Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định

Đăng bởi: Anna   - 06/11/2018 - 1364 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum World News đã đưa tin, Tòa án Tối cao Venezuela đã công nhận tiền mã hóa Petro (PTR) là một loại tiền tệ hợp pháp vào ngày 2 /11- phán quyết của tòa án tuyên bố rằng chính phủ "phải thúc đẩy việc sử dụng tiền mã hóa như một phương thức thanh toán và giữ vai trò như người bảo lãnh cho việc sử dụng đồng tiền này."


Có thể bạn quan tâm:

Venezuela dự định trở thành đất nước tiền mã hóa đầu tiên ở Mỹ Latinh. Sau một vài sự chậm trễ, chính quyền đã công bố sự ra mắt của đồng Petro, một đồng tiền mã hóa của nhà nước được thiết kế để giúp giải quyết các vấn đề kinh tế bị gây ra bởi lạm phát gia tăng. Chính phủ đã dự định ra mắt Petro vào tháng 3 năm 2018, tuy nhiên, do thông báo chính thức của Tổng thống Maduro, việc ra mắt đã bị chậm lại. Vào tháng 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cấm các cá nhân và tổ chức pháp nhân thực hiện các hoạt động liên quan đến đồng tiền mã hóa được phát hành bởi chính phủ Venezuela.

null

Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định

Sau đó, sau một vài nỗ lực không thành công và thay đổi trong kiến trúc blockchain, vào ngày 1/10, chính phủ đã thông báo rằng Petro “sẽ trở thành một đồng tiền mã hóa có thể chuyển đổi được.” Tuy nhiên, vào thời điểm đó, nhiều người bắt đầu nghi ngờ Petro không chỉ không thể tiếp cận mà còn ngay vào ngày ra mắt dự kiến, họ đã thực hiện những thay đổi lớn trong whitepaper.

Cuối cùng, vào cuối tháng 10, các nhà chức trách đã thông báo rằng từ ngày 5/11, các token PTR có thể được mua bằng các loại tiền mã hóa (ở giai đoạn đầu, thông qua các sàn giao dịch chính thức) và tiền mặt (trực tiếp từ kho bạc quốc gia).

Điều quan trọng cần lưu ý là vào cuối tháng 10, Tòa án tối cao của quốc gia đã quyết định bồi thường bằng tiền cho người lao động của Venezuela với số tiền là 266 PTR. Quyết định này đã làm dấy lên mối quan tâm của các luật sư Venezuela vì quyết định đó ngụ ý việc công nhận Petro là phương tiện thanh toán hợp pháp. Những lời chỉ trích cũng bắt đầu nổi lên từ những người tin rằng đồng tiền pháp lý duy nhất ở Venezuela nên là một Bolivar.

Tuy nhiên, vài ngày sau, vào ngày 2 /11, Tòa án tối cao đã phê chuẩn “Nghị định về tài sản tiền mã hóa và đồng tiền mã hóa có chủ quyền Petro” do cơ quan lập pháp cao nhất của quốc gia, Hội đồng Hiến pháp Quốc gia ban hành. Do đó, tất cả các bộ phận của chính phủ Venezuela - hành pháp , lập pháp và tư pháp - đã chính thức công nhận Petro là phương tiện thanh toán tiền tệ. Nghị định này rất quan trọng bởi vì Petro và các đồng tiền mã hóa khác đều được công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định tại Tin tức

 

Theo Coinatory

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ


Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ

Dự án tiền điện tử mới được công bố của Facebook-Libra, có thể không có ở Ấn Độ do lệnh cấm giao dịch tiền tệ dựa trên blockchain hiện tại, như đã nêu trong một báo cáo của Thời báo Kinh tế ấn phẩm địa phương vào ngày 20 tháng 6.

Một ủy ban bao gồm Bộ Các vấn đề kinh tế (DEA), Hội đồng thuế trực tiếp trung ương (CBDT), Hội đồng thuế và hải quan gián tiếp (CBIC) và Cơ quan quản lý quỹ giáo dục và bảo vệ nhà đầu tư (IEPFA), trong số những người khác, đã được báo cáo ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn việc bán, mua và phát hành tất cả các loại tiền điện tử.

Trích dẫn từ những người quan tâm đến vấn đề này, báo cáo nói rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã không nộp đơn xin phê duyệt với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) để vận hành loại tiền kỹ thuật số ở nước này.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, một phát ngôn viên của Facebook đã nhấn mạnh rằng ví kỹ thuật số của Facebook, Calibra “sẽ không có mặt ở các quốc gia bị trừng phạt ở Hoa Kỳ hoặc các quốc gia cấm tiền điện tử”, có khả năng ngăn chặn việc sử dụng nó ở một số thị trường lớn nhất của Facebook, bao gồm cả Ấn Độ.

Thời báo Kinh tế lưu ý rằng Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ RBI chưa xác nhận hoặc bác bỏ các cáo buộc có liên quan.

Anirudh Rastogi, người sáng lập công ty luật tập trung vào công nghệ địa phương Ikigai Law, gợi ý rằng RBI sẽ không quan tâm đến Dự án Libra của Facebook nếu dự án đang hoạt động trong một hệ thống ngang hàng/đồng đẳng khép kín peer-to-peer (P2P). Mặt khác, nếu đồng tiền kỹ thuật số có thể tương tác với nền kinh tế bên ngoài, thì đó sẽ “chính xác là loại tài sản kỹ thuật số liên quan đến RBI”, ông Rastogi tuyên bố.

Facebook đã phát hành một bản báo cáo cho dự án tiền điện tử Libra của mình vào ngày 18 tháng 6. Theo tờ báo, libra sẽ không bị ràng buộc về mặt kỹ thuật đối với bất kỳ loại tiền tệ fiat của quốc gia nào và người dùng sẽ không thể luôn đổi mã thông báo cho một lượng fiat cố định. Facebook tuyên bố trong bài báo rằng các tài sản dự trữ đã được chọn để giảm thiểu biến động.

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ được cho là đang xem xét lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử, giới phương tiện truyền thông địa phương cho biết thậm chí còn có đề xuất thi hành án tù 10 năm đối với công dân xử lý tiền điện tử. Tuy nhiên, RBI gần đây đã phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào trong một dự thảo luật về tiền điện tử sẽ cấm tiền điện tử ở nước này.

Bạn đang đọc bài: Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain