Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ RBI về lệnh cấm tiền mã hóa gần đây

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 948 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau lệnh cấm từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ với việc kinh doanh tiền mã hóa, Tòa án Tối cao Delhi đã đưa ra thông báo cho RBI, Bộ Tài chính và Hội đồng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) cho rằng quyết định của RBI đã vi phạm hiến pháp của đất nước này. Và họ đang chờ đợi câu trả lời từ RBI.

Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ RBI về lệnh cấm tiền mã hóa gần đây

Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ RBI về lệnh cấm tiền mã hóa gần đây

Ấn Độ cấm các ngân hàng tiến hành giao dịch tiền mã hóa

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) hôm 5 tháng Tư vừa phát đi thông báo cho biết, các đơn vị tài chính tại đất nước này sẽ không được cung cấp dịch vụ cho các công ty hoặc cá nhân kinh doanh tiền mã hóa.

“Để tránh các rủi ro liên quan, RBI đã quyết định với hiệu lực ngay lập tức rằng các tổ chức tài chính được RBI quy định sẽ không được phép giải quyết hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào kinh doanh tiền mã hóa” ngân hàng này khẳng định.

Những đơn vị tài chính (cụ thể là các ngân hàng) nếu đã cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa cần phải kết thúc việc này trong một thời gian nhất định sẽ được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ công bố riêng.

Trước khi đưa ra tuyên bố hôm 5/4, chính phủ Ấn Độ từng cảnh báo về các rủi ro liên quan đến việc giao dịch, nó làm dấy lên mối lo ngại về việc thông tin người dùng bị khai thác cũng như sự xáo trộn về thị trường tài chính truyền thống và sự gia tăng của các hoạt động phi pháp như rửa tiền.

Tòa án Tối cao Delhi lên tiếng

Theo bigcoinvietnam Tòa án Tối cao Delhi đã đưa ra thông báo cho Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), Bộ Tài chính và Hội đồng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) cho rằng quyết định của RBI chấm dứt các giao dịch với các doanh nghiệp tiền mã hóa đã vi phạm hiến pháp, tờ báo địa phương Times of India báo cáo ngày hôm nay, ngày 22 tháng 4.

Thông báo của Tòa án Tối cao được báo cáo để đáp ứng với yêu cầu của công ty tiền mã hóa Kali Digital tuần trước. Sau khi RBI đưa ra một thông tư vào ngày 5 tháng 4, một kiến nghị trực tuyến để đảo ngược lệnh cấm đã được bắt đầu, đạt hơn 43,000 chữ ký theo thời gian bài viết.

Kali Digital, đơn vị điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa CoinRecoil sẽ được công bố vào tháng 8 năm 2018, đã tuyên bố chính thức vào ngày 16 tháng 4, nói rằng thông tư của RBI đã vi phạm các điều khoản hiến pháp 19 (1) (g) - cho phép công dân có quyền làm việc, giao dịch, hoặc kinh doanh - và Điều 14 - cấm phân biệt đối xử (luật bình đẳng). Thông báo của Tòa án Tối cao Delhi được ban hành bởi Thẩm phán S. Ravindra Bhat và AK Chawla, yêu cầu trả lời từ ba bên liên quan đến ngày 24 tháng Năm.

Kali Digital tin rằng quyết định của RBI sẽ ngăn chặn các hoạt động kinh doanh của CoinRecoil một cách phi lý, theo một đoạn trích của tuyên bố được viết trên trang tin tức địa phương The Economic Times:

“Trên tài khoản của thông tư chưa được khai thác, người khởi kiện sẽ không thể tận dụng các dịch vụ ngân hàng để vận hành các hoạt động của sàn giao dịch tiền mã hóa 'CoinRecoil'. Những dịch vụ ngân hàng này là bắt buộc đối với việc kinh doanh của người khởi kiện. Do đó, công việc kinh doanh [...] vẫn còn bế tắc. ”

Kali Digital bao gồm cả Hội đồng GST đã yêu cầu được bồi thường do những gì họ thấy là thất bại trong việc "quy định các quy tắc thích hợp về tiền mã hóa ...điều đó làm tăng sự không chắc chắn về việc xử lý các giao dịch và ảnh hưởng xấu đến đề xuất kinh doanh của người khởi kiện” tờ Times of India viết.

Nhà đầu tư công nghệ và người đam mê tiền mã hóa Tim Draper cũng phản ứng tiêu cực với thông tư của RBI, nói trong một cuộc phỏng vấn rằng chính phủ Ấn Độ từ chối công nhận tiền mã hóa là việc kinh doanh hợp lệ thực sự là "điều ngu ngốc nhất" và ông sẽ nói với Thủ tướng Narendra Modi rằng lệnh cấm tiền mã hóa của RBI là "sai lầm lớn".

Bạn đang đọc bài: Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ RBI về lệnh cấm tiền mã hóa gần đây tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Phát hiện lỗi trên Testnet của Ethereum


Ethereum - đồng coin số 2 trong bảng xếp hàng trên Coinmarketcap mới đây có tin rằng đã phát hiện ra lỗi trên testnet của chúng. Đây là một vấn đề khá nghiêm trọng đối với một đồng coin sau khi có sản phẩm testnet đặc biệt đây lại là đồng coin có ứng dụng rất lớn trong thị trường này. Vậy vấn đề này liệu đã được giải quyết? Nó có ảnh hưởng gì đến đồng coin này hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Phát hiện lỗi trên testnet của Ethereum

Phát hiện lỗi trên testnet của Ethereum

 

Một lỗi mạng đã thực hiện việc phân tách chuỗi (chain-split) Testnet Ropsten của Ethereum vừa mới được phát hiện và sửa chữa trong vài giờ đồng hồ.

Đúng như trong dự đoán, vấn đề này có liên quan đến một đề xuất cải tiến Ethereum mới (EIP), trong đó bổ sung hiệu quả đạt được để hỗ trợ cho việc tính toán với duy nhất Parity bị ảnh hưởng.

 

Lỗi này đã được sửa chữa. Tuy nhiên, nó có ảnh hưởng đến Parity và Aleth, đều có cùng một lỗi Wei Tang, một nhà phát triển Rust tại Parity nói với Trustnodes.

 

Trong đó Aleth là một client C++ của Ethereum .

 

Tôi đã sửa lỗi saturating_sub refund của sstore và xác nhận rằng nó thực sự đã tính toán cùng một state root như geth. Ông Tang cho biết lúc đó là vào khoảng nửa đêm giờ London.

 

Ông thêm rằng:

 

Tôi đoán khi Afri tỉnh dậy, chúng tôi sẽ cố gắng phát hành phiên bản khác thật sớm để khắc phục vấn đề đồng thuận hiện tại trên Ropsten.

 

Martin Holst Swende - một nhà phát triển của Ethereum đã thử nghiệm bản sửa lỗi, trong đó cho thấy rằng Geth và Parity, hai client chính của ethereum giờ đây đã có thể đồng bộ. Alexey Akhunov, một nhà nghiên cứu và phát triển phần mềm độc lập, cho biết:

 

Tôi cho rằng Parity chỉ sử dụng một cách khác để tính tiền hoàn lại. Thay vì có bộ đếm toàn cầu thêm những thay đổi trong báo cáo, họ đã thay thế bằng các bộ đếm riêng của họ và có thể được áp dụng hoặc không được áp dụng (nếu được khôi phục) trong quá trình hoàn thành.

Tôi nhớ rằng geth có cách tiếp cận tương tự trước Shanghai DoS và sau đó thay đổi nó thành báo cáo. Nhưng tôi cho rằng Parity sẽ tiết kiệm hơn với việc phân phối do vậy, họ có thể chi trả cho nó.

 

Nói cách khác, họ có cách tiếp cận khác nhau để tính toán phí gas, điều này cũng ổn miễn là cả hai đều đạt cùng “con số”. Điều đó không xảy ra với dòng tweet của Trump được chèn vào testnet của Ethereum và đã tách chuỗi thành Parity và Geth tính lượng gas khác nhau.

 

Nó có liên quan đến việc hoàn lại gas cho việc giảm thiểu gas của SSTORE. Code của chúng tôi không giải thích được trường hợp khoản tiền hoàn lại có thể bị âm ,Tang nói.

 

Khi được hỏi về độ nghiêm trọng của lỗi, Tang trả lời rằng:

 

Ý tưởng chung để hard fork Ropsten đó là để chúng ta có thể có dữ liệu thực tế để kiểm tra hard fork Constantinople, để các lỗi như thế này có thể được phát hiện. Chúng tôi đã có một số kỳ vọng rằng Ropsten có thể ngừng hoạt động trong một vài ngày (nhưng chúng tôi không mong đợi nó sẽ vào ngày thứ Bảy!).

Tất nhiên là bất kỳ lỗi đồng thuận nào trên mainnet cũng sẽ rất nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn thực hiện kiểm tra và đánh giá code rộng rãi bằng cách sử dụng testnet Ropsten hoặc qua testcase viết tay trước khi nó chạm đến mainnet.

 

Với lỗi hiện giờ đã được xác định và sửa chữa, Parity cần phát hành một client phân loại mới, sau đó một khối testnet mới sẽ được thiết lập, do đó bắt đầu lại quá trình thử nghiệm.

Liệu vấn đề này vẫn có thể thực hiện kịp trong thời gian tháng 11 không? “Tôi không có bình luận gì thêm,” Tang nói, hẳn ông đang rất bận rộn với việc giải quyết cho Parity.

Chúng tôi không thể đoán được rằng điều này liệu có thể kịp thực hiện cho tháng 11 nếu không tìm thấy vấn đề nào khác hay không. Đó là bởi vì  lỗi này nhanh chóng được phát hiện và sửa chữa ngay lúc đó, sự chậm trễ có thể chỉ là một vài ngày.

Tuy nhiên, Devs đang chuẩn bị cho Devcon4, do đó điều đó có thể gây chút “phân tâm”. Đến Giáng sinh, sẽ có một sự phân tâm lớn hơn nữa. Sau đó là sinh nhật của Bitcoin vào ngày 3 tháng 1 năm sau, có thể khoảng thời gian này họ sẽ cho ra mắt bản nâng cấp ETH giảm phát hành nếu họ không thể thực hiện nó trong tháng 11 này.

Sau đó, bản nâng cấp Ethereum 2.0 lớn bắt đầu diễn ra, bắt đầu với Beacon Chain dựa trên cơ chế Proof of Stake, điều này có thể làm giảm sự phát hành hơn nữa. Sau đó, vào năm 2020 chúng ta sẽ có các shard, tiếp theo là sự hoàn thành giai đoạn đầu tiên của Ethereum 2.0.

Bản nâng cấp Ethereum 2.0 lớn bắt đầu diễn ra, bắt đầu với Beacon Chain dựa trên cơ chế Proof of Stake

 

Một khi hoàn thành xong, họ sẽ phân chia các shard. Ngoài ra, EVM chỉ được sao chép bằng Tron sẽ bị loại bỏ cho eWASM.


EVM và eWASM được so sánh

 

Điều này đã tạo ra một khả năng hiện đại mới, khả năng mở rộng, thân thiện với môi trường, một CPU (32eth) một phiếu bầu, blockchain công khai với các hợp đồng thông minh, dapps và tất cả các phần còn lại.

Tuy nhiên, điều này nên nằm trong dự kiến ​​vì phần lớn điều này là khá phức tạp. Nhưng có vẻ như bây giờ ít nhất họ biết họ đang đi đâu và làm thế nào để có được đó. Vì vậy, miễn là họ tiếp tục làm việc ở đó, miễn là họ tiếp tục tiến bộ và chúng tôi sẽ chờ đợi.

 

Bạn đang xem: Nhà trắng ủng hộ Ripple, dự báo một đợt tăng mạnh sắp tới của đồng tiền này, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Trustnodes/Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ