Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định

Đăng bởi: Anna   - 06/11/2018 - 1260 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum World News đã đưa tin, Tòa án Tối cao Venezuela đã công nhận tiền mã hóa Petro (PTR) là một loại tiền tệ hợp pháp vào ngày 2 /11- phán quyết của tòa án tuyên bố rằng chính phủ "phải thúc đẩy việc sử dụng tiền mã hóa như một phương thức thanh toán và giữ vai trò như người bảo lãnh cho việc sử dụng đồng tiền này."


Có thể bạn quan tâm:

Venezuela dự định trở thành đất nước tiền mã hóa đầu tiên ở Mỹ Latinh. Sau một vài sự chậm trễ, chính quyền đã công bố sự ra mắt của đồng Petro, một đồng tiền mã hóa của nhà nước được thiết kế để giúp giải quyết các vấn đề kinh tế bị gây ra bởi lạm phát gia tăng. Chính phủ đã dự định ra mắt Petro vào tháng 3 năm 2018, tuy nhiên, do thông báo chính thức của Tổng thống Maduro, việc ra mắt đã bị chậm lại. Vào tháng 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cấm các cá nhân và tổ chức pháp nhân thực hiện các hoạt động liên quan đến đồng tiền mã hóa được phát hành bởi chính phủ Venezuela.

null

Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định

Sau đó, sau một vài nỗ lực không thành công và thay đổi trong kiến trúc blockchain, vào ngày 1/10, chính phủ đã thông báo rằng Petro “sẽ trở thành một đồng tiền mã hóa có thể chuyển đổi được.” Tuy nhiên, vào thời điểm đó, nhiều người bắt đầu nghi ngờ Petro không chỉ không thể tiếp cận mà còn ngay vào ngày ra mắt dự kiến, họ đã thực hiện những thay đổi lớn trong whitepaper.

Cuối cùng, vào cuối tháng 10, các nhà chức trách đã thông báo rằng từ ngày 5/11, các token PTR có thể được mua bằng các loại tiền mã hóa (ở giai đoạn đầu, thông qua các sàn giao dịch chính thức) và tiền mặt (trực tiếp từ kho bạc quốc gia).

Điều quan trọng cần lưu ý là vào cuối tháng 10, Tòa án tối cao của quốc gia đã quyết định bồi thường bằng tiền cho người lao động của Venezuela với số tiền là 266 PTR. Quyết định này đã làm dấy lên mối quan tâm của các luật sư Venezuela vì quyết định đó ngụ ý việc công nhận Petro là phương tiện thanh toán hợp pháp. Những lời chỉ trích cũng bắt đầu nổi lên từ những người tin rằng đồng tiền pháp lý duy nhất ở Venezuela nên là một Bolivar.

Tuy nhiên, vài ngày sau, vào ngày 2 /11, Tòa án tối cao đã phê chuẩn “Nghị định về tài sản tiền mã hóa và đồng tiền mã hóa có chủ quyền Petro” do cơ quan lập pháp cao nhất của quốc gia, Hội đồng Hiến pháp Quốc gia ban hành. Do đó, tất cả các bộ phận của chính phủ Venezuela - hành pháp , lập pháp và tư pháp - đã chính thức công nhận Petro là phương tiện thanh toán tiền tệ. Nghị định này rất quan trọng bởi vì Petro và các đồng tiền mã hóa khác đều được công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: Tòa án Tối cao Venezuela công nhận Petro là đồng tiền pháp định tại Tin tức

 

Theo Coinatory

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain


Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain

Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg đã xem xét việc ủy quyền dữ liệu người dùng lên blockchain, thông tin ghi nhận trong cuộc phỏng vấn cùng giáo sư Luật Harvard - Johnathan Zittrain.

Trong cuộc thảo luận về các chủ đề như tương lai của công nghệ và xã hội, Zuckerberg đã chia sẻ rằng “công việc của Facebook sẽ như là một lực lượng phi tập trung trên thế giới”. Zuckerberg nói rằng những người thuộc thế hệ của anh tham gia vào công nghệ bởi vì "nó mang lại sức mạnh cho cá nhân, và không tập trung hóa một cách ồ ạt."

Zuckerberg đã đề cập rằng anh ta đang xem xét sử dụng loại blockchain tiềm năng mà người dùng có thể kiểm soát dữ liệu của chính mình, anh chia sẻ, "Về cơ bản, bạn tự giữ thông tin của mình, lưu trữ trên một hệ thống phi tập trung và có quyền lựa chọn đăng nhập vào các địa điểm khác mà không cần thông qua bên Trung gian. "

Anh cũng nhấn mạnh rằng trong khi các quá trình tính toán của công nghệ phi tập trung được khắc phục, thì cũng có nhiều tác động khác về mặt đạo đức.

"Tôi nghĩ rằng chưa xác định được thời gian cụ thể sẽ, nhưng độ hữu ích của hệ thống thì có thể xác định được," Zuckerberg nói. Ông nói rằng một hệ thống phi tập trung có thể giúp người dùng kiểm soát dữ liệu của họ, nhưng cũng có thể dẫn đến lạm dụng nhiều hơn, và bất kỳ sự truy cập nào cũng sẽ khó khăn hơn nhiều so với hoạt động trên một hệ thống tập trung.

Zuckerberg đưa ra một ví dụ về cách Facebook đang tiến tới cấu trúc phi tập trung, cụ thể là việc mã hóa trong các dịch vụ nhắn tin của mình. Zuckerberg đã phác thảo những lợi ích như quyền riêng tư và bảo mật, nhưng nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của sự an toàn mà mọi người đang kỳ vọng vào Facebook.

Đầu tháng qua, Facebook đã thông báo mua lại Chainspace trong thương vụ liên quan đến mua lại công nghệ blockchain của mình. Chainspace là công ty khởi nghiệp đang làm việc về các vấn đề về khả năng mở rộng blockchain, đặc biệt là bằng cách áp dụng sharding cho các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, Facebook  mua lại startup chủ yếu do các kỹ năng chuyên môn và ý tưởng của dự án, chứ không phải là dịch vụ hoặc sản phẩm nào mà công ty này cung cấp.

Bạn đang đọc bài viết Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ