Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án tối cao Liên Bang Nga quyết định số phận của các Website Crypto

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 233 lượt xem
Chia sẻ
 

Tòa án tối cao của Nga đã đưa ra một quyết định mà có thể nó sẽ trở thành tiền lệ đối với lĩnh vực tiền mã hóa đó là cơ quan tư pháp cao nhất quốc gia đã chấp nhận một kháng cáo chống lại việc chặn hoạt động của một cổng thông tin phân tích thị trường crypto phổ biến của Nga – Bitcoininfo.ru. Quyết định của cơ quan này sẽ ảnh hưởng đến hàng chục trang web liên quan đến lĩnh vực tiền mã hóa bị hạn chế truy cập bao gồm cả các nền tảng nước ngoài như LocalBitcoins.com.

 Tòa án tối cao Liên Bang Nga quyết định số phận của các Website Crypto

Các trang web crypto hoạt động tại Nga sẽ đi về đâu?

Tòa án quận St. Petersburg đã chấp nhận lời thỉnh cầu của Văn phòng truy tố vào mùa hè năm 2016. Tòa án đã công bố thông tin về việc Bitcoin – một phương tiện thanh toán và tích lũy ảo đã vi phạm các điều khoản Đạo luật Liên bang “ về Ngân hàng Trung ương của Liên bang Nga ( Ngân hàng Nga) ”.

Quyết định nói rằng đồng rúp của Nga là đồng tiền chính thức trong nước và việc phát hành các đồng tiền khác với vai trò là đồng tiền thay thế là bất hợp pháp. Trường hợp Bitcoininfo.ru được khởi xướng bởi công tố viên địa phương. Các quản trị viên trang web đã tìm hiểu về nó sau khi nền tảng của họ đã bị chặn. Các luật sư của họ bây giờ nhấn mạnh rằng không có nền tảng pháp lý nào trong luật pháp hiện hành của Nga cấm việc lan truyền thông tin liên quan đến tiền mã hóa. Họ cũng chỉ ra rằng Bitcoininfo.ru không cung cấp dịch vụ giao dịch cho độc giả của họ.

Tòa án tối cao Liên Bang Nga quyết định số phận của các Website Crypto

Toà án tối cao Liên Bang Nga sẽ bãi bỏ lệnh cấm hoạt động của các nền tảng Internet Crypto?

Tòa án quận Oktyabrsky của St. Petersburg đã phát lệnh vào tháng 7 năm 2017 để chặn 40 trang web chứa thông tin về tiền mã hóa, và nói rằng những trang web này "đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế bóng" và phân phối miễn phí thông tin về tiền tệ kỹ thuật số tạo ra nhiều mục đích “sử dụng tiền mã hóa trong giao dịch ma tuý, vũ khí, tài liệu giả mạo và các hoạt động tội phạm khác.”. Gần đây, quyết định của họ đã bị Tòa án thành phố Saint Peterburg hủy bỏ. Các biện pháp đã được yêu cầu bởi Văn phòng Công tố viên và có hiệu quả hạn chế truy cập vào các nền tảng internet. Các thẩm phán đã tuyên bố rằng việc phổ biến thông tin về bitcoin và việc sử dụng tiền mã hóa là bất hợp pháp tại Liên bang Nga.

Họ đã đệ trình ít nhất 20 kháng cáo trong vài năm qua, nhưng đây là lần đầu tiên cơ quan tư pháp cao nhất quyết định xem xét. Nếu trường hợp cấm Bitcoininfo.ru được bãi bỏ, nó sẽ thiết lập tiền lệ cho nhiều trường hợp tương tự và chấm dứt cuộc tranh luận về tính hợp pháp của tiền mã hóa.Tòa án thành phố đã xem xét vào tháng 3 năm 2018 kháng cáo và đưa ra quyết định, yêu cầu các trang web được bỏ chặn.

Đầu tuần này, Chính phủ Nga cũng đã ban hành lệnh cấm ứng dụng nhắn tin phổ biến Telegram hoạt động tại quốc gia này với lý do từ chối yêu cầu của chính phủ cung cấp quyền truy cập vào thông tin người dùng mặc dù họ đồng ý các thỏa thuận với chính phủ Nga để hoạt động như một kênh phân phối thông tin cho các hoạt động trong nước. Cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor đã cố gắng thực thi lệnh cấm bằng cách chặn gần 20 triệu địa chỉ IP, nhưng nhiều người dùng báo cáo rằng ứng dụng vẫn hoạt động. Các dịch vụ và trang web khác, bao gồm các bản cập nhật của Microsoft và trang web của Roskomnadzor bị cơ quan buộc tội và thực hiện lệnh cấm. Ngoài ra trong vòng 5 năm trở lại đây, cơ quan quản lý Roskomnadzor thông báo khoảng 257.000 nền tảng internet đã bị chặn hoạt động.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Tòa án tối cao Liên Bang Nga quyết định số phận của các Website Crypto tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê


Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên Crypto Trader của CNBC được tổ chức bởi Ran Neuner, CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng, cả Binance và thị trường tiền mã hóa đều đang ở vị thế tốt ngay cả khi thị trường liên tục đi xuống trong gần một năm qua. Tại sao ông lại phát biểu như vậy. Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh ở mức ổn định

Trong 11 tháng qua, thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó.

Thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nóThị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó

 

CZ nói rằng khối lượng giao dịch của Binance giảm gần 90% kể từ tháng 1 do sự điều chỉnh và một phần do mức độ ổn định cao mà Bitcoin (BTC) đã chứng minh trong suốt 3 tháng qua. Ông phát biểu:

 

"So với tháng 1 năm 2018, chúng tôi có thể đã giảm tới 90%. Vì vậy hiện nay chúng tôi chỉ có một phần mười khối lượng giao dịch so với tháng 1. Nhưng, chúng tôi vẫn giao dịch với khối lượng khổng lồ so với một hoặc hai năm trước. Kinh doanh vẫn ổn, chúng tôi vẫn có lãi, và chúng tôi vẫn là một doanh nghiệp khỏe mạnh."

 

Với sự gia tăng ổn định về số lượng người dùng và hoạt động ký quỹ BTC, Binance vẫn ghi nhận khối lượng khá và duy trì một doanh nghiệp ở mức ổn định.

 

"Hiện nay, chúng tôi vẫn có một số lượng người dùng mới ổn định mỗi ngày. Như vậy, từ những gì chúng ta đang thấy, Binance thực sự rất khỏe mạnh. Số lượng người dùng mới và số lượng tiền mã hóa chúng tôi nắm giữ đang tăng lên rất đều đặn. Vì vậy, nếu nhìn vào ví lạnh của chúng tôi và số lượng BTC chúng tôi nắm giữ, bạn sẽ thấy sự gia tăng trong số người gửi Bitcoin lên sàn giao dịch của chúng tôi."

 

Khối lượng giao dịch crypto thực tế gấp 2 lần so với khối lượng đã được báo cáo

Các công ty cung cấp dữ liệu thị trường như CoinMarketCap, CryptoCompare và CoinCap báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày của các tiền mã hóa lớn và toàn bộ thị trường dựa trên khối lượng được ghi nhận bởi các sàn giao dịch như Binance.

Đầu năm nay, một số công ty nghiên cứu bao gồm TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế đã báo cáo rằng thị trường phi tập trung (OTC) – nơi mà các tổ chức lớn có xu hướng giao dịch thường xuyên đã lớn hơn ít nhất hai lần so với thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa.

TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tếTABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế

 

Eric Wall – nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết vào thời điểm đó:

 

"Chỉ cần đọc một ước tính từ TABB Group (trong một báo cáo 5.000 USD) rằng các thị trường crypto OTC vượt quá khối lượng các sàn giao dịch 2-3 lần. Điều đó có nghĩa là 1 – 1,5 triệu BTC được giao dịch OTC hàng ngày. Lạ là nó không thể nhìn thấy trên blockchain, nơi mà chỉ cho thấy con số 100.000 giao dịch ít ỏi mỗi ngày."

 

CEO của Binance cũng lưu ý rằng thị trường OTC được ước tính ít nhất là ngang bằng với khối lượng giao dịch được ghi nhận trực tiếp. Vì vậy, khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto gấp đôi so với khối lượng hiện tại. Tính đến tháng 11, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền mã hóa được ước tính vào khoảng 11,7 tỷ USD, giảm đáng kể so với tháng 1. Tuy nhiên, nếu thị trường OTC có cùng kích thước với các sàn giao dịch, thì khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto tăng lên khoảng 23,4 tỷ USD.

 

"Những gì tôi đã nghe là thị trường OTC ít nhất là ngang bằng với khối lượng được ghi lại trực tiếp trên các sàn giao dịch. Vì vậy, có ít nhất 50% khối lượng mà không được báo cáo trên CoinMarketCap. Nhưng chúng ta không chú ý tới thị trường đó nên chúng ta không biết khối lượng thực sự."

 

Trong những tháng tới, với một số phát triển tích cực như Bakkt, CZ lưu ý rằng đây có thể là một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường. Mặc dù rất khó dự đoán, ông nhấn mạnh một sự bùng nổ có thể sẽ xảy ra “không sớm thì muộn, khi có một cái gì đó kích hoạt nó”.

 

Bạn đang xem: CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tienmahoa

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ