Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án tối cao Israel cấm các ngân hàng từ chối dịch vụ trao đổi Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 27/02/2018 - 136 lượt xem
Chia sẻ
 

Tòa án tối cao Israel đã ban hành lệnh tạm thời cấm ngân hàng Leumi nhanh chóng dừng hoạt động tài khoản của sàn giao dịch Bitcoin Gold . Đây được xem là một thắng lợi lớn trong ngành công nghiệp tiền mã hóa của Israel và sẽ là tiền đề cho các doanh nghiệp bitcoin khác đang phải vật lộn để có được dịch vụ ngân hàng.

 

Bits of Gold và Leumi


Kể từ khi thành lập vào năm 2014, Bits of Gold đã được cấp phép như một doanh nghiệp trao đổi tiền tệ, luôn có tài khoản liên kết với ngân hàng Leumi - một trong hai ngân hàng lớn nhất trong nước. Vào năm 2015, ngân hàng Leumi quyết định đóng tài khoản này bất chấp những hành cáo buộc từ phía công ty chỉ vì công ty này kinh doanh bitcoin. Phía Bits of Gold đã quyết định giải trình sự việc lên tòa án để có thể tiếp tục sử dụng tài khoản. Trong vài năm, Bits of Gold đã phải hoạt động dưới lệnh cấm cho đến khi có phán quyết cuối cùng. Cách đây vài tháng, Tòa án quận ủy quyền cho ngân hàng không cho phép Bits of Gold kinh doanh bitcoin mặc dù đã từng ca ngợi các hoạt động của doanh nghiệp này.

Công ty đã kháng cáo quyết định này lên Tòa án Tối cao Israel, nơi đã ban hành lệnh tạm thời. Vào hôm thứ hai vừa qua, tòa án đã thông qua một lệnh tạm thời theo đó công ty có thể kinh doanh các đồng tiền mã hóa trong tài khoản  cho đến khi có phán quyết về toàn bộ khiếu nại. Tòa án Tối cao đã viết: "Dường như những thiệt hại mà ngân hàng có thể phải gánh chịu chỉ là những suy đoán ở hiện tại. Quyết định của ngân hàng dựa trên giả định rằng hoạt động của công ty thực sự mang rủi ro phát sinh vi phạm các quy định của pháp luật, và do đó ngân hàng có nghĩa vụ phải trả một mức giá để thực hiện các rủi ro đó. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, trong hơn năm năm mà tài khoản đã hoạt động, những nỗi lo ngại trên đã không xảy ra - như Toà án Quận đã xác định rằng công ty đã hoạt động minh bạch và không vi phạm bất kỳ điều khoản pháp định nào. "

 

Ngân hàng Leumi không chịu thua


Theo luật sư Shaul Zioni người đại diện cho công ty, "Đây là một quyết định được dự đoán trước, tầm quan trọng của nó không quá được nhấn mạnh trong việc kinh doanh các loại tiền tệ số". Tòa án đã viết  “ngân hàng không thể thực sự cấm các hoạt động từ phía công ty một cách nhanh chóng, và họ nên chuẩn bị cho những rủi ro của mình".

Yuval Roash, giám đôc điều hành của Bits of Gold cho hay, "Quyết định của toà án cho phép chúng tôi tập trung vào việc tiếp tục thiết lập một cộng đồng mã hóa ở Israel, và chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn dắt lĩnh vực này giúp cung cấp cho đồng tiền kỹ thuật số vị trí nó xứng đáng nhận được trong nền kinh tế Israel, đóng vai trò như là một công cụ tăng trưởng to lớn cho ngành công nghệ cao và công nghiệp tài chính.“

Ngân hàng Leumi đáp trả: "Ngân hàng tôn trọng quyết định của tòa án. Tuy nhiên, miễn là vấn đề không được quy định bởi các chỉ thị từ phía nhà chức trách, các hoạt động của ngân hàng và người dùng bitcoin sẽ vẫn có giá trị - và không chỉ đối với các nhà quản lý ở Israel, những người có nghĩa vụ phải tôn trọng các quyết định của toà án tối cao, mà còn đối với các cơ quan quản lý nước ngoài, những người không coi mình bị ràng buộc bởi các quyết định của luật pháp trong nước. Vì vậy, cho đến khi không có quy định pháp luật ràng buộc nào được quyết định bởi cơ quan quản lý và các bên có liên quan, ngân hàng sẽ tiếp tục quản lý vụ án cho đến khi lệnh tạm thời được xóa bỏ. "

Theo News

Bạn đang đọc: Tòa án tối cao Israel cấm các ngân hàng từ chối dịch vụ trao đổi Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ