Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án tối cao Liên Bang Nga quyết định số phận của các Website Crypto

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 263 lượt xem
Chia sẻ
 

Tòa án tối cao của Nga đã đưa ra một quyết định mà có thể nó sẽ trở thành tiền lệ đối với lĩnh vực tiền mã hóa đó là cơ quan tư pháp cao nhất quốc gia đã chấp nhận một kháng cáo chống lại việc chặn hoạt động của một cổng thông tin phân tích thị trường crypto phổ biến của Nga – Bitcoininfo.ru. Quyết định của cơ quan này sẽ ảnh hưởng đến hàng chục trang web liên quan đến lĩnh vực tiền mã hóa bị hạn chế truy cập bao gồm cả các nền tảng nước ngoài như LocalBitcoins.com.

 Tòa án tối cao Liên Bang Nga quyết định số phận của các Website Crypto

Các trang web crypto hoạt động tại Nga sẽ đi về đâu?

Tòa án quận St. Petersburg đã chấp nhận lời thỉnh cầu của Văn phòng truy tố vào mùa hè năm 2016. Tòa án đã công bố thông tin về việc Bitcoin – một phương tiện thanh toán và tích lũy ảo đã vi phạm các điều khoản Đạo luật Liên bang “ về Ngân hàng Trung ương của Liên bang Nga ( Ngân hàng Nga) ”.

Quyết định nói rằng đồng rúp của Nga là đồng tiền chính thức trong nước và việc phát hành các đồng tiền khác với vai trò là đồng tiền thay thế là bất hợp pháp. Trường hợp Bitcoininfo.ru được khởi xướng bởi công tố viên địa phương. Các quản trị viên trang web đã tìm hiểu về nó sau khi nền tảng của họ đã bị chặn. Các luật sư của họ bây giờ nhấn mạnh rằng không có nền tảng pháp lý nào trong luật pháp hiện hành của Nga cấm việc lan truyền thông tin liên quan đến tiền mã hóa. Họ cũng chỉ ra rằng Bitcoininfo.ru không cung cấp dịch vụ giao dịch cho độc giả của họ.

Tòa án tối cao Liên Bang Nga quyết định số phận của các Website Crypto

Toà án tối cao Liên Bang Nga sẽ bãi bỏ lệnh cấm hoạt động của các nền tảng Internet Crypto?

Tòa án quận Oktyabrsky của St. Petersburg đã phát lệnh vào tháng 7 năm 2017 để chặn 40 trang web chứa thông tin về tiền mã hóa, và nói rằng những trang web này "đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế bóng" và phân phối miễn phí thông tin về tiền tệ kỹ thuật số tạo ra nhiều mục đích “sử dụng tiền mã hóa trong giao dịch ma tuý, vũ khí, tài liệu giả mạo và các hoạt động tội phạm khác.”. Gần đây, quyết định của họ đã bị Tòa án thành phố Saint Peterburg hủy bỏ. Các biện pháp đã được yêu cầu bởi Văn phòng Công tố viên và có hiệu quả hạn chế truy cập vào các nền tảng internet. Các thẩm phán đã tuyên bố rằng việc phổ biến thông tin về bitcoin và việc sử dụng tiền mã hóa là bất hợp pháp tại Liên bang Nga.

Họ đã đệ trình ít nhất 20 kháng cáo trong vài năm qua, nhưng đây là lần đầu tiên cơ quan tư pháp cao nhất quyết định xem xét. Nếu trường hợp cấm Bitcoininfo.ru được bãi bỏ, nó sẽ thiết lập tiền lệ cho nhiều trường hợp tương tự và chấm dứt cuộc tranh luận về tính hợp pháp của tiền mã hóa.Tòa án thành phố đã xem xét vào tháng 3 năm 2018 kháng cáo và đưa ra quyết định, yêu cầu các trang web được bỏ chặn.

Đầu tuần này, Chính phủ Nga cũng đã ban hành lệnh cấm ứng dụng nhắn tin phổ biến Telegram hoạt động tại quốc gia này với lý do từ chối yêu cầu của chính phủ cung cấp quyền truy cập vào thông tin người dùng mặc dù họ đồng ý các thỏa thuận với chính phủ Nga để hoạt động như một kênh phân phối thông tin cho các hoạt động trong nước. Cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor đã cố gắng thực thi lệnh cấm bằng cách chặn gần 20 triệu địa chỉ IP, nhưng nhiều người dùng báo cáo rằng ứng dụng vẫn hoạt động. Các dịch vụ và trang web khác, bao gồm các bản cập nhật của Microsoft và trang web của Roskomnadzor bị cơ quan buộc tội và thực hiện lệnh cấm. Ngoài ra trong vòng 5 năm trở lại đây, cơ quan quản lý Roskomnadzor thông báo khoảng 257.000 nền tảng internet đã bị chặn hoạt động.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Tòa án tối cao Liên Bang Nga quyết định số phận của các Website Crypto tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa


Adena Friedman, nữ chủ tịch và giám đốc điều hành của Nasdaq Inc., nói rằng tiền mã hóa “xứng đáng có cơ hội tìm thấy một tương lai vững bền trong nền kinh tế của chúng ta”, trên một bài đăng trên LinkedIn vào ngày 20 tháng 1.

Lời tuyên bố của nữ chủ tịch rằng Nasdaq tin tưởng tiền mã hóa sẽ có vai trò nhất định trong tương lai, “chính phát minh này là sự thể hiện đỉnh cao của thiên tài và sự sáng tạo”- cô viết trước khi tham gia Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos tuần này - ngày khai mạc hôm nay, 22 tháng 1 –

Cho đến nay, cô lập luận, tiền mã hóa đã phát triển thông qua những gì cô gọi là vòng đời phát minh cổ điển - từ con đường đầu tiên được tạo ra bởi những người tiên phong trong lĩnh vực mật mã học và kinh tế học, đến thời kỳ “đỉnh cao”, những người mới tham gia thị trường, và bây giờ, gần đây nhất “tiến đến ứng dụng thực tế”. Crypto vì thế đứng ở ngã tư đường, cô nói, sẽ dẫn đến một trong hai kết quả: 

Phần 1) Hoặc là sự đổi mới tìm thấy tiện ích thiết thực sau nhiều năm phát triển thương mại ổn định, bền vững và tích hợp vào kết cấu kinh tế (ví dụ: Internet); hoặc là

2) Sự đổi mới này không đạt được sự chấp nhận rộng rãi và các ứng dụng thương mại của nó vì phương tiện trao đổi bị hạn chế (ví dụ: Segway).

Giám đốc điều hành lập luận rằng để tiền mã hóa dần tiến hóa thành một phát minh thực tế, có thể sử dụng được với giá trị ổn định, đòi hỏi phải có “sự quản trị và quy định rõ rang”. Cô cũng gợi ý rằng điểm quan trọng hơn cả trong sứ mệnh của tiền mã hóa chính là trở thành đồng tiền tệ toàn cầu phi tập trung và không chịu sự kiểm soát bởi bất cứ ai hay bất cứ tổ chức nào.

Nhận xét về sự cần thiết của một thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa minh bạch và công bằng nói riêng, bà Friedman lưu ý rằng Nasdaq đã cung cấp công nghệ nội bộ của mình để giúp các sàn giao dịch khởi nghiệp hoạt động tốt nhất.

Như đã báo cáo, Nasdaq đã cung cấp Công nghệ giám sát thị trường SMARTS của mình cho những người tham gia chủ chốt trong ngành như sàn giao dịch Gimini của cặp song sinh Winklevoss, sàn giao dịch cho phép nền tảng giám sát hành vi giao dịch đáng ngờ nhằm ngăn chặn việc thao túng thị trường.

Đầu tháng này, DX Exchange, một nền tảng sử dụng Sàn giao dịch thông tin tài chính Nasdaq, (FIX), đã triển khai giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu truyền thống dưới dạng token hóa.

Các bạn đang đọc: Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ