Gửi bài viết tới BigCoin

Tòa án từ chối yêu cầu của Bitfinex về việc điều tra vụ lừa đảo $ 850M

Đăng bởi: Linh  - 10/07/2020 - 395 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitfinex phải ra tòa về các cáo buộc của Tổng chưởng lý New York.

 

Tóm tắt

- Một tòa án đã bác bỏ kháng cáo của Bitfinex để bác bỏ một vụ kiện do Tổng chưởng lý New York đưa ra.

- NYAG đã cáo buộc rằng Bitfinex đã sử dụng Tether để che giấu lỗ hổng trong tài chính của mình.

- Bitfinex lập luận rằng NYAG không có quyền tài phán, tuy nhiên tòa án khẳng định là có

 

null

 

Một tòa án ở New York hôm nay đã bác bỏ yêu cầu từ sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex để truy quét một cuộc điều tra của Tổng chưởng lý tiểu bang, người cáo buộc rằng Bitfinex đã sử dụng Tether, để che giấu lỗ hổng gần 1 tỷ đô la.

Stuart Hoegner, Luật sư chung của Bitfinex, cho biết trong một tuyên bố:

"Chúng tôi đã đọc quyết định ban hành ngày hôm nay của phòng phúc thẩm của Tòa án tối cao New York, chúng tôi sẽ luôn tôn trọng lệnh của tòa án và không có bình luận gì thêm về vấn đề này vào lúc này."

Tether ban đầu đã tuyên bố rằng stablecoin được chốt bằng đồng đô la Mỹ cho mỗi token USDT. Tuy nhiên, vào tháng tư năm ngoái, văn phòng của tổng chưởng lý Letitia James đã lập luận rằng USDT không phải là một đối một được hỗ trợ bởi đô la Mỹ. Tether sau đó thừa nhận rằng quỹ dự trữ của nó chỉ được hỗ trợ 74% bằng đô la Mỹ.

NYAG cáo buộc rằng, khi hệ thống các ngân hàng bóng tối được sử dụng bởi các công ty nghi ngờ, Crypto Capital đã bị đóng băng và các giám đốc của nó đã bị bắt giữ, Bitfinex đã tiến hành cho vay Tether để thay thế số tiền đó. Các khoản vay được cho là, ít hơn IOU. 

Theo lập luận của NYAG, Bitfinex đã sử dụng tiền dự trữ của Tether làm quỹ đầu tư cho công ty của họ và các khoản dự trữ đang được sử dụng để che giấu những khoản lỗ khổng lồ chưa từng được tiết lộ bởi Bitfinex và không có khả năng xử lý việc rút tiền của người dùng.

Tại sao tòa án từ chối giải quyết vụ việc?

Bitfinex phủ nhận những cáo buộc này và yêu cầu hủy bỏ cuộc điều tra. 

Nhưng một tòa án phúc thẩm của tiểu bang New York hôm nay đã từ chối kiến ​​nghị của Bitfinex để bác bỏ vụ kiện này vì nhiều lý do khác nhau. 

Đầu tiên, tòa án bác bỏ lập luận của Bitfinex rằng Tethers không phải là chứng khoán, vì vậy tòa án không có quyền tài phán đối với Tethers. 

Thứ hai, tòa án bác bỏ lập luận của Bitfinex rằng cuộc điều tra của NYAG không liên quan đến tiểu bang New York. 

Theo đó, tòa án đã bác bỏ kiến ​​nghị của Bitfinex để bác bỏ. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn