Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định

Đăng bởi: Anna   - 06/11/2018 - 1321 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum World News đã đưa tin, Tòa án Tối cao Venezuela đã công nhận tiền mã hóa Petro (PTR) là một loại tiền tệ hợp pháp vào ngày 2 /11- phán quyết của tòa án tuyên bố rằng chính phủ "phải thúc đẩy việc sử dụng tiền mã hóa như một phương thức thanh toán và giữ vai trò như người bảo lãnh cho việc sử dụng đồng tiền này."


Có thể bạn quan tâm:

Venezuela dự định trở thành đất nước tiền mã hóa đầu tiên ở Mỹ Latinh. Sau một vài sự chậm trễ, chính quyền đã công bố sự ra mắt của đồng Petro, một đồng tiền mã hóa của nhà nước được thiết kế để giúp giải quyết các vấn đề kinh tế bị gây ra bởi lạm phát gia tăng. Chính phủ đã dự định ra mắt Petro vào tháng 3 năm 2018, tuy nhiên, do thông báo chính thức của Tổng thống Maduro, việc ra mắt đã bị chậm lại. Vào tháng 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cấm các cá nhân và tổ chức pháp nhân thực hiện các hoạt động liên quan đến đồng tiền mã hóa được phát hành bởi chính phủ Venezuela.

null

Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định

Sau đó, sau một vài nỗ lực không thành công và thay đổi trong kiến trúc blockchain, vào ngày 1/10, chính phủ đã thông báo rằng Petro “sẽ trở thành một đồng tiền mã hóa có thể chuyển đổi được.” Tuy nhiên, vào thời điểm đó, nhiều người bắt đầu nghi ngờ Petro không chỉ không thể tiếp cận mà còn ngay vào ngày ra mắt dự kiến, họ đã thực hiện những thay đổi lớn trong whitepaper.

Cuối cùng, vào cuối tháng 10, các nhà chức trách đã thông báo rằng từ ngày 5/11, các token PTR có thể được mua bằng các loại tiền mã hóa (ở giai đoạn đầu, thông qua các sàn giao dịch chính thức) và tiền mặt (trực tiếp từ kho bạc quốc gia).

Điều quan trọng cần lưu ý là vào cuối tháng 10, Tòa án tối cao của quốc gia đã quyết định bồi thường bằng tiền cho người lao động của Venezuela với số tiền là 266 PTR. Quyết định này đã làm dấy lên mối quan tâm của các luật sư Venezuela vì quyết định đó ngụ ý việc công nhận Petro là phương tiện thanh toán hợp pháp. Những lời chỉ trích cũng bắt đầu nổi lên từ những người tin rằng đồng tiền pháp lý duy nhất ở Venezuela nên là một Bolivar.

Tuy nhiên, vài ngày sau, vào ngày 2 /11, Tòa án tối cao đã phê chuẩn “Nghị định về tài sản tiền mã hóa và đồng tiền mã hóa có chủ quyền Petro” do cơ quan lập pháp cao nhất của quốc gia, Hội đồng Hiến pháp Quốc gia ban hành. Do đó, tất cả các bộ phận của chính phủ Venezuela - hành pháp , lập pháp và tư pháp - đã chính thức công nhận Petro là phương tiện thanh toán tiền tệ. Nghị định này rất quan trọng bởi vì Petro và các đồng tiền mã hóa khác đều được công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định tại Tin tức

 

Theo Coinatory

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain


Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain

Thị trường dữ liệu y tế dựa trên blockchain Longenesis và công ty công nghệ sinh học Insilico Medicine đã ký kết thỏa thuận với Trung tâm y tế Gil của bệnh viện Hàn Quốc để tạo ra một giải pháp quản lý dữ liệu sức khỏe dựa trên blockchain. Sự phát triển đã được công bố trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 23 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, các bên dự định phát triển một nền tảng blockchain dựa trên khung blockchain Exonum của Bitfury để tăng hiệu quả thu thập dữ liệu, tăng cường quy trình nghiên cứu y tế và đảm bảo quản lý minh bạch sự đồng ý của bệnh nhân.

Longenesis sẽ cung cấp một hệ sinh thái an toàn cho Trung tâm y tế Gil để tải lên, lưu trữ và quản lý dữ liệu cá nhân của bệnh nhân, cho phép bệnh nhân kiểm soát và truy cập dữ liệu của họ. Nền tảng này cũng nhằm mục đích giải quyết việc tuân thủ Đạo luật về trách nhiệm giải trình và trách nhiệm bảo hiểm y tế (HIPAA) và Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) vì bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ cho người nước ngoài.

Đầu tháng 4, Bitfury và Longenesis đã cùng nhau triển khai sản xuất một hệ thống quản lý dựa trên blockchain cho ngành chăm sóc sức khỏe nhằm giải quyết việc tuân thủ GDPR và HIPAA.

Vào giữa tháng 3, một bệnh viện lớn khác ở thành phố Seoul, thủ đô của Hàn Quốc,Trung tâm y tế Seoul, đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án được đặt tên là “Bệnh viện thông minh” nhằm mục đích tăng độ chính xác của dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Như đã báo cáo vào tháng 2, để thúc đẩy các dự án blockchain của đất nước, Chính quyền thành phố Seoul tiết lộ việc thành lập “Quỹ tăng trưởng đổi mới của Seoul,” với mục tiêu đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp blockchain và fintech vào năm 2022.

Bạn đang đọc: Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain