Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định

Đăng bởi: Anna   - 06/11/2018 - 1430 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum World News đã đưa tin, Tòa án Tối cao Venezuela đã công nhận tiền mã hóa Petro (PTR) là một loại tiền tệ hợp pháp vào ngày 2 /11- phán quyết của tòa án tuyên bố rằng chính phủ "phải thúc đẩy việc sử dụng tiền mã hóa như một phương thức thanh toán và giữ vai trò như người bảo lãnh cho việc sử dụng đồng tiền này."


Có thể bạn quan tâm:

Venezuela dự định trở thành đất nước tiền mã hóa đầu tiên ở Mỹ Latinh. Sau một vài sự chậm trễ, chính quyền đã công bố sự ra mắt của đồng Petro, một đồng tiền mã hóa của nhà nước được thiết kế để giúp giải quyết các vấn đề kinh tế bị gây ra bởi lạm phát gia tăng. Chính phủ đã dự định ra mắt Petro vào tháng 3 năm 2018, tuy nhiên, do thông báo chính thức của Tổng thống Maduro, việc ra mắt đã bị chậm lại. Vào tháng 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cấm các cá nhân và tổ chức pháp nhân thực hiện các hoạt động liên quan đến đồng tiền mã hóa được phát hành bởi chính phủ Venezuela.

null

Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định

Sau đó, sau một vài nỗ lực không thành công và thay đổi trong kiến trúc blockchain, vào ngày 1/10, chính phủ đã thông báo rằng Petro “sẽ trở thành một đồng tiền mã hóa có thể chuyển đổi được.” Tuy nhiên, vào thời điểm đó, nhiều người bắt đầu nghi ngờ Petro không chỉ không thể tiếp cận mà còn ngay vào ngày ra mắt dự kiến, họ đã thực hiện những thay đổi lớn trong whitepaper.

Cuối cùng, vào cuối tháng 10, các nhà chức trách đã thông báo rằng từ ngày 5/11, các token PTR có thể được mua bằng các loại tiền mã hóa (ở giai đoạn đầu, thông qua các sàn giao dịch chính thức) và tiền mặt (trực tiếp từ kho bạc quốc gia).

Điều quan trọng cần lưu ý là vào cuối tháng 10, Tòa án tối cao của quốc gia đã quyết định bồi thường bằng tiền cho người lao động của Venezuela với số tiền là 266 PTR. Quyết định này đã làm dấy lên mối quan tâm của các luật sư Venezuela vì quyết định đó ngụ ý việc công nhận Petro là phương tiện thanh toán hợp pháp. Những lời chỉ trích cũng bắt đầu nổi lên từ những người tin rằng đồng tiền pháp lý duy nhất ở Venezuela nên là một Bolivar.

Tuy nhiên, vài ngày sau, vào ngày 2 /11, Tòa án tối cao đã phê chuẩn “Nghị định về tài sản tiền mã hóa và đồng tiền mã hóa có chủ quyền Petro” do cơ quan lập pháp cao nhất của quốc gia, Hội đồng Hiến pháp Quốc gia ban hành. Do đó, tất cả các bộ phận của chính phủ Venezuela - hành pháp , lập pháp và tư pháp - đã chính thức công nhận Petro là phương tiện thanh toán tiền tệ. Nghị định này rất quan trọng bởi vì Petro và các đồng tiền mã hóa khác đều được công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định tại Tin tức

 

Theo Coinatory

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain