Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án Trung Quốc áp dụng con dấu dựa trên công nghệ Blockchain 

Đăng bởi: Linh  - 06/07/2020 - 149 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ blockchain đang được lựa chọn sử dụng trên các ứng dụng ngày một nhiều hơn. Gần đây nhất, các tòa án Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm con dấu điện tử, cho phép giám sát video thời gian thực và báo động ngay lập tức dựa trên công nghệ tiên tiến này.


null

Văn phòng điều hành của Tòa án nhân dân ở quận Haidian, Bắc Kinh đã sử dụng một con dấu điện tử để bảo đảm một tài sản ở quận Triều Dương vào thứ sáu. Đây là lần đầu tiên con dấu điện tử được sử dụng tại tòa án Bắc Kinh.

Không giống như con dấu trên giấy truyền thống, con dấu điện tử thường có hình chữ nhật, với các rãnh co giãn, có thể được điều chỉnh linh hoạt. Một phán quyết thực thi được gắn vào phía bên phải của con dấu để thông báo cho công chúng về tình trạng hiện tại của tài sản.

Khi bị các đối tượng xấu sử dụng, con dấu điện tử này sẽ ngay lập tức bật camera giám sát và liên tục gửi cảnh báo đến điện thoại di động của nguyên đơn và những người thực thi pháp luật. Đồng thời, hình ảnh của tòa án sẽ được truyền tới nền tảng có liên quan. Con dấu điện tử cũng sẽ tự động phát ra tiếng nói cảnh báo để thông báo cho thủ phạm về hậu quả pháp lý của việc vi phạm con dấu trái phép.

Nhân viên thực thi pháp luật có thể sử dụng nền tảng để tiến hành truy vấn thông tin tài sản, sửa đổi và các hoạt động khác trên tài sản niêm phong. Trên khắp đất nước, một số tòa án ở tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, tỉnh Hồ Nam của Nam Trung Quốc và tỉnh Giang Tây của Trung Quốc cũng đã tuyên bố sử dụng các con dấu điện tử dựa trên công nghệ blockchain trong thời gian gần đây.

Động thái này đi cùng với những nỗ lực của Trung Quốc nhằm thúc đẩy  việc áp dụng công nghệ rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ điển hình đó là, Trung Quốc đã triển khai công nghệ blockchain trong nhiều kịch bản để giúp chống lại vi-rút, trong việc theo dõi sự lây lan của bệnh tật và lập hồ sơ y tế, cũng như quản lý quyên góp từ thiện, cung cấp cơ sở y tế và tài chính cho các công ty vừa và nhỏ bị ảnh hưởng bởi bụi phóng xạ từ COVID-19.

Đảo Hải Nam của Trung Quốc gần đây cũng đã đưa ra một tuyên bố nhằm chuẩn hóa kinh doanh liên quan đến blockchain, yêu cầu tất cả các doanh nghiệp có liên quan không được tham gia vào các hoạt động tài trợ bất hợp pháp của việc phát hành token, tham gia vào giao dịch giữa tiền định danh và tiền điện tử sau khi khuyến khích thúc đẩy việc áp dụng ngành công nghiệp blockchain vào thời gian trước đó.

Ngoài ra, kể từ quý đầu tiên của năm nay, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã có những nỗ lực chưa từng có trong việc chống rửa tiền, vì các khoản tiền phạt liên quan đến chống rửa tiền đã gần như bằng năm ngoái. Gần đây, nhiều doanh nghiệp tham gia vào OTC, giao dịch, cho vay trong lĩnh vực tiền điện tử đã được điều tra thường xuyên hơn bởi văn phòng tài chính địa phương và cảnh sát.

 

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người