Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định

Đăng bởi: Anna   - 06/11/2018 - 1548 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum World News đã đưa tin, Tòa án Tối cao Venezuela đã công nhận tiền mã hóa Petro (PTR) là một loại tiền tệ hợp pháp vào ngày 2 /11- phán quyết của tòa án tuyên bố rằng chính phủ "phải thúc đẩy việc sử dụng tiền mã hóa như một phương thức thanh toán và giữ vai trò như người bảo lãnh cho việc sử dụng đồng tiền này."


Có thể bạn quan tâm:

Venezuela dự định trở thành đất nước tiền mã hóa đầu tiên ở Mỹ Latinh. Sau một vài sự chậm trễ, chính quyền đã công bố sự ra mắt của đồng Petro, một đồng tiền mã hóa của nhà nước được thiết kế để giúp giải quyết các vấn đề kinh tế bị gây ra bởi lạm phát gia tăng. Chính phủ đã dự định ra mắt Petro vào tháng 3 năm 2018, tuy nhiên, do thông báo chính thức của Tổng thống Maduro, việc ra mắt đã bị chậm lại. Vào tháng 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cấm các cá nhân và tổ chức pháp nhân thực hiện các hoạt động liên quan đến đồng tiền mã hóa được phát hành bởi chính phủ Venezuela.

null

Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định

Sau đó, sau một vài nỗ lực không thành công và thay đổi trong kiến trúc blockchain, vào ngày 1/10, chính phủ đã thông báo rằng Petro “sẽ trở thành một đồng tiền mã hóa có thể chuyển đổi được.” Tuy nhiên, vào thời điểm đó, nhiều người bắt đầu nghi ngờ Petro không chỉ không thể tiếp cận mà còn ngay vào ngày ra mắt dự kiến, họ đã thực hiện những thay đổi lớn trong whitepaper.

Cuối cùng, vào cuối tháng 10, các nhà chức trách đã thông báo rằng từ ngày 5/11, các token PTR có thể được mua bằng các loại tiền mã hóa (ở giai đoạn đầu, thông qua các sàn giao dịch chính thức) và tiền mặt (trực tiếp từ kho bạc quốc gia).

Điều quan trọng cần lưu ý là vào cuối tháng 10, Tòa án tối cao của quốc gia đã quyết định bồi thường bằng tiền cho người lao động của Venezuela với số tiền là 266 PTR. Quyết định này đã làm dấy lên mối quan tâm của các luật sư Venezuela vì quyết định đó ngụ ý việc công nhận Petro là phương tiện thanh toán hợp pháp. Những lời chỉ trích cũng bắt đầu nổi lên từ những người tin rằng đồng tiền pháp lý duy nhất ở Venezuela nên là một Bolivar.

Tuy nhiên, vài ngày sau, vào ngày 2 /11, Tòa án tối cao đã phê chuẩn “Nghị định về tài sản tiền mã hóa và đồng tiền mã hóa có chủ quyền Petro” do cơ quan lập pháp cao nhất của quốc gia, Hội đồng Hiến pháp Quốc gia ban hành. Do đó, tất cả các bộ phận của chính phủ Venezuela - hành pháp , lập pháp và tư pháp - đã chính thức công nhận Petro là phương tiện thanh toán tiền tệ. Nghị định này rất quan trọng bởi vì Petro và các đồng tiền mã hóa khác đều được công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định tại Tin tức

 

Theo Coinatory

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

[Tin tức 30/05] ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain


ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain

Nền tảng Blockchain công khai lớn nhất Hàn Quốc, ICON đã phát hành giao thức truyền dẫn Blockchain (BTP) vào ngày 28 tháng 5, cho phép các chuỗi khối riêng lẻ tương tác và giao tiếp với nhau.

 

 

Giao thức cho phép khả năng tương tác giữa các blockchain riêng lẻ, tạo điều kiện chuyển giao giá trị, gọi dịch vụ và trao đổi dữ liệu.

BTP là một giao thức cho phép các chuỗi khối độc lập khác nhau có thể tương tác và giao tiếp được với nhau, bao gồm cả các giao thức cùng các mô hình và thuật toán đồng thuận hoàn toàn khác nhau.

Vào tháng trước, ICON đã tiết lộ thuật toán đồng thuận mới, cải thiện khả năng mở rộng và băng thông trong khi vẫn duy trì được tính bảo mật.

 

AVA Labs sẽ phân phối 2 triệu token trước khi ra mắt đầy đủ

Một giao thức ứng dụng blockchain DeFi và doanh nghiệp mới, AVA Labs, sẽ phân phối 2 triệu token trong thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt mainnet vào mùa hè này.

AVA Labs, một giao thức blockchain hiện đang lên kế hoạch phân phối 2 triệu token trong bản thử nghiệm cuối cùng trước khi dự án này ra mắt bản đầy đủ.

Bản thử nghiệm “Denali Testnet” sẽ đóng vai trò là giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm mạng AVA trước khi ra mắt mainnet. Testnet mới sẽ cho phép mỗi trình xác nhận kiếm được tới 2.000 token trong nội bộ mạng AVA. Theo phát ngôn từ AVA Labs, các token này chưa từng được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào và không có sẵn để mua công khai. 

Được khởi xướng bởi Sirer vào năm 2019, AVA Labs là một nền tảng nguồn mở và giao thức lớp 1 để khởi chạy tài chính phi tập trung, hay DeFi, các ứng dụng cũng như giải pháp blockchain doanh nghiệp. Nền tảng được thiết kế để hợp nhất các ứng dụng DeFi và triển khai blockchain trong một hệ sinh thái có thể mở rộng và có thể tương tác. Theo đồng sáng lập AVA, Kevin Sekniqi, cách tốt nhất để mô tả giao thức mới là Internet của các blockchain.

 

Cộng đồng TON Trung Quốc sẽ ra mắt mạng Blockchain của riêng họ

Telegram Open Network, hay TON, tiếp tục thiết lập ra các mạng TON mới do cộng đồng lãnh đạo.

Mặc dù cho đến nay có ít nhất hai sáng kiến dựa trên TON toàn cầu, đó là Free TON và NewTON nhưng cộng đồng TON Trung Quốc đã chọn có kế hoạch ra mắt testnet blockchain TON của riêng họ cũng như tung ra một trang web dự án. Tương tự các sáng kiến như Free TON, cộng đồng TON Trung Quốc sẽ tìm cách tuyển dụng thêm người tham gia để phát triển mạng lưới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn