việc này trong một thời gian nhất định sẽ được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ công bố riêng.

Trước khi đưa ra tuyên bố hôm 5/4, chính phủ Ấn Độ từng cảnh báo về các rủi ro liên quan đến việc giao dịch, nó làm dấy lên mối lo ngại về việc thông tin người dùng bị khai thác cũng như sự xáo trộn về thị trường tài chính truyền thống và sự gia tăng của các hoạt động phi pháp như rửa tiền.

Tòa án Tối cao Delhi lên tiếng

Theo bigcoinvietnam Tòa án Tối cao Delhi đã đưa ra thông báo cho Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), Bộ Tài chính và Hội đồng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) cho rằng quyết định của RBI chấm dứt các giao dịch với các doanh nghiệp tiền mã hóa đã vi phạm hiến pháp, tờ báo địa phương Times of India báo cáo ngày hôm nay, ngày 22 tháng 4.

Thông báo của Tòa án Tối cao được báo cáo để đáp ứng với yêu cầu của công ty tiền mã hóa Kali Digital tuần trước. Sau khi RBI đưa ra một thông tư vào ngày 5 tháng 4, một kiến nghị trực tuyến để đảo ngược lệnh cấm đã được bắt đầu, đạt hơn 43,000 chữ ký theo thời gian bài viết.

Kali Digital, đơn vị điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa CoinRecoil sẽ được công bố vào tháng 8 năm 2018, đã tuyên bố chính thức vào ngày 16 tháng 4, nói rằng thông tư của RBI đã vi phạm các điều khoản hiến pháp 19 (1) (g) - cho phép công dân có quyền làm việc, giao dịch, hoặc kinh doanh - và Điều 14 - cấm phân biệt đối xử (luật bình đẳng). Thông báo của Tòa án Tối cao Delhi được ban hành bởi Thẩm phán S. Ravindra Bhat và AK Chawla, yêu cầu trả lời từ ba bên liên quan đến ngày 24 tháng Năm.

Kali Digital tin rằng quyết định của RBI sẽ ngăn chặn các hoạt động kinh doanh của CoinRecoil một cách phi lý, theo một đoạn trích của tuyên bố được viết trên trang tin tức địa phương The Economic Times:

“Trên tài khoản của thông tư chưa được khai thác, người khởi kiện sẽ không thể tận dụng các dịch vụ ngân hàng để vận hành các hoạt động của sàn giao dịch tiền mã hóa 'CoinRecoil'. Những dịch vụ ngân hàng này là bắt buộc đối với việc kinh doanh của người khởi kiện. Do đó, công việc kinh doanh [...] vẫn còn bế tắc. ”

Kali Digital bao gồm cả Hội đồng GST đã yêu cầu được bồi thường do những gì họ thấy là thất bại trong việc "quy định các quy tắc thích hợp về tiền mã hóa ...điều đó làm tăng sự không chắc chắn về việc xử lý các giao dịch và ảnh hưởng xấu đến đề xuất kinh doanh của người khởi kiện” tờ Times of India viết.

Nhà đầu tư công nghệ và người đam mê tiền mã hóa Tim Draper cũng phản ứng tiêu cực với thông tư của RBI, nói trong một cuộc phỏng vấn rằng chính phủ Ấn Độ từ chối công nhận tiền mã hóa là việc kinh doanh hợp lệ thực sự là "điều ngu ngốc nhất" và ông sẽ nói với Thủ tướng Narendra Modi rằng lệnh cấm tiền mã hóa của RBI là "sai lầm lớn".

Bạn đang đọc bài: Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ RBI về lệnh cấm tiền mã hóa gần đây tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ