Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án từ chối yêu cầu của Bitfinex về việc điều tra vụ lừa đảo $ 850M

Đăng bởi: Linh  - 10/07/2020 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitfinex phải ra tòa về các cáo buộc của Tổng chưởng lý New York.

 

Tóm tắt

- Một tòa án đã bác bỏ kháng cáo của Bitfinex để bác bỏ một vụ kiện do Tổng chưởng lý New York đưa ra.

- NYAG đã cáo buộc rằng Bitfinex đã sử dụng Tether để che giấu lỗ hổng trong tài chính của mình.

- Bitfinex lập luận rằng NYAG không có quyền tài phán, tuy nhiên tòa án khẳng định là có

 

null

 

Một tòa án ở New York hôm nay đã bác bỏ yêu cầu từ sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex để truy quét một cuộc điều tra của Tổng chưởng lý tiểu bang, người cáo buộc rằng Bitfinex đã sử dụng Tether, để che giấu lỗ hổng gần 1 tỷ đô la.

Stuart Hoegner, Luật sư chung của Bitfinex, cho biết trong một tuyên bố:

"Chúng tôi đã đọc quyết định ban hành ngày hôm nay của phòng phúc thẩm của Tòa án tối cao New York, chúng tôi sẽ luôn tôn trọng lệnh của tòa án và không có bình luận gì thêm về vấn đề này vào lúc này."

Tether ban đầu đã tuyên bố rằng stablecoin được chốt bằng đồng đô la Mỹ cho mỗi token USDT. Tuy nhiên, vào tháng tư năm ngoái, văn phòng của tổng chưởng lý Letitia James đã lập luận rằng USDT không phải là một đối một được hỗ trợ bởi đô la Mỹ. Tether sau đó thừa nhận rằng quỹ dự trữ của nó chỉ được hỗ trợ 74% bằng đô la Mỹ.

NYAG cáo buộc rằng, khi hệ thống các ngân hàng bóng tối được sử dụng bởi các công ty nghi ngờ, Crypto Capital đã bị đóng băng và các giám đốc của nó đã bị bắt giữ, Bitfinex đã tiến hành cho vay Tether để thay thế số tiền đó. Các khoản vay được cho là, ít hơn IOU. 

Theo lập luận của NYAG, Bitfinex đã sử dụng tiền dự trữ của Tether làm quỹ đầu tư cho công ty của họ và các khoản dự trữ đang được sử dụng để che giấu những khoản lỗ khổng lồ chưa từng được tiết lộ bởi Bitfinex và không có khả năng xử lý việc rút tiền của người dùng.

Tại sao tòa án từ chối giải quyết vụ việc?

Bitfinex phủ nhận những cáo buộc này và yêu cầu hủy bỏ cuộc điều tra. 

Nhưng một tòa án phúc thẩm của tiểu bang New York hôm nay đã từ chối kiến ​​nghị của Bitfinex để bác bỏ vụ kiện này vì nhiều lý do khác nhau. 

Đầu tiên, tòa án bác bỏ lập luận của Bitfinex rằng Tethers không phải là chứng khoán, vì vậy tòa án không có quyền tài phán đối với Tethers. 

Thứ hai, tòa án bác bỏ lập luận của Bitfinex rằng cuộc điều tra của NYAG không liên quan đến tiểu bang New York. 

Theo đó, tòa án đã bác bỏ kiến ​​nghị của Bitfinex để bác bỏ. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người