Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án tối cao Israel cấm các ngân hàng từ chối dịch vụ trao đổi Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 27/02/2018 - 171 lượt xem
Chia sẻ
 

Tòa án tối cao Israel đã ban hành lệnh tạm thời cấm ngân hàng Leumi nhanh chóng dừng hoạt động tài khoản của sàn giao dịch Bitcoin Gold . Đây được xem là một thắng lợi lớn trong ngành công nghiệp tiền mã hóa của Israel và sẽ là tiền đề cho các doanh nghiệp bitcoin khác đang phải vật lộn để có được dịch vụ ngân hàng.

 

Bits of Gold và Leumi


Kể từ khi thành lập vào năm 2014, Bits of Gold đã được cấp phép như một doanh nghiệp trao đổi tiền tệ, luôn có tài khoản liên kết với ngân hàng Leumi - một trong hai ngân hàng lớn nhất trong nước. Vào năm 2015, ngân hàng Leumi quyết định đóng tài khoản này bất chấp những hành cáo buộc từ phía công ty chỉ vì công ty này kinh doanh bitcoin. Phía Bits of Gold đã quyết định giải trình sự việc lên tòa án để có thể tiếp tục sử dụng tài khoản. Trong vài năm, Bits of Gold đã phải hoạt động dưới lệnh cấm cho đến khi có phán quyết cuối cùng. Cách đây vài tháng, Tòa án quận ủy quyền cho ngân hàng không cho phép Bits of Gold kinh doanh bitcoin mặc dù đã từng ca ngợi các hoạt động của doanh nghiệp này.

Công ty đã kháng cáo quyết định này lên Tòa án Tối cao Israel, nơi đã ban hành lệnh tạm thời. Vào hôm thứ hai vừa qua, tòa án đã thông qua một lệnh tạm thời theo đó công ty có thể kinh doanh các đồng tiền mã hóa trong tài khoản  cho đến khi có phán quyết về toàn bộ khiếu nại. Tòa án Tối cao đã viết: "Dường như những thiệt hại mà ngân hàng có thể phải gánh chịu chỉ là những suy đoán ở hiện tại. Quyết định của ngân hàng dựa trên giả định rằng hoạt động của công ty thực sự mang rủi ro phát sinh vi phạm các quy định của pháp luật, và do đó ngân hàng có nghĩa vụ phải trả một mức giá để thực hiện các rủi ro đó. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, trong hơn năm năm mà tài khoản đã hoạt động, những nỗi lo ngại trên đã không xảy ra - như Toà án Quận đã xác định rằng công ty đã hoạt động minh bạch và không vi phạm bất kỳ điều khoản pháp định nào. "

 

Ngân hàng Leumi không chịu thua


Theo luật sư Shaul Zioni người đại diện cho công ty, "Đây là một quyết định được dự đoán trước, tầm quan trọng của nó không quá được nhấn mạnh trong việc kinh doanh các loại tiền tệ số". Tòa án đã viết  “ngân hàng không thể thực sự cấm các hoạt động từ phía công ty một cách nhanh chóng, và họ nên chuẩn bị cho những rủi ro của mình".

Yuval Roash, giám đôc điều hành của Bits of Gold cho hay, "Quyết định của toà án cho phép chúng tôi tập trung vào việc tiếp tục thiết lập một cộng đồng mã hóa ở Israel, và chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn dắt lĩnh vực này giúp cung cấp cho đồng tiền kỹ thuật số vị trí nó xứng đáng nhận được trong nền kinh tế Israel, đóng vai trò như là một công cụ tăng trưởng to lớn cho ngành công nghệ cao và công nghiệp tài chính.“

Ngân hàng Leumi đáp trả: "Ngân hàng tôn trọng quyết định của tòa án. Tuy nhiên, miễn là vấn đề không được quy định bởi các chỉ thị từ phía nhà chức trách, các hoạt động của ngân hàng và người dùng bitcoin sẽ vẫn có giá trị - và không chỉ đối với các nhà quản lý ở Israel, những người có nghĩa vụ phải tôn trọng các quyết định của toà án tối cao, mà còn đối với các cơ quan quản lý nước ngoài, những người không coi mình bị ràng buộc bởi các quyết định của luật pháp trong nước. Vì vậy, cho đến khi không có quy định pháp luật ràng buộc nào được quyết định bởi cơ quan quản lý và các bên có liên quan, ngân hàng sẽ tiếp tục quản lý vụ án cho đến khi lệnh tạm thời được xóa bỏ. "

Theo News

Bạn đang đọc: Tòa án tối cao Israel cấm các ngân hàng từ chối dịch vụ trao đổi Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ