Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án tối cao Israel cấm các ngân hàng từ chối dịch vụ trao đổi Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 27/02/2018 - 205 lượt xem
Chia sẻ
 

Tòa án tối cao Israel đã ban hành lệnh tạm thời cấm ngân hàng Leumi nhanh chóng dừng hoạt động tài khoản của sàn giao dịch Bitcoin Gold . Đây được xem là một thắng lợi lớn trong ngành công nghiệp tiền mã hóa của Israel và sẽ là tiền đề cho các doanh nghiệp bitcoin khác đang phải vật lộn để có được dịch vụ ngân hàng.

 

Bits of Gold và Leumi


Kể từ khi thành lập vào năm 2014, Bits of Gold đã được cấp phép như một doanh nghiệp trao đổi tiền tệ, luôn có tài khoản liên kết với ngân hàng Leumi - một trong hai ngân hàng lớn nhất trong nước. Vào năm 2015, ngân hàng Leumi quyết định đóng tài khoản này bất chấp những hành cáo buộc từ phía công ty chỉ vì công ty này kinh doanh bitcoin. Phía Bits of Gold đã quyết định giải trình sự việc lên tòa án để có thể tiếp tục sử dụng tài khoản. Trong vài năm, Bits of Gold đã phải hoạt động dưới lệnh cấm cho đến khi có phán quyết cuối cùng. Cách đây vài tháng, Tòa án quận ủy quyền cho ngân hàng không cho phép Bits of Gold kinh doanh bitcoin mặc dù đã từng ca ngợi các hoạt động của doanh nghiệp này.

Công ty đã kháng cáo quyết định này lên Tòa án Tối cao Israel, nơi đã ban hành lệnh tạm thời. Vào hôm thứ hai vừa qua, tòa án đã thông qua một lệnh tạm thời theo đó công ty có thể kinh doanh các đồng tiền mã hóa trong tài khoản  cho đến khi có phán quyết về toàn bộ khiếu nại. Tòa án Tối cao đã viết: "Dường như những thiệt hại mà ngân hàng có thể phải gánh chịu chỉ là những suy đoán ở hiện tại. Quyết định của ngân hàng dựa trên giả định rằng hoạt động của công ty thực sự mang rủi ro phát sinh vi phạm các quy định của pháp luật, và do đó ngân hàng có nghĩa vụ phải trả một mức giá để thực hiện các rủi ro đó. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, trong hơn năm năm mà tài khoản đã hoạt động, những nỗi lo ngại trên đã không xảy ra - như Toà án Quận đã xác định rằng công ty đã hoạt động minh bạch và không vi phạm bất kỳ điều khoản pháp định nào. "

 

Ngân hàng Leumi không chịu thua


Theo luật sư Shaul Zioni người đại diện cho công ty, "Đây là một quyết định được dự đoán trước, tầm quan trọng của nó không quá được nhấn mạnh trong việc kinh doanh các loại tiền tệ số". Tòa án đã viết  “ngân hàng không thể thực sự cấm các hoạt động từ phía công ty một cách nhanh chóng, và họ nên chuẩn bị cho những rủi ro của mình".

Yuval Roash, giám đôc điều hành của Bits of Gold cho hay, "Quyết định của toà án cho phép chúng tôi tập trung vào việc tiếp tục thiết lập một cộng đồng mã hóa ở Israel, và chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn dắt lĩnh vực này giúp cung cấp cho đồng tiền kỹ thuật số vị trí nó xứng đáng nhận được trong nền kinh tế Israel, đóng vai trò như là một công cụ tăng trưởng to lớn cho ngành công nghệ cao và công nghiệp tài chính.“

Ngân hàng Leumi đáp trả: "Ngân hàng tôn trọng quyết định của tòa án. Tuy nhiên, miễn là vấn đề không được quy định bởi các chỉ thị từ phía nhà chức trách, các hoạt động của ngân hàng và người dùng bitcoin sẽ vẫn có giá trị - và không chỉ đối với các nhà quản lý ở Israel, những người có nghĩa vụ phải tôn trọng các quyết định của toà án tối cao, mà còn đối với các cơ quan quản lý nước ngoài, những người không coi mình bị ràng buộc bởi các quyết định của luật pháp trong nước. Vì vậy, cho đến khi không có quy định pháp luật ràng buộc nào được quyết định bởi cơ quan quản lý và các bên có liên quan, ngân hàng sẽ tiếp tục quản lý vụ án cho đến khi lệnh tạm thời được xóa bỏ. "

Theo News

Bạn đang đọc: Tòa án tối cao Israel cấm các ngân hàng từ chối dịch vụ trao đổi Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ